Hậu ly hôn, nhiều phụ nữ nghĩ mình là 'đàn bà cũ' nên lao vào 'làm mới bản thân', chuyên gia tâm lý nói gì?

09:20 30/03/2023

Nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng, việc ly hôn khiến họ trở thành "người đàn bà cũ" nên quyết tâm phẫu thuật thẩm mỹ để làm mới bản thân.

Sau khi đổ vỡ hôn nhân, nhiều chị em cảm thấy tự ti về bản thân mình nghĩ rằng mình đã có một đời chồng sẽ khó tìm được hạnh phúc. Chính vì vậy, nhiều người quyết định làm mới mình bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ để xinh đẹp hơn.

Mới đây, anh "Chánh Văn" Hoàng Văn Tú đã lên tiếng khuyên các chị em đổ vỡ hôn nhân thay đổi tư duy: "Không có người phụ nữ nào là "đàn bà đã cũ". Những người phụ nữ của tôi ơi! Đặc biệt là những người phụ nữ đã hơn một lần tự nhận mình là một "người đàn bà đã cũ" khi phải trải qua một lần đổ vỡ trong hôn nhân. Tôi đã bao lần nén tiếng thở dài thương và xót khi được nghe những tâm sự của phụ nữ sau đổ vỡ. Thương lắm, xót lắm khi nghe câu triết lý về “người đàn bà đã cũ” hay những ví von kiểu “đàn bà qua một lần đò như tấm áo ướt, cần trái tim đàn ông đủ nóng mới hong khô cho nổi”. Tôi cũng từng được mời đi trò chuyện, chia sẻ trong những group của những người phụ nữ một lần đò, dù ngoài đời các chị, các mẹ, các em có mạnh mẽ bao nhiêu nhưng khi ngồi lại cùng nhau chỉ thấy toàn nước mắt và trống vắng. Thậm chí, nhiều người trốn trong cơn say, trốn vào những cuộc tình tạm bợ, tiêu cực hơn là “bóc bánh trả tiền” vì lòng tin vào đàn ông đã kiệt cạn đến trơ khấc, khô cong đến chỉ chạm nhẹ đủ vỡ vụn. Tôi có hàng triệu lời khuyên tích cực nhưng họ đều giữ đôi tai khép và trái tim đóng bởi suy nghĩ: Em giờ là “người đàn bà đã cũ”.

đàn bà cũ 0

Hậu ly hôn, nhiều người tự ti nghĩ rằng mình là "người đàn bà cũ". (Ảnh minh họa)

Tôi từng giận điên lên với vài người phụ nữ như thế. Là bởi thương bao nhiêu, xót bao nhiêu thì lại giận bấy nhiêu. Giận với cái lối nghĩ mình là “người đàn bà đã cũ”, giận với việc suốt ngày nói phải tự biết thương lấy thân mình nhưng rồi thương thân đâu chẳng thấy chỉ thấy toàn tự làm thương tổn chính bản thân mình. Giận cả với việc không tin đàn ông, nghĩ tiêu cực về tất thảy đàn ông nhưng vẫn hóng đợi những mẩu thính đàn ông tệ rắc ra, gạt phắt đi những người đàn ông chân thành, thật lòng bởi anh ta không biết rắc thính, không biết nói lời ngôn tình, hoa mỹ. Giận điên lên với những chia sẻ trên chính Facebook của mình, tự biến mình thành “mụ đàn bà nanh nọc” hay “người phụ nữ đáng thương” bằng những đường link các bài báo tiêu cực hay những status cực đoan. Giận mà thương sắc khí khuôn mặt bạc nhược của không make up, của “thiếu hơi trai”- như cách trào phúng chua chát của chính họ, hay đôi khi thái quá trong những bức ảnh tự sướng thu hút những gã đàn ông thèm khát sắc dục.

