Khóc thét với bạn trai lương tháng nghìn đô mà “bi sắt”

13:08 11/04/2014

Thắng vừa có công việc ngon lành lương tháng đến nghìn đô, lại sáng sủa phong độ, gia cảnh cũng rất khá. Nhưng không bao lâu sau khi nhận lời yêu, Mai Lan đã phải nói vội lời chia tay, một đi không trở lại…

Hiền Thu (Quận 3, TP HCM) vừa “đá” người yêu không lâu: “Anh ta nhìn cũng phong độ, có điều kiện kinh tế vững vàng lại rất tích cực trong công việc. Một người như thế có lẽ là mẫu người yêu lí tưởng của nhiều người. Nhưng sau nửa năm yêu nhau thì mình đã quyết định ‘say goodbye’ anh chàng không một chút hối tiếc” - cô thản nhiên nói.

Hiền Thu kể: “Ban đầu mới quen anh ta, thấy anh ta có công việc ngon nghẻ, lương đến nghìn đô lại có ngoại hình sáng láng, rất biết ăn mặc. Không những thế anh chàng còn cưỡi trên con xe tay ga đắt tiền khiến mình thực sự cũng có chút choáng ngợp. Tiếp xúc thì thấy anh ta tỏ ra chững chạc và có thành ý với mình. Mình chắc mẩm đã tìm được mối tốt và còn thầm cảm thấy mình may mắn. Nhưng chuyện đó đâu ai ngờ…”.

Cô hậm hực: “Anh ta hay kể về đời sống khá khẩm của gia đình mình và lương lậu của anh ta khá ra sao. Nhưng hỡi ôi, anh ta lại là một chuyên gia trong việc nhờ mình mua đồ và xong thì không bao giờ trả tiền mình. Hễ có dịp là anh ta thường dặn với theo nhờ mình mua giúp anh cái nọ cái kia, từ cái tuýp kem đánh răng, hộp xi đánh giầy đến cái ca-vát, bộ quần áo mưa… Ban đầu thì mình thấy bình thường, kể cả anh ta không đưa lại tiền thì mình cũng vui vẻ, vì nghĩ món tiền không lớn nên có thể anh ta quên béng mất. Nhưng nhiều lần quá khiến mình thực sự khó chịu. Đã nhắc khéo nhưng anh ta im re, coi như không nghe thấy”.

Tình yêu,Bạn trai keo kiệt,Chia tay bạn trai
"Ban đầu mới quen anh ta, thấy anh ta có công việc ngon nghẻ, lương đến nghìn đô
lại có ngoại hình sáng láng, rất biết ăn mặc khiến mình thực sự cũng có
chút choáng ngợp" (Ảnh minh họa)

Hiền Thu cho hay, các ngày lễ Tết cô không có một bông hoa nào nhưng có quà. Than ôi quà lại là đống sổ công ty anh ta cho nhân viên hoặc sổ do đối tác tặng. “Ngày lễ nào cũng như ngày lễ nào đều là một món ấy không thay đổi. Từ khi quen nhau đến khi chia tay, mình đã có một bộ sưu tập sổ do anh ta tặng. Anh ta còn bảo ở nhà còn nhiều lắm, để tặng mình dần. À anh ta còn chu đáo đến mức tặng kèm luôn bút bi cho mình viết sổ nữa chứ, tất nhiên đó là những cây bút anh ta được cho rồi. Chắc có lẽ mình vẫn còn may mắn chán khi mà nhiều bạn gái tâm sự rằng người yêu họ thậm chí còn quên tiệt, không nhớ đến các ngày lễ và chả được lời chúc nào cơ” - cô cười như mếu.

Hiền Thu cũng kể lại một kỉ niệm nhớ đời của cô với anh chàng: “Lần đó đi cùng anh ta, mình xấu hổ vô cùng tận luôn. 2 đứa đi uống trà đá và cắn hướng dương thôi, không có gì sanh chảnh hay to tát cả. Khi thanh toán, bác bán nước phải trả lại 2 nghìn đồng nhưng bác vừa hay không có đồng tiền lẻ nào. Bác bảo lấy kẹo cao su giúp bác, để bác đỡ phải chạy đi đổi tiền lẻ, kẻo không ai ngó hàng . Nhưng anh ta gân mặt lên: ‘Bác cố tình nói dối để bán được thêm hàng phải không? Kẹo kiếc gì, ai ăn mà lấy! Cứ phải lấy tiền!’.

