“Em còn nợ anh tiền hoa quả đi thăm bà em ốm đấy nhé!”

11:32 22/09/2014

Sau những níu kéo bất thành thì Học liền trở mặt, quay ngoắt 180 độ nói với Thùy: “Được, chia tay thì chia tay. Nhưng trước khi mỗi người 1 ngả thì cũng nên giải quyết cho gọn ghẽ những vấn đề tồn đọng đi em nhỉ!”.

Em còn nợ anh tiền hoa quả đi thăm bà em ốm đấy nhé! Em xem thế nào trả nốt cho anh, 126 nghìn anh làm tròn thành 120 nghìn thôi, thế là hời cho em đấy nhé!”.

Những tin nhắn “đòi nợ” kiểu này, Thùy đã nhận được không ít lần kể từ khi chia tay Học. Chuyện của Học và Thùy kể ra thì cũng chẳng có gì đáng nói, giống như những cặp đôi khác quen nhau, yêu nhau rồi cảm thấy không hợp nên quyết định đường ai nấy đi mà thôi. Người chủ động đề xuất lời chia tay chính là Thùy, bởi sau 5 tháng yêu nhau, cô nhận ra, cô và Học không hợp nhau.

Thời gian yêu nhau không phải dài, nhưng đã là yêu nhau thì sao tránh được vấn đề tình phí. Đây là một chủ đề muôn thuở của các cặp đôi yêu nhau, và Thùy cũng như nhiều bạn gái độc lập khác, đều không muốn để người yêu bao tất, mà thi thoảng cô vẫn rút ví hoặc “cưa” đôi với bạn trai. Nhưng tựu chung lại, phần lớn vẫn là Học móc hầu bao, Thùy nghĩ đàn ông làm như thế cũng không phải chuyện gì ghê gớm lắm.

Suốt thời gian yêu nhau, Thùy chưa hề thấy Học một lần bất mãn về vấn đề đó, ấy thế nhưng, chuyện lại nảy sinh từ khi 2 người chính thức đường ai nấy đi. Sau những níu kéo bất thành thì Học liền trở mặt, quay ngoắt 180 độ nói với Thùy: “Được, chia tay thì chia tay. Nhưng trước khi mỗi người 1 ngả thì cũng nên giải quyết cho gọn ghẽ những vấn đề tồn đọng đi em nhỉ!”. “Vấn đề tồn đọng?” – Thùy ngơ ngác không hiểu.

Tình yêu, Hạnh phúc, Bạn trai keo kiệt, Đàn ông thời nay
Những tin nhắn “đòi nợ” kiểu này, Thùy đã nhận được không ít lần kể từ khi chia tay Học
(Ảnh minh họa).

Trước cái nhìn thắc mắc của Thùy, Học mới chậm rãi nói: “Anh nói này, khi mình là người yêu thì tất nhiên anh sẽ không tính toán cái gì hết, tình phí kể cả mình anh chi 100% cũng được. Nhưng đấy là nếu mình đến được với nhau, anh đầu tư có kết quả cơ. Chứ chia tay thế này, người muốn cắt đứt lại là em, em nói xem, có phải thiệt thòi cho anh không? Trên đời này có ai muốn làm 1 việc đầu tư không thu lại lợi nhuận chứ? Giả dụ anh muốn đá em thì lại đi 1 nhẽ…”. Học nói đến đó thì Thùy đã hiểu ý của anh ta rồi, liền ngắt ngang: “Thôi, anh nói thế là em hiểu rồi. Anh liệt kê những khoản tiền ra đi, em sẽ trả để anh khỏi phải ấm ức!”.

