Lĩnh lương chồng gói gọn gửi ngân hàng

08:44 10/03/2015

Thì ra bây lâu nay là thế, tiền lương của anh chị đừng hòng mà tiêu một đồng. Cứ lĩnh lương là anh gói gọn gửi ngân hàng. Thảo nào mà chị cứ tự hào tiền lương anh mang về không thiếu một xu.

Chị mắc cái bệnh nhà mình cái gì cũng tốt nhất còn của người khác cái gì cũng hẩm hiu hết. Cho nên chị thường là người khuyên bảo người khác, dạy người khác cách dạy con sao cho ngoan, dạy chồng sao cho đúng, sao cho biết nghe lời vợ... Mọi người ai cũng biết tính chị nên cũng chỉ biết lặng mà cười. Chuyện nhà ai nhà ấy lo. Nhưng chị lại đi lo cho chuyện của cả thiên hạ, thì âu cũng là một đức tính tốt của chị giữa cái thời mà hàng xóm ra ngõ chả biết tên nhau này.

Bởi bây giờ người ta sống ở thành phố là tường cao rào sâu, có ai biết ai đâu? Nhưng được cái trong xóm nhỏ đã có chị là cầu nối nên chuyện nhà hàng xóm từ đầu ngõ tới cuối ngõ là ai cũng biết được cả qua kênh thông tin là chị. Mà chị lại là mẫu người lấy câu chuyện làm quà cho nên cũng khó tránh điều đó. Nói chuyện người khác chưa hết, khi nào tới nhà ai ngồi chơi chị cũng để ý cách ăn nói, dạy dỗ chồng con ở nhà người ấy rồi góp ý rất nhiệt tình. Có lẽ chị khi nào cũng thấy tâm đắc lắm với những kinh nghiệm gia đình của mình. Nên mới muốn truyền dạy cho chị em trong xóm.

Một hôm mấy chị em trong xóm ngồi nói chuyện về lương của chồng. Thế là chị thao thao bất tuyệt: Lương chồng chị đưa cho chị không thiếu một xu. Lãnh lương xong là đặt đúng một cọc ấy vào tủ. Đếm thiếu một đồng chị cũng không nhận. Bọn mày cứ nhường nhịn, cho bọn hắn thích đưa bao nhiêu thì đưa là hỏng hết. Đàn ông thì cần gì tiêu tiền cơ chứ? Để cầm tiền trong tay là chỉ có hư người mà thôi! Này nhé: cơm thì về nhà vợ nấu cho ăn ngày đủ ba bữa rồi, ốm thì có vợ mua thuốc, quần áo vợ mua cho mặc, xe thì có rồi… Nếu muốn nhậu nhẹt, cứ về nhà vợ nấu cho vừa ngon vừa rẻ… Vậy thì cầm tiền làm gì ngoài việc đổ xăng hay uống nước là cùng?

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Cuộc sống vợ chồng, Chồng keo kiệt
Một hôm mấy chị em trong xóm ngồi nói chuyện về lương lậu của chồng. Thế là
chị thao thao bất tuyệt: Lương chồng chị đưa cho chị không thiếu một xu.
(Ảnh minh họa)

Nghe chị nói, mọi người cũng chỉ biết cười trừ. Có chị thẽ thọt: Thì nhà em cũng chỉ cầm ít để đổ xăng xe hay cùng bạn bè đi uống chén nước chè mà thôi! Đôi khi đi đâu phát sinh thì cũng có đồng trong túi cho chủ động. Nên em cũng để chồng có đồng ra đồng vào một chút. Dù sao đi đâu có tiền trong người khi nào cũng thấy tự tin hơn mà! Chính bản thân mình cũng thế. Ra đường mà không có tiền trong người nó cứ như thế nào ấy! Nhất là mấy ông đàn ông, lâu lâu mới vô tình gặp bạn bè mà lại rỗng túi thì còn gì là sĩ diện nữa…

Chị lại đáp: đấy, chết là chết ở cái sĩ diện ấy đấy! Nói thế cũng chỉ vì chị em phụ nữ mà thôi. Biết quản chồng thì sướng cái thân. Thì mọi người ai cũng biết tính chị rồi nên cũng chỉ ngật đầu cho xong. Nhiều khi nói chuyện lại đùa nhau: Ở xóm này chỉ có chồng chị H là ngoan nhất thôi! Có ai ngoan được bằng anh ấy đâu! Chị H là sướng nhất đấy nhé! Và chị khi nào cũng cười: Gớm, cũng mất công dạy dỗ nhiều lắm ấy! Chứ có phải tự nhiên mà được thế đâu!

