Mr. Xoay: “Tôi tu vài kiếp mới gặp Phương Linh!”

10:09 16/11/2011

“Người ta thường nói, phải tu ba kiếp mới có thể đi được một chuyến đò, đằng này lại đi cùng nhau cả một chương trình, nên tôi nghĩ chắc tôi đã phải tu vài kiếp rồi nên mới có thể gặp được Phương Linh” – Giáo sư Cù Trọng Xoay chia sẻ.

- Trước khi bước vào cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, anh có được lựa chọn bạn diễn cho mình không hay là do ban tổ chức chỉ định?

- Khi nhận được lời mời của ban tổ chức, thật sự lúc đó tôi chẳng biết ai sẽ là bạn diễn của tôi, đến sát ngày họp báo, tôi mới biết rằng người sẽ hát cùng tôi là Phương Linh. Thật sự tôi cũng không quan trọng lắm và tôi rất tin tưởng vào sự lựa chọn của ban tổ chức. Chắc họ thấy tôi và Phương Linh có điểm chung gì đó nên mới có ý ghép đôi.

- Vậy sau vài tuần diễn ra, anh thấy sự lựa chọn này của ban tổ chức thế nào?

- Tôi nghĩ là một điều may mắn đấy! Tại vì Phương Linh sở hữu một giọng ca tinh tế và một vẻ bề ngoài thanh thoát, cộng với một chút gì đó kiêu sa. Phương Linh kết hợp với tôi, tạo thành một sự đối lập nên rất dễ bày trò. Người ta thường nói, phải tu ba kiếp mới có thể đi được một chuyến đò, đằng này lại đi cùng nhau cả một chương trình, nên tôi nghĩ chắc tôi đã phải tu vài kiếp rồi nên mới có thể gặp được Phương Linh.

- Trước đây, anh đã từng làm việc nhiều cùng Phương Linh chưa?

- Chưa bao giờ! Khi biết được bạn diễn của tôi là Phương Linh, thậm chí tôi còn phải lên mạng tìm kiếm tên để coi mặt, vì thật sự tôi nhớ mặt kém lắm (Cười). Không sợ lúc gặp nhau không biết đường mà chào nhau thì lại mang tiếng. Đến hôm họp báo, tôi mới gặp Phương Linh lần đầu, hai anh em cũng chỉ ngồi bàn bạc cùng nhau qua qua.

Nhưng qua vài đêm thi, cùng nhau trải nghiệm những cảm xúc của các đêm diễn đó, anh em đã hiểu nhau hơn. Hiểu được những thế mạnh, thế yếu của từng người và đặc biệt là hạn chế tranh cãi. Vì bao giờ cũng thế thôi, các quan điểm lúc nào cũng có những xung đột nhất định trong việc chọn bài hay việc dàn dựng này nọ. Nhưng phương châm của chúng tôi, đã là một “cặp đôi hoàn hảo”, kết quả thế nào sẽ là trung bình cộng của cả 2 người. Không thể nào cả 2 cùng tốt hết, phải có cái xấu, cái không xấu, cộng gộp lại ra một cái chấp nhận được thì đi tiếp, còn không thì bị loại, cũng chẳng có vấn đề gì.

- Hiện nay, nhiều độc giả cảm thấy khó chịu vì trên các phương tiện truyền thông, tên của anh đều bị đổi thành giáo sư Cù Trọng Xoay chứ không phải là tên thật Đinh Tiên Dũng, vậy quan điểm của anh về vấn đề này là gì, và anh thích tên gọi nào hơn?

- Thế này nhé, ban tổ chức mời tôi với tư cách là người đóng vai Cù Trọng Xoay, chứ nếu mời với tư cách Đinh Tiến Dũng thì chắc chẳng ai biết đâu. Và khi họ mời tôi như vậy, thì tôi dùng cái tên đấy để làm việc đó, còn thỉnh thoảng họ kêu tôi bằng tên thật thì cũng là điều bình thường, không vấn đề gì cả.

Thật ra Cù Trọng Xoay chỉ là một góc trong con người tôi, chính vì vậy nếu bạn để ý lên sân khấu tôi đích thị là một Mr Xoay đúng nghĩa, rất ngơ ngác và khù khờ. Cũng có nhiều người góp ý với tôi là không nên phải “diễn” như vậy, nhưng tôi lại nghĩ khác, rõ ràng tôi lên sân khấu là một Cù Trọng Xoay chứ không phải là một Đinh Tiến Dũng nên việc tôi “diễn” cũng không có gì là lạ.

