3 NTK Lê Long Dũng – Mộc Thanh – An Kha tung tiền tỷ cho 2 show diễn lớn

15:25 07/03/2014

Gặp gỡ 3 nhà thiết kế tung tiền tỷ cho 2 show diễn lớn: NTK Lê Long Dũng; NTK Mộc Thanh; NTK An Kha.

1. Xin chào 3 NTK trẻ tài năng, gần đây showbiz liên tục đón nhận những bộ sưu tập hoành tráng và ấn tượng của 3 bạn. Đặc biệt là sau lần công diễn đầu tiên thành công rực rỡ ngoài mong đợi của vở diễn “Tiếng Trống Mê Linh”, thủ tướng chính phủ đã đột xuất yêu cầu tăng thêm 1 suất diễn cho vở này cùng ngày 9/3/2014. Như vậy chắc hẳn 3 bạn sẽ rất bận rộn trong những ngày sắp tới?

Lê Long Dũng: Bộ 3 chúng tôi đang tất bật với 2 show diễn lớn rất có ý nghĩa là “Kỷ niệm 64 năm Đoàn Thanh Minh Thanh Nga” với 2 vở cải lương kinh điển “Tiếng Trống Mê Linh” và “Bên Cầu Dệt Lụa” và show diễn tại “Lễ hội Áo dài” do Sở Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch TP.HCM phối hợp với Sở Giáo Dục và Đào tạo, Thành Đoàn, Hội LHPN, UBND thực hiện. 2 Show diễn này công diễn cùng 1 thời điểm là 8 và 9/3 nên chúng tôi đang bận rộn với những khâu điều phối cuối cùng.

2. Từng kết hợp với nhau rất ấn tượng và trên nhiều sân khấu thời trang , lý do  nào đã gắn kết bộ ba nhà thiết kế Lê Long Dũng - Mộc Thanh - An Kha luôn đồng hành với nhau?

Lê Long Dũng: Những nhà thiết kế thường làm việc riêng lẻ nhưng tôi nghĩ mô hình 3 nhà thiết kế này khá hay, vì chúng tôi làm việc ăn ý nên muốn cùng nhau đi lên những bước tiến dài hơn trong thời trang. Sự đa dạng về phong cách ở mỗi người sẽ mang lại những đêm trình diễn hoành tráng và ngoạn mục.

Mộc Thanh: Chúng tôi làm việc chung với nhau vì cái duyên. Ngoài là đồng nghiệp trong công việc, chúng tôi còn là những người bạn rất thân có chung cái nhìn về thời trang. Mỗi người có 1 sở trường riêng, chúng tôi kết hợp nhau để phát huy tối đa thế mạnh hoàn thiện bất cứ mẫu thiết kế nào cần.

An Kha: Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Chúng tôi muốn hướng tới nhiều thành phần người tiêu dùng nên nhiều người thì sẽ đáp ứng được yêu cầu đó.

3. Phong cách thiết kế sở trường của từng người trong Bộ ba như thế nào?

Lê Long Dũng: Phương châm thiết kế của tôi là: “Toả sáng giữa muôn người”. Mỗi thiết kế phải cầu kỳ, tinh xảo đạt đến sự điêu luyện. Tôi không thích những gì quá đơn giản vì nó chẳng có gì để thu hút người xem.

Mộc Thanh: Tôi yêu thích sự xa hoa lung linh nhưng tôi sẽ đặt nó lấp lánh trong 1 tổng thể tinh tế và sang trọng. Đó là phong cách của tôi. 

An Kha: Trang phục của tôi theo gu là sẽ mặc được và bán được. 

 
Nhà thiết kế Lê Long Dũng


Nhà thiết kế Mộc Thanh


Nhà thiết kế An Kha

4. Với phong cách thời trang khá lạ và ấn tượng, khi đón nhận ý kiến từ công chúng, bạn có suy nghĩ thế nào?

Lê Long Dũng: Ý kiến thì sẽ có cùng chiều và trái chiều từ công chúng, khi nhìn thấy 1 điều lạ, thông thường họ sẽ phản bác trước nhưng nếu điều đó tốt đẹp thì dần dần phải chấp nhận thôi. Công chúng luôn thích sự mới lạ cho nên tôi sẽ cung cấp những thứ mà họ thích.

