Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu sẽ phát ra tín hiệu? Bác sĩ khuyên: Hai vùng cơ thể này bị ngứa da nhiều lần, hãy đi khám càng sớm thì càng tốt

08:00 23/06/2020

Ung thư cổ tử cung khác với các bệnh ung thư khác. Các triệu chứng ban đầu vẫn rất rõ ràng. Nếu được phát hiện sớm và điều trị sớm, tác động của nó lên cơ thể phụ nữ sẽ giảm đi rất nhiều

Ung thư cổ tử cung là một bệnh ác tính phụ khoa rất phổ biến. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ y tế và sự phổ biến và ứng dụng sàng lọc tế bào cổ tử cung, tỷ lệ tử vong của ung thư cổ tử cung ngày càng thấp trong những năm gần đây, nhưng việc điều trị ung thư cổ tử cung vẫn còn thấp hơn trong những năm gần đây.

ung thư, dấu hiệu ung thư cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, bệnh phụ nữ

Trên thực tế, ung thư cổ tử cung khác với các bệnh ung thư khác. Các triệu chứng ban đầu vẫn rất rõ ràng. Nếu được phát hiện sớm và điều trị sớm, tác động của nó lên cơ thể phụ nữ sẽ giảm đi rất nhiều, đặc biệt là phần lớn các bác sĩ phụ khoa đã phát hiện ra rằng khi da xuất hiện ngứa nhiều lần ở hai bộ phận của cơ thể. Có khả năng là một biểu hiện của ung thư cổ tử cung vô hình và cần được chú ý.

1. Ngứa da âm hộ

Việc ngứa da âm hộ phần lớn là do vi khuẩn âm đạo và những vi khuẩn này có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phụ nữ. Trong số đó, có khả năng có virus và nấm mốc gây ung thư tử cung. Khám và điều trị sẽ khiến hiện tượng này ngày càng nghiêm trọng hơn, và làm tăng tác hại đối với cơ thể con người, dẫn đến ung thư cổ tử cung.

ung thư, dấu hiệu ung thư cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, bệnh phụ nữ

2. Ngứa bụng

Ngứa bụng ở nhiều người sẽ không được liên kết với ung thư cổ tử cung và các bệnh ác tính khác, nhưng trên thực tế, trong giai đoạn đầu của những người nhạy cảm hơn, vì ảnh hưởng của vi rút HPV, nó có thể gây ngứa bụng nhiều lần. Nếu nó được loại trừ khả năng rằng ngứa do da và nguyên nhân bên ngoài, nên kiểm tra kỹ để tránh nguyên nhân gây ung thư ác tính.

ung thư, dấu hiệu ung thư cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, bệnh phụ nữ

Trên thực tế, có nhiều triệu chứng ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu để nhắc nhở phần lớn các phụ nữ, đặc biệt là các điều kiện rõ ràng sau đây cần được chú ý và không nên bỏ qua. Kiểm tra sớm và điều trị tích cực là rất quan trọng.

1. Chảy máu bất thường ở phần dưới cơ thể

Ung thư cổ tử cung sẽ gia tăng cùng với sự trầm trọng của bệnh và chảy máu không đều trong âm đạo. Các triệu chứng chảy máu sau 'cuộc sống' của hai vợ chồng là đặc biệt rõ ràng. Một số phụ nữ mãn kinh sẽ xuất hiện tương tự như tình trạng kinh nguyệt. Những tình trạng chảy máu bất thường này có thể chỉ ra sự khởi đầu của ung thư cổ tử cung .

