Mặc cảm khi yêu người đàn ông kém gần chục tuổi

14:50 19/04/2015

Nỗi đau lớn nhất của chị lúc này là chị không thể dũng cảm đối diện với sự thật, khó lòng tìm cách nói chuyện với gia đình về chuyện tình yêu của chị.

Chị chỉ mong một lần bố mẹ chấp nhận chuyện tình này, chấp nhận người đàn ông của chị, nhưng chuyện ấy khó lắm.

Chị đã yêu si mê một cậu em, phải nói là cậu đồng nghiệp kém chị tới chục tuổi. Chấp nhận yêu người đàn ông này, chị phải vượt qua rất nhiều rào cản, từ rào cản từ phía công ty, cơ quan, ánh mắt soi mói, ái ngại của bạn bè đến rào cản gia đình. Mà có lẽ, gia đình là vấn đề lớn nhất. Tại sao vậy, tại sao chị đem lòng yêu người ta rồi bây giờ muốn từ bỏ cũng không thể. Dù hơn người đó chục tuổi nhưng lúc nào bên cạnh người đàn ông ấy, chị cũng có cảm giác như mình là trẻ con, mình kém cậu ta tới vài tuổi ấy.

Còn nhớ, lần đầu tiên chị xưng em với cậu ấy, chị ngượng đỏ chín mặt. Thế mà anh chàng cứ tự nhiên xưng anh với chị, giống như chẳng có chuyện gì xảy ra. Đàn ông bạo dạn hơn phụ nữ, vả lại, cậu ta cũng xác định sẽ lấy chị, quyết định yêu chị, ở bên chị nên đã không còn ngại. Người nào chủ động tán tỉnh và theo đuổi người khác thì ắt hẳn sẽ phải mạnh dạn hơn nhiều.

Bao nhiêu người gàn chị, nói rằng, chẳng có cậu trai trẻ nào lại đi yêu một bà già như chị trong khi gái xinh thì đầy. Mà hơn nữa, cậu ta còn được xếp vào loại đẹp trai. Chị cũng đã từng nghĩ như họ, cũng từng mất niềm tin vào tình yêu nhưng trước sự dũng cảm của người đàn ông ấy, chị đã tin. Chị mặc kệ mọi lời đàm tiếu, chị thử một lần để biết được tình yêu với người đàn ông kém mình chục tuổi là gì. Chị liều lĩnh, yêu mà không liều lĩnh thì làm sao có được tình yêu. Chẳng lẽ trên đời này lại không có chuyện tình chị em bình thường như vậy sao?

yeu nguoi hon tuoi, tam su yeu nguoi hon tuoi, vo chong chenh lech tuoi, tam su khi yeu nguoi hon tuoi
Còn nhớ, lần đầu tiên chị xưng em với cậu ấy, chị ngượng đỏ chín mặt.
Thế mà anh chàng cứ tự nhiên xưng anh với chị, giống như chẳng
có chuyện gì xảy ra. (ảnh minh họa)

Trước đây chị cũng luôn nghĩ, nếu như cậu ta không thật lòng yêu chị, vậy cậu ta gần gũi chị làm gì? Đúng là ngoài kia con gái xinh đầy, cậu ta cũng có thừa điều kiện để tán tỉnh, nếu vậy, sao không phải là gái xinh mà lại là chị? Chị có gì? Giá như chị giàu có, chị sang trọng, cậu phi công trẻ muốn lợi dụng tiền bạc của chị thì không nói làm gì, đằng này, tiền bạc chẳng có, trẻ trung thì không nhưng người đàn ông ấy lại hết lòng ở bên chị, chăm sóc chị.

Đã có lần chị hỏi cậu ấy ‘vì sao cậu yêu tôi’. Cậu ta chẳng ngại mà trả lời ‘thế chị có yêu anh không?’ làm chị phì cười. Chị lại còn anh, chị thấy sự dễ thương của người đàn ông ấy. Cậu ấy nói ‘anh yêu em vì anh thấy đươc nét đẹp trong tâm hồn em. Anh nhìn thấy em là con người mạnh mẽ, có thể che chở cả cho anh, không phải chỉ có anh ở bên cạnh em. Anh cảm nhận được tình cảm đó là sự gắn kết, không phải là tình cờ mà là duyên phận từ lâu. Nhiều lúc cũng đã nghĩ là sao lại yêu người nhiều tuổi như thế, nhưng cái duyên đến không đừng được. Bảo không yêu thì lại nhớ, lại đau nên phải yêu thôi. Chắc là do duyên tiền định’.

