Thi thể Lam Khiết Anh được hỏa táng, Cổ Thiên Lạc - Lưu Đức Hoa khiêng linh cữu trong đám tang?

Thứ ba, 06/11/2018 09:00

Trong khi người hâm mộ muốn có cơ hội đến viếng Lam Khiết Anh thì chị gái cô lại có ý định cử hành tang lễ theo cách kín đáo để đưa em gái về cõi vĩnh hằng toàn vẹn.

Rạng sáng ngày 3/11, Lam Khiết Anh đã được phát hiện qua đời tại nhà riêng, hưởng dương 55 tuổi. Lam Khiết Anh từng là nữ diễn viên hàng đầu của màn ảnh, là người tình trong mộng của biết bao nhiêu người nhưng cuối cùng lại phải chịu bi kịch bị cưỡng bức dẫn đến tâm thần rồi có kết cục đau thương. Sau khi sự việc xảy ra, thi thể Lam Khiết Anh vẫn được bảo quản tại nhà xác. Đến sáng ngày 5/11, một người phụ nữ được cho là chị gái của nữ diễn viên, Lam Khiết Khanh mới đến nhìn mặt em lần cuối và có thể xử lý chuyện hậu sự cho Lam Khiết Anh.

Lam Khiết Anh,sao Hoa ngữ,đám tang Lam Khiết Anh, lưu đức hoa

Lam Khiết Anh là một trong những nhan sắc hàng đầu của giới giải trí Hong Kong.

Lam Khiết Anh,sao Hoa ngữ,đám tang Lam Khiết Anh, lưu đức hoa

Sống trong nghèo khổ, được cho là kẻ tâm thần, nàng ngọc nữ của xứ Cảng Thơm đã ra đi ở tuổi 55
trong cảnh cô độc.

Báo chí Hong Kong đưa tin, khi còn sống, ngày 30/3/2013, Lam Khiết Anh đã được rửa tội tại Nhà thờ Thiên chúa Église Sainte-Anne, trở thành một giáo đồ Thiên Chúa giáo với tên thánh là Maria. Hiện tại, nhà thờ Église Sainte-Anne tuyên bố sẽ tổ chức một lễ hồi tưởng (còn được gọi là Thánh lễ Misa) cho Lam Khiết Anh vào lúc 8 giờ tối ngày thứ 6 do đích thân phó Giáo chủ chủ trì.

Một người bạn của Lam Khiết Anh, Lâm Kiến Minh đã cho biết đã liên lạc được với Lam Khiết Khanh - chị gái của nữ diễn viên: "Chị Khanh vẫn chưa quyết định xử lý việc hậu sự của Khiết Anh thế nào nhưng chị ấy đã nhờ Giáo hội giúp đỡ vì sau khi hỏa tang, Giáo hội sẽ cung cấp linh vị".

Lam Khiết Anh,sao Hoa ngữ,đám tang Lam Khiết Anh, lưu đức hoa

Nhà thờ Thánh Á Nạp muốn giúp đỡ xử tổ chức tang lễ cho Lam Khiết Anh,
một tín đồ của Thiên Chúa giáo.

Phó Giáo chủ của nhà thờ, ông Lâm Kiến Minh đã khuyên Lam Khiết Khanh nên nhanh chóng đưa ra quyết định vì thi thể không thể giữ được lâu. Ông cũng cho biết, Hiệp hội nghệ sĩ sẽ giúp đỡ hết lòng để đưa Lam Khiết Anh về cõi vĩnh hằng. Tuy nhiên, chị gái cô cho biết muốn làm tang lễ cho Lam Khiết Anh một cách kín đáo, không tiếp nhận phỏng vấn của giới truyền thông.

Nhưng đối với người dân Hong Kong nói chung và người hâm mộ Lam Khiết Anh nói riêng, họ lại muốn đám tang được tổ chức trang trọng, như một niềm an ủi cuối cùng dành cho nữ diễn viên quá cố. Cổ Thiên Lạc và Lưu Đức Hoa được cho là một trong 2 người nổi tiếng sẽ khiêng linh cữu của Lam Khiết Anh tại đám tang. Bởi trước đó, trong khi Cổ Thiên Lạc từng có ý định sẽ đứng ra lo liệu tang lễ trong trường hợp không thể liên lạc với gia đình thì Lưu Đức Hoa lại là một trong số những đồng nghiệp đã giúp đỡ Lam Khiết Anh khi cô sa cơ.

Lam Khiết Anh,sao Hoa ngữ,đám tang Lam Khiết Anh, lưu đức hoa

Cổ Thiên Lạc từng có ý định đứng ra lo liệu lễ tang.

Lam Khiết Anh,sao Hoa ngữ,đám tang Lam Khiết Anh, lưu đức hoa

"Tôi thấy buồn và khó chấp nhận khi nghe tin một người bạn qua đời. Tôi không thể ngờ
Lam Khiết Anh đã đi xa. Những ngày qua nhiều tin buồn đến với tôi quá. Đầu tiên là ân sư
Kim Dung và giờ là bạn tốt Lam Khiết Anh", Lưu Đức Hoa nói.

Ngoài ra, thi thể của Lam Khiết Anh sẽ được đưa đi hỏa táng. Lý do được đưa ra là khi chị gái cùng bạn bè đã đến nhà xác, họ bàng hoàng thấy thi thể Lam Khiết Anh đã bị phân hủy, biến dạng đến độ không nhận ra. Theo truyền thông Hong Kong, ngày 3/11, khi phát hiện nữ diễn viên qua đời, thi thể của Lam Khiết Anh đã bốc mùi, có dấu hiệu phân hủy.

Lam Khiết Anh,sao Hoa ngữ,đám tang Lam Khiết Anh, lưu đức hoa

Sau gần 3 ngày sự việc xảy ra, một người phụ nữ được cho là Lam Khiết Khanh - chị gái Lam Khiết Anh
mới xuất hiện tại nhà xác để nhìn mặt em lần cuối.

"Các nhân viên khám nghiệm tại nhà xác đã dặn trước chị gái Lam Khiết Anh. Họ nói thi thể của cô ấy biến dạng không còn như xưa. Điều này khiến chị gái Lam Khiết Anh sốc không nói nên lời", On cho hay.

Ngọc Anh (Theo nld.com.vn)

Xem thêm >>