Nhìn bác ấy hiền lành, phúc hậu với lại chỉ là 2 nghìn nên mình bảo anh ta thôi lấy kẹo đi nhưng anh ta nhất quyết không chịu, bắt bác ấy đi đổi tiền lẻ để trả lại bằng được 2 nghìn. Lên xe đi rồi mà vẫn nghe thấy mấy người ngồi uống nước ở đó xì xào: ‘Nhìn ăn mặc đẹp đẽ đi xe xịn thế mà có 2 nghìn cũng nỡ ‘hành’ người nghèo khó…”.

“Sau hôm đó về mình đã cãi nhau một trận to với anh ta và quyết định chia tay. Anh ta thì luôn miệng bảo mình không biết quý trọng đồng tiền. Đồng tiền thì ai chẳng quý trọng nhưng cái gì thì cái, hợp lí thì thôi. Nếu là nghèo khó thì đã đi một nhẽ, đây mang tiếng trai lương tháng nhìn đô đấy, ví dầy đấy nhưng thuộc dạng cứt sắt hiếm có khó tìm như anh ta thì mình xin kiếu, thà ở giá cho xong!” - cô gái trẻ dường như vẫn chưa hết bức xúc.

Cũng có cảng ngộ giống với Hiền Thu là cô gái trẻ tên Mai Lan (Thụy Khê, Tây Hồ, HN). Mai Lan trong thời gian yêu anh chàng tên Thắng đã luôn bị cho là “chuột sa chĩnh gạo”. Bởi vì Thắng vừa có công việc ngon lành lương đến nghìn đô, lại sáng sủa phong độ, gia cảnh cũng rất khá. Nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận. Không bao lâu sau khi nhận lời yêu, Mai Lan đã phải nói vội lời chia tay, một đi không trở lại.

“Mình và anh ta đều đã đi làm có thu nhập nên tình phí thì mình đề nghị cưa đôi. Anh chàng vui vẻ đồng ý. Hôm đấy buổi trưa chàng đến đón mình đi ăn cơm. Suất cơm của mình 35 nghìn nhưng mình không có 5 nghìn lẻ, nghĩ bụng đi đâu mà thiệt nên đưa chàng có 30 nghìn thôi. Ai dè thấy chàng cứ đứng ì ra không đi thanh toán. Mình hỏi thì chàng thản nhiên: ‘Của em thiếu 5 nghìn! Đưa thêm đây thì anh mới đi thanh toán được chứ!’. Mình tưởng chàng nói đùa, ai dè mãi sau mới biết là thật” - cô nói.

Mai Lan kể tiếp: “Có buổi sáng chàng ta đến đón mình đi làm. Thấy mình chưa ăn sáng, chàng liền đánh phủ đầu: ‘Anh ăn sáng rồi đấy, phần em thì em tự lo nhé!’. Mình cười gượng: ‘Em đến công ty rồi ăn sau!’. Thấy mẹ mình đứng gần đó, anh ta cũng góp ý thẳng luôn với mẹ mình: ‘Bác đừng có chiều con gái quá thế ạ. Sáng ra phải tự nấu đồ ăn sáng cho tiết kiệm chứ, nếu không nấu được thì buổi tối nấu cơm dôi ra để sáng ăn với muối vừng. Mấy năm nay cháu toàn ăn thế thôi ạ!’. Mẹ mình ú ớ chẳng biết trả lời thế nào”.

Mai Lan bảo, mỗi bận hẹn hò anh ta thường nhờ cô qua đón đưa anh ta. Cô thì chẳng nghĩ gì, nhưng sau này mới rõ, hóa ra anh ta sợ tốn xăng và hao mòn xe. Rồi còn chuyện cô mời hay khao thì anh chàng hào hứng chọn món, gọi đầy một bàn không tiếc tay. Nhưng anh ta mà khao thì Mai Lan muốn gọi món gì phải qua kiểm duyệt của chàng đã.

Tình yêu,Bạn trai keo kiệt,Chia tay bạn trai
"Thắng vừa có công việc ngon lành lương đến nghìn đô, lại sáng sủa phong độ, gia cảnh 
cũng rất khá. Nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận" (Ảnh minh họa)

“Hôm đó đi đường, xe mình bị thủng săm phải thay săm mới. Mình quên không mang ví theo, đành phải gọi người yêu tới cứu nguy. Hôm sau chàng đã nhắn tin liền cho mình: ‘Em ơi, mua giúp anh cái thẻ điện thoại với, anh không tiện ra ngoài!’. Mình thấy lạ thật, vì mới hôm qua anh ta còn hớn hở khoe tài khoản vẫn đầy ắp cơ mà. Y như rằng, mình bắn thẻ cho anh ta xong thì chàng đốp luôn: ‘Trừ vào tiền hôm qua anh cho em vay sửa xe nhé!’. Mình đến bó tay toàn tập. Chắc anh ta sợ mình chạy làng nên phải nhanh chóng giải quyết khoản nợ đó bằng cách như thế đấy” - cô vẫn chưa hết ấm ức khi kể lại.

