Giáo sư Xoay: “Tôi bắt đầu sợ Cặp đôi Hoàn hảo”

09:32 28/10/2011

“Tham gia Cặp đôi hoàn hảo, tôi đã vô tình lôi kéo người thân và bạn bè vào một cuộc chạy đua tin nhắn vô cùng tốn kém, cộng với việc quá hồi hộp căng thẳng nên cũng khiến bao nhiêu người phải căng thẳng theo mình” – giáo sư Cù Trọng Xoay chia sẻ.

- Cơ duyên nào đưa anh tham gia chương trình Cặp đôi hoàn hảo?

Tôi nhận được lời mời của một người bạn tại đài truyền hình Việt Nam. Khi anh ấy điện thoại mời tôi có nói rằng tôi nên tham gia chương trình này cho vui nên tôi đã nhận lời với một lý do duy nhất: ham vui, chứ cũng không có gì đặc biệt quá cả (cười).

Đinh Tiến Dũng,GS Xoay,Phương Linh,Cặp Đôi Hoàn Hảo,Ban Giám Khảo
"Giáo sư" Cù Trọng Xoay

- Vậy đến thời điểm này trải qua được 3 liveshow, anh đã thấy vui chưa?

Không! Bắt đầu tôi thấy sợ rồi! Tại vì tôi đã vô tình đang lôi kéo người thân và bạn bè vào một cuộc chạy đua tin nhắn vô cùng tốn kém, cộng với việc quá hồi hộp căng thẳng nên cũng khiến bao nhiêu người phải căng thẳng theo mình.

Thứ 2 nữa là càng vào sâu vòng trong, sự đầu tư của các cặp đôi càng lớn nên lại càng “lòi ra” những điểm hạn chế đối với những người nghiệp dư như mình. Những người không chuyên nghiệp như tôi thường đầu tư cho tiết mục cho mình không được đến nơi đến chốn. Đơn cử như ngày hôm nay, tôi bay vào đây chỉ để tập nhạc cùng Phương Linh một buổi chiều, sau đó sáng mai tôi lại phải bay ra Hà Nội để làm chương trình.

Chính vì vậy, nếu với mãi cách làm việc thế này, dần dần tôi sẽ bị hụt hơi. Vì càng vào sâu chương trình, sự đòi hỏi của chuyên môn và cả của khán giả càng lớn nên sẽ ngày càng tạo nên sức ép cho những người không chuyên như tôi rất nhiều. Đấy là cảm nhận của tôi qua từng vòng thi.

Với 3 vòng thi trước, tôi và Phương Linh không có buổi tập trước nào cùng nhau. Tất cả đều là do Phương Linh tập một mình, ghi âm lại rồi gửi mail cho tôi, tôi nghe và tập theo. Nhưng đến vòng thi này, tôi đã cố gắng thu xếp bay vào để tập một buổi cùng Phương Linh để xem có thể “giẫy giụa” thêm được đêm nào không thì giẫy. Còn không thì bị loại, cũng không sao cả (cười lớn).

- Nếu như cặp đôi của anh và Phương Linh ở gần nhau hơn mà không phải một người Hà Nội – một người Tp Hồ Chí Minh thì anh có tin rằng tiết mục của cặp đôi anh sẽ thú vị hơn không?

Tôi nghĩ rằng nếu có tập luyện sẽ hơn nhiều chứ. Tôi không dám chắc là gần nhau thì thời gian tập luyện sẽ nhiều hơn nhưng gặp nhau trực tiếp để bàn bạc chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc phải làm việc qua email.

Đinh Tiến Dũng,GS Xoay,Phương Linh,Cặp Đôi Hoàn Hảo,Ban Giám Khảo
Mr Xoay và Phương Linh tại đêm thi đầu tiên

Ví dụ như những đêm thi trước, tôi thấy có nhiều điểm chưa hài lòng nhưng cũng vẫn phải cố gắng tập luyện vì tôi ở Hà Nội, không có điều kiện tiếp xúc cùng ban nhạc để có thể trình bày những suy nghĩ của mình, vì đây là việc của cả ekip chứ không phải việc của cá nhân tôi. Còn đâu nếu ở gần nhau thì việc tương tác và trao đổi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

- Đối với đêm thi thứ 4 này với chủ để là Rock – Dân ca, cặp đôi của anh lại quyết định chọn thể hiện một ca khúc dân ca mà không phải là một ca khúc Rock?

