Phương Uyên tiết lộ ý do từ bỏ giám đốc âm nhạc The Voice Kids

14:18 27/06/2014

Chị cả nhóm Ba Con Mèo vừa có những chia sẻ mới nhất về vai trò giám khảo của Đồ Rê Mí và lý do khiến chị từ bỏ vị trí giám đốc âm nhạc của The Voice Kids.

- Năm đầu tiên đến với Đồ Rê Mí trong vai trò ban giám khảo, chị cảm thấy như thế nào?

- Chương trình này có lẽ là chương trình đơn giản nhất mà tôi từng làm nhưng lại khiến tôi cảm thấy áp lực và bối rối nhất. Tiếp xúc với các thí sinh quá nhỏ, tôi không biết phải làm thế nào. Tôi giữ vai trò nhận định về chuyên môn nhưng vẫn phải gần gũi với các bé. Đối với lứa tuổi 4-8 tuổi, đó là một vấn đề. Bởi các bé thấy khó là tránh liền nên mình phải dễ, dễ nhưng vẫn đảm bảo được vị trí ban giám khảo. Tôi đang phải suy nghĩ làm thế nào để dung hoà được cả hai.

Ngoài ra, tôi còn cảm thấy áp lực vì mọi người đều trông chờ sự có mặt của tôi sẽ khiến chương trình đổi khác như thế nào nhưng tôi là một giám khảo, không phải giám đốc âm nhạc nên không thể mang tới những điều mới mẻ. Việc làm mới các tác phẩm âm nhạc là do giám đốc âm nhạc, còn tôi chỉ có thể góp ý thôi.

- Sau khi tiếp xúc với top 12, chị đã có những thay đổi gì để dung hoà được hai yếu tố: gần gũi với các bé và đảm bảo vai trò nhận định chuyên môn như đã nói?

- Mới đầu tôi không nghĩ tới việc này, chỉ nghĩ đơn giản là đi chấm thi thôi. Làm giám khảo đơn giản hơn làm giám đốc âm nhạc, bởi giám đốc âm nhạc phải hiểu từng giọng ca, phải làm sao để các bé thăng hoa, toả sáng. Nhưng ngày hôm qua, sau khi tiếp xúc với các bé, cảm xúc hoàn toàn thay đổi, không dễ như mình nghĩ, thậm chí là quá khó.

Tôi nghĩ, điều gì cũng vậy, hãy cứ là mình là tốt nhất. Sự tự nhiên làm cho mọi thứ gần nhau hơn. Phương Uyên cứ là Phương Uyên và các bé cứ là các bé thôi, không cần phải làm gì cả. Tôi cũng có rất nhiều cháu và con nuôi, tất cả đều yêu quý tôi. Cần có thời gian để hiểu, tôi khó tính nhưng vì thương nên khó tính. Còn mới tiếp xúc với các con một ngày mà mong các con hiểu được mình, đó là điều rất khó.

Phương Uyên,chị cả Tam ca ba con mèo,tiết lộ ý do từ bỏ giám đốc âm nhạc The Voice Kids
Phương Uyên là chủ nhân của chiếc ghế nóng thứ 4
trong chương trình Đồ Rê Mí 2014.

- Qua quá trình tiếp xúc với top 12, chị thấy chất lượng của các thí sinh nhí Đồ Rê Mí năm nay thế nào?

- Tôi mới tiếp xúc với các bé chứ chưa nghe các bé hát. Từ 4-8 tuổi, giọng ca chưa có nét đặc trưng riêng, sẽ như nhau hết. Các bé hơn nhau ở điểm có biết nhịp hay không. Đến khoảng chừng 9 tuổi trở lên mới có thể tạo được nét đặc trưng riêng của giọng và khi trưởng thành, mới có cách tư duy riêng làm sao để xử lý bài. Với các bé Đồ Rê Mí, chỉ xem bé nào dễ thương hơn, bé nào hát đúng nhịp, đúng cao độ, vậy thôi.

- Như thế, dễ thương, đúng nhịp và đúng cao độ sẽ là tiêu chí chấm thi năm nay của chị?

