Khóc thét với bạn trai lương tháng nghìn đô mà “bi sắt”

13:08 11/04/2014

Thắng vừa có công việc ngon lành lương tháng đến nghìn đô, lại sáng sủa phong độ, gia cảnh cũng rất khá. Nhưng không bao lâu sau khi nhận lời yêu, Mai Lan đã phải nói vội lời chia tay, một đi không trở lại…

Hiền Thu (Quận 3, TP HCM) vừa “đá” người yêu không lâu: “Anh ta nhìn cũng phong độ, có điều kiện kinh tế vững vàng lại rất tích cực trong công việc. Một người như thế có lẽ là mẫu người yêu lí tưởng của nhiều người. Nhưng sau nửa năm yêu nhau thì mình đã quyết định ‘say goodbye’ anh chàng không một chút hối tiếc” - cô thản nhiên nói.

Hiền Thu kể: “Ban đầu mới quen anh ta, thấy anh ta có công việc ngon nghẻ, lương đến nghìn đô lại có ngoại hình sáng láng, rất biết ăn mặc. Không những thế anh chàng còn cưỡi trên con xe tay ga đắt tiền khiến mình thực sự cũng có chút choáng ngợp. Tiếp xúc thì thấy anh ta tỏ ra chững chạc và có thành ý với mình. Mình chắc mẩm đã tìm được mối tốt và còn thầm cảm thấy mình may mắn. Nhưng chuyện đó đâu ai ngờ…”.

Cô hậm hực: “Anh ta hay kể về đời sống khá khẩm của gia đình mình và lương lậu của anh ta khá ra sao. Nhưng hỡi ôi, anh ta lại là một chuyên gia trong việc nhờ mình mua đồ và xong thì không bao giờ trả tiền mình. Hễ có dịp là anh ta thường dặn với theo nhờ mình mua giúp anh cái nọ cái kia, từ cái tuýp kem đánh răng, hộp xi đánh giầy đến cái ca-vát, bộ quần áo mưa… Ban đầu thì mình thấy bình thường, kể cả anh ta không đưa lại tiền thì mình cũng vui vẻ, vì nghĩ món tiền không lớn nên có thể anh ta quên béng mất. Nhưng nhiều lần quá khiến mình thực sự khó chịu. Đã nhắc khéo nhưng anh ta im re, coi như không nghe thấy”.

Tình yêu,Bạn trai keo kiệt,Chia tay bạn trai
"Ban đầu mới quen anh ta, thấy anh ta có công việc ngon nghẻ, lương đến nghìn đô
lại có ngoại hình sáng láng, rất biết ăn mặc khiến mình thực sự cũng có
chút choáng ngợp" (Ảnh minh họa)

Hiền Thu cho hay, các ngày lễ Tết cô không có một bông hoa nào nhưng có quà. Than ôi quà lại là đống sổ công ty anh ta cho nhân viên hoặc sổ do đối tác tặng. “Ngày lễ nào cũng như ngày lễ nào đều là một món ấy không thay đổi. Từ khi quen nhau đến khi chia tay, mình đã có một bộ sưu tập sổ do anh ta tặng. Anh ta còn bảo ở nhà còn nhiều lắm, để tặng mình dần. À anh ta còn chu đáo đến mức tặng kèm luôn bút bi cho mình viết sổ nữa chứ, tất nhiên đó là những cây bút anh ta được cho rồi. Chắc có lẽ mình vẫn còn may mắn chán khi mà nhiều bạn gái tâm sự rằng người yêu họ thậm chí còn quên tiệt, không nhớ đến các ngày lễ và chả được lời chúc nào cơ” - cô cười như mếu.

Hiền Thu cũng kể lại một kỉ niệm nhớ đời của cô với anh chàng: “Lần đó đi cùng anh ta, mình xấu hổ vô cùng tận luôn. 2 đứa đi uống trà đá và cắn hướng dương thôi, không có gì sanh chảnh hay to tát cả. Khi thanh toán, bác bán nước phải trả lại 2 nghìn đồng nhưng bác vừa hay không có đồng tiền lẻ nào. Bác bảo lấy kẹo cao su giúp bác, để bác đỡ phải chạy đi đổi tiền lẻ, kẻo không ai ngó hàng . Nhưng anh ta gân mặt lên: ‘Bác cố tình nói dối để bán được thêm hàng phải không? Kẹo kiếc gì, ai ăn mà lấy! Cứ phải lấy tiền!’.