Nhưng một hôm, vì ở gần nhà nên tôi có nghe được chuyện hai vợ chồng chị nói với nhau chị bảo:

Mùa đông tới rồi, cái bình nóng lạnh nhà mình hỏng, hay là mua cái mới cho bọn trẻ tắm cho tiện anh?

Thì chồng chị đáp lại với giọng không hài lòng:

Lấy tiền đâu ra mà mua?

Thì tiền lương của anh chứ đâu! Bớt một tháng không gửi ngân hàng cũng đâu có chết ai đâu!

Anh nổi cạu:

Tiền đó một đồng cô cũng đừng có mà động vào. Tiền đó là để làm việc lớn, để xây nhà xây cửa chứ không phải ăn tiêu linh tinh! Nay một vài triệu, mai lại một vài triệu. Cứ sướng lên là tiêu thì còn gì nữa. Ngày xưa, không có nóng lạnh có chết đâu!

Chị lặng không nói gì. Tôi nghe tiếng bước chân chị đi ra ngoài ngõ. Còn mình thì khe khẽ thở dài. Hóa ra chị sống trong cái cảnh người ngoài cười nụ người trong khóc thầm như vậy. Đàn bà đôi khi cũng tự làm khổ bản thân một cách thật ngốc nghếch như thế đấy! Mọi người biết anh là người kiệm lời ít nói, chứ ít ai biết anh lại chặt chẽ, cổ hủ tới mức vậy!

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Cuộc sống vợ chồng, Chồng keo kiệt
Tiền đó một đồng cô cũng đừng có mà động vào. Tiền đó là để làm việc lớn
để xây nhà xây cửa chứ không phải ăn tiêu linh tinh! (ảnh minh họa)

Thì ra bây lâu nay là thế, tiền lương của anh chị đừng hòng mà tiêu một đồng. Cứ lĩnh lương là anh gói gọn gửi ngân hàng. Thảo nào mà chị cứ tự hào tiền lương anh mang về không thiếu một xu. Ngày trước lương thấp thì hai vợ chồng đi làm mới đủ trang trải cho cuộc sống. Nhưng mấy năm trở lại đây, lương cao hơn nên anh mới làm thế để lo chuyện nhà cửa. Có lẽ lúc đầu chị cũng mãn nguyện thật. Nhưng khi con cái, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai thì chị mới thấy nó không còn là ưu điểm nữa.

Tiền chị đi làm về là để chi tiêu ăn uống và lo cho sinh hoạt thường ngày của gia đình. Nếu thiếu chị lại hỏi xin bố mình hoặc em gái vì hai người họ khá dư dả. Có lẽ cũng vì thế mà anh sinh ra tính dựa dẫm vào đó. Cuộc sống cứ thế trôi đi trong căn nhà nhỏ ấy. Tiền anh anh cứ cất ngân hàng và tiền chị chị vẫn dùng để chi tiêu cho cả nhà. Cho tới một hôm con ốm phải đi viện mà anh vẫn nhất định không đưa lương tháng đó. Thậm chí con đi học thêm cần tiền hỏi xin anh thì anh bảo ra mà xin mẹ. Ấy vậy nhưng khi ở nhà anh có chuyện gì là anh chẳng hề ngần ngại mà rút tiền mang cho. Nhất là khi em trai út anh cưới vợ, anh đã giấu chị rút hai mươi triệu đưa cho mẹ lo cho em. Chị biết nhưng cố nhịn vì dù sao anh cũng là trưởng, lo cho em cũng là phải đạo. Nhưng hôm nay thì chị không thể chịu thêm được nữa. Bao nhiêu nhẫn nhịn và ấm ức trong lòng chị bùng lên.

Chị nói với anh:

Tháng này, anh đưa tiền cho tôi và tôi sẽ tiêu nó cho cái gia đình này. Con ốm và tôi không mặt dày đi xin bố và em gái tôi được nữa. Đợi đến khi anh đủ tiền làm nhà thì mẹ con tôi không biết có sống được tới ngày đó mà hưởng thụ hay không? Anh chỉ chăm chăm nghĩ tới cái nhà mà anh xây, nghĩ tới người nhà anh, thế còn mẹ con tôi có vị trí nào trong cuộc sống của anh?

Mà hôm nay chị cũng không nghiến răng mà nói như mọi khi nữa mà bao nhiều ấm ức chỉ tuôn ra hết cho tất cả xóm ai cũng nghe được. Có lẽ như thế chị cũng sẽ thấy nhẹ nhõm hơn chăng?