2. Dịch tiết tăng lên, và kèm theo vị giác

Giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung sẽ làm tăng đáng kể bệnh lậu và dịch tiết, đôi khi đi kèm với màu đỏ ngầu và có mùi bất thường. Các bạn nữ cũng phải chú ý đến hiện tượng này, và cần phải đến bệnh viện thường xuyên để kiểm tra dịch tiết.

ung thư, dấu hiệu ung thư cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, bệnh phụ nữ

3. Đau và buồn nôn

Tác động của ung thư tiền cổ tử cung đối với phụ nữ thường đi kèm với trướng bụng, buồn nôn, chán ăn, và yếu và chân mỏi. Ngày nay vẫn còn nhiều cách để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Đặc biệt với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ y tế, việc phát triển thành công vắc-xin cũng giúp giảm tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung.

Do đó, rất cần thiết cho phụ nữ đủ điều kiện để chọn tiêm vắc-xin cổ tử cung theo độ tuổi của họ. Mặt khác, họ cần phải làm những điểm sau trong cuộc sống hàng ngày:

Thứ nhất: Chú ý cải thiện khả năng miễn dịch của chính bạn

Khả năng miễn dịch siêu cao rất hữu ích để ngăn ngừa virus HPV, vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục để cải thiện khả năng miễn dịch tổng thể của mọi người, chống lại các loại virus khác nhau, để tránh các bệnh ung thư khác nhau ở phụ nữ Khởi phát.

ung thư, dấu hiệu ung thư cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, bệnh phụ nữ

Thứ hai: Phát triển thói quen khám sức khỏe định kỳ

Do tính chất đặc biệt của tử cung, nhiều bệnh nữ sẽ bị bỏ qua trong giai đoạn đầu, vì vậy thói quen kiểm tra thể chất thường xuyên có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh nữ giới khác nhau. Đặc biệt là phụ nữ cao tuổi nên ít nhất một lần một năm. Thói quen kiểm tra thể chất thường xuyên có tác dụng tốt trong việc phát hiện sớm và điều trị phòng ngừa bệnh.

Thứ ba: Phát triển thói quen vệ sinh tốt

Vệ sinh tốt là chìa khóa để phụ nữ tránh các bệnh phụ khoa, giảm bạn tình, tránh đời sống tình dục ô uế, chú ý đến việc vệ sinh quần áo cá nhân,... Đồng thời, đó là chìa khóa để tránh mắc các bệnh phụ khoa.

Do đó, các bạn nữ phải biết cách chăm sóc cơ thể và phát triển thói quen vệ sinh và lối sống tốt. Chỉ khi làm như vậy, có thể tránh được nguy cơ ung thư cổ tử cung và các loại virus ác tính khác.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ung-thu-co-tu-cung-giai-doan-dau-se-phat-ra-tin-hieu-bac.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ung-thu-co-tu-cung-giai-doan-dau-se-phat-ra-tin-hieu-bac-si-khuyen-hai-vung-co-the-nay-bi-ngua-da-nhieu-lan-hay-di-kham-cang-som-thi-cang-tot-47795.html

Tốc độ tăng chiều cao trong từng giai đoạn phát triển của trẻ

Tốc độ tăng chiều cao trong từng giai đoạn phát triển của trẻ

Chăm con - 6 giờ, 13 phút trước

Tốc độ phát triển chiều cao ở mỗi giai đoạn là khác nhau. Nhận biết được điều này giúp phụ huynh có sự can thiệp phù hợp trong độ tuổi phát triển chiều cao...

Tháng 5, tôi thà không ăn thịt chứ nhất định phải ăn loại quả này để cải thiện tình trạng mất ngủ, bổ khí dưỡng huyết, bổ sung nước, chống lão hóa

Tháng 5, tôi thà không ăn thịt chứ nhất định phải ăn loại quả này để cải thiện tình trạng mất ngủ,...

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 30 phút trước

Mùa hè nắng nóng da rất dễ bị thiếu nước, lúc này phải chú ý dưỡng ẩm, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, muốn giữ ẩm tốt và dễ dàng hơn thì...

Ngoài nghĩa trang, 3 nơi này cũng không nên đưa trẻ đến, không phải là mê tín dị đoan mà có cơ sở hẳn hoi

Ngoài nghĩa trang, 3 nơi này cũng không nên đưa trẻ đến, không phải là mê tín dị đoan mà có cơ...