“Sau này chia tay rồi, tình cờ chát chít với một chị đồng nghiệp của anh ta, mình đã được nghe thêm nhiều giai thoại về cái sự vắt cổ chày ra nước của chàng. Anh ta lương cao nhất phòng, lại hay có thưởng nhưng nhiều lần đi ăn với cả nhóm đồng nghiệp thì đến lúc trả tiền đều lượn mất. Rồi có hôm anh ta rõ ràng tuyên bố mời ăn khao nhưng lại bảo quên rút tiền trong ATM ra rồi, mọi người lại phải bỏ ra trả. Còn cái chuyện ngày 8 - 3 hay 20 - 10 mà chị em đồng nghiệp đòi được một bông hoa héo của anh chàng thì đúng là mơ tưởng hão huyền!” - Mai Lan cười toe kể.

Theo Trí Thức Trẻ

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Bữa cơm tất niên mọi người đang quây quần sum họp thì xuất hiện một người đàn bà lạ mặt đến khiến Tết này gia đình tôi tan cửa nát nhà

Bữa cơm tất niên mọi người đang quây quần sum họp thì xuất hiện một người đàn bà lạ mặt đến khiến...

Tâm sự - 5 ngày, 19 giờ trước

Vợ chồng tôi lương tháng không cao nhưng cũng đủ chi tiêu trong gia đình, cũng chưa bao giờ phải vay mượn ai lấy một đồng. Tôi cũng chỉ mong gia đình cứ bình...

Sự cố trong đám cưới khiến vợ chồng tôi không còn mặt mũi nào đến chúc Tết anh em bạn bè nữa

Sự cố trong đám cưới khiến vợ chồng tôi không còn mặt mũi nào đến chúc Tết anh em bạn bè nữa...

Tâm sự - 7 ngày, 24 giờ trước

Đám cưới của chúng tôi đã qua một tuần rồi nhưng tôi chưa dám ló mặt ra khỏi nhà mà cả ngày chỉ biết ôm chiếc điện thoại để giết thời gian.

Bố chồng đến chơi đột xuất, chỉ vì một sự cố nhỏ mà chồng chửi khiến tôi tím tái mặt mày

Bố chồng đến chơi đột xuất, chỉ vì một sự cố nhỏ mà chồng chửi khiến tôi tím tái mặt mày

Tâm sự - 22.01.2020

Nói ra những lời này nếu ai không hiểu lại bảo tôi là phụ nữ mà không đứng đắn, đòi hỏi than thở những thứ viển vông. Nhưng đúng là nhiều lúc ngồi một...

Bố mẹ chồng cho dâu tiền mua nhà nhưng kèm theo một điều kiện khiến cô phát hỏa, tự nghĩ: 'Thà ở thuê còn hơn'

Bố mẹ chồng cho dâu tiền mua nhà nhưng kèm theo một điều kiện khiến cô phát hỏa, tự nghĩ: 'Thà ở...

Tâm sự - 21.01.2020

Chẳng biết các chị thế nào, chứ em ghét cảnh sống chung với mẹ chồng lắm. Về cơ bản thì em cũng may ở chỗ, cưới xong em với chồng lên thành phố sống,...

Chồng ngoại tình, tôi không khóc lóc cũng không đánh ghen ầm ĩ, chỉ với một hành động nhỏ đã khiến chồng 'lết' về xin thua

Chồng ngoại tình, tôi không khóc lóc cũng không đánh ghen ầm ĩ, chỉ với một hành động nhỏ đã khiến chồng...

Tâm sự - 21.01.2020

Tôi kể chuyện của mình ra đây không phải là để lên mặt, dạy khôn ai hết. Tôi chỉ muốn cho những chị em nào nếu có chồng ngoại tình, nếu rơi vào hoàn...

Adele hẹn hò với Harry Styles, còn lộ ảnh đi du lịch cùng nhau, chàng là động lực giảm cân cho nàng?

