Khi điện thoại trở nên quá nóng, hãy thao tác theo 7 mẹo này để làm mát điện thoại

15:48 09/08/2022

Đôi khi điện thoại của bạn trở nên quá nóng và điều này khiến bạn lo lắng cho sức khỏe của thiết bị. Đây là những mẹo đơn giản giúp bạn hạ nhiệt nó.

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng khi bạn lướt qua các email trên điện thoại, gắn cờ các tin nhắn hoặc nhập các câu trả lời nhanh và đột nhiên cảm thấy thiết bị của mình nóng lên? Bạn có thể cảm thấy như mình phải thả điện thoại xuống để ngón tay không bị bỏng.

Tại sao nó lại nóng lên kinh khủng như vậy? Mặc dù bạn có thể không tin rằng điện thoại di động của mình sẽ không tự nhiên bốc cháy, nhưng thực ra việc điện thoại quá nóng là điều khá bình thường. Để đưa thiết bị trở lại nhiệt độ bình thường, hãy thử các thủ thuật đơn giản sau đây:

1. Đóng bớt các ứng dụng

khắc phục điện thoại bị nóng, làm mát điện thoại, điện thoại bị nóng

Điện thoại quá nóng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Việc mở nhiều ứng dụng sẽ khiến bộ xử lý và RAM phải làm việc nhiều hơn, điều này chắc chắn sẽ gây căng thẳng cho pin.

Nếu bạn chỉ đơn giản là “nhảy” ra khỏi ứng dụng này và chuyển sang ứng dụng khác, thì các ứng dụng có thể vẫn đang chạy ở chế độ nền. Những thứ này cần phải được đóng lại đúng cách.

Mặc dù một số ứng dụng sử dụng nhiều sức mạnh xử lý hơn những ứng dụng khác, nhưng một trong những cách tốt nhất để hạ nhiệt điện thoại của bạn là đóng từng ứng dụng đang chạy.

Nếu điện thoại của bạn quá nóng thường xuyên, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang thường xuyên tạo áp lực quá lớn lên điện thoại thông minh của mình. Việc bạn thường xuyên tăng độ sáng, sử dụng Bluetooth và chơi trò chơi có thể gây căng thẳng cho các thiết bị không dành cho khối lượng công việc lớn như vậy.

Hãy gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết có thể giúp đảm bảo thực hiện ít tác vụ nền hơn trong khi cập nhật các ứng dụng còn lại đảm bảo chúng là phiên bản ổn định và hiệu quả nhất. Việc sử dụng quá nhiều ứng dụng chỉ khiến tuổi thọ của điện thoại giảm đi nhanh chóng. Khi các ứng dụng của bạn hoạt động tốt, rất có thể điện thoại của bạn cũng sẽ như vậy.

2. Ngừng sạc điện thoại của bạn

khắc phục điện thoại bị nóng, làm mát điện thoại, điện thoại bị nóng

Một trong những giải pháp giải quyết tình trạng điện thoại quá nóng là ngừng sạc pin. Việc sử dụng điện thoại của bạn trong khi sạc sẽ làm nóng điện thoại lên đáng kể. Cách đơn giản để khắc phục cho sự cố này là ngừng sử dụng điện thoại khi sạc hoặc rút sạc pin bạn muốn sử dụng nó.

Ngoài ra, không phải lúc nào bạn cũng đang sử dụng bộ sạc phù hợp cho thiết bị của mình. Việc sử dụng bộ sạc không phù hợp có thể góp phần khiến điện thoại của bạn trở nên quá nóng. Khi điện thoại của sắp hết pin, chúng ta thường nhanh chóng muốn tìm bất kỳ bộ sạc nào có thể sạc được. Tuy nhiên, một số bộ sạc có thể được thiết kế cho những chiếc điện thoại mạnh hơn, dẫn đến hỏng pin và quá nóng.

Điều quan trọng là bạn phải sử dụng bộ sạc phù hợp với kiểu điện thoại bạn đang sử dụng. Ngoài tác dụng làm mát điện thoại đang quá nóng của bạn, việc sử dụng bộ sạc phù hợp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ tổng thể của thiết bị.