Giận mà thấy tội khi những buổi cuối tuần, ngày lễ lủi thủi mẹ con ở những nhà hàng của tôi, mẹ thì chăm chăm điện thoại hoặc ủ rũ buồn rầu khiến bữa ăn, bữa đi chơi kém vui.

Tôi có hàng trăm ví dụ, hàng chục những “nhân chứng sống” cho việc hạnh phúc lần nữa của những người phụ nữ đã từng đổ vỡ. Tôi cũng đã biên nhiều bài viết về việc chúng ta hoàn toàn có thể hạnh phúc lần nữa nếu chúng ta không lần lữa với chính cuộc đời mình. Như câu chuyện về Tổng thống Pháp với người vợ chính là cô giáo đã từng dạy anh ta. Như câu chuyện của Meghan cưới Hoàng tử Harry nước Anh. Nhưng sao nhiều phụ nữ vẫn cứ cho rằng đó là bởi may mắn gọi ai người nấy dạ? Nhưng sao nhiều phụ nữ vẫn quả quyết mình là thứ “đồ đã qua sử dụng”? Nhưng sao nhiều phụ nữ vẫn tin rằng mình là thứ “áo ướt”? Sao nhiều phụ nữ vẫn chạy theo mặt trời mà không dám trở thành một mặt trời, vẫn sống trong những thứ hoàng hôn héo úa mà không dám thức đợi một bình minh mới toanh?

Tỉnh lại đi, thưa những chị em vẫn đang nhận mình là “người đàn bà đã cũ”! Tôi cũng phản đối nếu ai đó bảo: “Cũ người mới ta”. Bởi trên hết, các chị em tuyệt đối không bao giờ là cũ. Các chị em là người duy nhất có thể tự làm mình cũ đi thôi. Chẳng ai làm chị em cũ đi được ngoài chính các chị em. Cũng như không có gã đàn ông nào là tồi tệ, không đáng tin cho đến khi chính các chị em cho phép họ trở thành người đàn ông tồi tệ trong cuộc đời của mình. Đừng tìm kiếm những vũng nước bẩn dưới chân để nhảy qua rồi hân hoan rằng mình vừa tránh được một vũng nước bẩn. Không! Hãy ngước nhìn lên bầu trời cao xanh kia, hãy tìm những điều tốt lành trên con đường các chị em đi tới. Hãy mặc kệ đi những vũng nước bẩn dưới chân, chúng không cản được bước của các chị em và nó càng không thể điều khiển cảm xúc của các chị em được. Đừng nghĩ mình là “người đàn bà đã cũ”, không cho phép mình nghĩ vậy và càng không chấp nhận ai nghĩ và nói về mình như vậy. Bằng cách trở nên giá trị và có giá trị.

Giá trị của một phụ nữ dù đã qua một lần đò hay mới toanh chưa một lần hò hẹn, chưa từng phen dập nát nằm ở phẩm giá mà nàng ta trân trọng, bảo vệ và sở hữu nó. Phẩm giá ấy không cho phép ai được vấy bẩn lên kể cả khi họ nhân danh tình yêu, vì yêu nàng ta. Đàn ông cần nghĩa khí bao nhiêu thì phụ nữ cần phẩm giá bấy nhiêu. Nàng ta có thể là một con mèo nhỏ nằm trong lòng đàn ông nhưng không chạy theo đàn ông mà vứt bỏ đi phẩm giá của mình.

Nàng ta có thể đeo một chiếc túi mua ở lề đường nhưng không vì cái túi mua lề đường mà xấu hổ trong các bữa tiệc cuộc đời. Và ngược lại, một chiếc túi hàng chục ngàn đô cũng không phải là thứ làm nên nàng ta. Giá trị của nàng ta không phụ thuộc vào thứ gì ngoài chính bản thân nàng ta.

