5 loại thực phẩm này có thể cải thiện lưu thông máu, 'nuôi dưỡng' các mạch máu tốt và tránh xa bệnh tim mạch

12:48 24/04/2022

Trong những năm gần đây, các bệnh tim mạch, mạch máu não ngày càng trầm trọng đã ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Những người có tuần hoàn máu kém có nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Để giúp chúng ta duy trì mạch máu và cải thiện lưu thông máu tốt hơn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 5 loại thực phẩm, ăn thường xuyên có thể giúp chúng ta giữ gìn sức khỏe mạch máu tốt, tránh xã các bệnh tim và mạch máu não.

Hành tây

chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, mạch máu não

5 loại thực phẩm này có thể cải thiện lưu thông máu, 'nuôi dưỡng' các mạch máu

Đầu tiên, thực phẩm giúp cải thiện tuần hoàn máu đầu tiên đó chính là hành tây rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Như chúng ta đã biết, hành tây có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và làm ấm cơ thể, có thể giúp chúng ta giảm mỡ máu, đồng thời giúp giảm huyết áp và cải thiện lưu thông máu.

Đồng thời, hành tây cũng rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất prostaglandin A và allicin, có thể giúp chúng ta làm mềm mạch máu, ngăn chặn sự kết tụ của các tiểu cầu và làm sạch mạch máu. Vì vậy, hành tây không chỉ có thể giúp chúng ta cải thiện lưu thông máu mà còn có tác dụng chống xơ cứng động mạch và giảm huyết áp.

Không chỉ vậy, hành tây còn có thể giúp chúng ta ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông và tăng lưu lượng máu trong động mạch vành.

Cà chua

chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, mạch máu não

Thực phẩm thứ hai giúp chúng ta cải thiện tuần hoàn máu đó là cà chua, cà chua và hành tây cũng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày nhưng ít ai biết rằng cà chua là một loại trái cây có tác dụng bảo vệ mạch máu rất tốt. Trước hết, cà chua rất giàu thành phần hoạt huyết, đặc biệt một chất được gọi là nhân tố cà chua có thể giúp chúng ta bảo vệ mạch máu.

chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, mạch máu não

Cà chua cũng chứa nhiều loại vitamin, hàm lượng của nó thậm chí còn cao hơn cả một số loại trái cây. Đặc biệt là một loại vitamin có tên là rutin trong cà chua, loại vitamin này có thể giúp cơ thể chúng ta tăng cường khả năng oxy hóa, làm sạch tốt hơn các loại rác trong máu, đồng thời làm cho mạch máu của chúng ta đàn hồi tốt hơn để cải thiện hiệu quả của quá trình lưu thông máu.

chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, mạch máu não

Một nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng cà chua cũng rất giàu pectin, có thể giúp chúng ta giảm cholesterol trong mạch máu và giảm độ nhớt của máu. Ngoài pectin, cà chua cũng rất giàu flavonoid có tác dụng chống đông máu, cũng giống như hành tây, chúng có thể duy trì độ đàn hồi của thành mạch máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giúp chúng ta thúc đẩy tuần hoàn máu.

Táo gai

chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, mạch máu não

Thực phẩm thứ ba có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu của chúng ta là táo gai, táo gai là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, vị chua ngọt cũng có thể giúp mọi người cải thiện cảm giác thèm ăn. Nhưng nhiều người không biết rằng táo gai có thể giúp chúng ta tăng cường tuần hoàn máu rất tốt và loại bỏ huyết ứ rất tốt.

chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, mạch máu não

Theo quan điểm của y học hiện đại, chất flavonoid chứa trong táo gai có thể giúp con người giãn nở mạch máu, hạ huyết áp và đạt được tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu. Ngoài ra, táo gai còn có thể giúp chúng ta kích hoạt khí và huyết, giảm gánh nặng cho mạch máu, giảm lipid máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu.

chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, mạch máu não

Táo gai là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe phụ nữ, sự kết hợp giữa táo gai và táo tàu có thể giúp chị em bổ khí, dưỡng huyết, thông huyết mạch, tăng cường tuần hoàn máu, chống đông máu. Nó cũng có thể giúp làm cho máu của chúng ta lưu thông trơn tru đến tất cả các bộ phận của cơ thể, để các cơ quan khác nhau có thể nhận được đầy đủ dinh dưỡng và làm cho cơ thể của chúng ta khỏe mạnh hơn, vì vậy táo gai là một thực phẩm tốt.

