Đại gia dùng 140 cây vàng dát nhà vệ sinh là ai?

14:37 02/12/2014

Đại gia dùng 140 cây vàng dát nhà vệ sinh chính là ông Đường “bia” – một đại gia “máu mặt” trong làng BĐS.

Gần đây dư luận không khỏi xôn xao khi một đại gia Hà Thành đã dùng 140 cây vàng để dát nhà vệ sinh. Được biết vị đại gia đó chính là ông Đường “bia” – một đại gia “máu mặt” trong làng BĐS.

Ông Đường “bia”’ tên thật là Nguyễn Hữu Đường, Tổng giám đốc Công ty Hoà Bình (Hà Nội). Ông cũng chính là vị đại gia đã cho dát vàng thành lan can căn hộ, phào chỉ ở sảnh và cửa thang máy ở dự án chung cư 6 sao tại Hà Nội và khẳng định đây là một “kiệt tác vượt thời gian".

Chủ doanh nghiệp phải lao tâm khổ tứ mới hy vọng xây dựng cho mình được một thương hiệu. Nhưng với ông Nguyễn Hữu Đường – Tổng Giám đốc Công ty Hòa Bình thì lại khác. Các doanh nghiệp đối tác và khách hàng phong cho ông ba danh hiệu rất dân dã trong cách giao tiếp, nhưng cũng thật hoàn hảo và thuyết phục đó là: Ông Đường bia, Đường malt, Đường tháp đôi.

Từ đạp xích lô chở bia thuê

Người Hà Nội gọi ông là ông Đường bia. Nhưng tuổi thơ và cả một quãng đơì trai trẻ của ông không vàng sóng sánh, không dậy mùi thơm quyến rũ như bia! Đến tận bây giờ khi ông đã là người nổi tiếng: nổi tiếng về sự giàu có, nổi tiếng về cái tâm, cái đức.

Gia đình yên ấm, con cái ngoan, học hành thành đạt. Tổ ấm như vậy không phải dễ dàng có được ở những nhà doanh nghiệp trong thời buổi kinh tế thị trường! Nhưng trên khuôn mặt ông, cặp mắt đen vẫn thoáng một chút buồn. Có người nói đó là nét buồn của người đa cảm. Còn những người trong gia đình và bạn bè trang lứa, họ hiểu ông: Một cậu bé Hà Nội thiệt thòi về sự học và tình cảm. Ông không có cơ hội học lên để vào giảng đường đại học. Năm 1975, nhập ngũ, năm 1979, ông ra quân và buôn bán nhì nhằng để kiếm sống. Năm 1991, ông may mắn xin được làm một chân đạp xích lô chở bia thuê.

Mười năm chở bia thuê cho Công ty Bia Hà Nội, vất vả nhưng ông cũng đã kiếm được một khoản tiền. Người ta gọi ông là Đường bia từ những tháng năm khốn khó đó. Đó cũng là những tháng năm ông học mót được kinh nghiệm làm bia để rồi vào năm 1989, ông thành lập doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Hà Nội sản xuất bia. Có được 450 m2 đất ở đường Hoàng Hoa Thám – Hà Nội để xây xưởng. Thiếu tiền thì ông huy động ở anh em, bạn bè.

Đại gia việt, Đường bia, Nguyễn Hữu Đường
Đại gia Đường “bia”’ tên thật là Nguyễn Hữu Đường, Tổng giám đốc
Công ty Hoà Bình (Hà Nội).

Chỉ một thời gian ngắn sau khi hành nghề, hầu như ông Đường đã “bao thầu” phân phối bia, bởi đơn giản một điều, bia ông cung cấp ngon hơn tất cả. Bí quyết đơn giản ở một chữ tín. Thông thường, mỗi lần súc rửa xong trong bom bia thường còn khoảng 2,3 lít nước lã, người cung cấp bia không đổ hết mà bơm bia vào rồi mang đi bán, vì vậy mà bia nhạt, nhanh chua. Còn ông thì khác, bom bia được súc sạch, đổ hết nước lã, nên bia ngon, thơm lâu. Nhờ chất lượng và uy tín nên các cửa hàng, đại lý đều nhập bia của ông Đường,. Có ngày, ông kiếm được 5 chỉ vàng từ phân phối bia.

Đến đại gia bất động sản có "máu mặt"

Năm ngoái, giới bất động sản Hà Nội xôn xao khi ông Đường Bia cho dát vàng thành lan can căn hộ, phào chỉ ở sảnh và cửa thang máy ở dự án Hoà Bình Green City.

