Để cưa đổ người đẹp tôi bắt bố mẹ làm một việc quá sức và rồi khi hối hận thì đã muộn

Thứ ba, 13/02/2018 21:02

Tôi thấy bắt đầu mến Thảo và cảm giác giữa 2 chúng tôi có rất nhiều điểm chung. Và rồi đúng lúc tôi yêu Thảo say đắm thì phát hiện ra em đã có người yêu.

Bố mẹ tôi là công chức, còn tôi ra trường đã được 1 năm rồi nhưng vẫn phải chờ bố xin việc cho. Trong một lần đi đám cưới bạn tôi làm quen với Thảo, một cô gái có vẻ đẹp kiêu sa khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng phải thích. Những ngày sau tôi thường xuyên gọi điện nhắn tin với Thảo. Nhiều lần mời Thảo đi chơi cuối cùng em cũng đồng ý.

cưa đổ người đẹp,tâm sự nam giới,đàn ông yêu

Trong một lần đi đám cưới bạn tôi làm quen với Thảo (Ảnh minh họa)

Sau buổi chơi hôm ấy tôi thấy bắt đầu mến Thảo và cảm giác giữa 2 chúng tôi có rất nhiều điểm chung. Và rồi đúng lúc tôi yêu Thảo say đắm thì phát hiện ra em đã có người yêu. Đó là một anh chàng làm nhân viên sửa chữa điện thoại cho một trung tâm. Tuy Thảo có người yêu nhưng tôi thấy em ấy vẫn dành thời gian tiếp tôi mỗi khi đến chơi nhà hay vẫn nhiệt tình hưởng ứng những cuộc đi chơi cùng với tôi. Thấy lạ tôi hỏi:

- Em với Tuấn yêu nhau lâu chưa?

- Chúng em yêu nhau 4 năm rồi.

- Thế khi nào hai người tổ chức đám cưới?

- Chơi cho thả phanh đã anh ạ.

- Vậy em có yêu anh không?

- Không chúng ta chỉ là bạn thôi.

Lần nào hỏi Thảo cũng trả lời tôi như thế, không chấp nhận sự thật đó, cuộc đời này tôi phải có Thảo bằng mọi giá bởi trái tim tôi chỉ có hình bóng của em ấy thôi. Không chịu mất người mình yêu, nhiều ngày điều tra tôi biết được anh chàng Thảo yêu kinh tế cũng bình thường. Tôi phải chơi trội hơn thì mới giành Thảo về với mình. Thấy bố mẹ đang vui tôi bảo:

- Con không cần bố xin việc cho ở cơ quan nữa đâu, bố mẹ hãy mua cho con chiếc xe ô tô 4 chỗ con sẽ đi chở khách kiếm tiền. Bằng lái con học cả năm nay rồi mà chưa được dùng.

- Nhưng nhà mình làm gì có tiền hả con? Có bao nhiêu tiền bố mẹ dành cho 2 anh em con học hành hết rồi còn gì.

- Còn ngôi nhà này đây bố? Bố lấy sổ đỏ cầm ngôi nhà cũng được 1 tỷ đồng chứ ít gì.

Mẹ tôi hốt hoảng kêu lên:

- Không được đâu con, tài sản này của ông bà để lại sao đi cầm cố dễ dàng được chứ.

- Vậy tùy bố mẹ nếu không mua xe cho con thì con sẽ bỏ đi vào Nam kiếm việc làm đấy, có thằng con trai nào mà 24 tuổi đầu mà còn ăn bám bố mẹ không?

Nhiều ngày sau tôi giận dỗi bỏ bữa không ăn và rồi bố mẹ thương tôi quá đành phải cầm cố ngôi nhà để mua ô tô cho tôi. Có ô tô trong tay tôi không đi chở khách mà chỉ chở Thảo đi chơi vào mỗi tối hay khi nào em gọi điện là tôi có mặt ngay. Đúng như phán đoán của tôi từ khi có chiếc xe 4 bánh này Thảo đã cắt đứt hẳn tình yêu với Tuấn mà chính thức đồng ý tình yêu của tôi.

Trong một lần chở bố mẹ Thảo về quê ăn cỗ cưới, tôi có uống một chút rượu và chỉ một cái chợp mắt tôi đã lái xe đâm vào người đi bên đường sau đó đâm vào lan can. Người mà tôi đâm vào bị thương nặng còn chiếc xe của tôi bị bẹp dúm phần đầu. Sau vụ tai nạn đó chiếc xe tốn khá nhiều tiền sửa chữa phải bồi thường cho người tôi gây ra tai nạn nữa. Đến lúc này tôi lại phải cậy nhờ bố mẹ nhưng bố buồn rầu nói:

- Ngày mai là đến thời hạn trả lãi ngân hàng rồi mà bố chưa có tiền để trả nợ, bây giờ lấy đâu ra để bồi thường cho người ta để sửa chữa xe cho con chứ.

cưa đổ người đẹp,tâm sự nam giới,đàn ông yêu

(Ảnh minh họa)

Mẹ tôi thì cứ sụt sịt khóc mấy ngày nay khiến mắt sưng húp lên, cả gia đình tôi như ngồi trên đống lửa. Trước sức ép đòi bồi thường của nhà người mà tôi gây tai nạn, bố mẹ không muốn tôi phải vào tù nên đã bán nhà và sửa lại chiếc xe để bán đi trả nợ.

Chỉ một chút nông nổi hiếu thắng tôi đã bắt bố mẹ làm một việc quá sức với kinh tế gia đình để rồi khi chiếc xe nằm trong tay tôi chưa đầy 2 tháng đã khiến gia đình tôi khánh kiệt. Giờ đây cả 4 thành viên trong gia đình tôi chui rúc trong căn phòng chật hẹp tôi thấy ân hận vô cùng. Và từ sau vụ tai nạn Thảo cũng chẳng gọi điện hỏi thăm tôi lấy một câu thậm chí khi tôi gọi thì em liền tắt máy.

Vì ham người đẹp mà tôi đã đẩy cả gia đình tôi ra đường, sự ân hận muộn màng của tôi đã không cứu vãn nổi khủng hoảng kinh tế của gia đình. Cảm thấy xấu hổ và có lỗi với bố mẹ tôi đành phải cất tấm bằng Đại học vào tủ đi làm thợ phu hồ để cho bố mẹ đỡ khổ vì mình.

>> Lạ đời, bồ khiến tôi có bầu rồi mong tôi coi con như con đẻ của chồng tôi

VA (Theo nld.com.vn)

Xem thêm >>