- Nhưng nói gì thì giờ anh cũng đã chính thức bước chân vào thế giới người nổi tiếng, vậy anh thấy hiện nay khi đã trở thành người của công chúng, anh có thây sự khác biệt gì nhiều so với trước đây, khi anh chỉ là một nhân viên bình thường của một tập đoàn lớn?

- Không! Chẳng có sự khác biệt gì cả. Ở tại công ty, mọi người vẫn rất bình thường với tôi. Chia sẻ là trước khi “thò đầu” lên truyền hình, ở tại công ty tôi cũng đã rất nổi tiếng với nhiều trò nghịch ngợm khác (cười). Và có vẻ như bạn bè tôi ở tại công ty thích gọi tôi với cái tên là “Dũng đê tiện” nhiều hơn là “giáo sư Xoay” vì con người thật của mình làm sao có thể thay đổi được. Và rõ ràng, đời thật phải vui hơn nhiều so với một vai diễn nào đó trên truyền hình chứ.

- Vậy ở cuộc đời thật của mình, anh có thường xuyên “đáp, xoay” mọi người chứ?

- Không! Thật sự bên ngoài tôi là một người rất lười trả lời, đôi khi im lặng lại là một câu trả lời tốt nhất. Không chỉ riêng đáp, xoay đâu, trong công việc tôi luôn tìm mọi cách để xoay trở mọi việc, vì công việc mà năm nào cũng giống năm nào thì buồn lắm. Chính vì thế tôi phải luôn làm mới con người mình cũng như công việc.

- Những chương trình được phát sóng trên truyền hình, có phải do anh viết kịch bản không hay do người của ban tổ chức?

- Cũng một số! Phần nhiều, lúc ban đầu khoảng vài chục số đều là do tôi viết kịch bản, nhưng sau đó khi sức ép sáng tạo đã cùn đi, đầu tôi đã không còn nghĩ được thêm những thứ hay ho nữa, thì những đồng nghiệp mới “nhảy vào” để giúp sức tôi. Thật sự, một tác phẩm khi được phát sóng chỉ hơn chục phút, nhưng đó là cả một nỗ lực của toàn bộ ekip gồm cả chục con người chứ không riêng gì tôi.

- Viết kịch bản tiểu phẩm hài như vậy, anh đã bao giờ thử sức viết kịch bản phim chưa?

- Chưa! Vì chẳng có ai đặt hàng cả (Cười). Nói vậy thôi, chứ tôi nghĩ viết kịch bản phim rất khó vì tôi đã xem nhiều phim Việt Nam và đều thấy chưa đươc tròn trịa lắm. Có lẽ viết kịch bản tiểu phẩm hài sẽ vui hơn, vì sự tương tác của nó có nhiều hơn.

Ví dụ, khi bạn viết một kịch bản phim hài, rõ ràng là khi đọc kịch bản sẽ rất buồn cười, và lúc diễn phim diễn viên cũng cảm thấy buồn cười, tuy nhiên họ sẽ chẳng thể biết được là khán giả có buồn cười hay không. Còn với tiểu phẩm hài, mình sẽ được nghe trực tiếp những tiếng cười của khán giả tại sân khấu, đó là một niềm vui, một sự khích lệ cần thiết cho một người viết kịch bản tiểu phẩm hài.

Hơn nữa, phim bạn làm hỏng, bạn có thể quay lại, nhưng với kịch trên sân khấu, nếu bạn diễn hỏng, bạn sẽ làm mất luôn cái cơ hội để gây tiếng cười đó. Sự tương tác trực tiếp giữa khán giả và vở kịch nó hồi hộp hơn, và đồng thời thành quả thu được cũng sẽ ngọt ngào hơn.