Lúc đó, không ít người nghĩ đây chỉ là chiêu đánh bóng tên tuổi, nhưng ông Đường làm thật dù chi phí cho dát vàng thành lan can của mỗi căn hộ tốn thêm 20 triệu đồng và người mua nhà lại không phải trả tiền.

Nhưng đại gia vốn nổi tiếng về kinh doanh bia hơi còn khiến mọi người sốc hơn khi quyết định dát vàng cho cả … nhà vệ sinh của tất cả các căn hộ của toà nhà thứ 2 thuộc tổ hợp này. Theo đó, những chỗ nào làm bằng kim loại trong nhà vệ sinh như vòi nước, nút ấn, thanh treo đều được mạ vàng.

Công trình của đại gia Nguyễn Hữu Đường được dát vàng 18k và 24k cho thành lan can, toàn bộ cửa thang máy, sảnh tầng 1. Đây là điều đặc biệt lần đầu tiên có ở hệ thống chung cư cao cấp tại Việt Nam.

Lúc bắt đầu xây dựng Hòa Bình Green City trên đường Minh Khai (Hà Nội), ông Đường không cam kết mạ vàng lan can căn hộ, thang máy tòa nhà. Nhưng với mong muốn biến Hòa Bình Green City trở thành một “kiệt tác vượt thời gian” với các căn hộ đạt tiêu chuẩn 6 sao, nên ông đã quyết định điều đó.

Mạ mỗi mét dài tốn 1 chỉ vàng và nếu tính bình quân mỗi căn hộ có 5 m lan can, thì chủ đầu tư tốn thêm hơn 20 triệu đồng. Không chỉ lan can, mà toàn bộ cửa thang máy, các phào của sảnh tầng 1 cũng đều được dát vàng. Điều đáng nói là, khách hàng không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào, toàn bộ đều do ông Đường chi trả.

Đại gia việt, Đường bia, Nguyễn Hữu Đường
Nhà vệ sinh dát vàng gây xôn xao dư luận của ông Đường bia.

Ít ai biết rằng, đây là dự án thứ hai mà ông Đường mạ vàng. Năm 2003, Công ty TNHH Hòa Bình (Hoabinh Group) triển khai dự án bất động sản đầu tay là Tháp đôi Hoà Bình trên đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ông Đường đã quy hoạch dự án này trở thành trung tâm thương mại với hệ thống văn phòng cho thuê đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Trước đó, trong chuyến đi Mỹ, khi tới Tòa tháp Empire State cao nhất New York, ông Đường mê mẩn những cánh cửa mạ vàng tại đây và quyết định trang hoàng như vậy cho tòa tháp của mình. Đây cũng là chi tiết mà ông thổ lộ với một số khách hàng khi quảng bá dự án và cam kết với đối tác khai thác dự án.

Nhưng khi bắt tay vào làm, ông mới ngã ngửa ra rằng, ở Đông Nam Á chưa hề có nước nào mạ nguyên cả bộ cửa nặng hàng tạ. Lúc đó, Hoà Bình nhập thang máy Mitsubishi của Nhật Bản, nhưng hãng này không có công nghệ mạ vàng cho thang máy và ở Việt Nam cũng không kiếm đâu ra xưởng mạ vàng cho thang máy.

Có người khuyên ông: “Hay mạ bằng titan vừa sang vừa rẻ”, nhưng ông hỏi lại: “Nếu có người hỏi tôi rằng, ông bảo cửa của ông bằng vàng, thế vàng đâu, thì tôi sẽ trả lời thế nào. Tôi không quen nói dối!”.

Để triển khai kế hoạch ông đã đưa ra quyết định táo bạo hơn nữa. Ông Đường đã lập kế hoạnh và đầu tư thêm một chi phí khá lớn, lập riêng một xưởng mạ vàng cho Hòa Bình Green City để tiện chuẩn bị xây dựng cho công trình hoàn thành đúng với tiến độ. Sau bao nhiêu cố gắng và nổ lực công trình dát vàng của ông đã được hoàn thành, những lời ra tiếng vào về ông đã được xóa hết.

Không chỉ nổi với nghiện dát vàng, ông Đường bia còn được biết đến với những quyết định khá sốc. Mới đây, ông Đường còn quyết định đối đầu trực tiếp với những người khổng lồ như Coca Cola và Pepsi khi quyết định đầu tư một nhà máy sản xuất bia và nước ngọt, trong đó có cả nước ngọt có gas, một lãnh địa riêng của các công ty nước ngoài mà chưa có đối thủ trong nước nào dám nhòm ngó.

Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường

1989: Thành lập Nhà máy sản xuất bia hơi và nước giải khát có gas tư nhân đầu tiên tại Việt Nam.