Nhìn bác ấy hiền lành, phúc hậu với lại chỉ là 2 nghìn nên mình bảo anh ta thôi lấy kẹo đi nhưng anh ta nhất quyết không chịu, bắt bác ấy đi đổi tiền lẻ để trả lại bằng được 2 nghìn. Lên xe đi rồi mà vẫn nghe thấy mấy người ngồi uống nước ở đó xì xào: ‘Nhìn ăn mặc đẹp đẽ đi xe xịn thế mà có 2 nghìn cũng nỡ ‘hành’ người nghèo khó…”.

“Sau hôm đó về mình đã cãi nhau một trận to với anh ta và quyết định chia tay. Anh ta thì luôn miệng bảo mình không biết quý trọng đồng tiền. Đồng tiền thì ai chẳng quý trọng nhưng cái gì thì cái, hợp lí thì thôi. Nếu là nghèo khó thì đã đi một nhẽ, đây mang tiếng trai lương tháng nhìn đô đấy, ví dầy đấy nhưng thuộc dạng cứt sắt hiếm có khó tìm như anh ta thì mình xin kiếu, thà ở giá cho xong!” - cô gái trẻ dường như vẫn chưa hết bức xúc.

Cũng có cảng ngộ giống với Hiền Thu là cô gái trẻ tên Mai Lan (Thụy Khê, Tây Hồ, HN). Mai Lan trong thời gian yêu anh chàng tên Thắng đã luôn bị cho là “chuột sa chĩnh gạo”. Bởi vì Thắng vừa có công việc ngon lành lương đến nghìn đô, lại sáng sủa phong độ, gia cảnh cũng rất khá. Nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận. Không bao lâu sau khi nhận lời yêu, Mai Lan đã phải nói vội lời chia tay, một đi không trở lại.

“Mình và anh ta đều đã đi làm có thu nhập nên tình phí thì mình đề nghị cưa đôi. Anh chàng vui vẻ đồng ý. Hôm đấy buổi trưa chàng đến đón mình đi ăn cơm. Suất cơm của mình 35 nghìn nhưng mình không có 5 nghìn lẻ, nghĩ bụng đi đâu mà thiệt nên đưa chàng có 30 nghìn thôi. Ai dè thấy chàng cứ đứng ì ra không đi thanh toán. Mình hỏi thì chàng thản nhiên: ‘Của em thiếu 5 nghìn! Đưa thêm đây thì anh mới đi thanh toán được chứ!’. Mình tưởng chàng nói đùa, ai dè mãi sau mới biết là thật” - cô nói.

Mai Lan kể tiếp: “Có buổi sáng chàng ta đến đón mình đi làm. Thấy mình chưa ăn sáng, chàng liền đánh phủ đầu: ‘Anh ăn sáng rồi đấy, phần em thì em tự lo nhé!’. Mình cười gượng: ‘Em đến công ty rồi ăn sau!’. Thấy mẹ mình đứng gần đó, anh ta cũng góp ý thẳng luôn với mẹ mình: ‘Bác đừng có chiều con gái quá thế ạ. Sáng ra phải tự nấu đồ ăn sáng cho tiết kiệm chứ, nếu không nấu được thì buổi tối nấu cơm dôi ra để sáng ăn với muối vừng. Mấy năm nay cháu toàn ăn thế thôi ạ!’. Mẹ mình ú ớ chẳng biết trả lời thế nào”.

Mai Lan bảo, mỗi bận hẹn hò anh ta thường nhờ cô qua đón đưa anh ta. Cô thì chẳng nghĩ gì, nhưng sau này mới rõ, hóa ra anh ta sợ tốn xăng và hao mòn xe. Rồi còn chuyện cô mời hay khao thì anh chàng hào hứng chọn món, gọi đầy một bàn không tiếc tay. Nhưng anh ta mà khao thì Mai Lan muốn gọi món gì phải qua kiểm duyệt của chàng đã.