Đừng bao giờ nghĩ mình thu nhập mỗi tháng tỷ đồng thì mình mới có giá trị tỷ đồng, mà cắm đầu vào cày cuốc bỏ con mình đơn độc, bỏ cả chính đời mình cô quạnh. Tôi đã thấy nhiều mẹ đơn thân nghĩ thế, một cách đáng thương. Đừng bao giờ cho rằng mình cần đập cái này, nâng cái nọ, sửa cái kia thì mình mới ngời ngời nhan sắc trong khi thứ cần phẫu thuật thẩm mỹ đôi khi chính là góc nhìn của chính mình.

đàn bà cũ 0

Có những chị em còn quyết định phẫu thuật thẩm mỹ hậu ly hôn để "làm mới" bản thân.

Phụ nữ có xinh như tiên nữ mà góc nhìn méo mó, xấu xí, chỉ thấy toàn tiêu cực thì xét cho cùng cũng chỉ trở thành công cụ tình dục cho các quý ông lắm tiền, dẻo miệng mà thôi. Hay khi đã trở nên xuống cấp với ngực nhẽo, bụng thõng thì nó chỉ khiến đàn ông mê sắc dục mất hứng chứ không khiến những gã đàn ông tử tế không còn tử tế nữa. Làm ơn, hãy nói với chính bản thân mình nhiều hơn về những thứ mình xứng đáng có được chứ không phải những thứ mơ mộng hay chấp nhận, cam chịu. Các nàng không phải có trách nhiệm với bất cứ sự thất vọng của ai đó ngoài đời kia. Các nàng chỉ phải chịu trách nhiệm với chính bản thân mình. Rằng tại sao mình không thể hạnh phúc lần nữa? Nghe tôi và tin tôi đi, cuộc đời này sẽ trả cho bạn những gì bạn đã sống, đã làm để xứng đáng được nhận chứ không phải những điều người khác làm cho bạn, ban phát cho bạn, bố thí cho bạn!"

Huỳnh Như (Theo Thời trang vàng)

Nguồn: http://baove.congly.vn/bi-nghi-guong-mat-can-thiep-dao-keo-lam-vy-da-noi-gi-
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php on line 47

Mẹ chồng nhập viện, con dâu chỉ gửi thùng mì chứ không đến thăm lấy một lần, nghe lý do phía sau ai nấy đều chết lặng

Mẹ chồng nhập viện, con dâu chỉ gửi thùng mì chứ không đến thăm lấy một lần, nghe lý do phía sau ai nấy đều chết lặng

Không ít mâu thuẫn trong gia đình bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt, nhưng lại âm thầm để lại cảm giác tổn thương kéo dài nhiều năm. Câu chuyện của một người mẹ chồng mới đây khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Lý do chuyện ly hôn có thể hủy hoại ba thế hệ! Cảnh báo các vợ chồng đừng nên 'bốc đồng' nữa

Lý do chuyện ly hôn có thể hủy hoại ba thế hệ! Cảnh báo các vợ chồng đừng nên "bốc đồng" nữa

Khi bạn đang chịu áp lực cuộc sống hoặc cãi nhau với vợ/chồng, bạn đã bao giờ nghĩ rằng, "Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì nên kết thúc càng sớm càng tốt"? Câu nói này dường như đưa ra một lối thoát, nhưng liệu mọi chuyện có đơn giản như vậy?

Khi nào nhu cầu sinh lý của phụ nữ mạnh mẽ nhất? Đừng bỏ lỡ 4 thời điểm này

Khi nào nhu cầu sinh lý của phụ nữ mạnh mẽ nhất? Đừng bỏ lỡ 4 thời điểm này

Trong những năm gần đây, với sự phát triển ngày càng tăng của internet, các cuộc thảo luận về tình dục và nhu cầu đã trở nên thường xuyên hơn. Mới đây, một cuộc thảo luận về nhu cầu của phụ nữ đã được khởi xướng trên một nền tảng trực tuyến nào đó.

Chấn động: Nghiên cứu mới chỉ ra có hơn 1/3 phụ nữ hối hận về lựa chọn bạn đời, tại sao lại như vậy?

