Khóc thét với bạn trai lương tháng nghìn đô mà “bi sắt”

13:08 11/04/2014

Thắng vừa có công việc ngon lành lương tháng đến nghìn đô, lại sáng sủa phong độ, gia cảnh cũng rất khá. Nhưng không bao lâu sau khi nhận lời yêu, Mai Lan đã phải nói vội lời chia tay, một đi không trở lại…

Hiền Thu (Quận 3, TP HCM) vừa “đá” người yêu không lâu: “Anh ta nhìn cũng phong độ, có điều kiện kinh tế vững vàng lại rất tích cực trong công việc. Một người như thế có lẽ là mẫu người yêu lí tưởng của nhiều người. Nhưng sau nửa năm yêu nhau thì mình đã quyết định ‘say goodbye’ anh chàng không một chút hối tiếc” - cô thản nhiên nói.

Hiền Thu kể: “Ban đầu mới quen anh ta, thấy anh ta có công việc ngon nghẻ, lương đến nghìn đô lại có ngoại hình sáng láng, rất biết ăn mặc. Không những thế anh chàng còn cưỡi trên con xe tay ga đắt tiền khiến mình thực sự cũng có chút choáng ngợp. Tiếp xúc thì thấy anh ta tỏ ra chững chạc và có thành ý với mình. Mình chắc mẩm đã tìm được mối tốt và còn thầm cảm thấy mình may mắn. Nhưng chuyện đó đâu ai ngờ…”.

Cô hậm hực: “Anh ta hay kể về đời sống khá khẩm của gia đình mình và lương lậu của anh ta khá ra sao. Nhưng hỡi ôi, anh ta lại là một chuyên gia trong việc nhờ mình mua đồ và xong thì không bao giờ trả tiền mình. Hễ có dịp là anh ta thường dặn với theo nhờ mình mua giúp anh cái nọ cái kia, từ cái tuýp kem đánh răng, hộp xi đánh giầy đến cái ca-vát, bộ quần áo mưa… Ban đầu thì mình thấy bình thường, kể cả anh ta không đưa lại tiền thì mình cũng vui vẻ, vì nghĩ món tiền không lớn nên có thể anh ta quên béng mất. Nhưng nhiều lần quá khiến mình thực sự khó chịu. Đã nhắc khéo nhưng anh ta im re, coi như không nghe thấy”.

Tình yêu,Bạn trai keo kiệt,Chia tay bạn trai
"Ban đầu mới quen anh ta, thấy anh ta có công việc ngon nghẻ, lương đến nghìn đô
lại có ngoại hình sáng láng, rất biết ăn mặc khiến mình thực sự cũng có
chút choáng ngợp" (Ảnh minh họa)

Hiền Thu cho hay, các ngày lễ Tết cô không có một bông hoa nào nhưng có quà. Than ôi quà lại là đống sổ công ty anh ta cho nhân viên hoặc sổ do đối tác tặng. “Ngày lễ nào cũng như ngày lễ nào đều là một món ấy không thay đổi. Từ khi quen nhau đến khi chia tay, mình đã có một bộ sưu tập sổ do anh ta tặng. Anh ta còn bảo ở nhà còn nhiều lắm, để tặng mình dần. À anh ta còn chu đáo đến mức tặng kèm luôn bút bi cho mình viết sổ nữa chứ, tất nhiên đó là những cây bút anh ta được cho rồi. Chắc có lẽ mình vẫn còn may mắn chán khi mà nhiều bạn gái tâm sự rằng người yêu họ thậm chí còn quên tiệt, không nhớ đến các ngày lễ và chả được lời chúc nào cơ” - cô cười như mếu.

Hiền Thu cũng kể lại một kỉ niệm nhớ đời của cô với anh chàng: “Lần đó đi cùng anh ta, mình xấu hổ vô cùng tận luôn. 2 đứa đi uống trà đá và cắn hướng dương thôi, không có gì sanh chảnh hay to tát cả. Khi thanh toán, bác bán nước phải trả lại 2 nghìn đồng nhưng bác vừa hay không có đồng tiền lẻ nào. Bác bảo lấy kẹo cao su giúp bác, để bác đỡ phải chạy đi đổi tiền lẻ, kẻo không ai ngó hàng . Nhưng anh ta gân mặt lên: ‘Bác cố tình nói dối để bán được thêm hàng phải không? Kẹo kiếc gì, ai ăn mà lấy! Cứ phải lấy tiền!’.