3. Tháo ốp điện thoại

khắc phục điện thoại bị nóng, làm mát điện thoại, điện thoại bị nóng

Khi nói đến việc bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị nứt, vỡ thì ốp điện thoại là rất quan trọng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không nhận ra rằng ốp điện thoại của họ có thể là nguyên nhân khiến điện thoại trở nên quá nóng. Có những chiếc ốp được làm bằng cao su, dầy có thể chặn lỗ thông hơi và khiến điện thoại khó hạ nhiệt khi sử dụng.

Vì điện thoại thông minh có xu hướng nóng lên khi chúng được sử dụng nhiều năng lượng xử lý, điều quan trọng là các thiết bị phải có các vị trí rõ ràng để giải phóng nhiệt này và điều chỉnh nhiệt độ của nó. Điện thoại cũng có thể nóng lên khi chúng được đặt trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

4. Bật “chế độ trên máy bay”

khắc phục điện thoại bị nóng, làm mát điện thoại, điện thoại bị nóng

Vì bị cấm sử dụng dữ liệu di động trên máy bay nên hầu hết các điện thoại thông minh đều được trang bị chức năng chế độ trên máy bay. Chế độ trên máy bay ngắt kết nối điện thoại của bạn khỏi dữ liệu di động, Bluetooth và Mạng Wi-Fi, ngăn tất cả các tín hiệu dựa trên đường truyền. Việc tắt các chức năng này sẽ giúp giảm bớt một số căng thẳng cho bộ xử lý và RAM của điện thoại từ đó, có thể giúp hạ nhiệt điện thoại của bạn.

5. Lấy điện thoại ra khỏi khu vực có nhiệt độ cao

khắc phục điện thoại bị nóng, làm mát điện thoại, điện thoại bị nóng

Nếu bạn đã từng mang điện thoại của mình ra bãi biển vào một ngày nắng đẹp, bạn có thể nhận thấy nhiệt độ của thiết bị bị ảnh hưởng. Pin điện thoại gặp vấn đề khi nhiệt độ lên tới 114 độ C hoặc cao hơn. Vì pin là một trong những thành phần lớn nhất của điện thoại, nên bạn sẽ dễ dàng để cảm nhận được mức độ nóng của một thiết bị từ mặt sau của khung máy.

Để chống lại tác động của thời tiết, hãy thử di chuyển điện thoại của bạn đến một vị trí mát mẻ hơn. Nếu bạn đang ở bãi biển, chơi trò chơi thể thao hoặc một sự kiện khác mà bạn không thể rời đi, bạn cũng có thể thử di chuyển thiết bị vào bóng râm.

6. Giữ điện thoại của bạn cách xa các thiết bị điện tử khác

khắc phục điện thoại bị nóng, làm mát điện thoại, điện thoại bị nóng

Bạn đã bao giờ nhận thấy điện thoại của mình có xu hướng trở nên nóng hơn khi bạn đặt nó lên hoặc bên cạnh máy tính của mình chưa? Tuy nhiên, nếu bạn để nhiều điện thoại hoặc máy tính bảng cạnh nhau, chúng có thể dễ dàng bị quá nhiệt. Vì mỗi thiết bị chạy nhiều thứ trong nền và sử dụng năng lượng, bạn không nên đặt điện thoại ngay cạnh thiết bị có cùng chức năng.

7. Tắt điện thoại

khắc phục điện thoại bị nóng, làm mát điện thoại, điện thoại bị nóng

Nếu bạn đã làm đủ mọi cách nhưng vẫn thất bại, một trong những cách tốt nhất để hạ nhiệt điện thoại của bạn là tắt nó đi. Theo Will Manuel, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Cơ quan Phát triển Trang web và Ứng dụng Di động - Core Mobile Apps, việc để điện thoại tắt nguồn trong 30-60 giây có thể giúp tản nhiệt trong điện thoại và thiết lập lại một số quy trình sử dụng nhiều bộ nhớ.

Điều quan trọng là chọn vị trí thích hợp để để điện thoại của bạn trong khi chờ điện thoại nguội mát hơn. Sau khi ngắt nguồn điện, hãy đặt nó ở nơi khô ráo và thoáng mát (không phải tủ lạnh hoặc tủ đông vì điều này gây ra nhiều hỏng hóc cho thiết bị hơn cho đến khi bạn cảm thấy điện thoại của mình nguội đi, hãy bật nó lại.

