Trần Bảo Sơn: Hãnh diện nếu vợ giỏi hơn chồng

14:22 21/10/2011

Chàng là doanh nhân thành đạt, một diễn viên đang nổi, còn nàng là một diễn viên tên tuổi và đang khẳng định mình ở vai trò kinh doanh, sản xuất phim ảnh. Đó là “cặp đôi vàng” của làng giải trí Việt: Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh.

Sự tự tin bao hàm sự tự ti khi soi chiếu công việc và mức độ thành công của nhau được Trần Bảo Sơn cho biết chính là “gia vị” để cả hai phải nỗ lực cố gắng.

Tôi luôn tiết chế vì vợ

- Là một doanh nhân, lại luôn bận rộn với nhiều dự án về phim ảnh, nghệ thuật, không biết trong đời sống riêng, anh sẽ cân đối thời gian như thế nào?

- Đúng là cuộc sống hiện đại khiến người ta luôn bận rộn với hàng núi công việc ở bên ngoài. Từ ngày bén duyên điện ảnh thì quỹ thời gian của tôi càng eo hẹp hơn. Có những hôm đóng phim, tôi phải quay từ sáng đến tối, về nhà chỉ kịp ăn uống nghỉ ngơi, sáng ra cũng chỉ kịp chào con rồi lại mỗi người một ngả.

Nhưng một tuần tôi vẫn luôn dành ngày nghỉ vào cuối tuần, như hôm nay chẳng hạn, để bù đắp cho vợ con. Đôi khi chúng tôi chẳng cần đi đâu xa xôi, mà sự hiện diện của nhau trong ngôi nhà cũng đủ ấm cúng rồi. Chính vì thế, dù cả hai vợ chồng luôn bận rộn, nhưng khi về đến nhà thì chúng tôi không bao giờ để nó lạnh lẽo.

- Một điều đặc biệt là trong gia đình anh, cả hai vợ chồng vừa là doanh nhân, vừa là nghệ sĩ. Có bao giờ vợ chồng anh phàn nàn về nhau rằng phải bớt công việc đi để dành cho gia đình không?

- Cũng có chứ. Những lúc đó, tôi và Ánh đều phải tiết chế vì nhau. Tôi cũng bớt đi khá nhiều dự án liên quan đến nghệ thuật, chỉ nhận những vai diễn thực sự phù hợp và hấp dẫn mình. Ngoài ra, tôi và Ánh luôn cố gắng để sức ép công việc không ảnh hưởng đến gia đình, nhất là khi đã về đến nhà.

Trương Ngọc Ánh,Trần Bảo Sơn,sản xuất phim,diễn viên

- Vậy những lúc tiết chế đó, ai là người phải “xuống nước” trước?

- Chắc chắn luôn là tôi rồi (cười). Vì trong nhà chỉ có mình tôi là đàn ông, mà phụ nữ thì luôn cần được chiều.

Hãnh diện nếu vợ thành đạt hơn chồng

- Trương Ngọc Ánh nổi tiếng là thông minh, sắc sảo. Anh cũng là một người đàn ông thành đạt. Nhưng giả sử nếu vợ anh thành công hơn anh thì cảm giác sẽ có của anh là sự tự ti hay là động lực để anh phấn đấu hơn?

- Có lẽ là sự tự ti. Trong suy nghĩ của tôi xưa nay, người đàn ông phải là trụ cột trong gia đình. Nếu vai trò đó bị hoán đổi thì đương nhiên sự tự tin của tôi cũng sẽ bị lung lay.

- Theo anh thì điều đó có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình không?

- Có chứ. Khi vị trí trụ cột bị chiếm lĩnh thì đàn ông cũng như bị mất đi vũ khí và sức mạnh của mình. Cho dù có thể người phụ nữ đó vẫn đối xử tốt với chồng nhưng về mặt ý thức, người đàn ông đã mất đi vị trí độc tôn.

- Nghĩa là để giữ gìn hạnh phúc gia đình, người phụ nữ phải không được giỏi hơn chồng?

- Không phải thế. Điều tôi muốn nói ở đây là sự cân bằng và hiểu rõ vị trí của mình. Người phụ nữ có thể giỏi  hơn chồng nhưng khi về nhà, cô ấy phải trở về đúng thiên chức của mình, đó là chăm sóc chồng con. Cái tôi của đàn ông rất lớn. Nhất là với người vợ của mình thì họ luôn chứng tỏ mình là trụ cột.