Nhìn bác ấy hiền lành, phúc hậu với lại chỉ là 2 nghìn nên mình bảo anh ta thôi lấy kẹo đi nhưng anh ta nhất quyết không chịu, bắt bác ấy đi đổi tiền lẻ để trả lại bằng được 2 nghìn. Lên xe đi rồi mà vẫn nghe thấy mấy người ngồi uống nước ở đó xì xào: ‘Nhìn ăn mặc đẹp đẽ đi xe xịn thế mà có 2 nghìn cũng nỡ ‘hành’ người nghèo khó…”.

“Sau hôm đó về mình đã cãi nhau một trận to với anh ta và quyết định chia tay. Anh ta thì luôn miệng bảo mình không biết quý trọng đồng tiền. Đồng tiền thì ai chẳng quý trọng nhưng cái gì thì cái, hợp lí thì thôi. Nếu là nghèo khó thì đã đi một nhẽ, đây mang tiếng trai lương tháng nhìn đô đấy, ví dầy đấy nhưng thuộc dạng cứt sắt hiếm có khó tìm như anh ta thì mình xin kiếu, thà ở giá cho xong!” - cô gái trẻ dường như vẫn chưa hết bức xúc.

Cũng có cảng ngộ giống với Hiền Thu là cô gái trẻ tên Mai Lan (Thụy Khê, Tây Hồ, HN). Mai Lan trong thời gian yêu anh chàng tên Thắng đã luôn bị cho là “chuột sa chĩnh gạo”. Bởi vì Thắng vừa có công việc ngon lành lương đến nghìn đô, lại sáng sủa phong độ, gia cảnh cũng rất khá. Nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận. Không bao lâu sau khi nhận lời yêu, Mai Lan đã phải nói vội lời chia tay, một đi không trở lại.

“Mình và anh ta đều đã đi làm có thu nhập nên tình phí thì mình đề nghị cưa đôi. Anh chàng vui vẻ đồng ý. Hôm đấy buổi trưa chàng đến đón mình đi ăn cơm. Suất cơm của mình 35 nghìn nhưng mình không có 5 nghìn lẻ, nghĩ bụng đi đâu mà thiệt nên đưa chàng có 30 nghìn thôi. Ai dè thấy chàng cứ đứng ì ra không đi thanh toán. Mình hỏi thì chàng thản nhiên: ‘Của em thiếu 5 nghìn! Đưa thêm đây thì anh mới đi thanh toán được chứ!’. Mình tưởng chàng nói đùa, ai dè mãi sau mới biết là thật” - cô nói.

Mai Lan kể tiếp: “Có buổi sáng chàng ta đến đón mình đi làm. Thấy mình chưa ăn sáng, chàng liền đánh phủ đầu: ‘Anh ăn sáng rồi đấy, phần em thì em tự lo nhé!’. Mình cười gượng: ‘Em đến công ty rồi ăn sau!’. Thấy mẹ mình đứng gần đó, anh ta cũng góp ý thẳng luôn với mẹ mình: ‘Bác đừng có chiều con gái quá thế ạ. Sáng ra phải tự nấu đồ ăn sáng cho tiết kiệm chứ, nếu không nấu được thì buổi tối nấu cơm dôi ra để sáng ăn với muối vừng. Mấy năm nay cháu toàn ăn thế thôi ạ!’. Mẹ mình ú ớ chẳng biết trả lời thế nào”.

Mai Lan bảo, mỗi bận hẹn hò anh ta thường nhờ cô qua đón đưa anh ta. Cô thì chẳng nghĩ gì, nhưng sau này mới rõ, hóa ra anh ta sợ tốn xăng và hao mòn xe. Rồi còn chuyện cô mời hay khao thì anh chàng hào hứng chọn món, gọi đầy một bàn không tiếc tay. Nhưng anh ta mà khao thì Mai Lan muốn gọi món gì phải qua kiểm duyệt của chàng đã.

Tình yêu,Bạn trai keo kiệt,Chia tay bạn trai
"Thắng vừa có công việc ngon lành lương đến nghìn đô, lại sáng sủa phong độ, gia cảnh 
cũng rất khá. Nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận" (Ảnh minh họa)

“Hôm đó đi đường, xe mình bị thủng săm phải thay săm mới. Mình quên không mang ví theo, đành phải gọi người yêu tới cứu nguy. Hôm sau chàng đã nhắn tin liền cho mình: ‘Em ơi, mua giúp anh cái thẻ điện thoại với, anh không tiện ra ngoài!’. Mình thấy lạ thật, vì mới hôm qua anh ta còn hớn hở khoe tài khoản vẫn đầy ắp cơ mà. Y như rằng, mình bắn thẻ cho anh ta xong thì chàng đốp luôn: ‘Trừ vào tiền hôm qua anh cho em vay sửa xe nhé!’. Mình đến bó tay toàn tập. Chắc anh ta sợ mình chạy làng nên phải nhanh chóng giải quyết khoản nợ đó bằng cách như thế đấy” - cô vẫn chưa hết ấm ức khi kể lại.

