“Em còn nợ anh tiền hoa quả đi thăm bà em ốm đấy nhé!”

11:32 22/09/2014

Sau những níu kéo bất thành thì Học liền trở mặt, quay ngoắt 180 độ nói với Thùy: “Được, chia tay thì chia tay. Nhưng trước khi mỗi người 1 ngả thì cũng nên giải quyết cho gọn ghẽ những vấn đề tồn đọng đi em nhỉ!”.

Em còn nợ anh tiền hoa quả đi thăm bà em ốm đấy nhé! Em xem thế nào trả nốt cho anh, 126 nghìn anh làm tròn thành 120 nghìn thôi, thế là hời cho em đấy nhé!”.

Những tin nhắn “đòi nợ” kiểu này, Thùy đã nhận được không ít lần kể từ khi chia tay Học. Chuyện của Học và Thùy kể ra thì cũng chẳng có gì đáng nói, giống như những cặp đôi khác quen nhau, yêu nhau rồi cảm thấy không hợp nên quyết định đường ai nấy đi mà thôi. Người chủ động đề xuất lời chia tay chính là Thùy, bởi sau 5 tháng yêu nhau, cô nhận ra, cô và Học không hợp nhau.

Thời gian yêu nhau không phải dài, nhưng đã là yêu nhau thì sao tránh được vấn đề tình phí. Đây là một chủ đề muôn thuở của các cặp đôi yêu nhau, và Thùy cũng như nhiều bạn gái độc lập khác, đều không muốn để người yêu bao tất, mà thi thoảng cô vẫn rút ví hoặc “cưa” đôi với bạn trai. Nhưng tựu chung lại, phần lớn vẫn là Học móc hầu bao, Thùy nghĩ đàn ông làm như thế cũng không phải chuyện gì ghê gớm lắm.

Suốt thời gian yêu nhau, Thùy chưa hề thấy Học một lần bất mãn về vấn đề đó, ấy thế nhưng, chuyện lại nảy sinh từ khi 2 người chính thức đường ai nấy đi. Sau những níu kéo bất thành thì Học liền trở mặt, quay ngoắt 180 độ nói với Thùy: “Được, chia tay thì chia tay. Nhưng trước khi mỗi người 1 ngả thì cũng nên giải quyết cho gọn ghẽ những vấn đề tồn đọng đi em nhỉ!”. “Vấn đề tồn đọng?” – Thùy ngơ ngác không hiểu.

Tình yêu, Hạnh phúc, Bạn trai keo kiệt, Đàn ông thời nay
Những tin nhắn “đòi nợ” kiểu này, Thùy đã nhận được không ít lần kể từ khi chia tay Học
(Ảnh minh họa).

Trước cái nhìn thắc mắc của Thùy, Học mới chậm rãi nói: “Anh nói này, khi mình là người yêu thì tất nhiên anh sẽ không tính toán cái gì hết, tình phí kể cả mình anh chi 100% cũng được. Nhưng đấy là nếu mình đến được với nhau, anh đầu tư có kết quả cơ. Chứ chia tay thế này, người muốn cắt đứt lại là em, em nói xem, có phải thiệt thòi cho anh không? Trên đời này có ai muốn làm 1 việc đầu tư không thu lại lợi nhuận chứ? Giả dụ anh muốn đá em thì lại đi 1 nhẽ…”. Học nói đến đó thì Thùy đã hiểu ý của anh ta rồi, liền ngắt ngang: “Thôi, anh nói thế là em hiểu rồi. Anh liệt kê những khoản tiền ra đi, em sẽ trả để anh khỏi phải ấm ức!”.

Sau đó thì Thùy đã được một phen mắt tròn mắt dẹt khi Học rút từ trong túi ra một cuốn sổ nhỏ ghi đầy đủ, chi tiết những bữa hẹn hò mà anh ta phải chi trả 100% và đề nghị cô thanh toán 50% trong số đó. “Đây, anh chuẩn bị sẵn rồi!” - Học vừa cười vừa nói. Thùy đọc cuốn sổ tay nhỏ mà choáng váng bởi độ tỉ mỉ, cẩn thận của Học khi liệt kê cả tiền gửi xe 5 nghìn, tiềm bơm xe 2 nghìn vào chi phí hẹn hò hôm đó. Vừa tức vừa buồn cười, Thùy lấy tiền ra trả Học với suy nghĩ “cho xong chuyện”. Khi ra về, cô còn được Học sảng khoái đưa lại cho quyển sổ đó, coi như là hóa đơn chứng nhận cô đã thanh toán sòng phẳng.