- Có thể bây giờ tôi nghĩ là như vậy, nguyên tắc là như vậy nhưng khi các bé lên sân khấu, tôi có thể sẽ phát hiện được tiềm năng của các bé. Giống như chị Thanh Lam được phát hiện lúc 4-5 tuổi vậy. Ở độ tuổi đó, chị đã có thể hát “Bão nổi lên rồi từ miền Nam…” (Ca khúc Bão nổi lên rồi). Làm thế nào mà một đứa trẻ có thể thuộc bài hát như vậy là một vấn đề. Đó gọi là năng khiếu. Cách tuyển sinh của mỗi người mỗi khác nhau. Tôi là người từng tuyển sinh cho Nhân tố bí ẩn, Giọng hát Việt, Giọng hát Việt nhí. Tôi có cách làm của riêng mình.

Tuyển sinh các thí sinh nhí không hề đơn giản. Khi làm với người lớn, có thể họ hát xong ba câu, tôi sẽ nói: “Thôi được rồi, cám ơn bạn” hoặc “Ok, bạn được chọn” nhưng với con nít đâu có được nói vậy. “Con ơi, con hát thì rất là hay nhưng mà…” phải giải thích từ từ, nhẹ nhàng cho nó hiểu song rồi nó khóc “Con muốn hát lại”, mình lại “Ờ, thôi con hát lại đi”. Phải rất kiên nhẫn, cho dù khi tuyển sinh có cả hàng trăm, hàng nghìn bé. Đó là lứa tuổi 9 -14 của Giọng hát Việt nhí, còn với 4-8 tuổi như Đồ Rê Mí, tôi thực sự không biết khi các bé khóc mình phải làm như thế nào.

- Lý do gì khiến chị từ bỏ vị trí giám đốc âm nhạc cho chương trình The Voice Kids để chuyển sang vai trò chủ nhân ghế nóng của Đồ Rê Mí?

- Trước hết là vì yêu thích Đồ Rê Mí - một chương trình có format của Việt Nam. Tôi vẫn là giám đốc âm nhạc của Cát Tiên Sa. Nhưng vì chương trình Nhân tố bí ẩn chạy song song với Giọng hát Việt nhí nên tôi có nhờ Lưu Thiên Hương đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc cho chương trình này. Đến vòng đối đầu của Giọng hát Việt nhí, tôi có cố vấn và dựng bài cho đội Cẩm Ly.

Vai trò giám đốc âm nhạc trong Nhân tố bí ẩn rất lớn, hầu như tôi phải dựng bài từ đầu đến vòng live. Không giống như giọng hát Việt, cái cực của mình chủ yếu ở vòng giấu mặt, đến đối đầu thì do huấn luyện viên của mỗi đội. Một mình tôi làm quá nhiều. Đến Giọng hát Việt nhí lại có cả trăm em nữa, tôi sợ mình làm không xuể.

Ngoài Lưu Thiên Hương, tôi có nêu cho bên Cát Tiên Sa mấy cái tên như Hồ Hoài Anh và Nguyễn Hải Phong nhưng Hồ Hoài Anh hiện là giám khảo, Nguyễn Hải Phong bận công việc. Tôi đánh giá cao về gu âm nhạc của Lưu Thiên Hương nhưng cô ấy chưa có nhiều kinh nghiệm về việc dựng bài. Giọng hát Việt nhí mùa đầu rất thành công nên những người làm chương trình cũng áp lực hơn.

Phương Uyên,chị cả Tam ca ba con mèo,tiết lộ ý do từ bỏ giám đốc âm nhạc The Voice Kids

"Tôi đánh giá cao về gu âm nhạc của Lưu Thiên Hương nhưng cô ấy chưa có nhiều kinh nghiệm về việc dựng bài".

- Vai trò giám đốc âm nhạc của nhân tố bí ẩn rất lớn, đồng nghĩa với khối lượng cộng việc rất nhiều. Chị sắp xếp thế nào để có thời gian dành cho Đồ Rê Mí?