“Sau này chia tay rồi, tình cờ chát chít với một chị đồng nghiệp của anh ta, mình đã được nghe thêm nhiều giai thoại về cái sự vắt cổ chày ra nước của chàng. Anh ta lương cao nhất phòng, lại hay có thưởng nhưng nhiều lần đi ăn với cả nhóm đồng nghiệp thì đến lúc trả tiền đều lượn mất. Rồi có hôm anh ta rõ ràng tuyên bố mời ăn khao nhưng lại bảo quên rút tiền trong ATM ra rồi, mọi người lại phải bỏ ra trả. Còn cái chuyện ngày 8 - 3 hay 20 - 10 mà chị em đồng nghiệp đòi được một bông hoa héo của anh chàng thì đúng là mơ tưởng hão huyền!” - Mai Lan cười toe kể.

Theo Trí Thức Trẻ
Nhìn thấy con dâu phơi quần áo giữa đêm, mẹ chồng thuyết phục con trai ly hôn ngay lập tức

Nhìn thấy con dâu phơi quần áo giữa đêm, mẹ chồng thuyết phục con trai ly hôn ngay lập tức

Tâm sự - 1 ngày, 7 giờ trước

Quá tức giật khi thấy cô con dâu đối xử tệ với con trai của mình. Nhưng ông bà Hoa đã phải chết lặng khi thấy thái độ của con trai mình.

Phát hiện tiếng động mạnh dưới ao, tôi liền chạy ra xem để rồi hoảng hồn khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt

Phát hiện tiếng động mạnh dưới ao, tôi liền chạy ra xem để rồi hoảng hồn khi nhìn thấy cảnh tượng trước...

Tâm sự - 2 ngày, 18 giờ trước

Dù hoảng sợ vô cùng nhưng tôi vẫn cố hết sức lao xuống cứu con nhanh nhất có thể.

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng...

Tâm sự - 2 ngày, 6 giờ trước

Những lời chồng nói khiến tôi ngồi vật xuống đất vừa khóc vừa trách chồng.

Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con rể khiến tôi choáng váng

Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con...

Tâm sự - 3 ngày, 9 giờ trước

Ngay trong ngày cưới, con gái tôi đã khiến tất cả phải choáng váng vì hành động ngỗ ngược của mình.

Giấu chồng rút 400 triệu cho em ruột vay tới khi đòi thì không trả, vợ chẳng dám nói với chồng vì sợ gia đình banh chành

Giấu chồng rút 400 triệu cho em ruột vay tới khi đòi thì không trả, vợ chẳng dám nói với chồng vì...

Tâm sự - 4 ngày, 19 giờ trước

Rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan, cô vợ đành lên mạng cầu cứu dân mạng.

Hội nghệ sĩ tấp nập đến nhà thờ Tổ của danh hài Hoài Linh

Hội nghệ sĩ tấp nập đến nhà thờ Tổ của danh hài Hoài Linh

Chuyện làng sao - 5 giờ, 35 phút trước

Nhiều nghệ sĩ vẫn tìm đến nhà thờ Tổ của danh hài Hoài Linh vào dịp cúng Tổ năm nay.

'Gia đình văn hoá' bóc phốt lí do Mai Phương Thuý nhập viện khiến ai cũng tá hoả

'Gia đình văn hoá' bóc phốt lí do Mai Phương Thuý nhập viện khiến ai cũng tá hoả

Chuyện làng sao - 5 giờ, 43 phút trước

Khoảnh khắc vui vẻ bên “Gia đình văn hoá” của Mai Phương Thuý đã được Đông Nhi và hội bạn chia sẻ.

Đây là lý do tại sao bạn không nên che xe đẩy của em bé bằng một chiếc chăn

Đây là lý do tại sao bạn không nên che xe đẩy của em bé bằng một chiếc chăn

Chăm con - 5 giờ, 5 phút trước

Cha mẹ yêu thương luôn muốn mang đến lợi ích tốt nhất của con cái họ. Nhưng đôi khi những điều chúng ta làm để con mình cảm thấy thoải mái và an toàn...