Tình yêu,Bạn trai keo kiệt,Chia tay bạn trai
"Thắng vừa có công việc ngon lành lương đến nghìn đô, lại sáng sủa phong độ, gia cảnh 
cũng rất khá. Nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận" (Ảnh minh họa)

“Hôm đó đi đường, xe mình bị thủng săm phải thay săm mới. Mình quên không mang ví theo, đành phải gọi người yêu tới cứu nguy. Hôm sau chàng đã nhắn tin liền cho mình: ‘Em ơi, mua giúp anh cái thẻ điện thoại với, anh không tiện ra ngoài!’. Mình thấy lạ thật, vì mới hôm qua anh ta còn hớn hở khoe tài khoản vẫn đầy ắp cơ mà. Y như rằng, mình bắn thẻ cho anh ta xong thì chàng đốp luôn: ‘Trừ vào tiền hôm qua anh cho em vay sửa xe nhé!’. Mình đến bó tay toàn tập. Chắc anh ta sợ mình chạy làng nên phải nhanh chóng giải quyết khoản nợ đó bằng cách như thế đấy” - cô vẫn chưa hết ấm ức khi kể lại.

“Sau này chia tay rồi, tình cờ chát chít với một chị đồng nghiệp của anh ta, mình đã được nghe thêm nhiều giai thoại về cái sự vắt cổ chày ra nước của chàng. Anh ta lương cao nhất phòng, lại hay có thưởng nhưng nhiều lần đi ăn với cả nhóm đồng nghiệp thì đến lúc trả tiền đều lượn mất. Rồi có hôm anh ta rõ ràng tuyên bố mời ăn khao nhưng lại bảo quên rút tiền trong ATM ra rồi, mọi người lại phải bỏ ra trả. Còn cái chuyện ngày 8 - 3 hay 20 - 10 mà chị em đồng nghiệp đòi được một bông hoa héo của anh chàng thì đúng là mơ tưởng hão huyền!” - Mai Lan cười toe kể.

Theo Trí Thức Trẻ
Loading...
Cô giúp việc cầm phiếu siêu âm thai trên tay khóc lóc tố khổ, còn tôi thì chết điếng khi biết tác giả của bào thai ấy!

Cô giúp việc cầm phiếu siêu âm thai trên tay khóc lóc tố khổ, còn tôi thì chết điếng khi biết tác...

Tâm sự - 16 giờ, 39 phút trước

Thật không ngờ người đàn ông luôn tỏ ra đạo mạo, lịch sự lại gây ra chuyện đáng xấu hổ này.

Gửi con cho mẹ chồng chăm, sau 3 tháng trở về tôi phải ứa nước mắt khi thấy con thay đổi tới không nhận ra

Gửi con cho mẹ chồng chăm, sau 3 tháng trở về tôi phải ứa nước mắt khi thấy con thay đổi tới...

Tâm sự - 17 giờ, 32 phút trước

Vợ chồng tôi cùng làm công nhân, con tôi cũng được hơn hai tuổi, do điều kiện kinh tế hạn hẹp nên chúng tôi gửi con về quê nội để cháu đi học nhà...

Lan Phương giải đáp câu hỏi khó cho chị em gái: 'Mặc áo ngực hay không?'

Lan Phương giải đáp câu hỏi khó cho chị em gái: 'Mặc áo ngực hay không?'

Tâm sự - 1 ngày, 2 giờ trước

Tiếp tục chuỗi quan điểm sống đầy mới mẻ và táo bạo, Lan Phương lại đưa ra một góc nhìn mới cho phụ nữ về chuyện mặc áo ngực.

Cô vợ 'vô tích sự' bị chồng bỏ để cặp kè nữ doanh nhân, ngờ đâu 1 năm sau vợ tái xuất kỳ tích trên bàn đàm phán

Cô vợ 'vô tích sự' bị chồng bỏ để cặp kè nữ doanh nhân, ngờ đâu 1 năm sau vợ tái xuất...

Tâm sự - 1 ngày, 8 giờ trước

Trước mặt sếp, Trâm cười tỉnh bơ giới thiệu người quen...