Chị tin vào lời người đàn ông ấy. Người ta bảo chị, già rồi còn dại đi yêu phi công trẻ, tụi trẻ chỉ lợi dụng. Tại sao chị lại phải nghĩ như họ, vì chị là người trong cuộc, chị cũng yêu người đàn ông ấy. Nếu như bị cậu ta lợi dụng một lần thì coi như số chị đen. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, lợi dụng chị được gì trong khi trong tay cậu ta đã có gần như tất cả.

yeu nguoi hon tuoi, tam su yeu nguoi hon tuoi, vo chong chenh lech tuoi, tam su khi yeu nguoi hon tuoi
Chị cảm thấy hạnh phúc trước sự che chở này, thầm biết ơn người bạn trai
kém chị 10 tuổi. (Ảnh minh họa)

Đi với người yêu mà chị đỏ chín mặt ngượng ngùng khi ai đó hỏi ‘hai chị em ăn gì ạ?’. Lúc đó chị chỉ muốn chui xuống đất nhưng cậu ấy lại nhẹ nhàng lấy khăn lau mặt cho chị cho bớt nóng, bớt đỏ rồi còn cố tình vuốt tóc chị để người khác biết, họ là một cặp chứ không phải là chị em.

Chị cảm thấy hạnh phúc trước sự che chở này, thầm biết ơn người bạn trai kém chị 10 tuổi. Ban đầu chị ngượng lắm nhưng có lần một thì có lần hai, lâu dần thành quen, chị cũng mặc kệ thiên hạ muốn nói sao, nghĩ sao thì nghĩ. Chị tự tin đi bên cạnh người mình yêu và không ngại thể hiện tình cảm, cũng như những cử chỉ thân thiết, để họ biết, chị và anh ta là một cặp đôi.

Nói về chuyện bố mẹ chị, lúc này chị thật sự cảm thấy đau khổ. Vì chị đã có lần nói bóng gió với bố mẹ và cũng đã từng hỏi bố mẹ nếu như chị yêu một người đàn ông kém tuổi thì sao. Mẹ chị có vẻ không ưng, và có vẻ cũng rất kiên quyết trong mối quan hệ này. Mẹ chị bảo, ‘đàn ông chết hết rồi sao mà yêu người kém vài tuổi, điên à’. Chị cảm thấy hơi sốc vì phản ứng của mẹ.

Tình yêu đâu quan trọng tuổi tác. Biết là yêu phi công trẻ kém 10 tuổi có phần hơi quá nhưng tình yêu mà. Chẳng phải mấy anh chị nổi tiếng cũng yêu toàn đàn em sao, có người còn yêu cả cậu học trò của mình thì đã sao? Chị không phải người nổi tiếng nhưng căn bản vì tụi chị yêu nhau, chị phải có được tình yêu của mình.

yeu nguoi hon tuoi, tam su yeu nguoi hon tuoi, vo chong chenh lech tuoi, tam su khi yeu nguoi hon tuoi
Hạnh phúc trọn vẹn hay không, chị không dám chắc. Chỉ cần khi nào người ấy
còn yêu chị thì nhất định, chị sẽ kiên định với mối tình này. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ chị sau khi biết chuyện đã đuổi chị ra khỏi nhà, nói chị là đứa con bất hiếu. Yêu một người kém tuổi lại là bất hiếu sao? Chị đã làm gì sai, người đàn ông ấy đã làm gì sai, sai vì anh ta kém tuổi chị? Nếu như vậy, thà là anh ta đi yêu người khác, không chịu sự ngăn cấm, được chấp nhận đường đường chính chính, nhưng tại sao anh ta lại chọn chị? Nghĩ đến điều này, chị càng hi vọng vào tình yêu ấy, càng tin là bọn chị có thể vượt qua.Dù bố mẹ không đồng ý chị quyết định vẫn cùng người tình xây dựng cuộc sống trăm năm. Chị tin là, rồi bố mẹ cũng hiểu ra, tình yêu mới là điều quan trọng. Vì bây giờ, bảo chị chia tay lấy người đàn ông khác chỉ vì người yêu chị kém tuổi thì chị thà là không lấy chồng.