Chăm con - 8 giờ, 30 phút trước

Dưới đây là 3 nơi mà không nên đưa trẻ nhỏ đến, cha mẹ nào cũng nên biết, không phải mê tín dị đoan mà hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Vợ chồng “cùng phòng”, nếu đàn ông đưa ra 3 yêu cầu, người phụ nữ nhất định phải từ chối, đừng đợi virus HPV đến cửa nhà bạn nhé!

Vợ chồng “cùng phòng”, nếu đàn ông đưa ra 3 yêu cầu, người phụ nữ nhất định phải từ chối, đừng đợi...

Chăm sóc sức khỏe - 16 giờ, 13 phút trước

Trong những năm gần đây, với sự quảng bá và phổ biến của vắc xin HPV, ngày càng nhiều người bắt đầu chú ý đến loại vi rút này. Vậy chính xác thì HPV...

Võ Hạ Trâm gợi ý một số phương pháp tập luyện nhẹ nhàng cho mẹ bầu ba tháng cuối để giảm cảm giác nặng nề

Võ Hạ Trâm gợi ý một số phương pháp tập luyện nhẹ nhàng cho mẹ bầu ba tháng cuối để giảm cảm...

Chăm con - 23 giờ, 23 phút trước

Bí quyết giảm cảm giác nặng nề, mệt mỏi khi mang bầu của Võ Hạ Trâm là tập luyện mỗi ngày.

Kim Lý dành lời đặc biệt đến cho con trai riêng Subeo, khiến netizen phải ngưỡng mộ

Kim Lý dành lời đặc biệt đến cho con trai riêng Subeo, khiến netizen phải ngưỡng mộ

Chuyện làng sao - 56 phút trước

Dù Hồ Ngọc Hà, Cường Đô la chia tay nhưng Subeo vẫn nhận được đầy đủ tình yêu từ bố mẹ. Đặc biệt cậu còn nhận được tình cảm quý mến từ bố dượng...

Minh Tú diện bikini nóng bỏng với chỉ số hình thể chuẩn “đồng hồ cát”

Minh Tú diện bikini nóng bỏng với chỉ số hình thể chuẩn “đồng hồ cát”

Album ảnh sao - 56 phút trước

Chọn những bộ bikini màu đỏ gợi cảm, siêu mẫu Minh Tú “chào hè” bằng bộ ảnh thời trang đẹp mắt, khoe chỉ số hình thể chuẩn “đồng hồ cát”.

Nếu một ngày, bạn phát hiện ra chồng bắt đầu coi thường mình, hãy tuân thủ ba điều này

Nếu một ngày, bạn phát hiện ra chồng bắt đầu coi thường mình, hãy tuân thủ ba điều này

Tâm sự - 56 phút trước

Có thể thấy, tình yêu và hôn nhân không thể hoàn toàn đánh đồng, hôn nhân cần được quản lý cẩn thận và duy trì bằng sự thấu hiểu và bao dung.

Người xưa có câu: “Cưới vợ chớ lấy gái ngẩng cao đầu, đàn ông cúi thấp đầu”, có nghĩa là gì?

Người xưa có câu: “Cưới vợ chớ lấy gái ngẩng cao đầu, đàn ông cúi thấp đầu”, có nghĩa là gì?

Kiến thức - 2 giờ, 13 phút trước

Người xưa có câu: “Cưới vợ chớ lấy gái ngẩng cao đầu và lấy đàn ông cúi thấp”. Tất cả đều mô tả rằng con gái ngẩng cao đầu là không tốt để lựa...

Người thông minh rất thích ăn 3 loại thực phẩm vừa giải độc vừa làm đẹp, nâng cao thể lực, ăn sớm sẽ tốt!

