Cuộc sống của danh hài Bảo Chung ở Mỹ giờ ra sao?

16:39 03/08/2017

Sau 7 năm rời Việt Nam, danh hài Bảo Chung đã có cuộc sống ổn định ở Mỹ cùng gia đình.

Vốn kín tiếng nên dù chỉ hé lộ đôi chút về gia đình thì theo ông, đó cũng là quá nhiều so với quy định. Một phần do tính cách ông không thích khoe khoang ồn ào, phần nữa là do ông từng chứng kiến đồng nghiệp "gặp họa" vì đã "thành khẩn" hết chuyện riêng tư cá nhân lên mặt báo.

Bảo Chung, Danh hài Bảo Chung, sao việt

Danh hài Bảo Chung và nghệ sĩ Vượng râu đang giao lưu cùng khán giả. Ảnh: T.H

Cát-sê ở Mỹ là 2.000 USD

Dù sinh sống và có quốc tịch Mỹ nhưng điều đó chỉ mang ý nghĩa hành chính, còn thực chất, đời sống biểu diễn của danh hài Bảo Chung chủ yếu ở trong nước. Năm nay, ông đã ở Việt Nam 11 tháng, nhiều nhất trong những năm qua và vẫn chưa biết lịch về Mỹ vì còn quá nhiều show và lời mời của đơn vị tổ chức.

Hỏi ông đi lâu vậy thì vợ con ở Mỹ có chê trách gì không, ông tâm sự: "Vợ con đã quá quen với sự vắng nhà của tôi rồi nên chắc không muốn "chấp" nữa. Từ ngày xưa đã đi nhiều như vậy rồi. Sống ở Sài Gòn, làm việc ở Sài Gòn mà vợ con còn chả mấy khi được gặp tôi. Mọi việc trong nhà, nuôi dạy con cái, nếu không có bà xã chắc tôi cũng không thể làm nghề được. Có lẽ vì thấy ba như vậy mà các con tôi giờ không có ai theo nghệ thuật cả. Hỏi các cháu thì đều nói không thích".

Bảo Chung, Danh hài Bảo Chung, sao việt

Dù không dành những lời khen khách sáo cho vợ, nhưng qua câu chuyện của Bảo Chung, có thể thấy những gì ông có được ngày hôm nay đều ít nhiều liên quan đến vợ. Vợ chồng đến với nhau qua một lần vợ ông được mời làm diễn viên minh họa cho một sản phẩm video của Trung tâm Rạng Đông. Đến giờ, Bảo Chung vẫn coi đó là cuộc "mai mối" của Rạng Đông với người vợ hiện tại.

"Lúc quay video đó, bà xã mới 20 tuổi, trẻ hơn gần nửa tuổi tôi. Mọi việc trong nhà đều một tay bà xã lo liệu. Việc tôi buôn bất động sản, thực ra là vợ điều hành hết chứ nghệ sĩ biết gì mà kinh doanh. Khi việc kinh doanh đổ bể, qua Mỹ cũng là tư vấn của vợ. Giờ cô ấy là chủ của hai tiệm Nail cho người Việt, rất đông khách. Người bạn diễn với tôi là Tài Linh trong "Mưa bụi" giờ cũng ở cùng khu với tôi và sống chủ yếu bằng tiệm Nail", danh hài Bảo Chung chia sẻ.

Bảo Chung may mắn hơn Tài Linh là khi qua Mỹ, ông vẫn được làm nghề và có show đều đặn. Ông trở thành bạn diễn ăn ý của nghệ sĩ hài Vân Sơn và trở thành cái tên ăn khách ở thị trường hải ngoại. Chỉ có điều, hoạt động biểu diễn của ông chỉ diễn ra vào 2 ngày cuối tuần, các ngày còn lại nếu không thu âm, làm đĩa thì gần như ngồi chơi. Mấy năm nay, kinh tế cộng đồng người Việt ở Mỹ đi xuống nên các show biểu diễn cũng thưa dần. Đó cũng là lý do mà Bảo Chung liên tục về Việt Nam.

