Công thức làm 10 món lẩu ngon, đơn giản khi thời tiết se lạnh

20:57 15/10/2021

Lẩu ếch, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu sườn sụn... nóng hổi ăn kèm với mì hoặc bún sẽ là lựa chọn thú vị cho gia đình bạn trong những ngày mưa lạnh.

Từ ngày 10/10, miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong mùa đông năm nay. Khi trời mưa, thời tiết se lạnh bạn có thể "đổi gió" khẩu vị cho gia đình sang các món lẩu ngon, dễ làm dưới đây:

1. Lẩu ếch

Nguyên liệu:

Thịt ếch 1,5 kg

Xương ống 0,5 kg

Giò sống 50g

Thịt lợn nạc xay nhuyễn 250g

Măng củ 500g

Đậu phụ, váng đậu

Rau muống

Lá lốt

Mùi tàu, lá chanh

Nấm hương

Gia vị: sả, tỏi, hành khô, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me chua.

món lẩu, cách nấu lẩu ngon, món ngon

Lẩu ếch thơm ngon đãi cả gia đình trong những ngày thời tiết se lạnh còn gì bằng.

Cách làm:

Bước 1: Xương ống rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào ninh. Đến khi nước sôi, gạn bỏ hết phần nước đó ra, thêm nước ấm vào ninh lại.

Sả đập dập rồi cho vào nồi nước. Xương ống rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào ninh. Khi nồi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa lại, bỏ vung rồi hớt bọt cho trong nước. Thêm vào nước dùng hạt nêm và me chua cho vừa ăn là được.

Bước 2: Ếch nên nhờ người bán làm sẵn. Về bạn chỉ cần chặt miếng vừa ăn là được.

Bước 3: Nhặt rau muống, rửa sạch. Lá lốt rửa sạch rồi chia đôi, 1 nửa đem thái nhỏ. Mùi tàu thái khúc khoảng 2 cm. Măng củ thái hình con chì, đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo.

Bước 4: Sả bỏ vỏ rồi thái nhuyễn, đem cho vào ướp cùng số ếch nguyên miếng cùng chút hạt nêm cho đậm đà.

Dùng 1 bát tô, cho số mình ếch đã băm nhỏ vào cùng thịt xay nhuyễn, giò sống, thêm hành khô và lá chanh xắt nhỏ.

Thêm tiêu xay, ớt bột và hạt nêm vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi chiên vàng.

Bước 5: Lá lốt lấy 1 phần băm nhỏ, trộn với đùi ếch băm cùng 150g thịt nạc xay, nêm hạt nêm, tiêu xay. Cuộn các nguyên liệu với lá lốt rồi rán vàng. Tiếp tục rán phần ếch nguyên miếng đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra.

Bước 6: Váng đậu cắt từng miếng vuông vừa ăn, chiên phồng. Tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi vớt ra. Măng xào lửa vừa, thêm hạt nêm và sa tế và đảo cùng. Trút phần ếch đã rán vàng và tỏi phi vào chảo măng, đảo đều cho ếch ngấm gia vị. Thêm ít lá lốt và mùi tàu vào rồi tắt bếp.

Bước 7: Nấm hương ngâm nở, cho vào nước dùng. Đun sôi nước lẩu rồi thả hết phần ếch xào măng vào cùng. Món lẩu ếch ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu và bánh đa đỏ thì rất ngon miệng.

2 . Lẩu sườn sụn om sấu

món lẩu, cách nấu lẩu ngon, món ngon

Nguyên liệu:

Sườn sụn: 1 kg

Sườn thăn: 0.5 kg

Đậu phụ: 4 bìa nhỏ

Cà chua: 4 quả

Hành tây: 1 củ

Rau muống: 1 mớ

Hành, mùi tàu, sấu

Bún

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao sắc thái sườn sụn thành những lát mỏng, bày riêng ra đĩa. Sườn thăn sau khi trần qua với nước sôi, vớt ra rửa sạch rồi các bạn mới tiến hành cho sườn vào ninh khoảng 30 phút, không cần ninh sườn kĩ kẻo khi ăn lẩu sườn sẽ bị nhừ quá.

Bước 2: Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ xắt múi cau. Cà chua bỏ hạt, bổ làm tư.

Bước 3: Thả sấu, hành tây và 2 quả cà chua vào nồi sườn đun để lấy màu và mùi thơm. Lượng sấu các bạn gia giảm cho hợp với khẩu vị thích ăn chua của gia đình, nêm bột canh cho nước lẩu có độ mặn vừa miệng.

