Thứ ba, 14/10/2025
Bộ 3 Nhà thiết kế Lê Long Dũng - Mộc Thanh - An Kha đã không còn là những cái tên xa lạ với làng thời trang Việt hiện nay. Có phong cách thời trang độc đáo, khác biệt và luôn hoành tráng, ấn tượng khi xuất hiện - đó là định hướng của Bộ 3 NTK này khi bước chân vào showbiz Việt.
Từ trái sang: An Kha - Mộc Thanh - Lê Long Dũng
Bộ 3 NTK trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình TP.HCM sau khi trình diễn thành công
BST Phụng Thiên Vũ trong chương trình Thời trang & Cuộc sống
Từ phải sang: Siêu mẫu Thanh Hằng trong BST Phụng Thiên Vũ,
NTK Lê Long Dũng - NTK Mộc Thanh - NTK An Kha
Có thể nói 3 NTK trẻ này chính là sự kết hợp tuyệt vời, vì cả ba đều tài giỏi, mỗi người có một phong cách rất độc đáo, rất nghệ sỹ, một Lê Long Dũng phong trần, một Mộc Thanh quyến rũ, một An Kha lạnh lùng điển trai kiểu tài tử... 3 nhân tố mỗi người một vẻ, nhưng họ có chung một niềm đam mê, và hơn hết, họ quý mến nhau, là những cộng sự đắc lực, chia sẻ cùng nhau không chỉ công việc mà cả cuộc sống vì họ bắt đầu từ việc là những người bạn, anh em .
"Anh cả" Lê Long Dũng từng tốt nghiệp thủ khoa ngành thiết kế thời trang trường Đại học Tôn Đức Thắng. Năm 2009, Dũng may mắn khi đoạt giải Nhất makeup MBC Hàn Quốc. Đầu năm 2010, Dũng giành giải 3 makeup ấn tượng toàn quốc Cúp cây cọ vàng. Tháng 10 cùng năm Dũng vinh dự là thí sinh Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vàng makeup Art Fair tại Hàn Quốc và giải Trang phục sáng tạo đẹp nhất của cuộc thi được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 11 với tác phẩm "Nữ thần Bình minh".
Tuy còn khá trẻ nhưng NTK Mộc Thanh giành được 1 số thành tích rất ấn tượng về khả năng chuyên môn trong thiết kế với các giải thưởng lớn từ những cuộc thi thời trang quốc tế. Cô đã đạt Thủ khoa tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Thiết kế, giải Nhà thiết kế tài năng IREMY CUP tổ chức tại Trung Quốc, giải Nhất "Fashion Make-up International Contest" tại Seoul, Hàn Quốc... Là nhà thiết kế nữ duy nhất trong Bộ ba nên Mộc Thanh rất được "cưng chiều" bởi người anh NTK Lê Long Dũng và người em là NTK An Kha. Mỗi khi xuất hiện trong các sự kiện hoặc các show thời trang, Mộc Thanh được sự chăm chút rất kỹ từ 2 đồng nghiệp của mình, trong từng công việc, trong từng khuôn hình, góc máy, bao giờ "người đẹp" cũng được quan tâm nhất.
"Chàng út" Thân Nguyễn An Kha đã từng đoạt Giải Nhì cúp Cây cọ vàng trang điểm toàn quốc năm 2010, Giải 3 Make up Art Fair tại Seoul - Hàn Quốc năm 2011, Giải tóc & trang phục đẹp nhất IREMY cup tại Bắc Kinh Trung Quốc năm 2011.
Cả ba nhân tố trẻ đã bắt đầu với "số vốn" cực kỳ hoành tráng và ấn tượng như thế - sự kết hợp tuyệt vời, nên họ liên tục mang đến cho công chúng những bộ sưu tập mãn nhãn về độ tinh xảo cũng như sự lộng lẫy.
Một bên là Siêu mẫu Thanh Hằng - vedette của BST Phụng Thiên Vũ, một bên là NTK Mộc Thanh - nữ duy nhất trong bộ 3, đối với NTK Lê Long Dũng hay An Kha thì Mộc Thanh cũng là một "model đắt giá" bởi cô cũng từng tự đảm nhiệm vai trò người mẫu giới thiệu BST của họ.
NTK nữ Mộc Thanh của bộ 3 NTK trẻ tài năng cùng nam người mẫu Lê Trung Cương thể hiện BST Phụng Thiên Vũ - tác phẩm của chính mình. Xinh đẹp, quyến rũ và tài giỏi, định hướng của cô là: "Phụ nữ nào cũng thích mình đẹp gợi cảm, thậm chí có thể “quyến rũ chết người”, thiết kế của tôi cũng mang phong cách đó. Nếu tôi thiết kế ra được thì tôi phải mặc được, và khách hàng nữ nào có cùng cảm nhận về cái đẹp như tôi, họ sẽ tìm đến. Tôi muốn chứng minh rằng, nếu bạn không có một thân hình chuẩn như người mẫu, bạn vẫn có thể đẹp quyến rũ trong những sản phẩm của tôi."