Không còn là cái tên hot như thập niên 90 của thế kỷ trước nhưng so với ở Mỹ, ông thấy vui hơn vì được hòa nhập vào với đời sống nghệ thuật thực sự. Danh hài Bảo Chung trải lòng: "Ở Mỹ, cát-sê đi diễn 2 ngày cuối tuần của tôi ở mức 2.000 USD. Thu nhập của bà xã cũng ổn định nên về cơ bản thì cuộc sống của gia đình tôi khá ổn. Tôi về Việt Nam diễn không phải vì khát vọng kiếm tiền mà quan trọng là được làm nghề. Người nghệ sĩ sinh ra là để làm nghệ thuật nên kể cả có làm gì sung sướng hơn thì rồi cuối cùng cũng sẽ quay về với công việc mà cuộc đời và số phận đã chọn hộ thôi".

Bảo Chung, Danh hài Bảo Chung, sao việt

Thích cuộc sống giản dị, không ồn ào

Đạo diễn Vượng râu bảo, việc Bảo Chung rời Việt Nam vào thời điểm "quá độ" của thị trường hài cũng có cái hay. Không sống trong giai đoạn đó nên "màu" diễn của ông vẫn giữ được sự trong sáng, thuần khiết đúng nghĩa của hài thâm thúy. Ông cũng không bị "thị trường hóa" nên vẫn giữ được nguyên tắc làm nghề, dù được mời làm giám khảo của không ít các gameshow hài thực tế.

Hai ngày theo chân danh hài Bảo Chung đi quay tiểu phẩm hài "Thông gia đại chiến" (kịch bản và đạo diễn Vượng râu), chúng tôi mới thấy hết sự yêu nghề và giản dị trong cách sống của ông. Ông tự hóa trang cho mình mà không đòi hỏi phải có đội ngũ riêng. Lúc quay xong, nhà sản xuất ngỏ ý thiết đãi bữa tiệc ở một nhà hàng nhưng biết tính Bảo Chung, đạo diễn Vượng râu đã khéo léo từ chối.

Vượng râu bảo, dù là nghệ sĩ tên tuổi, lại sống ở Mỹ nhiều năm nhưng Bảo Chung “tối giản” đến mức ngạc nhiên. Không quan cách và câu nệ. Đi ăn cũng vậy, không thích những nơi ồn ào, sang trọng. Thay vào đó là bữa cơm bạc với canh riêu cua, mấy quả cà pháo dầm đúng sở thích. Bảo Chung đã qua rồi cái thời nhậu tới sáng, "nhậu tới chết" như ông cảm nhận khi đang ở thời đỉnh cao sự nghiệp. Giờ gặp ông, ai cũng khen Bảo Chung đỏ da thắm thịt hơn cả thời đương sung sức.

Bảo Chung, Danh hài Bảo Chung, sao việt

Chúng tôi hỏi Bảo Chung: “Sao ông không tính chuyện về hẳn Việt Nam cho thuận lợi công việc? Danh hài Hoài Linh ở hải ngoại đắt show vậy mà rồi cũng về hẳn trong nước, thu nhập và tên tuổi còn "oách" hơn cả ở Mỹ”.

Ông bảo: “Bây giờ đi lại cũng dễ dàng, chớp mắt cái là đã ở nước này nước kia rồi. Thế nên, chuyện ở đâu chỉ mang tính chất hành chính thôi. Đời nghệ sĩ nay đây mai đó mà, sân khấu mới là nhà, còn nhà chỉ là chỗ ghé chân. Thế nên mỗi khi về nước, tôi không ở nhà của mình mà để cho thuê. Có tiền cũng không thuê chỗ đắt quá, vì mình có ở mấy đâu. Về diễn cho Vượng râu cũng vậy, thuê khách sạn ở phố cổ Hà Nội rất đẹp, đi bộ ra Bờ Hồ có mấy bước chân nhưng tôi thấy không cần thiết vậy. Tôi hiểu Vượng muốn bày tỏ sự trân trọng với tôi nhưng kể cả không được vậy thì tôi cũng thấy chẳng sao. Tại Sài Gòn, tôi ở nhà nhỏ xíu à".