Bước 4: Khi chuẩn bị ăn, muốn nước lẩu dậy mùi các bạn chỉ việc thả vào nồi 1 nắm hành và mùi tàu là nồi nước lẩu tỏa mùi thơm rất hấp dẫn, cho nốt 2 quả cà chua còn lại vào.

Bước 5: Đậu phụ xắt miếng vừa ăn, rau muống nhặt rửa sạch, cấu bỏ bớt lá chủ yếu giữ lại phần cọng và lá non ở ngọn. Bày tất cả các nguyên liệu dùng để nhúng kèm xung quanh nồi lẩu sườn sụn và thưởng thức.

3. Lẩu riêu cua bắp bò

món lẩu, cách nấu lẩu ngon, món ngon

Nguyên liệu cho 6 người ăn:

Cua đồng: 1kg

Thịt bò, lấy phần lõi hoa ăn cho ngon: 1kg

Rau sống: bao gồm xà lách xoăn, rau thơm, rau răm, mùi, hoa chuối, thân chuối, kinh giới, tía tô…., giá đỗ.

Đậu phụ: 10 bìa

Cà chua: 1kg

Me: 4, 5 quả

Giấm bỗng

Hành khô thái mỏng

Hành, mùi tàu thái nhỏ

Cách làm:

Rau sống và giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thịt bò thái miếng mỏng.

Gạch cua để riêng gạch ra 1 bát nhỏ, còn lại giã nhỏ, lọc bỏ bã. Bắc nồi nước cua lên bếp, cho vào 1 thìa cafe gia vị hoặc hạt nêm đun to lửa, quấy nhẹ tay đến khi gạch bắt đầu nổi thì dừng lại, lúc này không được quấy nữa, nếu không sẽ nát gạch cua. Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho gạch cua chín hẳn.

Trong thời gian nồi cua sôi trên bếp thì ta làm các bước còn lại.

Đậu phụ cắt mỏng, chiên vàng. Hành khô xắt mỏng phi vàng thì cho gạch cua và 1 ít gia vị vào xào chín, cho ra bát.

Cho cà chua vào chảo đun cho chín nhừ. Đổ cà chua vào nồi cua. Dùng một nồi nhỏ đun cho nhừ me, lọc lấy nước đổ vào nồi cua. Nêm thêm giấm bỗng, gia vị cho vừa miệng.

Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, gạch cua và các gia vị đã chuẩn bị. Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, gạch cua và hành, mùi tàu thái nhỏ vào, cho sa tế, đậu chiên vàng, nhúng rau, thịt bò để thưởng thức, ăn kèm với bún.

4. Lẩu Thái chua cay

món lẩu, cách nấu lẩu ngon, món ngon

Nguyên liệu:

6 con tôm sú

10 quả cà chua bi (cắt đôi)

6-8 cái nấm rơm

Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước.

Gia vị: 45g sốt Thái; 45g tương ớt Thái; 15ml nước mắm (các nguyên liệu Thái có thể mua ở siêu thị).

Cách làm:

Bước 1: Nấm rơm, cà chua rửa sạch, bổ đôi.

Bước 2: Sả đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 3: Chuẩn bị nước dùng tôm: Tôm rửa sạch cho vào trong chảo có chút dầu xào qua sau đó thêm 500ml nước vào. Đun sôi rồi nấu thêm 20 phút nữa.

Bước 4: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi, sốt Thái, tương ớt Thái, lá chanh, ớt đỏ, vào xào.

Sau đó đổ nước dùng tôm vào cùng nước cốt chanh, nước mắm, riềng, sả và rau mùi.

Bước 5: Đun sôi nồi nước lẩu, thêm cà chua, nấm vào nấu thêm 10-15 phút. Cuối cùng thêm tôm sú vào, nếu thêm 7-10 phút cho tôm sú chín. Đổ nồi nước lẩu Thái chua cay ra nồi lẩu chuyên dụng rồi thưởng thức cùng gia đình.

5. Lẩu bò sa tế

món lẩu, cách nấu lẩu ngon, món ngon

Nguyên liệu:

300gr thịt bò phi lê

300 gr thịt nạm bò

3 trái cà chua

5 lọn mì vắt

5 cây sả

1 hũ sa tế tôm

1 muỗng canh gia vị bò kho

15 gr đậu phộng rang

2 trái ớt sừng

2 lít nước dùng

Gia vị: Giấm 3 muỗng canh (có thể thay bằng me hay tắc), đường trắng, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm,1 muỗng canh dầu ăn.

