Sau khi xử lý hơn 1.000 vụ ly hôn, tôi phát hiện ra rằng điều đàn ông thực sự mong muốn chính là 6 điều này!

10:27 16/06/2024

Cách đây không lâu, có một bạn nam để lại tin nhắn cho tôi rằng: "Luật sư, anh quá thiên vị cộng đồng nữ. Tại sao tất cả các bài báo về hôn nhân đều viết từ góc độ phụ nữ?"

Đúng là đàn ông và phụ nữ có những suy nghĩ, quan điểm khác nhau vì xã hội có những yêu cầu khác nhau đối với đàn ông và phụ nữ. Nhiều người sẽ cho rằng đàn ông yêu tự do, kiếm tiền nuôi gia đình là điều đương nhiên. Ngược lại, phụ nữ yêu cái đẹp, ăn mặc sang trọng, nhạy cảm và hay nghi ngờ, việc chăm sóc người già và trẻ nhỏ là điều đương nhiên.

hôn nhân, điều đàn ông mong muốn, hôn nhân hạnh phúc, hôn nhân gia đình, đàn ông mong muốn

Bạn và những người xung quanh bạn có nghĩ như vậy không? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta từ bỏ định kiến ​​về giới tính? Trong số những người đàn ông đã ly hôn mà tôi đã tiếp xúc, họ mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc như thế nào?

Hiểu sự khác biệt trong suy nghĩ giữa nam và nữ và đừng tự mình đánh giá người khác

Bạn biết đấy, cách suy nghĩ của đàn ông lý trí hơn, trong khi cách suy nghĩ của phụ nữ lại thiên về cảm xúc hơn. Đàn ông chú ý nhiều hơn đến bản thân vấn đề, trong khi phụ nữ chú ý nhiều hơn đến những cảm xúc bị ảnh hưởng bởi nó.

Mối quan hệ lý tưởng nhất giữa vợ chồng phải là: gần gũi nhưng có khoảng cách vừa phải, thẳng thắn nhưng có chút bí mật. Đây có thể là điểm yêu nhau của hai người, hoặc cũng có thể là thế giới riêng tư.

Đàn ông cần tình dục. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp phải có đời sống tình dục hài hòa

Trong hôn nhân, tình dục cũng quan trọng như tình yêu. Đồng thời, tình yêu có thể bù đắp cho việc thiếu tình dục, và tình dục có thể bù đắp cho việc thiếu tình yêu. Mặc dù con người hiện đại đã cởi mở hơn với các quan niệm tình dục nhưng trên thực tế số lượng các cuộc hôn nhân có vấn đề về tình dục vẫn chưa bao giờ giảm.

Đời sống tình dục là một yếu tố rất quan trọng. Nếu vợ chồng gặp khó khăn trong vấn đề này thì phải tìm cách giải quyết.

hôn nhân, điều đàn ông mong muốn, hôn nhân hạnh phúc, hôn nhân gia đình, đàn ông mong muốn

Sự tin tưởng và tôn trọng rất quan trọng đối với đàn ông, nhưng đừng tin tưởng hay phớt lờ chúng một cách mù quáng

Các khách hàng nam thường nói với tôi lý do tại sao phụ nữ lại mắc chứng “hoang tưởng cưỡng ép” nặng nề trong hôn nhân, họ luôn cảm thấy mình thiệt thòi và đàn ông vô tâm. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp cần có nhau, tin tưởng lẫn nhau và tôn trọng lẫn nhau. Trong hôn nhân, nếu đàn ông không bao giờ cảm nhận được sự tin tưởng hoặc tôn trọng đúng mức, theo thời gian, họ sẽ tìm kiếm sự tin tưởng và tôn trọng ở nơi khác/từ người khác, và những ý tưởng khác chắc chắn sẽ nảy sinh.

Nhưng bạn không thể tin tưởng một cách mù quáng. Một số phụ nữ cảm thấy mình đã có gia đình và chồng không thể bỏ chạy. Ngay cả khi chồng tỏ ra không hài lòng với một số điều và muốn thay đổi, họ vẫn nhất quyết phớt lờ. Điều này là sai.