Có nhiều lần, tôi rất tâm đắc một phân đoạn nào đó, và chắc chắn sẽ lấy được không ít tiếng cười của khán giả. Nhưng đến khi vở kịch được diễn ra thì khán giả lại ngồi im mà chẳng ai cười. Thứ nhất, có lẽ do diễn viên quên thoại hoặc đóng sai ý của mình, thứ hai có thể diễn viên diễn đúng ý đồ nhưng chắc mình nhầm vì có lẽ chỉ mình buồn cười mà khán giả lại không cảm thấy buồn cười. Chính vì thế, đây là những sự bất ngờ mà chỉ làm kịch mới có được, còn phim thì chưa chắc.

- Xin cảm ơn anh rất nhiều về buổi trò chuyện thú vị hôm nay!
VnMedia
Marian Rivera tổ chức sinh nhật ngập tràn gấu bông cho con gái giữa thông tin làm giám khảo 'Hoa hậu Hoàn Vũ 2021'

Marian Rivera tổ chức sinh nhật ngập tràn gấu bông cho con gái giữa thông tin làm giám khảo 'Hoa hậu Hoàn...

Chuyện làng sao - 17 giờ, 1 phút trước

Nữ diễn viên Marian Rivera khoe sắc bên công chúa nhỏ Zia và quý tử Ziggy trong bữa tiệc hoành tráng.

NTK Đỗ Mạnh Cường nói gì khi bị chê bai nhận con nuôi để đào tạo cho đóng quảng cáo kiếm tiền?

NTK Đỗ Mạnh Cường nói gì khi bị chê bai nhận con nuôi để đào tạo cho đóng quảng cáo kiếm tiền?...

Chuyện làng sao - 18 giờ, 44 phút trước

NTK Đỗ Mạnh Cường đã thẳng thắn đối mặt với những bình luận chỉ trích mình và phản bác một cách thuyết phục.

Công chúa 4 tuổi nhà Hà Tăng đã thể hiện niềm yêu thích hội họa, nhưng bức vẽ lại khiến người hâm mộ phì cười

Công chúa 4 tuổi nhà Hà Tăng đã thể hiện niềm yêu thích hội họa, nhưng bức vẽ lại khiến người hâm...

Nhí - 18 giờ, 48 phút trước

Bé Chloe Nguyễn - con gái của Hà Tăng có cuộc sống hạnh phúc và phát triển năng khiếu vẽ tranh ngay từ nhỏ.

NS Công Lý bị đưa tin đã qua đời, bà xã bức xúc lên tiếng

NS Công Lý bị đưa tin đã qua đời, bà xã bức xúc lên tiếng

Chuyện làng sao - 18 giờ, 51 phút trước

Chia sẻ mới đây của Ngọc Hà trước tin đồn ông xã - NSND Công Lý vừa qua đời khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Dân mạng nghi vấn Đông Nhi đang mang thai lần 2 khi diện váy rộng thùng thình

Dân mạng nghi vấn Đông Nhi đang mang thai lần 2 khi diện váy rộng thùng thình

Chuyện làng sao - 18 giờ, 55 phút trước

Hình ảnh vòng 2 lớn bất thường của Đông Nhi khiến công chúng đặt nghi vấn, liệu rằng nữ ca sĩ đang có tin vui.

Sắp mất, những bất thường này sẽ xuất hiện trên cơ thể của người già, điều đó cho thấy rằng họ sắp 'ra đi'

Sắp mất, những bất thường này sẽ xuất hiện trên cơ thể của người già, điều đó cho thấy rằng họ sắp...

Kiến thức - 3 giờ, 15 phút trước

Tuổi tác và sự già đi là một dấu hiệu cho thấy những ngày của chúng ta trên trên cõi đời này ngày một ít đi, thật là buồn khi biết rằng những người...

Giữa lúc rộ tin đồn kết hôn với Sơn Tùng M-TP, phản ứng của Hải Tú gây bất ngờ

Giữa lúc rộ tin đồn kết hôn với Sơn Tùng M-TP, phản ứng của Hải Tú gây bất ngờ

Chuyện làng sao - 3 giờ, 25 phút trước

Giữa lúc rộ tin đồn sắp kết hôn với Sơn Tùng, Hải Tú đã có động thái gây chú ý cộng động mạng.

Chưa đến giáng sinh nhưng Lisa và Leon nhà Hà Hồ đã hóa cây thông Noel cực vui nhộn

Chưa đến giáng sinh nhưng Lisa và Leon nhà Hà Hồ đã hóa cây thông Noel cực vui nhộn

Chuyện làng sao - 3 giờ, 28 phút trước

Không khí nhà Hà Hồ - Kim Lý đã vô cùng nhộn nhịp với những vật trang trí cho mùa Giáng sinh

Hiền Thục khoe ảnh tình tứ bên trai lạ, fan rần rần dự đoán sắp hết cô đơn?