Trương Ngọc Ánh,Trần Bảo Sơn,sản xuất phim,diễn viên

- Có những người đàn ông không giỏi giang nhưng lại vẫn cứ khó chịu khi người phụ nữ nổi trội hơn mình. Ngay cả trong trường hợp đó, anh vẫn khuyên người phụ nữ phải « bớt giỏi » đi ?

- Phụ nữ giỏi giang càng tốt chứ, sao lại lại phải bớt đi ? Cá nhân tôi nghĩ, nếu một người chồng có người vợ giỏi thì bản thân anh ta phải hãnh diễn mới đúng, vì như thế, họ sẽ dễ thành đạt hơn. Vì người đàn ông muốn thành công bao giờ cũng phải có người phụ nữ bên cạnh mình.

- Nhưng anh vừa nói, phụ nữ giỏi quá sẽ khiến người đàn ông tự ti ?

- Thì đúng là như thế, nhưng chỉ trong trường hợp người phụ nữ không phân định được công việc và gia đình. Dù có thành đạt đến đâu thì khi về nhà, họ vẫn phải làm đúng thiên chức của mình, nếu không sẽ làm người đàn ông mất tự tin.

- Như vậy, nếu để đàn ông mất tự tin là lỗi của người phụ nữ trót giỏi hơn chồng ?

- Cũng không hẳn. Người đàn ông tự ti vì anh ta cảm thấy mình không còn được coi trọng. Đàn ông phải như thế nào thì mới được phụ nữ tôn trọng chứ. Giỏi giang có nhiều khía cạnh lắm. Anh có thể giỏi mặt này nhưng lại yếu ở mặt khác. Nên không thể thấy vợ mình thành đạt thì bản thân lại tự ti được, vì còn rất nhiều lĩnh vực để đàn ông chứng tỏ khả năng của mình.

- Vậy anh đã bao giờ gặp cảm giác tự ti trước người vợ của mình chưa?

-  Tôi là người rất tự tin về mình nên nếu vợ có thành đạt hơn tôi ở góc độ nào đó thì tôi cũng coi đó là chuyện rất bình thường và tự hào về điều đó. Nếu có thì đó có lẽ là chuyện bếp núc thôi, vì tôi nấu ăn không thể nào bằng vợ được. Cái đó thì cũng nên « tự ti » để cho vợ làm « lãnh đạo » nhỉ ?

-  Liên quan đến vấn đề này, nếu phải góp ý với vợ, anh sẽ nhắn gửi điều gì đến chị điều gì ? Anh thấy chị ấy cần phải « thêm » hoặc « bớt » điều gì ?

- Hiện tại thì tôi chưa phải phàn nàn gì về bà xã vì cô ấy là người rất sâu sắc. Vợ chồng khi đã sống với nhau lâu thì sẽ hiểu tính nhau, biết nên làm gì để một nửa của mình được hài lòng và được tôn trọng.

Không mong muốn vợ chỉ là người chăm sóc

- Hiện vẫn có không ít người phụ nữ là sếp ở ngoài xã hội, về nhà cũng lãnh đạo luôn cả chồng con. Anh có nghĩ hệ lụy đó một phần là do người đàn ông đã không làm chủ được gia đình nên mới bị lấn át?

- Đúng vậy. Thực ra, người phụ nữ dù có làm lớn cỡ nào thì khi về nhà, họ cũng muốn được dựa vào chồng. Nhưng họ cũng chỉ dựa vào cái cây lớn chứ không thể biết cái cây đó lúc nào cũng như sắp đổ mà cứ dựa vào được. 

Trương Ngọc Ánh,Trần Bảo Sơn,sản xuất phim,diễn viên

- Cá nhân anh có lo sợ vợ mình nếu thành đạt trong kinh doanh thì sẽ sao nhãng công việc gia đình không?

- Bản thân tôi không mong muốn mình có một người vợ chỉ biết chăm sóc chồng con. Nếu như thế thì cuộc sống sẽ rất nhạt nhẽo. Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ vừa biết chu toàn cuộc sống riêng lại vẫn nỗ lực để có những vị trí trong xã hội. Bây giờ là xã hội hiện đại, cá nhân tôi lại trưởng thành trong một môi trường văn minh ở Mỹ nên luôn khuyến khích phụ nữ tìm kiếm vị trí ngoài xã hội và coi đó là một trong những tố chất cần có của một người vợ.

- Từ trước đến nay, khi bước chân vào điện ảnh, anh luôn nói rằng  Trương Ngọc Ánh hỗ trợ anh rất nhiều. Vậy là một người chồng, anh làm gì để hỗ trợ ngược lại cho vợ mình trong công việc kinh doanh?

