'Trên đời này có ai như bạn trai tôi không?'

15:21 26/08/2014

Lúc mình nằm viện 2 ngày thì anh cũng không ỏ ê đến thăm vì bận mang xe đi sửa. Lúc mình ra viện, anh mới mò mặt đến. Bực quá mình mới nói mát: “Thôi anh về mà cưới con xe yêu của anh đi. Chúc anh và nó trăm năm hạnh phúc”.

Bực mình vì một số bạn gái cứ lấy cái xe đẹp ra để làm thước đo chọn bạn trai. Mình nói cho các bạn biết, xe cộ không đảm bảo được nhân cách đâu. Có thể yêu một hai hôm vì sự hào nhoáng, nhưng kết thân với sự mục rỗng tâm hồn thì thể nào sớm muộn gì cũng phát ốm lên. Như mình đây, cũng thấy ớn vì bạn trai yêu cái xe còn hơn cả bạn gái.

Bạn trai hiện tại của mình thật sự không giàu. Anh đi làm lương cũng chỉ đủ anh ăn tiêu. Nhưng anh vẫn cố gắng chắt chiu dành dụm để học đòi làm sang mà thôi. Thế nên, thứ quan trọng nhất như điện thoại, laptop, và xe máy của anh thì dù có lên non xuống vực, trải qua bảy bảy bốn chín kiếp nạn vẫn phải bảo vệ cho bằng được. Nhất là con xe Air Blade - phương tiện anh đi làm hàng ngày.

Từ ngày quen mình, anh bóng gió và cấm tiệt mình đi tất cả các loại giày gót nhọn, đế cứng khi ngồi trên xe của anh. Lí do vì nó dễ làm trầy xe. Thế là mình chỉ có thể kết thân được với các kiểu giày bệt đế mềm. Mình than thở “em thấp không mang giày cao mất tự tin hẳn”. Anh đáp “có phúc mà không biết hưởng?”. À vâng, mình được ngồi trên con Air Blade của anh và chịu sỉ nhục là một cái phúc?!


Từ ngày quen mình, anh bóng gió và cấm tiệt mình đi tất cả các loại giày gót nhọn
đế cứng khi ngồi trên xe của anh. Lí do vì nó dễ làm trầy xe (Ảnh minh họa)

Trong cốp xe của anh lúc nào cũng có một loại khăn còn đắt tiền và mịn màng hơn khăn mặt của mình ở nhà dùng cho việc lau chùi đến sạch bong kin kít từng hạt bụi vô hình bám trên xe. Kèm với đó là một chai dầu đánh bóng xe. Một bàn chải chuyên dụng để càn quét bụi bẩn ở mọi ngóc ngách xa nhất.

Mặc dù xe có cốp mà chưa bao giờ mình có diễm phúc được đặt đồ vào đấy cho đỡ vướng víu vì anh đã lỉnh kỉnh bao nhiêu thứ tút tát sắc đẹp cho xe.

Anh thà không đánh răng khi ra ngoài đường chứ không bao giờ chịu để xe phải bẩn. Trước khi ra khỏi nhà là lau - phủi bụi cho xe, sau khi về nhà là lại lau xe và phủi bụi, không đi đâu cũng lau mặc dù xe trong nhà cũng dùng đến khăn trùm. Mình dám cá 10 ăn 1 là có cháy nhà anh cũng coi thường tính mạng mà khuân cái xe ra trước.

Đi ăn quán với anh là một cực hình. Muốn ăn quán nào, anh phải lượn vào bãi đỗ xe xem tình hình có rộng rãi thoáng mát bảo đảm cho cục cưng của mình có bị trầy xước hay không. Nếu bãi đã chật, dù cho hôm đấy nhà hàng phát chuẩn cao lương mĩ vị thì anh cũng đi ra.