Tôi căn cứ vào thế mạnh của cặp đôi mình. Phương Linh sở hữu một giọng hát đẹp và bay, nhưng cũng chính Phương Linh chia sẻ với tôi rằng hát rock không phải là thế mạnh của cô ấy. Chính vì thế chúng tôi đã chọn hát một ca khúc dân ca cho phù hợp. Cũng biết rằng, nếu hát dân ca một lần nữa, khán giả sẽ đánh giá chúng tôi bị “một màu”. Tuy nhiên chúng tôi sẽ làm mới bài hát bằng cách phối khi độc đáo, mới lạ và hiện đại hơn. Theo tôi, đây cũng là một nét mới.

- Và ca khúc “Đi cấy” có điểm gì đặc biệt để cặp đôi anh lựa chọn?

Thứ nhất, “Đi cấy” là một bài hát dân ca Thanh Hóa (quê của Phương Linh), vì vậy Linh đã nghe ca khúc này từ hồi còn nhỏ xíu nên ca khúc này phù hợp để Phương Linh có thể trình bày tự tin nhất. Thứ hai, ngày xưa tôi cũng đã từng hát bài này trong một lần biểu diễn văn nghệ quần chúng nên lần này nếu hát sẽ không phải học thuộc lời. Thứ 3, ca khúc này rất hay nên có thể phát triển ra nhiều kiểu phối khi khác nhau để gây sực thích thú cho khán giả. Tổng hợp những điều đó, chúng tôi đã quyết định chọn ca khúc này và tự tin là sẽ thể hiện tốt.

- Vậy cặp đôi của anh sẽ có chiêu trò trong đêm thi này chứ anh?

Nếu khán giả tịnh ý thì chúng tôi không hề có chiêu trò gì từ ngay đêm thi đầu tiên, chẳng qua chúng tôi thường hóa thân vào những nhân vật trên sân khấu. Tại đêm thi thứ 4 này, bật mí với các bạn, Phương Linh sẽ hóa thân thành một cô thôn nữ, còn tôi chắc sẽ đóng vai một tay chơi chuyên nghiệp để “cưa cẩm” cô thôn nữ xinh đẹp ấy.
 

Đinh Tiến Dũng,GS Xoay,Phương Linh,Cặp Đôi Hoàn Hảo,Ban Giám Khảo
Tại đêm thi thứ 2

- Trong chương trình này, anh đánh giá cao cặp đôi nào nhất?

Tôi đánh giá cao cặp đôi Trấn Thành và Đoan Trang nhất. Bởi ngay từ đêm thi đầu tiên tôi đã nhận thấy cặp đôi này có sự đầu tư về ý tưởng cũng như sự nghiêm túc trong vấn đề tập luyện, đồng thời họ còn có rất nhiều chiêu trò trên sân khấu. Cứ mỗi đêm thi, tôi đều rất chờ đón tiết mục của cặp đôi này vì biết rằng họ sẽ có một chiêu mới để đem lại sự mới lạ cho khán giả.

Ngay cả về chuyên môn ca hát, họ cũng rất mạnh. Đôi của họ có Đoan Trang đã là ca sỹ chuyên nghiệp, còn Trấn Thành về khả năng thanh nhạc cũng không tệ. Chính những điều này, khiến tôi rất thích thú về cặp đôi này.

- Giám khảo Lê Hoàng có đêm thi chấm cặp đôi của anh điểm 6 và có những nhận xét có thể nói là mang tính chất “dìm hàng”, vậy anh có suy nghĩ gì về vị giám khảo này?

Nếu khán giả tinh ý sẽ thấy, ngay sau điểm 6 của anh Lê Hoàng thì cặp đôi của chúng tôi trở thành cặp đôi được khán giả yêu thích nhất. Theo tôi, đó thật ra là một món quà của anh Lê Hoàng tặng ngầm cặp đôi chúng tôi, chính nhờ điểm 6 của anh ấy mà chúng tôi mới được mọi người nhắn tin nhiều đấy (cười lớn).

- Trong đêm thi vừa rồi, cặp đôi của Lê Khánh và Minh Quân bất ngờ xin rút lui khi chưa kịp thi đầu màn “play off” cùng cặp đôi Hà Anh, Hồ Trung Dũng, về sự việc này anh có nhận xét gì không?

Tôi nghĩ rằng cặp đôi của Lê Khánh và Minh Quân cũng đã rất buồn để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, theo tôi đây chỉ là một chương trình mang tính chất giải trí chứ không hoàn toàn là một cuộc thi nên tính chất đấu đá cũng không nhiều. Chính vì vậy Lê Khánh đã quyết định dừng cuộc chơi, tôi nghĩ đó là một quyết định sáng suốt.