- Tôi nghĩ sự hỗ trợ tốt nhất là khuyến khích và tin tưởng. Ánh là người thông minh, trước khi đến với tôi, cô ấy đã là một diễn viên tên tuổi, một người kinh doanh khôn khéo. Nhiều người phụ nữ lập gia đình đã phải bớt đi thì Ánh không phải làm điều đó. Ngoài sự ủng hộ của tôi thì Ánh là người luôn biết tiết chế để cân bằng giữa cái chung và cái riêng.

- Trong gia đình, theo anh vai trò của đàn ông hay đàn bà là quan trọng nhất ?

- Không thể nói ai quan trọng hơn ai được đâu. Đàn ông quan trọng ở vị trí trụ cột. Còn phụ nữ là người giữ lửa trong gia đình. Nếu tôi có thành công ngoài xã hội thì đó cũng không phải là công sức của cá nhân tôi mà đằng sau đó là sự hỗ trợ về tinh thần của người vợ.

- Nếu người phụ nữ chỉ thành đạt trong công việc nhưng tổ ấm của mình lại luôn lạnh thì anh nghĩ gì về họ?

- Xã hội bây giờ ai cũng bận rộn, nhưng cho dù là bận rộn đến mấy cũng phải dành thời gian cho nhau. Sự thành đạt nhất của người phụ nữ đó chính là giữ cho tổ của mình luôn ấm áp. Khi cái cột của mình vững vàng thì sự nghiệp cũng mới dễ dành thành công được.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Eva
Loading...
Loading...
Sau khi Nam Anh thổ lộ tình cảm, Thanh Hằng đã có động thái đầu tiên

Sau khi Nam Anh thổ lộ tình cảm, Thanh Hằng đã có động thái đầu tiên

Chuyện làng sao - 14 giờ, 44 phút trước

Không quan tâm đến thị phi, nàng siêu mẫu đăng đoạn clip khoe thần thái sang chảnh.

Kỳ Duyên diện bikini bé xíu khoe trọn vòng 1 căng tràn khiến fan 'nổ mắt'

Kỳ Duyên diện bikini bé xíu khoe trọn vòng 1 căng tràn khiến fan 'nổ mắt'

Chuyện làng sao - 14 giờ, 46 phút trước

Với loạt khoảnh khắc này, ai còn dám chê nàng hậu Kỳ Duyên béo nữa đâu.

Cẩm Ly khiến dân mạng trầm trồ với vóc dáng thon gọn và nhan sắc tươi trẻ ở tuổi 50

Cẩm Ly khiến dân mạng trầm trồ với vóc dáng thon gọn và nhan sắc tươi trẻ ở tuổi 50

Chuyện làng sao - 16 giờ, 57 phút trước

Hình ảnh mới nhất của ca sĩ Cẩm Ly khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Sáu bức ảnh mà Chương Tử Di không bao giờ muốn 'nhìn lại'

Sáu bức ảnh mà Chương Tử Di không bao giờ muốn 'nhìn lại'

Chuyện làng sao - 18 giờ, 56 phút trước

Ngoài những bức ảnh đẹp, Chương Tử Di cũng có những bức ảnh xấu mà hẳn cô rất muốn xóa đi, không bao giờ muốn nhìn lại.

Đào Bá Lộc tiết lộ được người yêu đồng giới tặng mỗi ngày một bó hoa

Đào Bá Lộc tiết lộ được người yêu đồng giới tặng mỗi ngày một bó hoa

Chuyện làng sao - 19 giờ, 31 phút trước

Vì thấy Đào Bá Lộc buồn nên mỗi ngày người yêu đồng giới đã mua một bó hoa về tặng.

Hiếm hoi dự sự kiện, Hà Tăng diện đồ đơn giản vẫn nổi bần bật bởi thần thái ngọc nữ

Hiếm hoi dự sự kiện, Hà Tăng diện đồ đơn giản vẫn nổi bần bật bởi thần thái ngọc nữ

Thời trang sao - 1 giờ, 12 phút trước

Dù chỉ diện chiếc váy trắng đơn giản và mang túi hiệu sương sương, Hà Tăng vẫn đủ sức thu hút mọi ánh nhìn.