Sau đó thì Thùy đã được một phen mắt tròn mắt dẹt khi Học rút từ trong túi ra một cuốn sổ nhỏ ghi đầy đủ, chi tiết những bữa hẹn hò mà anh ta phải chi trả 100% và đề nghị cô thanh toán 50% trong số đó. “Đây, anh chuẩn bị sẵn rồi!” - Học vừa cười vừa nói. Thùy đọc cuốn sổ tay nhỏ mà choáng váng bởi độ tỉ mỉ, cẩn thận của Học khi liệt kê cả tiền gửi xe 5 nghìn, tiềm bơm xe 2 nghìn vào chi phí hẹn hò hôm đó. Vừa tức vừa buồn cười, Thùy lấy tiền ra trả Học với suy nghĩ “cho xong chuyện”. Khi ra về, cô còn được Học sảng khoái đưa lại cho quyển sổ đó, coi như là hóa đơn chứng nhận cô đã thanh toán sòng phẳng.

Tưởng thế là xong chuyện, ai ngờ mấy ngày sau cô lại nhận được tin nhắn của Học, vẫn là cái chuyện tiền tiền nong nong này: “Em ơi, anh quên mất cái khoản 50 nghìn em vay anh đổ xăng, hôm em quên mang ví ấy! Mua cho anh cái thẻ điện thoại, gửi mã số thẻ cho anh nhé!”. Nhận được tin nhắn, Thùy phi ngay ra phố, mua và gửi thẻ cho Học. Lúc đó cô chỉ muốn làm sao nhanh chóng cắt đứt mọi thứ với anh chàng này.

Đấy, thế nhưng mấy hôm sau cô lại nhận được tin nhắn đòi tiền hoa quả mà anh ta mua hôm 2 người đi thăm bà cô ốm như thế. Thùy vì không muốn gặp lại Học nên đề nghị mua thẻ điện thoại trả, Học vui vẻ đồng ý ngay.

Tình yêu, Hạnh phúc, Bạn trai keo kiệt, Đàn ông thời nay
Cô chỉ muốn làm sao nhanh chóng cắt đứt hoàn toàn với chàng người yêu cũ (Ảnh minh họa).

Ngỡ là được yên thân, thế mà chục ngày sau, khi Thùy với bạn đang đi siêu thị thì bất chợt gặp Học. Cô muốn tránh mặt nhưng anh chàng đã nhìn thấy cô, vội chạy đến, hớt hơ hớt hải kéo cô ra 1 góc nói: “Đến siêu thị anh mới nhớ, hôm em với anh đi siêu thị mua đồ chung, lần đó anh thanh toán 100% đấy, trong đó có 200 nghìn tiền đồ của em, anh nhớ rõ lắm! Em cho anh xin lại!”. Thùy chẳng muốn mất thời gian lục lọi lại trí nhớ để xem lời anh chàng đúng hay sai, cô nhanh tay rút tiền đưa cho Học, hơi bực bội hỏi lại: “Có khoản gì nữa thì anh liệt kê 1 thể ra đi, lắt nhắt thế này tôi không giải quyết được đâu!”. Anh chàng xua tay nói: “Không, không! Hết rồi em ạ! Mấy khoản này là anh quên không ghi vào sổ nên sót thôi, còn đa số anh liệt kêt hết vào sổ hôm đưa em rồi!”.

Lại nửa tháng sau nữa, Thùy đi ăn cùng nhóm bạn ở nhà hàng, bất ngờ thay, cũng gặp Học đi ăn với bạn. Nhà hàng chả rộng gì cho cam, Thùy có muốn tránh mặt cũng khó, còn Học vừa nhìn thấy cô thì mừng như bắt được vàng, chạy tới nhỏ giọng: “Em nhớ hôm mình đi ăn ở đây, mà anh được tặng voucher không? Anh tưởng cái voucher đó là đủ cho 1 bữa ăn 2 người, ai ngờ vẫn phải thanh toán thêm một khoản nữa. Bữa ăn đó anh bỏ voucher, có phải em cũng nên chi trả cái khoản đội thêm kia không? Mà hôm đó anh là người trả hết, giờ em cho anh xin lại nhé!”.

Vừa nghe anh chàng nhắc đến tiền nong, Thùy không suy nghĩ hỏi ngay: “Bao nhiêu?”, rồi khi Học đưa ra 1 con số thì cô không trù trừ rút ngay tiền trả Học. Nhưng lần này cô đưa thừa ra cho anh chàng và lí giải: “Tôi đưa cho anh số tiền thừa này, để nếu còn nhớ ra khoản gì nữa thì trừ vào giúp tôi. Và làm ơn từ giờ đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa!”. Thùy nói xong thì đi thẳng, cũng chẳng buồn quan tâm đến Học đang mắt ngời sáng, vui vẻ cầm số tiền mà cô đưa.. Đúng là hết tình, chuyện tưởng như đùa...