- Tôi được nghỉ một tháng bên Nhân tố bí ẩn trước khi vào làm live từ ngày 27/7. Mới đầu, khi chương trình mời tôi tham gia Đồ Rê Mí, tôi không nhận lời vì không có thời gian. Đồ Rê Mí được phát sóng vào tất cả các tối chủ nhật trong khi X Factor chuẩn bị lên live cũng vào thời gian này. Nhưng bên ban tổ chức đề nghị tôi ngồi ghế nóng trong 5 tập đầu tiên, sẽ quay vào thứ 5, 6. Sau đó, tôi chưa nhận lời thêm gì.

- Hiện nay có rất nhiều gameshow dành cho trẻ em. Nhiều người lo sợ các bé sẽ lơ là việc học văn hoá. Chị nghĩ sao về vấn đề này?

- Tất cả các cuộc thi đều được tổ chức vào mùa hè cho nên nói lơ là việc học cũng không đúng. Tại sao mọi người không nghĩ đây là một việc tốt khi vào dịp hè, có người tổ chức cho các bé những sân chơi như vậy. Tôi nghĩ, nên để các bé tiếp xúc với âm nhạc để có thể đối nhân xử thế nhẹ nhàng hơn.

- Luôn là gương mặt quan trọng trong các cuộc thi, chắc chắn sẽ có nhiều phụ huynh muốn nhờ vả, gửi gắm con em họ cho chị. Khi đó chị sẽ làm thế nào?

- Tôi rất khó tính nên không ai dám lại gần. Mặc dù trong lòng tôi rất mềm nhưng bề ngoài, ai cũng nói tôi khó gần. Nhiều khi mọi người cứ nói tôi chảnh, thật sự không có như vậy.

Làm cho người lớn phức tạp nhưng làm cho trẻ em cũng không hề đơn giản. Hai chương trình này mang những đặc điểm, đặc trưng khác nhau. Làm cho trẻ em mình phải hết sức khéo léo, cái khéo léo trong sự chân thật. Làm sao cho bé đừng khóc, làm sao cho phụ huynh không hiểu lầm. Đâu phải chỉ phục vụ cho các bé, phải phục vụ cho cả các bậc cha mẹ nữa. Phụ huynh mới là vấn đề quan trọng.

- Nhiều người nhận xét, những người hoạt động trong giới showbiz luôn khéo léo và không để mất lòng ai. Nhưng thực tế là bằng mặt mà không bằng lòng. Còn bản thân chị thì sao?

- Tôi không phải là người khéo léo, tôi là người rất thẳng thắn. Ai hiểu được thì thương, ai không hiểu được sẽ nghĩ khác. Đồng nghiệp trong TP.HCM ai cũng biết tính tôi. Tôi có sao nói vậy, có sao thể hiện vậy. Thấy tôi nói thẳng mọi người chỉ mắc cười chứ không mất lòng. Ở độ tuổi 44, tôi nghĩ là tôi đủ tuổi đời, tuổi nghề để có thể nói thẳng và giúp mọi người tốt hơn.

Tính tôi cũng không bao giờ biết giận, ghen ghét ai. Mình cứ nghĩ ghen ghét người khác thì mãi chỉ nhìn xung quanh thôi. Con đường của mình, mình cứ đi. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ sao người ta được cái này mà mình không được và luôn hỏi bản thân xem đã làm tốt chưa mà nói người ta.

zing.vn
Loading...
Loading...
Music Bank Hà Nội 2015: vị trí VIP Lounge được hé lộ

Music Bank Hà Nội 2015: vị trí VIP Lounge được...

Music Bank Hà Nội 2015 chỉ còn 3 ngày nữa là chính thức diễn ra....

Bước nhảy hoàn vũ 2015: những bước nhảy ấn tượng nhất của Chipu

Bước nhảy hoàn vũ 2015: những bước nhảy ấn tượng nhất của Chipu

NHẠC - 25.03.2015

Bước nhảy hoàn vũ 2015 đã qua 9 đêm diễn với các màn nhảy độc đáo của các thí sinh. Đặc biệt, Chipu không ít lần gây ấn tượng mạnh ở các show Bước...

Phương Mỹ Chi và những bài dân ca say lòng khán giả

Phương Mỹ Chi và những bài dân ca say lòng khán giả

NHẠC - 25.03.2015

Phương Mỹ Chi nổi tiếng với những bài hát dân ca ngọt ngào, sâu lắng và đầy tâm trạng. Phương Mỹ Chi được dự đoán sẽ làm lên làn sóng dân ca mới trong...