Tưởng thế là xong chuyện, ai ngờ mấy ngày sau cô lại nhận được tin nhắn của Học, vẫn là cái chuyện tiền tiền nong nong này: “Em ơi, anh quên mất cái khoản 50 nghìn em vay anh đổ xăng, hôm em quên mang ví ấy! Mua cho anh cái thẻ điện thoại, gửi mã số thẻ cho anh nhé!”. Nhận được tin nhắn, Thùy phi ngay ra phố, mua và gửi thẻ cho Học. Lúc đó cô chỉ muốn làm sao nhanh chóng cắt đứt mọi thứ với anh chàng này.

Đấy, thế nhưng mấy hôm sau cô lại nhận được tin nhắn đòi tiền hoa quả mà anh ta mua hôm 2 người đi thăm bà cô ốm như thế. Thùy vì không muốn gặp lại Học nên đề nghị mua thẻ điện thoại trả, Học vui vẻ đồng ý ngay.

Tình yêu, Hạnh phúc, Bạn trai keo kiệt, Đàn ông thời nay
Cô chỉ muốn làm sao nhanh chóng cắt đứt hoàn toàn với chàng người yêu cũ (Ảnh minh họa).

Ngỡ là được yên thân, thế mà chục ngày sau, khi Thùy với bạn đang đi siêu thị thì bất chợt gặp Học. Cô muốn tránh mặt nhưng anh chàng đã nhìn thấy cô, vội chạy đến, hớt hơ hớt hải kéo cô ra 1 góc nói: “Đến siêu thị anh mới nhớ, hôm em với anh đi siêu thị mua đồ chung, lần đó anh thanh toán 100% đấy, trong đó có 200 nghìn tiền đồ của em, anh nhớ rõ lắm! Em cho anh xin lại!”. Thùy chẳng muốn mất thời gian lục lọi lại trí nhớ để xem lời anh chàng đúng hay sai, cô nhanh tay rút tiền đưa cho Học, hơi bực bội hỏi lại: “Có khoản gì nữa thì anh liệt kê 1 thể ra đi, lắt nhắt thế này tôi không giải quyết được đâu!”. Anh chàng xua tay nói: “Không, không! Hết rồi em ạ! Mấy khoản này là anh quên không ghi vào sổ nên sót thôi, còn đa số anh liệt kêt hết vào sổ hôm đưa em rồi!”.

Lại nửa tháng sau nữa, Thùy đi ăn cùng nhóm bạn ở nhà hàng, bất ngờ thay, cũng gặp Học đi ăn với bạn. Nhà hàng chả rộng gì cho cam, Thùy có muốn tránh mặt cũng khó, còn Học vừa nhìn thấy cô thì mừng như bắt được vàng, chạy tới nhỏ giọng: “Em nhớ hôm mình đi ăn ở đây, mà anh được tặng voucher không? Anh tưởng cái voucher đó là đủ cho 1 bữa ăn 2 người, ai ngờ vẫn phải thanh toán thêm một khoản nữa. Bữa ăn đó anh bỏ voucher, có phải em cũng nên chi trả cái khoản đội thêm kia không? Mà hôm đó anh là người trả hết, giờ em cho anh xin lại nhé!”.

Vừa nghe anh chàng nhắc đến tiền nong, Thùy không suy nghĩ hỏi ngay: “Bao nhiêu?”, rồi khi Học đưa ra 1 con số thì cô không trù trừ rút ngay tiền trả Học. Nhưng lần này cô đưa thừa ra cho anh chàng và lí giải: “Tôi đưa cho anh số tiền thừa này, để nếu còn nhớ ra khoản gì nữa thì trừ vào giúp tôi. Và làm ơn từ giờ đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa!”. Thùy nói xong thì đi thẳng, cũng chẳng buồn quan tâm đến Học đang mắt ngời sáng, vui vẻ cầm số tiền mà cô đưa.. Đúng là hết tình, chuyện tưởng như đùa...