Có một lần mình cảm thấy vô cùng mất mặt vì thói giữ của đó của anh. Vào quán có bảo vệ dắt hộ xe, có lẽ bác bảo vệ đã lớn tuổi hơi yếu chân nên loạng choạng làm nghiêng xe suýt đổ. Chỉ là “suýt” mà thôi, vì anh đã vội vứt túi xách của mình xuống đất để chạy đến đỡ mà. Tức là bảo bối của anh vẫn chưa suy chuyển gì, thế mà anh chửi “Xe tao mà trầy, cái đời nhà mày cũng đền không nổi”. Mình muốn lấy mo đeo mặt vì sự xúc phạm người lớn của anh. Anh sau đấy cũng có vẻ anh nhận ra sự thái quá, quá lố nên lúc về bào chữa “Hỏi thử đấy là xe em, em có đau lòng không?”.

Mùa mưa, căn bệnh đau lòng đó của anh càng hoành hành. Vì mưa nên trên đường vũng nước to vũng nước nhỏ, ở nhiều đoạn đường còn có nước bùn rất bẩn. Dù anh đi đứng cẩn thận thế nào thì cũng có xe khác làm bắn nước lên xe. Thế là anh chửi bới, chửi xong lại tấp vào về lau lấy lau để vì để lâu bùn bám mất độ bóng của xe. Từ đấy trong cốp xe lại có thêm một chai nước lọc để phục vụ tốt hơn cho việc lau chùi. Mình thật dạ khuyên anh nên mua hẳn nước cất cho nó tinh khiết.

Mình luôn bị tính giữ của (mà cụ thể là giữ xe) của anh làm khó chịu, nhưng không đến nỗi dứt khoát chia tay. Nhưng thật may là mới có một sự việc xảy ra làm mình tỉnh ngộ. Đó là cái họa của anh và cái may của mình.

Anh vốn tuân thủ luật lệ giao thông vì sợ tai nạn xảy ra làm tổn hại đến con xe máy của mình. Thế mà hôm đấy vì đau bụng dữ dội anh phải vượt qua ngã tư khi đèn đã ngả vàng. Bên kia cũng có một thằng trẻ trâu hung hăng lao tới, thế là “bùm”.


Lúc mình ra viện thì anh mới mò mặt đến. Bực quá mình mới nói mát: “Thôi anh về mà cưới
con xe yêu của anh đi. Chúc hai người trăm năm hạnh phúc” (Ảnh minh họa)

Mình văng ra nhưng không bị gì nghiêm trọng, chỉ trầy xước tương đối nhiều. Anh cũng bị trầy một mảng bên tay và mặt, chân đi lò cò. Vậy mà tính mạng mình không lo, sự an nguy của người yêu không lo, lồm cồm dậy được là hốt hoảng chạy đến mân mê, ngó nghiêng cái xe, khuôn mặt thể hiện rõ sự đau khổ khi thấy những vết xước trên xe. Người đi đường thấy tai nạn, ban đầu vào toan giúp đỡ, nhưng anh ấy gạt phắt đi, vội vàng trấn ngang để không ai đụng được vào xe của mình. Sau khi dựng lại chiếc xe ngay ngắn lên, anh tiếp tục công cuộc kiểm tra hư hại, miệng liên tục kêu lên thảng thốt "Giời ạ. Thế này có chết tôi không!... Giời ơi... Thế này thì phải làm sao..." mỗi khi thấy vết xước mới. Nỗi đau xe hỏng lớn tới mức anh ấy không thèm để ý đến vết thương trên mặt, trên cơ thể mình đang rỉ máu. Cuối cùng vì đau xót cho chiếc xe, anh xông vào túm cổ áo người va quyệt với mình, khổ sở "Mày làm xe tao hư hỏng, mày chết với tao". Rồi cứ thế anh lao vào đấm, đá cậu thanh niên đó... Cho tới khi công an tới thì anh ấy vẫn còn vật vã đau xót phân trần "Thằng kia nó làm hỏng xe của em. Anh nhìn xem xe em xước hết rồi...". Trong khi mình sống chết thế nào anh không thèm ngó ngàng tới. Thử hỏi trên đời này có ai như bạn trai tôi không?!

Lúc mình nằm viện 2 ngày thì anh cũng không đến thăm vì bận mang xe đi sửa. Lúc mình ra viện thì anh mới mò mặt đến. Bực quá mình mới nói mát: “Thôi anh về mà cưới con xe yêu của anh đi. Chúc anh và nó trăm năm hạnh phúc”.