Khoảnh khắc cha già không dám chụp ảnh, khóc nức nở tiễn con gái về nhà chồng gây xúc động

Khoảnh khắc cha già không dám chụp ảnh, khóc nức nở tiễn con gái về nhà chồng gây xúc động

VIDEO - 5 giờ, 5 phút trước

Mới đây, đoạn clip ghi lại ở một hôn lễ khiến cư dân mạng không khỏi xúc động. Trong đoạn clip, khi cha mẹ cùng lên chụp ảnh với con gái trước khi về...

Vợ ăn xong không chịu rửa bát, mẹ chồng gọi ngay con trai vào phòng: 'Không dạy được vợ thì bỏ cho nó khỏe'

Vợ ăn xong không chịu rửa bát, mẹ chồng gọi ngay con trai vào phòng: 'Không dạy được vợ thì bỏ cho...

Đời sống trẻ - 6 giờ, 44 phút trước

Một ông chồng bức xúc lên mạng tố vợ lười, ăn xong không chịu rửa bát, toàn để mẹ chồng phải dọn. Cũng vì việc này mà mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng...

Hé lộ penthouse 300 m2 sang trọng của vợ chồng Khởi My - Kelvin Khánh

Hé lộ penthouse 300 m2 sang trọng của vợ chồng Khởi My - Kelvin Khánh

Nhà Sao - 6 giờ, 44 phút trước

Nhiều người hâm mộ phải trầm trồ khen ngợi khi nhìn thấy không gian bên trong penthouse 300 m2 của vợ chồng Khởi My - Kelvin Khánh.

Chàng trai là 'cha đẻ' của ứng dụng Bluezone ngăn chặn sự lây lan của Covid-19: Cựu thí sinh Olympia, trưởng phòng cấp cao an ninh mạng

Chàng trai là 'cha đẻ' của ứng dụng Bluezone ngăn chặn sự lây lan của Covid-19: Cựu thí sinh Olympia, trưởng phòng...

Đời sống trẻ - 6 giờ, 44 phút trước

Người đứng đằng sau 'app quốc dân' Bluezone là chàng trai chưa đến 30 tuổi, từng là thí sinh Olympia - Võ Duy Khánh.

Sao nữ 'Glee' vừa qua đời vì chết đuối chưa lâu, chồng đã 'tay trong tay' hẹn hò với chính em gái nữ diễn viên

Sao nữ 'Glee' vừa qua đời vì chết đuối chưa lâu, chồng đã 'tay trong tay' hẹn hò với chính em gái...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 45 phút trước

Cái chết của sao nữ phim truyền hình "Glee" nổi tiếng vừa gây rúng động chưa bao lâu thì nhiều người lại bắt gặp cảnh chồng Naya hẹn hò và chuyển đến sống chung...

Tạm biệt nỗi lo say xe bằng những phương pháp đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Tạm biệt nỗi lo say xe bằng những phương pháp đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Kiến thức - 6 giờ, 45 phút trước

Với người bị say xe, những chuyến đi dài thực sự là một nỗi ám ảnh. Để xua tan nỗi lo đó, bạn có thể tham khảo những phương pháp chống say tàu xe...

'Mợ chảnh' Jeon Ji Hyun dưới ống kính người qua đường, liệu còn xứng danh đại mỹ nhân xứ Hàn?

'Mợ chảnh' Jeon Ji Hyun dưới ống kính người qua đường, liệu còn xứng danh đại mỹ nhân xứ Hàn?

Toàn cảnh - 6 giờ, 45 phút trước

Nữ diễn viên Jeon Ji Hyun xuất hiện ở chốn công cộng với trang phục vô cùng giản dị.

Lộ diện top 10 Hoa hậu châu Á 2020: Một số thí sinh bị chê kém sắc, già trước tuổi

Lộ diện top 10 Hoa hậu châu Á 2020: Một số thí sinh bị chê kém sắc, già trước tuổi

Hoa Hậu - 6 giờ, 26 phút trước

Chất lượng thí sinh của cuộc thi Hoa hậu châu Á 2020 được đánh giá cao hơn năm trước. Nhưng trong top 10 vẫn lọt một số ứng cử viên vẫn bị chê không...

Sở hữu nhiều hình xăm, BTV Nguyễn Hoàng Linh tiếp tục xăm hình sư tử trên cánh tay

Sở hữu nhiều hình xăm, BTV Nguyễn Hoàng Linh tiếp tục xăm hình sư tử trên cánh tay

Chuyện làng sao - 6 giờ, 27 phút trước

BTV Nguyễn Hoàng Linh hứa với chồng đây sẽ hình xăm cuối. Tuy nhiên, cô thừa nhận bản thân nghiện xăm hình.