Nhưng từ hôm đó, không ai còn thấy chị vui vẻ mà dạy dỗ mọi người cách dạy chồng nữa. Mọi người cũng không rõ là anh có chịu đưa tiền lương cho chị tiêu không hay vẫn gói gọn không thiếu một đồng mà gửi ngân hàng để chờ ngày có đủ tiền mà xây một cái nhà khang trang?

Vẫn biết tiết kiệm là tốt, nhưng trong cuộc sống, cái gì quá cũng không tốt. Và một người chồng khi nào cũng đặt ra những nguyên tắc bất di bất dịch cho cuộc sống mà không chịu linh động mà thay đổi theo từng hoàn cảnh, thì thực sự sẽ khiến cuộc sống của chính bản thân và những người thân trong gia đình trở nên ngột ngạt và khó chịu. Và có lẽ, chị sẽ chẳng khi nào thấy hạnh phúc khi người chồng của mình vẫn nhất nhất ngoan theo kiểu ấy nữa!

Theo Khampha.vn

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Sếp mới của công ty rất đẹp trai khiến các cô gái tim đập loạn cả lên, ai ngờ anh tiếp cận với tôi hỏi một câu: 'Không nhận ra sao?'

Sếp mới của công ty rất đẹp trai khiến các cô gái tim đập loạn cả lên, ai ngờ anh tiếp cận...

Tâm sự - 2 ngày, 15 giờ trước

Hiện tại tôi đang có hai người đàn ông theo đuổi nhưng trái tim tôi thật sự chưa dành cho ai cả. Một người theo đuổi tôi thì đẹp trai nhưng công việc bếp...

Chồng đòi bỏ đi với bồ, không ngờ chỉ sau thời gian ngắn đã quay về cầu xin được vào nhà chỉ vì...

Chồng đòi bỏ đi với bồ, không ngờ chỉ sau thời gian ngắn đã quay về cầu xin được vào nhà chỉ...

Tâm sự - 3 ngày, 15 giờ trước

Bao năm hi sinh vì chồng, gần như làm nô lệ cho gia đình lão, trọn phận vợ hiền dâu thảo, vậy mà cuối cùng vẫn bị đá bay ra đường. Song tới giờ...

Chồng bảo đi gặp bạn mà 2 tiếng sau quay về với gương mặt sưng vù, vợ biết chân tướng sự việc nên đóng cửa phòng cười xỉu

Chồng bảo đi gặp bạn mà 2 tiếng sau quay về với gương mặt sưng vù, vợ biết chân tướng sự việc...

Tâm sự - 4 ngày, 14 giờ trước

Lúc tận mắt chứng kiến chồng dẫn cô ả đó từ nhà nghỉ đi ra mà máu ghen của em dồn lên tới cổ. Nếu không phải vướng đứa con ngồi sau xe chắc...

Vợ mất trí, chồng thuê người tống cổ khỏi nhà, vài năm sau lại chết đứng khi thấy cô là doanh nhân thành đạt trên TV

Vợ mất trí, chồng thuê người tống cổ khỏi nhà, vài năm sau lại chết đứng khi thấy cô là doanh nhân...

Tâm sự - 5 ngày, 14 giờ trước

Mỗi lần được bạn bè khen: “Mày tốt số mới lấy được Vân”, lại khiến Trung nở mày nở mặt. Anh thầm nghĩ, đời này nhất định sẽ không bao giờ phụ Vân. Cô...

Giữa trưa nắng vợ gọi về ăn đặc sản, chồng hào hứng phi về nhưng vừa mở lồng bàn ra đã kinh hãi buồn nôn

Giữa trưa nắng vợ gọi về ăn đặc sản, chồng hào hứng phi về nhưng vừa mở lồng bàn ra đã kinh...

Tâm sự - 5 ngày, 21 giờ trước

Tôi ở Hà Nội lấy vợ Nam Định, nhà vợ tôi gần biển nên lợi cái là hay được ăn đồ biển ngon, tươi. Tháng vài lần được mẹ vợ gửi đồ hải sản...

Chụp ảnh cùng hội bạn thân, cư dân mạng bất ngờ khi xuất hiện cùng lúc 2 Hoa hậu Kỳ Duyên trong 1 khung hình

Chụp ảnh cùng hội bạn thân, cư dân mạng bất ngờ khi xuất hiện cùng lúc 2 Hoa hậu Kỳ Duyên trong...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 31 phút trước

Kỳ Duyên đang dần trở thành gương mặt đại chúng khi có quá nhiều người bị soi giống với cô.

