Thu nhập nghìn đô, chỉ dẫn người yêu đi ăn đồ khuyến mãi

21:36 09/08/2014

Kỉ niệm nửa năm ngày yêu nhau, Hùng rủ Ngân đi ăn pizza. Tuy nhiên khi đến nơi, biết hôm nay không có chương trình khuyến mãi “mua một tặng một”, Hùng đã hậm hực kêu người yêu ra về dù 2 người đã ngồi vào bàn định gọi đồ ăn.

Ngân (SN 1988, ở trọ tại Cầu Giấy, Hà Nội) từng khiến bạn bè ganh tị khi có chàng người yêu "đúng chuẩn" vừa điển trai lại kiếm ra tiền. Hùng (SN 1983), người yêu của Ngân, là trai tỉnh lẻ nhưng đã sở hữu một căn hộ chung cư ở Hà Nội. Anh hiện đang là trưởng phòng tại một công ty với mức lương không dưới 30 triệu/tháng.

Bởi vậy khi Ngân chia sẻ đã chia tay người yêu, bạn bè Ngân đều quá đỗi ngạc nhiên. Ít ai biết rằng nhà có điều kiện, thu nhập khá nhưng Hùng lại khá chi li và tính toán trong mọi chuyện kể cả tình phí.

Ngân kể, trong thời gian hẹn hò, Hùng ít khi mời người yêu đi ăn. Anh thường lấy lý do ăn ở ngoài không đảm bảo vệ sinh rồi cứ cuối giờ chiều lại nhắn tin cho Ngân: "Tối nay em nấu cơm phần anh với nhé". Hết giờ làm, Ngân lại chợ búa, lao về nhà trọ cơm nước phục vụ Hùng như một đôi vợ chồng thực thụ. Tất nhiên, tiền chợ búa, hoa quả cho bữa cơm chiều "mười bữa như một" đều do Ngân lo.

Có hôm Ngân đi làm về đến phòng trọ lại nhận được tin nhắn có bạn đến chơi đột xuất, cô liền nhắn tin nhờ Hùng trên đường sang ăn cơm thì mua thêm nửa con gà ta để về nấu đãi khách. Lúc đến Hùng cũng xách nửa con gà nhưng lại là gà công nghiệp giá rẻ hơn và tất nhiên ăn không thể ngon như gà ta. Lúc Ngân hỏi, Hùng ấm ớ: "Bà bán gà ở đầu ngõ hết gà ta rồi còn mỗi gà công nghiệp".

Tình yêu, Chia tay bạn trai, Tâm sự tình yêu, Bạn trai keo kiệt
Chỉ nghe có thế Hùng đã hậm hực kêu Ngân ra về dù 2 người đã ngồi vào bàn
định gọi đồ ăn (Ảnh minh họa).

Hôm sau lúc đi chợ, Ngân ghé hàng gà mua bộ lòng gà về xào mướp, nhân tiện cô hỏi bà bán gà: "Hôm qua bác hết gà ta sớm thế?". Bà bán hàng ngạc nhiên bảo: "Hôm qua cô ế hàng, xách cả con về ấy chứ hết đâu mà hết". Lúc này Ngân mới biết Hùng nói dối để bớt được vài chục nghìn tiền mua gà.

Nhiều lần khác, Ngân cố tình nấu cơm mà thiếu này thiếu kia để nhờ Hùng mua hộ thì Hùng đều đến với vẻ mặt không vui. Anh ta cằn nhằn: “Có đi chợ một buổi mà cũng thiếu trước hụt sau, đàn ông con trai như anh mua đồ ở chợ ngại chết”. Ngân biết đấy chỉ là cái cớ, vấn đề chính là Hùng tiếc tiền.

Ngân kể thêm, có lần kỉ niệm nửa năm ngày yêu nhau, Hùng đề xuất đi ăn pizza. Khỏi phải nói Ngân thấy vui thế nào vì đi làm về không phải tất bật lo cơm nước. Vừa đi trên đường Hùng vừa khoe: “Chỗ này anh xem nó quảng cáo trên mạng rồi. Thứ 3, thứ 5 hàng tuần mua 1 tặng một. 2 pizza cỡ vừa chỉ 150.000đ thôi”.