Hạnh phúc trọn vẹn hay không, chị không dám chắc. Chỉ cần khi nào người ấy còn yêu chị thì nhất định, chị sẽ kiên định với mối tình này.

Theo Khampha.vn
Đàn ông thú nhận những bí mật này với bạn không đáng để hẹn hò

Đàn ông thú nhận những bí mật này với bạn không đáng để hẹn hò

Tâm sự - 1 ngày, 7 giờ trước

Trong mối quan hệ luôn không có chỗ cho sự giả dối, đối mặt với người mình thích mà trong lòng luôn có những toan tính nhỏ nhặt thì khó có thể đi với...

Nhìn thấy con dâu phơi quần áo giữa đêm, mẹ chồng thuyết phục con trai ly hôn ngay lập tức

Nhìn thấy con dâu phơi quần áo giữa đêm, mẹ chồng thuyết phục con trai ly hôn ngay lập tức

Tâm sự - 2 ngày, 12 giờ trước

Quá tức giật khi thấy cô con dâu đối xử tệ với con trai của mình. Nhưng ông bà Hoa đã phải chết lặng khi thấy thái độ của con trai mình.

Phát hiện tiếng động mạnh dưới ao, tôi liền chạy ra xem để rồi hoảng hồn khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt

Phát hiện tiếng động mạnh dưới ao, tôi liền chạy ra xem để rồi hoảng hồn khi nhìn thấy cảnh tượng trước...

Tâm sự - 2 ngày, 23 giờ trước

Dù hoảng sợ vô cùng nhưng tôi vẫn cố hết sức lao xuống cứu con nhanh nhất có thể.

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng...

Tâm sự - 2 ngày, 11 giờ trước

Những lời chồng nói khiến tôi ngồi vật xuống đất vừa khóc vừa trách chồng.

Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con rể khiến tôi choáng váng

Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con...

Tâm sự - 4 ngày, 13 giờ trước

Ngay trong ngày cưới, con gái tôi đã khiến tất cả phải choáng váng vì hành động ngỗ ngược của mình.

Vợ chồng Khánh Đơn đăng ảnh cưới lung linh, tiết lộ chi tiết về hôn lễ

Vợ chồng Khánh Đơn đăng ảnh cưới lung linh, tiết lộ chi tiết về hôn lễ

Chuyện làng sao - 47 phút trước

Huỳnh Như - Khánh Đơn sẽ chính thức tổ chức hôn lễ vào ngày 9/10/2020. Tiệc cưới của cặp đôi diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

Lâu lắm mới thấy Angela Phương Trinh khoe ảnh lộ ngực căng đầy, phải chăng sắp tái xuất?

Lâu lắm mới thấy Angela Phương Trinh khoe ảnh lộ ngực căng đầy, phải chăng sắp tái xuất?

Chuyện làng sao - 47 phút trước

Hình ảnh mới nhất của Angela Phương Trinh thu hút nhiều sự chú ý.

Vợ Hoàng tử Harry - Meghan Markle bị 'ném đá' vì thiếu chuyên môn, nhưng lại tham gia phát biểu về công nghệ

Vợ Hoàng tử Harry - Meghan Markle bị 'ném đá' vì thiếu chuyên môn, nhưng lại tham gia phát biểu về công...

Chuyện làng sao - 50 phút trước

Vừa bị công chúng mỉa mai cách đây không lâu vì làm show truyền hình trong khi trước đó yêu cầu sự riêng tư, Meghan Markle đã lại vướng phải làn sóng chỉ trích...

Ở nhà chăm con nhưng bị nói 'ăn bám', các ông chồng hãy đọc tâm sự 'rớt nước mắt' dưới đây để thấu hiểu giùm phụ nữ

Ở nhà chăm con nhưng bị nói 'ăn bám', các ông chồng hãy đọc tâm sự 'rớt nước mắt' dưới đây để...

