Bất ngờ với lợi ích và giá trị dinh dưỡng của sên trắng

Thứ bảy, 13/05/2017 07:16

Đừng bao giờ khinh thường hay giết hại những con sên trắng bạn nhìn thấy, nó sở hữu rất nhiều tác dụng và có thể giúp cơ thể khỏe mạnh.

Đừng khinh thường hay giết hại sên trắng. Nó sở hữu những đặc điểm và công dụng có thể bảo vệ cuộc sống cũng như giúp bạn an toàn, khỏe mạnh.

Protein

khỏe mạnh, ốc sên, loài vật, sống sót

Trong sên trắng có một lượng protein đáng kể cần thiết trong việc tạo cơ bắp...

Mặc dù ít khi có trong danh sách những thực phẩm được yêu thích và tốt nhất cho cơ thể nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì: "Sên trắng cung cấp một lượng protein đáng kể cho cơ thể". Protein rất cần thiết trong việc tạo cơ bắp, tái tạo tế bào của cơ thể, có vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển. Nhiều người coi hải sản như một nguồn cung cấp protein tuyệt vời nhưng thực tế sên trắng cũng có nhiều chất này hơn.

Sắt

khỏe mạnh, ốc sên, loài vật, sống sót

Các chuyên gia cũng cho rằng sên trắng cũng là nguồn cung cấp sắt rất tốt cho cơ thể. Chất này rất cần thiết trong việc xây dựng các tế bào hồng cầu và mang năng lượng đi khắp cơ thể. Thiếu sắt có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi và thiếu máu nghiêm trọng.

Vitamin B12

khỏe mạnh, ốc sên, loài vật, sống sót

Thường được ví như là "vitamin năng lượng", B12 rất cần thiết trong việc tạo ra các tế bào hồng cầu, giữ cho hệ thần kinh khỏe mạnh, giải phóng năng lượng từ thức ăn và tạo ra axit folic. May mắn thay, sên trắng có rất nhiều Vitamin B12.

Magiê

khỏe mạnh, ốc sên, loài vật, sống sót

Sên trắng cũng là một nguồn cung cấp magiê cần thiết cho cơ thể để chúng ta duy trì huyết áp bình thường, giữ nhịp tim ổn định và tăng cường độ chắc chắn của xương.

Selenium

khỏe mạnh, ốc sên, loài vật, sống sót

Chúng ta không cần nhiều selenium trong cơ thể nhưng lại cần nó để giữ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và bảo vệ tế bào chống lại mọi thứ. Và sên trắng có chứa selenium.

Omega-3

Một tin tốt cho trái tim của bạn, sên trắng là nguồn cung cấp Omega-3 rất tuyệt vời. Tóm lại, đừng nhìn vào vẻ ngoài xấu xí để đánh giá sai về sên trắng. Trên thực tế, nó có giá trị dinh dưỡng, chữa bệnh rất cao, giải độc hiệu quả.

Click xem thêm: Lý giải bất ngờ tại sao các siêu anh hùng lại mặc đồ lót ra ngoài

TiTi (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>