Mộc Thanh: Khi đón nhận nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau, tôi sẽ dùng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình để phân tích đúng và sai. Nếu đó là sự góp ý chân thành tôi sẽ lắng nghe và hoàn thiện tốt hơn. Còn nếu chỉ là sự mỉa mai cho vui thì tôi cũng ko cần mất thời gian để suy nghĩ thêm. 

An Kha: Bất chấp dư luận tôi chỉ đi theo phong cách của mình.

5. Vì sao Bộ 3 NTK nhận tham gia 2 show diễn lớn này?

Lê Long Dũng: “Kỷ niệm 64 năm Đoàn Thanh Minh Thanh Nga” là 1 dịp có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với nền văn hoá cải lương miền Nam Việt Nam. Chúng tôi phục dựng toàn bộ Phục trang 2 vở diễn kinh điển của cải lương Việt Nam: “Tiếng Trống Mê Linh” và “Bên cầu dệt lụa” đó là sự vinh hạnh và là sự tỏ lòng tôn kính đối với cô Thanh Nga, nghệ sĩ cải lương tài danh đã đi vào huyền thoại.

Mộc Thanh: “Lễ hội Áo dài” là 1 lễ hội lớn để tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài nổi tiếng của dân tộc Việt ta. Khi tham gia Lễ hội này, chúng tôi cho đó là 1 hành động đẹp và nhân văn. Minh chứng là, Sở Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch TP.HCM phối hợp với Sở Giáo Dục và Đào tạo, Thành Đoàn, Hội LHPN, UBND cùng nhau tâm huyết thực hiện 1 Lễ hội Áo dài công phu, đặc sắc mang ý nghĩa sâu sắc đến nhân dân.


Bộ 3 NTK trả lời truyền thông trước giờ công diễn đầu tiên của vở “Tiếng Trống Mê Linh”

6. Khi tiến hành thiết kế, các bạn có gặp những khó khăn gì không?

Lê Long Dũng: Hình tượng của các nhân vật ngày xưa đã đi sâu vào tiềm thức của khán giả, vì vậy cái khó là làm sao thổi được cái hồn vào trang phục để vẫn giữ được nguyên bản làm vừa lòng khán giả lớn tuổi khó tính đã từng xem. Mặt khác, phải làm trẻ hoá và hiện đại gây sự chú ý, thu hút thị hiếu của khán giả trẻ đến với cải lương.

Mộc Thanh: Để đảm đương trọng trách này, yếu tố quan trọng đòi hỏi chúng tôi phải có kiến thức chuyên môn sâu sắc và am hiểu nhiều về lịch sử văn hoá Việt Nam nói chung và cải lương nói riêng. Điều khó khăn đối với chúng tôi là phải khéo léo kết hợp hài hoà những yếu tố văn hoá lịch sử và thiết kế hiện đại với nhau. Đó không phải là 1 quá trình đơn giản. Và kinh phí lớn với tiền tỷ để đầu tư thực hiện thiết kế trang phục cho 2 show diễn lớn này là điều không thể tránh khỏi. 

 
Danh hài Hoài Linh cũng tham gia trong chương trình


Nghệ sĩ Hà Linh (thứ 2 từ phải qua), con ruột của cố nghệ sĩ tài Thanh Nga.

7. Có ý kiến cho rằng bộ 3 NTK các bạn rất giàu có nên muốn chơi trội liên tục tung ra những bộ sưu tập xa xỉ, mắc tiền cho những show diễn lớn?

Lê Long Dũng: Vấn đề sáng tạo không chỉ là tiền. Tôi không dùng tiền để đáng bóng tên tuổi mà như tôi đã nói : tổ nghề đã giúp đỡ tôi vững bước trên con đường nghệ thuật rất nhiều. Đúng là để ra những sản phẩm chất lượng đó tôi đã tốn rất nhiều kinh phí, nhưng tôi chỉ muốn cống hiến thật nhiều cho nghệ thuật và mang những sản phẩm chất lượng đến công chúng. 