Adele hẹn hò với Harry Styles, còn lộ ảnh đi du lịch cùng nhau, chàng là động lực giảm cân cho nàng?...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 12 phút trước

Thông tin Adele và Harry Styles hẹn hò đang khiến công chúng dậy sóng.

Trước khi nữ tính như hiện tại, Lynk Lee đã từng rất mãn nguyện khi giả gái, mặc váy múa ca cách đây 6 năm

Trước khi nữ tính như hiện tại, Lynk Lee đã từng rất mãn nguyện khi giả gái, mặc váy múa ca cách...

VIDEO - 2 giờ, 28 phút trước

Trong clip teaser ca khúc "Lắm chữ quá" được chế từ "Bốn chữ lắm" năm 2014, dù vẫn còn nét thô cứng của khuôn mặt nam nhi nhưng Lynk Lee lúc đó vẫn toát...

'Ma men' say rượu điều khiển xe máy đâm vào vách núi

'Ma men' say rượu điều khiển xe máy đâm vào vách núi

VIDEO - 2 giờ, 28 phút trước

Điều khiển xe máy trong tình trạng không đội mũ bảo hiểm lại còn lạng lách và tạt đầu xe khác. Ma men này sau đó khiến nhiều người hoảng sợ vì tự đâm...

Lư Bảo Ngọc lên tiếng về việc Hoài Lâm không ăn Tết bên vợ con

Lư Bảo Ngọc lên tiếng về việc Hoài Lâm không ăn Tết bên vợ con

Chuyện làng sao - 3 giờ, 31 phút trước

Trước nghi vấn gia đình rạn nứt vì Hoài Lâm không xuất hiện bên vợ và 2 con gái trong những ngày Tết vừa qua, Lư Bảo Ngọc lên tiếng bác bỏ.

Sao Việt 29/1/2020: K-ICM vui vẻ đón Tết cùng mẹ nuôi; Phạm Hương khoe con trai mới hơn 1 tuổi nhưng đã biết làm điều khiến mẹ tự hào

Sao Việt 29/1/2020: K-ICM vui vẻ đón Tết cùng mẹ nuôi; Phạm Hương khoe con trai mới hơn 1 tuổi nhưng đã...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 33 phút trước

Sao Việt 29/1/2020: Sau nhiều ồn ào với Jack, K-ICM vui vẻ đón Tết tại nhà mẹ nuôi; Con trai Phạm Hương mới hơn 1 tuổi đã biết làm điều khiến mẹ tự hào....

Dân mạng ngã ngửa khi biết giá chiếc túi xách 'nữ tính' của G-Dragon

Dân mạng ngã ngửa khi biết giá chiếc túi xách 'nữ tính' của G-Dragon

Thời trang sao - 3 giờ, 41 phút trước

Nhiều người không thể hiểu tại sao G-Dragon liên tục sử dụng đồ dành cho nữ giới.

Minh Hằng cực sexy du hí ngày đầu xuân tại Bali

Minh Hằng cực sexy du hí ngày đầu xuân tại Bali

Sao giải trí - 3 giờ, 50 phút trước

Nữ diễn viên nổi tiếng đã có chuyến du lịch cùng gia đình.

'Ông hoàng cải lương' Kim Tử Long vui xuân bên cháu gái 8 tháng tuổi

'Ông hoàng cải lương' Kim Tử Long vui xuân bên cháu gái 8 tháng tuổi

Chuyện làng sao - 3 giờ, 58 phút trước

Khó ai nghĩ anh đã lên chức ông ngoại vì quá trẻ trung so với tuổi thật.

Dàn diễn viên nữ vũ trụ VTV xinh đẹp bất phân khi xuất hiện rạng rỡ dịp đầu năm

Dàn diễn viên nữ vũ trụ VTV xinh đẹp bất phân khi xuất hiện rạng rỡ dịp đầu năm

Chuyện làng sao - 3 giờ, 2 phút trước

Lan Phương, Thanh Hương, Quỳnh Nga, Phương Oanh, Hồng Diễm... đã có dịp hội ngộ ngày xuân.

Ảnh Hyun Bin và Son Ye Jin thời mặt búng ra sữa, ước gì 2 anh chị gặp nhau sớm hơn

Ảnh Hyun Bin và Son Ye Jin thời mặt búng ra sữa, ước gì 2 anh chị gặp nhau sớm hơn

Hồ sơ Sao - 3 giờ, 9 phút trước

Loạt hình thời 20 của bộ đôi "Hạ cánh nơi anh" đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm và để lại nhiều bình luận.

