Muốn có một cuộc hôn nhân tốt đẹp thì phải tuân theo nguyên tắc 'ba thêm, ba bớt, ba không'

09:40 19/06/2024

Ai cũng khao khát một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên tại sao có người hôn nhân viên mãn, người kia lại cãi vã triền miên. Nhiều khi yêu thì say đắm nồng nàn, kết hôn xong lại suốt ngày mệt mỏi vì tranh chấp.

Nhà văn Lâm Ngữ Đường của Trung Quốc từng nói: "Hôn nhân giống như một con tàu chạm khắc, nó phụ thuộc vào cách bạn đánh giá nó và cách bạn lái nó". Đâu phải cứ kết hôn là cả hai sẽ hạnh phúc dễ dàng, cả vợ lẫn chồng đều phải cùng nhau phấn đấu và cố gắng thì mới chạm tay được đến hạnh phúc.

hôn nhân, hôn nhân hạnh phúc, cuộc hôn nhân tốt đẹp, nguyên tắc để có hôn nhân hạnh phúc

Nắm vững nguyên tắc “ba thêm, ba bớt, ba không” sẽ giúp cuộc hôn nhân của bạn thêm bền chặt và hạnh phúc.

Ba thêm

Trước khi cưới ngọt ngào như vậy, vậy tại sao sau khi cưới lại bắt đầu ghét nhau? Trên thực tế, đó là vì chúng ta đã đánh mất một số thứ sau khi bước vào hôn nhân, và những thứ này thực sự cần thiết trong hôn nhân.

Điều đầu tiên nhiều người đánh mất là sự hiểu biết lẫn nhau.

Trên đời này không có ai là hoàn hảo nếu bạn luôn muốn thay đổi người kia và khiến người kia trở thành người mà bạn cho là tốt thì cả hai người sẽ cảm thấy rất đau khổ.

Gia đình không phải là nơi lý lẽ mà là nơi cần hiểu nhau. Học cách nhìn ra điểm mạnh của nhau, hiểu khuyết điểm của nhau và học cách chấp nhận phiên bản hiện tại của đối phương sẽ khiến cuộc hôn nhân bình yên và hạnh phúc hơn.

Điều quan trọng thứ hai là sự khoan dung lẫn nhau.

Việc hai người xuất thân khác nhau từ thói quen sinh hoạt đến cách ứng xử khác nhau là điều bình thường. Chúng ta cần có thời gian để hòa hợp và trong quá trình hòa hợp, điều quan trọng là phải bao dung lẫn nhau.

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp phải tìm kiếm điểm chung trong khi hạn chế những khác biệt, cho phép nhau trở thành con người thật của mình và sau đó tìm ra cách tốt nhất để hòa hợp với nhau.

hôn nhân, hôn nhân hạnh phúc, cuộc hôn nhân tốt đẹp, nguyên tắc để có hôn nhân hạnh phúc

Đừng bao giờ áp đặt ý kiến ​​​​của riêng bạn lên người khác, và đừng hy sinh bản thân để phục vụ người kia. Hãy để cả hai trở nên tốt hơn và giống chính mình hơn thông qua cuộc hôn nhân này.

Điều cuối cùng là giao tiếp nhiều hơn.

Hôn nhân tốt không phải là cả đời không cãi vã mà là sau khi cãi vã vẫn muốn ở bên nhau suốt đời.

Hầu hết những cặp đôi hạnh phúc xung quanh tôi đều có mâu thuẫn nhưng họ cũng có cách giao tiếp riêng và luôn có khả năng giải quyết vấn đề tốt. Và những cặp đôi ưa chiến tranh lạnh rất dễ để mâu thuẫn tích tụ và cuối cùng khiến hôn nhân tan vỡ.

Vì vậy, hãy học cách bày tỏ suy nghĩ của mình một cách chính xác, học cách lắng nghe suy nghĩ của nhau và tìm ra phương pháp giao tiếp phù hợp với nhau. Chỉ bằng cách này, cuộc hôn nhân của bạn mới bớt xung đột và hạnh phúc hơn.

Ba bớt

Ba điều bớt mà hôn nhân nên có, đó là bớt nghi ngờ, ít phàn nàn và bớt chiến tranh lạnh.