Người phụ nữ bị chỉ trích vô cảm khi thản nhiên che ô mặc em bé dầm mưa tầm tã

Người phụ nữ bị chỉ trích vô cảm khi thản nhiên che ô mặc em bé dầm mưa tầm tã

Tin trong ngày - 6 giờ, 27 phút trước

Hình ảnh người phụ nữ cầm ô, dẫn theo 1 đứa trẻ đi dưới mưa đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Cả một trời cảm xúc khi 'Công chúa bong bóng' Bảo Thy tái hiện loạt hit đình đám một thời

Cả một trời cảm xúc khi 'Công chúa bong bóng' Bảo Thy tái hiện loạt hit đình đám một thời

VIDEO - 6 giờ, 27 phút trước

Khán giả có cơ hội được sống lại tuổi thanh xuân cách đây rất lâu về trước bằng loạt hit đình đám của 'Công chúa bong bóng' Bảo Thy.

7 vấn đề sẽ xảy ra khiến làn da bị 'hủy hoại' nếu không tẩy trang trước khi ngủ

7 vấn đề sẽ xảy ra khiến làn da bị 'hủy hoại' nếu không tẩy trang trước khi ngủ

Làm đẹp+ - 6 giờ, 27 phút trước

7 vấn đề về da sẽ xảy, nếu phụ nữ bỏ quên việc tẩy trang đi ngủ. Nếu bạn có thói quen này hãy ngừng sớm nếu không muốn hủy hoại làn da và...

Tự tay trồng thêm 3 loại hoa này tại nhà, chúng có thể “phòng” bệnh, người già và trẻ nhỏ sẽ bớt ốm vặt!

Tự tay trồng thêm 3 loại hoa này tại nhà, chúng có thể “phòng” bệnh, người già và trẻ nhỏ sẽ bớt...

Làm sao - 7 giờ, 52 phút trước

Trong cuộc sống hiện nay, mọi người không còn phải lo lắng về vấn đề ăn uống, và mỗi ngày đều suy nghĩ làm sao để ăn no hơn, để chất lượng cuộc sống...

Nguyễn Hồng Nhung: 'Sau khi chia tay, bạn trai tôi biệt vô âm tín mà không rõ lí do. Tôi vẫn nuôi bé Sukem một mình'

Nguyễn Hồng Nhung: 'Sau khi chia tay, bạn trai tôi biệt vô âm tín mà không rõ lí do. Tôi vẫn nuôi...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 53 phút trước

Nữ ca sĩ trở về nước sau mùa dịch và có những chia sẻ chân tình về âm nhạc và chuyện tình cảm. Cô cho biết bạn trai cũ không liên lạc và không...

Sao Việt 29/9: Xuân Lan tiết lộ là bạn của người thứ ba trong câu chuyện Trọng Hưng; Hoàng Oanh kể về cuộc sống mới tại Singapore

Sao Việt 29/9: Xuân Lan tiết lộ là bạn của người thứ ba trong câu chuyện Trọng Hưng; Hoàng Oanh kể về...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 53 phút trước

Tin sao Việt hot nhất 29/9: Siêu mẫu Xuân Lan muốn mời người được cho là "tiểu tam" trong câu chuyện của Trọng Hưng lên talk show để giải oan. MC Hoàng Oanh hé...

Cá rạch lúc nhúc trên mặt ruộng sau cơn mưa

Cá rạch lúc nhúc trên mặt ruộng sau cơn mưa

VIDEO - 7 giờ, 55 phút trước

Khoảnh khắc người đàn ông ra ruộng tát nước, bắt cả đàn cá nhung nhúc khiến người xem vô cùng thích thú.

100 ngày mẹ mất, Kim Hiền vẫn chưa thể về Việt Nam: 'Mẹ! Mẹ ơi! Con đang khóc...'

100 ngày mẹ mất, Kim Hiền vẫn chưa thể về Việt Nam: 'Mẹ! Mẹ ơi! Con đang khóc...'

Chuyện làng sao - 7 giờ, 56 phút trước

Dòng tâm sự của diễn viên Kim Hiền nhắn gửi đến mẹ quá cố đã chạm tới trái tim của rất nhiều người. Fan mong Kim Hiền mạnh mẽ để sớm vượt qua được...