Đầu năm, hội chị em Nhã Phương hội ngộ trong một khung ảnh với nhan sắc vẫn đỉnh cao

Đầu năm, hội chị em Nhã Phương hội ngộ trong một khung ảnh với nhan sắc vẫn đỉnh cao

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Hội chị em gái nhà Nhã Phương lọt vào tầm chú ý của công chúng bởi nhan sắc vô cùng rực rỡ.

Bố mẹ càng cho con ăn 4 'món ăn vặt' này con càng thông minh

Bố mẹ càng cho con ăn 4 'món ăn vặt' này con càng thông minh

Chăm con - 3 giờ, 21 phút trước

Sự tăng trưởng và phát triển của trẻ rất quan trọng, vì vậy lượng thức ăn hàng ngày đóng một vai trò quan trọng. Ngay cả những đồ ăn vặt và ăn nhẹ cũng...

Phan Hiển: 'Đến giờ, Thi phải ngồi bàn tiệc riêng cùng các cháu nhỏ, không được ngồi chung với người lớn'

Phan Hiển: 'Đến giờ, Thi phải ngồi bàn tiệc riêng cùng các cháu nhỏ, không được ngồi chung với người lớn'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 56 phút trước

Nam vũ công lần đầu kể về những chuyện "thần kín" của chàng trai ham chơi và từng xác định không muốn lấy vợ.

Vận đen đeo bám khiến “Phó Chủ tịch” Park Seo Joon buộc lòng phải làm điều này vào đúng dịp Tết

Vận đen đeo bám khiến “Phó Chủ tịch” Park Seo Joon buộc lòng phải làm điều này vào đúng dịp Tết

Chuyện làng sao - 4 giờ, 10 phút trước

Nam diễn viên Park Seo Joon đưa ra quyết định dứt khoát để bảo vệ quyền lợi và danh tiếng của mình.

Hai gia đình đôi bạn thân Tuấn Hưng - Chí Anh hội ngộ ngày đầu xuân

Hai gia đình đôi bạn thân Tuấn Hưng - Chí Anh hội ngộ ngày đầu xuân

Chuyện làng sao - 4 giờ, 12 phút trước

Tuấn Hưng và Chí Anh có tình bạn bền chặt trong suốt mấy chục năm, từ ngày còn là những cậu bé.

Mê mệt trước nhan sắc 'hack tuổi' như gái 18 của Lệ Quyên

Mê mệt trước nhan sắc 'hack tuổi' như gái 18 của Lệ Quyên

Chuyện làng sao - 4 giờ, 17 phút trước

'Nữ hoàng phòng trà' được nhận xét trẻ hơn một nửa so với tuổi thực của mình khi đổi style mới này.

Trán hẹp và ngắn nên để kiểu tóc mái nào phù hợp?

Trán hẹp và ngắn nên để kiểu tóc mái nào phù hợp?

Tóc đẹp - 4 giờ, 18 phút trước

Tóc mái có vai trò điều chỉnh và giúp cho khuôn mặt hoàn hảo hơn. Tuy nhiên với những người trán hẹp và ngắn thì nên để tóc mái nào phù hợp?

Sau hơn nửa năm 'dao kéo', Việt Anh liên tục khoe cận cảnh gương mặt đã dần bớt đơ cứng, thậm chí đẹp hơn bội phần

Sau hơn nửa năm 'dao kéo', Việt Anh liên tục khoe cận cảnh gương mặt đã dần bớt đơ cứng, thậm chí...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 7 phút trước

Nhan sắc của Việt Anh được nhận xét ngày càng tự nhiên hơn so với trước.

Tưởng ở Hàn ăn Tết hóa ra Song Hye Kyo sang Mỹ du hí, lại còn đi chung với toàn nam giới

Tưởng ở Hàn ăn Tết hóa ra Song Hye Kyo sang Mỹ du hí, lại còn đi chung với toàn nam giới...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 9 phút trước

Hình ảnh Song Hye Kyo ở xứ cờ hoa trong dịp đầu năm mới được người hâm mộ truyền tay nhau ở trên mạng.

Đầu xuân, Tim khoe mới tậu xe hơi ở Mỹ

Đầu xuân, Tim khoe mới tậu xe hơi ở Mỹ

Đi gì - 13 giờ, 11 phút trước

Tại Mỹ, Tim khoe xế hộp vừa tậu trong năm mới.