Cách làm:

Bước1: Cắt thịt nạm bò thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau đó cho vào tô thịt bò 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm và 1 muỗng canh hạt nêm. Tiếp theo cho 45gr sa tế dầu Vianco. Dùng đũa đảo đều và ướp 30 phút để thịt thấm gia vị.

Để món lẩu bò sa tế được đậm vị bò, nên chọn thịt nạm có phần gân ở giữa, khi hầm mềm thịt bò sẽ tiết ra chất ngọt.

Bước 2: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm và 30gr sả băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt nạm bò đã ướp và 50gr cà chua vào xào sơ. Sau đó cho 2 lít nước dùng xương gà và 100gr bắp mỹ cắt khúc vào nấu 30 phút đến khi thịt nạm bò chín mềm.

Bước 3: Nêm gia vị vào nồi lẩu bò gồm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê giấm trắng; thêm 10gr ớt sừng và 45gr sa tế. Khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nước lẩu.

Bước 4: Lẩu bò sa tế dọn nóng ăn kèm mì hoặc bún, trụng thêm thịt bắp bò cắt mỏng và các loại rau nấm như nấm linh chi, bắp cải tím, cải thảo, cải thìa và củ sen rất thích hợp. Ngoài ra có thể thay đổi loại rau theo ý thích gia đình mình.

6. Lẩu gà lá giang

món lẩu, cách nấu lẩu ngon, món ngon

Nguyên liệu:

1 con gà ta (khoảng từ 1,3 – 1,5kg)

1 bó lá giang

1kg bún tươi

Tỏi, hành tím, ớt, sả

Rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá đỗ, rau rút, mùi tàu ngò gai…

Muối, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, tiêu, sa tế.

Cách làm:

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi băm và sả. Sau đó tiếp tục đổ gà vào xào cùng. Khi thịt gà săn lại thì đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho đến khi sôi lên (thường xuyên vớt bọt), vặn nhỏ lửa.

Bước 2: Sau khi thịt gà chín mềm thì cho lá giang vào đun nước lẩu sôi lên sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Múc nước dùng vào nồi lẩu, cho thêm tỏi phi và sa tế vào để thêm phần đậm đà của món ăn. Cho các loại rau vào trụng và ăn kèm với bún, nước mắm.

7. Lẩu đuôi bò

món lẩu, cách nấu lẩu ngon, món ngon

Nguyên liệu:

1/2 kg đuôi bò

4 tép tỏi

2 củ cải trắng

2 quả ớt

300g xương heo

3 củ sả

1 củ gừng

Tương bần (tương Bắc), bột ngọt, hạt nêm, đường, muối.

Cách làm:

Bước 1: Ướp nguyên liệu

Đuôi bò, xương heo rửa sạch chặt từng miếng vừa ăn. Cho xương heo vào ướp cùng nửa thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Cùng lượng gia vị đó, ướp đuôi bò thêm xả đập dập trộn đều để đuôi bò ngấm gia vị.

Bước 2: Nấu nước dùng

Cho xương heo vào nồi áp suất với 200ml hầm trong khoảng 10 phút, sau đó múc xương heo ra. Tiếp theo bạn cũng cho đuôi bò vào nồi áp suất hầm khoảng 15 phút rồi để nguội, cho đuôi bò ra.

Cho tiếp củ cải trắng, gừng nướng đập dập vào nồi nước dùng rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Nước sôi, nhúng rau mồng tơi vào. Để thưởng thức lẩu đuôi bò ngon hơn, bạn có thể pha thêm nước chấm tương bần vắt chanh tỏi.

8. Lẩu hải sản

món lẩu, cách nấu lẩu ngon, món ngon

Tôm tươi (chuẩn bị tôm to): 300 gram

Mực tươi: 300 gram

Ngao: 1kg

300 gram thịt cá trắm thái lát (hoặc có thể thay bằng thịt cá vược, cá hồng cũng rất ngon)
Nấm ăn kèm: 300 gram nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản.

