Lĩnh lương chồng gói gọn gửi ngân hàng

08:44 10/03/2015

Thì ra bây lâu nay là thế, tiền lương của anh chị đừng hòng mà tiêu một đồng. Cứ lĩnh lương là anh gói gọn gửi ngân hàng. Thảo nào mà chị cứ tự hào tiền lương anh mang về không thiếu một xu.

Chị mắc cái bệnh nhà mình cái gì cũng tốt nhất còn của người khác cái gì cũng hẩm hiu hết. Cho nên chị thường là người khuyên bảo người khác, dạy người khác cách dạy con sao cho ngoan, dạy chồng sao cho đúng, sao cho biết nghe lời vợ... Mọi người ai cũng biết tính chị nên cũng chỉ biết lặng mà cười. Chuyện nhà ai nhà ấy lo. Nhưng chị lại đi lo cho chuyện của cả thiên hạ, thì âu cũng là một đức tính tốt của chị giữa cái thời mà hàng xóm ra ngõ chả biết tên nhau này.

Bởi bây giờ người ta sống ở thành phố là tường cao rào sâu, có ai biết ai đâu? Nhưng được cái trong xóm nhỏ đã có chị là cầu nối nên chuyện nhà hàng xóm từ đầu ngõ tới cuối ngõ là ai cũng biết được cả qua kênh thông tin là chị. Mà chị lại là mẫu người lấy câu chuyện làm quà cho nên cũng khó tránh điều đó. Nói chuyện người khác chưa hết, khi nào tới nhà ai ngồi chơi chị cũng để ý cách ăn nói, dạy dỗ chồng con ở nhà người ấy rồi góp ý rất nhiệt tình. Có lẽ chị khi nào cũng thấy tâm đắc lắm với những kinh nghiệm gia đình của mình. Nên mới muốn truyền dạy cho chị em trong xóm.

Một hôm mấy chị em trong xóm ngồi nói chuyện về lương của chồng. Thế là chị thao thao bất tuyệt: Lương chồng chị đưa cho chị không thiếu một xu. Lãnh lương xong là đặt đúng một cọc ấy vào tủ. Đếm thiếu một đồng chị cũng không nhận. Bọn mày cứ nhường nhịn, cho bọn hắn thích đưa bao nhiêu thì đưa là hỏng hết. Đàn ông thì cần gì tiêu tiền cơ chứ? Để cầm tiền trong tay là chỉ có hư người mà thôi! Này nhé: cơm thì về nhà vợ nấu cho ăn ngày đủ ba bữa rồi, ốm thì có vợ mua thuốc, quần áo vợ mua cho mặc, xe thì có rồi… Nếu muốn nhậu nhẹt, cứ về nhà vợ nấu cho vừa ngon vừa rẻ… Vậy thì cầm tiền làm gì ngoài việc đổ xăng hay uống nước là cùng?

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Cuộc sống vợ chồng, Chồng keo kiệt
Một hôm mấy chị em trong xóm ngồi nói chuyện về lương lậu của chồng. Thế là
chị thao thao bất tuyệt: Lương chồng chị đưa cho chị không thiếu một xu.
(Ảnh minh họa)

Nghe chị nói, mọi người cũng chỉ biết cười trừ. Có chị thẽ thọt: Thì nhà em cũng chỉ cầm ít để đổ xăng xe hay cùng bạn bè đi uống chén nước chè mà thôi! Đôi khi đi đâu phát sinh thì cũng có đồng trong túi cho chủ động. Nên em cũng để chồng có đồng ra đồng vào một chút. Dù sao đi đâu có tiền trong người khi nào cũng thấy tự tin hơn mà! Chính bản thân mình cũng thế. Ra đường mà không có tiền trong người nó cứ như thế nào ấy! Nhất là mấy ông đàn ông, lâu lâu mới vô tình gặp bạn bè mà lại rỗng túi thì còn gì là sĩ diện nữa…

Chị lại đáp: đấy, chết là chết ở cái sĩ diện ấy đấy! Nói thế cũng chỉ vì chị em phụ nữ mà thôi. Biết quản chồng thì sướng cái thân. Thì mọi người ai cũng biết tính chị rồi nên cũng chỉ ngật đầu cho xong. Nhiều khi nói chuyện lại đùa nhau: Ở xóm này chỉ có chồng chị H là ngoan nhất thôi! Có ai ngoan được bằng anh ấy đâu! Chị H là sướng nhất đấy nhé! Và chị khi nào cũng cười: Gớm, cũng mất công dạy dỗ nhiều lắm ấy! Chứ có phải tự nhiên mà được thế đâu!