MC Hoàng Oanh lần đầu kể chuyện gặp gỡ ông xã ngoại quốc cực ngôn tình

MC Hoàng Oanh lần đầu kể chuyện gặp gỡ ông xã ngoại quốc cực ngôn tình

Chuyện làng sao - 1 giờ, 14 phút trước

Câu chuyện gặp gỡ chồng Tây của Hoàng Oanh khiến cô gái nào cũng ao ước.

Vợ chồng Thu Sao - Hoa Cương tiết lộ 'cô dâu 65 tuổi' ở Đồng Nai bị chồng trẻ 24 tuổi đánh đập?

Vợ chồng Thu Sao - Hoa Cương tiết lộ 'cô dâu 65 tuổi' ở Đồng Nai bị chồng trẻ 24 tuổi đánh...

Đời sống trẻ - 12 giờ, 32 phút trước

Theo Hoa Cương thì việc này không chỉ diễn ra một mà rất nhiều lần. Mới đây, chồng trẻ của 'cô dâu 65 tuổi' còn nổi giận thu dọn đồ đạc rời khỏi nhà....

Không phải ông xã Louis Nguyễn, Tăng Thanh Hà thể hiện nỗi nhớ với người đàn ông này

Không phải ông xã Louis Nguyễn, Tăng Thanh Hà thể hiện nỗi nhớ với người đàn ông này

Chuyện làng sao - 12 giờ, 33 phút trước

Đây chính là người đàn ông kề vai sát cánh bên Hà Tăng trước cả Louis Nguyễn và luôn bên cạnh ủng hộ cô trong sự nghiệp từ những ngày đầu.

Thanh Bình gặp tai nạn phim trường lúc nửa đêm khiến fan lo lắng

Thanh Bình gặp tai nạn phim trường lúc nửa đêm khiến fan lo lắng

Toàn cảnh - 12 giờ, 33 phút trước

Nhiều fan và bạn bè đã gửi lời hỏi thăm sức khoẻ đến Thanh Bình.

Huyền Thoại chính thức lên tiếng chuyện soái ca quản lý villa 12 tỷ bị tố nói dối về chuyện tình cảm

Huyền Thoại chính thức lên tiếng chuyện soái ca quản lý villa 12 tỷ bị tố nói dối về chuyện tình cảm...

Đời sống trẻ - 12 giờ, 34 phút trước

Nữ chính Huyền Thoại trong tập 4 chương trình 'Người ấy là ai' đã chính thức lên tiếng về việc Ngọc Anh - soái ca quản lý villa 12 tỷ bị tố nói dối...

Xem tướng phụ nữ nhiều phúc nhiều lộc, chồng con cũng được 'thơm' lây

Xem tướng phụ nữ nhiều phúc nhiều lộc, chồng con cũng được 'thơm' lây

Đời sống số - 12 giờ, 34 phút trước

Việc xem “tướng mặt” giúp đoán định tài lộc vận số tương lai của con người, đặc biệt là những người phụ nữ có những nét tướng dưới đây.

Con trai bà Tân Vlog lên tiếng đáp trả khi bị chê cầm đồ ăn bằng tay trần: 'Mình cũng chưa chết các bạn ạ'

Con trai bà Tân Vlog lên tiếng đáp trả khi bị chê cầm đồ ăn bằng tay trần: 'Mình cũng chưa chết...

Đời sống trẻ - 12 giờ, 29 phút trước

Dù đã lên tiếng nhưng lời giải thích của Hưng Vlog không làm vừa lòng fan, thậm chí có người cho rằng anh chàng đã sai còn bảo thủ.

Soái ca quản lý villa 12 tỷ 'cua' được gái xinh trong 'Người ấy là ai' bị tố nói dối về chuyện tình cảm

Soái ca quản lý villa 12 tỷ 'cua' được gái xinh trong 'Người ấy là ai' bị tố nói dối về chuyện...

Hotgirl, hotboy - 12 giờ, 30 phút trước

Vũ Ngọc Anh từng tiết lộ độc thân và kết đôi với nữ chính ở tập 4 "Người ấy là ai" khiến dân tình xôn xao với những hình ảnh thân mật cùng một...

Nhìn điển trai, phong độ như thế này ai nghĩ Kim Woo Bin từng trải qua quá trình điều trị ung thư vòm họng

Nhìn điển trai, phong độ như thế này ai nghĩ Kim Woo Bin từng trải qua quá trình điều trị ung thư...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 30 phút trước

Nam diễn viên Kim Woo Bin cho mọi người thấy hình ảnh tràn đầy sức sống khi trở lại với công việc của một ngôi sao.