Chấn động: Nghiên cứu mới chỉ ra có hơn 1/3 phụ nữ hối hận về lựa chọn bạn đời, tại sao lại như vậy?

Đằng sau những bức ảnh tình yêu viên mãn trên mạng xã hội là một thực tế đáng suy ngẫm: Có tới 1/3 người trưởng thành tại Mỹ cho rằng họ đã chọn bạn đời không đúng với kỳ vọng ban đầu, trong đó phụ nữ là đối tượng mang nhiều cảm giác hối hận và phải "thỏa hiệp" hơn nam giới.

Cha mẹ khôn ngoan không nuông chiều con những điều này: Nhiều người không biết là thiệt thân, vừa mất tiền vừa tổn hại tuổi già

Cha mẹ khôn ngoan không nuông chiều con những điều này: Nhiều người không biết là thiệt thân, vừa mất tiền vừa tổn hại tuổi già

Trong hành trình nuôi dạy con cái, tình yêu thương là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tâm lý gia đình cho rằng yêu thương không đồng nghĩa với đáp ứng vô điều kiện. Sự nuông chiều quá mức đôi khi lại khiến con hình thành tâm lý phụ thuộc, ích kỷ và thiếu trách nhiệm.

Xem xong Sex Education, tôi mới ngộ ra lý do tại sao mình bị ghét: Trước giờ tôi cứ ngỡ bản thân chân thành lắm, hoá ra toàn bao biện!

Xem xong Sex Education, tôi mới ngộ ra lý do tại sao mình bị ghét: Trước giờ tôi cứ ngỡ bản thân chân thành lắm, hoá ra toàn bao biện!

Từ hành trình của một nhân vật trong phim, chúng ta bàng hoàng nhận ra bấy lâu nay mình đã biến lời xin lỗi thành một cuộc thanh minh đầy tính toán, khiến người nghe cảm thấy bị tổn thương thay vì được xoa dịu.

Chấn động: Nghiên cứu mới chỉ ra có hơn 1/3 phụ nữ hối hận về lựa chọn bạn đời, tại sao lại như vậy?

Chấn động: Nghiên cứu mới chỉ ra có hơn 1/3 phụ nữ hối hận về lựa chọn bạn đời, tại sao lại như vậy?

Đằng sau những bức ảnh tình yêu viên mãn trên mạng xã hội là một thực tế đáng suy ngẫm: Có tới 1/3 người trưởng thành tại Mỹ cho rằng họ đã chọn bạn đời không đúng với kỳ vọng ban đầu, trong đó phụ nữ là đối tượng mang nhiều cảm giác hối hận và phải "thỏa hiệp" hơn nam giới.

Cha mẹ khôn ngoan không nuông chiều con những điều này: Nhiều người không biết là thiệt thân, vừa mất tiền vừa tổn hại tuổi già

Cha mẹ khôn ngoan không nuông chiều con những điều này: Nhiều người không biết là thiệt thân, vừa mất tiền vừa tổn hại tuổi già

Trong hành trình nuôi dạy con cái, tình yêu thương là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tâm lý gia đình cho rằng yêu thương không đồng nghĩa với đáp ứng vô điều kiện. Sự nuông chiều quá mức đôi khi lại khiến con hình thành tâm lý phụ thuộc, ích kỷ và thiếu trách nhiệm.

Xem xong Sex Education, tôi mới ngộ ra lý do tại sao mình bị ghét: Trước giờ tôi cứ ngỡ bản thân chân thành lắm, hoá ra toàn bao biện!

Xem xong Sex Education, tôi mới ngộ ra lý do tại sao mình bị ghét: Trước giờ tôi cứ ngỡ bản thân chân thành lắm, hoá ra toàn bao biện!

Từ hành trình của một nhân vật trong phim, chúng ta bàng hoàng nhận ra bấy lâu nay mình đã biến lời xin lỗi thành một cuộc thanh minh đầy tính toán, khiến người nghe cảm thấy bị tổn thương thay vì được xoa dịu.