Nhưng một hôm, vì ở gần nhà nên tôi có nghe được chuyện hai vợ chồng chị nói với nhau chị bảo:

Mùa đông tới rồi, cái bình nóng lạnh nhà mình hỏng, hay là mua cái mới cho bọn trẻ tắm cho tiện anh?

Thì chồng chị đáp lại với giọng không hài lòng:

Lấy tiền đâu ra mà mua?

Thì tiền lương của anh chứ đâu! Bớt một tháng không gửi ngân hàng cũng đâu có chết ai đâu!

Anh nổi cạu:

Tiền đó một đồng cô cũng đừng có mà động vào. Tiền đó là để làm việc lớn, để xây nhà xây cửa chứ không phải ăn tiêu linh tinh! Nay một vài triệu, mai lại một vài triệu. Cứ sướng lên là tiêu thì còn gì nữa. Ngày xưa, không có nóng lạnh có chết đâu!

Chị lặng không nói gì. Tôi nghe tiếng bước chân chị đi ra ngoài ngõ. Còn mình thì khe khẽ thở dài. Hóa ra chị sống trong cái cảnh người ngoài cười nụ người trong khóc thầm như vậy. Đàn bà đôi khi cũng tự làm khổ bản thân một cách thật ngốc nghếch như thế đấy! Mọi người biết anh là người kiệm lời ít nói, chứ ít ai biết anh lại chặt chẽ, cổ hủ tới mức vậy!

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Cuộc sống vợ chồng, Chồng keo kiệt
Tiền đó một đồng cô cũng đừng có mà động vào. Tiền đó là để làm việc lớn
để xây nhà xây cửa chứ không phải ăn tiêu linh tinh! (ảnh minh họa)

Thì ra bây lâu nay là thế, tiền lương của anh chị đừng hòng mà tiêu một đồng. Cứ lĩnh lương là anh gói gọn gửi ngân hàng. Thảo nào mà chị cứ tự hào tiền lương anh mang về không thiếu một xu. Ngày trước lương thấp thì hai vợ chồng đi làm mới đủ trang trải cho cuộc sống. Nhưng mấy năm trở lại đây, lương cao hơn nên anh mới làm thế để lo chuyện nhà cửa. Có lẽ lúc đầu chị cũng mãn nguyện thật. Nhưng khi con cái, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai thì chị mới thấy nó không còn là ưu điểm nữa.

Tiền chị đi làm về là để chi tiêu ăn uống và lo cho sinh hoạt thường ngày của gia đình. Nếu thiếu chị lại hỏi xin bố mình hoặc em gái vì hai người họ khá dư dả. Có lẽ cũng vì thế mà anh sinh ra tính dựa dẫm vào đó. Cuộc sống cứ thế trôi đi trong căn nhà nhỏ ấy. Tiền anh anh cứ cất ngân hàng và tiền chị chị vẫn dùng để chi tiêu cho cả nhà. Cho tới một hôm con ốm phải đi viện mà anh vẫn nhất định không đưa lương tháng đó. Thậm chí con đi học thêm cần tiền hỏi xin anh thì anh bảo ra mà xin mẹ. Ấy vậy nhưng khi ở nhà anh có chuyện gì là anh chẳng hề ngần ngại mà rút tiền mang cho. Nhất là khi em trai út anh cưới vợ, anh đã giấu chị rút hai mươi triệu đưa cho mẹ lo cho em. Chị biết nhưng cố nhịn vì dù sao anh cũng là trưởng, lo cho em cũng là phải đạo. Nhưng hôm nay thì chị không thể chịu thêm được nữa. Bao nhiêu nhẫn nhịn và ấm ức trong lòng chị bùng lên.

Chị nói với anh:

Tháng này, anh đưa tiền cho tôi và tôi sẽ tiêu nó cho cái gia đình này. Con ốm và tôi không mặt dày đi xin bố và em gái tôi được nữa. Đợi đến khi anh đủ tiền làm nhà thì mẹ con tôi không biết có sống được tới ngày đó mà hưởng thụ hay không? Anh chỉ chăm chăm nghĩ tới cái nhà mà anh xây, nghĩ tới người nhà anh, thế còn mẹ con tôi có vị trí nào trong cuộc sống của anh?