Không chỉ có thế, khi đến nơi Hùng còn cố hỏi lại nhân viên để xác định chắc chắn thông tin thứ 3 và thứ 5 được khuyến mãi mua một tặng một không. Khi nhân viên trả lời: “Chắc anh nhầm lẫn, cửa hàng em có khuyến mãi như vậy nhưng là vào thứ 3 và thứ 6”. Chỉ nghe có thế Hùng đã hậm hực kêu Ngân ra về dù 2 người đã ngồi vào bàn định gọi đồ ăn. Vừa lấy xe Hùng vừa làu bàu: “Rõ ràng mình thấy ghi là thứ 3 và thứ 5 mà nhỉ, bọn này làm ăn đểu quá, may mà hỏi trước không lại đốt tiền cho chúng nó”. Cuối cùng Hùng kéo Ngân vào quán bún chả bên đường ăn tạm với lý do: “Giờ chợ cũng nghỉ bán rồi lấy đâu thức ăn mà nấu cơm tối”. Thất vọng và chán nản, suốt chặng đường về nhà Ngân chỉ im lặng.

Cũng như Ngân chị Hải (Đống Đa, Hà Nội) đã quyết định dừng chuyện tình cảm dù 2 người đã tính đến việc kết hôn. Chị nói: “Công bằng mà đánh giá thì ex (người yêu cũ) của mình chăm chỉ, chịu khó, có chí tiến thủ, tuy nhiên cái tính ki bo keo kiệt thì mình không thể chấp nhận nổi”.

Theo chị Hải, trong suốt quá trình yêu nhau, những lúc đi ăn uống chị đều thực hiện chính sách “hôm nay anh trả mai tôi trả” để cả hai được thoải mái. Tuy nhiên, những hôm chị chi thì anh thoải mái gọi món, đồ uống nhưng đến lượt anh trả thì anh cứ mân mê mãi cái menu để chọn món “vừa rẻ vừa nhanh no”. “Những hôm phải trả hơi quá tay mặt anh ta bí xị, khó chịu dù không nói nhưng mình cũng thừa hiểu. Buổi đi chơi mất cả vui”, chị Hải bức xúc.

Tình yêu, Chia tay bạn trai, Tâm sự tình yêu, Bạn trai keo kiệt
Cuối cùng chị Hải đã quyết định dừng lại dù gia đình hai bên đã gặp mặt nhau (Ảnh minh họa).

Chị kể thêm: “Anh ta chưa bao giờ tặng quà cho mình. Có đúng 1 lần duy nhất, anh mua 1 bông hoa cho mình vào ngày 20/10. Anh còn kể lại là định mua cả bó hoa nhưng người bán hét 250 nghìn. Anh nói với mình: 'Hoa có dát vàng mới 250 nghìn, anh phóng xe luôn, không thèm trả giá'. Lúc đó, mình thấy tủi thân vô cùng”.

Cũng theo chị Hải, anh này tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhất. “Có lần đèo chị đi chợ anh ta nhất quyết không gửi xe vì sợ mất 10 nghìn mà cố len cái xe ga vào chợ giữa lúc đông người. Mấy bà đi chợ chửi ầm ĩ anh vẫn ngoan cố dắt vào…”, chị ngao ngán. “Bạn thân mình biết chuyện, khuyên: 'Mới yêu nhau mà đã thế, mai mốt cưới xong mỗi buổi sáng anh ta đưa mày 50.000 đi chợ lo cho cả nhà ăn cả ngày. Mua gì về khai rõ, mua quá tiền thì được bữa chửi cho mà xem'".

Nhiều lần chị Hải đã góp ý nhưng anh ta cũng chỉ biện hộ: “Tiết kiệm để lo cho tương lai” nhưng tương lai chị chưa thấy đâu khi anh ta chỉ liên tục gửi tiền về cho bố mẹ đẻ số còn lại chi tiêu sắm sửa cho bản thân.