Theo Mask Online
Loading...
Mẹ chồng bày cách cho con dâu trị chồng nghiện bài bạc một phát ăn ngay, khiến anh sợ mất mật

Mẹ chồng bày cách cho con dâu trị chồng nghiện bài bạc một phát ăn ngay, khiến anh sợ mất mật

Tâm sự - 4 ngày, 19 giờ trước

Ngày đầu mới lấy về, thấy chồng thỉnh thoảng chơi lô mất vài ba chục nghìn, lúc vài trăm, khi được khi mất, tôi cũng vui vẻ đồng ý.

Đưa thiệp mừng cưới mời chị họ không ngờ bị chị xé nát rồi mắng xối xả, 7 năm sau gặp lại chị tôi thực sự sốc

Đưa thiệp mừng cưới mời chị họ không ngờ bị chị xé nát rồi mắng xối xả, 7 năm sau gặp lại...

Tâm sự - 4 ngày, 1 giờ trước

Tôi có người chị họ tính tình vui vẻ hòa đồng, chị ấy hơn tôi 4 tuổi, công việc của chị kiếm được nhiều tiền hơn tôi. Dù tính tình chị hơi khó nhưng...

Không thể tưởng tượng nổi nếu chồng ghen thì thế nào, vì vậy tôi đã thử anh ấy một lần để rồi phải hối hận cả đời

Không thể tưởng tượng nổi nếu chồng ghen thì thế nào, vì vậy tôi đã thử anh ấy một lần để rồi...

Tâm sự - 5 ngày, 16 giờ trước

Chồng tôi là một người đàn ông hiền lành, ban ngày chăm chỉ đi làm, hết giờ thì vội vã về đón con và nấu nướng tắm giặt cho con. Còn tôi thì công...

Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn

Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn

Yêu - 5 ngày, 18 giờ trước

Là người từng trải về chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn.

Phòng ngủ luôn là nơi làm cho tôi hoảng sợ, ở đó luôn có một con quỷ nằm đợi sẵn

Phòng ngủ luôn là nơi làm cho tôi hoảng sợ, ở đó luôn có một con quỷ nằm đợi sẵn

Tâm sự - 5 ngày, 23 giờ trước

Tôi là dân tỉnh lẻ ra thành phố học, vừa mới bước chân vào đại học thì được một người đàn ông hơn đúng một con giáp săn đón, theo đuổi.

Văn Hậu chính thức nhập hội của 'ông hoàng' trong làng đắp mặt nạ Duy Pinky

Văn Hậu chính thức nhập hội của 'ông hoàng' trong làng đắp mặt nạ Duy Pinky

Làm đẹp+ - 1 giờ, 2 phút trước

Vừa trở về Hà Lan, Đoàn Văn Hậu khoe bức hình selfie khi đang đắp mặt nạ trên trang cá nhân 'gây sốt' mạng xã hội.

Tài năng ấn tượng của nữ DJ xinh như mộng 'thả thính' Đoàn Văn Hậu

Tài năng ấn tượng của nữ DJ xinh như mộng 'thả thính' Đoàn Văn Hậu

VIDEO - 1 giờ, 2 phút trước

Không chỉ có một gương mặt đẹp như thiên thần, thân hình rất nóng bỏng, gợi cảm, Alexandra Rub còn là một DJ đầy tài năng.

Trong phòng thờ các con, vợ tôi đã thổ lộ hết bí mật giấu diếm bấy lâu nay khiến tôi thấy chán ghét cô ta mỗi ngày

Trong phòng thờ các con, vợ tôi đã thổ lộ hết bí mật giấu diếm bấy lâu nay khiến tôi thấy chán...