Từ đó đến mấy hôm nay, anh ta cứ tìm mình xin lỗi. Nhưng thật sự có bạn trai như vậy, mình thấy buồn và nhiều khi cảm giác như trò hề. Mình nhất định không chịu cho anh ta một cơ hội nào để quay lại với mình cả. Mình làm vậy đúng phải không?

Theo Màn ảnh sân khấu
Loading...
Chồng lưu tên bồ trong danh bạ là 'mẹ yêu', vợ giật ngược điện thoại rồi dành cái kết mĩ mãn cho kẻ phản bội

Chồng lưu tên bồ trong danh bạ là 'mẹ yêu', vợ giật ngược điện thoại rồi dành cái kết mĩ mãn cho...

Tâm sự - 3 ngày, 19 giờ trước

Từ nhỏ Thắng, chồng Mai đã được bố mẹ gửi về cho bà nội chăm sóc để đi làm ăn xa. Thành thử Thắng cũng chẳng tình cảm gì mấy với bố mẹ. Sau...

Mẹ chồng bày cách cho con dâu trị chồng nghiện bài bạc một phát ăn ngay, khiến anh sợ mất mật

Mẹ chồng bày cách cho con dâu trị chồng nghiện bài bạc một phát ăn ngay, khiến anh sợ mất mật

Tâm sự - 4 ngày, 19 giờ trước

Ngày đầu mới lấy về, thấy chồng thỉnh thoảng chơi lô mất vài ba chục nghìn, lúc vài trăm, khi được khi mất, tôi cũng vui vẻ đồng ý.

Đưa thiệp mừng cưới mời chị họ không ngờ bị chị xé nát rồi mắng xối xả, 7 năm sau gặp lại chị tôi thực sự sốc

Đưa thiệp mừng cưới mời chị họ không ngờ bị chị xé nát rồi mắng xối xả, 7 năm sau gặp lại...

Tâm sự - 4 ngày, 1 giờ trước

Tôi có người chị họ tính tình vui vẻ hòa đồng, chị ấy hơn tôi 4 tuổi, công việc của chị kiếm được nhiều tiền hơn tôi. Dù tính tình chị hơi khó nhưng...

Không thể tưởng tượng nổi nếu chồng ghen thì thế nào, vì vậy tôi đã thử anh ấy một lần để rồi phải hối hận cả đời

Không thể tưởng tượng nổi nếu chồng ghen thì thế nào, vì vậy tôi đã thử anh ấy một lần để rồi...

Tâm sự - 5 ngày, 16 giờ trước

Chồng tôi là một người đàn ông hiền lành, ban ngày chăm chỉ đi làm, hết giờ thì vội vã về đón con và nấu nướng tắm giặt cho con. Còn tôi thì công...

Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn

Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn

Yêu - 5 ngày, 18 giờ trước

Là người từng trải về chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn.

Văn Hậu chính thức nhập hội của 'ông hoàng' trong làng đắp mặt nạ Duy Pinky

Văn Hậu chính thức nhập hội của 'ông hoàng' trong làng đắp mặt nạ Duy Pinky

Làm đẹp+ - 57 phút trước

Vừa trở về Hà Lan, Đoàn Văn Hậu khoe bức hình selfie khi đang đắp mặt nạ trên trang cá nhân 'gây sốt' mạng xã hội.

Tài năng ấn tượng của nữ DJ xinh như mộng 'thả thính' Đoàn Văn Hậu

Tài năng ấn tượng của nữ DJ xinh như mộng 'thả thính' Đoàn Văn Hậu

VIDEO - 57 phút trước

Không chỉ có một gương mặt đẹp như thiên thần, thân hình rất nóng bỏng, gợi cảm, Alexandra Rub còn là một DJ đầy tài năng.

Trong phòng thờ các con, vợ tôi đã thổ lộ hết bí mật giấu diếm bấy lâu nay khiến tôi thấy chán ghét cô ta mỗi ngày

Trong phòng thờ các con, vợ tôi đã thổ lộ hết bí mật giấu diếm bấy lâu nay khiến tôi thấy chán...