Tâm sự - 2 giờ trước

Mang tiếng ở nhà "ăn bám" chồng, nhưng người phụ nữ ở nhà chăm con phải chịu vô số áp lực, mệt mỏi mà mấy ai hiểu thấu.

11 dấu hiệu cho thấy bạn đang không uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày

11 dấu hiệu cho thấy bạn đang không uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày

Kiến thức - 2 giờ trước

Nước rất quan trọng đối với cơ thể con người. Thế nhưng, có quá nhiều người trong chúng ta không uống đủ lượng nước hàng ngày, điều đó gây ảnh hưởng không tốt đến...

Được Hồng Đăng đến hỏi cưới, câu trả lời của Hồng Diễm khiến dân tình té ngửa

Được Hồng Đăng đến hỏi cưới, câu trả lời của Hồng Diễm khiến dân tình té ngửa

Bật mí điện ảnh - 2 giờ trước

Bật mí nho nhỏ của Hồng Diễm về phân cảnh đóng chung với Hồng Đăng trong phim mới khiến dân tình không khỏi tò mò và thích thú.

Ảnh cưới hiếm 16 năm trước của ca sĩ Mỹ Lệ và chồng

Ảnh cưới hiếm 16 năm trước của ca sĩ Mỹ Lệ và chồng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 1 phút trước

Từ bỏ hào quang để trở về với vai trò làm vợ, làm mẹ của tổ ấm nhỏ, nữ ca sĩ Mỹ Lệ giờ đây có cuộc sống viên mãn nhiều người mơ ước....

Liên tiếp bị Hari Won vùi dập, Trấn Thành than trời vì 'cuộc đời không có gì khổ bằng lấy nhầm vợ'

Liên tiếp bị Hari Won vùi dập, Trấn Thành than trời vì 'cuộc đời không có gì khổ bằng lấy nhầm vợ'...

VIDEO - 2 giờ, 1 phút trước

Sau khi dùng bữa tại một nhà hàng, Trấn Thành liền nằm ra sàn ngủ quên hết mọi thứ xung quanh. Thấy cảnh tượng này, Hari Won cùng trợ lý liên tục vùi dập...

15 khoảnh khắc đáng xấu hổ khiến dàn sao hạng A của Hollywood chỉ muốn 'để quá khứ ngủ yên'

15 khoảnh khắc đáng xấu hổ khiến dàn sao hạng A của Hollywood chỉ muốn 'để quá khứ ngủ yên'

Soi sao - 2 giờ, 1 phút trước

Nếu có cỗ máy quay ngược thời gian, ắt hẳn các ngôi sao này đều sẽ muốn trở lại trước khi những 'thảm họa' này xảy ra.

Hậu ly hôn, anh chàng nhận được vô số tin nhắn từ bạn thân của vợ cũ: Tưởng hỏi thăm, ai dè đòi tiền mừng cưới

Hậu ly hôn, anh chàng nhận được vô số tin nhắn từ bạn thân của vợ cũ: Tưởng hỏi thăm, ai dè...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 2 phút trước

Không tranh cướp chồng bạn mà ngược lại, cô bạn thân dưới đây còn thay mặt giúp người 'chị em cây khế' của mình rửa hận.

Tài tử 'Nấc thang lên thiên đường' kỷ niệm 12 năm ngày cưới, nhan sắc bà xã tuổi 40 mới là tâm điểm chú ý

Tài tử 'Nấc thang lên thiên đường' kỷ niệm 12 năm ngày cưới, nhan sắc bà xã tuổi 40 mới là tâm...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 2 phút trước

Kwon Sang Woo và Son Tae Young khiến người khác ngưỡng mộ vì đã gắn bó với nhau suốt 12 năm qua.

Tổ chức thành công Chung kết 'Nét đẹp Thanh niên Nha Trang 2020'

Tổ chức thành công Chung kết 'Nét đẹp Thanh niên Nha Trang 2020'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 15 phút trước

Tối 27/9, Thành đoàn Nha Trang phối hợp cùng Công ty TNHH Đào tạo và giải trí Thi Thảo tổ chức vòng chung kết cuộc thi Nét đẹp thanh niên Nha Trang 2020.