Tâm sự - 3 giờ, 43 phút trước

Tôi làm giám đốc nhân sự của một công ty nước ngoài, còn vợ tôi quản lý 3 shop quần áo bán rất chạy. Hai vợ chồng tôi mới lấy nhau được 2 năm...

Những ngày trời lạnh nhớ ăn 3 thứ, uống 2 loại nước và làm tốt 4 việc để 'khỏe như trâu'

Những ngày trời lạnh nhớ ăn 3 thứ, uống 2 loại nước và làm tốt 4 việc để 'khỏe như trâu'

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 43 phút trước

Vào những ngày lạnh giá mùa đông, bạn cần chú ý bồi bổ cơ thể để phòng ngừa nhiều loại bệnh.

Top 5 con giáp thăng hoa thịnh vượng nhất năm 2020

Top 5 con giáp thăng hoa thịnh vượng nhất năm 2020

Đời sống số - 3 giờ, 43 phút trước

Sang năm mới 2020, cuộc sống của 5 con giáp sau đây sẽ có chuyển biến tích cực, giàu sang thịnh vượng nhất.

Những idol sở hữu nụ cười có sức lan tỏa, khiến mùa đông lạnh lẽo cũng trở nên ấm áp

Những idol sở hữu nụ cười có sức lan tỏa, khiến mùa đông lạnh lẽo cũng trở nên ấm áp

Chuyện làng sao - 3 giờ, 43 phút trước

Mỗi khi những nữ thần tượng này nở nụ cười thì cả thế giới dường như bừng sáng lên vì quá xinh đẹp và rạng rỡ.

MC Kỳ Duyên khoe được đồng nghiệp 'tỏ tình' đến 'đính hôn' và cái kết

MC Kỳ Duyên khoe được đồng nghiệp 'tỏ tình' đến 'đính hôn' và cái kết

Chuyện làng sao - 11 giờ, 47 phút trước

Đi diễn, MC Kỳ Duyên đã nghĩ ra trò đùa là cosplay một màn tỏ tình, nhưng xem đến cái kết, ai cũng phải phì cười.

Vừa sau trăng mật, Bảo Thy được ông xã đại gia sắm ngay đồng hồ nửa tỷ liền tay

Vừa sau trăng mật, Bảo Thy được ông xã đại gia sắm ngay đồng hồ nửa tỷ liền tay

Chuyện làng sao - 11 giờ, 49 phút trước

Bảo Thy vừa khiến fan lẫn cư dân mạng lại một phen ngưỡng mộ khi khoe quà chồng tặng.

Những bức ảnh gif vui nhộn hot nhất 24h qua: Thế nào là tình yêu đích thực!

Những bức ảnh gif vui nhộn hot nhất 24h qua: Thế nào là tình yêu đích thực!

Ảnh cười - 12 giờ, 3 phút trước

Nếu bạn đang cảm thấy buồn tẻ, chán nản hay đơn giản bạn đang cảm thấy cần ít phút giải trí thư giãn thì đừng bỏ qua những hình ảnh hài hước dưới đây....

Sau tin đồn với Gil Lê, Hoàng Thùy Linh bị dân mạng soi dấu hiệu 'cứ như hồi xuân'

Sau tin đồn với Gil Lê, Hoàng Thùy Linh bị dân mạng soi dấu hiệu 'cứ như hồi xuân'

Chuyện làng sao - 12 giờ, 12 phút trước

Đa phần dân mạng đều cho rằng bí quyết giúp Hoàng Thùy Linh ngày càng trẻ trung, cute lạc lối là nhờ 'yêu đúng người'.

Cô gái tố Hồ Quang Hiếu bay lắc, cưỡng dâm đã lên tiếng về nguyên nhân phanh phui sự việc

Cô gái tố Hồ Quang Hiếu bay lắc, cưỡng dâm đã lên tiếng về nguyên nhân phanh phui sự việc

Chuyện làng sao - 12 giờ, 14 phút trước

Drama của Hồ Quang Hiếu và cô gái nọ lại tiếp tục diễn ra tình tiết mới.

