Chia tay bạn trai vì gầy yếu thảm hại

Chủ nhật, 13/10/2013 00:48

Bạn trai rất lo lắng và nói chuyện với mẹ về nỗi lo của mình. Nhưng tâm lý người mẹ lại nghĩ theo chiều hướng khác. Mình gầy, sức khỏe yếu lại bệnh như vậy thì không biết sức khỏe sinh sản thế nào, nhà lại chỉ có anh là con trai.

Gửi bạn gái mũm mĩm với lời nhắn: mình ao ước có thân hình của bạn!

Đọc bài của bạn mà thấy sao chúng ta trái ngược nhau thế. Mình bằng tuổi bạn, cao hơn bạn có 1cm nhưng chỉ nặng được nhiều nhất từ trước tới nay là 43kg. Cân nặng hiện tại của mình là 40kg, khi nào ốm đau, bệnh tật xuống chỉ còn 38kg đến 39kg, trông rất thảm hại.

Không phải mập mới khổ đâu bạn. Mình ao ước được dù chỉ một lần khổ vì béo như bạn. Mình cũng đã cố gắng ăn uống, toàn những thứ bổ dưỡng nhưng chẳng thấy tác dụng gì.

Không biết sức khỏe bạn thế nào? Mập một chút chắc sẽ có sức khỏe làm việc này việc nọ hơn. Chứ còi như mình sức khỏe mình rất yếu, chỉ làm việc một chút là mặt mày xanh xao, mệt mỏi.


Còi như mình sức khỏe rất yếu, chỉ làm việc một chút là mặt mày xanh xao, mệt mỏi. (Ảnh minh họa)

Lắm khi chính mình còn không muốn nhìn vào bộ dạng còi cọc, yếu ớt của mình. Cả năm mình chỉ mong đến mùa đông, cầu mùa đông thật lạnh để mình có thể "một nghìn xôi, ba nghìn lá" mặc thật nhiều bên trong, bên ngoài lại khoác thêm cái áo phao để trông nhìn mình giống gấu. Tớ thích cảm giác đó lắm. Những lúc như vậy tớ nghĩ "không biết các bạn mập có được cảm giác như này không nhỉ?".

Mình cũng có bạn trai nhưng tiếc rằng chúng mình mới chia tay. Chuyện thân hình cò vạc của mình là một trong nhiều nguyên nhân mình quyết định chia tay, dù đó là mối tình đầu của mình. Có lẽ mình phải mạnh mẽ hơn bạn.

Trước kia, khi mình ra mắt nhà bạn trai, gia đình anh cũng không đồng ý. Mới đầu thái độ của mẹ và em gái anh rất rõ ràng là không thích. Nhưng anh là con người khá ngang, không hợp tính bố nên thường hay cãi cọ. Anh rất yêu mẹ nhưng lại không biết cách thể hiện cảm xúc yêu thương nên hai mẹ con hay hiểu lầm dù là những chuyện nhỏ.

Khi thấy gia đình anh có vẻ không thích, cũng đồng thời thấy những tồn tại của người yêu trong gia đình, mình đã từ từ khuyên nhủ, nhỏ nhẹ, nhẹ nhàng và mưa dầm thì thấm đất. Anh thay đổi cách ứng xử rõ ràng, biết cách thể hiện cảm xúc một cách hài hước và tế nhị. Mẹ anh cũng nhận thấy rõ nét được điều này và dần dà quý mình hơn.

Có dịp mình thèm ăn lươn nhưng không biết làm, mình chỉ hỏi bác cách làm vì bác rất khéo tay nội trợ. Ngay hôm sau bác gọi mình xuống ăn miến lươn. Bác đã gọi hỏi em gái cách làm ngon nhất vì "bác không hay ăn lươn" - Bác nói vậy.

Nhưng biến cố xảy ra khi cách đây khoảng nửa năm mình phát hiện bị u buồng trứng. Mình đã mổ và suýt chết trong ca mổ vì sức khỏe quá yếu không đủ sức chống trọi. May mắn thay là ca mổ thành công, sức khỏe mình cũng dần hồi phục nhưng cũng không thể gọi là rất khỏe được.

Anh rất lo lắng và nói chuyện với mẹ về nỗi lo của mình. Nhưng tâm lý người mẹ lại nghĩ theo chiều hướng khác. Mình gầy, sức khỏe yếu lại bệnh như vậy thì không biết sức khỏe sinh sản thế nào, nhà lại chỉ có anh là con trai.


Mình gầy, sức khỏe yếu lại bệnh như vậy thì không biết sức khỏe sinh sản thế nào, nhà lại
chỉ có anh là con trai. (Ảnh minh họa)

Anh là người thật thà nên mình hỏi một chút là anh nói hết mẹ anh đã nói gì. Mình không giận bác, hiểu và vẫn rất tôn trọng bác vì tâm lý người mẹ ai chả vậy.

Vì còn nhiều bất đồng giữa 2 bọn mình, cộng thêm chuyện này nữa nên mình cảm thấy khó đối diện với gia đình anh nên mình quyết định dừng lại.

Giờ mình chỉ cố gắng học hành rồi phấn đấu trong sự nghiệp, tình yêu gác lại một bên nhưng mình vẫn ao ước lắm thân hình của các bạn mập. Thế nên bạn dù mập song hãy cảm nhận hạnh phúc đi, cuộc đời còn nhiều món quà tuyệt vời và bất ngờ lắm!

Theo Afamily.vn
loading...

Xem thêm >>