Hiền Thục khoe ảnh tình tứ bên trai lạ, fan rần rần dự đoán sắp hết cô đơn?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 30 phút trước

Các fan lẫn cư dân mạng đang xôn xao bàn tán khi Hiền Thục công khai đăng ảnh bên trai lạ lên trang cá nhân.

Em trai Sơn Tùng hiếm khi xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng mỗi lần lộ diện là 'đốn tim' cư dân mạng

Em trai Sơn Tùng hiếm khi xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng mỗi lần lộ diện là 'đốn tim' cư dân...

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 31 phút trước

Sơn Tùng M-TP hiếm khi khoe ảnh với em trai trên trang cá nhân, người hâm mộ "kêu gào nức nở" vì vẻ điển trai của thần tượng. Thậm chí, netizen còn đòi "hãy...

Vợ đu bám theo ô tô của chồng như trong phim để đánh ghen, dùng mũ bảo...

Giật mình với hình ảnh gần đây của Hyun Bin: Có bạn gái xinh đẹp mà sao nam tài tử lại già đi nhanh vậy

Giật mình với hình ảnh gần đây của Hyun Bin: Có bạn gái xinh đẹp mà sao nam tài tử lại già...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 32 phút trước

Không ít cư dân mạng tá hỏa khi nhìn thấy diện mạo hiện tại của nam diễn viên Hyun Bin.

Rapper Kanye West gây sốc vì diện mạo xuống sắc 'không phanh' sau khi muốn tái hợp Kim Kardashian

Rapper Kanye West gây sốc vì diện mạo xuống sắc 'không phanh' sau khi muốn tái hợp Kim Kardashian

Chuyện làng sao - 4 giờ, 32 phút trước

Chồng cũ Kim Kardashian gây thất vọng vì ngoại hình tuột dốc sau khi đăng ảnh hôn vợ trên trang cá nhân như muốn hàn gắn chuyện tình cảm.

Đỗ Thị Hà bất ngờ xuất hiện trên trang chủ Miss World, fan sắc đẹp vui mừng hết cỡ

Đỗ Thị Hà bất ngờ xuất hiện trên trang chủ Miss World, fan sắc đẹp vui mừng hết cỡ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 28 phút trước

Hình ảnh mới nhất của Đỗ Thị Hà trên trang chủ Miss World đang nhận được nhiều sự chú ý.

Hành trình khởi nghiệp đầy thăng trầm của CEO Mạnh Ba Tuổi

Hành trình khởi nghiệp đầy thăng trầm của CEO Mạnh Ba Tuổi

Dòng sự kiện - 5 giờ, 43 phút trước

Mỗi năm có hàng trăm ngàn start up ra đời nhưng không phải ai cũng tìm thấy hướng đi đúng đắn và thành công với theo đuổi ước mơ của mình. Đối với CEO...

Vợ chồng Meghan - Harry muốn hóa giải mâu thuẫn quan hệ với Hoàng gia Anh khi bị buộc tội liên tục “làm nổ tung gia đình”

Vợ chồng Meghan - Harry muốn hóa giải mâu thuẫn quan hệ với Hoàng gia Anh khi bị buộc tội liên tục...

Tin trong ngày - 5 giờ, 52 phút trước

Hoàng gia Anh “kinh hoàng và mất tinh thần” khi vợ chồng Hoàng tử Harry bị buộc tội liên tục “làm nổ tung gia đình” bằng cuộc phỏng vấn và tiết lộ thông tin...

Sau 8 tháng sinh con, hot girl Mie Nguyễn tiết lộ sự thật về vóc dáng ít ai biết

Sau 8 tháng sinh con, hot girl Mie Nguyễn tiết lộ sự thật về vóc dáng ít ai biết

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 53 phút trước

Khi được xin bí quyết giảm cân sau sinh, hot girl Mie Nguyễn lên tiếng chia sẻ về ngoại hình của mình.

