Cám cảnh vợ chồng suốt ngày lục đục vì tiền, nhiều đêm tôi khóc thầm ước gì ngày xưa chọn lấy người giàu hơn

22:16 13/03/2018

Tình cảm thì sau này về sống chung có thể bù đắp được, chứ tiền bạc mà ngay từ đầu đã yếu kém khó khăn thì dù tình cảm nhiều bao nhiêu cũng sẽ cạn thôi.

Câu chuyện của tôi chắc không phải là ít giữa cuộc sống hiện đại này, khi mà một túp lều tranh và hai trái tim vàng đã không thể tồn tại mãi mãi theo thời gian được nữa. Hiện thực cuộc sống vô cùng khắc nghiệt, bước chân vào cánh cửa hôn nhân còn khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Nếu tình yêu ở tuổi 18, 20 thêu dệt đầy những mộng mơ thì cô bé như tôi cũng chỉ mong muốn một tình yêu bình dị, có thể hằng ngày ngắm nhìn người mình yêu, chẳng mong mâm cao cỗ đầy chỉ mong có thể nằm cạnh bên nhau mà ngủ ngon một giấc.

Nhưng tình yêu của những người phụ nữ sau khi lập gia đình rõ ràng là cần nhiều sự thiết thực hơn nhiều. Ấy là đống hoá đơn tiền điện, nước, mạng cần thanh toán mỗi tháng. Là con lớn đòi tiền học, con bé đòi bỉm sữa. Là hầm bà lằng đủ thứ khoản chi không tên, đối nội - đối ngoại mà không có là không được.

Cho nên, vào những khoảnh khắc cần phải "xuất" tiền ra ấy, nếu chồng không đáp ứng đủ, hoặc mặt nặng mày nhẹ, lập tức cánh cửa hôn nhân ở trên bờ vực phải lung lay.

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Tâm sự

(Ảnh minh họa)

Đơn cử như chính cuộc đời tôi đây, trước kia là một cô nữ sinh xinh xắn nhiều chàng theo đuổi. Tôi lại chẳng ưng ai cho đến khi gặp được chồng tôi - anh chàng học thức tầm trung, chỉ có mỗi cái mã ngoài đẹp trai và biết tâm lý phụ nữ một chút. Tôi cứ say chồng như điếu đổ, mặc cho bố mẹ nhiều lần đưa ra lời khuyên can.

Mẹ tôi nói, con gái lấy chồng là sẽ sống với người ta cả đời. Đồng ý rằng hôn nhân cần có tình yêu, nhưng ngoài tình yêu cũng còn cần nhiều thứ khác nữa, bà hỏi tôi đã thực sự chắc chắn chưa?

Tôi biết bà đang ngụ ý rằng chồng tôi là một người chưa có sự chắc chắn về tiềm lực kinh tế. Anh ở tỉnh lẻ, lại thuộc vùng nông thôn nghèo, bằng cấp cũng không có gì gọi là vượt trội hay xuất sắc để có tương lai kiếm được một công việc tốt. Nhưng tôi bất chấp hết, mặc kệ lời khuyên của mẹ. Tôi đinh ninh rằng cứ yêu nhau rồi trời khắc sinh voi sinh cỏ. Vậy mà giờ đây, khi mấp mé ngưỡng tuổi 30, tôi lại thấy hối hận ít nhiều.

Hiện tại, hai vợ chồng tôi thu nhập một tháng chừng 15 triệu: tôi 9 triệu, anh 6 triệu. Chồng tôi vẫn đưa cho tôi đầy đủ tiền để lo chi tiêu trong nhà. Nhưng 15 triệu ở đất thủ đô, quả thực phải giật gấu bá vai mới có thể trang trải đủ khi trong nhà có tới bốn nhân khẩu.

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Tâm sự

(Ảnh minh họa)

Mỗi ngày trước khi lên giường ngủ, tôi đều có thói quen ghi thu chi vào sổ sách, rồi lại đọc cho chồng nghe. Số tiền cứ vơi dần, cái cảnh chưa hết tháng mà đã hết sạch tiền làm tôi ngán tới tận cổ.