MC Huyền Ny khuyên những điểm nên và không nên khi chọn trang phục đi phỏng vấn xin việc

MC Huyền Ny khuyên những điểm nên và không nên khi chọn trang phục đi phỏng vấn xin việc

Công sở - 1 ngày, 11 giờ trước

Khi đi xin việc, ngoài kỹ năng mềm, bằng cấp thì vấn đề trang phục cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Quang Vinh trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Quang Vinh trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sao giải trí - 4 giờ, 38 phút trước

Sau Hy Lạp, ca sĩ Quang Vinh đã có những trải nghiệm đẹp khi ngồi trên khinh khí cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hot girl Vân Navy ngọt ngào hôn chồng khi đi du lịch ở Úc

Hot girl Vân Navy ngọt ngào hôn chồng khi đi du lịch ở Úc

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 39 phút trước

Đón sinh nhật tuổi 29, hot girl Vân Navy cùng chồng tận hưởng kỳ nghĩ lãng mạn ở Úc.

Chụp ảnh đủ biểu cảm 'hỉ nộ ái ố', Elly Trần vẫn đẹp từng centimet

Chụp ảnh đủ biểu cảm 'hỉ nộ ái ố', Elly Trần vẫn đẹp từng centimet

Album ảnh sao - 4 giờ, 40 phút trước

Dù khóc, buồn bã hay cười, Elly Trần vẫn rất xinh đẹp khiến bao người mê mẩn.

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Chuyện làng sao - 4 giờ, 40 phút trước

Đây là lần đầu tiên diễn viên Bình An đăng ảnh Phương Nga gặp bố và em gái của anh.

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Chuyện làng sao - 5 giờ, 50 phút trước

Vì lời ngọt ngào mà Phan Hiển phải tốn không ít tiền khi vợ mua hàng hiệu từ thẻ ngân hàng của mình.

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Chuyện làng sao - 5 giờ, 53 phút trước

Cô Xính lao đã không ngại làm anh Vũ sở khanh một phen quê xệ vì cái tật thích rải thính.

Hậu trường bom tấn Marvel - Eternals: Angelina Jolie tạo hình 'sương sương' với nhuộm tóc bạch kim, mặc váy trắng tinh khôi

Hậu trường bom tấn Marvel - Eternals: Angelina Jolie tạo hình 'sương sương' với nhuộm tóc bạch kim, mặc váy trắng tinh...

Bật mí điện ảnh - 5 giờ, 54 phút trước

Những hình ảnh hậu trường đầu tiên của bộ phim bom tấn Eternals vừa được tiết lộ.

Đối tượng xả súng bắn chết chị dâu ở Bình Phước đã tự sát

Đối tượng xả súng bắn chết chị dâu ở Bình Phước đã tự sát

Dòng sự kiện - 5 giờ, 55 phút trước

Khi đang bị lực lượng công an vây bắt thì Nguyễn Văn Có đã dùng súng tự sát.

Biển lửa “nhấn chìm” trung tâm thương mại ở Nga

Biển lửa “nhấn chìm” trung tâm thương mại ở Nga

VIDEO - 5 giờ, 56 phút trước

Một đám cháy cực lớn đã 'nhấn chìm' Trung tâm thương mại lớn nhất thành phố Vladivostok, Nga trong biển lửa vào sáng sớm 21/9.

Clip lái xe bán tải đi trộm SH khiến dân mạng ngỡ ngàng

Clip lái xe bán tải đi trộm SH khiến dân mạng ngỡ ngàng

VIDEO - 5 giờ, 56 phút trước

Vụ lái xe bán tải đi trộm SH khiến dân mạng ngỡ ngàng vì độ 'chịu đầu tư'. Sự việc xảy ra ở khu vực xã Đào Viên (Quế Võ, Bắc Ninh) vào ngày...

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Chuyện làng sao - 5 giờ, 56 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Hoàng Bách vừa thông báo thành viên thứ năm của gia đình đã chào đời.

Lâm Khánh Chi lên tiếng khi bị tố chiếm đoạt tài sản 150 triệu đồng

Lâm Khánh Chi lên tiếng khi bị tố chiếm đoạt tài sản 150 triệu đồng

Chuyện làng sao - 5 giờ, 58 phút trước

Một người phụ nữ đã lên tiếng tố Lâm Khánh Chi chiếm đoạt 150 triệu đồng nhưng không trả. "Mỹ nhân chuyển giới" đã chính thức lên tiếng.