Mặc dù đậu đen rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng hai người này ăn càng ít càng tốt

Mặc dù đậu đen rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng hai người này ăn càng ít càng tốt

Chăm sóc sức khỏe - 14 giờ, 42 phút trước

"Đậu đen" là một loại thực phẩm đã được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Nó có mà đen, ăn vào mát và có hương vị phong phú rất ngon miệng. Để ăn...

3 cung hoàng đạo sinh ra đã hưởng lộc trời, thông minh hơn người, cuộc đời viên mãn

3 cung hoàng đạo sinh ra đã hưởng lộc trời, thông minh hơn người, cuộc đời viên mãn

Kiến thức - 14 giờ, 43 phút trước

Theo tử vi, số mệnh của những cung hoàng đạo này luôn tốt hơn so với người khác.

Sau khi Nam Anh thổ lộ tình cảm, Thanh Hằng đã có động thái đầu tiên

Sau khi Nam Anh thổ lộ tình cảm, Thanh Hằng đã có động thái đầu tiên

Chuyện làng sao - 14 giờ, 44 phút trước

Không quan tâm đến thị phi, nàng siêu mẫu đăng đoạn clip khoe thần thái sang chảnh.

Kỳ Duyên diện bikini bé xíu khoe trọn vòng 1 căng tràn khiến fan 'nổ mắt'

Kỳ Duyên diện bikini bé xíu khoe trọn vòng 1 căng tràn khiến fan 'nổ mắt'

Chuyện làng sao - 14 giờ, 46 phút trước

Với loạt khoảnh khắc này, ai còn dám chê nàng hậu Kỳ Duyên béo nữa đâu.

Bị chê đeo đồ giả, cô Minh Hiếu đi mua vàng 2 ngày liên tiếp để dằn mặt anti-fan

Bị chê đeo đồ giả, cô Minh Hiếu đi mua vàng 2 ngày liên tiếp để dằn mặt anti-fan

Tin trong ngày - 16 giờ, 54 phút trước

Trong đoạn livestream mới đây, cô Minh Hiếu nói rằng vì nhiều người chê cô đeo hàng fake nên lần này phải quay lại để chứng minh cho họ thấy.

Yêu cầu xác minh vụ bé trai có hành động nhạy cảm với bé gái trong giờ ngủ trưa

Yêu cầu xác minh vụ bé trai có hành động nhạy cảm với bé gái trong giờ ngủ trưa

Tin trong ngày - 16 giờ, 55 phút trước

Sau khi cảnh tượng một bé trai đang có hành động nhạy cảm với 1 bé gái trong giờ ngủ trưa được chia sẻ lên mạng xã hội, Huyện ủy huyện Kiến Thuỵ, Hải...

Cẩm Ly khiến dân mạng trầm trồ với vóc dáng thon gọn và nhan sắc tươi trẻ ở tuổi 50

Cẩm Ly khiến dân mạng trầm trồ với vóc dáng thon gọn và nhan sắc tươi trẻ ở tuổi 50

Chuyện làng sao - 16 giờ, 57 phút trước

Hình ảnh mới nhất của ca sĩ Cẩm Ly khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Mỹ nhân “Ỷ thiên đồ long ký” lộ bụng bầu nhưng ai cũng chỉ dán mắt vào chiếc vòng cổ kim cương hàng tỷ đồng của cô

Mỹ nhân “Ỷ thiên đồ long ký” lộ bụng bầu nhưng ai cũng chỉ dán mắt vào chiếc vòng cổ kim cương...

Thời trang sao - 16 giờ, 57 phút trước

Nữ diễn viên An Dĩ Hiên lộ diện bên chồng và con trai cưng sau khi thông báo mang thai lần 2.

Tướng phụ nữ giàu sang phú quý hơn người, tình duyên vượng phát, tài lộc vây quanh

Tướng phụ nữ giàu sang phú quý hơn người, tình duyên vượng phát, tài lộc vây quanh

Đời sống số - 16 giờ, 57 phút trước

Những người phụ nữ có số phú quý, giàu sang thường có những đặc điểm dưới đây. Hãy xem thử bạn sở hữu đặc điểm nào nhé.

Sáu bức ảnh mà Chương Tử Di không bao giờ muốn 'nhìn lại'

Sáu bức ảnh mà Chương Tử Di không bao giờ muốn 'nhìn lại'

Chuyện làng sao - 18 giờ, 56 phút trước

Ngoài những bức ảnh đẹp, Chương Tử Di cũng có những bức ảnh xấu mà hẳn cô rất muốn xóa đi, không bao giờ muốn nhìn lại.