Các loại rau ăn kèm tùy thích như: rau cần, rau muống, cải thảo, súp lơ…

1 kg xương ống (hoặc sườn)

Hạt nêm, nước mắm, sa tế, chanh tươi

2 quả cà chua nhỏ, thái múi cau, 1/2 quả dứa ương

Hành, tỏi, sả

Bún: 1kg

Cách làm:

Bước 1: Ninh nước dùng

Xương heo mua về, rửa sạch, luộc qua nước sôi chừng 2 phút. Sau đó, mới cho xương vào nồi, chế lượng nước vừa ăn. Đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa ninh liu riu. Các bạn chú ý là trong quá trình ninh xương không cho gia vị vì nếu cho gia vị vào sớm sẽ hãm độ nhừ của xương, đồng thời nước dùng còn bị chua, mất ngon. Hầm khoảng 1h đồng hồ cho nước dùng được ngọt.

Bước 2: Trong lúc chờ đợi nồi xương ninh, các nàng sơ chế các nguyên liệu ăn kèm lẩu nhé: tôm chọn tôm tươi và to, rửa sạch, để ráo. Ngao rửa sạch. Mực sơ chế sạch, thái lát. Các loại nấm và rau rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Hành, tỏi, sả băm nhỏ (khoảng 1 củ hành, 1 củ tỏi, 2 củ sả). Cho nồi lên bếp, cho vào trong nồi 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng, các nàng rút hành, tỏi, sả bằm nhỏ vào, phi thơm cùng với 2 thìa sa tế (nếu thích măm cay hơn, có thể cho thêm). Cho tiếp cà chua vào đảo đều rồi thêm nước ninh xương vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Đun sôi nồi lẩu, thêm dứa vào cho nước lẩu có vị thơm dịu và chua nhẹ. Đợi sôi 1 lúc là chúng mình đã có ngay nồi lẩu nóng hổi để thưởng thức rồi.

9. Lẩu lươn hoa chuối

món lẩu, cách nấu lẩu ngon, món ngon

Nguyên liệu:

800gr lươn

Rau quả: 300gr bắp chuối bào, 1/4 trái thơm (dửa), 2 trái cà chua, 2 cây ngò gai, 4 cây ngò om.

Gia vị: 2 trái ớt, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 30 ml dầu điều, hạt nêm, muối, đường trắng , nước mắm, bột ngọt.

3 trái quả sấu tươi (có thể thay bằng tắc hoặc me)

Cách làm:

- Lươn sát muối cho sạch nhớt rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm. Ướp lươn với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

- Thơm cắt lát. Cà chua cắt múi cau. Ớt trái đập dập. Dùng dao chẻ đôi trái sấu rồi đập dập chúng cho vị chua dễ hòa tan vào trong nước lẩu hơn. Cho tất cả ra đĩa.

- Đun sôi 1.5 lít nước trong nồi. Trong khi chờ nước sôi thì đun nóng 30ml màu dầu điều trong 1 chảo, phi thơm chỗ tỏi và hành tím băm, cho lươn đã ướp vào, xào sơ qua cho thịt lươn săn và thấm gia vị. Sau đó trút ra đĩa.

- Khi nước trong nồi sôi thì cho vào nồi 2 trái ớt đập dập, trái sấu, cà chua và thơm. Nêm vào 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm và 2 muỗng canh nước mắm, nêm lại cho vừa ăn. Sau đó cho lươn vào, nước sôi thì tắt bếp.

Cách nấu lẩu lươn: Cho sấu, cà chua, thơm vào nồi nước sôi.

- Múc lẩu lươn ra 1 nồi khác, rắc thêm ngò gai và ngò om. Khi dùng thì cho bắp chuối bào vào đun sôi, ăn kèm với bún.

10. Lẩu vịt măng cay

món lẩu, cách nấu lẩu ngon, món ngon

Nguyên liệu:

1 con vịt khoảng 1.5kg

Măng chua: 500 gram

Dừa: 2 quả

Gừng, tỏi, hành

Đậu phụ: 6 miếng

Váng đậu: 1 túi

Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế.

Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại.

Cách làm:

Bước 1: Vịt mua về làm sạch (Lưu ý: Bạn nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Nếu mua vịt làm sẵn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi).

Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Các loại rau ăn kèm bao gồm: Rau muống, cải thảo, nấm các loại rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Đợi vịt ráo nước, chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hàng khô, 1 thìa gừng băm. Ướp trong khoảng 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

Bước 3: Măng chua thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, khâu này giúp măng được ngấm gia vị và khi ăn măng sẽ mềm hơn, không bị cứng.