Đinh Tiến Dũng,GS Xoay,Phương Linh,Cặp Đôi Hoàn Hảo,Ban Giám Khảo
và... đêm thi thứ 3

Về vấn đề này, tôi và Phương Linh cũng đã từng bàn với nhau, nếu cặp đôi của tôi không may rơi vào top nguy hiểm thì chắc cặp đôi của tôi cũng sẽ xin rút lui giống như cặp đôi của Lê Khánh và Minh Quân.

- Xin cảm ơn anh, chúc cho tiết mục của anh trong đêm thi sắp tới sẽ được ban giám khảo và khán giả đón nhận.

VnMedia
Đối xử tệ với Seventeen, nhà đài KBS nhận vô số chỉ trích từ người hâm mộ

Đối xử tệ với Seventeen, nhà đài KBS nhận vô số chỉ trích từ người hâm mộ

Tin tức - 24.12.2020

Nhà đài KBS hiện đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của fan, đặc biệt là người hâm mộ nhóm nhạc nam Seventeen.

Top 15 kênh YouTube của các nhóm nhạc K-Pop gen 3 được đăng ký nhiều nhất

Top 15 kênh YouTube của các nhóm nhạc K-Pop gen 3 được đăng ký nhiều nhất

Tin tức - 09.10.2020

Cùng đoán xem nhóm nhạc nào sẽ soán ngôi đầu bảng xếp hạng?

Lý do khiến Lưu Diệc Phi chia tay Song Seung Hun hóa ra xuất phát từ đằng trai?

Lý do khiến Lưu Diệc Phi chia tay Song Seung Hun hóa ra xuất phát từ đằng trai?

Tin tức - 17.04.2020

Trong khi tình cảm mà Song Seung Hun bỏ ra cho mối tình này nhiều thì Lưu Diệc Phi lại cảm thấy áp lực và không muốn tiếp tục.

Bảo Anh vất vả thoát khỏi vòng vây 3.000 khán giả

Bảo Anh vất vả thoát khỏi vòng vây 3.000 khán giả

Tin tức - 02.11.2017

Sau khi ra mắt ca khúc mới, Bảo Anh đã có màn trình diễn trước 3.000 sinh viên, mang đến cho cô những cảm xúc vỡ òa.

Thu Phương mặc yếm đào hát giữa Hà Nội giá rét

Thu Phương mặc yếm đào hát giữa Hà Nội giá rét

Tin tức - 30.12.2016

Nữ danh ca hải ngoại Thu Phương mặc áo yếm hát trong đêm nhạc kỷ niệm 50 sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương mặc tiết trời thủ đô giá rét....

Cá dĩa đen: Kẻ ăn thịt 'đáng sợ' của tự nhiên, có thể nuốt chửng con mồi to hơn gấp 10 lần trọng lượng cơ thể của chính nó

Cá dĩa đen: Kẻ ăn thịt 'đáng sợ' của tự nhiên, có thể nuốt chửng con mồi to hơn gấp 10 lần...

Kiến thức - 10 phút trước

Hãy cùng tìm hiểu loài ăn thịt "đáng sợ" nhất trong tự nhiên - loài cá răng dĩa đen, có thể nuốt chửng con mồi gấp 10 lần trọng lượng cơ thể của chính...

Đừng trang trí cửa ra vào như thế này, chẳng trách bạn sống trong cảnh nghèo khó và Thần Tài bỏ đi!

Đừng trang trí cửa ra vào như thế này, chẳng trách bạn sống trong cảnh nghèo khó và Thần Tài bỏ đi!...

Phong thủy - 10 phút trước

Khi trang trí nhà cửa không những phải quan tâm đến vấn đề kinh tế, thẩm mỹ mà còn phải chú ý đến Phong thủy ngôi nhà, đừng bao giờ phạm phải những điều...

Tại sao hoàng đế cấm thê thiếp mới sinh cho hoàng tử bú sữa mẹ! Lý do là sự ích kỷ của hoàng đế

Tại sao hoàng đế cấm thê thiếp mới sinh cho hoàng tử bú sữa mẹ! Lý do là sự ích kỷ của...

Kiến thức - 8 giờ, 54 phút trước

Hoàng đế là một người vô cùng cao quý trong thời cổ đại, để ngồi lên ngai vàng, nhiều người sẽ không ngần ngại giết ngay cả anh chị em ruột của mình, huống...

