Trần Bảo Sơn: Hãnh diện nếu vợ giỏi hơn chồng

14:22 21/10/2011

Chàng là doanh nhân thành đạt, một diễn viên đang nổi, còn nàng là một diễn viên tên tuổi và đang khẳng định mình ở vai trò kinh doanh, sản xuất phim ảnh. Đó là “cặp đôi vàng” của làng giải trí Việt: Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh.

Sự tự tin bao hàm sự tự ti khi soi chiếu công việc và mức độ thành công của nhau được Trần Bảo Sơn cho biết chính là “gia vị” để cả hai phải nỗ lực cố gắng.

Tôi luôn tiết chế vì vợ

- Là một doanh nhân, lại luôn bận rộn với nhiều dự án về phim ảnh, nghệ thuật, không biết trong đời sống riêng, anh sẽ cân đối thời gian như thế nào?

- Đúng là cuộc sống hiện đại khiến người ta luôn bận rộn với hàng núi công việc ở bên ngoài. Từ ngày bén duyên điện ảnh thì quỹ thời gian của tôi càng eo hẹp hơn. Có những hôm đóng phim, tôi phải quay từ sáng đến tối, về nhà chỉ kịp ăn uống nghỉ ngơi, sáng ra cũng chỉ kịp chào con rồi lại mỗi người một ngả.

Nhưng một tuần tôi vẫn luôn dành ngày nghỉ vào cuối tuần, như hôm nay chẳng hạn, để bù đắp cho vợ con. Đôi khi chúng tôi chẳng cần đi đâu xa xôi, mà sự hiện diện của nhau trong ngôi nhà cũng đủ ấm cúng rồi. Chính vì thế, dù cả hai vợ chồng luôn bận rộn, nhưng khi về đến nhà thì chúng tôi không bao giờ để nó lạnh lẽo.

- Một điều đặc biệt là trong gia đình anh, cả hai vợ chồng vừa là doanh nhân, vừa là nghệ sĩ. Có bao giờ vợ chồng anh phàn nàn về nhau rằng phải bớt công việc đi để dành cho gia đình không?

- Cũng có chứ. Những lúc đó, tôi và Ánh đều phải tiết chế vì nhau. Tôi cũng bớt đi khá nhiều dự án liên quan đến nghệ thuật, chỉ nhận những vai diễn thực sự phù hợp và hấp dẫn mình. Ngoài ra, tôi và Ánh luôn cố gắng để sức ép công việc không ảnh hưởng đến gia đình, nhất là khi đã về đến nhà.

Trương Ngọc Ánh,Trần Bảo Sơn,sản xuất phim,diễn viên

- Vậy những lúc tiết chế đó, ai là người phải “xuống nước” trước?

- Chắc chắn luôn là tôi rồi (cười). Vì trong nhà chỉ có mình tôi là đàn ông, mà phụ nữ thì luôn cần được chiều.

Hãnh diện nếu vợ thành đạt hơn chồng

- Trương Ngọc Ánh nổi tiếng là thông minh, sắc sảo. Anh cũng là một người đàn ông thành đạt. Nhưng giả sử nếu vợ anh thành công hơn anh thì cảm giác sẽ có của anh là sự tự ti hay là động lực để anh phấn đấu hơn?

- Có lẽ là sự tự ti. Trong suy nghĩ của tôi xưa nay, người đàn ông phải là trụ cột trong gia đình. Nếu vai trò đó bị hoán đổi thì đương nhiên sự tự tin của tôi cũng sẽ bị lung lay.

- Theo anh thì điều đó có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình không?

- Có chứ. Khi vị trí trụ cột bị chiếm lĩnh thì đàn ông cũng như bị mất đi vũ khí và sức mạnh của mình. Cho dù có thể người phụ nữ đó vẫn đối xử tốt với chồng nhưng về mặt ý thức, người đàn ông đã mất đi vị trí độc tôn.

- Nghĩa là để giữ gìn hạnh phúc gia đình, người phụ nữ phải không được giỏi hơn chồng?

- Không phải thế. Điều tôi muốn nói ở đây là sự cân bằng và hiểu rõ vị trí của mình. Người phụ nữ có thể giỏi  hơn chồng nhưng khi về nhà, cô ấy phải trở về đúng thiên chức của mình, đó là chăm sóc chồng con. Cái tôi của đàn ông rất lớn. Nhất là với người vợ của mình thì họ luôn chứng tỏ mình là trụ cột.