Theo Mask Online
Loading...
Lo sợ mất chồng vào tay 'tiểu tam', chị vợ nhắn tin cho đạo diễn Lê Hoàng và nhận được lời khuyên bất ngờ

Lo sợ mất chồng vào tay 'tiểu tam', chị vợ nhắn tin cho đạo diễn Lê Hoàng và nhận được lời khuyên...

Tâm sự - 1 ngày, 10 giờ trước

Nghi chồng có bồ, người phụ nữ nhắn tin cho đạo diễn Lê Hoàng nhờ tư vấn. Nhưng thay vì 'hùa' vào kết tội ông chồng thì nam đạo diễn lại hóa giải mọi...

Thấy chị dâu ở quê đưa con trai lên thi tiếng Anh tôi khinh ra mặt, nào ngờ đứa cháu này khiến tôi phải sáng mắt ra

Thấy chị dâu ở quê đưa con trai lên thi tiếng Anh tôi khinh ra mặt, nào ngờ đứa cháu này khiến...

Tâm sự - 2 ngày, 14 giờ trước

Nghe chị dâu gọi điện nói là con trai chị sắp lên thành phố để tham gia cuộc thi tiếng Anh gì đó, khiến tôi ôm bụng cười thầm. Cho rằng chị ấy đang...

Lời xin lỗi gây sốt MXH của cô vợ lỡ tay tát chồng nhưng đàn ông lại cay đắng nhận ra sai lầm nghiêm trọng của chính mình

Lời xin lỗi gây sốt MXH của cô vợ lỡ tay tát chồng nhưng đàn ông lại cay đắng nhận ra sai...

Tâm sự - 2 ngày, 18 giờ trước

Anh đâu cần giải thích gì với em nhưng anh chẳng làm vậy mà chọn cách giận dữ. Và em, ngoại trừ đau khổ, tức giận thì chỉ còn lại sự bất lực mà...

Người giúp việc bỗng dưng ăn mặc mát mẻ, còn liên tục xung phong đem đồ đến cơ quan cho 'chú chủ nhà', tôi theo dõi rồi ngã ngửa trước cảnh tượng khó xử

Người giúp việc bỗng dưng ăn mặc mát mẻ, còn liên tục xung phong đem đồ đến cơ quan cho 'chú chủ...

Tâm sự - 2 ngày, 18 giờ trước

Đến lúc tôi dọa tìm người giúp việc mới, con bé mới quỳ sụp xuống, vừa khóc vừa khai tuốt tuồn tuột sự thật khó tin.

Chúng tôi thực sự bất lực khi gặp phải ả nhân tình lì lợm mặt dày của bố chồng

Chúng tôi thực sự bất lực khi gặp phải ả nhân tình lì lợm mặt dày của bố chồng

Tâm sự - 2 ngày, 19 giờ trước

Hai tháng nay, gia đình nhà chồng rơi vào khủng hoảng trầm trọng khi bà phát hiện ra ông ngoại tình với người phụ nữ khác.

Á vương 1 'Man of the year 2017' Trần Thái Nhựt và cựu thành viên nhóm A# Phan Việt Hải bị công an triệu tập vì dùng ma tuý

Á vương 1 'Man of the year 2017' Trần Thái Nhựt và cựu thành viên nhóm A# Phan Việt Hải bị công...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 46 phút trước

Cả hai sao nam của showbiz Việt cùng bị nghi dính đường dây dùng chất ma tuý và bị cơ quan chức năm bắt giữ cùng nhiều đối tượng khác.

Kẻ biến thái điếng người giở trò sàm sỡ với 'cô gái' mặc váy đi đổ rác

Kẻ biến thái điếng người giở trò sàm sỡ với 'cô gái' mặc váy đi đổ rác

VIDEO - 5 giờ, 48 phút trước

Một kẻ biến thái đầu trần chạy xe máy hẳn sẽ cảm thấy "ghê tay" khi biết danh tính thật của "cô gái đi đổ rác" mà mình vừa sàm sỡ. Cái kết lần...