Mộc Thanh: Chúng tôi không phủ nhận chuyện kinh tế gia đình cả 3 đều khá giả và có thể trang trải đủ chi phí cho những bộ sưu tập lớn để chơi trội. Nhưng chúng tôi đều là những người trưởng thành tự lập và hiểu giá trị của đồng tiền. Do đó, khi sử dụng thành quả lao động chính mình làm ra để phục vụ cho đam mê nghệ thuật thì điều ấy hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh. 

8. Bước chân vào showbiz, chắc chắn có nhiều sự cạnh tranh khắc nghiệt và quy luật đào thải, điều gì giúp bạn có động lực để tiếp tục với nghề?

Lê Long Dũng: Tôi rất tin vào Tổ nghề. Tổ nghề đã dẫn dắt tôi vào công việc này. Mỗi người được sinh ra đã được định 1 số phận, 1 vị trí trong xã hội. Sự thành công được quyết định dựa vào sự yêu mến từ công chúng nên không ai có quyền đào thải ai mà phải do bản thân tự phấn đấu.

Mộc Thanh: Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có lúc gặp khó khăn. Quan trọng nhất là khi thất bại, ta tỉnh táo sắp xếp mọi thứ lại cho hợp lý và xác định phải mạnh mẽ đứng lên đi tiếp. Sau nhiều năm trong nghề, tôi có rất nhiều khách hàng, mỗi nụ cười hài lòng của họ chính là sự thành công trong kinh doanh của tôi. Điều đó hỗ trợ rất lớn cho đam mê của tôi được tự do toả sáng. Tôi luôn cân bằng được kinh doanh và sáng tạo để mình luôn có động lực không ngừng với nghề.

An Kha: Khi thấy sản phẩm của mình được khách hàng hài lòng.

9. Triết lý trong cuộc sống của bạn là gì ?

Lê Long Dũng: Nếu làm điều xấu thì mọi người sẽ từ bỏ mình thôi còn nếu mình làm việc tốt mọi người sẽ tự biết tới.

Mộc Thanh:  Luôn nhận thức mình đang đứng ở vị trí nào và luôn nỗ lực để đạt vị trí cao hơn hiện tại.

An Kha: Tiền có thể không mua được mọi thứ, nhưng hầu hết đều mua được bằng tiền. 

10. Bạn đã học được những gì sau những năm sống với nghề?

Lê Long Dũng: Gia đình tôi có truyền thống kinh doanh, tôi học được rất nhiều từ nếp sống của gia đình. Nghề thiết kế cũng cần phải kinh doanh, nhưng kinh doanh thì phải có tâm.

Mộc Thanh: Tôi trải nghiệm nhiều điều về cuộc sống sau nhiều năm: mọi thứ đều quy về chữ “Nhẫn”. Nhẫn nại tạo ra cơ hội ra cho chính mình, kiên nhẫn thực hiện với sự quyết đoán, chắc chắn mọi thành công sẽ nằm trong tay.

An Kha: Làm nghề phải có tiền mới sống được.


Bộ 3 NTK nhận hoa cảm ơn từ Nghệ sĩ Bảo Quốc, đại diện Đoàn Thanh Minh Thanh Nga

Xin cảm ơn cuộc trò chuyện thú vị của 3 NTK trẻ tài năng. Chúc 3 bạn luôn thành công trong công việc và mang lại nhiều show diễn ý nghĩa cho công chúng.

NH
Đây là trang phục phù hợp nhất cho mùa hè: áo + quần ống rộng, phụ nữ trung niên trông thon gọn trong thời trang

Đây là trang phục phù hợp nhất cho mùa hè: áo + quần ống rộng, phụ nữ trung niên trông thon gọn...

Thời trang + - 5 ngày, 22 giờ trước

Mùa hè nóng nực, chúng ta thực sự cần chọn một phong cách ăn mặc tươi mát hơn, chẳng hạn như hai chuyên gia dưới đây, họ kết hợp áo thun trắng tay ngắn...