Vậy mà chồng tôi vẫn dửng dưng như bánh chưng ngày Tết. Anh lặp đi lặp lại cái điệp khúc cũ rích: "Thì tiền có từng ấy, em chi tiêu sao thì chi tiêu, đừng có hết lại bảo anh, anh chịu. Đầu tháng tiêu hoang thì cuối tháng hết tiền, thế thôi!"

Nói mỗi thế rồi anh quay lưng lại phía tôi mà ngáy khò khò như chẳng có chuyện gì nữa. Trong khi đó, tôi thấy nỗi uất ức dường như dâng lên tận cuống họng. Tôi trộm nghĩ tới những chị bạn đồng nghiệp ở công ty, những người bạn đồng trang lứa... cuộc sống của họ hình như tươi đẹp và sáng sủa hơn tôi nhiều.

Người thì sáng đi tối về đều được chồng đánh ô tô đón rước tận cửa chỗ làm. Người thì mua túi xách hàng hiệu, guốc hai ba đôi một tuần là chuyện thường tình. Lại có người nay đi chỗ này, mai đi chỗ khác và chụp ảnh check in sang chảng bao nhiêu... Số họ không biết có phải sinh ra đã rơi vào căn nữ hoàng hay không mà sung sướng nhường ấy. Còn nhìn lại tôi thì...

Tôi có một chồng, hai con, tiền lương phọt phẹt, cũng gọi là có một mái nhà che nắng che mưa nhưng nói sâu xa ra thì vẫn phải trả nợ cho ngân hàng mỗi tháng vài triệu. Đúng ra, nếu chồng tôi tài giỏi hơn một chút, chẳng cần như chồng người ta mà chỉ cần lương nhỉnh hơn chút đỉnh thôi, chắc tôi đã không phải có cảm giác tủi thân nhường này.

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Tâm sự

(Ảnh minh họa)

Đáng ra, như những người phụ nữ khác từ ăn, uống, chơi bời, quần quần áo áo đều được chồng cung phụng. Thì họ chỉ việc đem mỗi tiền lương đi gửi tiết kiệm, hoặc đắp vào thân và mặt cho đẹp đẽ xúng xính hơn.

Còn tôi đây thì không, vì chồng kiếm được ít tiền nên tôi phải dốc toàn bộ tiền của mình ra để cùng gom góp với anh. Tôi cũng là phụ nữ, tôi cũng có nhu cầu được làm đẹp, tôi cũng muốn được sung sướng mà, đúng không?

Chính thế nên tôi cứ hay chảy nước mắt đầm đìa mỗi đêm, nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy số mình sao khổ quá. Giá như trước kia tôi chịu nghe lời mẹ tôi, từ từ hãy quyết định kết hôn với chồng tôi bây giờ thì tốt biết mấy.

Mà đúng đắn hơn nữa, có lẽ tôi nên chọn một người đàn ông có sẵn nhà cửa tiện nghi, về nhà chỉ việc làm một người vợ, người mẹ thì đúng hơn. Đúng là tình cảm thì sau này về sống chung có thể bù đắp được, chứ tiền bạc mà ngay từ đầu đã yếu kém khó khăn thì dù tình cảm nhiều bao nhiêu cũng sẽ cạn thôi.

>> Cô em họ từng được vợ cưu mang và lời nhắn khuya: “Đêm nay anh ấy không về đâu, chị đừng chờ nữa!”

Theo Ttvn.vn
Cho bạn thân ở nhờ, vợ rình camera thấy bạn ôm ông xã mình từ phía sau và phản ứng bất ngờ từ chồng

Cho bạn thân ở nhờ, vợ rình camera thấy bạn ôm ông xã mình từ phía sau và phản ứng bất ngờ...

Tâm sự - 18 giờ, 22 phút trước

Trước sự cám dỗ của một người con gái khác, anh chồng vẫn rất tỉnh táo để không phản bội vợ. Hành động của người chồng khiến hội chị em phải reo lên: "Đúng...