Tóc Tiên vì sao dần mất phong độ trong The Remix

Tóc Tiên vì sao dần mất phong độ trong The Remix

NHẠC - 25.03.2015

Tóc Tiên trong phần thi The Remix tuần vừa rồi bất ngờ tụt hạng khiến fan hâm mộ vô cùng lo lắng.Khán giả băn khoăn vì sao Tóc Tiên lại có lựa chọn sai...

Siêu show Kpop Festival: những kiều nữ đa tài nhà Cube - Apink

Siêu show Kpop Festival: những kiều nữ đa tài nhà Cube - Apink

NHẠC - 25.03.2015

Siêu show Kpop Festival có sự góp mặt của Apink hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ. Siêu show Kpop Festival tổ chức vào ngày 28/3 tới tại SVĐ...

Music Bank Hà Nội 2015 lộ sân khấu hoành tráng

Music Bank Hà Nội 2015 lộ sân khấu hoành tráng

NHẠC - 24.03.2015

Music Bank Hà Nội 2015 còn chưa đầy tuần nữa sẽ công chiếu. Các fan đang háo hức ngóng những thông tin mới nhất về Music Bank Hà Nội 2015.

Cứ khăng khăng không thẩm mỹ, Angelababy vẫn bị soi chiếc cằm dị thường trong cùng khung hình với người đẹp khác

Cứ khăng khăng không thẩm mỹ, Angelababy vẫn bị soi chiếc cằm dị thường trong cùng khung hình với người đẹp khác...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 46 phút trước

Nhan sắc của Angelababy liên tục trở thành đề tài bàn tán của dư luận.

Tóc Tiên lần đầu hé lộ nhẫn cầu hôn của Hoàng Touliver với phong cách 'chọi chó chó chết'

Tóc Tiên lần đầu hé lộ nhẫn cầu hôn của Hoàng Touliver với phong cách 'chọi chó chó chết'

Chuyện làng sao - 8 giờ, 49 phút trước

Ai nấy đều bất ngờ vì nhẫn cầu hôn của Tóc Tiên lại tối giản đến thế.

Yêu chồng là thế nhưng Lan Khuê phải nhận xét ông xã ngang ngược vì điều này

Yêu chồng là thế nhưng Lan Khuê phải nhận xét ông xã ngang ngược vì điều này

Chuyện làng sao - 8 giờ, 58 phút trước

Có vẻ đây là lần hiếm hoi Lan Khuê không chịu nhún nhường khi ông xã cho rằng con trai giống mình.

Hôn thê của Công Phượng rạng rỡ trong đám hỏi

Hôn thê của Công Phượng rạng rỡ trong đám hỏi

Hotgirl, hotboy - 8 giờ trước

Vì đám hỏi được tổ chức kín đáo nên hình ảnh hiếm hoi về Viên Minh - vợ sắp cưới của Công Phượng nhận được sự chú ý.

Dương Mịch ngày càng đẹp phơi phới thế này, bảo sao nhiều đàn em 'phát hờn phát ghen'

Dương Mịch ngày càng đẹp phơi phới thế này, bảo sao nhiều đàn em 'phát hờn phát ghen'

Thời trang sao - 8 giờ, 3 phút trước

Nhan sắc của Dương Mịch ngày càng đẹp và trẻ trung khiến ai cũng xuýt xoa.

Ngô Kỳ Long 'nghiện' vợ đến mức bay tới Bắc Kinh chỉ để ở cùng Lưu Thi Thi 1 đêm

Ngô Kỳ Long 'nghiện' vợ đến mức bay tới Bắc Kinh chỉ để ở cùng Lưu Thi Thi 1 đêm

Chuyện làng sao - 8 giờ, 4 phút trước

Nam diễn viên Ngô Kỳ Long khiến cho nhiều người ngưỡng mộ vì tình cảm ngọt ngào của mình và Lưu Thi Thi.