Nghỉ hưu rồi mới hiểu ra tại sao nhiều người thà ở nhà giữ cháu còn hơn đi du lịch?

Nghỉ hưu rồi mới hiểu ra tại sao nhiều người thà ở nhà giữ cháu còn hơn đi du lịch?

Từng vẽ ra viễn cảnh đi đây đi đó để bù đắp cho một đời vất vả, thế nhưng khi thực sự nghỉ hưu, nhiều người lại chọn cách "thu mình" trong không gian gia đình. Đâu là rào cản thực sự và những ai mới là người thực sự có thể "đi khắp thế gian" ở tuổi xế chiều?

Phụ nữ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sau khi kết hôn đều có chung điểm này, bạn có không?

Phụ nữ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sau khi kết hôn đều có chung điểm này, bạn có không?

Người phụ nữ sống hạnh phúc sau hôn nhân thường có một điểm chung là không oán trách chồng, không tự làm mình tủi thân và càng không đánh mất giá trị bản thân.

Con dâu vỡ mộng ngày đầu nghỉ lễ vì mâm cơm của mẹ chồng và sự vô tâm của chồng

Con dâu vỡ mộng ngày đầu nghỉ lễ vì mâm cơm của mẹ chồng và sự vô tâm của chồng

Kỳ nghỉ lễ 30/4, thay vì niềm mong đợi, lại trở thành trải nghiệm mệt mỏi với một người vợ trẻ khi về quê chồng.

Người trong cuộc lên tiếng về vụ xịt nước vào thợ xây nhà hàng xóm, đã rõ nguồn cơn sự việc

Người trong cuộc lên tiếng về vụ xịt nước vào thợ xây nhà hàng xóm, đã rõ nguồn cơn sự việc

Sau khi nhận thông tin lan truyền trên mạng và đơn trình báo của ông N.H.D., trú thôn Đình, xã Tây Phương, Hà Nội, cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân vụ việc, làm rõ sự việc đang gây xôn xao dư luận.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Từ du học sinh đến nữ tỷ phú USD tự thân đầu tiên của Việt Nam

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Từ du học sinh đến nữ tỷ phú USD tự thân đầu tiên của Việt Nam

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo (sinh năm 1970 tại Hà Nội) là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á, hiện sở hữu khối tài sản khoảng 4,2 tỷ USD. Bà nổi bật với vai trò Chủ tịch HĐQT VietJet Air và Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank.

Tử vi 12 con giáp ngày 6/6/2026: Tuổi Ngọ tài lộc vượng phát, Tuất đối mặt với nhiều chuyện đau đầu

Tử vi 12 con giáp ngày 6/6/2026: Tuổi Ngọ tài lộc vượng phát, Tuất đối mặt với nhiều chuyện đau đầu

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 6/6/2026.

Tử vi 12 con giáp ngày 7/6/2026: Tuổi Mùi được quý nhân nâng đỡ, Mão vận trình giảm sút

Tử vi 12 con giáp ngày 7/6/2026: Tuổi Mùi được quý nhân nâng đỡ, Mão vận trình giảm sút

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 7/6/2026.

Nữ phó giám đốc ngủ với 40 sếp để lên chức, vào tù vẫn quyến rũ phó giám đốc trại giam

Nữ phó giám đốc ngủ với 40 sếp để lên chức, vào tù vẫn quyến rũ phó giám đốc trại giam

Tưởng Diễm Bình nhờ vào dung mạo xinh đẹp, thông qua giao dịch quyền sắc để trở thành phó tổng giám đốc một công ty nhà nước (tương đương hàm phó giám đốc Sở).

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đình đám một thời hiện ra sao?

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đình đám một thời hiện ra sao?

Từng nổi đình nổi đám khắp cả nước nhờ khả năng ngoại cảm trong việc giúp nhiều gia đình, thân nhân tìm mộ liệt sĩ hoặc người thân, cái tên Phan Thị Bích Hằng bỗng dưng biến mất hàng chục năm nay gây nên sự tò mò lớn.