Nếu bạn không thử 'phong cách gợi cảm' vào mùa hè, bạn sẽ không biết mình đẹp đến mức nào

Nếu bạn không thử 'phong cách gợi cảm' vào mùa hè, bạn sẽ không biết mình đẹp đến mức nào

Thời trang + - 6 ngày, 23 giờ trước

Mùa hè này, bạn nhất định phải thử phong cách chị em sành điệu này nhé!

Mùa hè nên mặc quần áo màu gì để mát hơn? Không phải màu trắng như bạn nghĩ!

Mùa hè nên mặc quần áo màu gì để mát hơn? Không phải màu trắng như bạn nghĩ!

Thời trang + - 6 ngày, 3 giờ trước

Mùa hè nắng nóng, nhiều người tin rằng mặc đồ trắng hoặc sáng màu sẽ giúp mát hơn. Nhưng khoa học chứng minh, màu sắc trang phục chỉ là một phần của câu chuyện....

Phụ nữ trên 40 tuổi nên chú ý hơn đến cách ăn mặc! Trang phục phù hợp có thể tạo nên vẻ ngoài sang trọng

Phụ nữ trên 40 tuổi nên chú ý hơn đến cách ăn mặc! Trang phục phù hợp có thể tạo nên vẻ...

Thời trang + - 26.07.2025

Đối với hầu hết phụ nữ, trang phục là ưu tiên hàng đầu, bởi vì trang phục phù hợp có thể tăng thêm nét quyến rũ cho họ, nhưng nếu lựa chọn trang phục...

Đừng mặc đồ giống nhau vào mùa hè, hãy thử những bộ trang phục độc đáo này, chúng vừa cao cấp vừa thể hiện được thần thái của bạn

Đừng mặc đồ giống nhau vào mùa hè, hãy thử những bộ trang phục độc đáo này, chúng vừa cao cấp vừa...

Thời trang + - 25.07.2025

Việc ăn mặc vào mùa hè thực ra khá đơn giản, nhưng nhiều người lại khiến phong cách ăn mặc hàng ngày của mình trở nên quá cứng nhắc, khiến cho trang phục thường...

Ngành học có điểm chuẩn 29,5, ra trường nhận lương 50 triệu/tháng: Đang là 1 trong những ngành hot nhất hiện nay

Ngành học có điểm chuẩn 29,5, ra trường nhận lương 50 triệu/tháng: Đang là 1 trong những ngành hot nhất hiện nay...

Kiến thức - 59 phút trước

Ngành Kinh tế Quốc tế đang trở thành “nam châm” hút thí sinh với điểm chuẩn chạm mốc 29,5 và mức lương sau tốt nghiệp lên đến 50 triệu đồng/tháng. Cơ hội làm việc...

Hang động lớn nhất thế giới của Việt Nam đón tin vui lớn trong tháng 8 này

Hang động lớn nhất thế giới của Việt Nam đón tin vui lớn trong tháng 8 này

Tin trong ngày - 60 phút trước

Bắt đầu từ tháng 8/2025, hang động lớn nhất thế giới của Việt Nam được đoàn làm phim Bollywood chọn là địa điểm chính để quay dự án điện ảnh 4 triệu USD.

'Khoảnh khắc nào là đáng sống nhất?' Câu trả lời của ông Hoàng Nam Tiến chạm mạnh đến những người đang sống

'Khoảnh khắc nào là đáng sống nhất?' Câu trả lời của ông Hoàng Nam Tiến chạm mạnh đến những người đang sống...

Tin trong ngày - 1 giờ, 1 phút trước

Sự ra đi đột ngột của ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT, vào chiều ngày 31/7 đã để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho nhiều người....

Từ năm 2026, 4 nhóm người dân Hà Nội sẽ được cấp BHYT miễn phí, là những ai?

Từ năm 2026, 4 nhóm người dân Hà Nội sẽ được cấp BHYT miễn phí, là những ai?

Kiến thức - 1 giờ, 29 phút trước

Bắt đầu từ năm 2026, Hà Nội sẽ chi ngân sách cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho 4 nhóm người yếu thế. Chính sách mới giúp giảm gánh nặng viện phí,...