Trà

chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, mạch máu não

Thực phẩm thứ tư có thể giúp chúng ta cải thiện tuần hoàn máu là trà, đặc biệt là trà xanh, nó là trợ thủ tốt nhất giúp chúng ta giảm cholesterol, huyết áp và lượng đường trong máu. Điều này là do trà rất giàu phenol trong trà, có thể ức chế hiệu quả sự gia tăng huyết áp và lượng đường trong máu, giúp chúng ta cải thiện lưu thông máu.

chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, mạch máu não

Chất polyphenol trong trà không chỉ có thể giúp chúng ta giảm huyết áp và lượng đường trong máu, mà còn giúp chúng ta cải thiện khả năng chống oxy hóa của cơ thể, tăng cường độ đàn hồi của các tế bào hồng cầu, và giúp chúng ta làm sạch các mạch máu. Vì vậy, uống trà thường xuyên có thể giúp chúng ta trì hoãn quá trình xơ vữa động mạch và thông thoáng mạch máu để hoạt động bình thường. Nếu chúng ta có thể hình thành thói quen uống trà thường xuyên, tình trạng thể chất của chúng ta chắc chắn sẽ được cải thiện.

Tỏi

Thực phẩm thứ năm có thể giúp chúng ta cải thiện tuần hoàn máu rất tốt đó là tỏi. Tỏi thường được ví như “sát thủ” đông máu. Điều này là do trong tỏi có chứa một loại allicin duy nhất, có thể giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa cholesterol dư thừa, giảm mức cholesterol và duy trì sức khỏe của máu, do đó thúc đẩy lưu thông máu.

chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, mạch máu não

Mặc dù nhiều người không thích ăn tỏi và cảm thấy rất khó chịu nhưng tỏi thực sự là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Ngoài allicin rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta, nó còn chứa rất nhiều allicin có thể giúp chúng ta ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giảm áp lực thành mạch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Nguyễn Giang (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/5-loai-thuc-pham-nay-co-the-cai-thien-luu-thong-mau-nuoi.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/5-loai-thuc-pham-nay-co-the-cai-thien-luu-thong-mau-nuoi-duong-cac-mach-mau-tot-va-tranh-xa-benh-tim-mach-117566.html

Người đem lại sự sống cho bệnh nhân ung thư

Người đem lại sự sống cho bệnh nhân ung thư

Thuốc - 15 giờ, 51 phút trước

Bệnh nhân ung thư chưa phải là chấm hết, nếu có niềm tin và cứu chữa, đúng lúc, đúng thời điểm, lựa chọn được những cơ sở YHCT uy tín để điều trị căn...

Những sai lầm phổ biến khi tập gym mà bạn cần tránh để đạt hiệu quả như mong muốn

Những sai lầm phổ biến khi tập gym mà bạn cần tránh để đạt hiệu quả như mong muốn

Chăm sóc sức khỏe - 21 giờ, 53 phút trước

Sai lầm khi tập gym có thể khiến tất cả công sức của bạn đổ sông đổ biển và gây ra chấn thương không đáng có, vì vậy hãy tìm hiểu và tránh ngay...

Gan có 3 'kẻ thù không đội trời chung', mong bạn đừng có! Ăn thêm 2 thứ, gan sẽ 'biết ơn' bạn nhé

Gan có 3 'kẻ thù không đội trời chung', mong bạn đừng có! Ăn thêm 2 thứ, gan sẽ 'biết ơn' bạn...

Chăm sóc sức khỏe - 22 giờ, 48 phút trước

Gan là cơ quan giải độc lớn nhất trong cơ thể con người, độc tố và các kim loại nặng khác nhau khi ăn vào cơ thể trong sinh hoạt hàng ngày cần được...

Đừng khóc khi phát hiện bị ung thư, có tiền phải ăn 4 thứ nữa, tế bào ung thư có thể sẽ âm thầm tránh xa bạn

Đừng khóc khi phát hiện bị ung thư, có tiền phải ăn 4 thứ nữa, tế bào ung thư có thể sẽ...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 2 giờ trước

Tế bào ung thư hay “ghét” 4 loại thực phẩm này, ăn nhiều hơn có thể ngăn ngừa ung thư, vừa giúp ích cho sức khỏe.

Ba hiện tượng xuất hiện sau khi uống rượu chứng tỏ bạn không hợp với việc nhậu nhẹt, nên bỏ rượu càng sớm càng tốt

Ba hiện tượng xuất hiện sau khi uống rượu chứng tỏ bạn không hợp với việc nhậu nhẹt, nên bỏ rượu càng...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 11 giờ trước

Mỗi lần uống rượu bia mặt đỏ tía tai, có người nói là biểu hiện của tửu lượng tốt, có người nói là biểu hiện của tửu lượng kém, sau khi hỏi ý kiến...

Làm thế nào để mặc váy denim đẹp hơn? Bắt đầu với việc chọn kết hợp những chiếc áo, giúp bạn giảm tuổi tác và tôn đôi chân dài miên man

Làm thế nào để mặc váy denim đẹp hơn? Bắt đầu với việc chọn kết hợp những chiếc áo, giúp bạn giảm...