Bước 4: Bắc nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn. Khi thịt vịt đã săn, bạn cho sa tế vào (tùy khẩu vị nên cho ít hay nhiều).

Tiếp đến bạn cho khoai môn và nấm hương vào xào, đảo đều tay để gia vị được thấm đều lên vịt. Sau đó, đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi đến khi thấy ngập mình vịt là được.

Bật lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt vịt được mềm.

Khi thịt vịt đã chín mềm, nước dùng ngọt và đậm vị, bạn cho phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào và đặt lên bếp từ dùng nóng, nhúng lẩu cùng các loại rau nấm đã được rửa sạch.

Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cong-thuc-lam-10-mon-lau-ngon-don-gian-khi-thoi-tiet-se-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cong-thuc-lam-10-mon-lau-ngon-don-gian-khi-thoi-tiet-se-lanh-98508.html

Có một bí quyết để nấu cơm ngon, đừng nấu trực tiếp, nếu bạn học cách làm này, một nồi sẽ ăn không đủ

Có một bí quyết để nấu cơm ngon, đừng nấu trực tiếp, nếu bạn học cách làm này, một nồi sẽ ăn...

Địa chỉ ăn ngon - 1 ngày, 11 giờ trước

Hôm nay chúng ta hãy cùng nấu cơm theo cách mới. Chỉ với cách kết hợp các nguyên liệu khi nấu cùng cơm, bạn sẽ có ngay món ngon mới cho cả gia đình....

Khoai tây chiên giòn tan như nhà hàng 5 sao! Chần hay đông lạnh mới là chuẩn nhất?

Khoai tây chiên giòn tan như nhà hàng 5 sao! Chần hay đông lạnh mới là chuẩn nhất?

Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 17 giờ trước

Theo những đầu bếp dày dạn kinh nghiệm, có một số mẹo nhỏ mà bạn cần lưu ý để tạo ra những miếng khoai tây chiên hoàn hảo.

Cách làm muối chấm gà, hải sản ngon như ngoài hàng

Cách làm muối chấm gà, hải sản ngon như ngoài hàng

Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 15 giờ trước

Với những món luộc hấp như gà hay hải sản thì nước chấm là yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Dưới đây là công thức pha nước chấm chuẩn...

Luộc trứng vân gỗ đẹp mắt hóa ra lại cực dễ, chỉ cần làm theo hướng dẫn này

Luộc trứng vân gỗ đẹp mắt hóa ra lại cực dễ, chỉ cần làm theo hướng dẫn này

Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 20 giờ trước

Chỉ bạn cách làm trứng luộc vân gỗ siêu bắt mắt và thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, nhanh chóng.

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon, làm ngay cho những ngày đầu đông này nhé!

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon, làm ngay cho những ngày đầu đông này nhé!

Địa chỉ ăn ngon - 4 ngày, 12 giờ trước

Nếu trong nhà bạn đang có những quả chuối chín thừa, hãy làm ngay những món ăn vặt cực cuốn dưới đây nhé!

Học sinh tiểu học 'nhặt trứng chim' sau giờ học nhưng lại tìm thấy bảo vật quốc gia, các chuyên gia: Trị giá hơn 17 nghìn tỷ

Học sinh tiểu học 'nhặt trứng chim' sau giờ học nhưng lại tìm thấy bảo vật quốc gia, các chuyên gia: Trị...

Tin trong ngày - 6 giờ, 36 phút trước

Khi 3 nam sinh học trường tiểu học tại Tô Châu (Trung Quốc) lang thang tìm tổ chim để lấy trứng đã tìm thấy một kho báu có giá trị lên đến hơn 17...

Hyun Bin có hành động gì mà khiến Son Ye Jin sướng âm ỉ không thôi?

Hyun Bin có hành động gì mà khiến Son Ye Jin sướng âm ỉ không thôi?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 44 phút trước

Nhiều người cho rằng Son Ye Jin thật hạnh phúc và may mắn khi lấy được một người chồng như Hyun Bin.

Lý do gây sốc của thái giám khi để quả ké đầu ngựa trong đế giày trong lúc phục vụ Hoàng đế và các phi tần

Lý do gây sốc của thái giám khi để quả ké đầu ngựa trong đế giày trong lúc phục vụ Hoàng đế...