Drama lại tiếp tục: Mẹ nuôi K-ICM lên tiếng sau ồn ào đấu tố, sẵn sàng đối chất với Jack

Drama lại tiếp tục: Mẹ nuôi K-ICM lên tiếng sau ồn ào đấu tố, sẵn sàng đối chất với Jack

Chuyện làng sao - 9 giờ, 50 phút trước

Cặp đôi đã đi đến bước đường khó quay lại như xưa.

Ngọc Lan bất ngờ nhắc đến chồng cũ ngọt ngào như xưa nhờ chi tiết này

Ngọc Lan bất ngờ nhắc đến chồng cũ ngọt ngào như xưa nhờ chi tiết này

Chuyện làng sao - 14 giờ, 44 phút trước

Nữ diễn viên gọi chồng cũ là "ba Bình" khi khoe ảnh con trai tự chơi một mình.

Bị quay clip lén, nhan sắc Thuỷ Tiên gây tranh cãi nảy lửa cộng đồng mạng

Bị quay clip lén, nhan sắc Thuỷ Tiên gây tranh cãi nảy lửa cộng đồng mạng

Chuyện làng sao - 14 giờ, 14 phút trước

Muôn người muôn ý kiến xoay quanh nhan sắc thực tế của bà xã Công Vinh.

Bị mỉa mai khi nói yêu vợ, Justin Bieber chỉ thả nhẹ vài câu cũng khiến kẻ cà khịa phải câm nín

Bị mỉa mai khi nói yêu vợ, Justin Bieber chỉ thả nhẹ vài câu cũng khiến kẻ cà khịa phải câm nín...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 14 phút trước

Nam ca sĩ Justin Bieber cho thấy mình không phải dạng vừa khi lên tiếng phản pháo trước bình luận vô duyên từ cư dân mạng.

Thư Dung đăng ảnh 'thả thính' với vòng một như muốn 'trào' cả ra ngoài

Thư Dung đăng ảnh 'thả thính' với vòng một như muốn 'trào' cả ra ngoài

Chuyện làng sao - 14 giờ, 14 phút trước

Nhân dịp Tết đến Xuân về, người đẹp Thư Dung đốt mắt người nhìn khi diện trang phục hở bạo, khoe vòng một gợi cảm.

Diện váy xẻ sâu táo bạo, 'gái hai con' Huyền Baby được khen đẹp như tiên tử

Diện váy xẻ sâu táo bạo, 'gái hai con' Huyền Baby được khen đẹp như tiên tử

Hotgirl, hotboy - 14 giờ, 14 phút trước

Nhan sắc xinh đẹp của hot girl Huyền Baby khiến bao người mê mẩn.

Dàn cầu thủ của đội tuyển Việt Nam những ngày cuối năm: Người vi vu với bạn gái, kẻ gấp gáp về quê đón Tết

Dàn cầu thủ của đội tuyển Việt Nam những ngày cuối năm: Người vi vu với bạn gái, kẻ gấp gáp về...

Dòng sự kiện - 14 giờ, 14 phút trước

Những ngày cận Tết, các cầu thủ từng khoác màu áo của đội tuyển Việt Nam dành hết thời gian cho bản thân và gia đình.

Trong 10 ngày tới, 4 con giáp bỗng nhiên giàu có, tiền tài phơi phới, tránh cũng không được

Trong 10 ngày tới, 4 con giáp bỗng nhiên giàu có, tiền tài phơi phới, tránh cũng không được

Kiến thức - 15 giờ, 11 phút trước

Chúc mừng 4 con giáp có tên trong danh sách dưới đây không chỉ vận may ồ ạt mà nhờ quý nhân phù trợ nên sẽ nhận được rất nhiều tài lộc, tiền tài...

Bố mẹ chồng cho dâu tiền mua nhà nhưng kèm theo một điều kiện khiến cô phát hỏa, tự nghĩ: 'Thà ở thuê còn hơn'

Bố mẹ chồng cho dâu tiền mua nhà nhưng kèm theo một điều kiện khiến cô phát hỏa, tự nghĩ: 'Thà ở...

Tâm sự - 16 giờ, 48 phút trước

Chẳng biết các chị thế nào, chứ em ghét cảnh sống chung với mẹ chồng lắm. Về cơ bản thì em cũng may ở chỗ, cưới xong em với chồng lên thành phố sống,...

Tin nhắn bị phát tán của tài tử 'Hoàng hậu Ki' Joo Jin Mo vô tình tố cáo Song Hye Kyo từng 'bắt cá hai tay'

Tin nhắn bị phát tán của tài tử 'Hoàng hậu Ki' Joo Jin Mo vô tình tố cáo Song Hye Kyo từng...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 48 phút trước

Ngay lập tức, tin tức này đã gây ra cuộc tranh cãi trên mạng xã hội.