Từng tìm đủ mọi cách để ly hôn, 3 tháng sau chồng tôi đã xin quay lại khi biết bộ mặt thật của bồ nhí

Từng tìm đủ mọi cách để ly hôn, 3 tháng sau chồng tôi đã xin quay lại khi biết bộ mặt thật...

Tâm sự - 1 ngày, 3 giờ trước

Chỉ mới 3 tháng sau khi ly hôn, anh đã xin được quay về với mẹ con tôi nhưng có lẽ tôi khó lòng chấp nhận được điều này.

Bạn thân đến tá túc vài ngày để khám bệnh, khi bạn về chồng tôi xem camera đã phải hét ầm lên vì phát hiện sự thật động trời

Bạn thân đến tá túc vài ngày để khám bệnh, khi bạn về chồng tôi xem camera đã phải hét ầm lên...

Tâm sự - 2 ngày trước

Ở quê tôi có người bạn thân học cùng cấp 3, nó học kém nên ở nhà lấy chồng, còn tôi thì thi đậu đại học. Sau 9 năm ra trường hai đứa mới...

Vừa đăng kí kết hôn xong nào ngờ chồng sắp cưới 'trở mặt' vì lý do không tưởng, cô gái đành lộ thân thế làm hắn chết đứng

Vừa đăng kí kết hôn xong nào ngờ chồng sắp cưới 'trở mặt' vì lý do không tưởng, cô gái đành lộ...

Tâm sự - 2 ngày, 4 giờ trước

Chán nản, hắn ngày đêm mong nhớ về Ly. Qua tìm hiểu, được biết cô đã về quê. Nhân chuyến công tác, Cường cất công về tận quê Ly mong gặp cô.

Đến tận khi chồng bị tai nạn gãy chân, tôi mới phát hiện sự thật khủng khiếp được giấu kín suốt 5 năm qua

Đến tận khi chồng bị tai nạn gãy chân, tôi mới phát hiện sự thật khủng khiếp được giấu kín suốt 5...

Tâm sự - 3 ngày, 16 giờ trước

Ngày anh ấy bị tai nạn gãy chân, trầy xước hết người, bạn bè đều hỏi thăm. Nhiệt tình nhất vẫn là một người tôi không ngờ tới.

Loạt bí kịp chụp hình để cho ra lò những bức ảnh 'triệu like'

Loạt bí kịp chụp hình để cho ra lò những bức ảnh 'triệu like'

VIDEO - 3 giờ, 39 phút trước

Muốn có những bức ảnh đẹp, cần người chụp có tâm và hướng dẫn tạo dáng đúng cách.

Kẻ xâm hại bé gái trong vườn chuối bị bắt tạm giam trong đêm

Kẻ xâm hại bé gái trong vườn chuối bị bắt tạm giam trong đêm

Dòng sự kiện - 3 giờ, 39 phút trước

Công an TP Hà Nội đã bắt tạm giam nghi can Nguyễn Trọng Trình để điều tra, làm rõ hành vi xâm hại tình dục đối với bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ....

Chỉ đăng một bức ảnh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo nhận về nghìn lời khen

Chỉ đăng một bức ảnh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo nhận về nghìn lời khen

Hoa Hậu - 3 giờ, 11 phút trước

'Đẹp quá, như một giấc mơ. Tiên nữ. Thật là nao nòng. Khi đủ bình thản nét đẹp sẽ đỉnh nhất...' - đấy là những gì bạn bè, cư dân mạng nói về bức...

Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc: 16 tuổi mới biết con tỷ phú, ăn chơi khét tiếng, tuyên bố lấy Dương Mịch

Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc: 16 tuổi mới biết con tỷ phú, ăn chơi khét tiếng, tuyên bố lấy Dương Mịch...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 11 phút trước

Vương Tư Thông nổi tiếng là thiếu gia giàu có và chơi "ngông" nhất làng giải trí Hoa ngữ.