Thiên Lôi to béo nhất lịch sử Táo Quân - Lưu Mạnh Dũng tổ chức sinh nhật cho con

Thiên Lôi to béo nhất lịch sử Táo Quân - Lưu Mạnh Dũng tổ chức sinh nhật cho con

Chuyện làng sao - 12 giờ, 20 phút trước

Thu Quỳnh, Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam... và nhiều người nổi tiếng đã đến dự sinh nhật con trai 'Thiên Lôi' Lưu Mạnh Dũng.

Mỹ Tâm tung clip 'Anh đợi em được không' mừng sinh nhật người đàn ông đặc biệt

Mỹ Tâm tung clip 'Anh đợi em được không' mừng sinh nhật người đàn ông đặc biệt

VIDEO - 12 giờ, 20 phút trước

Nhân dịp sinh nhật cậu em trai thân thiết Khắc Hưng, Mỹ Tâm đã quyết định khui clip 'Anh đợi em được không' studio version sau thời gian 'ém hàng'.

Học chị, em gái Angela Phương Trinh ngày càng mặc kín và sang

Học chị, em gái Angela Phương Trinh ngày càng mặc kín và sang

Hotgirl, hotboy - 13 giờ, 51 phút trước

Từng bị dân mạng 'la ó' vì mặc đồ gợi cảm quá đà nhưng giờ đây, em gái Angela Phương Trinh - Phương Trang đã thay đổi khá nhiều.

Thảm kịch nào xảy đến với một con trăn khổng lồ khi vô tình gặp hàng triệu con kiến diễu dành trên đường?

Thảm kịch nào xảy đến với một con trăn khổng lồ khi vô tình gặp hàng triệu con kiến diễu dành trên...

Kiến thức - 13 giờ, 9 phút trước

Thường xuyên tự tổ chức hành quân săn mồi, loài kiến này khiến cho cả những loài động vật to xác, hung hãn nhất cũng phải khiếp sợ.

“Én nhỏ” Triệu Vy xuất hiện bình thản giữa lùm xùm chồng đại gia quỵt nợ, nghi vấn ly hôn

“Én nhỏ” Triệu Vy xuất hiện bình thản giữa lùm xùm chồng đại gia quỵt nợ, nghi vấn ly hôn

Chuyện làng sao - 13 giờ, 16 phút trước

Nữ diễn viên Triệu Vy tỏ ra như không có chuyện gì xảy ra dù trước đó trên mạng rộ lên thông tin chồng cô nợ số tiền lên tới 200 triệu đô la...

Ngọc Trinh o ép vòng một đến 'nghẹt thở'

Ngọc Trinh o ép vòng một đến 'nghẹt thở'

Chuyện làng sao - 14 giờ, 12 phút trước

Hình ảnh này của nữ hoàng nội y Ngọc Trinh lại gây tranh cãi không nhỏ.

Đỗ Mỹ Linh – Huyền My “đọ sắc” trong trang phục cưới

Đỗ Mỹ Linh – Huyền My “đọ sắc” trong trang phục cưới

Album ảnh sao - 14 giờ, 17 phút trước

Trong tiếng nhạc bay bổng, khán giả đã đi từ ngỡ ngàng này cho tới sự trầm trồ khác khi lần lượt được chiêm ngưỡng những bộ áo cưới vô cùng sang trọng và...

Vụ án sát hại nữ sinh giao gà chấn động đêm 30 Tết: Tổ chức xét xử lưu động

Vụ án sát hại nữ sinh giao gà chấn động đêm 30 Tết: Tổ chức xét xử lưu động

Dòng sự kiện - 14 giờ, 21 phút trước

Theo thông tin mới nhất, vụ án sát hại nữ sinh giao gà chấn động đêm 30 tết sẽ được xét xử lưu động tại sân vận động TP. Điện Biên vào ngày 26/12...

Gặp xui cuối năm, Khánh My bị bẻ mất kính xe bạc tỉ

Gặp xui cuối năm, Khánh My bị bẻ mất kính xe bạc tỉ

Chuyện làng sao - 14 giờ, 21 phút trước

"Mỹ nhân Sài Thành" cho biết, một phần lỗi cũng do cô không cẩn thận.