Để lộ chi tiết lấy tay đỡ bụng trong hậu trường sự kiện, Lâm Tâm Như chính thức trả lời về tin đồn mang thai lần 2

Để lộ chi tiết lấy tay đỡ bụng trong hậu trường sự kiện, Lâm Tâm Như chính thức trả lời về tin...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 48 phút trước

Phía Lâm Tâm Như đã lên tiếng trước tin đồn cô mang thai lần 2.

Thu Trang đẹp cổ điển đến mê hoặc, đánh bật hoàn toàn danh hiệu 'Hoa hậu hài'

Thu Trang đẹp cổ điển đến mê hoặc, đánh bật hoàn toàn danh hiệu 'Hoa hậu hài'

Album ảnh sao - 16 giờ, 48 phút trước

Thu Trang khiến công chúng bất ngờ vì vẻ đẹp ngày càng thăng hạng.

Dương Mịch khoe đôi chân dài miên man, nhan sắc thanh xuân không giống 'mẹ một con'

Dương Mịch khoe đôi chân dài miên man, nhan sắc thanh xuân không giống 'mẹ một con'

Chuyện làng sao - 16 giờ, 13 phút trước

Hình ảnh Dương Mịch khoe body xuất sắc được Studio chia sẻ trên MXH khiến nhiều fan phải xuýt xoa trầm trồ.

Đưa con về quê nội ăn Tết, Nhật Kim Anh vẫn liên tục có động thái khiến cư dân mạng xót xa

Đưa con về quê nội ăn Tết, Nhật Kim Anh vẫn liên tục có động thái khiến cư dân mạng xót xa...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 27 phút trước

Nữ diễn viên, ca sĩ liên tục than nhớ con trai trong cận ngày Tết đến nguyên đán đang tới.

'Chuyên cơ mặt đất giường nằm' 46 chỗ nhồi nhét cả trăm hành khách về quê ăn Tết

'Chuyên cơ mặt đất giường nằm' 46 chỗ nhồi nhét cả trăm hành khách về quê ăn Tết

Tin trong ngày - 17 giờ, 17 phút trước

Kiểm tra chiếc xe khách giường nằm 46 chỗ ghi dòng chữ 'chuyên cơ mặt đất', tổ công tác Phòng PC08, Công an Đồng Nai phát hiện, nhà xe nhồi nhét đến 99 người,...

Diệu Nhi check in tại Hà Nội cùng Anh Tú, về quê đón Tết cùng gia đình bạn trai?

Diệu Nhi check in tại Hà Nội cùng Anh Tú, về quê đón Tết cùng gia đình bạn trai?

Chuyện làng sao - 18 giờ, 19 phút trước

Không đăng ảnh cùng nhưng Diệu Nhi và Anh Tú lại check in cùng một địa điểm.

Thể hiện đẳng cấp “chị đại”: Công nương Kate tỏa sáng với set đồ đỏ quyền lực bất chấp lùm xùm của vợ chồng em dâu

Thể hiện đẳng cấp “chị đại”: Công nương Kate tỏa sáng với set đồ đỏ quyền lực bất chấp lùm xùm của...

Thời trang sao - 18 giờ, 20 phút trước

Công nương Kate trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn khi cùng Hoàng tử William tham dự buổi tiếp đón được tổ chức tại điện Buckingham.

Dù chỉ là nhà thuê, Hoa hậu H'Hen Niê vẫn miệt mài trang trí không gian tổ ấm mới ngập tràn sắc hoa đón tết

Dù chỉ là nhà thuê, Hoa hậu H'Hen Niê vẫn miệt mài trang trí không gian tổ ấm mới ngập tràn sắc...

Chuyện làng sao - 18 giờ, 22 phút trước

Đây là căn hộ được nàng hậu thuê sau khi hết nhiệm kì hoa hậu, phải rời khỏi nơi ở suốt hai năm liền.

Hung thủ xả súng khiến thương vong 7 người ở Lạng Sơn đã tự sát

Hung thủ xả súng khiến thương vong 7 người ở Lạng Sơn đã tự sát

Dòng sự kiện - 18 giờ, 23 phút trước

Sau nhiều ngày lẩn trốn trong rừng, đối tượng Lý Văn Sắn - kẻ dùng súng AK bắn chết 2 người, bị thương 5 người tở Lạng Sơn đã tự sát.