Sự ngờ vực giữa vợ chồng là vũ khí có thể giết chết hôn nhân, bởi khi hai người không tin tưởng lẫn nhau, mối quan hệ sẽ dần rạn nứt và dần trở thành những vết thương không thể hàn gắn.

Vì vậy, các bạn phải học cách tin tưởng lẫn nhau, đồng thời cũng học cách duy trì ý thức ranh giới. Đừng khiến đối phương cảm thấy không an toàn. Hãy cùng nhau bảo vệ cuộc hôn nhân của mình để nhau có thể thoải mái và hạnh phúc trong sự tin tưởng, để cuộc hôn nhân của bạn luôn thoải mái.

Khi đã tin tưởng lẫn nhau thì chúng ta cũng phải học cách giao tiếp và hòa hợp với nhau một cách đúng đắn. Đừng bao giờ lúc nào cũng phàn nàn chứ đừng nói đến việc nói năng vô lương tâm.

Bạn phải biết rằng việc chỉ phàn nàn khi gặp khó khăn sẽ chỉ khiến nhau càng thêm cáu kỉnh. Chỉ có cách nào đó mới có thể giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Tất nhiên, tôi cũng muốn nói với bạn rằng nếu bạn có một người bạn đời thích phàn nàn thì tốt nhất bạn nên biết ơn và rời đi, bởi năng lượng tiêu cực của anh ta sẽ bào mòn bạn từng chút một, khiến bạn ngày càng bất hạnh và khiến cuộc hôn nhân của bạn trở nên tồi tệ hơn.

hôn nhân, hôn nhân hạnh phúc, cuộc hôn nhân tốt đẹp, nguyên tắc để có hôn nhân hạnh phúc

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp không sợ cãi vã mà sợ không giải quyết được vấn đề mà chúng ta gọi là chiến tranh lạnh.

Khi một cặp vợ chồng đã quen với chiến tranh lạnh, vấn đề giữa họ sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, khi cả hai người đã quen với cách này thì họ sẽ ngày càng xa nhau hơn, và khi đó cuộc hôn nhân sẽ tự nhiên trở nên bền chặt hơn. nghiêm trọng hơn là không còn khả năng hạnh phúc nữa.

Vì vậy, đừng bao giờ tiếp tục chiến tranh lạnh, giao tiếp tốt và cùng nhau đối mặt với những vấn đề tầm thường trong cuộc sống. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể trở thành một cặp đôi hạnh phúc và có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Ba không

Nếu muốn có một cuộc hôn nhân tốt đẹp, bạn cần phải làm nhiều việc hơn, một số việc ít hơn và một số việc bạn tuyệt đối không thể làm.

Điều đầu tiên không phải lúc nào cũng nhắc lại chuyện cũ

Khi các cặp đôi cãi nhau, họ sợ nhất là giải quyết chuyện cũ, bởi trong quá trình giải quyết chuyện cũ, hai người sẽ quên giải quyết vấn đề mà thay vào đó đổ lỗi cho nhau một cách mù quáng, thậm chí chọc vào chỗ đau của nhau.

Nếu điều này luôn xảy ra thì cuộc cãi vã giữa hai người sẽ không có hồi kết, khi đó mối quan hệ sẽ hoàn toàn tiêu tan.

Vì vậy, hãy là một cặp đôi thông minh, hãy để quá khứ qua đi, hãy là một người có “ký ức tồi tệ” và sống một cuộc sống tự do, hạnh phúc.

Điều thứ hai là đừng ngại thể hiện tình yêu.

hôn nhân, hôn nhân hạnh phúc, cuộc hôn nhân tốt đẹp, nguyên tắc để có hôn nhân hạnh phúc

Một vấn đề lớn ở các cặp đôi là họ quá ngại ngùng trong việc bày tỏ tình yêu, đặc biệt sau khi bước vào hôn nhân. Thể hiện tình yêu là hương vị của cuộc sống nhàm chán, là chất bảo quản cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và là bàn tay to lớn có thể giúp chúng ta tìm lại nó khi chúng ta quên mất ý định ban đầu.

Vì vậy, đừng quên chuẩn bị kỹ càng những món quà dành cho nhau trong những ngày lễ, đồng thời đừng quên nói với nhau rằng bạn thực sự yêu cô ấy, để cuộc hôn nhân của hai bạn được bền lâu, hạnh phúc và ngọt ngào nhé.