Cuối cùng chị Hải đã quyết định dừng lại dù gia đình hai bên đã gặp mặt nhau. “Sau khi chia tay, anh ta níu kéo hứa sẽ 'ghi nhận, sửa chữa' nhưng mình đã quá chán nản rồi…”, chị lắc đầu kiên quyết.

Theo Trí Thức Trẻ
Phát hiện tiếng động mạnh dưới ao, tôi liền chạy ra xem để rồi hoảng hồn khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt

Phát hiện tiếng động mạnh dưới ao, tôi liền chạy ra xem để rồi hoảng hồn khi nhìn thấy cảnh tượng trước...

Tâm sự - 20 giờ, 4 phút trước

Dù hoảng sợ vô cùng nhưng tôi vẫn cố hết sức lao xuống cứu con nhanh nhất có thể.

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng...

Tâm sự - 1 ngày, 7 giờ trước

Những lời chồng nói khiến tôi ngồi vật xuống đất vừa khóc vừa trách chồng.

Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con rể khiến tôi choáng váng

Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con...

Tâm sự - 2 ngày, 10 giờ trước

Ngay trong ngày cưới, con gái tôi đã khiến tất cả phải choáng váng vì hành động ngỗ ngược của mình.

Giấu chồng rút 400 triệu cho em ruột vay tới khi đòi thì không trả, vợ chẳng dám nói với chồng vì sợ gia đình banh chành

Giấu chồng rút 400 triệu cho em ruột vay tới khi đòi thì không trả, vợ chẳng dám nói với chồng vì...

Tâm sự - 3 ngày, 20 giờ trước

Rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan, cô vợ đành lên mạng cầu cứu dân mạng.

Căm ghét dì ghẻ nhưng đến cuối cô gái bật khóc như một đứa trẻ khi biết rằng: dì chăm bố đột quỵ, không ác như lời mẹ đẻ nói

Căm ghét dì ghẻ nhưng đến cuối cô gái bật khóc như một đứa trẻ khi biết rằng: dì chăm bố đột...

Tâm sự - 3 ngày, 4 giờ trước

Sau nhiều năm căm ghét dì ghẻ, cuối cùng cô gái cũng nhận ra tình cảm mà bà dành cho mình là thật tâm.

Á hậu Hoàng Thùy gây tranh cãi khi thực hiện vũ đạo giật ngực, khoe vòng một phản cảm

Á hậu Hoàng Thùy gây tranh cãi khi thực hiện vũ đạo giật ngực, khoe vòng một phản cảm

VIDEO - 26 phút trước

Mới đây, Á hậu Hoàng Thùy khiến người xem khó hiểu khi tung clip giật ngực điên đảo. Nàng Hậu diện áo hai dây crop-top trễ nải nên vòng một được phô diễn gần...

Ngân 98 lộ ngấn mỡ bụng xấu xí khi mải mê nhún nhảy trên 'xế hộp'

Ngân 98 lộ ngấn mỡ bụng xấu xí khi mải mê nhún nhảy trên 'xế hộp'

VIDEO - 26 phút trước

Trên đường đi diễn ở Bình Dương, Ngân 98 đã tranh thủ khoe hình ảnh nhún nhảy theo điệu nhạc trên xe. Tuy nhiên vì chiếc áo như bikini và chiếc quần ngắn cũn...

Tên trộm 'nhọ' nhất năm: Đi ăn trộm nhưng lăn ra ngủ quên vì... điều hòa mát quá

Tên trộm 'nhọ' nhất năm: Đi ăn trộm nhưng lăn ra ngủ quên vì... điều hòa mát quá

VIDEO - 27 phút trước

Vụ trộm hài hước xảy ra tại Andhra, Pradesh, Ấn Độ. Khi đột nhập vào ngôi nhà không khóa cửa với ý định trộm cắp, nhưng do điều hòa trong nhà mát lạnh kéo...

Điểm mặt 5 ô tô có mức giá rẻ nhất năm 2020 chỉ từ 299 triệu đồng

Điểm mặt 5 ô tô có mức giá rẻ nhất năm 2020 chỉ từ 299 triệu đồng

Đi gì - 33 phút trước

Kia Morning, Hyundai Grand i10, Suzuki Celerio, VinFast Fadil và Toyota Vios đang là 5 dòng xe ô tô có mức giá rẻ nhất thị trường Việt Nam trong năm 2020. Chỉ từ 299...

