Chuyện đời của một gái bán dâm mắc AIDS

09:37 18/09/2014

Ban ngày điều trị AIDS giai đoạn cuối, đêm xuống đường làm gái bán hoa, hơn 7 năm nay chị Nguyễn Thùy Linh 30 tuổi (Hà Nội) buộc phải làm nghề này kiếm sống.

Gái bán dâm, Gái bán dâm mắc AIDS, Tệ nạn mại dâm
Chị Nguyễn Thùy Linh, 30 tuổi làm nghề mại dâm 7 năm. Những ngày
bệnh cuối đời, chị muốn bỏ về, sống lương thiện cùng con. Ảnh: PD

Một ngày làm việc của gái bán dâm "quá đát"

Hết ngày điều trị ở Bệnh viện 09, Hà Đông (bệnh viện chăm sóc bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối), Thùy Linh về một phòng trọ nhỏ trên phố Kim Liên. Chị tắm rửa, mặc một chiếc quần bò, áo phông sặc sỡ, xỏ chân vào đôi giày cao gót, cuốc bộ sang đường Lê Duẩn bắt đầu cuộc sống về đêm. Vóc dáng gầy gò, khuôn mặt trắng bệch không tô son, điểm phấn, chốc chốc run lên vì mưa lạnh. Cách đó không xa, những bạn nghề của chị đang cầm ô, chờ đón khách làng chơi từ dòng người qua lại.

"Trong một đêm nếu may mắn em có thể đón được 2 đến 3 khách. Khách đi nhanh sẽ trả em 200.000 đồng.Với khách qua đêm, người hào phóng có thể trả em khoảng 1 triệu, những khách như vậy thường rất hiếm hoi. Em trích ra một khoản trả tiền phòng", người phụ nữ có 7 năm đứng đường làm nghề mại dâm chia sẻ. Đấy là may mắn, trên thực tế mỗi ngày chị chấp nhận đi khách với giá vài chục ngàn, còn hơn rất nhiều đêm di chuyển vài địa điểm vẫn ế.

Những ngày đầu làm nghề, Linh thấy tội lỗi nhiều lắm.Chị luôn tự nhủ cái thân thể này không thuộc về mình, sẽ không còn thấy nhơ nhuốc. Khi quen rồi chị xem đây là công việc kiếm tiền khả dĩ nhất, trung bình mỗi ngày thu được 200.000 đồng. Không giống gái gọi cao cấp, Linh tự ra đường bắt khách và đối mặt nhiều rủi ro. Địa điểm hành nghề thường là khu vực công viên Thống Nhất, hồ Thiền Quang, Bác Cổ hay vườn hoa YecXanh. Trước chị phục vụ cả đàn ông trẻ, giờ chỉ nhận khách từ 50 đến 70 tuổi, do cơ thể ngày một tàn tạ.

Trong lúc làm nghề, Linh không nói mình có AIDS, cũng không nói tuổi thật. Song có một nguyên tắc cố hữu 7 năm nay của chị là bắt buộc đối phương phải đeo bao cao su. Đa phần các “quý ông” sẽ tuân thủ, có người dùng tận 2 cái, nhưng một số khác biết mình có bệnh nhất quyết không sử dụng. Trong tình huống đó, Linh cũng không thiết phục vụ họ nữa. Chị từng bỏ khoảng chục khách vì thái độ không tôn trọng nguyên tắc này.

“Em bán thân nuôi miệng nhưng nhận đồng tiền cũng rất nhục nhã. Nhiều lần em bị khách quỵt tiền hoặc chỉ trả bèo bọt vài chục nghìn. Có những khách còn đánh em thâm tím mặt mày”, Linh nói từng câu đứt quãng. Đau đớn nhất là những khi phải gặp phải mấy ông thích cấy bi vào “cậu nhỏ”, vùng kín chị em làm nghề này bị giày xéo đau đớn. Có bận, Linh phải nghỉ làm vài tuần cho vết thương nguôi ngoai, lành lặn.

Mờ sáng hôm sau, Linh lê cái thân xơ xác trở lại bệnh viện. Ở đây, người bệnh được nuôi cơm ngày ba bữa. Chị dùng phần lớn số tiền làm được mua thêm sữa, bánh kẹo để tăng cường sức khỏe.