Ngay cả khi làm việc, người đẹp cũng được ưu ái ở vị trí đẹp nhất giữa hai chàng trai
Góc ảnh thể hiện đúng chất nhất cho 3 nhân vật: Một Lê Long Dũng với sự suy tư chất chứa để ra những mẫu đẹp nhất mang "hồn dân tộc", một cô nàng Mộc Thanh điệu đà, quyến rũ để luôn mang đến cho các tín đồ thời trang sự lung linh, lấp lánh mà sang trọng; một An Kha trẻ trung mà cá tính, độc đáo.
Cuộc trò chuyện chỉ có thể được sắp xếp khi cả ba người có thể dành thời gian cho phóng viên, không thể thiếu một ai. Rất lãng tử kiểu nghệ sỹ, nhưng lại rất chỉn chu kiểu như một gia đình, bao giờ "anh cả" Lê Long Dũng cũng lên tiếng trước, rồi đến "nàng" Mộc Thanh, sau đó mới là An Kha, nhưng không ai nói trùng ý của ai, mỗi câu trả lời của họ đề mang đến cho tôi thú vị bất ngờ, dấu ấn không quên.
Lý do nào đã gắn kết bộ ba bạn trẻ tài giỏi, cá tính với nhau?
Lê Long Dũng: Những nhà thiết kế thường làm việc riêng lẻ vì ý tưởng của mỗi người là không thể "đụng hàng", không ai chịu ai; Nhưng 3 chúng tôi rất hiểu ý nhau trong cuộc sống, làm việc cũng rất ăn ý nên muốn cùng nhau đi lên những bước tiến dài hơn trong thời trang. Sự đa dạng về phong cách ở mỗi người sẽ mang lại những đêm trình diễn hoành tráng và ngoạn mục.
Mộc Thanh: Cuộc đời này mỗi sự kết hợp đều là "duyên kỳ ngộ". Ngoài là đồng nghiệp trong công việc, chúng tôi còn là những người bạn rất thân có chung cái nhìn về thời trang. Mỗi người có 1 sở trường riêng, chúng tôi kết hợp nhau để phát huy tối đa thế mạnh, hoàn thiện bất cứ mẫu thiết kế nào cần.
An Kha: Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Chúng tôi muốn hướng tới nhiều thành phần người tiêu dùng nên nhiều người thì sẽ đáp ứng được yêu cầu đó.
NTK Lê Long Dũng
NTK Mộc Thanh
NTK An Kha
Xem Clip hậu trường Bộ sưu tập Giấc Mơ Hoàng Kim:
)
Phong cách thiết kế sở trường của từng người trong bộ 3 như thế nào?
Lê Long Dũng: Phương châm thiết kế của tôi là “Tỏa sáng giữa muôn người”. Mỗi thiết kế phải cầu kỳ, tinh xảo, đạt đến sự điêu luyện. Tôi không thích những gì quá đơn giản vì nó chẳng có gì để thu hút người xem.
Mộc Thanh: Tôi yêu thích sự xa hoa lung linh nhưng tôi sẽ đặt nó lấp lánh trong một tổng thể tinh tế và sang trọng. Đó là phong cách của tôi!
An Kha: Trang phục của tôi theo gu là sẽ mặc được và bán được.
Con đường thời trang của các bạn bắt đầu như thế nào?
Lê Long Dũng: Từ khi bắt đầu chọn con đường thiết kế thời trang, Dũng xác định rằng trang phục là quốc hồn, quốc túy, là những hình ảnh làm bật lên được văn hóa, tâm hồn Việt. Chính vì thế Dũng đã thiết kế những trang phục truyền thống nhằm “kể lại” những huyền thoại, sử thi của dân tộc Việt. Và Dũng được công nhận, được ủng hộ. Đó là những cảm hứng vô tận để Dũng bắt đầu dồn tâm sức cho ngành thời trang.
Mộc Thanh: Tôi đến với thời trang là một cái duyên. Từ bé, tôi có sở thích tự trang hoàng nhà cửa và sắp xếp, bày trí các buổi tiệc gia đình theo gu thẩm mỹ của mình. Do đó, khi vào đại học, tôi xác định thi vào chuyên ngành thiết kế nội, ngoại thất. Tuy kinh tế gia đình ổn định, nhưng muốn tự lập và thử sức chính mình, tôi đã đi làm thêm các công việc cho công ty sự kiện, các tạp chí thời trang,… Cuốn vào vòng xoáy công việc, dần dần tôi nhận ra niềm đam mê thật sự của mình là thời trang. Sau đó, tôi quyết định chuyển hướng chuyên ngành là thiết kế thời trang. Và tôi đang cháy hết mình vì đam mê ấy đến nay.