Điều thứ ba là không ghen tị với người khác.

Nhiều người sẽ nghĩ, tại sao người yêu của người khác lại tốt đến thế? Nhưng bạn biết đấy, người yêu của bạn thực sự rất rất tốt trong mắt người khác. Chỉ bằng cách học cách trân trọng, bạn mới có thể cảm nhận được hạnh phúc của hôn nhân. Chỉ khi nhìn thấy những gì mình có đẹp đẽ như thế nào, bạn mới có thể quản lý được cuộc hôn nhân hạnh phúc của riêng mình.

Vì vậy, đừng bao giờ ghen tị với người khác và tin rằng những gì bạn có là tốt nhất. Chỉ bằng cách này, cuộc hôn nhân của bạn mới có thể bền lâu hơn.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/muon-co-mot-cuoc-hon-nhan-tot-dep-thi-phai-tuan-theo-nguyen-tac-ba-t.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/muon-co-mot-cuoc-hon-nhan-tot-dep-thi-phai-tuan-theo-nguyen-tac-ba-them-ba-bot-ba-khong-vz97110.html

Sự khác biệt tuổi tác tốt nhất giữa các cặp vợ chồng là gì? Không phải 3 tuổi hay 5 tuổi, con số này mới lý tưởng nhất!

Sự khác biệt tuổi tác tốt nhất giữa các cặp vợ chồng là gì? Không phải 3 tuổi hay 5 tuổi, con...

Yêu - 6 ngày, 12 giờ trước

Một số người cho rằng chênh lệch tuổi tác 3 hoặc 5 tuổi là lựa chọn tốt, nhưng trên thực tế, nghiên cứu cho thấy chênh lệch tuổi tác 7 tuổi là lý tưởng...

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật này!

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật...

Tâm sự - 6 ngày, 11 giờ trước

Mặc dù hiện nay, việc con cái lập gia đình muộn đã được nhiều bậc phụ huynh chấp nhận, nhưng trong thâm tâm, cha mẹ nào cũng muốn con sớm yên bề gia thất....

Tránh xa người đến từ 3 kiểu gia đình này, hôn nhân hạnh phúc sẽ không còn khó khăn nữa!

Tránh xa người đến từ 3 kiểu gia đình này, hôn nhân hạnh phúc sẽ không còn khó khăn nữa!

Yêu - 7 ngày, 16 giờ trước

Nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc sau kết hôn thì khi lựa chọn nửa kia của mình, bạn nên tránh xa người đến từ 3 kiểu gia đình này!

Tại sao phụ nữ sau 40 tuổi lại 'đòi hỏi' mạnh mẽ hơn? Không gì ngoài 3 lý do này, đừng ngại hiểu

Tại sao phụ nữ sau 40 tuổi lại 'đòi hỏi' mạnh mẽ hơn? Không gì ngoài 3 lý do này, đừng ngại...

Yêu - 17.07.2024

Ham muốn tình dục của phụ nữ khác với nam giới. Điều này không chỉ là nhu cầu thể chất đơn thuần mà còn là nhu cầu tâm lý và tình cảm. Thậm chí,...

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một vợ một chồng

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một...

Yêu - 16.07.2024

Trong lịch sử lâu dài của nền văn minh nhân loại, chế độ một vợ một chồng là nền tảng của cấu trúc xã hội và đạo đức. Tuy nhiên, với sự thay đổi...

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích chiếc đồng hồ nào ngay từ cái nhìn đầu tiên? Trắc nghiệm vận mệnh của bạn phát đạt nhất ở lĩnh vực nào trong tháng 6?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích chiếc đồng hồ nào ngay từ cái nhìn đầu tiên? Trắc nghiệm vận mệnh của bạn...

Đời sống số - 9 giờ, 2 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một chiếc đồng hồ mà bạn thấy ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đáp án sẽ nói cho bạn biết...

Tổ tiên nhắc nhở: 'Bạn có thể ở cạnh mộ, nhưng không thể đối diện với mội'! Có gì sai khi cửa nhà đối diện với ngôi mộ?

Tổ tiên nhắc nhở: 'Bạn có thể ở cạnh mộ, nhưng không thể đối diện với mội'! Có gì sai khi cửa...