Thanh Ngọc (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/khi-dien-thoai-tro-nen-qua-nong-hay-thao-tac-theo-7-meo-nay-de-lam-mat-dien-t.. Nguồn: http://baove.congly.vn/khi-dien-thoai-tro-nen-qua-nong-hay-thao-tac-theo-7-meo-nay-de-lam-mat-dien-thoai-28189.html

Đừng bỏ qua 4 vị trí này khi rửa xe ô tô, nếu không hiệu quả thực sự sẽ không như mong muốn

Đừng bỏ qua 4 vị trí này khi rửa xe ô tô, nếu không hiệu quả thực sự sẽ không như mong...

Đi gì - 2 ngày, 16 giờ trước

Công việc rửa xe đối với mọi người có vẻ đơn giản, nhưng thật sự nó đòi hỏi người thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Để chiếc xe của bạn sau...

Điện thoại, máy tính bảng cũ bán thì rẻ mà vứt lại phí, đây là cách dùng hiệu quả không phải ai cũng biết

Điện thoại, máy tính bảng cũ bán thì rẻ mà vứt lại phí, đây là cách dùng hiệu quả không phải ai...

Xài gì - 4 ngày, 5 giờ trước

Thời đại công nghệ, hầu như nhà ai cũng có những thiết bị cũ, đó có thể là điện thoại đã được thay thế bằng mẫu mới hơn hoặc máy tính bảng, máy tính...

Hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh chất lượng như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bằng điện thoại

Hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh chất lượng như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bằng điện thoại

Xài gì - 5 ngày, 11 giờ trước

Nhờ sự phát triển của điện thoại, bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhiếp ảnh gia thực thụ. Tuy nhiên, để có được hình ảnh hoàn hảo có một số quy...

iPhone 14 Pro so với iPhone 13 Pro: Chênh lệch 8-9 triệu đồng liệu có xứng đáng?

iPhone 14 Pro so với iPhone 13 Pro: Chênh lệch 8-9 triệu đồng liệu có xứng đáng?

Sản phẩm hot - 6 ngày, 2 giờ trước

Nếu bạn không muốn mang theo một chiếc iPhone Pro Max cỡ lớn cồng kềnh trong túi thì iPhone 14 Pro với kích thước nhỏ hơn sẽ rất phù hợp. Nhưng, iPhone 14 Pro...

Cách loại bỏ nấm mốc khỏi máy giặt giúp máy chạy trơn tru, quần áo hết mùi hôi

Cách loại bỏ nấm mốc khỏi máy giặt giúp máy chạy trơn tru, quần áo hết mùi hôi

Xài gì - 6 ngày, 9 giờ trước

Nếu bạn không vệ sinh máy giặt đúng cách thì khả năng máy bị nấm mốc là khá cao. Đây là các bước bạn có thể thực hiện để loại bỏ nấm mốc trong...

Hà Anh tiết lộ cách ái nữ bày tỏ tình cảm với mẹ, nhắn nhủ yêu thương: 'Con là cô gái thân nhất đời mẹ'

Hà Anh tiết lộ cách ái nữ bày tỏ tình cảm với mẹ, nhắn nhủ yêu thương: 'Con là cô gái thân...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 1 phút trước

Siêu mẫu Hà Anh đã gửi lời yêu thương đến ái nữ. Cô còn tiết lộ cách ái nữ hay bày tỏ tình cảm cho mẹ.

Mitsubishi Outlander lộ diện mô hình mới! Mở bán vào tháng 11 năm nay

Mitsubishi Outlander lộ diện mô hình mới! Mở bán vào tháng 11 năm nay

Đi gì - 5 giờ, 20 phút trước

Cách đây vài ngày, chợ xe trực tuyến rộ lên thông tin mới nhất về mẫu Outlander thế hệ mới của Mitsubishi, mẫu xe cơ bản của hãng dự kiến ​​sẽ chính thức ra...

3 cách để giải quyết tình trạng bị 'hắt hủi' ở nơi làm việc, bảo vệ bản thân và chống lại nó

3 cách để giải quyết tình trạng bị 'hắt hủi' ở nơi làm việc, bảo vệ bản thân và chống lại nó...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 22 phút trước

Bị hắt hủi, nói xấu, cô lập rõ ràng là điều đau khổ nhất ở nơi làm việc. Một mặt, nó ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc, mặt khác, nó hủy hoại sức...