Thời trang + - 2 giờ, 50 phút trước

Khi diện váy denim, bạn cần chú ý đến cách chọn áo sao cho thực sự phù hợp và kéo dài đôi chân.

Chuyện về 2 chị em ruột gả cho Hoàng đế Khang Hi: Người được phong Hoàng hậu; người trở thành Quý phi đặc biệt nhất triều Thanh

Chuyện về 2 chị em ruột gả cho Hoàng đế Khang Hi: Người được phong Hoàng hậu; người trở thành Quý phi...

Hồ sơ tư liệu - 2 giờ, 50 phút trước

Dù mục đích nhập cung của cả hai chị em đều liên quan chính trị nhưng họ đều được hưởng ân sủng ít phi tần nào có thể có: tỷ tỷ được phong làm...

Những sao Việt 'vạ miệng' trên mạng xã hội và cách giải quyết na ná nhau đến nản

Những sao Việt 'vạ miệng' trên mạng xã hội và cách giải quyết na ná nhau đến nản

Chuyện làng sao - 2 giờ, 50 phút trước

Cát Phượng, Lan Khuê, MC Thành Trung,... là những cái tên được nhắc đến trong vấn đề này.

Phù dâu mặc váy 'mát mẻ' trong đám cưới, chiếm hết spotlight của cô dâu

Phù dâu mặc váy 'mát mẻ' trong đám cưới, chiếm hết spotlight của cô dâu

Đời sống trẻ - 2 giờ, 50 phút trước

Một trong những phong tục rất thú vị trong ngày cưới đó chính là những người phù dâu, họ thường là những người bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của cô dâu. Những người...

Tại sao bác sĩ hiếm khi kết hôn với y tá? Câu trả lời thật của nam bác sĩ rất thực tế

Tại sao bác sĩ hiếm khi kết hôn với y tá? Câu trả lời thật của nam bác sĩ rất thực tế...

Kiến thức - 2 giờ, 52 phút trước

Với sự phát triển của xã hội, trình độ y tế của nước ta cũng không ngừng được nâng cao, với sự phát triển không ngừng của ngành này thì nhu cầu về bác...

Đứng giữa đường cãi nhau, cặp đôi bị ô tô đâm bay, cô gái tử vong tại...

Trong cuộc sống này, nếu bạn muốn hứa hẹn và kiếm được nhiều tiền, bạn phải dựa vào bốn điều này

Trong cuộc sống này, nếu bạn muốn hứa hẹn và kiếm được nhiều tiền, bạn phải dựa vào bốn điều này

Kiến thức - 2 giờ, 52 phút trước

Khi một người có trình độ cao, anh ta sẽ không còn mắc phải những vấn đề này nữa, điều đó rất chính xác.

Nếu đã ngoài 50, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống, muốn sống khỏe và sống lâu thì 4 loại thực phẩm sau đây nên tránh càng sớm càng tốt!

Nếu đã ngoài 50, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống, muốn sống khỏe và sống lâu thì 4 loại thực...

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 52 phút trước

Đây là quan niệm lành mạnh của nhiều người hiện nay, trên thực tế, sau 50 tuổi, tốt hơn hết là bạn nên ăn ít một số thứ.

Không bánh bèo, Lynk Lee gây sốt với hình ảnh cực cá tính, còn hở bạo khoe body nhưng mất điểm vì thềm ngực trơ xương

Không bánh bèo, Lynk Lee gây sốt với hình ảnh cực cá tính, còn hở bạo khoe body nhưng mất điểm vì...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 57 phút trước

Càng ngày, Lynk Lee càng thăng hạng nhan sắc nhưng vẫn có một số điểm trừ nhất định.

Bình Tinh làm giỗ đầu cho mẹ ruột, 'Ông hoàng cải lương Hồ Quảng' Vũ Linh xuất hiện với thân hình 'da bọc xương' tiều tụy

Bình Tinh làm giỗ đầu cho mẹ ruột, 'Ông hoàng cải lương Hồ Quảng' Vũ Linh xuất hiện với thân hình 'da...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 58 phút trước

NSƯT Vũ Linh đã hiếm hoi xuất hiện tại lễ giỗ đầu của cố soạn giả Bạch Mai.

Con gái Quyền Linh diện váy thướt tha khoe vóc dáng thanh mảnh, nhan sắc yêu kiều làm bao người mê đắm

Con gái Quyền Linh diện váy thướt tha khoe vóc dáng thanh mảnh, nhan sắc yêu kiều làm bao người mê đắm...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 59 phút trước

Mỗi lần khoe ảnh mới, con gái lớn của Quyền Linh lại gây mê vì quá xinh đẹp và xuất sắc.