Sự chân thành và tin tưởng là điều quý giá nhất trong cuộc sống. Trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mọi người nên tôn trọng sở thích, sở thích của nhau. Đó là ý tưởng vô lý nhất khi cho rằng hai người phải có cùng suy nghĩ, cùng phán đoán và cùng mong muốn.

Một người chồng không được nuôi dưỡng, kiệt sức, sợ phải hứng chịu những cơn giận dữ và những suy nghĩ vụn vặt của vợ, có thể dễ dàng bắt đầu một cuộc hôn nhân mà anh ta có những ước mơ khác.

Đừng cố gắng thay đổi một người đàn ông. Một cuộc hôn nhân bền vững phải có sự cân bằng

Chúng ta thường thấy nhiều người đàn ông, phụ nữ cảm thấy rất tiếc nuối sau khi đi từ tình yêu ngọt ngào đến cuộc hôn nhân. Trước khi kết hôn, đàn ông tin rằng phụ nữ sẽ không bao giờ thay đổi và phụ nữ cũng vậy nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại nên đôi bên đều cảm thấy rất buồn.

hôn nhân, điều đàn ông mong muốn, hôn nhân hạnh phúc, hôn nhân gia đình, đàn ông mong muốn

Hôn nhân là một mối quan hệ cân bằng năng động, là mối quan hệ cho đi lẫn nhau, là mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau và thỏa hiệp kịp thời...

Cái gì cân bằng thì ổn định, cái gì ổn định thì bền vững hơn. Đừng là một bông hoa đeo bám, cũng không phải là một con chim mê đắm, chỉ những người độc lập mới có sự tự tin, can đảm và khả năng không tức giận. Mọi quyết định đều có sự đánh đổi, được và mất, hãy bình tĩnh đối mặt, không phàn nàn, không đấu tranh, không vướng mắc và hãy mạnh mẽ trước giông bão cuộc đời.

“Phản bội” ​​không hẳn là cọng rơm làm gãy lưng lạc đà, mà là thiếu sự đồng thuận

Còn một vấn đề nhạy cảm nhưng phổ biến khác trong hôn nhân, đó là đàn ông và phụ nữ có quan điểm khác nhau về cái gọi là chung thủy và “lừa dối”.

Hãy cùng nói về định nghĩa “lừa dối” với người ấy của bạn nhé! Về cách duy trì hôn nhân và các mối quan hệ, chúng đều không thể tách rời khỏi bản chất con người, bao gồm cả việc chọn bạn đời, kết hôn...

Suy cho cùng, mỗi người đều có những ranh giới và giá trị cá nhân khác nhau. Có thể điểm mấu chốt của bạn là lừa dối về thể xác, và điều anh ấy không thể chấp nhận nhất là lừa dối về mặt tinh thần. Bạn có thể hiểu nhau hoặc đạt được sự đồng thuận nào đó.

Hôn nhân đòi hỏi một mức độ đồng thuận nhất định. Không ai ngu cả, mỗi người đều có ưu và nhược điểm riêng. Chính loại quy tắc này mà tôi biết mình có gì, muốn gì, bạn có gì thì chúng ta có thể trao đổi, loại quy tắc đổi hàng hòa bình này khiến hai người sẵn sàng chịu trách nhiệm hơn, dù là vật chất hay tinh thần, để trao đổi bình đẳng.

Đừng ép người khác phải hiểu bạn

hôn nhân, điều đàn ông mong muốn, hôn nhân hạnh phúc, hôn nhân gia đình, đàn ông mong muốn

Từ quan hệ tình cảm đến hôn nhân, có lẽ do những đặc điểm pháp lý khác nhau nên nhau sẽ cảm thấy có trách nhiệm và gần gũi hơn. Vì vậy, nhiều phụ nữ mong muốn người yêu của mình phải “hiểu mình”. Nhưng trong đời sống hôn nhân thực tế, không nhiều người có thểthực sựnói “Anh hiểu em”. Hầu hết các cặp vợ chồng đều cho rằng họ“hiểu”, điều này trong tâm lý học gọi là “phép chiếu”. Ngược lại, khi bước vào mối quan hệthân mật với nhau, bạn càng cần phải duy trì mức độ độc lập nhất định.