Nửa cuối năm 2022, 4 con giáp sẽ chẳng phải lo cơm ăn áo mặc, diện mạo tràn đầy gió xuân, được thăng chức, tăng lương

Nửa cuối năm 2022, 4 con giáp sẽ chẳng phải lo cơm ăn áo mặc, diện mạo tràn đầy gió xuân, được...

Đời sống số - 8 giờ, 54 phút trước

Trang web số học đã chia sẻ về các con giáp Thân, Sửu, Tỵ, Mùi và Hợi sẽ có những ngôi sao tốt lành vào nửa cuối năm 2022. Chúc may mắn.

Chân dung Nhâm Mạnh Dũng - người ghi bàn giúp U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31: Cao 1m81, ngoại hình chuẩn cực phẩm nam thần

Chân dung Nhâm Mạnh Dũng - người ghi bàn giúp U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31: Cao 1m81, ngoại hình...

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 35 phút trước

Nhâm Mạnh Dũng trở thành người hùng của U23 Việt Nam tại SEA Games 31. Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng sở hữu khuôn mặt rất điển trai và nam tính.

Tuyệt phẩm 'vàng mười' của Nhâm Mạnh Dũng mang về chức vô địch lẫy lừng cho U23...

Kỷ lục vô tiền khoáng hậu của nhà vô địch U23 Việt Nam tại SEA Games

Kỷ lục vô tiền khoáng hậu của nhà vô địch U23 Việt Nam tại SEA Games

Dòng sự kiện - 9 giờ, 2 phút trước

U23 Việt Nam trở thành đội bóng đầu tiên giữ sạch lưới suốt một kỳ SEA Games, kể từ khi môn bóng đá nam giới hạn độ tuổi U23 cách đây 21 năm.

Dàn sao Việt nô nức mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam: Đàm Vĩnh Hưng - Thùy Tiên lập tức lên xe đi bão, Nhã Phương - Trường Giang cổ động cực nhiệt tình

Dàn sao Việt nô nức mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam: Đàm Vĩnh Hưng - Thùy Tiên lập tức...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 3 phút trước

Sao Vbiz cũng đang hòa chung không khí cực vui sau chiến thắng hoành tráng của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 31.

Tuyệt phẩm 'vàng mười' của Nhâm Mạnh Dũng mang về chức vô địch lẫy lừng cho U23 Việt Nam

Tuyệt phẩm 'vàng mười' của Nhâm Mạnh Dũng mang về chức vô địch lẫy lừng cho U23 Việt Nam

VIDEO - 9 giờ, 14 phút trước

Đón quả tạt từ cánh trái của Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng bật cao đánh đầu cực hiểm hóc, bóng liếm mép dưới xà ngang rồi bay vào lưới U23 Thái Lan trong sự...

Bà xã Bình Minh cùng gia đình đến chùa làm lễ chung thất sớm cho mẹ ruột

Bà xã Bình Minh cùng gia đình đến chùa làm lễ chung thất sớm cho mẹ ruột

Chuyện làng sao - 9 giờ, 14 phút trước

Hôm nay 22/5, bà xã Bình Minh đã cùng gia đình tụ họp tại chùa để làm lễ cúng thất sớm cho mẹ quá cố.

Vừa sang đất Mỹ, NSND Hồng Vân đã đón nhận 2 niềm vui lớn

Vừa sang đất Mỹ, NSND Hồng Vân đã đón nhận 2 niềm vui lớn

Chuyện làng sao - 9 giờ, 16 phút trước

NSND Hồng Vân cho biết cô được dự lễ tốt nghiệp của con trai và cũng cận ngày sinh nhật nên niềm vui nhân đôi.

Siêu mẫu Anh Thư tung bộ ảnh thời trang chất phát ngất: Pose dáng khó nhằn, thần thái xinh miễn bàn

Siêu mẫu Anh Thư tung bộ ảnh thời trang chất phát ngất: Pose dáng khó nhằn, thần thái xinh miễn bàn

Người mẫu - 9 giờ, 16 phút trước

Loạt ảnh mới nhất của siêu mẫu Anh Thư khiến dân tình 'xỉu up xỉu down' vì quá đỉnh.

Phương Trinh Jolie lên đồ lộng lẫy khoe body nóng bỏng, Lý Bình lại gây sốt với cảnh chơi đùa cực vui bên con gái riêng của vợ

Phương Trinh Jolie lên đồ lộng lẫy khoe body nóng bỏng, Lý Bình lại gây sốt với cảnh chơi đùa cực vui...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 17 phút trước

Từ sau khi kết hôn, mọi động thái của Phương Trinh Jolie và Lý Bình đều nhận được nhiều sự quan tâm.