Ba con giáp nữ 1000 người có 1, sinh ra đã may mắn, chồng con sung túc, được chồng yêu thương và gia đình hạnh phúc

Ba con giáp nữ 1000 người có 1, sinh ra đã may mắn, chồng con sung túc, được chồng yêu thương và...

Đời sống số - 2 giờ, 48 phút trước

May mắn là một điều bí ẩn, dường như không tồn tại, nhưng nó lại hiện hữu trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Chúng ta gọi nó là "một bất ngờ". May...

Đăng video mừng sinh nhật tuổi 24, Hoa hậu Đỗ Thị Hà 'lộ' việc chuẩn bị làm...

Trả lời những tin nhắn này, nhiều thanh niên sập bẫy lừa đảo, bị tống tiền đến mức trắng tay

Trả lời những tin nhắn này, nhiều thanh niên sập bẫy lừa đảo, bị tống tiền đến mức trắng tay

Đời sống trẻ - 2 giờ, 59 phút trước

Thời gian gần đây, trên các mạng xã hội đã xuất hiện một hình thức lừa đảo tinh vi nhắm vào nam thanh niên. Các đối tượng sử dụng tài khoản với hình ảnh...

Ra chợ gặp thịt lợn có 4 dấu hiệu này có thể đã bị nhiễm dịch tả châu Phi, tuyệt đối không mua

Ra chợ gặp thịt lợn có 4 dấu hiệu này có thể đã bị nhiễm dịch tả châu Phi, tuyệt đối không...

Làm sao - 2 giờ, 1 phút trước

Đang có dịch tả châu Phi, khi ra chợ mua thịt lợn, bà nội trợ cần nhớ một số lưu ý này để giữ sức khỏe cho cả gia đình.

Thành phố giàu nhất Việt Nam sau sáp nhập chuẩn bị sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup

Thành phố giàu nhất Việt Nam sau sáp nhập chuẩn bị sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ...

Kiến thức - 2 giờ, 1 phút trước

Bên cạnh đó, thành phố mới sau sáp nhập còn sở hữu cả sân vận động lâu đời nhất Việt Nam.

Có nên trồng cây đinh lăng trước nhà? Lời Tổ tiên dặn đừng lơ là kẻo 'rước họa'

Có nên trồng cây đinh lăng trước nhà? Lời Tổ tiên dặn đừng lơ là kẻo 'rước họa'

Đời sống số - 2 giờ, 1 phút trước

Trong phong thủy, cây đinh lăng mang ý nghĩa tốt lành, xua tà khí đuổi tà ma. Nhưng việc trồng cây đinh lăng trước nhà là có nên hay không?

Tin vui: Đề xuất bỏ Quy định tài xế chỉ được lái xe 10 giờ mỗi ngày, 48 giờ mỗi tuần

Tin vui: Đề xuất bỏ Quy định tài xế chỉ được lái xe 10 giờ mỗi ngày, 48 giờ mỗi tuần

Doanh nghiệp - 2 giờ, 2 phút trước

Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực thi hành từ đầu năm nhưng cơ quan chủ trì soạn thảo vừa đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều....

Ông xã kể giây phút cuối của diễn viên Hiền Hạnh trước khi qua đời

Ông xã kể giây phút cuối của diễn viên Hiền Hạnh trước khi qua đời

Chuyện làng sao - 2 giờ, 18 phút trước

Diễn viên Lê Hiền Hạnh - đóng "Đảo của dân ngụ cư" - qua đời đột ngột sau sinh. Giây phút trước khi ra đi, cô bật khóc, gọi tìm con rồi dần hôn...

Người lao động được hưởng lợi gì khi bãi bỏ lương cơ sở 2,34 triệu đồng từ ngày 1/7?

Người lao động được hưởng lợi gì khi bãi bỏ lương cơ sở 2,34 triệu đồng từ ngày 1/7?

Kiến thức - 2 giờ, 29 phút trước

Chính phủ thay thế mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng bằng mức tham chiếu mới từ ngày 1/7/2025.