Bởi vì đàn ông và phụ nữ suy nghĩ khác nhau nên đàn ông không thể nghĩ phụ nữ nghĩ gì. Khi đối phương không hiểu bạn, đừng để anh ta lúc nào cũng đoán mò. Bạn cũng có thể giao tiếp với đối phương bằng cách nói với chồng/vợ để đối phương biết và hiểu được suy nghĩ của bạn sẽ dễ dàng đạt được sự đồng thuận hơn phải không?

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/sau-khi-xu-ly-hon-1000-vu-ly-hon-toi-phat-hien-ra-rang-dieu-dan-ong-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/sau-khi-xu-ly-hon-1000-vu-ly-hon-toi-phat-hien-ra-rang-dieu-dan-ong-thuc-su-mong-muon-chinh-la-6-dieu-nay-vz97330.html

Để biết phụ nữ ở bẩn hay ở sạch, chỉ cẩn nhìn '3 chỗ này' là rõ. Đừng để bị lừa!

Để biết phụ nữ ở bẩn hay ở sạch, chỉ cẩn nhìn '3 chỗ này' là rõ. Đừng để bị lừa!

Đàn ông yêu - 27.06.2024

Một người phụ nữ tinh tế không chỉ được người khác kính trọng, yêu mến mà còn biết cách tận hưởng cuộc sống. Thông thường chúng ta chỉ nhìn thấy vẻ ngoài của phụ...

Tại sao các cặp đôi không thấy nước bọt của nhau ghê tởm khi hôn? Thay vào đó bạn lại nghĩ nước bọt có vị ngọt?

Tại sao các cặp đôi không thấy nước bọt của nhau ghê tởm khi hôn? Thay vào đó bạn lại nghĩ nước...

Đàn ông yêu - 14.06.2024

Nói thật các chị em nghĩ đến nước bọt thật là kinh tởm phải không? Nhưng bạn đã bao giờ phát hiện ra rằng khi một cặp đôi hôn nhau, họ không những không...

Kiểu phụ nữ nào được đàn ông trung niên ở độ tuổi 50 yêu thích nhất? Chỉ có ba câu trả lời

Kiểu phụ nữ nào được đàn ông trung niên ở độ tuổi 50 yêu thích nhất? Chỉ có ba câu trả lời...

Đàn ông yêu - 13.06.2024

Có lẽ nhiều người cho rằng đàn ông tuổi 50 đã ngoài năm mươi rồi, vậy họ còn mong muốn gì hơn ở tình yêu? Chỉ cần sống một cuộc sống tốt. Trên thực...

Người đàn ông thông minh sẽ chọn người phụ nữ như vậy làm vợ, nhất là mẫu người thứ hai

Người đàn ông thông minh sẽ chọn người phụ nữ như vậy làm vợ, nhất là mẫu người thứ hai

Đàn ông yêu - 07.06.2024

Nhiều phụ nữ cho đi tất cả những gì họ có khi yêu nhưng cuối cùng lại chẳng nhận được gì. Người đàn ông không những không yêu bạn mà còn muốn tránh xa...

Độ tuổi nào đàn ông dễ ngoại tình nhất? Chị em nhất định phải biết để gìn giữ hôn nhân hạnh phúc

Độ tuổi nào đàn ông dễ ngoại tình nhất? Chị em nhất định phải biết để gìn giữ hôn nhân hạnh phúc...

Đàn ông yêu - 07.06.2024

Phụ nữ hãy cảnh giác khi đàn ông đến tuổi này, họ rất dễ nhập nhằng với người đàn bà khác.

15 công dụng tuyệt vời của muối ăn, ít ai biết rằng có thể giải quyết được nhiều rắc rối trong cuộc sống

15 công dụng tuyệt vời của muối ăn, ít ai biết rằng có thể giải quyết được nhiều rắc rối trong cuộc...

Kiến thức - 3 giờ, 12 phút trước

Chỉ cần sử dụng một nắm muối ăn, bạn sẽ thấy có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Xe phía trước bị chặn, xe phía sau cố tình tông vào. Ai mới là người có lỗi?

Xe phía trước bị chặn, xe phía sau cố tình tông vào. Ai mới là người có lỗi?

Kiến thức - 3 giờ, 13 phút trước

Khi xe phía trước giảm tốc độ đột ngột, hoặc phải dừng lại vì bị chặn trong các trường hợp mà xe phía sau có va chạm thì lỗi thuộc về bên nào?