Con gái đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm' bị hoại tử cánh tay, mất hơn 2 tỉ để mổ

Con gái đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm' bị hoại tử cánh tay, mất hơn 2 tỉ để mổ

Đời sống trẻ - 3 giờ, 11 phút trước

Mai Thu Huyền, nhạc sĩ Huy Tuấn đã kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ cho con gái đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" điều trị ung thư.

Nối gót anh trai, cậu thứ nhà Becks cũng bắt đầu hẹn hò và còn được Victoria ủng hộ hết mình

Nối gót anh trai, cậu thứ nhà Becks cũng bắt đầu hẹn hò và còn được Victoria ủng hộ hết mình

Chuyện làng sao - 3 giờ, 11 phút trước

Romeo, cậu thứ nhà David Beckham được cho là đang hẹn hò với nữ diễn viên trẻ tài năng Millie Bobby Brown.

Mối thù giữa Công nương Meghan với chị dâu hóa ra được bắt nguồn từ người thứ ba trong chính gia đình nhà đẻ

Mối thù giữa Công nương Meghan với chị dâu hóa ra được bắt nguồn từ người thứ ba trong chính gia đình...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 26 phút trước

Quan hệ "bằng mặt nhưng không bằng lòng" giữa Công nương Meghan và chị dâu Kate được cho là đã kéo dài âm ỉ suốt hơn 1 năm nay, bắt nguồn từ một hành...

Sao Việt 19/3/2019: Lương Bằng Quang nói gì khi bạn gái yêu cầu thu nhập 5 tỉ/tháng mới cưới?; Lê Cát Trọng Lý: 'tôi không giữ tiền đã hơn 10 năm nay'

Sao Việt 19/3/2019: Lương Bằng Quang nói gì khi bạn gái yêu cầu thu nhập 5 tỉ/tháng mới cưới?; Lê Cát Trọng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 26 phút trước

Cập nhật tin sao Việt ngày 19/3/2019: Phản ứng của Lương Bằng Quang khi bạn gái yêu cầu thu nhập 5 tỉ/tháng mới chịu cưới. Lê Cát Trọng Lý: 'tôi không giữ tiền đã...

Nữ sinh bị cưỡng hôn trong thang máy nói gì khi kẻ biến thái chỉ bị phạt 200 nghìn đồng?

Nữ sinh bị cưỡng hôn trong thang máy nói gì khi kẻ biến thái chỉ bị phạt 200 nghìn đồng?

Tin trong ngày - 4 giờ, 47 phút trước

Liên quan đến vụ việc yêu râu xanh sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chung cư chỉ bị phạt 200.000 đồng, tối 18/3, nạn nhân trong vụ việc cho biết khi nhận được...

Park Shin Hye hội ngộ bạn diễn Hyun Bin tại buổi chiếu VIP phim điện ảnh “Tiền đen”

Park Shin Hye hội ngộ bạn diễn Hyun Bin tại buổi chiếu VIP phim điện ảnh “Tiền đen”

Toàn cảnh - 4 giờ, 53 phút trước

Cặp bạn diễn Park Shin Hye – Hyun Bin của “Hồi ức Alhambra” nhận được sự chú ý đặc biệt khi cùng các nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí Hàn góp mặt...

Chúc mừng sinh nhật con gái, 'Hoa hậu đẹp nhất Châu Á' Hương Giang trải lòng về chuyện dạy con

Chúc mừng sinh nhật con gái, 'Hoa hậu đẹp nhất Châu Á' Hương Giang trải lòng về chuyện dạy con

Hoa Hậu - 4 giờ, 1 phút trước

Hoa hậu đẹp nhất Châu Á cũng có những băn khoăn trong vấn đề giáo dục con gái nhỏ của mình về việc học lẫn nhân cách làm người.

Một thời là đối thủ đáng gờm của Ngọc Trinh, những mĩ nhân này giờ ra sao?

Một thời là đối thủ đáng gờm của Ngọc Trinh, những mĩ nhân này giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 11 phút trước

Dù từng được đánh giá cao không chỉ về nhan sắc lẫn tiền bạc nhưng những mĩ nhân này đều khó có thể vượt qua cái bóng quá lớn của "Nữ hoàng nội y"...