Cư dân mạng phẫn nộ vì Ali Hoàng Dương phát ngôn: 'Trấn Thành dùng quyền lực để mời bạn tham gia gameshow không có gì xấu'

Cư dân mạng phẫn nộ vì Ali Hoàng Dương phát ngôn: 'Trấn Thành dùng quyền lực để mời bạn tham gia gameshow...

Chuyện làng sao - 58 phút trước

Nhiều luồng ý kiến trái chiều, thậm chí là công kích nam ca sĩ khá dữ dội.

Vợ của tài tử Jang Dong Gun khiến dân mạng xứ Hàn tấm tắc vì vẻ ngoài tươi trẻ ở tuổi 49

Vợ của tài tử Jang Dong Gun khiến dân mạng xứ Hàn tấm tắc vì vẻ ngoài tươi trẻ ở tuổi 49...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 10 phút trước

Trải qua một thời gian im ắng sau khi Jang Dong Gun vướng phải bê bối 'săn gái', người vợ Go So Young đăng lên mạng xã hội hình ảnh tươi tắn trẻ trung...

Á hậu Lệ Hằng vô tình đăng ảnh có mặt bạn trai H'Hen Niê, tiết lộ tình trạng hiện tại của cặp đôi

Á hậu Lệ Hằng vô tình đăng ảnh có mặt bạn trai H'Hen Niê, tiết lộ tình trạng hiện tại của cặp...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 16 phút trước

Lệ Hằng cho biết cả hai đang vô cùng hạnh phúc, về quê làm từ thiện cùng nhau.

Chồng bị 'tuesday' đong đưa, vợ liền dùng nick thả thính lại ai ngờ sau đó là nước đi 'chỉ có lợi, không mất gì'

Chồng bị 'tuesday' đong đưa, vợ liền dùng nick thả thính lại ai ngờ sau đó là nước đi 'chỉ có lợi,...

Đời sống trẻ - 1 giờ, 21 phút trước

Chiêu trị 'tiểu tam' của cô vợ dưới đây khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục. Chẳng cần đánh ghen lồng lộn, cô vợ vẫn khiến tuesday phải chủ động rút lui.

Liều mình đỡ chiếc xe tải lật, người đàn ông suýt phải trả giá bằng cả tính mạng

Liều mình đỡ chiếc xe tải lật, người đàn ông suýt phải trả giá bằng cả tính mạng

VIDEO - 1 giờ, 23 phút trước

Thay vì chạy xa khi gặp sự cố, người đàn ông lại lấy tay và thân mình đỡ lấy đầu xe tải. Cùng lúc đó, anh hô hoán sự trợ giúp của mọi người...

Liều lĩnh tạt đầu xe container, hai thanh niên thoát chết trong gang tấc

Liều lĩnh tạt đầu xe container, hai thanh niên thoát chết trong gang tấc

VIDEO - 1 giờ, 23 phút trước

Hai thanh niên đi xe máy tạt đầu container rồi dừng lại đột ngột ngay đúng điểm mù. Kết quả đã có va chạm xảy ra, phần đầu xe container quệt vào đuôi khiến...

Thực hư chuyện 'nam thần' Lý Dịch Phong mặc suit lịch lãm nhưng lại đi giày cao gót

Thực hư chuyện 'nam thần' Lý Dịch Phong mặc suit lịch lãm nhưng lại đi giày cao gót

Thời trang sao - 3 giờ, 32 phút trước

Nam diễn viên Lý Dịch Phong ngay lập tức lên hot search vì hình ảnh đi giày cao gót trong một buổi phỏng vấn.

Xui xẻo gọi tên, 3 con giáp này sẽ phải đối diện với đủ loại rắc rối trong tuần này (28/9-4/10)

Xui xẻo gọi tên, 3 con giáp này sẽ phải đối diện với đủ loại rắc rối trong tuần này (28/9-4/10)

Đời sống số - 3 giờ, 33 phút trước

Liệu bạn có nằm trong số những con giáp xui xẻo tuần này (28/9-4/10), hãy cố gắng giữ tinh thần lạc quan để vượt qua thử thách đầy trông gai phía trước nhé.