Trương Ngọc Ánh,Trần Bảo Sơn,sản xuất phim,diễn viên

- Có những người đàn ông không giỏi giang nhưng lại vẫn cứ khó chịu khi người phụ nữ nổi trội hơn mình. Ngay cả trong trường hợp đó, anh vẫn khuyên người phụ nữ phải « bớt giỏi » đi ?

- Phụ nữ giỏi giang càng tốt chứ, sao lại lại phải bớt đi ? Cá nhân tôi nghĩ, nếu một người chồng có người vợ giỏi thì bản thân anh ta phải hãnh diễn mới đúng, vì như thế, họ sẽ dễ thành đạt hơn. Vì người đàn ông muốn thành công bao giờ cũng phải có người phụ nữ bên cạnh mình.

- Nhưng anh vừa nói, phụ nữ giỏi quá sẽ khiến người đàn ông tự ti ?

- Thì đúng là như thế, nhưng chỉ trong trường hợp người phụ nữ không phân định được công việc và gia đình. Dù có thành đạt đến đâu thì khi về nhà, họ vẫn phải làm đúng thiên chức của mình, nếu không sẽ làm người đàn ông mất tự tin.

- Như vậy, nếu để đàn ông mất tự tin là lỗi của người phụ nữ trót giỏi hơn chồng ?

- Cũng không hẳn. Người đàn ông tự ti vì anh ta cảm thấy mình không còn được coi trọng. Đàn ông phải như thế nào thì mới được phụ nữ tôn trọng chứ. Giỏi giang có nhiều khía cạnh lắm. Anh có thể giỏi mặt này nhưng lại yếu ở mặt khác. Nên không thể thấy vợ mình thành đạt thì bản thân lại tự ti được, vì còn rất nhiều lĩnh vực để đàn ông chứng tỏ khả năng của mình.

- Vậy anh đã bao giờ gặp cảm giác tự ti trước người vợ của mình chưa?

-  Tôi là người rất tự tin về mình nên nếu vợ có thành đạt hơn tôi ở góc độ nào đó thì tôi cũng coi đó là chuyện rất bình thường và tự hào về điều đó. Nếu có thì đó có lẽ là chuyện bếp núc thôi, vì tôi nấu ăn không thể nào bằng vợ được. Cái đó thì cũng nên « tự ti » để cho vợ làm « lãnh đạo » nhỉ ?

-  Liên quan đến vấn đề này, nếu phải góp ý với vợ, anh sẽ nhắn gửi điều gì đến chị điều gì ? Anh thấy chị ấy cần phải « thêm » hoặc « bớt » điều gì ?

- Hiện tại thì tôi chưa phải phàn nàn gì về bà xã vì cô ấy là người rất sâu sắc. Vợ chồng khi đã sống với nhau lâu thì sẽ hiểu tính nhau, biết nên làm gì để một nửa của mình được hài lòng và được tôn trọng.

Không mong muốn vợ chỉ là người chăm sóc

- Hiện vẫn có không ít người phụ nữ là sếp ở ngoài xã hội, về nhà cũng lãnh đạo luôn cả chồng con. Anh có nghĩ hệ lụy đó một phần là do người đàn ông đã không làm chủ được gia đình nên mới bị lấn át?

- Đúng vậy. Thực ra, người phụ nữ dù có làm lớn cỡ nào thì khi về nhà, họ cũng muốn được dựa vào chồng. Nhưng họ cũng chỉ dựa vào cái cây lớn chứ không thể biết cái cây đó lúc nào cũng như sắp đổ mà cứ dựa vào được. 

Trương Ngọc Ánh,Trần Bảo Sơn,sản xuất phim,diễn viên

- Cá nhân anh có lo sợ vợ mình nếu thành đạt trong kinh doanh thì sẽ sao nhãng công việc gia đình không?

- Bản thân tôi không mong muốn mình có một người vợ chỉ biết chăm sóc chồng con. Nếu như thế thì cuộc sống sẽ rất nhạt nhẽo. Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ vừa biết chu toàn cuộc sống riêng lại vẫn nỗ lực để có những vị trí trong xã hội. Bây giờ là xã hội hiện đại, cá nhân tôi lại trưởng thành trong một môi trường văn minh ở Mỹ nên luôn khuyến khích phụ nữ tìm kiếm vị trí ngoài xã hội và coi đó là một trong những tố chất cần có của một người vợ.