Cuộc đọ sắc của phu nhân hai nam tài tử hàng đầu Kbiz: Bà xã của Jang Dong Gun và vợ Han Jae Suk, ai mới là người đỉnh hơn?

Cuộc đọ sắc của phu nhân hai nam tài tử hàng đầu Kbiz: Bà xã của Jang Dong Gun và vợ Han...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 18 phút trước

Go So Young và Park Sol Mi đều sở hữu nhan sắc ngọt ngào, vóc dáng thon thả dù đã bước sang tuổi U50.

Uông Tiểu Phi đăng ảnh nhưng vội xóa, netizen vẫn phát hiện bằng chứng đang hẹn hò tình mới kém 15 tuổi

Uông Tiểu Phi đăng ảnh nhưng vội xóa, netizen vẫn phát hiện bằng chứng đang hẹn hò tình mới kém 15 tuổi...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 19 phút trước

Dù Uông Tiểu Phi một mực phủ nhận phản bội Từ Hy Viên, cư dân mạng vẫn tung ra loạt bằng chứng khẳng định vị thiếu gia nức tiếng Bắc Kinh đang có quan...

Vân Trang tự tay trang trí phòng vui chơi từ A-Z cho cặp song sinh, nhìn thôi đã đủ thấy khéo tay tỉ mỉ cỡ nào

Vân Trang tự tay trang trí phòng vui chơi từ A-Z cho cặp song sinh, nhìn thôi đã đủ thấy khéo tay...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 25 phút trước

Diễn viên Vân Trang vừa khoe căn phòng chơi của hai con do chính tay mình thực hiện.

Khi phụ nữ ở độ tuổi 40-50, hãy cố gắng tránh 4 kiểu trang phục “rẻ tiền” này, nó sẽ khiến bạn trông già đi trông thấy

Khi phụ nữ ở độ tuổi 40-50, hãy cố gắng tránh 4 kiểu trang phục “rẻ tiền” này, nó sẽ khiến bạn...

Thời trang + - 11 giờ, 50 phút trước

Đối với phụ nữ lớn tuổi, khí chất tao nhã đòi hỏi phải có sự thông minh trong cách ăn mặc.

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng...

Địa chỉ ăn ngon - 11 giờ, 51 phút trước

Mặc dù có nhiều cách để chế biến cần tây nhưng cách phổ biến nhất là xào. Cần tây xào với nhiều nguyên liệu khác nhau, chỉ cần được kết hợp đúng cách thì...

Nhà tâm lý học tiết lộ quy tắc 3 phút mà tất cả các bậc cha mẹ nên tuân theo khi dạy con

Nhà tâm lý học tiết lộ quy tắc 3 phút mà tất cả các bậc cha mẹ nên tuân theo khi dạy...

Chăm con - 11 giờ, 52 phút trước

Nhà tâm lý học Nataliya Sirotich đã đưa ra quy tắc 3 phút và theo bà, nếu tuân thủ quy tắc này, bạn sẽ có được sự tin tưởng của con mình ngay cả...

Những lỗi phong thủy nhà ở nhất định phải biết để tránh không gặp đại họa, đón may mắn, tài lộc cho gia đình

Những lỗi phong thủy nhà ở nhất định phải biết để tránh không gặp đại họa, đón may mắn, tài lộc cho...

Phong thủy - 11 giờ, 52 phút trước

Trong thiết kế xây dựng, bên cạnh việc quan tâm đến tính thẩm mĩ, tiện lợi, chủ nhà còn cần chú ý tới phong thuỷ. Dưới đây là những lỗi phong thủy nhà ở...

'Ông trùm phim kiếm hiệp' Trương Kỷ Trung tiết lộ thỏa thuận ly hôn sau khi bất ngờ bị vợ cũ kiện đòi hơn 17 tỷ đồng

'Ông trùm phim kiếm hiệp' Trương Kỷ Trung tiết lộ thỏa thuận ly hôn sau khi bất ngờ bị vợ cũ kiện...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 53 phút trước

Thông tin đạo diễn Trương Kỷ Trung bị vợ cũ là Phàn Hinh Mạn kiện đòi số tiền nợ 5 triệu nhân dân tệ (hơn 17 tỷ đồng) khiến công chúng chú ý.