Diệp Lâm Anh gặp gỡ hội bạn thân toàn mỹ nhân, ai dè bị Đàm Thu Trang đòi unfriend vì lí do này

Diệp Lâm Anh gặp gỡ hội bạn thân toàn mỹ nhân, ai dè bị Đàm Thu Trang đòi unfriend vì lí do...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 22 phút trước

Trong khi hình Đàm Thu Trang tự đăng lại quá lung linh, còn hình Diệp Lâm Anh đăng bạn mình lại gây cười tột độ.

Thiết kế nhà cấp bốn kiểu mới đẹp, bên trong có cả tiểu cảnh, không gian sống vô cùng hiện đại

Thiết kế nhà cấp bốn kiểu mới đẹp, bên trong có cả tiểu cảnh, không gian sống vô cùng hiện đại

Mẫu nhà đẹp - 5 giờ, 22 phút trước

Nhà cấp bốn mái bằng đang là xu thế, dưới đây là một mẫu thiết kế đẹp, hiện đại, đáng để tham khảo.

Nằm ngủ bên vệ đường, người phụ nữ sống sót khó tin khi bị ô tô cán...

Trong hai tuần tới, 4 con giáp kiếm bộn tiền, sự nghiệp phất như 'vịt gặp nước', giàu sang phú quý

Trong hai tuần tới, 4 con giáp kiếm bộn tiền, sự nghiệp phất như 'vịt gặp nước', giàu sang phú quý

Đời sống số - 5 giờ, 23 phút trước

Bước vào 2 tuần tới đây, đường tài lộc siêu suôn sẻ, 4 con giáp được hưởng phúc lộc dồi dào.

'Hành trình công lý': Đã phát hiện nguyên nhân vì sao tên phim lúc đầu là 'Người vợ tốt'

'Hành trình công lý': Đã phát hiện nguyên nhân vì sao tên phim lúc đầu là 'Người vợ tốt'

Toàn cảnh - 6 giờ, 4 phút trước

"Hành trình công lý" sẽ là bộ phim giờ vàng tiếp theo, nối sóng cho "Gara hạnh phúc" sắp sửa kết thúc vào tối nay trên VTV3. Với dàn diễn viên vô cùng chất...

Được khuyên giành tài sản cho các quý tử nếu không Bằng Kiều sẽ cho con trai út hết, Trizzie Phương Trinh nói gì?

Được khuyên giành tài sản cho các quý tử nếu không Bằng Kiều sẽ cho con trai út hết, Trizzie Phương Trinh...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 5 phút trước

Trizzie Phương Trinh cho biết, việc Bằng Kiều có chia tài sản cho các con hay không là chuyện của nam ca sĩ và cô cũng không thích quan tâm hay tranh giành với...

Võ Hoàng Yến hiếm hoi cho bạn trai lên sóng, còn nói cho cả thế giới biết mình 'nhớ chồng'

Võ Hoàng Yến hiếm hoi cho bạn trai lên sóng, còn nói cho cả thế giới biết mình 'nhớ chồng'

Chuyện làng sao - 8 giờ, 32 phút trước

Hình ảnh ngọt ngào của Võ Hoàng Yến bên nửa kia khiến dân tình ngưỡng mộ.

Ngày ra mắt SUV mới của Subaru đã được xác nhận! Nội thất giống buồng lái máy bay

Ngày ra mắt SUV mới của Subaru đã được xác nhận! Nội thất giống buồng lái máy bay

Đi gì - 8 giờ, 32 phút trước

Cách đây vài ngày, chợ xe trực tuyến rộ lên thông tin mới nhất về mẫu xe Solterra mới của Subaru, mẫu xe mới sẽ chính thức ra mắt thị trường Tây Ban Nha...

Tại sao ngày càng nhiều trẻ dậy thì sớm? Sáu yếu tố này cha mẹ nên cố gắng tránh cho con

Tại sao ngày càng nhiều trẻ dậy thì sớm? Sáu yếu tố này cha mẹ nên cố gắng tránh cho con

Chăm con - 8 giờ, 40 phút trước

Vấn đề dậy thì sớm là điều mà chúng tôi rất mong muốn được thảo luận, và chúng ta không muốn con mình gặp phải vấn đề này, dù sao thì một khi vấn...