Mà hôm nay chị cũng không nghiến răng mà nói như mọi khi nữa mà bao nhiều ấm ức chỉ tuôn ra hết cho tất cả xóm ai cũng nghe được. Có lẽ như thế chị cũng sẽ thấy nhẹ nhõm hơn chăng?

Nhưng từ hôm đó, không ai còn thấy chị vui vẻ mà dạy dỗ mọi người cách dạy chồng nữa. Mọi người cũng không rõ là anh có chịu đưa tiền lương cho chị tiêu không hay vẫn gói gọn không thiếu một đồng mà gửi ngân hàng để chờ ngày có đủ tiền mà xây một cái nhà khang trang?

Vẫn biết tiết kiệm là tốt, nhưng trong cuộc sống, cái gì quá cũng không tốt. Và một người chồng khi nào cũng đặt ra những nguyên tắc bất di bất dịch cho cuộc sống mà không chịu linh động mà thay đổi theo từng hoàn cảnh, thì thực sự sẽ khiến cuộc sống của chính bản thân và những người thân trong gia đình trở nên ngột ngạt và khó chịu. Và có lẽ, chị sẽ chẳng khi nào thấy hạnh phúc khi người chồng của mình vẫn nhất nhất ngoan theo kiểu ấy nữa!

Theo Khampha.vn
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Ngỡ ngàng với 'phiên bản nam' của Hồ Ngọc Hà

Phát hiện tiếng động mạnh dưới ao, tôi liền chạy ra xem để rồi hoảng hồn khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt

Phát hiện tiếng động mạnh dưới ao, tôi liền chạy ra xem để rồi hoảng hồn khi nhìn thấy cảnh tượng trước...

Tâm sự - 20 giờ, 50 phút trước

Dù hoảng sợ vô cùng nhưng tôi vẫn cố hết sức lao xuống cứu con nhanh nhất có thể.

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng...

Tâm sự - 1 ngày, 7 giờ trước

Những lời chồng nói khiến tôi ngồi vật xuống đất vừa khóc vừa trách chồng.

Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con rể khiến tôi choáng váng

Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con...

Tâm sự - 2 ngày, 10 giờ trước

Ngay trong ngày cưới, con gái tôi đã khiến tất cả phải choáng váng vì hành động ngỗ ngược của mình.

Giấu chồng rút 400 triệu cho em ruột vay tới khi đòi thì không trả, vợ chẳng dám nói với chồng vì sợ gia đình banh chành

Giấu chồng rút 400 triệu cho em ruột vay tới khi đòi thì không trả, vợ chẳng dám nói với chồng vì...

Tâm sự - 3 ngày, 20 giờ trước

Rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan, cô vợ đành lên mạng cầu cứu dân mạng.

Căm ghét dì ghẻ nhưng đến cuối cô gái bật khóc như một đứa trẻ khi biết rằng: dì chăm bố đột quỵ, không ác như lời mẹ đẻ nói

Căm ghét dì ghẻ nhưng đến cuối cô gái bật khóc như một đứa trẻ khi biết rằng: dì chăm bố đột...

Tâm sự - 3 ngày, 3 giờ trước

Sau nhiều năm căm ghét dì ghẻ, cuối cùng cô gái cũng nhận ra tình cảm mà bà dành cho mình là thật tâm.

Á hậu Hoàng Thùy gây tranh cãi khi thực hiện vũ đạo giật ngực, khoe vòng một phản cảm

Á hậu Hoàng Thùy gây tranh cãi khi thực hiện vũ đạo giật ngực, khoe vòng một phản cảm

VIDEO - 12 phút trước

Mới đây, Á hậu Hoàng Thùy khiến người xem khó hiểu khi tung clip giật ngực điên đảo. Nàng Hậu diện áo hai dây crop-top trễ nải nên vòng một được phô diễn gần...

Ngân 98 lộ ngấn mỡ bụng xấu xí khi mải mê nhún nhảy trên 'xế hộp'

Ngân 98 lộ ngấn mỡ bụng xấu xí khi mải mê nhún nhảy trên 'xế hộp'

VIDEO - 12 phút trước

Trên đường đi diễn ở Bình Dương, Ngân 98 đã tranh thủ khoe hình ảnh nhún nhảy theo điệu nhạc trên xe. Tuy nhiên vì chiếc áo như bikini và chiếc quần ngắn cũn...