Dù từng lọt top 10 danh hài nổi tiếng nhất ở Sài Gòn những năm 90 nhưng chứng kiến môi trường sân khấu hiện tại, danh hài Bảo Chung không tránh khỏi bị "khớp". "Lớp trẻ bây giờ họ năng động lắm, lại hoạt ngôn. Có nhiều từ tôi không biết, nhiều khi "quê". Nhưng diễn tục thì tôi không học, nó không phải "gu" của mình", Bảo Chung nói về việc cẩn trọng lựa chọn kịch bản.

Bảo Chung, Danh hài Bảo Chung, sao việt

Sau tiểu phẩm "Thông gia đại chiến", danh hài Bảo Chung và nghệ sĩ Vượng râu sẽ hợp tác với nhau ở Gala Tết Vạn lộc vào cuối năm. Nếu mọi việc được "xuôi chèo mát mái", họ còn dự tính sẽ mở một trường quay để đào tạo diễn viên trẻ yêu thích nghệ thuật hài. Bằng cách đó, họ tin rằng sẽ tạo ra một lứa nghệ sĩ mới, văn minh và đề cao giá trị nghệ thuật chứ không chộp giật, ăn đong như bây giờ.

Một lý do khiến danh hài Bảo Chung chưa muốn về Việt Nam ngay là bởi: “Mình đóng thuế ở Mỹ bao nhiêu năm là để về già được hưởng phúc lợi xã hội, giờ mà về thì phí quá. Mà đóng thuế ở Mỹ thì cao chứ đâu như ở mình. Thôi thì cứ ở đã rồi mai mốt tính sau. Đời nhiều cái đâu tính trước được. Như chuyện tôi rời Việt Nam chẳng hạn, có ai mà ngờ tới. Ngay cả lúc đi, tôi thực lòng không muốn đâu. Cũng may là mình vẫn được làm nghề, vẫn được khán giả yêu thương ở chính cái nơi mình đã sinh và gắn bó”.

>> Danh hài Bảo Chung: Từ đại gia ở biệt thự, có hàng chục xe sang đến vỡ nợ

Theo Giadinh.net.vn
Lý Băng Băng tuyên bố sẽ sống độc thân, tài sản gần 2 nghìn tỷ để lại cho cháu ruột

Lý Băng Băng tuyên bố sẽ sống độc thân, tài sản gần 2 nghìn tỷ để lại cho cháu ruột

Chuyện làng sao - 8 giờ, 54 phút trước

Là một trong những sao nữ có sự nghiệp thành công rực rỡ, nhưng đường tình duyên của Lý Băng Băng lại không mấy suôn sẻ.

Con gái Cường Đô La cực đáng yêu với chiếc bụng tròn ủm khi diện bikini 1 mảnh và đội nón lá

Con gái Cường Đô La cực đáng yêu với chiếc bụng tròn ủm khi diện bikini 1 mảnh và đội nón lá...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 55 phút trước

Mỗi khi được mẹ cho diện bikini, con gái Cường Đô La lại khuấy đảo mạng xã hội vì quá dễ thương.

Bị so sánh nhan sắc với Hải Tú, Thiều Bảo Trâm tung ảnh cực xinh, còn ẩn ý: 'Đừng vì câu nói của người khác mà đánh mất niềm vui'

Bị so sánh nhan sắc với Hải Tú, Thiều Bảo Trâm tung ảnh cực xinh, còn ẩn ý: 'Đừng vì câu nói...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 22 phút trước

Động thái mới đây của Thiều Bảo Trâm đang được chú ý hơn bao giờ hết.