- Từ trước đến nay, khi bước chân vào điện ảnh, anh luôn nói rằng  Trương Ngọc Ánh hỗ trợ anh rất nhiều. Vậy là một người chồng, anh làm gì để hỗ trợ ngược lại cho vợ mình trong công việc kinh doanh?

- Tôi nghĩ sự hỗ trợ tốt nhất là khuyến khích và tin tưởng. Ánh là người thông minh, trước khi đến với tôi, cô ấy đã là một diễn viên tên tuổi, một người kinh doanh khôn khéo. Nhiều người phụ nữ lập gia đình đã phải bớt đi thì Ánh không phải làm điều đó. Ngoài sự ủng hộ của tôi thì Ánh là người luôn biết tiết chế để cân bằng giữa cái chung và cái riêng.

- Trong gia đình, theo anh vai trò của đàn ông hay đàn bà là quan trọng nhất ?

- Không thể nói ai quan trọng hơn ai được đâu. Đàn ông quan trọng ở vị trí trụ cột. Còn phụ nữ là người giữ lửa trong gia đình. Nếu tôi có thành công ngoài xã hội thì đó cũng không phải là công sức của cá nhân tôi mà đằng sau đó là sự hỗ trợ về tinh thần của người vợ.

- Nếu người phụ nữ chỉ thành đạt trong công việc nhưng tổ ấm của mình lại luôn lạnh thì anh nghĩ gì về họ?

- Xã hội bây giờ ai cũng bận rộn, nhưng cho dù là bận rộn đến mấy cũng phải dành thời gian cho nhau. Sự thành đạt nhất của người phụ nữ đó chính là giữ cho tổ của mình luôn ấm áp. Khi cái cột của mình vững vàng thì sự nghiệp cũng mới dễ dành thành công được.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Eva
Loading...
Sau thời gian dài làm mẹ đơn thân, Á hậu Diễm Châu công khai có người yêu

Sau thời gian dài làm mẹ đơn thân, Á hậu Diễm Châu công khai có người yêu

Chuyện làng sao - 2 giờ, 39 phút trước

Á hậu Diễm Châu đã hạnh phúc khoe có người yêu mới sau một thời gian dài làm mẹ đơn thân.

Cư dân mạng xuýt xoa trước vẻ đẹp không tuổi của Ngô Quỳnh Anh - cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc ở tuổi 36

Cư dân mạng xuýt xoa trước vẻ đẹp không tuổi của Ngô Quỳnh Anh - cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc ở...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 39 phút trước

Nữ ca sĩ trông vẫn thanh xuân phơi phới, lấn át cả bạn bè đồng trang lứa.

Từ Nga trở về Việt Nam, Hồng Quế được bạn trai tặng quà bất ngờ

Từ Nga trở về Việt Nam, Hồng Quế được bạn trai tặng quà bất ngờ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 39 phút trước

Không chỉ nhận được món quà bất ngờ mà Hồng Quế còn gây chú ý khi xưng mẹ và gọi bạn trai là bố.

Sau khi cháu gái đột ngột qua đời, ông bà Sulli đổ bệnh nặng phải phẫu thuật

Sau khi cháu gái đột ngột qua đời, ông bà Sulli đổ bệnh nặng phải phẫu thuật

Chuyện làng sao - 2 giờ, 15 phút trước

Bệnh cao huyết áp của người già cộng thêm cú sốc cháu gái qua đời khiến tình trạng sức khỏe của ông bà của Sulli đang bị báo động nguy hiểm.

Rộ tin Lâm Tâm Như ly hôn Hoắc Kiến Hoa, không những giành được quyền nuôi con còn được chu cấp 70 tỷ hàng tháng

Rộ tin Lâm Tâm Như ly hôn Hoắc Kiến Hoa, không những giành được quyền nuôi con còn được chu cấp 70...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 25 phút trước

Cộng đồng mạng Trung Quốc lại được phen dậy sóng trước tin đồn Lâm Tâm Như đệ đơn ly hôn Hoắc Kiến Hoa sau ba năm gắn bó.

Diệu Nhi thấy ngượng khi có cảnh 'đụng chạm da thịt' với Isaac

Diệu Nhi thấy ngượng khi có cảnh 'đụng chạm da thịt' với Isaac

Bật mí điện ảnh - 1 giờ, 29 phút trước

Bộ phim "Anh trai yêu quái" vừa tổ chức họp báo giới thiệu phim với sự tham gia của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng cùng dàn diễn viên Kiều Minh Tuấn, Isaac, Diệu Nhi,...