Kiến thức - 6 giờ, 14 phút trước

Thái giám, những bóng hình lặng lẽ trong Tử Cấm Thành, mang trong mình thân phận thấp hèn và cuộc sống đầy rẫy hiểm nguy. Chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến...

Dù giàu hay nghèo, đừng bao giờ mua 4 loại nhà cũ này kẻo rước họa vào thân

Dù giàu hay nghèo, đừng bao giờ mua 4 loại nhà cũ này kẻo rước họa vào thân

Kiến thức - 7 giờ, 48 phút trước

Trong thời đại nhà cao tầng mọc lên khắp nơi, việc chọn mua nhà không chỉ là tìm nơi ở mà còn là đầu tư tương lai. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn có...

Nếu gia đình có 3 con giáp này, chắc chắn con cháu vinh hoa, phúc đức muôn đời

Nếu gia đình có 3 con giáp này, chắc chắn con cháu vinh hoa, phúc đức muôn đời

Kiến thức - 7 giờ, 17 phút trước

Có 3 con giáp được xem là biểu tượng của phúc lộc và tài vận. Nếu gia đình sở hữu những con giáp này, không chỉ cha mẹ được quý nhân phù trợ, mà...

Diện trang phục gây tranh cãi, Hoa hậu Ý Nhi suýt 'vồ ếch' trên thảm đỏ

Mơ thấy người thân đã khuất, 4 lời khuyên báo hiệu sự may mắn, tài lộc

Mơ thấy người thân đã khuất, 4 lời khuyên báo hiệu sự may mắn, tài lộc

Đời sống số - 8 giờ, 48 phút trước

Theo một cuộc khảo sát tâm lý, khoảng 60% đến 75% người dân trên thế giới mơ thấy người thân đã khuất của mình. Hiện tượng này vượt qua ranh giới văn hóa, địa...

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn chọn món nào cho bữa sáng và chỉ số tài sản của bạn năm nay là bao nhiêu?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn chọn món nào cho bữa sáng và chỉ số tài sản của bạn năm nay là bao...

Đời sống số - 8 giờ, 19 phút trước

Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ với các bạn những bài trắc nghiệm tâm lý thú vị. Các bạn hãy lựa chọn cho mình một phương án về bữa ăn sáng yêu thích,...

Mẹo tự sửa dây cắm bị đứt tại nhà: Dễ làm, tiết kiệm và bền hơn hàng mua

Mẹo tự sửa dây cắm bị đứt tại nhà: Dễ làm, tiết kiệm và bền hơn hàng mua

Làm sao - 8 giờ, 20 phút trước

Dây nguồn hay cáp sạc điện thoại bị đứt khiến bạn loay hoay không biết xử lý ra sao? Đừng vội bỏ đi. Với vài bước sửa chữa đơn giản, bạn không chỉ tái...

Thành phố nào có tên gọi dài nhất Việt Nam? Không phải TP.HCM, nghe tên ai cũng phải bất ngờ

Thành phố nào có tên gọi dài nhất Việt Nam? Không phải TP.HCM, nghe tên ai cũng phải bất ngờ

Kiến thức - 9 giờ, 45 phút trước

Đây là thành phố có cái tên dài nhất Việt Nam, khi có 4 chữ và 16 chữ cái.

Những ai được hoàn thuế thu nhập cá nhân năm 2025?

Những ai được hoàn thuế thu nhập cá nhân năm 2025?

Kiến thức - 9 giờ, 3 phút trước

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là khi người dân được trả lại phần nộp thừa trong năm, hoặc có thu nhập tính thuế chưa đến ngưỡng phải nộp.

Thành phố giàu nhất thế giới nằm ở đâu?

Thành phố giàu nhất thế giới nằm ở đâu?

Kiến thức - 9 giờ, 19 phút trước

Đây là thành phố giàu nhất thế giới năm 2024 hội tụ toàn tỷ phú và triệu phú ở, tổng tài sản của người dân còn lớn hơn GDP nước G7.

Nhân vật 'tinh tướng' nhất Tam Quốc cho chúng ta bài học: Giỏi đến mấy mà không biết điều sẽ không được trọng dụng

Nhân vật 'tinh tướng' nhất Tam Quốc cho chúng ta bài học: Giỏi đến mấy mà không biết điều sẽ không được...

Kiến thức - 10 giờ, 33 phút trước

Khi đi làm, tài năng là một phần, muốn phát triển còn cần khiêm tốn, khôn khéo!