Sao Việt 5/6: Mẹ và chị gái bác sĩ Chiêm Quốc Thái có động thái liên quan đến 2 cô gái tên Loan? Hương Giang chấm Pháo 5 điểm

Sao Việt 5/6: Mẹ và chị gái bác sĩ Chiêm Quốc Thái có động thái liên quan đến 2 cô gái tên Loan? Hương Giang chấm Pháo 5 điểm

Tin sao Việt 5/6: Giữa ồn ào, động thái của 2 người thân Chiêm Quốc Thái gây xôn xao. Hương Giang chia sẻ nếu làm giám khảo sẽ chấm Pháo 5 điểm.

Xem trước tử vi thứ Bảy, ngày 6 tháng 6: Con giáp nào cần thận trọng? Xem giờ tốt, giờ xấu trong ngày

Xem trước tử vi thứ Bảy, ngày 6 tháng 6: Con giáp nào cần thận trọng? Xem giờ tốt, giờ xấu trong ngày

Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6, tức ngày 21 tháng 4 âm lịch năm Bính Ngọ, tháng Quý Tỵ, ngày Tân Hợi.

Sao Việt 6/6: Thái độ của Ngọc Loan giữa lúc bác sĩ Chiêm Quốc Thái và Lona Kiều Loan được bàn tán rầm rộ; Ca sĩ Mỹ Lệ làm mất viên kim cương 7,2 carat

Sao Việt 6/6: Thái độ của Ngọc Loan giữa lúc bác sĩ Chiêm Quốc Thái và Lona Kiều Loan được bàn tán rầm rộ; Ca sĩ Mỹ Lệ làm mất viên kim cương 7,2 carat

Tin sao Việt 6/6: Suốt thời gian qua, Ngọc Loan vẫn sống kín tiếng và không chia sẻ gì về chuyện cá nhân. "Tôi sợ chơi hột xoàn", Mỹ Lệ cảm thán sau khi làm mất viên kim cương 7,2 carat.

Chuyện chưa kể phía sau mối quan hệ giữa Lona Kiều Loan và bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Chuyện chưa kể phía sau mối quan hệ giữa Lona Kiều Loan và bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Những hình ảnh xuất hiện tại tiệc Thanks Party của Hương Giang mới đây đã khiến cái tên Lona Kiều Loan một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý. Không phải bởi một dự án nghệ thuật mới hay thành tích học tập đáng nể, mà bởi sự xuất hiện đặc biệt của bác sĩ Chiêm Quốc Thái bên cạnh cô.

Nữ nghệ sĩ là Thượng tá quân đội, từng được mệnh danh 'thiên nga sân khấu kịch', có con gái là diễn viên nổi tiếng VTV

Nữ nghệ sĩ là Thượng tá quân đội, từng được mệnh danh 'thiên nga sân khấu kịch', có con gái là diễn viên nổi tiếng VTV

Nghệ sĩ Cao Nga không chỉ là một nữ Thượng tá có nhiều cống hiến cho nghệ thuật nước nhà mà bà còn là điểm tựa vững chắc, góp phần tạo nên sự nghiệp rực rỡ của nữ diễn viên nổi tiếng Thu Quỳnh.

Phát hiện cây gỗ quý 4.300 năm tuổi là 'kho vàng', được trả giá gần nghìn tỷ vẫn không bán

Phát hiện cây gỗ quý 4.300 năm tuổi là 'kho vàng', được trả giá gần nghìn tỷ vẫn không bán

Cây gỗ quý này được nhận xét là một báu vật mà thiên nhiên ban tặng, được trả giá cả ngàn tỷ chủ nhân vẫn không bán.