Khánh Thi không ngại ngần đăng ảnh ôm chặt tình cũ Chí Anh nhưng vì sao Phan Hiển không ghen mà lại trân trọng?

Khánh Thi không ngại ngần đăng ảnh ôm chặt tình cũ Chí Anh nhưng vì sao Phan Hiển không ghen mà lại...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 47 phút trước

Kiện tướng Dancesport Khánh Thi thoải mái đăng ảnh ôm Chí Anh nhưng Phan Hiển và nhiều sao Việt bày tỏ sự tôn trọng cho cả hai vì nguyên nhân này.

Sau khi bị nghi can thiệp photoshop, Thiên An tung clip khoe cận nhan sắc xinh đẹp, tự tin diện váy ôm sát phô trọn body cực đỉnh

Sau khi bị nghi can thiệp photoshop, Thiên An tung clip khoe cận nhan sắc xinh đẹp, tự tin diện váy ôm...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 3 phút trước

Thời gian gần đây, Thiên An liên tục gây sốt với những màn khoe dáng siêu xịn xò.

Chồng cũ Lâm Khánh Chi lên đời nhan sắc sau khi ly hôn, kiểu tóc 'chất chơi' hệt soái ca Hàn Quốc

Chồng cũ Lâm Khánh Chi lên đời nhan sắc sau khi ly hôn, kiểu tóc 'chất chơi' hệt soái ca Hàn Quốc...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 34 phút trước

Những hình ảnh mới của chồng cũ Lâm Khánh Chi đã mang đến bất ngờ cho cư dân mạng.

Chuỗi ngày đen đủi của Sơn Tùng: Hết bị gỡ MV 33 tỷ, nay ca khúc mới cũng bị khai tử ngầm trên BXH Billboard

Chuỗi ngày đen đủi của Sơn Tùng: Hết bị gỡ MV 33 tỷ, nay ca khúc mới cũng bị khai tử ngầm...

Tin tức nhạc - 3 giờ, 36 phút trước

Sự việc mới nhất xảy ra với ca khúc của Sơn Tùng đang được nhiều người quan tâm.

Lý Nhã Kỳ ôm chặt tài tử Han Jae Suk, làm hình trái tim bịn rịn chia tay bạn diễn

Lý Nhã Kỳ ôm chặt tài tử Han Jae Suk, làm hình trái tim bịn rịn chia tay bạn diễn

VIDEO - 3 giờ, 38 phút trước

Sau hơn một tuần đi ra mắt bộ phim điện ảnh hợp tác Việt - Hàn và tổ chức cine tour, cách đây không lâu, Han Jae Suk đã tạm biệt Lý Nhã Kỳ...

Ưng Hoàng Phúc đưa các con đi du lịch trước ngày thi, tiết lộ luôn kế hoạch sắp tới của cả gia đình

Ưng Hoàng Phúc đưa các con đi du lịch trước ngày thi, tiết lộ luôn kế hoạch sắp tới của cả gia...

Sao giải trí - 3 giờ, 41 phút trước

Những hình ảnh vô cùng vui vẻ của gia đình Ưng Hoàng Phúc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Trương Ngọc Ánh ăn diện cực thanh lịch đi đón đạo diễn Hollywood, hứa hẹn đưa điện ảnh Việt vươn tầm thế giới

Trương Ngọc Ánh ăn diện cực thanh lịch đi đón đạo diễn Hollywood, hứa hẹn đưa điện ảnh Việt vươn tầm thế...

Toàn cảnh - 3 giờ, 42 phút trước

Với quyết tâm làm điện ảnh Việt được ra thế giới, Trương Ngọc Ánh đã có buổi gặp gỡ với đạo diễn nổi tiếng về dự án sắp tới của mình.

Lý Nhã Kỳ ôm chặt tài tử Han Jae Suk, làm hình trái tim bịn rịn chia...