1 ngành học có tới 30% sinh viên được nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước phát triển sau khi tốt nghiệp

1 ngành học có tới 30% sinh viên được nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước...

Doanh nghiệp - 3 giờ, 13 phút trước

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT 2024, hiện các thí sinh và phụ huynh đang nghiên cứu trường và ngành học để nộp nguyện vọng....

Sau ngày 19/7, sao tốt chiếu sáng, phú quý thịnh vượng, ba con giáp 'vơ hết lộc Trời' của thiên hạ

Sau ngày 19/7, sao tốt chiếu sáng, phú quý thịnh vượng, ba con giáp 'vơ hết lộc Trời' của thiên hạ

Đời sống số - 3 giờ, 14 phút trước

Bắt đầu từ ngày mai 19/7, chim ác là sẽ bay vào cửa, may mắn sẽ đến, phú quý sẽ đến và chất lượng cuộc sống sẽ tăng cao với ba con giáp.

Đừng vứt bỏ những phần còn sót lại, chúng sẽ trông rất đẹp như những chậu cây

Đừng vứt bỏ những phần còn sót lại, chúng sẽ trông rất đẹp như những chậu cây

Kiến thức - 4 giờ, 46 phút trước

Những hạt trái cây còn sót lại thực chất là báu vật. Lá và hạt trái cây đều có thể dùng để trồng những chậu cây đẹp. Biến rác thải thành kho báu và...

Khoảnh khắc vỡ òa của nữ sinh khi đạt 29 điểm thi tốt nghiệp THPT 'gây bão'...

Sau khi nhận xe mới, những tài xế kỳ cựu liền vứt bỏ 'báu vật' này, trong khi những người mới đi lại không hiểu và không nỡ bỏ

Sau khi nhận xe mới, những tài xế kỳ cựu liền vứt bỏ 'báu vật' này, trong khi những người mới đi...

Đi gì - 4 giờ, 47 phút trước

Ngày nay, tuy giá ô tô rẻ hơn rất nhiều nhưng xét cho cùng thì đó vẫn là một thứ đồ rất có giá trị. Chúng tôi tin rằng ai mới mua ô tô...

Mẹo chọn mít chuẩn chín cây thơm nức, ngọt đậm, ít xơ, chọn 10 quả ngon cả 10

Mẹo chọn mít chuẩn chín cây thơm nức, ngọt đậm, ít xơ, chọn 10 quả ngon cả 10

Làm sao - 4 giờ, 47 phút trước

Đang mùa mít, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn mẹo để chọn được những quả mít chuẩn chín cây thơm ngon, không ngâm hóa chất.

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật này!

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật...

Tâm sự - 4 giờ, 48 phút trước

Mặc dù hiện nay, việc con cái lập gia đình muộn đã được nhiều bậc phụ huynh chấp nhận, nhưng trong thâm tâm, cha mẹ nào cũng muốn con sớm yên bề gia thất....

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc sai lầm lớn

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc...

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 60 phút trước

Chảo là một trong những dụng cụ nấu ăn phổ biến nhất trong nhà bếp, độ dẫn điện của nó rất tốt và thức ăn được nấu bằng nồi có hương vị độc đáo...

Con cái có thể mượn sổ đỏ của bố mẹ để thế chấp vay vốn ngân hàng được không?

Con cái có thể mượn sổ đỏ của bố mẹ để thế chấp vay vốn ngân hàng được không?

Kiến thức - 5 giờ, 60 phút trước

Trong trường hợp không có sổ đỏ mà muốn mượn bố mẹ, người thân để thế chấp ngân hàng hoàn toàn có thể thực hiện được, nếu thuộc hai trường hợp dưới đây.

Thử việc 3 tháng là đúng hay sai?

Thử việc 3 tháng là đúng hay sai?

Kiến thức - 5 giờ trước

Trong trường hợp làm việc vượt quá thời gian thử việc thì người sử dụng lao động phải trả đủ lương cho người lao động. Vậy theo quy định hiện hành thì thời gian...

Thành phố trực thuộc tỉnh rộng nhất Việt Nam là thành phố nào?