Khoảnh khắc rơi nước mắt kinh diễm của tình cũ Phùng Thiệu Phong gây bão MXH xứ Trung, netizen xuýt xoa ví như thiên thần

Khoảnh khắc rơi nước mắt kinh diễm của tình cũ Phùng Thiệu Phong gây bão MXH xứ Trung, netizen xuýt xoa ví...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 39 phút trước

Từ khóa "Nước mắt của Nghê Ni" ngay lập tức lọt top tìm kiếm nóng trên Hot Search Weibo.

Vợ cũ Bằng Kiều dẫn con trai dự giỗ Tổ nghề, dàn sao hải ngoại tưng bừng không kém ở Việt Nam

Vợ cũ Bằng Kiều dẫn con trai dự giỗ Tổ nghề, dàn sao hải ngoại tưng bừng không kém ở Việt Nam...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 39 phút trước

Hòa cùng không khí ngày giỗ Tổ ngành sân khấu, các sao Việt ở hải ngoại cũng trang hoàng bàn thờ Tổ và chuẩn bị đầy đủ nghi thức cúng bái.

Trai trẻ và người yêu 80 tuổi vô tư kể chuyện phòng the trên truyền hình khiến MC cũng phải ngượng chín mặt

Trai trẻ và người yêu 80 tuổi vô tư kể chuyện phòng the trên truyền hình khiến MC cũng phải ngượng chín...

Tin trong ngày - 5 giờ, 40 phút trước

Chàng trai 35 tuổi và người yêu 80 tuổi đã lên sóng truyền hình để giãi bày sự bức xúc khi bị người đời nghi ngờ tình yêu chân thành của mình và chia...

Elly Trần tiết lộ tình hình sức khỏe sau khi gây xôn xao với ảnh khóc trên giường bệnh

Elly Trần tiết lộ tình hình sức khỏe sau khi gây xôn xao với ảnh khóc trên giường bệnh

Chuyện làng sao - 5 giờ, 40 phút trước

Người đẹp Elly Trần thừa nhận hiện tại sức khỏe của cô không tốt. Tuy nhiên, cô mong người hâm mộ đừng quá lo lắng.

Thái độ 'khó ở' của Justin Bieber khi bị cánh săn ảnh chộp cảnh ăn mặc luộm thuộm

Thái độ 'khó ở' của Justin Bieber khi bị cánh săn ảnh chộp cảnh ăn mặc luộm thuộm

Chuyện làng sao - 5 giờ, 41 phút trước

Mặc dù đã gia nhập showbiz được hơn 10 năm nhưng nam ca sĩ Justin Bieber vẫn tỏ ra vô cùng khó chịu vì bị paparazzi bám đuôi.

Vợ bỏ con giữa đêm để đi theo nhân tình, chồng nghỉ việc về tìm thì bắt quả tang cả 2 trên đường

Vợ bỏ con giữa đêm để đi theo nhân tình, chồng nghỉ việc về tìm thì bắt quả tang cả 2 trên...

Tin trong ngày - 5 giờ, 41 phút trước

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lạnh màn đánh ghen khá nhẹ nhàng. Dù rất bức xúc vì vợ bỏ 2 con giữa đêm để đi theo nhân tình,...

Gái trẻ dựng xe đạp điện giữa đường rồi 'múa quyền' ngay giữa ngã tư như chốn không người

Gái trẻ dựng xe đạp điện giữa đường rồi 'múa quyền' ngay giữa ngã tư như chốn không người

VIDEO - 5 giờ, 41 phút trước

Không hiểu vì lý do gì mà cô gái mặc áo vàng, đội mũ bảo hiểm đang đi đường bỗng vứt xe đạp điện rồi chạy ra giữa ngã tư khua khoắng chân tay...

Hyun Bin gửi quà cho gái trẻ khiến Son Ye Jin nổi cơn ghen?

Hyun Bin gửi quà cho gái trẻ khiến Son Ye Jin nổi cơn ghen?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 42 phút trước

Đây cũng được cho là lý do Hyun Bin không có mặt trong fan meeting trực tuyến của Son Ye Jin.