Lâu ngày mới tập nhảy trở lại, Diệp Lâm Anh gây thích thú với hình ảnh tràn đầy năng lượng, nhìn cơ bụng siêu đỉnh lại càng 'nghiện'

Lâu ngày mới tập nhảy trở lại, Diệp Lâm Anh gây thích thú với hình ảnh tràn đầy năng lượng, nhìn cơ...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Thời gian gần đây, Diệp Lâm Anh thường xuyên gây sốt với những hình ảnh vui vẻ và tràn đầy sức sống.

Ngô Thanh Vân hạnh phúc khoe được chồng kém tuổi cưng chiều hết mực sau kết hôn, dân tình thấy cũng phải ghen tị

Ngô Thanh Vân hạnh phúc khoe được chồng kém tuổi cưng chiều hết mực sau kết hôn, dân tình thấy cũng phải...

Sao ăn gì? - 3 giờ, 46 phút trước

Từ lúc hẹn hò đến khi về chung một nhà, Ngô Thanh Vân luôn thoải mái chia sẻ khoảnh khắc đời thường bên người bạn đời. Huy Trần mới đây cũng khéo léo vào...

Lần hiếm hoi Mai Ngô tung ảnh khoe body cực nuột khiến dân tình xuýt xoa khen ngợi

Lần hiếm hoi Mai Ngô tung ảnh khoe body cực nuột khiến dân tình xuýt xoa khen ngợi

Người mẫu - 3 giờ, 48 phút trước

Trình làng bộ ảnh diện áo tắm khoe những đường cong quyến rũ trên cơ thể, người mẫu Mai Ngô khiến các "đấng mày râu" đứng ngồi không yên.

Vợ trẻ của Vũ Duy Khánh sinh con đầu lòng, nhan sắc khi trước khi lên bàn đẻ 'gây sốt'

Vợ trẻ của Vũ Duy Khánh sinh con đầu lòng, nhan sắc khi trước khi lên bàn đẻ 'gây sốt'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 53 phút trước

Ở thời điểm chuẩn bị 'vượt cạn', vợ ca sĩ Vũ Duy Khánh vẫn giữ được gương mặt xinh xắn, không bị vỡ nét đáng ghen tỵ.

5 năm vẫn một câu thoại kinh điển, NSND Lan Hương khiến khán giả 'tức sôi máu'

5 năm vẫn một câu thoại kinh điển, NSND Lan Hương khiến khán giả 'tức sôi máu'

VIDEO - 5 giờ, 7 phút trước

Trong tập 19 'Thương ngày nắng về', khán giả thích thú khi phát hiện NSND Lan Hương lặp lại câu thoại kinh điển trong bộ phim 'Sống chung với mẹ chồng' 5 năm trước....

Bị tấm kính 'từ trên trời rơi xuống' trúng đầu, người phụ nữ bất tỉnh tại chỗ

Bị tấm kính 'từ trên trời rơi xuống' trúng đầu, người phụ nữ bất tỉnh tại chỗ

VIDEO - 5 giờ, 7 phút trước

Người phụ nữ đang đi bộ bên dưới tòa nhà chung cư tại thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc thì bất ngờ một tấm kính cửa sổ đột ngột rơi xuống,...

Mở cửa bất cẩn, tài xế khiến người phụ nữ đi xe đạp điện bị xe tải cán tử vong

Mở cửa bất cẩn, tài xế khiến người phụ nữ đi xe đạp điện bị xe tải cán tử vong

VIDEO - 5 giờ, 8 phút trước

Tài xế chiếc ô tô con mở cửa xe không quan sát, đúng lúc một người phụ nữ đi xe đạp điện phía sau không kịp tránh nên ngã ra đường, lăn vào bánh...

Phương Lê lên tiếng chuyện chia tài sản với chồng cũ, chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo mỉa mai: 'Có được anh công nhận là vợ chồng hợp pháp đâu mà chia'

Phương Lê lên tiếng chuyện chia tài sản với chồng cũ, chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo mỉa mai: 'Có được...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 29 phút trước

Trước những lời chia sẻ của Hoa hậu Phương Lê sau ly hôn chồng đại gia, chị gái Đặng Thu Thảo tiếp tục có động thái mới "mỉa mai" đến người đẹp khiến dân...