Kiến thức - 10 giờ, 47 phút trước

Ở các vùng nông thôn, người ta thường thể hiện kinh nghiệm sống và trí tuệ của mình qua những câu nói thông thường. Trong đó, câu nói “Có thể sống cạnh mộ nhưng...

Với công thức xin nghỉ phép EQ cao này, bạn sẽ không còn sợ hãi việc xin sếp nghỉ phép, đôi bên cùng có lợi cho cả bạn và công ty

Với công thức xin nghỉ phép EQ cao này, bạn sẽ không còn sợ hãi việc xin sếp nghỉ phép, đôi bên...

Đời sống trẻ - 10 giờ, 48 phút trước

Trong môi trường làm việc hiện đại, việc xin nghỉ phép là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xin nghỉ phép một cách khéo léo và hiệu...

Lý Á Bằng bất ngờ rủ vợ mới hát bài hát của vợ cũ Vương Phi, phản ứng của Hải Hà Kim Hỷ gây chú ý

Lý Á Bằng bất ngờ rủ vợ mới hát bài hát của vợ cũ Vương Phi, phản ứng của Hải Hà Kim...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 48 phút trước

Mặc dù đã ly hôn được nhiều năm nhưng Lý Á Bằng vẫn không quên được Vương Phi, thậm chí rủ vợ mới hát bài "Because Of Love" của cô.

Nghề đang rất ‘khát’ nhân lực, thu nhập 5 tỷ/năm mà không cần bằng Đại học! Nó đi ngược với mọi làn sóng sa thải

Nghề đang rất ‘khát’ nhân lực, thu nhập 5 tỷ/năm mà không cần bằng Đại học! Nó đi ngược với mọi làn...

Doanh nghiệp - 10 giờ, 48 phút trước

Vị trí này đóng vai trò quan trọng và liên kết nhiều bộ phận trong một tổ chức. Người làm công việc này thường phối hợp với các phòng ban như tài chính, công...

Victoria thư giãn trên du thuyền, David Beckham chụp ảnh dễ thương cùng con gái Harper khi ngắm hoàng hôn ở Pháp

Victoria thư giãn trên du thuyền, David Beckham chụp ảnh dễ thương cùng con gái Harper khi ngắm hoàng hôn ở Pháp...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 35 phút trước

Victoria và chồng David Beckham đang tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc bên gia đình trên du thuyền sang trọng của họ tại Pháp.

Vạch kẻ đường xương cá là vạch gì? Nhiều người mất tiền oan khi lái xe đè vạch vẫn không biết mình mắc lỗi, tìm hiểu ngay và luôn nhé!

Vạch kẻ đường xương cá là vạch gì? Nhiều người mất tiền oan khi lái xe đè vạch vẫn không biết mình...

Kiến thức - 11 giờ, 35 phút trước

Không ít người thường xuyên xuống đường tham gia giao thông nhưng chưa nắm rõ được ý nghĩa của vạch kẻ đường xương cá, có khi bị phạt vì đè vạch vẫn không biết...

Sau khi hết kinh bao lâu phụ nữ có thể quan hệ tình dục?

Sau khi hết kinh bao lâu phụ nữ có thể quan hệ tình dục?

Chăm sóc sức khỏe - 11 giờ, 36 phút trước

Chu kỳ kinh nguyệt là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người phụ nữ, mang lại nhiều biến đổi về cả tâm lý lẫn sinh lý. Một trong những câu hỏi...

'Ảnh đế' Yoo Ah In đối diện án 4 năm tù và phạt 36 triệu vì lạm dụng chất cấm

'Ảnh đế' Yoo Ah In đối diện án 4 năm tù và phạt 36 triệu vì lạm dụng chất cấm

Chuyện làng sao - 11 giờ, 36 phút trước

Nam diễn viên Yoo Ah In phải đối diện mức án 4 năm tù trong phiên tòa lần thứ 7 với cáo buộc sử dụng ma túy thường xuyên.

Vào các ngày 25, 26 và 27/7, ba con giáp sẽ có “sự xoay chuyển về tài lộc” và trở nên giàu có không ai ngờ

Vào các ngày 25, 26 và 27/7, ba con giáp sẽ có “sự xoay chuyển về tài lộc” và trở nên giàu...

Đời sống số - 11 giờ, 4 phút trước

Xin chúc mừng những giáp Hợi, Ngọ, Dậu, vào 25, 26 và 27 tháng 7. Vận may của họ sẽ tăng mạnh.

