Cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon đón đông về

22:18 17/11/2014

Cùng khám phá cách chế biến món mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon cho bữa cơm gia đình ấm cúng lúc đông về.

Cách 1

Nguyên liệu

- 50g mực ống nhỏ

- 150g thịt nạc vai xay

- 50g giò sống

- 1 quả trứng gà

- 100g bột mì

- 5g nấm hương, mộc nhĩ

- Ớt tươi, hành lá, rau mùi, thì là, chanh

- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu

Món mực,món mực nhồi thịt, cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon đón đông về
Mực nhồi thịt chiên giòn có màu vàng rơm, thơm mùi hải sản,
nấm hương, mang vị ngọt tự nhiên của mực và thịt.

Cách làm

- Mực ống sơ chế sạch, để ráo nước rồi chần qua nước sôi.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái nhỏ.

- Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Ớt quả bỏ hạt, băm nhỏ.

- Trộn thịt nạc xay với giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, hành, thì là, ớt, ướp muối, mì chính, hạt tiêu trộn đều cho nhuyễn. Tiếp đó nhồi hỗn hợp trộn đó vào từng con mực, dùng tăm ghim phần đầu mực cho nhân không bị đẩy ra. Cho tất cả mực vào nồi hấp chín.

- Mực hấp chín để nguội, nhúng vào lòng đỏ trứng gà rồi lăn qua bột mì. Đun nóng chảo dầu ăn, cho mực vào chiên vàng.

- Thái mực nhồi thịt chiên giòn thành từng khoanh bày vào đĩa, trang trí với rau mùi, hành, thì là, ớt. Khi ăn chấm với nước mắm chanh ớt.

Thành phẩm

Mực nhồi thịt chiên giòn có màu vàng rơm, thơm mùi hải sản, nấm hương, mang vị ngọt tự nhiên của mực và thịt. Chị em hãy trổ tài chế biến món ăn hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần nhé!

Cách 2

Món mực,món mực nhồi thịt, cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon đón đông về
Thưởng thức món mực nhồi thịt chiên trong một
ngày lạnh thế này thật là hợp lý.

Nguyên liệu:

- Khoảng 10 con mực nhỏ

- 100g thịt lợn xay

- 10 cái nấm hương

- 1-2 cái mộc nhĩ

- 1 nắm nhỏ miến

- Gừng, rượu trắng

- Cà chua, hành lá, dứa, gia vị

Cách làm:

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, miến ngâm mềm, thái nhỏ. Trộn đều thịt băm với nấm hương, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, bột canh, bột cà ri.

- Mực bỏ đầu, bỏ da, rửa sạch với gừng, rượu trắng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước. Râu mực bỏ mắt, túi mực, rửa sạch với gừng, rượu.

- Nhồi thịt vào bên trong mực, cho từng chút một rồi nén chặt, không nhồi đầy quá vì thịt sẽ còn nở ra, xiên miệng bằng tăm tre.

- Thả từng con mực nhồi vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. Râu mực cũng cho vào chảo chiên.

Bày mực nhồi thịt chiên ra đĩa, trang trí với rau củ rồi cùng cả nhà thưởng thức!

Cách 3

Nguyên liệu

- 1 kg mực ống

- 200g thịt lợn xay

- 20g nấm hương

- 1/2 củ hành tây

- 20g mộc nhĩ

+ 3 cây hành lá

+ 50g miến dong nhỏ

+ Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm

Cách làm

Bước 1: Sau khi mua mực về các bạn cho một chút rượu vào bóp với mực để khử mùi tanh, rồi đem rửa sạch. Tiếp tục cho mực với ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Món mực,món mực nhồi thịt, cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon đón đông về
Đây là một món ăn hấp dẫn cho mùa đông lạnh.

Bước 2: Các bạn cắt riêng phần râu mực ra rồi đem thái nhỏ.

- Mộc nhĩ, nấm hương các bạn cho vào nước ấm ngâm nở, rửa sạch, rồi đem thái nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi đem thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. - - Miến dong ngâm vào nước cho mềm rồi cắt khúc 2cm.

Bước 3: Cho thịt xay vào trộn đều với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, cho thêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm.

Sau đó các bạn sẽ nhồi nhân vào bên trong thân mực ( chú ý các bạn nên nhồi từng chút nhân một rồi ấn chặt thịt sau đó mới nhồi tiếp. Không nên nhồi quá đầy vì như vậy khi hấp thịt nở ra sẽ bị tràn ra ngoòa). Sau khi nhồi xong thì dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.

Bước 4: Các bạn cho mực đã nhồi nhân vào tô, rồi đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt.

Bước 5: Cho dầu vào chảo rồi đun nóng. Khi dầu đã sôi thì các bạn cho mực vào chiên với lửa to, trở đều các cạnh bao giờ thấy mực chuyển sang màu vàng, sém cạnh là được.

- Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, rồi cắt khoanh, bày ra đĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực nhồi thịt chiên giòn!

Theo Khoevadep.com.vn
Loading...
Thêm muối vào khi rán mỡ lợn là sai. Thêm một bước nữa, mỡ lợn trắng phau và thơm ngon

Thêm muối vào khi rán mỡ lợn là sai. Thêm một bước nữa, mỡ lợn trắng phau và thơm ngon

Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 23 giờ trước

Vào thời cổ đại, con người đã bắt đầu tinh chế chất béo động vật. Những chất béo này là cơ sở để nấu ăn hàng ngày. Được sử dụng phổ biến nhất là...

Cách để ăn rau bắp cải kiểu mới vừa lạ vừa ngon

Cách để ăn rau bắp cải kiểu mới vừa lạ vừa ngon

Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 20 giờ trước

Bắp cải là một loại rau rất phổ biến trong cuộc sống. Thế nhưng để trẻ 'hăng hái' ăn món rau này mẹ chỉ cần thái nhỏ và thêm trứng là có ngày món...

Khoai tây xào thịt bằm, món ăn đơn giản rất ngon cơm

Khoai tây xào thịt bằm, món ăn đơn giản rất ngon cơm

Địa chỉ ăn ngon - 5 ngày, 18 giờ trước

Có nhiều cách để làm khoai tây, chẳng hạn như cắt khoai hầm, nấu canh, súp và chiên..., nhưng hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn cách xào món khoai tây...

Ở nhà mùa dịch, mâm cơm của các mĩ nhân Việt phong phú đến bất ngờ, nhìn mà thèm

Ở nhà mùa dịch, mâm cơm của các mĩ nhân Việt phong phú đến bất ngờ, nhìn mà thèm

Sao ăn gì? - 27.03.2020

Những sao nữ đình đám của showbiz liên tục khoe những món ngon trong bữa cơm gia đình khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Khi làm mì xào, đừng chiên trực tiếp, thêm bước này, mì xào rất ngon và không dính chảo

Khi làm mì xào, đừng chiên trực tiếp, thêm bước này, mì xào rất ngon và không dính chảo

Địa chỉ ăn ngon - 24.03.2020

Mì xào là một loại thức ăn nhanh phổ biến. Nhiều người có thể nhìn thấy trên đường phố. Có rất nhiều nhà hàng thức ăn nhanh bán mì xào. Nhiều nhân viên văn...