Người thông minh rất thích ăn 3 loại thực phẩm vừa giải độc vừa làm đẹp, nâng cao thể lực, ăn sớm...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 34 phút trước

Nếu ở tuổi trung niên ăn nhiều "ba loại thực phẩm" này trong cuộc sống, có thể giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của mình!

Từ nay đến cuối năm 2021, 3 con giáp có cát tinh soi chiếu, phúc lộc đầy nhà, tài sản tăng phi mã

Từ nay đến cuối năm 2021, 3 con giáp có cát tinh soi chiếu, phúc lộc đầy nhà, tài sản tăng phi...

Đời sống số - 3 giờ, 35 phút trước

Có duyên với Thần Tài, kể từ nay đến cuối năm 2021 những con giáp dưới đây nhận được may mắn trời ban, tài sản tăng phi mã, sống sung sướng, giàu sang.

Từng hùng hồn tuyên bố đẹp hơn cả Song Hye Kyo, Kim Hee Sun và vợ cũ của Song Joong Ki thực sự có quan hệ như thế nào?

Từng hùng hồn tuyên bố đẹp hơn cả Song Hye Kyo, Kim Hee Sun và vợ cũ của Song Joong Ki thực...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 35 phút trước

Nhiều người băn khoăn Song Hye Kyo liệu có để bụng chuyện Kim Hee Sun công khai "dìm hàng" mình trong quá khứ.

Mùa dưa chuột, đừng chỉ ăn sống hay làm nộm, hãy thử ngay cách làm món bánh ngon này

Mùa dưa chuột, đừng chỉ ăn sống hay làm nộm, hãy thử ngay cách làm món bánh ngon này

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 4 phút trước

Món bánh có mùi thơm dịu của dưa chuột, sẽ ngon hơn nếu để tủ lạnh trước khi thưởng thức.

Clip Mỹ Tâm quên lời và cách 'chữa cháy' cực tỉnh 20 năm trước bất ngờ được dân mạng 'đào mộ'

Clip Mỹ Tâm quên lời và cách 'chữa cháy' cực tỉnh 20 năm trước bất ngờ được dân mạng 'đào mộ'

VIDEO - 3 giờ, 4 phút trước

Fan soi được khoảnh khắc Mỹ Tâm bất chợt quên lời và ngân nga 'hà há ha' để chữa cháy khi trình diễn ca khúc 'Cây đàn sinh viên'. Dù hát sai lời nhưng...

Harry Lu lên tiếng xin lỗi về phát ngôn sai lệch khiến cư dân mạng Việt Nam phẫn nộ

Harry Lu lên tiếng xin lỗi về phát ngôn sai lệch khiến cư dân mạng Việt Nam phẫn nộ

Chuyện làng sao - 3 giờ, 4 phút trước

Sau khi bị chỉ trích thậm tệ, Harry Lu đã đăng 1 bình luận ngỏ ý xin lỗi vì phát ngôn sai.

MC 'nhỡ mồm' thông báo về việc... Nữ hoàng qua đời, nhưng nguyên nhân 'gạch đá' lại liên quan đến Meghan

MC 'nhỡ mồm' thông báo về việc... Nữ hoàng qua đời, nhưng nguyên nhân 'gạch đá' lại liên quan đến Meghan

Chuyện làng sao - 3 giờ, 10 phút trước

Câu nói của nam MC khiến nhiều người xem cũng phải 'đứng hình', nhưng đây cũng không phải nguyên nhân chính khiến MC chịu chỉ trích.

Sống thử nửa năm, 'bật đèn xanh' mà bạn trai vẫn không chịu làm gì, cô gái chán nản khi biết lý do phía sau

Sống thử nửa năm, 'bật đèn xanh' mà bạn trai vẫn không chịu làm gì, cô gái chán nản khi biết lý...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 10 phút trước

Dù đã nhiều lần 'bật đèn xanh' nhưng cô gái vẫn không nhận thấy hành động gì bất thường từ bạn trai.