1993: Thành lập Nhà máy sản xuất thiết bị công nghệ thực phẩm, nhà máy đầu tiên của Việt Nam sản xuất các thiết bị cho ngành công nghiệp thực phẩm thay thế nhập khẩu.

1995: Công ty TNHH Hoà Bình cùng với Hãng Elite Wines & Spirits thành lập liên doanh rượu Việt -Pháp.

1998: Xây dựng thêm một nhà máy sản xuất bia hiện đại, tự động hóa hoàn toàn theo tiêu chuẩn châu Âu.

2002: Thành lập Công ty Đường Man với dây chuyền chế biến Man đồng bộ của công ty Lausmann (Đức).

2006: Đưa Tháp đôi quốc tế Hòa Bình (Somerset Hòa Bình) một trong những cao ốc 5 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế đi vào hoạt động và khai trương khách sạn Hòa Bình Palace.

2008: Khởi công xây dựng chung cư Hòa Bình và năm 2010 đưa Khu căn hộ Hòa Bình Green Apartment và bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.

2010: Xây dựng Nhà máy cán Inox.

2011: Khởi công xây dựng Chung cư Hòa Bình Green City tại 505 Minh Khai, Hà Nội và đã bàn giao căn hộ cho khách hàng vào tháng 7/2014.

Theo Nguoiduatin.vn
Lần đầu mới thấy món quà từ thiện “có một không hai” của vợ chồng doanh nhân Phan Thị Mai và Hoàng Kim Khánh

Lần đầu mới thấy món quà từ thiện “có một không hai” của vợ chồng doanh nhân Phan Thị Mai và Hoàng...

Doanh nghiệp - 06.09.2023

Với mong muốn lan tỏa ý thức phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng, vợ chồng doanh nhân chủ TMV Mailisa đã tự tay chuẩn bị 969 bình chữa cháy, cùng 969 phần quà...

Nguyễn Minh Hồng: Từ ước mơ mức lương 1 triệu đến nữ doanh nhân có doanh thu 300 triệu đồng/tháng

Nguyễn Minh Hồng: Từ ước mơ mức lương 1 triệu đến nữ doanh nhân có doanh thu 300 triệu đồng/tháng

Doanh nghiệp - 18.08.2018

Với cô gái Nguyễn Minh Hồng, mọi điều đều có thể. Chỉ cần có ước mơ và khát vọng - người phụ nữ không ít lần tuyệt vọng ấy đã làm nên những thành...

Có nốt ruồi ở 4 vị trí này, bạn sẽ có cuộc sống như ông hoàng, bà chúa

Có nốt ruồi ở 4 vị trí này, bạn sẽ có cuộc sống như ông hoàng, bà chúa

Kiến thức - 21.10.2016

Sau đây là vị trí những nốt ruồi phú quý mang lại may mắn, giàu có.

Nguy hiểm chết người tiềm ẩn từ biên lai rút tiền tại cây ATM

Nguy hiểm chết người tiềm ẩn từ biên lai rút tiền tại cây ATM

Kiến thức - 18.09.2016

Nếu bạn có thói quen lưu giữ biên lai rút tiền tại cây ATM thì hãy thay đổi nếu không muốn rước họa vào thân.

Khi tiền trong thẻ 'không cánh mà bay', bạn phải làm gì?

Khi tiền trong thẻ 'không cánh mà bay', bạn phải làm gì?

Làm sao - 15.08.2016

Nếu không may mắn gặp trường hợp tiền trong thẻ biến mất, bạn nên bình tĩnh làm theo những bước sau.

Bill Gates từ thiện gần như toàn bộ tài sản, lý do ẩn phía sau là gì?

Bill Gates từ thiện gần như toàn bộ tài sản, lý do ẩn phía sau là gì?

Kiến thức - 2 giờ, 55 phút trước

Quan điểm của Bill Gates về hoạt động từ thiện chịu ảnh hưởng từ cha mẹ và người bạn lâu năm cũng là tỷ phú Warren Buffett.

Từ 1/7, mức đóng BHYT hộ gia đình thay đổi: Người thứ 5 trở đi sẽ được miễn phí, đúng không?

Từ 1/7, mức đóng BHYT hộ gia đình thay đổi: Người thứ 5 trở đi sẽ được miễn phí, đúng không?

Kiến thức - 2 giờ, 10 phút trước

Có nhiều thông tin cho rằng khi tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, từ thành viên thứ 5 trở đi sẽ được miễn phí, điều này thực hư ra sao?...