NSND Bạch Tuyết nhớ lại cảnh cố NS Thanh Nga bị ném lựu đạn khi đang diễn, ám ảnh mãi câu nói của đàn chị

NSND Bạch Tuyết nhớ lại cảnh cố NS Thanh Nga bị ném lựu đạn khi đang diễn, ám ảnh mãi câu nói...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 53 phút trước

Những hồi ức về cố NS Thanh Nga khiến NSND Bạch Tuyết nhớ mãi và ám ảnh mãi.

Mỹ nhân này chỉ khoe một chi tiết mộc mạc cũng đủ khiến người ta hiểu lý do tại sao cô từng khiến 'Ông trùm làng giải trí Hàn' phải quỳ gối

Mỹ nhân này chỉ khoe một chi tiết mộc mạc cũng đủ khiến người ta hiểu lý do tại sao cô từng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 54 phút trước

Mặc dù không phải là gương mặt diễn viên nổi trội nhưng nghe đến cái tên Park Soo Jin là ai cũng phải kính nể vài phần.

3 con giáp hưởng nhiều phúc nhất 2 tháng âm lịch cuối năm 2021, may mắn nhân đôi, tài lộc viên mãn

3 con giáp hưởng nhiều phúc nhất 2 tháng âm lịch cuối năm 2021, may mắn nhân đôi, tài lộc viên mãn...

Đời sống số - 5 giờ, 55 phút trước

Trong 2 tháng âm lịch cuối năm 2021, vận trình hanh thông, may mắn tề tựu thì chắc rằng không gì có thể ngăn cản những con giáp này gặt hái thành công.

Hơn 10 lần Kate Middleton ăn mặc giống Nữ hoàng Elizabeth và thật khó để quyết định xem ai trông đẹp hơn

Hơn 10 lần Kate Middleton ăn mặc giống Nữ hoàng Elizabeth và thật khó để quyết định xem ai trông đẹp hơn...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 39 phút trước

Dù có khoảng cách tuổi tác khá xa nhưng trong phong cách thời trang của Kate Middleton và Nữ hoàng Elizabeth có nhiều sự đồng điệu.

Công thức tự làm của món risotto cà chua và khoai tây, dễ học và ngon

Công thức tự làm của món risotto cà chua và khoai tây, dễ học và ngon

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 40 phút trước

Món risotto với cà chua và khoai tây tuy làm đơn giản nhưng khi ăn cực ngon và lạ miệng.

Trung Dũng lần đầu khoe cơ ngơi hoành tráng tại quê nhà

Trung Dũng lần đầu khoe cơ ngơi hoành tráng tại quê nhà

Chuyện làng sao - 6 giờ, 57 phút trước

Trên kênh YouTube của mình, Trung Dũng vừa khoe khéo cơ ngơi tại quê nhà khiến ai cũng choáng.

Con gái 10 tuổi của MC Diệp Chi lớn phổng phao, thừa hưởng nụ cười rạng rỡ của mẹ

Con gái 10 tuổi của MC Diệp Chi lớn phổng phao, thừa hưởng nụ cười rạng rỡ của mẹ

Nhí - 6 giờ, 58 phút trước

Lúc mới sinh ra chỉ có 2 cân 6 nhưng hiện tại con gái của MC Diệp Chi đã lớn phổng phao và càng ngày càng xinh xắn.

Tháp tùng Kim Duyên chinh chiến tại Miss Universe 2021, Á hậu Hoàng My lo lắng khó quay về Việt Nam vì lí do này

Tháp tùng Kim Duyên chinh chiến tại Miss Universe 2021, Á hậu Hoàng My lo lắng khó quay về Việt Nam vì...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 58 phút trước

Hoàng My lo lắng cho cả bản thân lẫn Kim Duyên khó về lại Việt Nam khi cuộc thi kết thúc vì tình hình bệnh dịch phức tạp.

The Heroes 2021 chính thức khép lại với ngôi vị Quán quân thuộc về Erik

The Heroes 2021 chính thức khép lại với ngôi vị Quán quân thuộc về Erik

Tin tức nhạc - 6 giờ, 59 phút trước

Mang âm nhạc lan tỏa bản sắc Việt Nam lên sân khấu chung kết xếp hạng The Heroes 2021, Erik giành chiến thắng thuyết phục trước Ali Hoàng Dương, đoạt chiếc cúp Quán quân...