Tên trộm 'nhọ' nhất năm: Đi ăn trộm nhưng lăn ra ngủ quên vì... điều hòa mát quá

Tên trộm 'nhọ' nhất năm: Đi ăn trộm nhưng lăn ra ngủ quên vì... điều hòa mát quá

VIDEO - 13 phút trước

Vụ trộm hài hước xảy ra tại Andhra, Pradesh, Ấn Độ. Khi đột nhập vào ngôi nhà không khóa cửa với ý định trộm cắp, nhưng do điều hòa trong nhà mát lạnh kéo...

Điểm mặt 5 ô tô có mức giá rẻ nhất năm 2020 chỉ từ 299 triệu đồng

Điểm mặt 5 ô tô có mức giá rẻ nhất năm 2020 chỉ từ 299 triệu đồng

Đi gì - 20 phút trước

Kia Morning, Hyundai Grand i10, Suzuki Celerio, VinFast Fadil và Toyota Vios đang là 5 dòng xe ô tô có mức giá rẻ nhất thị trường Việt Nam trong năm 2020. Chỉ từ 299...

Cư dân mạng phẫn nộ vì Ali Hoàng Dương phát ngôn: 'Trấn Thành dùng quyền lực để mời bạn tham gia gameshow không có gì xấu'

Cư dân mạng phẫn nộ vì Ali Hoàng Dương phát ngôn: 'Trấn Thành dùng quyền lực để mời bạn tham gia gameshow...

Chuyện làng sao - 45 phút trước

Nhiều luồng ý kiến trái chiều, thậm chí là công kích nam ca sĩ khá dữ dội.

Vợ của tài tử Jang Dong Gun khiến dân mạng xứ Hàn tấm tắc vì vẻ ngoài tươi trẻ ở tuổi 49

Vợ của tài tử Jang Dong Gun khiến dân mạng xứ Hàn tấm tắc vì vẻ ngoài tươi trẻ ở tuổi 49...

Chuyện làng sao - 56 phút trước

Trải qua một thời gian im ắng sau khi Jang Dong Gun vướng phải bê bối 'săn gái', người vợ Go So Young đăng lên mạng xã hội hình ảnh tươi tắn trẻ trung...

Á hậu Lệ Hằng vô tình đăng ảnh có mặt bạn trai H'Hen Niê, tiết lộ tình trạng hiện tại của cặp đôi

Á hậu Lệ Hằng vô tình đăng ảnh có mặt bạn trai H'Hen Niê, tiết lộ tình trạng hiện tại của cặp...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 2 phút trước

Lệ Hằng cho biết cả hai đang vô cùng hạnh phúc, về quê làm từ thiện cùng nhau.

Chồng bị 'tuesday' đong đưa, vợ liền dùng nick thả thính lại ai ngờ sau đó là nước đi 'chỉ có lợi, không mất gì'

Chồng bị 'tuesday' đong đưa, vợ liền dùng nick thả thính lại ai ngờ sau đó là nước đi 'chỉ có lợi,...

Đời sống trẻ - 1 giờ, 7 phút trước

Chiêu trị 'tiểu tam' của cô vợ dưới đây khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục. Chẳng cần đánh ghen lồng lộn, cô vợ vẫn khiến tuesday phải chủ động rút lui.

Liều mình đỡ chiếc xe tải lật, người đàn ông suýt phải trả giá bằng cả tính mạng

Liều mình đỡ chiếc xe tải lật, người đàn ông suýt phải trả giá bằng cả tính mạng

VIDEO - 1 giờ, 9 phút trước

Thay vì chạy xa khi gặp sự cố, người đàn ông lại lấy tay và thân mình đỡ lấy đầu xe tải. Cùng lúc đó, anh hô hoán sự trợ giúp của mọi người...

Liều lĩnh tạt đầu xe container, hai thanh niên thoát chết trong gang tấc

Liều lĩnh tạt đầu xe container, hai thanh niên thoát chết trong gang tấc

VIDEO - 1 giờ, 9 phút trước

Hai thanh niên đi xe máy tạt đầu container rồi dừng lại đột ngột ngay đúng điểm mù. Kết quả đã có va chạm xảy ra, phần đầu xe container quệt vào đuôi khiến...

Thực hư chuyện 'nam thần' Lý Dịch Phong mặc suit lịch lãm nhưng lại đi giày cao gót

Thực hư chuyện 'nam thần' Lý Dịch Phong mặc suit lịch lãm nhưng lại đi giày cao gót

Thời trang sao - 2 giờ, 18 phút trước

Nam diễn viên Lý Dịch Phong ngay lập tức lên hot search vì hình ảnh đi giày cao gót trong một buổi phỏng vấn.