An Kha: Đã gọi là "mối duyên" với nghề thì nó cứ tình cờ mà đến như không thể có sự lựa chọn khác và rồi gắn bó mà thôi!
Những cái tên BST của các bạn thật sự rất có ý nghĩa. Nhưng chúng lại có vẻ "quá tầm" cho những người trẻ, ví như: Huyền sử Đại Việt, Phụng Thiên Vũ, Lửa Thiêng, Vũ khúc Ngàn Năm, Lấp lánh Đam Mê..., hay NTK Lê Long Dũng từng có BST Thuận Thiên Kiếm... Tại sao không phải là những ý tưởng trẻ trung? Nhìn các bạn rất trẻ trung, phong cách mà?
Lê Long Dũng: Tôi làm việc bằng lòng tự hào dân tộc! Tôi đam mê lịch sử từ những năm ngồi trên ghế nhà trường, chính vì đam mê này nên tôi đã bỏ ra một thời gian dài nghiên cứu về lịch sử Việt Nam. Qua đó, Dũng cảm thấy lịch sử Việt Nam rất đáng tự hào và trang phục của người Việt thì vô cùng phong phú, thu hút chứ không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Điều đó đã thôi thúc Dũng bắt tay vào nghiên cứu, tìm tòi và bắt đầu có những ý tưởng ghi lại dấu ấn một thời bằng cách thiết kế lại những trang phục dân tộc xưa hay những BST mang hồn dân tộc.
Mộc Thanh: Đương nhiên chúng tôi sẽ có những BST phong cách trẻ. Nhưng mang đến những sự kiện lớn, chúng tôi phải làm điều gì đó "có tầm", đó mới chính là phong cách của 3 chúng tôi: Lê Long Dũng - Mộc Thanh - An Kha.
An Kha: Quá tầm mà đạt được mới xứng đáng chứ! Tâm huyết của chúng tôi thời gian qua đã được ghi nhận đấy thôi!
Các bạn đã học được những gì sau những năm sống với nghề?
Lê Long Dũng: Gia đình tôi có truyền thống kinh doanh, tôi học được rất nhiều từ nếp sống của gia đình. Nghề thiết kế cũng cần phải kinh doanh, nhưng kinh doanh thì phải có tâm.
Mộc Thanh: Tôi trải nghiệm nhiều điều về cuộc sống sau nhiều năm: mọi thứ đều quy về chữ “Nhẫn”. Nhẫn nại tạo ra cơ hội ra cho chính mình, kiên nhẫn thực hiện với sự quyết đoán, chắc chắn mọi thành công sẽ nằm trong tay.
An Kha: Làm nghề phải có tiền mới sống được! Tiền có thể không mua được mọi thứ, nhưng hầu hết đều mua được bằng tiền!
Xin cảm ơn cuộc trò chuyện thú vị của 3 NTK trẻ tài năng. Chúc 3 bạn luôn thành công trong công việc và mang lại nhiều show diễn ý nghĩa cho công chúng!
Người ta thường nói, 30% phụ thuộc vào ngoại hình, 70% phụ thuộc vào cách...
Thời trang + - 4 ngày, 7 giờ trước
Mùa thu là thời điểm lý tưởng để phụ nữ trên 40 thể hiện vẻ đẹp thanh lịch, từng trải mà vẫn cuốn hút. Phong cách Hồng Kông thập niên 80–90 đang quay lại...
Thời trang sao - 02.10.2025
Elly Trần liên tục khoe những bộ hình gợi cảm khiến dân tình nhức mắt.
Thời trang + - 26.09.2025
"Ageless" là lời khen dành cho những người phụ nữ 40 tuổi, những người mà cuộc sống đã trở thành một nghịch lý của thời gian - cả bên trong lẫn bên ngoài thời...
Thời trang + - 24.09.2025
Bạn có bao giờ nhận thấy vấn đề không? Mỗi khi giao mùa, tôi luôn cảm thấy mình chẳng có gì để mặc. Dù tủ đồ đã đầy ắp, tôi vẫn cảm thấy mình...
Thời trang + - 23.09.2025
Những năm tháng trôi qua thật vô tận, và mùa thu trôi qua thật nhanh. Thời tiết mùa thu khó đoán như làn khói: cái lạnh vào buổi sáng và buổi tối tương phản...
Tin trong ngày - 1 giờ, 3 phút trước
Từ 01/7/2025 thì cả nước đã không còn tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện, vì thế mà quy định về khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đã có sự sửa đổi...
