Bài học hôn nhân quan trọng mọi phụ nữ nên biết

08:08 14/03/2013

Trước khi quyết định kết hôn, có một vài bài học hôn nhân quan trọng mà mọi phụ nữ nên tìm hiểu. Có như vậy, cuộc sống gia đình sau này sẽ dễ dàng và ít căng thẳng hơn.

Đây là những bài học hôn nhân giúp các bạn gái có bước chuyển đổi thuận lợi từ cuộc sống độc thân sang cuộc sống gia đình.

Nếu nắm được những bài học cần thiết này, bạn sẽ không quá sốc khi phải chung sống với một ai đó. Và nếu lỡ mọi chuyện không diễn ra như ý muốn, bạn vẫn đủ mạnh mẽ để có thể tự mình bước tiếp trên đường đời nhiều gian truân.

Bài học hôn nhân 1: Không thể thay đổi được đàn ông!

Bạn có thể làm mọi cách để cải thiện tính cách của những người bạn từng chung sống, nhưng bạn sẽ không thể thay đổi được người đàn ông của cuộc đời bạn theo những gì bạn mong muốn.

Lúc yêu nhau, bạn vẫn tin việc thay đổi người ấy là chuyện dễ dàng như nằm trong lòng bàn tay. Bởi thực tế, bản thân anh ấy cũng nhận ra nếu thay đổi một vài thói quen, tính cách thì sẽ tốt đẹp hơn cho bản thân và cho cả hai người.

Trong suy nghĩ của anh ta lúc ấy, mong muốn chiều lòng người yêu, trở thành mẫu người đúng như mơ ước của bạn lớn lao hơn tất cả. Nhưng khi đã kết hôn, hy vọng thay đổi người bạn đời của mình là chuyện còn khó hơn tìm đường lên trời.

Khi đang yêu mà bạn đã không hoàn toàn chấp nhận được con người anh ấy thì đừng nghĩ bạn sẽ có khả năng kì diệu biến đổi người đàn ông này chỉ bằng việc kết hôn hoặc sống với anh ta cả đời.

Tốt nhất, hãy dành thời gian dài, suy nghĩ thật kĩ việc sẽ chuyển về chung sống dưới một mái nhà với người bạn đang yêu. Trong khi hiện tại, bạn đã không hoàn toàn hài lòng về anh ta mà vẫn quyết định kết hôn thì việc bạn thất vọng về anh ta và về cuộc hôn nhân của mình sẽ sớm thành hiện thực.

Bài học hôn nhân 2: Tình yêu sẽ hết thi vị

Sự lãng mạn, mặn nồng, đam mê có thể biến mất chỉ sau một năm kết hôn. Tuy nhiên, đừng vì điều này mà bạn thêm chán nản, thất vọng về người ấy hay có suy nghĩ bạn đã chọn nhầm người.

Đây là diễn biến tự nhiên của tình yêu từ lúc hẹn hò chuyển sang giai đoạn hôn nhân. Khi nhận ra điều này cũng là lúc bạn cần làm sống lại những điều thi vị của tình yêu trước kia. Chỉ có điều cách làm hoàn toàn khác. 

Thay vì "thực thi" y nguyên những gì đã mang lại sự thú vị cho mối quan hệ của bạn khi hai người đang hẹn hò, bạn cần tìm ra cách tiếp cận mới, đặc biệt là trong "chuyện ấy". Và nên nhớ, bạn cũng không nên áp dụng mãi một phương pháp nào đó cho nhiều lần khác nhau. Kể cả đó là phương pháp hiệu quả khiến chồng bạn thích thú.

Không ai khác ngoài chồng bạn chính là đối tác ăn ý giúp bạn lãng mạn hóa cuộc hôn nhân của mình. Bài học hôn nhân từ những người phụ nữ trưởng thành đã rút ra là biến mình thành người khởi xướng, rủ rê, khuyến khích chồng (khác với khi yêu đàn ông thường là người chủ động) nhằm "cách tân" cuộc hôn nhân của bạn từ những điều nhỏ nhất. Chẳng hạn như cách trò chuyện, ăn uống, các cuộc chơi... cho đến cả chuyện ở "trên giường"...