Đinh Mạnh Ninh: 'Rất khó để bắt đầu mối quan hệ mới sau 2 năm chia tay người yêu'

Đinh Mạnh Ninh: 'Rất khó để bắt đầu mối quan hệ mới sau 2 năm chia tay người yêu'

Tin tức nhạc - 2 giờ, 38 phút trước

Không rùm beng hay ngôn tình trên truyền thông hoặc mạng xã hội, cựu thành viên M4U Đinh Mạnh Ninh bất ngờ tiết lộ đã chia tay bạn gái và hiện anh vẫn chưa...

Chơi cây đồ 'chất như nước cất', Phạm Băng Băng còn gây chú ý khi có hành động đặc biệt với người phụ nữ ngoại quốc

Chơi cây đồ 'chất như nước cất', Phạm Băng Băng còn gây chú ý khi có hành động đặc biệt với người...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 38 phút trước

Thời gian gần đây Phạm Băng Băng liên tục xuất hiện với hình ảnh sành điệu, khí chất bất chấp những tin đồn không hay bủa vây trước đó.

Sau thời gian dài làm mẹ đơn thân, Á hậu Diễm Châu công khai có người yêu

Sau thời gian dài làm mẹ đơn thân, Á hậu Diễm Châu công khai có người yêu

Chuyện làng sao - 2 giờ, 39 phút trước

Á hậu Diễm Châu đã hạnh phúc khoe có người yêu mới sau một thời gian dài làm mẹ đơn thân.

Cư dân mạng xuýt xoa trước vẻ đẹp không tuổi của Ngô Quỳnh Anh - cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc ở tuổi 36

Cư dân mạng xuýt xoa trước vẻ đẹp không tuổi của Ngô Quỳnh Anh - cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc ở...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 39 phút trước

Nữ ca sĩ trông vẫn thanh xuân phơi phới, lấn át cả bạn bè đồng trang lứa.

Từ Nga trở về Việt Nam, Hồng Quế được bạn trai tặng quà bất ngờ

Từ Nga trở về Việt Nam, Hồng Quế được bạn trai tặng quà bất ngờ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 39 phút trước

Không chỉ nhận được món quà bất ngờ mà Hồng Quế còn gây chú ý khi xưng mẹ và gọi bạn trai là bố.

Ngọc Trinh cùng dàn sao Việt thử đồ dự show thời trang Lê Thanh Hòa

Ngọc Trinh cùng dàn sao Việt thử đồ dự show thời trang Lê Thanh Hòa

Thời trang sao - 2 giờ, 39 phút trước

Người đẹp Ngọc Trinh, Vũ Ngọc Anh đã có buổi thử trang phục với nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sự xuất hiện tại show thời trang đặc...

Hết nhận 'gạch đá' từ dân mạng đến bị bạn bè 'xoáy' vì PR bằng chuyện cưới xin, Văn Mai Hương lên tiếng

Hết nhận 'gạch đá' từ dân mạng đến bị bạn bè 'xoáy' vì PR bằng chuyện cưới xin, Văn Mai Hương lên...

Tin tức nhạc - 2 giờ, 39 phút trước

Nữ ca sĩ nửa đùa nửa thật khẳng định chuyện "nghệ thuật là ánh trăng lừa dối" để đáp trả những lời chỉ trích.

Hoa hậu Dương Mỹ Linh khoe nụ cười như toả nắng giữa trời thu Nhật Bản mộng mơ

Hoa hậu Dương Mỹ Linh khoe nụ cười như toả nắng giữa trời thu Nhật Bản mộng mơ

Album ảnh sao - 2 giờ, 46 phút trước

Dương Mỹ Linh khoe nhan sắc mặn mà nhưng mộc mạc giữa mùa thu, bên cây phong lá đỏ.

Người đàn ông chết ngạt khi thau rửa bể nước ở Hoàng Mai

Người đàn ông chết ngạt khi thau rửa bể nước ở Hoàng Mai

Tin trong ngày - 2 giờ, 13 phút trước

Tranh thủ xuống bể nước ngầm chứa sinh hoạt của gia đình thau rửa, anh Nguyễn Viết Việt Anh (32 tuổi, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) bị chết ngạt.

Sau khi cháu gái đột ngột qua đời, ông bà Sulli đổ bệnh nặng phải phẫu thuật

Sau khi cháu gái đột ngột qua đời, ông bà Sulli đổ bệnh nặng phải phẫu thuật

Chuyện làng sao - 2 giờ, 15 phút trước

Bệnh cao huyết áp của người già cộng thêm cú sốc cháu gái qua đời khiến tình trạng sức khỏe của ông bà của Sulli đang bị báo động nguy hiểm.