VIDEO - 3 giờ, 30 phút trước
Clip dài vỏn vẹn 13s nhưng cũng đủ để 'gây sốt' mạng xã hội, Shark Bình nói: 'Lũ chuột nhắt luôn sợ bị lôi ra ánh sáng còn người quân tử thì không bao...
Đời sống số - 4 giờ, 36 phút trước
Ngày 15 tháng 10, thứ Tư, ngày 24 tháng 8 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Bính Thân và ngày Đinh Tỵ. Trong hào quang này, con giáp nào cần đặc biệt...
Đời sống số - 4 giờ, 56 phút trước
Dưới đây là bài trắc nghiệm tâm lý “Con hổ nào khiến bạn cảm thấy an toàn nhất?” — chỉ cần chọn theo trực giác đầu tiên, bạn sẽ khám phá ra ai đang...
Kiến thức - 4 giờ, 8 phút trước
Chỉ cần tư duy đúng và nỗ lực bền bỉ, bạn hoàn toàn có thể đạt mức thu nhập đáng mơ ước dù không có tấm bằng đại học.
Chuyện làng sao - 4 giờ, 9 phút trước
Không riêng Đà Nẵng mà tên riêng của các nghệ sĩ trong gia đình này cũng được lấy để đặt cho nhiều tuyến đường tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM,...
Chuyện làng sao - 4 giờ, 11 phút trước
Nam tài tử Trung Quốc nổi tiếng với "Anh hùng xạ điêu" Lý Á Bằng đã xác nhận ly hôn người mẫu Hải Hà Kim Hỷ sau ba năm cưới.
Tin trong ngày - 4 giờ, 13 phút trước
Phát ngôn của Shark Bình từng không ít lần khiến dân tình dậy sóng.
Đời sống số - 4 giờ, 25 phút trước
Câu nói "sợ ngày 24 tháng Tám" nghe có vẻ khá bí ẩn, như thể nó ẩn chứa một lời cảnh báo cổ xưa nào đó. Ngày mai là ngày 24 tháng Tám âm...
Tin trong ngày - 5 giờ, 40 phút trước
Phía công an Hà Nội xác nhận mối quan hệ giữa Shark Bình và Phương Oanh là dân sự, chưa có dấu hiệu ly hôn chính thức.
Tin trong ngày - 5 giờ, 40 phút trước
Sự ra đời của camera AI được xem là một bước tiến vượt bậc trong công tác quản lý giao thông. So với camera giám sát thông thường, hệ thống này được tích hợp...
Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 13 phút trước
Các nghiên cứu cho thấy thời điểm ăn tối ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu hóa, giấc ngủ và quá trình trao đổi chất.
Phong thủy - 5 giờ, 13 phút trước
Cây hợp phong thủy là cây vừa đẹp, vừa hiền hòa với không gian, không gây áp lực cho sinh khí của ngôi nhà. Nhiều loại cây nhìn thì đẹp, sang trọng nhưng lại...
Tin trong ngày - 5 giờ, 13 phút trước
TP.HCM đã lắp đặt loạt camera AI phạt nguội trên các tuyến đường có lưu lượng phương tiện cao, thường xuyên xuất hiện phương tiện vi phạm. Các camera này có thể tự động...
Kiến thức - 5 giờ, 14 phút trước
'Ngôi nhà của tôi ở vị trí vàng, vô giá. Dưới 300 triệu NDT (khoảng 1.000 tỷ đồng), chúng tôi không bàn', chủ nhà nói khi nhà đầu tư đưa ra mức bồi thường....
Kiến thức - 5 giờ, 14 phút trước
Cơ quan chức năng đã phát đi cảnh báo về thủ đoạn mạo danh cán bộ hành chính công để lừa đảo.
Đời sống số - 6 giờ, 60 phút trước
Ngày 15 tháng 10, thứ Tư, ngày 24 tháng 8 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Bính Thân và ngày Đinh Tỵ. Dưới ảnh hưởng của Thiên Can và Địa Chi này,...
Kiến thức - 6 giờ, 11 phút trước
Tại lễ khánh thành nhà máy điện rác Sóc Sơn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh, đã có những chia sẻ về tình trạng ngập lụt nghiêm trọng trên địa...
Tin trong ngày - 6 giờ, 12 phút trước
Quá trình điều tra, công an đã tạm giữ, phong tỏa toàn bộ tài khoản ngân hàng, tài sản có giá trị lớn của Shark Bình, bao gồm 6 căn hộ cao cấp, ô...
Làm sao - 6 giờ, 15 phút trước
Từ bao đời nay, việc ông bà trông cháu đã trở thành một phần quen thuộc trong nhiều gia đình Việt. Nhưng đi kèm với sự giúp đỡ ấy là không ít mâu thuẫn,...