Tình yêu,Chinh phục tình yêu,Cách thể hiện tình yêu,Tư vấn tình yêu,Cuộc sống hôn nhân
Nếu nắm được những bài học cần thiết này, bạn sẽ không quá sốc
khi bước vào cuộc sống hôn nhân (Ảnh minh họa).

Bài học hôn nhân 3: Hãy yêu bản thân mình trước tiên

Sẽ thật ích kỷ khi nói ra điều này nhưng với phụ nữ, nó là bài học hôn nhân đặc biệt quan trọng. Và đây cũng là một trong những yếu tốt hàng đầu giúp bạn duy trì một cuộc hôn nhân bền vững.

Hãy luôn yêu thương và tôn trọng chính bạn, bởi thực tế bạn xứng đáng được như thế. Bạn chỉ có thể hạnh phúc khi biết được giá trị của bản thân mình. Còn không, cả cuộc đời bạn sẽ mãi chán nản, buồn bã với suy nghĩ mình không được bằng người này, người kia.

Chính việc trân trọng, tự tin về bản thân sẽ tạo nên sức hút đối với người thật lòng yêu bạn. Hơn nữa, chỉ có yêu bản thân thì bạn mới không quá phụ thuộc vào người khác - một trong những điều đàn ông rất chán nản về phụ nữ khi đã kết hôn.

Thêm vào đó, việc trân trọng con người cá nhân sẽ giúp bạn luôn vững vàng để nếu lỡ vấp ngã. Hôn nhân tan nát, bạn cũng sẽ biết cách xoay sở để chọn ra cách giải quyết tốt nhất.

Bài học hôn nhân 4: Tin vào cảm nhận của chính mình

Một trong những bài học hôn nhân quan trọng nhất mọi phụ nữ cần học hỏi trước khi kết hôn là hãy lắng nghe, tin tưởng vào chính mình.

Những lúc gặp khó khăn, vướng mắc, việc nhờ đến sự tư vấn, trợ giúp của người khác là hoàn toàn cần thiết và nên làm. Nhưng cuối cùng, bạn mới chính là người duy nhất biết được những gì tốt nhất, cần thiết nhất cho cuộc sống của bạn.

Nếu bạn có cảm giác cuộc hôn nhân của mình đang có vấn đề, bạn lăn tăn về điều gì đó thì đừng nên bỏ qua cảm giác này. Bạn không cần phải nhanh chóng đưa ra bất kỳ quyết định nào, nhưng bạn cũng nên lưu tâm đến mọi sự nghi ngờ, phán đoán của mình. Bởi rất có thể nó là dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân đang rơi vào tình trạng đánh báo động.

Và một khi những nghi ngờ (về chồng, về chính mình, về cuộc hôn nhân của bạn) đang phát sinh, bạn cần phải giải quyết dứt điểm chúng. Có thế, bạn mới thực sự được hạnh phúc.

Phụ nữ nên nhớ, không phải cứ chịu đựng, bỏ qua cho những sai lầm của chồng thì hôn nhân sẽ êm ấm. Bởi khi ấy trong lòng bạn không bao giờ được thoải mái.

Ngược lại, đã sống với nhau là phải hoàn toàn tin tưởng và cởi mở với nhau. Muốn có được điều đó thì về phía mình, bạn nên rõ ràng mọi chuyện. Ngay cả khi sự thật được phơi bày và làm tổn thương bạn thì dù phải chấm dứt hôn nhân với người ấy, đây vẫn là điều được khuyên làm hơn là sống mà không tin tưởng nhau.

TTVN
Phụ nữ U40 mà có những dấu hiệu này chứng tỏ vẫn ăn chơi, 'lẳng lơ'

Phụ nữ U40 mà có những dấu hiệu này chứng tỏ vẫn ăn chơi, 'lẳng lơ'

Yêu - 4 ngày, 5 giờ trước

Trước 40 tuổi, phụ nữ hầu như không có thời gian vui chơi vì nhiều lo toan như con cái, công việc, sau 40 tuổi về cơ bản có thể tự lo cho bản...