Nữ chính 'Mắt biếc' bất ngờ lột xác với body sexy, không ngại tiết lộ nhược điểm trên cơ thể

Nữ chính 'Mắt biếc' bất ngờ lột xác với body sexy, không ngại tiết lộ nhược điểm trên cơ thể

Thời trang sao - 5 giờ, 54 phút trước

Không khảo tự xưng, diễn viên Trúc Anh cho biết mình bị vẹo cột sống do thói quen ngồi học không đúng từ bé.

Sau khi tiết lộ mặt con, Thu Minh lần đầu khoe ảnh cưới bên chồng Tây

Sau khi tiết lộ mặt con, Thu Minh lần đầu khoe ảnh cưới bên chồng Tây

Chuyện làng sao - 5 giờ, 57 phút trước

Chiều ngày 19/9, giọng ca I am Diva bất ngờ bật mí tấm ảnh cưới của mình cùng chồng Tây.

Phương Mai bất ngờ khoe ảnh 'giường chiếu' sexy hết nấc, siêu nhất là chẳng thấy bụng bầu đâu

Phương Mai bất ngờ khoe ảnh 'giường chiếu' sexy hết nấc, siêu nhất là chẳng thấy bụng bầu đâu

Chuyện làng sao - 5 giờ, 1 phút trước

Nữ MC xinh đẹp được nhận xét nhan sắc ngày càng mặn mà hơn trước.

Thí sinh 18 tuổi được H'Hen Niê tặng giày và ca ngợi như 'bản sao Phạm Hương' là ai?

Thí sinh 18 tuổi được H'Hen Niê tặng giày và ca ngợi như 'bản sao Phạm Hương' là ai?

Hoa Hậu - 5 giờ, 6 phút trước

H'Luăi Hwing nhận được đánh giá cao và sự ủng hộ nhiệt tình từ công chúng.

Không còn giấu giếm, Đường Yên công khai chuẩn bị đón con đầu lòng với La Tấn

Không còn giấu giếm, Đường Yên công khai chuẩn bị đón con đầu lòng với La Tấn

Chuyện làng sao - 5 giờ, 16 phút trước

Việc Đường Yên xác nhận chuyện bầu bí khiến cho người hâm mộ vô cùng háo hức và hạnh phúc.

Chú rể chưa đến, hãy uống bia trước!

Chú rể chưa đến, hãy uống bia trước!

Ảnh cười - 7 giờ, 54 phút trước

Chờ đợi chưa bao giờ là hạnh phúc, vì vậy trong lúc đợi chú rể đến, chúng ta hãy xách tạm vài chai bia uống trước.

Bất ngờ trước 'bộ sưu tập bạn trai tin đồn' dài dằng dặc của Hiền Hồ

Bất ngờ trước 'bộ sưu tập bạn trai tin đồn' dài dằng dặc của Hiền Hồ

Chuyện làng sao - 7 giờ, 54 phút trước

Hiền Hồ được khán giả biết đến là nữ ca sĩ không chỉ sở hữu nhan sắc đẹp mà còn cả giọng hát hay, nhưng một khi đã kết hợp với nam ca sĩ...

Cứu tinh răng! Các nhà khoa học đã phát triển một 'gel làm đầy' để tái tạo răng trong vòng 48 giờ

Cứu tinh răng! Các nhà khoa học đã phát triển một 'gel làm đầy' để tái tạo răng trong vòng 48 giờ...

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 15 phút trước

Trám răng có lẽ là phương pháp phổ biến nhất để chữa trị các thương tổn trên răng. Nhưng một phát hiện mới đây của các nhà khoa học có lẽ sẽ là "cứu...

Phụ nữ 'nhỏ ba điểm' này sẽ khiến đàn ông vừa mê mẩn vừa hãnh diện

Phụ nữ 'nhỏ ba điểm' này sẽ khiến đàn ông vừa mê mẩn vừa hãnh diện

Đàn ông yêu - 7 giờ, 20 phút trước

Nếu có được cả '3 điểm nhỏ' này, người chồng sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và hãnh diện vì có người vợ như vậy.

Vội vã chạy show, Phi Nhung bị ngã bầm rập khiến fan lo lắng

Vội vã chạy show, Phi Nhung bị ngã bầm rập khiến fan lo lắng

Chuyện làng sao - 7 giờ, 21 phút trước

Trước sự lo lắng của fan, ca sĩ Phi Nhung lên tiếng trấn an: 'Hai không sao hết. Cả nhà an tâm đừng lo'...