Tâm sự - 3 giờ, 37 phút trước

Tôi làm giám đốc nhân sự của một công ty nước ngoài, còn vợ tôi quản lý 3 shop quần áo bán rất chạy. Hai vợ chồng tôi mới lấy nhau được 2 năm...

Những ngày trời lạnh nhớ ăn 3 thứ, uống 2 loại nước và làm tốt 4 việc để 'khỏe như trâu'

Những ngày trời lạnh nhớ ăn 3 thứ, uống 2 loại nước và làm tốt 4 việc để 'khỏe như trâu'

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 38 phút trước

Vào những ngày lạnh giá mùa đông, bạn cần chú ý bồi bổ cơ thể để phòng ngừa nhiều loại bệnh.

Top 5 con giáp thăng hoa thịnh vượng nhất năm 2020

Top 5 con giáp thăng hoa thịnh vượng nhất năm 2020

Đời sống số - 3 giờ, 38 phút trước

Sang năm mới 2020, cuộc sống của 5 con giáp sau đây sẽ có chuyển biến tích cực, giàu sang thịnh vượng nhất.

Những idol sở hữu nụ cười có sức lan tỏa, khiến mùa đông lạnh lẽo cũng trở nên ấm áp

Những idol sở hữu nụ cười có sức lan tỏa, khiến mùa đông lạnh lẽo cũng trở nên ấm áp

Chuyện làng sao - 3 giờ, 38 phút trước

Mỗi khi những nữ thần tượng này nở nụ cười thì cả thế giới dường như bừng sáng lên vì quá xinh đẹp và rạng rỡ.

MC Kỳ Duyên khoe được đồng nghiệp 'tỏ tình' đến 'đính hôn' và cái kết

MC Kỳ Duyên khoe được đồng nghiệp 'tỏ tình' đến 'đính hôn' và cái kết

Chuyện làng sao - 11 giờ, 42 phút trước

Đi diễn, MC Kỳ Duyên đã nghĩ ra trò đùa là cosplay một màn tỏ tình, nhưng xem đến cái kết, ai cũng phải phì cười.

Vừa sau trăng mật, Bảo Thy được ông xã đại gia sắm ngay đồng hồ nửa tỷ liền tay

Vừa sau trăng mật, Bảo Thy được ông xã đại gia sắm ngay đồng hồ nửa tỷ liền tay

Chuyện làng sao - 11 giờ, 44 phút trước

Bảo Thy vừa khiến fan lẫn cư dân mạng lại một phen ngưỡng mộ khi khoe quà chồng tặng.

Những bức ảnh gif vui nhộn hot nhất 24h qua: Thế nào là tình yêu đích thực!

Những bức ảnh gif vui nhộn hot nhất 24h qua: Thế nào là tình yêu đích thực!

Ảnh cười - 12 giờ, 58 phút trước

Nếu bạn đang cảm thấy buồn tẻ, chán nản hay đơn giản bạn đang cảm thấy cần ít phút giải trí thư giãn thì đừng bỏ qua những hình ảnh hài hước dưới đây....

Sau tin đồn với Gil Lê, Hoàng Thùy Linh bị dân mạng soi dấu hiệu 'cứ như hồi xuân'

Sau tin đồn với Gil Lê, Hoàng Thùy Linh bị dân mạng soi dấu hiệu 'cứ như hồi xuân'

Chuyện làng sao - 12 giờ, 7 phút trước

Đa phần dân mạng đều cho rằng bí quyết giúp Hoàng Thùy Linh ngày càng trẻ trung, cute lạc lối là nhờ 'yêu đúng người'.

Cô gái tố Hồ Quang Hiếu bay lắc, cưỡng dâm đã lên tiếng về nguyên nhân phanh phui sự việc

Cô gái tố Hồ Quang Hiếu bay lắc, cưỡng dâm đã lên tiếng về nguyên nhân phanh phui sự việc

Chuyện làng sao - 12 giờ, 9 phút trước

Drama của Hồ Quang Hiếu và cô gái nọ lại tiếp tục diễn ra tình tiết mới.