Xui xẻo gọi tên, 3 con giáp này sẽ phải đối diện với đủ loại rắc rối trong tuần này (28/9-4/10)

Xui xẻo gọi tên, 3 con giáp này sẽ phải đối diện với đủ loại rắc rối trong tuần này (28/9-4/10)

Đời sống số - 2 giờ, 19 phút trước

Liệu bạn có nằm trong số những con giáp xui xẻo tuần này (28/9-4/10), hãy cố gắng giữ tinh thần lạc quan để vượt qua thử thách đầy trông gai phía trước nhé.

Bố hành hung mẹ giữa đường khiến con nhỏ bấn loạn, vừa chạy vừa gào khóc cầu cứu lạc cả giọng

Bố hành hung mẹ giữa đường khiến con nhỏ bấn loạn, vừa chạy vừa gào khóc cầu cứu lạc cả giọng

Tin trong ngày - 2 giờ, 19 phút trước

Mới đây đoạn clip ghi lại cảnh người chồng đang ghì chặt cổ vợ xuống, mà theo như người đăng tải clip thì thậm chí người đàn ông này còn bóp cổ vợ khiến...

Ngỡ ngàng với 'phiên bản nam' của Hồ Ngọc Hà

Ngỡ ngàng với 'phiên bản nam' của Hồ Ngọc Hà

VIDEO - 2 giờ, 25 phút trước

Vừa cất lời ca, anh chàng đã khiến cả trường quay bất ngờ vì chất giọng khàn vô cùng giống 'nữ hoàng giải trí'. Đặc biệt trong phần giữa và cuối tiết mục, Basker...

Giỗ Tổ nghề sân khấu năm 2020: Sao Việt cúng tại gia vì dịch, các sân khấu tổ chức ấm cúng nhưng đủ lễ

Giỗ Tổ nghề sân khấu năm 2020: Sao Việt cúng tại gia vì dịch, các sân khấu tổ chức ấm cúng nhưng...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 25 phút trước

Không khí của lễ giỗ Tổ sân khấu năm 2020 vẫn giữ được sự trang nghiêm, đủ đầy như mọi năm nhưng thiếu đi sự náo nhiệt và rộn ràng.

Đàn ông thú nhận những bí mật này với bạn không đáng để hẹn hò

Đàn ông thú nhận những bí mật này với bạn không đáng để hẹn hò

Tâm sự - 4 giờ, 50 phút trước

Trong mối quan hệ luôn không có chỗ cho sự giả dối, đối mặt với người mình thích mà trong lòng luôn có những toan tính nhỏ nhặt thì khó có thể đi với...

MC Thanh Mai trong vai trò đạo diễn 'Trung thu phố cổ 2020'

MC Thanh Mai trong vai trò đạo diễn 'Trung thu phố cổ 2020'

Dòng sự kiện - 4 giờ, 29 phút trước

Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Trung thu phố cổ 2020” diễn ra tối 26-9 đã thu hút được sự chú ý của nhiều khán giả, đặc biệt là các em nhỏ. Nhưng ít...

Các chuyên gia kể tên những sai lầm làm đẹp phổ biến nhất mà chúng ta không ngừng mắc phải

Các chuyên gia kể tên những sai lầm làm đẹp phổ biến nhất mà chúng ta không ngừng mắc phải

Làm đẹp+ - 5 giờ, 31 phút trước

Nhiều người chi nhiều tiền cho các loại sản phẩm như: se khít lỗ chân lông, sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa cồn như sơn móng tay móng chân không...

Mai Phước Tài – chàng diễn viên “Độc Thân Vui Tánh“ hoá bad boy trong loạt ảnh mới

Mai Phước Tài – chàng diễn viên “Độc Thân Vui Tánh“ hoá bad boy trong loạt ảnh mới

Đời sống trẻ - 6 giờ, 60 phút trước

Nam diễn viên của sitcom “Độc thân vui tánh” ngày càng tự tin với ngoại hình của mình. Mai Phước Tài không ngại khoe body săn chắc sau khoảng thời gian luyện tập đều...

Bị nói 'chồng giàu muốn làm gì mà không được', Phan Như Thảo đáp trả theo 'phiên bản đanh đá'

Bị nói 'chồng giàu muốn làm gì mà không được', Phan Như Thảo đáp trả theo 'phiên bản đanh đá'

Chuyện làng sao - 6 giờ, 16 phút trước

Phan Như Thảo không ngại đáp trả những lời nói ''cà khịa'' từ anti-fan.