Bất ngờ bộ trang phục mai tang bị mộ tặc bỏ lại không lấy, sau khi chuyên gia giám định phát hiện trị giá hơn 8 nghìn tỷ

Bất ngờ bộ trang phục mai tang bị mộ tặc bỏ lại không lấy, sau khi chuyên gia giám định phát hiện...

Kiến thức - 10 giờ, 48 phút trước

Khi mộ tặc vơ vét sạch đồ tùy táng trong lăng, chúng vứt lại bộ trang phục mai táng vì tưởng đồ bỏ đi, nhưng không ngờ đó là món cổ vật có giá...

Những nốt ruồi mang phúc khí: Được bồ tát phù hộ, tài lộc kéo đến không ngừng

Những nốt ruồi mang phúc khí: Được bồ tát phù hộ, tài lộc kéo đến không ngừng

Đời sống số - 10 giờ, 4 phút trước

Nốt ruồi trên khuôn mặt không chỉ là dấu ấn tự nhiên mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Từ xa xưa, người ta tin rằng nốt ruồi tốt báo hiệu phú...

Cô xinh đẹp nổi tiếng và được mời đóng Vương Hy Phượng trong 'Hồng Lâu Mộng' nhưng lại từ chối, cuối cùng nhảy lầu tự tử vì tình khi mới 29 tuổi

Cô xinh đẹp nổi tiếng và được mời đóng Vương Hy Phượng trong 'Hồng Lâu Mộng' nhưng lại từ chối, cuối cùng...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 13 phút trước

Nhắc tới Hồng Lâu Mộng người ta không thể bỏ qua "Phượng Ớt" Đặng Tiệp. Nhờ vai diễn này Đặng Tiệp đã "sau một đêm thành sao". Tuy nhiên, không ai biết rằng ban...

Cha mẹ nên đặc biệt lưu ý quy định mới này khi cho con ngồi ô tô, nếu không sẽ bị phạt nặng

Cha mẹ nên đặc biệt lưu ý quy định mới này khi cho con ngồi ô tô, nếu không sẽ bị phạt...

Đi gì - 10 giờ, 15 phút trước

Theo quy định mới, hành vi này sẽ vi phạm luật giao thông và bị xử phạt.

Sản phẩm làm từ vàng đắt đỏ nhất thế giới! Lư vàng đời Minh chẳng là gì khi so với bức tượng Phật nặng 5,5 tấn, trị giá 6.000 tỷ

Sản phẩm làm từ vàng đắt đỏ nhất thế giới! Lư vàng đời Minh chẳng là gì khi so với bức tượng...

Kiến thức - 10 giờ, 18 phút trước

Những sản phẩm làm từ vàng dưới đây khi quy đổi ra tiền khiến bất cứ ai cũng phải kinh ngạc.

Tại sao Võ Tắc Thiên ngậm gỗ trong miệng mà chết thay vì ngậm ngọc như Từ Hi Thái Hậu?

Tại sao Võ Tắc Thiên ngậm gỗ trong miệng mà chết thay vì ngậm ngọc như Từ Hi Thái Hậu?

Kiến thức - 10 giờ, 26 phút trước

Thay vì dùng ngọc hay dạ minh châu như các vua chúa khác, Võ Tắc Thiên khi chết lại ngậm một miếng gỗ trong miệng. Điều này khiến nhiều người tò mò nguyên nhân....

Nét tướng phú quý của phụ nữ: 10 đặc điểm khuôn mặt nhận biết phụ nữ giàu sang, hạnh phúc trong hôn nhân

Nét tướng phú quý của phụ nữ: 10 đặc điểm khuôn mặt nhận biết phụ nữ giàu sang, hạnh phúc trong hôn...

Trắc nghiệm - 10 giờ, 29 phút trước

Trong nhân tướng học, người ta tin rằng các đặc điểm trên khuôn mặt có thể tiết lộ tính cách, vận mệnh và tương lai của một người. Dưới đây là một số nét...

Bí quyết trồng 4 loại rau trên ban công: Nửa tháng rau mọc xanh tốt, ăn mãi không hết

Bí quyết trồng 4 loại rau trên ban công: Nửa tháng rau mọc xanh tốt, ăn mãi không hết

Làm sao - 11 giờ, 32 phút trước

Ngày nay, trồng hoa và rau tại nhà trở thành sở thích của nhiều người. Với những ai sống ở chung cư, dù không có vườn, bạn vẫn có thể tận dụng ban công...