Loại quả bán đầy chợ tại Việt Nam với giá rẻ bèo đang được Trung Quốc lùng mua, đó là quả gì?

Loại quả bán đầy chợ tại Việt Nam với giá rẻ bèo đang được Trung Quốc lùng mua, đó là quả gì?...

Kiến thức - 11 giờ, 5 phút trước

Người xứ Trung rất yêu thích loại quả này của Việt Nam từ hương vị đến màu sắc và đang đẩy mạnh nhập khẩu.

Bạn có bị say xe ô tô không? Dưới đây là 2 cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn thoát khỏi tình trạng say xe khi đi chơi

Bạn có bị say xe ô tô không? Dưới đây là 2 cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn thoát khỏi...

Đời sống số - 11 giờ, 5 phút trước

Chỉ với những cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thoát được tình trạng say xe mỗi khi ngồi trên ô tô.

Sao nữ từng bị đồn chung bồ với Hà Hồ giờ ra sao?

Sao nữ từng bị đồn chung bồ với Hà Hồ giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 11 giờ, 6 phút trước

Sao nữ từng bị đồn chung bồ với Hà Hồ chính là Maya. Cuộc sống và sự nghiệp của cô cũng có nhiều thăng trầm.

Dù đi ô tô hay đi theo nhóm, hướng dẫn viên du lịch tiết lộ: Hãy nhớ “3 mang và 3 không mang” khi đi du lịch, để không bị khổ trong suốt hành trình

Dù đi ô tô hay đi theo nhóm, hướng dẫn viên du lịch tiết lộ: Hãy nhớ “3 mang và 3 không...

Kiến thức - 12 giờ, 32 phút trước

Điều khó chịu nhất mỗi khi bạn đi du lịch là gì? Tôi nghĩ câu trả lời cho nhiều người là đóng gói hành lý của họ. Khi ra ngoài muốn mang theo cái...

Ai là người phụ nữ có nhiều con cháu nhất Việt Nam?

Ai là người phụ nữ có nhiều con cháu nhất Việt Nam?

Kiến thức - 12 giờ, 33 phút trước

Nhiều năm trước, chuyện bà Ương sinh được 18 người con (9 trai, 9 gái) được báo đài đưa tin "rần rần". Đây được xem là "kỷ lục" sinh nở ở Việt Nam khiến...

Mĩ nhân VTV đáp thế nào khi bị hỏi 'có yêu' Việt Anh không?

Mĩ nhân VTV đáp thế nào khi bị hỏi 'có yêu' Việt Anh không?

Chuyện làng sao - 12 giờ, 33 phút trước

Cù Thị Trà đã thẳng thắn trả lời khi liên tục bị hỏi có yêu Việt Anh không khi đóng phim quá đạt những cảnh tình cảm.

3 bí quyết giúp bạn càng ngày càng giàu có

3 bí quyết giúp bạn càng ngày càng giàu có

Kiến thức - 12 giờ, 19 phút trước

Logic cơ bản của việc kiếm tiền là hiện thực hóa sự phát triển của một người. Bởi vậy, cách kiếm tiền nhanh nhất là sống tốt! Dưới đây là 3 bí quyết quan...

Nên làm gì nếu có gián ở nhà? Rắc một nắm thứ này lên sẽ tiêu diệt được nhiều, vừa thân thiện với môi trường vừa tiết kiệm tiền!

Nên làm gì nếu có gián ở nhà? Rắc một nắm thứ này lên sẽ tiêu diệt được nhiều, vừa thân thiện...

Làm sao - 12 giờ, 19 phút trước

Diệt gián bằng cách tự nhiên này không chỉ hiệu quả mà còn thân thiện với môi trường và tiết kiệm. Nếu nhà bạn có gián, hãy nhanh chóng thử nhé!

Các trường hợp được miễn phí khi làm hộ chiếu, người dân nên biết kẻo mất quyền lợi

Các trường hợp được miễn phí khi làm hộ chiếu, người dân nên biết kẻo mất quyền lợi

Kiến thức - 12 giờ, 20 phút trước

Có những trường hợp sẽ được miễn phí làm hộ chiếu. Người dân nên nắm rõ thông tin này để đảm bảo quyền lợi cho mình.