Được đưa đi ăn món yêu thích, Winnie bất ngờ ôm hôn mẹ thắm thiết khiến Đông Nhi cũng tan chảy

Được đưa đi ăn món yêu thích, Winnie bất ngờ ôm hôn mẹ thắm thiết khiến Đông Nhi cũng tan chảy

Chuyện làng sao - 10 giờ, 59 phút trước

Những cách thể hiện tình cảm của con gái Đông Nhi khiến ai ai cũng lụi tim.

Hy hữu tân Hoa hậu Nam Phi 2022 phải tham gia 3 cuộc thi sắc đẹp: Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Siêu quốc gia

Hy hữu tân Hoa hậu Nam Phi 2022 phải tham gia 3 cuộc thi sắc đẹp: Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 60 phút trước

Mới đây, người đẹp Ndavi Nokeri, đại diện tỉnh Limpopo đã đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Nam Phi 2022.

Mẹ hoảng hốt khi con khóc thảm thiết trong phòng, luôn miệng kêu 'ma ma' và sự thật đầy bức xúc

Mẹ hoảng hốt khi con khóc thảm thiết trong phòng, luôn miệng kêu 'ma ma' và sự thật đầy bức xúc

Đời sống trẻ - 10 giờ trước

Một số người đã thực hiện trend dọa ma theo TikTok khiến những người bị dọa ám ảnh nhất là trẻ nhỏ.

Hình ảnh đối lập giữa Suri Cruise và Katie Holmes: Con sang chảnh bao nhiêu thì mẹ lại xuề xòa bấy nhiêu

Hình ảnh đối lập giữa Suri Cruise và Katie Holmes: Con sang chảnh bao nhiêu thì mẹ lại xuề xòa bấy nhiêu...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 1 phút trước

Nhiều cư dân mạng phàn nàn việc ăn mặc có phần lôi thôi của Katie Holmes nhưng lại ca ngợi cô con gái 16 tuổi của cô.

Trizzie Phương Trinh khoe loạt ảnh đưa ba quý tử đi chơi, thấy vui khi các con đã lớn nhưng các vẫn quấn quýt bên mẹ

Trizzie Phương Trinh khoe loạt ảnh đưa ba quý tử đi chơi, thấy vui khi các con đã lớn nhưng các vẫn...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 41 phút trước

Bài viết chia sẻ của Trizzie Phương Trinh về các con đã nhận được nhiều sự quan tâm.

Sau thời gian dài úp mở, Đoàn Văn Hậu tung loạt ảnh tình tứ, công khai tình cảm với Doãn Hải My - Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Sau thời gian dài úp mở, Đoàn Văn Hậu tung loạt ảnh tình tứ, công khai tình cảm với Doãn Hải My...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 41 phút trước

Hành động công khai chuyện tình cảm của Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My đang nhận được bão like từ dân mạng.

Ngô Thanh Vân khoe dáng nuột như gái 18 với bikini bé tẹo teo, còn gửi lời cảm ơn chồng vì điều tuyệt vời này

Ngô Thanh Vân khoe dáng nuột như gái 18 với bikini bé tẹo teo, còn gửi lời cảm ơn chồng vì điều...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 41 phút trước

Ngô Thanh Vân đã khoe loạt ảnh diện bikini cực nóng bỏng trong chuyến du lịch cùng chồng.

Con gái Cường Đô La bị mẹ dụ cười để chụp ảnh cho xinh nhưng biểu cảm chuẩn mặt đơ lại quá hài hước

Con gái Cường Đô La bị mẹ dụ cười để chụp ảnh cho xinh nhưng biểu cảm chuẩn mặt đơ lại quá...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 42 phút trước

Có thể thấy, con gái Cường Đô La đúng là "thánh biểu cảm" trong làng sao nhí Vbiz.

Hương Giang phản ứng 'mạnh' khi người quen khơi lại nỗi đau bị anti với danh xưng 'chị Y'

Hương Giang phản ứng 'mạnh' khi người quen khơi lại nỗi đau bị anti với danh xưng 'chị Y'

Chuyện làng sao - 12 giờ, 43 phút trước

Hương Giang bị khơi lại nỗi đau bị anti năm nào nên phản ứng khá mạnh.

Con trai Lệ Quyên chúc mừng cô giáo Mai Phương sau đăng quang ngôi vị cao nhất tại Miss World Việt Nam 2022

Con trai Lệ Quyên chúc mừng cô giáo Mai Phương sau đăng quang ngôi vị cao nhất tại Miss World Việt Nam...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 44 phút trước

Sau Đức Huy, Lệ Quyên thì con trai của cả hai – bé Kỳ Anh cũng gửi lời chúc mừng Mai Phương.