Thiên Lôi to béo nhất lịch sử Táo Quân - Lưu Mạnh Dũng tổ chức sinh nhật cho con

Thiên Lôi to béo nhất lịch sử Táo Quân - Lưu Mạnh Dũng tổ chức sinh nhật cho con

Chuyện làng sao - 12 giờ, 14 phút trước

Thu Quỳnh, Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam... và nhiều người nổi tiếng đã đến dự sinh nhật con trai 'Thiên Lôi' Lưu Mạnh Dũng.

Mỹ Tâm tung clip 'Anh đợi em được không' mừng sinh nhật người đàn ông đặc biệt

Mỹ Tâm tung clip 'Anh đợi em được không' mừng sinh nhật người đàn ông đặc biệt

VIDEO - 12 giờ, 14 phút trước

Nhân dịp sinh nhật cậu em trai thân thiết Khắc Hưng, Mỹ Tâm đã quyết định khui clip 'Anh đợi em được không' studio version sau thời gian 'ém hàng'.

Học chị, em gái Angela Phương Trinh ngày càng mặc kín và sang

Học chị, em gái Angela Phương Trinh ngày càng mặc kín và sang

Hotgirl, hotboy - 13 giờ, 46 phút trước

Từng bị dân mạng 'la ó' vì mặc đồ gợi cảm quá đà nhưng giờ đây, em gái Angela Phương Trinh - Phương Trang đã thay đổi khá nhiều.

Thảm kịch nào xảy đến với một con trăn khổng lồ khi vô tình gặp hàng triệu con kiến diễu dành trên đường?

Thảm kịch nào xảy đến với một con trăn khổng lồ khi vô tình gặp hàng triệu con kiến diễu dành trên...

Kiến thức - 13 giờ, 4 phút trước

Thường xuyên tự tổ chức hành quân săn mồi, loài kiến này khiến cho cả những loài động vật to xác, hung hãn nhất cũng phải khiếp sợ.

“Én nhỏ” Triệu Vy xuất hiện bình thản giữa lùm xùm chồng đại gia quỵt nợ, nghi vấn ly hôn

“Én nhỏ” Triệu Vy xuất hiện bình thản giữa lùm xùm chồng đại gia quỵt nợ, nghi vấn ly hôn

Chuyện làng sao - 13 giờ, 11 phút trước

Nữ diễn viên Triệu Vy tỏ ra như không có chuyện gì xảy ra dù trước đó trên mạng rộ lên thông tin chồng cô nợ số tiền lên tới 200 triệu đô la...

Ngọc Trinh o ép vòng một đến 'nghẹt thở'

Ngọc Trinh o ép vòng một đến 'nghẹt thở'

Chuyện làng sao - 14 giờ, 7 phút trước

Hình ảnh này của nữ hoàng nội y Ngọc Trinh lại gây tranh cãi không nhỏ.

Đỗ Mỹ Linh – Huyền My “đọ sắc” trong trang phục cưới

Đỗ Mỹ Linh – Huyền My “đọ sắc” trong trang phục cưới

Album ảnh sao - 14 giờ, 11 phút trước

Trong tiếng nhạc bay bổng, khán giả đã đi từ ngỡ ngàng này cho tới sự trầm trồ khác khi lần lượt được chiêm ngưỡng những bộ áo cưới vô cùng sang trọng và...

Vụ án sát hại nữ sinh giao gà chấn động đêm 30 Tết: Tổ chức xét xử lưu động

Vụ án sát hại nữ sinh giao gà chấn động đêm 30 Tết: Tổ chức xét xử lưu động

Dòng sự kiện - 14 giờ, 16 phút trước

Theo thông tin mới nhất, vụ án sát hại nữ sinh giao gà chấn động đêm 30 tết sẽ được xét xử lưu động tại sân vận động TP. Điện Biên vào ngày 26/12...

Gặp xui cuối năm, Khánh My bị bẻ mất kính xe bạc tỉ

Gặp xui cuối năm, Khánh My bị bẻ mất kính xe bạc tỉ

Chuyện làng sao - 14 giờ, 16 phút trước

"Mỹ nhân Sài Thành" cho biết, một phần lỗi cũng do cô không cẩn thận.