Cứ ngồi vào mâm cơm là con không buồn động đũa, lén lắp camera tôi chết lặng với những thứ bà nội cho cháu ăn mỗi ngày

Cứ ngồi vào mâm cơm là con không buồn động đũa, lén lắp camera tôi chết lặng với những thứ bà nội...

Tâm sự - 4 ngày, 7 giờ trước

Tôi chết lặng khi phát hiện mẹ chồng hoàn toàn không cho con tôi ăn cơm hay uống sữa mà toàn mang những đồ ăn vặt ra dụ dỗ con tôi.

Cô gái lạ bất ngờ đến nhà đòi nhường chồng vì đã mang thai, tôi lập tức nói lời cảm ơn khiến cô ta hoảng hốt bỏ chạy

Cô gái lạ bất ngờ đến nhà đòi nhường chồng vì đã mang thai, tôi lập tức nói lời cảm ơn khiến...

Tâm sự - 02.12.2021

Đến nửa buổi sáng, bất ngờ có một cô gái lạ đến nói muốn gặp tôi. Thấy thái độ của chồng biến sắc, tôi nghi ngờ giữa hai người có vấn đề mờ ám...

Nếu chưa “chia sẻ” 3 điều này giữa vợ và chồng thì chưa thể nói đến tình yêu đích thực

Nếu chưa “chia sẻ” 3 điều này giữa vợ và chồng thì chưa thể nói đến tình yêu đích thực

Yêu - 01.12.2021

Bạn đang tự hỏi không biết tình yêu đích thực có tồn tại không hay chỉ xuất hiện trong một bộ phim ngôn tình nào đó. Nếu đang loay hoay tìm câu trả lời...

Nói dối có thai để thử lòng bạn trai, câu trả của anh sau đó khiến tôi chết đứng không nói nên lời

Nói dối có thai để thử lòng bạn trai, câu trả của anh sau đó khiến tôi chết đứng không nói nên...

Yêu - 30.11.2021

Để chứng minh cho Hùng là tôi nói thật, tôi đã lấy que thử thai của cô bạn đưa cho anh ấy xem. Đến lúc này bạn trai tin thật và nói bỏ đi....

Công nương Kate xinh đẹp tại buổi biểu diễn Giáng sinh, thành viên Hoàng gia hùng hậu đến ủng hộ thế này bảo sao Meghan 'không có cửa'

Công nương Kate xinh đẹp tại buổi biểu diễn Giáng sinh, thành viên Hoàng gia hùng hậu đến ủng hộ thế này...

Chuyện làng sao - 60 phút trước

Vợ chồng Công nương Kate và Hoàng tử William xuất hiện tại buổi biểu diễn mừng Giáng sinh của Hoàng gia, cũng là chương trình mà William đã cấm BBC được tiếp sóng sau...

Gợi ý món bánh khoai lang nhồi đậu phộng ngon, ngọt mềm, ăn rất thích

Gợi ý món bánh khoai lang nhồi đậu phộng ngon, ngọt mềm, ăn rất thích

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 23 phút trước

Với khoai lang, bột mì và đậu phộng kết hợp lại bạn sẽ làm được món bánh cực thơm ngon, lạ miệng.

Thùy Tiên diện váy độc lạ, khoe trọn vòng một 'bốc lửa' trong ngày hoạt động thứ 5 tại Miss Grand

Thùy Tiên diện váy độc lạ, khoe trọn vòng một 'bốc lửa' trong ngày hoạt động thứ 5 tại Miss Grand

Thời trang sao - 2 giờ, 24 phút trước

Cứ mỗi lần xuất hiện, Thuỳ Tiên lại gây bão vì những hình ảnh siêu sang, xịn, mịn của mình.