Từng dính nghi án đồng tính, Tô Hữu Bằng nay còn làm tóc giống trai trẻ và công khai 'thả thính' trên mạng

Từng dính nghi án đồng tính, Tô Hữu Bằng nay còn làm tóc giống trai trẻ và công khai 'thả thính' trên...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 10 phút trước

Nam diễn viên Tô Hữu Bằng thể hiện tình cảm đặc biệt dành cho thí sinh của show "Sáng Tạo Doanh 4".

Đặt gương tại những vị trí 'tối kỵ' này là đang tự tay rước xui xẻo vào nhà, đặc biệt là vị trí đầu tiên

Đặt gương tại những vị trí 'tối kỵ' này là đang tự tay rước xui xẻo vào nhà, đặc biệt là vị...

Phong thủy - 3 giờ, 10 phút trước

Trong phong thủy, gương là một yếu tố rất quan trọng và cũng rất nhạy cảm. Gương với tính chất phản chiếu của mình sẽ giúp nhân đôi của cải, sức khỏe, tiền bạc…...

Phát hiện bạn gái tự ý xăm hình ở tay, chàng trai muốn chia tay, dân mạng đồng loạt bỏ phiếu ủng hộ

Phát hiện bạn gái tự ý xăm hình ở tay, chàng trai muốn chia tay, dân mạng đồng loạt bỏ phiếu ủng...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 10 phút trước

Nhiều người cho rằng anh chàng chia tay cô gái là hoàn toàn chính đáng.

Loạt ảnh cực yêu của gia đình Trường Giang - Nhã Phương lần đầu hé lộ, bé Destiny tinh nghịch hết nấc

Loạt ảnh cực yêu của gia đình Trường Giang - Nhã Phương lần đầu hé lộ, bé Destiny tinh nghịch hết nấc...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 11 phút trước

Những hình ảnh vô cùng dễ thương trong tiệc sinh nhật của Trường Giang cách đây 1 tháng đã được Nhã Phương lần đầu hé lộ.

Ngọc Trinh làm gì khi bị netizen chỉ trích kịch liệt vì PR tiền ảo?

Ngọc Trinh làm gì khi bị netizen chỉ trích kịch liệt vì PR tiền ảo?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 11 phút trước

Ngọc Trinh gây tranh cãi vì đồng loạt đăng bài quảng cáo tiền mã hóa hay tiền ảo hôm 11/5. Giữa thông tin ồn ào, "Nữ hoàng nội y" dường như giữ im lặng...

Diễn viên Ngân Khánh hiếm hoi đưa ông xã Việt kiều đi sự kiện

Diễn viên Ngân Khánh hiếm hoi đưa ông xã Việt kiều đi sự kiện

Chuyện làng sao - 4 giờ, 34 phút trước

Sau 6 năm kết hôn, nữ diễn viên "Tường vi cánh mỏng" mới thoải mái thể hiện tình cảm với ông xã trước truyền thông. Đây cũng là lần hiếm hoi vợ chồng người...

Theo Hà Anh, bố mẹ tốt cho con ăn no ngủ kỹ, đi học nơi nhiều tiền, mua đồ... là chưa đủ, vậy còn thiếu điều gì?

Theo Hà Anh, bố mẹ tốt cho con ăn no ngủ kỹ, đi học nơi nhiều tiền, mua đồ... là chưa đủ,...

Chăm con - 4 giờ, 47 phút trước

Ngoài những nhu cầu thiết yếu, vợ chồng Hà Anh còn cho con gái tham gia những trải nghiệm khác nhau để bé có thể phát triển toàn diện.

Động thái của con trai danh hài Hoài Linh giữa lúc bố vướng vào thị phi với bà Phương Hằng

Động thái của con trai danh hài Hoài Linh giữa lúc bố vướng vào thị phi với bà Phương Hằng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 47 phút trước

Sau bao ngày im lặng, cuối cùng con trai của danh hài Hoài Linh đã có động thái bênh vực bố của mình.