Thành phố trực thuộc tỉnh rộng nhất Việt Nam là thành phố nào?

Kiến thức - 5 giờ trước

Đây là thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, lớn hơn diện tích 3 tỉnh nhỏ nhất là Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên và xấp xỉ diện tích...

Top 10 nữ minh tinh xinh đẹp nhất Trung Quốc, trong số họ ai là nữ thần của bạn?

Top 10 nữ minh tinh xinh đẹp nhất Trung Quốc, trong số họ ai là nữ thần của bạn?

Chuyện làng sao - 5 giờ trước

Mới đây, bảng xếp hạng top 10 nữ diễn viên Trung Quốc đẹp nhất đã được công bố. Những cái tên như Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi......

Anh sinh ra đã là 'cậu bé ngậm thìa vàng'! Bây giờ 18 tuổi cao 2 mét, ngày càng trở nên giống bố Donald Trump

Anh sinh ra đã là 'cậu bé ngậm thìa vàng'! Bây giờ 18 tuổi cao 2 mét, ngày càng trở nên giống...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 25 phút trước

Con trai út của cựu Tổng thống Donald Trump - Barron Trump đã chính thức bước sang tuổi 18 vào tháng này.

Bây giờ tôi đã hiểu tại sao Trương Bá Chi lại chấp nhận ra đi đơn giản như vậy, hóa ra cô sẽ luôn là 'lốp dự phòng' của Tạ Đình Phong

Bây giờ tôi đã hiểu tại sao Trương Bá Chi lại chấp nhận ra đi đơn giản như vậy, hóa ra cô...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 21 phút trước

Tình yêu của Trương Bá Chi với Tạ Đình Phong không được đáp lại chân thành như cô tưởng tượng. Rốt cuộc, cô đã thua hoàn toàn ngay từ đầu.

Mọi người trên trái đất đều được sinh ra bởi phụ nữ. Vậy người đàn ông đầu tiên trên trái đất xuất hiện như thế nào, ra đời từ đâu?

Mọi người trên trái đất đều được sinh ra bởi phụ nữ. Vậy người đàn ông đầu tiên trên trái đất xuất...

Kiến thức - 7 giờ, 22 phút trước

Trên trái đất, sự xuất hiện của con người có thể nói là một “tai nạn”. Ban đầu không có con người nào trên trái đất. Con người chỉ xuất hiện sau sự tuyệt...

Bác sĩ nhắc nhở: Viêm nhiễm là căn nguyên gây ung thư. Đừng trì hoãn nếu cơ thể bạn mắc phải 3 loại viêm nhiễm này

Bác sĩ nhắc nhở: Viêm nhiễm là căn nguyên gây ung thư. Đừng trì hoãn nếu cơ thể bạn mắc phải 3...

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 22 phút trước

Chúng ta luôn nói đến “ung thư” trong cuộc sống, bởi ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo dù công nghệ y tế hiện nay rất tiên tiến nhưng vẫn có rất nhiều...

Tôi mới nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa bia 'đóng lon' và bia 'đóng chai'. Nên chọn loại nào?

Tôi mới nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa bia 'đóng lon' và bia 'đóng chai'. Nên chọn loại nào?...

Kiến thức - 7 giờ, 23 phút trước

Vào mùa hè nóng bức, cái nắng như thiêu đốt khiến con người ta khao khát một chút mát mẻ. Lúc này, bia đã trở thành thức uống được nhiều người lựa chọn bởi...

Angelina Jolie bất ngờ xuống nước, muốn chồng cũ Brad Pitt 'chấm dứt chiến tranh'

Angelina Jolie bất ngờ xuống nước, muốn chồng cũ Brad Pitt 'chấm dứt chiến tranh'

Chuyện làng sao - 7 giờ, 23 phút trước

Nữ diễn viên Angelina Jolie muốn chồng cũ Brad Pitt hủy bỏ vụ kiện chống lại cô liên quan đến việc bán cổ phần ở nhà máy rượu Chateau Miraval.

Muốn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh cần phải làm gì?

Muốn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh cần phải làm gì?

Dòng sự kiện - 7 giờ, 23 phút trước

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi. Từ ngày 17/7 đến hết ngày 26/7, các Sở GD&ĐT sẽ thu nhập đơn...