Bố hành hung mẹ giữa đường khiến con nhỏ bấn loạn, vừa chạy vừa gào khóc cầu cứu lạc cả giọng

Bố hành hung mẹ giữa đường khiến con nhỏ bấn loạn, vừa chạy vừa gào khóc cầu cứu lạc cả giọng

Tin trong ngày - 3 giờ, 33 phút trước

Mới đây đoạn clip ghi lại cảnh người chồng đang ghì chặt cổ vợ xuống, mà theo như người đăng tải clip thì thậm chí người đàn ông này còn bóp cổ vợ khiến...

Ngỡ ngàng với 'phiên bản nam' của Hồ Ngọc Hà

Ngỡ ngàng với 'phiên bản nam' của Hồ Ngọc Hà

VIDEO - 3 giờ, 38 phút trước

Vừa cất lời ca, anh chàng đã khiến cả trường quay bất ngờ vì chất giọng khàn vô cùng giống 'nữ hoàng giải trí'. Đặc biệt trong phần giữa và cuối tiết mục, Basker...

Giỗ Tổ nghề sân khấu năm 2020: Sao Việt cúng tại gia vì dịch, các sân khấu tổ chức ấm cúng nhưng đủ lễ

Giỗ Tổ nghề sân khấu năm 2020: Sao Việt cúng tại gia vì dịch, các sân khấu tổ chức ấm cúng nhưng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 39 phút trước

Không khí của lễ giỗ Tổ sân khấu năm 2020 vẫn giữ được sự trang nghiêm, đủ đầy như mọi năm nhưng thiếu đi sự náo nhiệt và rộn ràng.

Đàn ông thú nhận những bí mật này với bạn không đáng để hẹn hò

Đàn ông thú nhận những bí mật này với bạn không đáng để hẹn hò

Tâm sự - 4 giờ, 4 phút trước

Trong mối quan hệ luôn không có chỗ cho sự giả dối, đối mặt với người mình thích mà trong lòng luôn có những toan tính nhỏ nhặt thì khó có thể đi với...

MC Thanh Mai trong vai trò đạo diễn 'Trung thu phố cổ 2020'

MC Thanh Mai trong vai trò đạo diễn 'Trung thu phố cổ 2020'

Dòng sự kiện - 5 giờ, 43 phút trước

Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Trung thu phố cổ 2020” diễn ra tối 26-9 đã thu hút được sự chú ý của nhiều khán giả, đặc biệt là các em nhỏ. Nhưng ít...

Các chuyên gia kể tên những sai lầm làm đẹp phổ biến nhất mà chúng ta không ngừng mắc phải

Các chuyên gia kể tên những sai lầm làm đẹp phổ biến nhất mà chúng ta không ngừng mắc phải

Làm đẹp+ - 5 giờ, 45 phút trước

Nhiều người chi nhiều tiền cho các loại sản phẩm như: se khít lỗ chân lông, sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa cồn như sơn móng tay móng chân không...

Mai Phước Tài – chàng diễn viên “Độc Thân Vui Tánh“ hoá bad boy trong loạt ảnh mới

Mai Phước Tài – chàng diễn viên “Độc Thân Vui Tánh“ hoá bad boy trong loạt ảnh mới

Đời sống trẻ - 6 giờ, 14 phút trước

Nam diễn viên của sitcom “Độc thân vui tánh” ngày càng tự tin với ngoại hình của mình. Mai Phước Tài không ngại khoe body săn chắc sau khoảng thời gian luyện tập đều...

Bị nói 'chồng giàu muốn làm gì mà không được', Phan Như Thảo đáp trả theo 'phiên bản đanh đá'

Bị nói 'chồng giàu muốn làm gì mà không được', Phan Như Thảo đáp trả theo 'phiên bản đanh đá'

Chuyện làng sao - 6 giờ, 30 phút trước

Phan Như Thảo không ngại đáp trả những lời nói ''cà khịa'' từ anti-fan.