Lan Phương tạm gác bi kịch của Khánh trong 'Thương ngày nắng về' để cùng chồng Tây mừng sinh nhật con gái

Lan Phương tạm gác bi kịch của Khánh trong 'Thương ngày nắng về' để cùng chồng Tây mừng sinh nhật con gái...

Nhí - 6 giờ, 31 phút trước

Ngoài bạn bè thân thiết, bố mẹ chồng Lan Phương ở nước ngoài cũng bay về Việt Nam để chúc mừng sinh nhật cháu gái.

Từ giờ đến cuối tháng 5: 3 con giáp được Thần Tài ưu ái đặc biệt, tài lộc nở hoa, bội thu tiền bạc

Từ giờ đến cuối tháng 5: 3 con giáp được Thần Tài ưu ái đặc biệt, tài lộc nở hoa, bội thu...

Đời sống số - 6 giờ, 31 phút trước

3 con giáp may mắn này chuẩn bị tinh thần gánh lộc về nhà, tiền bạc bội thu trong thời gian từ giờ đến cuối tháng 5.

 V của nhóm BTS đã trở thành nghệ sĩ Kpop được tìm kiếm nhiều nhất trong lịch sử Google

V của nhóm BTS đã trở thành nghệ sĩ Kpop được tìm kiếm nhiều nhất trong lịch sử Google

Chuyện làng sao - 6 giờ, 31 phút trước

Nam ca sĩ V tiếp tục chứng minh sức hút của mình trên toàn thế giới với kỷ lục mới.

Chang Chang: HLV Bơi lội sở hữu nhan sắc xinh như hotgirl “đốn tim” cộng đồng mạng

Chang Chang: HLV Bơi lội sở hữu nhan sắc xinh như hotgirl “đốn tim” cộng đồng mạng

Đời sống trẻ - 6 giờ, 37 phút trước

Nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội, HLV Chang Chang trở thành hotgirl bơi lội được nhiều người yêu mến. Cô nàng không chỉ thu hút mọi ánh nhìn bởi gương...

Sao nam 19 tuổi của Nhật bị nữ sinh cấp 3 'cầm theo dao' để tỏ tình khiến anh hoảng sợ phải báo cảnh sát

Sao nam 19 tuổi của Nhật bị nữ sinh cấp 3 'cầm theo dao' để tỏ tình khiến anh hoảng sợ phải...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 16 phút trước

Một nữ sinh 17 tuổi đã bị bắt vì rình rập và mang dao đeo bám nam ca sĩ Sasaki Taiko nhóm nhạc 7 Men Samurai của Nhật Bản.

Phiên tòa xét xử vụ Johnny Depp kiện Amber Heard được người Mỹ quan tâm nhiều hơn bất kỳ chủ đề nào khác

Phiên tòa xét xử vụ Johnny Depp kiện Amber Heard được người Mỹ quan tâm nhiều hơn bất kỳ chủ đề nào...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 1 phút trước

Cuộc chiến pháp lý giữa Johnny Depp và Amber Heard đang được công chúng Mỹ quan tâm hàng đầu so với các chủ đề trên mạng xã hội.

Nhận được lời nhờ vả làm 'tú ông', Nguyên Vũ phản ứng thế nào mà ai cũng vỗ tay tán thưởng?

Nhận được lời nhờ vả làm 'tú ông', Nguyên Vũ phản ứng thế nào mà ai cũng vỗ tay tán thưởng?

Chuyện làng sao - 7 giờ, 5 phút trước

Nguyên Vũ đã bày tỏ sự bức xúc nhưng ngôn ngữ vẫn nhẹ nhàng để bày tỏ chính kiến của mình khi bị nhiều đại gia nhắn tin nhờ giới thiệu các em nghệ...