Bất ngờ gặp 'tiểu tam' đi trên đường, vợ lao vào đánh ghen khiến dân mạng khiếp sợ

Bất ngờ gặp 'tiểu tam' đi trên đường, vợ lao vào đánh ghen khiến dân mạng khiếp sợ

Tin trong ngày - 8 giờ, 34 phút trước

Người vợ trong trang phục áo đen, đang đi trên đường thì bất ngờ gặp kẻ thứ 3 nên đã ra tay đánh một trận nhừ tử.

3 con giáp may hết phần người khác, đỏ từ cuối năm nay qua cả năm sau: Giàu khó ai bì kịp

3 con giáp may hết phần người khác, đỏ từ cuối năm nay qua cả năm sau: Giàu khó ai bì kịp...

Đời sống số - 8 giờ, 34 phút trước

May mắn trong chuyện tài vận của 3 con giáp này khiến các con giáp còn lại cũng phải ghen tị.

Trời sinh 4 con giáp vừa kiếm tiền giỏi, vừa quản lý tốt, sự nghiệp phát triển nhanh chóng

Trời sinh 4 con giáp vừa kiếm tiền giỏi, vừa quản lý tốt, sự nghiệp phát triển nhanh chóng

Đời sống số - 8 giờ, 34 phút trước

Trong số 12 con giáp, có 4 con giáp sinh ra đã được hưởng may mắn và có số làm lãnh đạo. Nhờ tài năng thiên bẩm, họ làm việc gì cũng hanh thông...

5 bí mật làm giàu đơn giản của những người khiến “tiền đẻ ra tiền”: Áp dụng ngay để có cuộc sống đầy đủ và sung túc hơn!

5 bí mật làm giàu đơn giản của những người khiến “tiền đẻ ra tiền”: Áp dụng ngay để có cuộc sống...

Tin trong ngày - 8 giờ, 34 phút trước

Tại sao rất nhiều người giàu có, trong khi những người khác lại phải đấu tranh để tồn tại, hoặc sống cho qua ngày với một mức lương bèo bọt?

Chưa hết năm 2019, showbiz Việt đã có ba cặp đôi yêu tưởng chết đi sống lại nhưng cách đường ai nấy đi lại giống nhau như đúc

Chưa hết năm 2019, showbiz Việt đã có ba cặp đôi yêu tưởng chết đi sống lại nhưng cách đường ai nấy...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 56 phút trước

Ngô Kiến Huy - Khổng Tú Quỳnh, Puka - Diệp Tiên, Thái Trinh - Quang Đăng đều là những cặp đôi gây tiếc nuối nhất của showbiz Việt.

'Người tình màn ảnh' của Phùng Thiệu Phong ngầm tố cáo Triệu Lệ Dĩnh là 'tiểu tam' dùng thủ đoạn xen vào giữa mối quan hệ 2 người

'Người tình màn ảnh' của Phùng Thiệu Phong ngầm tố cáo Triệu Lệ Dĩnh là 'tiểu tam' dùng thủ đoạn xen vào...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 16 phút trước

Mới đây Triệu Lệ Dĩnh bị tố cho rằng đã dùng thủ đoạn cướp Phùng Thiệu Phong từ tay cô bạn thân Quách Bích Đình.

3 loại ung thư cặp đôi, vợ hoặc chồng bị thì người còn lại lập tức kiểm tra càng sớm càng tốt

3 loại ung thư cặp đôi, vợ hoặc chồng bị thì người còn lại lập tức kiểm tra càng sớm càng tốt...

Chăm sóc sức khỏe - 10 giờ, 48 phút trước

Chúng ta thường nghe từ "cặp đôi" sử dụng để mô tả ngoại hình và cách cư xử của một cặp vợ chồng. Tuy nhiên, một căn bệnh "ung thư cặp đôi" lại đang...

Những biểu cảm ngại ngùng siêu yêu!

Những biểu cảm ngại ngùng siêu yêu!

Ảnh cười - 10 giờ, 49 phút trước

'Gói' biểu hiện ngại ngùng khiến người xem càng nhìn càng yêu.