Đỗ Thị Hà xuất sắc lọt Top 16 và tiến thẳng vào vòng 2 Head To Head Challenge tại Miss World

Đỗ Thị Hà xuất sắc lọt Top 16 và tiến thẳng vào vòng 2 Head To Head Challenge tại Miss World

Hoa Hậu - 2 giờ, 25 phút trước

Thành tích mới nhất của Đỗ Thị Hà tại Miss World đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Hơn 10 mẹo dọn dẹp nhà bếp đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian trong những ngày cuối năm bận rộn

Hơn 10 mẹo dọn dẹp nhà bếp đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian trong những ngày cuối năm bận rộn...

Kiến thức - 3 giờ, 34 phút trước

Bộ sưu tập các thủ thuật mới dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh khu vực bếp nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian, tiền bạc.

Do mâu thuẫn, người phụ nữ bị 2 nam thanh niên lao tới hành hung trước mặt...

5 con giáp tuổi trung niên được dự đoán sẽ phát tài, vận may tăng vọt

5 con giáp tuổi trung niên được dự đoán sẽ phát tài, vận may tăng vọt

Đời sống số - 3 giờ, 35 phút trước

Trang web tử vi chia sẻ rằng, những người thuộc con giáp: Dậu, Sửu, Mão, Thân và Ngọ đã phải chịu nhiều thiệt thòi khi còn nhỏ, nhưng họ không bỏ cuộc và cuối...

Thấy fan chịu đựng 14 năm bị chồng đánh đập, Đào Hoàng Yến: 'Có chồng tử tế thì có, còn không thì ở không cho lành'

Thấy fan chịu đựng 14 năm bị chồng đánh đập, Đào Hoàng Yến: 'Có chồng tử tế thì có, còn không thì...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 36 phút trước

Diễn viên Đào Hoàng Yến đã gửi những lời khuyên chân thành cho những người phụ nữ bị chồng bạo hành.

12 thành viên nổi tiếng của Hoàng gia Anh sẽ trông như thế nào khi ở giới tính đối lập?

12 thành viên nổi tiếng của Hoàng gia Anh sẽ trông như thế nào khi ở giới tính đối lập?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 46 phút trước

Bạn nghĩ thành viên Hoàng gia Anh nào trông đẹp nhất khi 'chuyển giới'?

Lọ Lem nhà MC Quyền Linh lần đầu khoe nhan sắc ở cự li siêu gần

Lọ Lem nhà MC Quyền Linh lần đầu khoe nhan sắc ở cự li siêu gần

VIDEO - 3 giờ, 59 phút trước

Mới đây, một đoạn clip nhún nhảy đu "trend" của Lọ Lem tiếp tục được dân tình thả tim tới tấp. Chẳng cần ăn diện lộng lẫy hay make up cầu kỳ, cô cả...

Người bị lạnh tay chân có thể làm gì để làm ấm cơ thể? 5 phương pháp và 3 loại thực phẩm giúp bạn giải quyết vấn đề này

Người bị lạnh tay chân có thể làm gì để làm ấm cơ thể? 5 phương pháp và 3 loại thực phẩm...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 15 phút trước

Theo các chuyên gia, mùa đông nhiệt độ xuống thấp và tiết trời hanh khô khiến các thành mạch máu co lại, dồn ứ khí huyết, làm chậm quá trình lưu thông máu trong...

Châu Kim Sang đã tỉnh táo sau ca phẫu thuật, nói một câu mà ai cũng nghẹn lòng

Châu Kim Sang đã tỉnh táo sau ca phẫu thuật, nói một câu mà ai cũng nghẹn lòng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 16 phút trước

Học trò của Minh Tú trải qua ca phẫu thuật quan trọng, rất nhiều người đã yên tâm hơn sau khi thấy Châu Kim Sang đã tỉnh táo và nói chuyện.

Trấn Thành tung bộ ảnh cực xịn khoe trọn vẻ điển trai cùng phong thái lịch lãm hết cỡ

Trấn Thành tung bộ ảnh cực xịn khoe trọn vẻ điển trai cùng phong thái lịch lãm hết cỡ

Album ảnh sao - 3 giờ, 17 phút trước

Bộ ảnh mới nhất của Trấn Thành đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả.