Những người sống thọ đều có đặc điểm chung '1 nhanh, 2 nhỏ, 3 lớn'

Những người sống thọ đều có đặc điểm chung '1 nhanh, 2 nhỏ, 3 lớn'

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 15 phút trước

Theo nghiên cứu, người có những đặc điểm sau đây sẽ ngày càng sống thọ, bạn có bao nhiêu đặc điểm trong số đó?

'Tiếng sét trong mưa' bị chê sạn, Nhật Kim Anh phản ứng: Chẳng có gì là hoàn hảo trên đời

'Tiếng sét trong mưa' bị chê sạn, Nhật Kim Anh phản ứng: Chẳng có gì là hoàn hảo trên đời

VIDEO - 2 giờ, 16 phút trước

Trong clip livestream chiều 22/10, Thị Bình (Nhật Kim Anh) cho rằng: "Phim nào chẳng có sạn, chẳng có gì là hoàn hảo trên đời. Con người sinh ra còn có người tật nguyền"....

Hồ Ngọc Hà hé lộ hình ảnh đậm chất nữ hoàng u sầu

Hồ Ngọc Hà hé lộ hình ảnh đậm chất nữ hoàng u sầu

Album ảnh sao - 2 giờ, 16 phút trước

Không còn là tạo hình duyên dáng, hài hước, Hồ Ngọc Hà hé lộ hình ảnh sang trọng, quyền lực trong sản phẩm sắp tới.

Bạn muốn hẹn hò: Quá khó tính và kỳ vọng cao, cô nàng 30 tuổi tiếp tục... ế

Bạn muốn hẹn hò: Quá khó tính và kỳ vọng cao, cô nàng 30 tuổi tiếp tục... ế

VIDEO - 2 giờ, 16 phút trước

Vì kỳ vọng quá cao nên khi gặp mặt chàng trai thợ sửa máy khiến cô nàng thất vọng và không ấn nút hẹn hò.

Không muốn 'hạ độc' chính mình thì đừng uống nước chanh theo kiểu này

Không muốn 'hạ độc' chính mình thì đừng uống nước chanh theo kiểu này

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 18 phút trước

Nước chanh có tác dụng thải độc, bù nước, cung cấp vitamin rất tốt cho cơ thể nhưng nếu uống không đúng cách sẽ gây ra tác hại khủng khiếp cho sức khỏe.

Rộ tin Lâm Tâm Như ly hôn Hoắc Kiến Hoa, không những giành được quyền nuôi con còn được chu cấp 70 tỷ hàng tháng

Rộ tin Lâm Tâm Như ly hôn Hoắc Kiến Hoa, không những giành được quyền nuôi con còn được chu cấp 70...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 25 phút trước

Cộng đồng mạng Trung Quốc lại được phen dậy sóng trước tin đồn Lâm Tâm Như đệ đơn ly hôn Hoắc Kiến Hoa sau ba năm gắn bó.

Không còn 'hóa dại' vì lùm xùm ly hôn, Goo Hye Sun tuyên bố chắc nịch về tương lai như thế này

Không còn 'hóa dại' vì lùm xùm ly hôn, Goo Hye Sun tuyên bố chắc nịch về tương lai như thế này...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 46 phút trước

Nữ diễn viên Goo Hye Sun lần đầu lên trang bìa tạp chí và chia sẻ về cú sốc đổ vỡ hôn nhân một cách điềm tĩnh và chín chắn nhất.

Đang ở Thụy Sĩ, Ca nương Kiều Anh vẫn đặt đồ ăn ở Việt Nam cho mẹ chồng

Đang ở Thụy Sĩ, Ca nương Kiều Anh vẫn đặt đồ ăn ở Việt Nam cho mẹ chồng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 46 phút trước

Dù đang cùng chồng đi du lịch Châu Âu nhưng Ca nương Kiều Anh vẫn không quên quan tâm mẹ chồng.

Tròn một tháng con trai thứ ba chào đời, Hoàng Bách viết tâm thư cho đầy xúc động

Tròn một tháng con trai thứ ba chào đời, Hoàng Bách viết tâm thư cho đầy xúc động

Chuyện làng sao - 3 giờ, 46 phút trước

Nam ca sĩ cho biết vẫn khó diễn tả nguyên vẹn cảm xúc khi chứng kiến con trai chào đời.