Tâm lý học về các mối quan hệ giữa người với người: Cho dù bạn là ai, cũng tuyệt đối tránh xúc phạm hai kiểu người này; càng sớm nhận ra, càng may mắn hơn

Tâm lý học về các mối quan hệ giữa người với người: Cho dù bạn là ai, cũng tuyệt đối tránh xúc phạm hai kiểu người này; càng sớm nhận ra, càng may mắn hơn

Trong thế giới người lớn, điều quan trọng không phải là khả năng, mà là sự khôn ngoan trong việc định hướng cuộc sống. Nhiều người lầm tưởng rằng khả năng vượt trội và sự tự tin cho phép họ kiêu ngạo và độc đoán, không biết kiềm chế sự kiêu ngạo hay đối xử tử tế với người khác.

Bắt đầu từ tuần tới, những con giáp này sẽ được ban phước lành với vận may lớn, sự giàu có dồi dào và viên mãn

Bắt đầu từ tuần tới, những con giáp này sẽ được ban phước lành với vận may lớn, sự giàu có dồi dào và viên mãn

Thời gian trôi qua, vận may cũng thay đổi! Vận may của thế giới mang tính chu kỳ; mọi thời điểm khó khăn rồi cũng sẽ qua đi, và may mắn sẽ đến.

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Trẻ sinh ra trong hai tháng này trong năm đặc biệt thông minh

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Trẻ sinh ra trong hai tháng này trong năm đặc biệt thông minh

Những yếu tố nào liên quan đến trí thông minh của một người?

Bật điều hòa trong phòng tuyệt đối nên vứt bỏ thứ này, đừng giữ kẻo hại người

Bật điều hòa trong phòng tuyệt đối nên vứt bỏ thứ này, đừng giữ kẻo hại người

Nhiều người có thói quen để mọi thứ trong phòng ngủ hoặc phòng khách mà không hề nghĩ rằng một số vật dụng khi kết hợp với môi trường điều hòa kín có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí, gây khó chịu, thậm chí tác động không tốt đến sức khỏe.

Phụ nữ trên 50 tuổi mặc những trang phục đầy màu sắc—không phải để làm hài lòng người khác, mà là để làm hài lòng chính mình

Phụ nữ trên 50 tuổi mặc những trang phục đầy màu sắc—không phải để làm hài lòng người khác, mà là để làm hài lòng chính mình

Tuổi 50 là thời kỳ hoàng kim của cuộc đời người phụ nữ. Sự điềm tĩnh và khôn ngoan tích lũy được qua năm tháng khiến họ chú trọng hơn đến chất lượng và phong cách ăn mặc.

Ông bà dặn "đừng bao giờ gọi tên chính của trẻ con vào ban đêm", vì sao?

Ông bà dặn 'đừng bao giờ gọi tên chính của trẻ con vào ban đêm', vì sao?

Vì sao ông bà lại có lời dặn như vậy? Và trong cuộc sống hiện đại, quan niệm này còn mang ý nghĩa gì?

Lý do gì khiến mèo cái sau khi giao phối lại nằm lăn ra đất, thậm chí còn quay đầu tấn công mèo đực?

Lý do gì khiến mèo cái sau khi giao phối lại nằm lăn ra đất, thậm chí còn quay đầu tấn công mèo đực?

Mèo là động vật toàn năng, nó là loài săn mồi hàng đầu trong tự nhiên, hầu hết các thành viên họ nhà mèo đều có thể đứng đầu trong chuỗi thức ăn.

Con cao lớn hay thấp do được di truyền từ bố hay mẹ nhiều hơn? Kết quả nghiên cứu khiến nhiều người bất ngờ

Con cao lớn hay thấp do được di truyền từ bố hay mẹ nhiều hơn? Kết quả nghiên cứu khiến nhiều người bất ngờ

Nhiều người vẫn thắc mắc cụ thể cha hay mẹ mới là người có ảnh hưởng rõ ràng hơn đến chiều cao của trẻ? Nếu bố cao, mẹ thấp thì chiều cao của con sẽ di truyền theo ai? Liệu có sự khác biệt về di truyền chiều cao giữa con trai và con gái do cùng một bố mẹ sinh ra?