Đoạn đời lầm lạc

Bệnh viện 09 Hà Đông hửng nắng sau những ngày mưa tầm tã. Dọc các hành lang có những bóng người da bọc xương, đôi mắt lõm sâu, vô hồn, dặt dẹo sưởi nắng. Thùy Linh tựa mình vào cây cột trước phòng hồi sức - cấp cứu. Mái tóc ngắn, vàng hoe, với một thân hình gầy đét, da mặt lỗ chỗ, nhăn nheo, nhìn chị già nua như phụ nữ ngũ tuần.

"Bệnh tật tàn phá, đâu còn ra hình người nữa. Ngày xưa em béo, nặng gần 60 kg, da mịn lắm", Linh nói, kéo theo một cơn ho khan dữ dội. Sau cơn ho lao, mặt chị đỏ bừng, càng làm da mặt rỗ căng lên đáng sợ.

Người phụ nữ 30 tuổi đắn đo không biết bắt đầu kể cuộc đời mình từ đâu. Chị nhớ đến thuở 20 lây HIV từ chồng, rồi lắc đầu nguầy nguậy chắc phải từ rất lâu trước đó, năm chị 12 tuổi. “Em học dốt lắm, không vào đầu được chữ nào. Học đến lớp 6 thì bà già bắt bỏ, em còn sung sướng vì thế”, chị chốt lại rằng đây là dấu mốc mở đầu cuộc đời thảm bại của mình.

Nhà ở đường Bưởi, bố mẹ Linh là viên chức nhà nước trong ngành bảo hiểm. Hai người anh trai làm bảo hiểm, ngân hàng; còn Linh xin được chân thổi cơm trong cơ quan của bố. Tuổi đôi mươi Linh yêu một anh chàng hơn 3 tuổi, nhà ở Kim Liên mà không hay biết người đó nghiện hút. Tận khi mang bầu tháng thứ tư, chị mới vô tình thấy chồng cùng một người họ hàng chích ma túy. Linh hoảng sợ bỏ về nhà ngoại, cũng chẳng được mấy hôm vì nghĩa vợ chồng mà quay về.

Hai tháng sau, chồng Linh bị lên zona tái đi phát lại. Hai người đi khám, bàng hoàng nhận cái tin cả vợ chồng và đứa con trong bụng đều bị nhiễm HIV. Vượt lên đau đớn, chị sinh con, cố gắng nuôi nấng. Đứa bé ở với chị được 18 tháng thì qua đời. Người chồng cũng chết theo vài tháng sau đó. Gia đình kỳ thị, người quen tránh như tránh hủi. Chị đành bỏ việc, dạt nhà đi làm nghề mại dâm từ đó.

Năm 2009, khi làm việc ở khu vực Ngọc Hồi, Linh quen với người chồng thứ 2. Một người mua dâm, một người bán dâm thấy hợp tính mà nhanh chóng đăng ký kết hôn về sống cùng nhau. Ước ao một đứa con, Linh đến bệnh viện ngay từ đầu để được điều trị dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con. Sau bất hạnh lần đầu, chị thực sự hy vọng có một mái ấm hạnh phúc.

Mùa xuân năm 2010, cu Tít, con chị, chào đời khỏe mạnh. Khi con chưa đầy tháng thì chồng bị bắt vì sử dụng và tàng trữ ma túy. Linh đồng thời cũng nhận được bản án tử - HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS. Mái ấm hạnh phúc không còn, người phụ nữ bất hạnh bỏ con 4 tháng để cho bà nội chăm sóc, quay lại bán dâm để có tiền nuôi thân bệnh và con nhỏ. Giáp Tết năm 2013, chị thường bị sốt, hạch mọc ở nách, cổ, bẹn. Mười năm chống chọi, căn bệnh thế kỷ đã đến giai đoạn cuối. Nguyễn Thùy Linh được vào Bệnh viện 09 điều trị. Ngày ở viện, đêm chị lại đứng đường.

Từ khi dính vào căn bệnh này, hai anh trai kỳ thị xa lánh, bố mẹ đẻ hững hờ. Tám tháng nằm viện, mẹ Linh chỉ đáo qua đây một lần tiếp tế đồ ăn rồi đi ngay. Cách đây vài ngày Linh về nhà lấy đồ, được bố mẹ hứa khi nào chị khỏi lao sẽ cho dọn về sống với ông bà.

Những ngày ở bệnh viện, chị càng nhớ con nhiều. Giấc mơ được bế ẵm cu Tít vào lòng mà hôn hít cho thỏa cứ lặp lại. Nhưng chị không dám về thăm con vì sợ lây lao. Năm nay Tít 5 tuổi, đã biết hết mặt chữ. Bà nội tách cháu khỏi Linh từ sớm, để tránh đi theo vết xe đổ của bố mẹ và Linh luôn cảm ơn bà vì điều đó. “Hôm trước nhớ con quá em trốn viện về thăm. Thằng bé ngoan lắm, nó lao ra ôm mẹ, nhưng em lùi xa, vẫn bịt khẩu trang nói chuyện với con. Lâu rồi hai mẹ con chưa ăn cơm cùng nhau”, Linh nói, trên đôi mắt vô hồn đã rớm lệ.