NSƯT Minh Vượng ở tuổi 70: Ngày 4 mũi tiêm vẫn làm việc thâu đêm như bình thường

NSƯT Minh Vượng ở tuổi 70: Ngày 4 mũi tiêm vẫn làm việc thâu đêm như bình thường

Chuyện làng sao - 4 giờ, 12 phút trước

'Lúc nào bên cạnh cũng có thuốc Insulin để tiêm, tiêm trực tiếp ngày 4 mũi. Có những hôm tôi về chào ngày mới vào 12h15 đêm là chuyện bình thường' - NSƯT Minh...

Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại đến rạn xương, gãy răng hàm: Công an Hà Nội vào cuộc điều tra

Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại đến rạn xương, gãy răng hàm: Công an Hà Nội vào cuộc điều tra...

Tin trong ngày - 4 giờ, 12 phút trước

Chiều 18/3, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết vừa có công văn gửi giám đốc Công an TP Hà Nội, viện trưởng VKSND TP Hà Nội xem xét lại bị...

Rơi nước mắt trước những dòng chữ nguệch ngoạc của con trai Vân Hugo viết về mẹ

Rơi nước mắt trước những dòng chữ nguệch ngoạc của con trai Vân Hugo viết về mẹ

Nhí - 4 giờ, 13 phút trước

'Tôi ước mẹ tôi không bao giờ giận tôi nữa. Tôi ước tôi sẽ trở thành người đàn ông thực thụ cho mẹ tôi' - con trai Vân Hugo gửi đến mẹ của mình....

Bạn muốn hẹn hò: Chàng ế 5 năm đòi hôn cô gái 'trong như tờ giấy trắng' ngay lần gặp đầu tiên

Bạn muốn hẹn hò: Chàng ế 5 năm đòi hôn cô gái 'trong như tờ giấy trắng' ngay lần gặp đầu tiên...

VIDEO - 4 giờ, 13 phút trước

Cặp đôi Đức Thành - Thanh Duyên đã đồng ý tìm hiểu nhau sau màn trò chuyện hiểu ý trong chương trình 'Bạn muốn hẹn hò'.

Lâu không chụp ảnh, Phạm Hương có giữ vững phong độ trong buổi chụp hình đầu tiên năm 2019?

Lâu không chụp ảnh, Phạm Hương có giữ vững phong độ trong buổi chụp hình đầu tiên năm 2019?

Hoa Hậu - 4 giờ, 13 phút trước

"Nàng Hậu quốc dân" vẫn giữ vững phong độ ngoại hình lẫn thần thái trong buổi chụp ảnh đầu tiên sau thời gian trị bệnh tuyến giáp.

Hari Won tức tối khi mèo cưng 70 triệu bị cư xử bất lịch sự khi đi khám bệnh

Hari Won tức tối khi mèo cưng 70 triệu bị cư xử bất lịch sự khi đi khám bệnh

Chuyện làng sao - 4 giờ, 15 phút trước

Nữ ca sĩ không kiềm được sự bức xúc khi mèo cưng bị mang ra trêu đùa và chụp ảnh dù đang bệnh khá nặng.

Không cần quá hở hang, Ngọc Trinh 'đốt mắt' cộng đồng mạng với vẻ ngoài đầy cá tính

Không cần quá hở hang, Ngọc Trinh 'đốt mắt' cộng đồng mạng với vẻ ngoài đầy cá tính

VIDEO - 4 giờ, 15 phút trước

Dù ngọt ngào hay cá tính, thì Ngọc Trinh vẫn giữ nguyên được sự sexy lôi cuốn khó cưỡng của mình.

6 món ăn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm sán nhiều nhất

6 món ăn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm sán nhiều nhất

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 15 phút trước

Nhiều người "sống chung" với giun sán trong cơ thể mà không hay biết, bởi giun sán có thể ký sinh trong cơ thể một thời gian dài mới phát bệnh. Sở dĩ, nhiều...