Đề xuất bỏ quy định cởi giày, thắt lưng khi kiểm tra an ninh sân bay: Giảm phiền hà, tiết kiệm 150 tỉ đồng mỗi năm?

Đề xuất bỏ quy định cởi giày, thắt lưng khi kiểm tra an ninh sân bay: Giảm phiền hà, tiết kiệm 150...

Tin trong ngày - 3 giờ, 59 phút trước

Việc thay đổi các quy trình kiểm tra an ninh được cho là đã lỗi thời không chỉ giúp tiết kiệm thời gian cho hàng triệu hành khách mà còn nâng cao chất lượng...

Kể từ nay, chưa trả tiền sử dụng đất có thể sang tên Sổ đỏ được không?

Kể từ nay, chưa trả tiền sử dụng đất có thể sang tên Sổ đỏ được không?

Kiến thức - 3 giờ, 60 phút trước

Nếu muốn sang tên sổ đỏ trong khi chưa trả tiền sử dụng đất, cần chú ý những thông tin sau đây.

Có được cấp đổi sổ đỏ bị rách không? Nếu có thì thời gian cấp đổi sổ đỏ bị rách là bao lâu?

Có được cấp đổi sổ đỏ bị rách không? Nếu có thì thời gian cấp đổi sổ đỏ bị rách là bao...

Tin trong ngày - 3 giờ, 60 phút trước

Theo quy định, người sử dụng đất có quyền yêu cầu cấp lại sổ đỏ khi sổ đỏ bị ố, nhòe, rách, hư hỏng.

Quy định mới từ năm 2025: Cầm ô khi đi xe máy có thể bị CSGT phạt tới 14.000.000 đồng, đúng không?

Quy định mới từ năm 2025: Cầm ô khi đi xe máy có thể bị CSGT phạt tới 14.000.000 đồng, đúng không?...

Kiến thức - 3 giờ trước

Cầm theo ô dù khi ngồi sau xe máy hoặc lái xe máy có thể gây ra tình huống tai nạn nguy hiểm nên người dân cần tránh các trường hợp này.

3 nữ Giáo sư toán học “quý hơn vàng ròng” của Việt Nam: 35 năm lịch sử mới lặp lại, hành trình vượt chông gai đến đỉnh cao khoa học

3 nữ Giáo sư toán học “quý hơn vàng ròng” của Việt Nam: 35 năm lịch sử mới lặp lại, hành trình...

Hồ sơ tư liệu - 3 giờ, 1 phút trước

Kể từ đợt phong tặng giáo sư đầu tiên vào năm 1956, lịch sử khoa học Việt Nam sau gần 70 năm mới ghi nhận ba người phụ nữ được công nhận học hàm...

Muốn xây nhà trên đất nông nghiệp mà không lo bị phạt, người dân cần đáp ứng điều kiện này

Muốn xây nhà trên đất nông nghiệp mà không lo bị phạt, người dân cần đáp ứng điều kiện này

Kiến thức - 3 giờ, 1 phút trước

Để xây nhà trên đất nông nghiệp mà không lo bị phạt, người dân cần xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư.

Hàng trăm thí sinh xét tuyển ĐH Y Dược TP HCM phải nộp lại IELTS, tại sao?

Hàng trăm thí sinh xét tuyển ĐH Y Dược TP HCM phải nộp lại IELTS, tại sao?

Tin trong ngày - 3 giờ, 13 phút trước

Cụ thể, 266 thí sinh cần cung cấp minh chứng để xác thực chứng chỉ quốc tế xét tuyển vào Đại học Y Dược TPHCM trước 17h ngày 4/8.

Kể từ bây giờ, người dân dùng vi bằng để mua bán nhà đất sẽ bị phạt rất nặng

Kể từ bây giờ, người dân dùng vi bằng để mua bán nhà đất sẽ bị phạt rất nặng

Kiến thức - 3 giờ, 30 phút trước

Nhiều người hiểu sai về giá trị pháp lý của vi bằng, từ đó chấp nhận việc mua bán nhà đất bằng vi bằng, đây là hành vi vi phạm pháp luật.