Mấy ngày nay, tâm trạng Linh không tốt. Hai người bạn bệnh, trong đó có một người cùng tuổi với chị vừa chết. Chị buồn chán, cả ngày ủ rũ, không thiết đi làm nữa. Chị mong nhanh đến tháng 12, lúc đó chữa xong lao sẽ được về sống với con. Những ngày cuối đời, chị muốn ở bên, bù đắp cho đứa con của mình ít tình thương.

Khuôn mặt rỗ, vóc dáng gầy gò nhưng ở người phụ nữ 7 năm làm nghề mại dâm vẫn có cái giọng trong trẻo, tâm hồn chân chất - điều vốn không nên có ở một gái bán hoa.

Tên nhân vật đã thay đổi.

Theo Gia đình & Xã hội
Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn bức ảnh bạn yêu thích nhất, xem nửa sau cuộc đời bạn có suôn sẻ hơn nửa đầu không?

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn bức ảnh bạn yêu thích nhất, xem nửa sau cuộc đời bạn có suôn sẻ hơn...

Đời sống số - 1 ngày, 2 giờ trước

Đây là một dạng trắc nghiệm cảm xúc trực quan – bạn chọn một hình ảnh theo cảm xúc bản năng, và từ đó sẽ tiết lộ phần nào về vận mệnh nửa sau...

Bất động sản phường Cầu Giấy: Đất nền, biệt thự ‘đua’ nhau lập kỷ lục về giá sau sáp nhập

Bất động sản phường Cầu Giấy: Đất nền, biệt thự ‘đua’ nhau lập kỷ lục về giá sau sáp nhập

Tin trong ngày - 1 ngày, 3 giờ trước

Việc thành lập phường Cầu Giấy mới đã tạo ra những tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản tại khu vực này. Đặc biệt, phân khúc đất nền và biệt thự...

Từ tháng 7/2025, trường hợp này mua bán đất dù đã sang tên sổ đỏ xong vẫn bị hủy, người dân nên biết kẻo mất trắng

Từ tháng 7/2025, trường hợp này mua bán đất dù đã sang tên sổ đỏ xong vẫn bị hủy, người dân nên...

Tin trong ngày - 1 ngày, 3 giờ trước

7 trường hợp này Sổ Đỏ đã cấp vẫn bị hủy vô hiệu, người dân nên biết kẻo thiệt thòi khi mua bán, chuyển nhượng.

Lắp điện mặt trời mái nhà, hộ gia đình được hỗ trợ tiền và vay ngân hàng lãi suất ưu đãi

Lắp điện mặt trời mái nhà, hộ gia đình được hỗ trợ tiền và vay ngân hàng lãi suất ưu đãi

Tin trong ngày - 1 ngày, 3 giờ trước

Bộ Công thương đề xuất hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu thụ và hệ thống lưu trữ điện sẽ được hỗ trợ tài chính tối đa...

Điểm chuẩn trường quân đội biến động như thế nào trong 3 năm qua?

Điểm chuẩn trường quân đội biến động như thế nào trong 3 năm qua?

Tin trong ngày - 1 ngày, 3 giờ trước

Theo thống kê, điểm chuẩn năm 2024 của các trường quân đội dao động từ 20 đến 28,55 điểm, tăng từ 0,25 tới 0,8 điểm so với năm 2023.

Đại học Thương mại lấy điểm sàn 20, công bố công thức quy đổi năm 2025

Đại học Thương mại lấy điểm sàn 20, công bố công thức quy đổi năm 2025

Tin trong ngày - 2 giờ, 11 phút trước

Ngày 23/7, trường Đại học Thương mại thông báo điểm sàn xét tuyển và công thức quy đổi điểm thi tốt nghiệp THPT vào các ngành đào tạo năm 2025.

Nhà thiết kế Công Trí giàu cỡ nào?

Nhà thiết kế Công Trí giàu cỡ nào?

Hồ sơ Sao - 3 giờ, 58 phút trước

NTK Công Trí từng nói quan điểm sống: 'Tôi không đi thiền nhưng cả cuộc đời của tôi đã thiền rồi. Quan trọng là suy nghĩ của mình, giữ cho tâm được tịnh'.

Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn, ngành cao nhất là 22 điểm

Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn, ngành cao nhất là 22 điểm

Tin trong ngày - 3 giờ, 58 phút trước

Điểm sàn theo phương thức Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2025 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cao nhất là 22 điểm.

Rosé (BLACKPINK)  và hơn 100 ngôi sao Hollywood yêu thích thiết kế của Nguyễn Công Trí vì sao?

Rosé (BLACKPINK) và hơn 100 ngôi sao Hollywood yêu thích thiết kế của Nguyễn Công Trí vì sao?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 58 phút trước

Không chỉ nổi tiếng trong nước mà NTK Công Trí còn có những thiết kế được các ngôi sao thế giới như Beyoncé, Camila Cabello, Lisa và Rosé (Blackpink)… ưa chuộng.

Điểm sàn Đại học Y Dược TP.HCM năm 2025: Thấp nhất 17 điểm

Điểm sàn Đại học Y Dược TP.HCM năm 2025: Thấp nhất 17 điểm

Tin trong ngày - 3 giờ, 58 phút trước

Sáng 23/7, trường Đại học Y Dược TP.HCM đã công bố lấy điểm sàn năm 2025 từ 17 đến 22, giảm 2 điểm so với năm ngoái, xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT....

Hóa thân thành búp bê Barbie, Hoa hậu Thanh Thủy hút hơn 16 triệu lượt xem

Bắt đầu từ 1/7/2025, rất nhiều người sẽ bị ngừng giao dịch rút tiền nếu không làm ngay việc này

Bắt đầu từ 1/7/2025, rất nhiều người sẽ bị ngừng giao dịch rút tiền nếu không làm ngay việc này

Kiến thức - 3 giờ, 59 phút trước

Ngân hàng Vietcombank mới ra thông báo sẽ tạm ngừng các giao dịch rút tiền và chuyển tiền, cả tại quầy và trên dịch vụ ngân hàng điện tử đối với các tài khoản...

Phụ nữ nên thử diện màu 'đỏ' vào mùa hè! Nó vừa thanh lịch, tươi sáng, vừa phóng khoáng, lại không hề làm mất đi sức hút của mình

Phụ nữ nên thử diện màu 'đỏ' vào mùa hè! Nó vừa thanh lịch, tươi sáng, vừa phóng khoáng, lại không hề...

Thời trang + - 3 giờ, 23 phút trước

Mùa hè là mùa để thử nhiều màu sắc, và trong số rất nhiều màu sắc khác nhau, bạn nên thử những món đồ màu đỏ, vì chúng thể hiện phong cách rất tươi...

Nếu 4 đèn này trên xe ô tô sáng, hãy dừng xe ngay lập tức! Nếu không có thể gây nguy hiểm

Nếu 4 đèn này trên xe ô tô sáng, hãy dừng xe ngay lập tức! Nếu không có thể gây nguy hiểm...

Kiến thức - 3 giờ, 23 phút trước

Hy vọng là bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bốn đèn báo lỗi này khi lái xe, nhưng nếu nhìn thấy, bạn cần biết chúng là gì, có ý nghĩa gì và bạn...

Những con giáp nào may mắn Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, tức ngày 30 tháng 6 âm lịch?

Những con giáp nào may mắn Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, tức ngày 30 tháng 6 âm lịch?

Đời sống số - 3 giờ, 23 phút trước

Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, ngày 30 tháng 6 âm lịch. Sự kết hợp của thiên can và địa chi là năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Giáp Ngọ. Với sự...

Hàng chục triệu sổ hồng giấy sắp tới có thể sẽ không còn, người dân chú ý

Hàng chục triệu sổ hồng giấy sắp tới có thể sẽ không còn, người dân chú ý

Dòng sự kiện - 4 giờ, 41 phút trước

Theo Viện Kinh tế Tài nguyên và Môi trường việc chuyển đổi từ sổ giấy sang sổ điện tử là một bước đi phù hợp với xu thế chuyển đổi số và cần thiết...

Đạt 22 điểm khối D01 năm 2025 nên chọn trường nào ở Hà Nội?

Đạt 22 điểm khối D01 năm 2025 nên chọn trường nào ở Hà Nội?

Tin trong ngày - 4 giờ, 41 phút trước

Nhiều thí sinh dự thi khối D đạt 22 điểm nhưng vẫn còn băn khoăn và lo lắng về việc chọn trường đại học nào phù hợp với năng lực và nguyện vọng của...