Con giáp nào may mắn ngày Thứ Hai, mùng 4 tháng 8, tức ngày 11 tháng 6 âm lịch?

Con giáp nào may mắn ngày Thứ Hai, mùng 4 tháng 8, tức ngày 11 tháng 6 âm lịch?

Đời sống số - 2 giờ, 11 phút trước

Thứ Hai, ngày 4 tháng 8, ngày mười một tháng sáu âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Dậu. Với sự kết hợp này, con giáp nào sẽ tốt...

Quán quân Sao Mai Hoàng Hồng Ngọc tổ chức Liveshow đầu tiên với tựa đề Bông Hoa Ánh Thép

Quán quân Sao Mai Hoàng Hồng Ngọc tổ chức Liveshow đầu tiên với tựa đề Bông Hoa Ánh Thép

Chuyện làng sao - 2 giờ, 20 phút trước

Vào tối mùng 8/8/2025, tại Nhà hát quân đội sẽ diễn ra Liveshow Bông Hoa ÁnhThép – đây là đêm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp của nữ ca sỹ/nhạc sỹ mặc áo lính...

Cận cảnh khúc gỗ siêu quý hiếm có giá 10 tỷ đồng tại Việt Nam: Mệnh danh là 'vàng của núi rừng', niên đại 5.000 năm

Cận cảnh khúc gỗ siêu quý hiếm có giá 10 tỷ đồng tại Việt Nam: Mệnh danh là 'vàng của núi rừng',...

Kiến thức - 2 giờ, 25 phút trước

Sự khan hiếm của loại gỗ này đã đẩy giá trị của nó lên rất cao, trở thành một sản phẩm xa xỉ mà không phải ai cũng có điều kiện sở hữu.

Đăng video mừng sinh nhật tuổi 24, Hoa hậu Đỗ Thị Hà 'lộ' việc chuẩn bị làm...

Đạt G cùng Cindy Lư xuất hiện sau đám cưới, khung ảnh khoá môi siêu tình gây sốt

Đạt G cùng Cindy Lư xuất hiện sau đám cưới, khung ảnh khoá môi siêu tình gây sốt

Chuyện làng sao - 3 giờ, 33 phút trước

Đạt G và Cindy Lư ngày càng hạnh phúc bên nhau.

Kể từ bây giờ, hạn mức rút tiền qua thẻ ATM chính thức thay đổi: 1 ngày người dân được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Kể từ bây giờ, hạn mức rút tiền qua thẻ ATM chính thức thay đổi: 1 ngày người dân được rút tối...

Kiến thức - 3 giờ, 40 phút trước

Người dùng cần lưu ý thay đổi về thẻ ATM để việc rút tiền được diễn ra suôn sẻ.

Không bán được nhà vì sổ đỏ ghi sai số CCCD, thủ tục chỉnh sửa thế nào?

Không bán được nhà vì sổ đỏ ghi sai số CCCD, thủ tục chỉnh sửa thế nào?

Tin trong ngày - 3 giờ, 55 phút trước

Trong trường hợp phát hiện Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) có thông tin chưa chính xác về số Căn cước/CCCD, việc thực hiện thủ tục đính chính sổ đỏ là...

Chính thức từ 1/7/2025: 5 trường hợp này không được xét kết nạp lại vào Đảng, là ai?

Chính thức từ 1/7/2025: 5 trường hợp này không được xét kết nạp lại vào Đảng, là ai?

Kiến thức - 3 giờ, 10 phút trước

Ban Chấp hành Trung ương ban hành Quy định 294-QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng, trong đó có 05 trường hợp không được xét kết nạp lại vào Đảng.

Mùa hè nắng nóng đỉnh điểm: Khi bật điều hòa đừng bật 26 độ, đây mới là mức nhiệt độ lý tưởng nhất, nhiều người còn chưa biết!

Mùa hè nắng nóng đỉnh điểm: Khi bật điều hòa đừng bật 26 độ, đây mới là mức nhiệt độ lý tưởng...

Xài gì - 3 giờ, 25 phút trước

Nhiều người tin rằng cài điều hòa ở mức 26 độ C là giải pháp lý tưởng trong những ngày nắng nóng - vừa đủ mát, vừa tiết kiệm điện. Sự thật như thế...

Thủ tục đăng ký biến động đất có nhiều thay đổi theo quy định mới, người dân cần biết

Thủ tục đăng ký biến động đất có nhiều thay đổi theo quy định mới, người dân cần biết

Tin trong ngày - 4 giờ, 40 phút trước

Theo quy định mới, việc đăng ký biến động đất đai sẽ có nhiều thay đổi, người dân cần chú ý.