Ngọc Trinh vướng nghi án đạo nhái ý tưởng siêu mẫu Dasha Belize nhưng lượt like của cô lại cao gấp 10 lần

Ngọc Trinh vướng nghi án đạo nhái ý tưởng siêu mẫu Dasha Belize nhưng lượt like của cô lại cao gấp 10...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 22 phút trước

Bức ảnh của Ngọc Trinh về ý tưởng giống hệt siêu mẫu người Nga đã đăng trên instagram cách đó một ngày.

Nữ diễn viên bán nude, dùng nón lá che ngực tạo hình phản cảm ở Hội An: Đại diện quán cà phê lên tiếng

Nữ diễn viên bán nude, dùng nón lá che ngực tạo hình phản cảm ở Hội An: Đại diện quán cà phê...

Tin trong ngày - 7 giờ, 25 phút trước

Sau khi để xảy ra vụ việc nữ diễn viên bán khỏa thân, dùng nón lá che vòng 1 đang "hững hờ và lấp lửng" để quay clip trên tầng thượng của quán, đại...

Em trai bắn chết chị dâu, anh trai nguy kịch vì tranh chấp đất đai

Em trai bắn chết chị dâu, anh trai nguy kịch vì tranh chấp đất đai

Tin trong ngày - 7 giờ, 28 phút trước

Xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp đất đai, một người đàn ông ở Bình Phước đã nổ súng bắn gục vợ chồng anh trai khiến 2 người thương vong.

Bị lên án, nữ diễn viên khỏa thân 'bôi bẩn' Hội An xóa clip, tắt bình luận

Bị lên án, nữ diễn viên khỏa thân 'bôi bẩn' Hội An xóa clip, tắt bình luận

VIDEO - 8 giờ, 31 phút trước

Sau 15 giờ đăng tải, đoạn clip quay cảnh khoe thân phản cảm ở Hội An trên trang Facebook cá nhân Trần Mai Hương đã được gỡ xuống. Chủ tài khoản Facebook này cũng...

Trời se lạnh mà không ăn món thịt này thì thật có 'lỗi' với dạ dày

Trời se lạnh mà không ăn món thịt này thì thật có 'lỗi' với dạ dày

Địa chỉ ăn ngon - 8 giờ, 31 phút trước

Dù khá quen thuộc, nhưng thịt kho trứng cút vẫn luôn là món ăn được nhiều người nhắc đến mỗi khi tiết trời se lạnh.

Hoa hậu H'Hen Niê diện áo dài xuất hiện rạng rỡ tại Thái Lan

Hoa hậu H'Hen Niê diện áo dài xuất hiện rạng rỡ tại Thái Lan

Thời trang sao - 8 giờ, 33 phút trước

Nhân chuyến công tác tại Thái Lan Hoa hậu H’Hen Niê đã chọn bộ áo dài truyền thống, với tay áo vải gấm họa tiết cảm hứng Thái Lan cho lần xuất hiện đặc...

NSND Hồng Vân lên tiếng việc 'hot girl' bán khỏa thân tự nhận là diễn viên sân khấu kịch của mình

NSND Hồng Vân lên tiếng việc 'hot girl' bán khỏa thân tự nhận là diễn viên sân khấu kịch của mình

Chuyện làng sao - 8 giờ, 33 phút trước

Đại diện NSND Hồng Vân cho biết cô gái này không phải học viên hay diễn viên của sân khấu kịch Hồng Vân.

Hoa hậu Phạm Hương bất chấp lời chê bai, vẫn tung mỹ phẩm mang tên mình ra thị trường

Hoa hậu Phạm Hương bất chấp lời chê bai, vẫn tung mỹ phẩm mang tên mình ra thị trường

Chuyện làng sao - 8 giờ, 35 phút trước

Cuộc sống ở Mỹ sung sướng như 'bà hoàng', thế nhưng Hoa hậu Phạm Hương chẳng ngồi yên hưởng phúc mà đã bắt tay kinh doanh sản phẩm làm đẹp mang tên mình.