Cụ bà 73 tuổi cho con rể thừa kế toàn bộ tài sản, 3 con trai tức giận trước bản di chúc nhưng im bặt khi nghe câu này

Cụ bà 73 tuổi cho con rể thừa kế toàn bộ tài sản, 3 con trai tức giận trước bản di chúc...

Tin trong ngày - 4 giờ, 41 phút trước

Trải qua biến cố, cụ bà tự hỏi: 'Mình có ba người con trai, cớ sao về già vẫn cô đơn thế này?'. Sau đó, ba người con trai của cụ bà 73 tuổi...

Hơn 1,2 triệu người không có lương hưu sẽ được nhận khoản tiền này hằng tháng, biết ngay để nhận đủ quyền lợi

Hơn 1,2 triệu người không có lương hưu sẽ được nhận khoản tiền này hằng tháng, biết ngay để nhận đủ quyền...

Dòng sự kiện - 4 giờ, 41 phút trước

Kể từ nay, hàng triệu người không có lương hưu sẽ được nhận khoản tiền này hằng tháng. Dự kiến ngân sách sẽ chi 4.000 - 5.000 tỷ đồng.

Trường hợp được giảm 50% tiền sử dụng đất, người dân biết kẻo thiệt

Trường hợp được giảm 50% tiền sử dụng đất, người dân biết kẻo thiệt

Tin trong ngày - 4 giờ, 42 phút trước

Chính phủ đã ban hành Nghị định 103/2024/NĐ-CP quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Trong đó nêu rõ quy định về miễn, giảm tiền sử dụng đất.

Chuyện chưa kể về “cuộc họp 15 phút mỗi sáng” tại các showroom Hải Triều

Chuyện chưa kể về “cuộc họp 15 phút mỗi sáng” tại các showroom Hải Triều

Doanh nghiệp - 5 giờ, 32 phút trước

Mỗi sáng, gần 200 chuyên viên tư vấn tại 27 showroom Đồng Hồ Hải Triều đều tham gia cuộc họp 15 phút. Ít ai biết rằng, hoạt động ngắn ngủi này chính là nghi...

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí vừa bị bắt vì liên quan đến ma túy là ai?

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí vừa bị bắt vì liên quan đến ma túy là ai?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 37 phút trước

NTK Nguyễn Công Trí (SN 1978) vừa bị tạm giữ hình sự vì có liên quan đến đường dây mua bán và sử dụng trái phép chất ma tuý.

Cây dại nghe tên đã thấy 'bốc mùi hôi thối', nay thành đặc sản nhà hàng nổi tiếng, giá lên đến 90.000 đồng/kg

Cây dại nghe tên đã thấy 'bốc mùi hôi thối', nay thành đặc sản nhà hàng nổi tiếng, giá lên đến 90.000...

Tin trong ngày - 5 giờ, 47 phút trước

Ở Tây Bắc, có một loại rau dại mang tên "rau thối". Trái ngược với cái tên có phần "khó ngửi", loại rau này lại là đặc sản được người dân tộc Tây Bắc...

Mất việc đột ngột, một bà mẹ Hà Nội 39 tuổi vẫn sống ổn nhờ có quỹ lập từ 4 năm trước

Mất việc đột ngột, một bà mẹ Hà Nội 39 tuổi vẫn sống ổn nhờ có quỹ lập từ 4 năm trước...

Làm sao - 5 giờ, 48 phút trước

Rơi vào cảnh nghỉ việc đột ngột sau 12 năm đi làm, chị Huyền vẫn bình tĩnh sống nhờ lập quỹ riêng từ 4 năm trước.

Công chức lãnh đạo sẽ bị miễn nhiệm chức vụ nếu để cấp dưới tiêu cực, tham nhũng?

Công chức lãnh đạo sẽ bị miễn nhiệm chức vụ nếu để cấp dưới tiêu cực, tham nhũng?

Tin trong ngày - 5 giờ, 48 phút trước

Đây là một trong những nội dung mới tại Quyết định số 727-QĐ-BNV ngày 9/7/2025 do Bộ Nội vụ ban hành mới đây.

Tài xế công nghệ sử dụng điện thoại gắn ở đầu xe máy khi tham gia giao thông có vi phạm luật?

Tài xế công nghệ sử dụng điện thoại gắn ở đầu xe máy khi tham gia giao thông có vi phạm luật?...

Tin trong ngày - 5 giờ, 48 phút trước

Hành vi lái xe máy sử dụng điện thoại là một vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông, tính mạng bản thân và người khác. Đặc biệt đây...