Lê Phương dính nghi vấn mang thai khi lộ bụng lùm lùm, chính chủ liền đính chính ngay

Lê Phương dính nghi vấn mang thai khi lộ bụng lùm lùm, chính chủ liền đính chính ngay

Chuyện làng sao - 8 giờ, 40 phút trước

Sau khi bị cho là đang mang thai, Lê Phương đã lập tức đính chính.

Loạt Hoa hậu Việt tiếc thương khi người thầy, chuyên gia dạy catwalk Anjo Santos qua đời

Loạt Hoa hậu Việt tiếc thương khi người thầy, chuyên gia dạy catwalk Anjo Santos qua đời

Hoa Hậu - 8 giờ, 41 phút trước

Chuyên gia dạy catwalk cho hàng loạt Hoa hậu Việt đã qua đời sau một thời gian chiến đấu với bệnh tật.

Chu Thanh Huyền đăng ảnh tình cảm nắm tay Quang Hải sau khi sang Pháp?

Chu Thanh Huyền đăng ảnh tình cảm nắm tay Quang Hải sau khi sang Pháp?

Hotgirl, hotboy - 8 giờ, 41 phút trước

Không chụp mặt nhưng nhiều người đoán chàng trai nắm chặt tay Chu Thanh Huyền dạo phố là cầu thủ Quang Hải.

Dù để kiểu tóc như thế nào thì 8 kiểu này đều được yêu thích nhất! Phong cách Tây và giảm tuổi tác, các mẫu đều rất thú vị

Dù để kiểu tóc như thế nào thì 8 kiểu này đều được yêu thích nhất! Phong cách Tây và giảm tuổi...

Tóc đẹp - 8 giờ, 4 phút trước

Hỡi các chị em yêu cái đẹp, xin chào các bạn, hôm nay rất vui vì sẽ mang đến cho các chị em 8 kiểu tóc đang thịnh hành nhất hiện nay, để kiểu...

Mỹ nhân Việt chuộng mẫu quần short 'ngắn tày gang': Hồng Nhung khoe chân dài, dáng nuột; Ngân 98 tạo dáng 'khó đỡ'

Mỹ nhân Việt chuộng mẫu quần short 'ngắn tày gang': Hồng Nhung khoe chân dài, dáng nuột; Ngân 98 tạo dáng 'khó...

Thời trang sao - 8 giờ, 24 phút trước

Trong tủ đồ của mỹ nhân Việt không thể thiếu những chiếc quần short jeans cá tính. Tuy nhiên, việc mặc và mix đồ làm sao cho hợp, tôn dáng và tránh phản cảm...

Thực đơn hơn 20 mâm cơm ngon, bổ dưỡng, hợp thời tiết mùa thu se lạnh

Thực đơn hơn 20 mâm cơm ngon, bổ dưỡng, hợp thời tiết mùa thu se lạnh

Địa chỉ ăn ngon - 9 giờ, 33 phút trước

Ngoài những mâm cơm ngon hàng ngày, dễ nấu còn gợi ý cho chị em thực đơn đổi món giúp chồng con ăn ngon miệng hơn.

Ngô Thanh Vân lên đồ cực sang chảnh, tình tứ sánh vai cùng Huy Trần đi dự show lớn

Ngô Thanh Vân lên đồ cực sang chảnh, tình tứ sánh vai cùng Huy Trần đi dự show lớn

Chuyện làng sao - 9 giờ, 33 phút trước

Vợ chồng Ngô Thanh Vân và Huy Trần vừa xuất hiện tại một sự kiện thời trang lớn.

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ cách 'ngụy trang' để thể hiện tình yêu dành cho con trong 3 năm qua

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ cách 'ngụy trang' để thể hiện tình yêu dành cho con trong 3 năm qua

Chuyện làng sao - 9 giờ, 33 phút trước

Nhiều người nghĩ rằng trong những năm qua, Đàm Vĩnh Hưng nói về tình yêu đôi lứa nhưng hóa ra anh đang "nguy trạng" để chia sẻ về con trai.

Jacana, loài chim nhiều chân, chúa tể của vùng biển châu Phi!

Jacana, loài chim nhiều chân, chúa tể của vùng biển châu Phi!

Tin trong ngày - 9 giờ, 11 phút trước

African jacana bird (gà lôi nước Châu Phi) đối với những ai chưa từng nhìn thấy, có thể sẽ hơi bối rối với hình ảnh nhìn thấy ngày hôm nay, cho dù đó thực...