Mất lái khi vào cua ở tốc độ cao, 'xế hộp' drift thẳng vào trạm xăng

Mất lái khi vào cua ở tốc độ cao, 'xế hộp' drift thẳng vào trạm xăng

VIDEO - 3 giờ, 23 phút trước

Đang lưu thông với tốc độ cao, chiếc ô tô màu đỏ bất ngờ mất lái khi vào cua nên đã lao vào trạm xăng, va chạm với xe tay ga rồi tông vào...

Hậu status 'muốn ôm con nhảy cầu', Quế Vân lại mắng vào mặt kẻ keo kiệt, 'sống qua cầu rút ván' với mình

Hậu status 'muốn ôm con nhảy cầu', Quế Vân lại mắng vào mặt kẻ keo kiệt, 'sống qua cầu rút ván' với...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 23 phút trước

Nữ ca sĩ thị phi Quế Vân không ngại đáp trả những người sống không tốt với mình.

Sau nhiều ngày im lặng, Trúc Anh 'Mắt biếc' chính thức gửi lời xin lỗi NSX Dung Bình Dương và không giải thích để cầu thị

Sau nhiều ngày im lặng, Trúc Anh 'Mắt biếc' chính thức gửi lời xin lỗi NSX Dung Bình Dương và không giải...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 24 phút trước

Trúc Anh đã lên tiếng nhận lỗi và xin lỗi. Cô cho biết mình không muốn giải thích mà thay vào đó là cầu thị để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Cóc mía điên cuồng như thế nào? Cưỡi trăn theo đàn và đầu độc chó, cá sấu cũng không dám ăn thịt

Cóc mía điên cuồng như thế nào? Cưỡi trăn theo đàn và đầu độc chó, cá sấu cũng không dám ăn thịt...

Tin trong ngày - 3 giờ, 26 phút trước

Nếu bạn hỏi điều tồi tệ nhất mà người Úc thấy là gì? Họ sẽ nói là con cóc mía. Vì cóc mía có thể "cưỡi rắn và cá sấu", chúng thậm chí săn...

Lương Thu Trang - 'Bậc thầy hóa trang' của làng phim Việt: Từ gái núi lam lũ đến nữ nhà văn liều mạng

Lương Thu Trang - 'Bậc thầy hóa trang' của làng phim Việt: Từ gái núi lam lũ đến nữ nhà văn liều...

Toàn cảnh - 4 giờ, 5 phút trước

Diễn viên Lương Thu Trang đã thay đổi như thế nào để có thể vào vai cực đạt dù cho nhân vật có ngoại hình cá tính trái ngược đến cỡ nào?

Thảm đỏ Quốc kịch thịnh điển: 'Tiểu Trương Bá Chi' xuất hiện kiều diễm, 'Chúc Anh Đài' được khen vì nhan sắc trong veo ở tuổi 40

Thảm đỏ Quốc kịch thịnh điển: 'Tiểu Trương Bá Chi' xuất hiện kiều diễm, 'Chúc Anh Đài' được khen vì nhan sắc...

Thảm đỏ sao - 4 giờ, 15 phút trước

Quốc kịch thịnh điển 2021 chứng kiến màn đọ sắc của 'Chúc Anh Đài' Đổng Khiết với dàn sao nữ trẻ tuổi như Ngô Cẩn Ngôn, Tống Tổ Nhi, Mao Hiểu Đồng...

Thông tin về tang lễ của nhạc sĩ Phú Quang

Thông tin về tang lễ của nhạc sĩ Phú Quang

Chuyện làng sao - 4 giờ, 15 phút trước

Theo chia sẻ từ phía gia đình thi hài của nhạc sĩ Phú Quang sẽ được an táng tại công viên tưởng niệm Thiên Đức, huyện Phù Ninh, Phú Thọ.

Bí quyết làm món thịt chưng mắm tép ăn hao cơm mùa đông, ngon không kém ngoài hàng

Bí quyết làm món thịt chưng mắm tép ăn hao cơm mùa đông, ngon không kém ngoài hàng

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 28 phút trước

Nếu chưa biết nấu món gì cho thực đơn hôm nay của gia đình thì tham khảo ngay công thức chế biến món thịt chưng mắm tép ngon bất bại dưới đây.