Việt Nam có một 'mỏ vàng' được Trung Quốc, Mỹ đua nhau mua: Chiếm 90% nguồn cung toàn cầu

Việt Nam có một 'mỏ vàng' được Trung Quốc, Mỹ đua nhau mua: Chiếm 90% nguồn cung toàn cầu

Kiến thức - 4 giờ, 55 phút trước

Trong 20 năm qua, loại cá này của Việt Nam đã vươn lên trở thành mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực, chiếm hơn 95% thị phần cá tra thương mại toàn cầu....

Từ ngày 1/7/2025, người làm Sổ đỏ nhất định phải biết những thay đổi quan trọng này

Từ ngày 1/7/2025, người làm Sổ đỏ nhất định phải biết những thay đổi quan trọng này

Kiến thức - 4 giờ, 10 phút trước

Từ ngày 1/7, những thủ tục liên quan đến “sổ đỏ” đã có loạt thay đổi quan trọng theo Nghị định 151/2025.

Diễn viên Lan Phương: 'Anh có nghe tôi chia sẻ những gì tôi đã trải qua nhưng không có sự đồng cảm'

Diễn viên Lan Phương: 'Anh có nghe tôi chia sẻ những gì tôi đã trải qua nhưng không có sự đồng cảm'...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 17 phút trước

Những dòng chia sẻ sau biến cố hôn nhân của diễn viên Lan Phương nhận được nhiều sự chú ý.

Sao Việt 3/8: Thực hư chuyện diễn viên Huy Khánh yêu lại vợ cũ?; Dòng chia sẻ xót xa của nữ diễn viên Việt trước khi qua đời ở tuổi 38

Sao Việt 3/8: Thực hư chuyện diễn viên Huy Khánh yêu lại vợ cũ?; Dòng chia sẻ xót xa của nữ diễn...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 20 phút trước

Tin sao Việt 3/8/2025: Dòng trạng thái ngắn gọn nhưng đầy tâm sự của Huy Khánh khiến dân mạng không khỏi tò mò và đặt nghi vấn chuyện tái hợp với vợ cũ. Bài...

Đúng 4 tháng nữa, sẽ có một thay đổi quan trọng liên quan đến người bán hàng livestream, ai cũng nên biết

Đúng 4 tháng nữa, sẽ có một thay đổi quan trọng liên quan đến người bán hàng livestream, ai cũng nên biết...

Kiến thức - 4 giờ, 25 phút trước

Thay vì tự do livestream và kiếm tiền như bây giờ, sắp tới các KOC/KOL phải đi vào khuôn khổ để môi trường tốt hơn.

Bố mẹ chia đất cho riêng con trai thế nào để không mất lòng con dâu?

Bố mẹ chia đất cho riêng con trai thế nào để không mất lòng con dâu?

Tin trong ngày - 5 giờ, 37 phút trước

Một cặp vợ chồng già băn khoăn không muốn con dâu đứng tên, bởi tài sản này do hai người tự làm ra, chỉ muốn giữ lại cho 'máu mủ ruột rà'. Nếu cho...

Cô gái bỗng dưng nhận được 35 tỷ đồng chuyển khoản, ra ngân hàng nói: 'Tiền của cô, cứ tiêu thoải mái!'

Cô gái bỗng dưng nhận được 35 tỷ đồng chuyển khoản, ra ngân hàng nói: 'Tiền của cô, cứ tiêu thoải mái!'...

Tin trong ngày - 5 giờ, 40 phút trước

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mở app ngân hàng và thấy mình được nhận hàng chục tỷ đồng chưa? Điều tưởng chừng chỉ có trong mơ lại xảy ra với một phụ nữ...

Thêm trường hợp xử phạt hành chính không cần lập biên bản, người dân và doanh nghiệp cần biết

Thêm trường hợp xử phạt hành chính không cần lập biên bản, người dân và doanh nghiệp cần biết

Tin trong ngày - 5 giờ, 45 phút trước

Theo quy định mới, một số trường hợp vi phạm hành chính sẽ bị xử phạt tại chỗ mà không cần lập biên bản. Tuy nhiên, người dân, tổ chức vẫn có quyền khiếu...

Chỉ với CCCD, không cần hộ chiếu (passport): Công dân Việt Nam có thể thoải mái đi những quốc gia này

Chỉ với CCCD, không cần hộ chiếu (passport): Công dân Việt Nam có thể thoải mái đi những quốc gia này

Kiến thức - 5 giờ, 46 phút trước

Người dân có thể được dùng Căn cước công dân khi xuất cảnh thay cho hộ chiếu (passport), giấy thông hành…