Thảm đỏ 'Oscar Hàn Quốc': Sốc nặng với gương mặt 'thảm họa' Park Bom, dàn sao khủng lần lượt khoe sắc

Thảm đỏ 'Oscar Hàn Quốc': Sốc nặng với gương mặt 'thảm họa' Park Bom, dàn sao khủng lần lượt khoe sắc

Chuyện làng sao - 8 giờ, 5 phút trước

Park Bom xuất hiện tại sự kiện với gương mặt biến dạng khó nhận ra.

Năm điều này, chỉ cần người đàn ông làm một trong số đó chứng tỏ bạn đã cưới nhầm chồng

Năm điều này, chỉ cần người đàn ông làm một trong số đó chứng tỏ bạn đã cưới nhầm chồng

Yêu - 10 giờ, 24 phút trước

Khi mới yêu nhau, mọi thứ đều đẹp đẽ và có màu hồng, điều đó đôi khi làm phụ nữ 'mờ mắt'. Nhưng lúc về sống cùng một nhà, mọi bản chất thực sự...

Top 3 con giáp cầu được ước thấy, vạn sự hanh thông, nghênh đón tin vui vào cuối tuần này

Top 3 con giáp cầu được ước thấy, vạn sự hanh thông, nghênh đón tin vui vào cuối tuần này

Kiến thức - 10 giờ, 25 phút trước

Liệu bạn có nằm trong số các con giáp may mắn cuối tuần này khi được thần May Mắn ở bên che chở giúp vận trình phất như diều gặp gió không? Hãy cùng...

Park Seo Joon trở thành nam diễn viên đầu tiên của Hàn Quốc đạt nút vàng Youtube

Park Seo Joon trở thành nam diễn viên đầu tiên của Hàn Quốc đạt nút vàng Youtube

Chuyện làng sao - 11 giờ, 40 phút trước

Thông tin này khiến người hâm mộ của nam diễn viên vô cùng thích thú.

Làm bẫy chuột cực đơn giản và hiệu quả bằng vỏ bình nước 20 lít

Làm bẫy chuột cực đơn giản và hiệu quả bằng vỏ bình nước 20 lít

VIDEO - 11 giờ, 40 phút trước

Nếu trong nhà bạn đang có rất nhiều chuột thì đây có thể là một biện pháp hữu ích và hiệu quả nhưng lại cực kỳ đơn giản, dễ làm để bạn tham khảo....

Quỳnh Nga mặc váy trắng muốt tôn vòng một, điệu đà như tiểu thư

Quỳnh Nga mặc váy trắng muốt tôn vòng một, điệu đà như tiểu thư

Album ảnh sao - 12 giờ, 40 phút trước

Ở loạt ảnh mới, Quỳnh Nga gây chú ý trong bộ đầm trắng muốt, sang trọng mà điệu đà như tiểu thư. Với họa tiết nơ to bản ở eo hông, nữ diễn viên...

Dừng xe giữa đường nhắn tin và thái độ khó chịu của cô gái khi bị nhắc nhở khiến dân mạng bức xúc

Dừng xe giữa đường nhắn tin và thái độ khó chịu của cô gái khi bị nhắc nhở khiến dân mạng bức...

VIDEO - 12 giờ, 40 phút trước

Khi tài xế ô tô dừng lại và có ý nhắc xe máy tránh đường, người phụ nữ này còn quát tháo tài xế ô tô và bảo tài xế đi vào khoảng trống,...

Chia sẻ clip mắt ngấn lệ kèm dòng trạng thái khó hiểu, Trịnh Sảng khiến dân tình hoang mang

Chia sẻ clip mắt ngấn lệ kèm dòng trạng thái khó hiểu, Trịnh Sảng khiến dân tình hoang mang

Chuyện làng sao - 12 giờ, 58 phút trước

Dường như Trịnh Sảng đang gặp vấn đề về chuyện tình cảm khiến bản thân đau buồn.

Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội - cơ sở Mỹ Đình hỗ trợ 50 chỗ ở KTX cho sinh viên

Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội - cơ sở Mỹ Đình hỗ trợ 50 chỗ ở KTX cho sinh viên

Dòng sự kiện - 12 giờ, 22 phút trước

Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội thông báo nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả các ngành đào tạo trình độ cao đẳng chính quy tại cơ sở Mỹ Đình. Cụ thể...

Diễn viên 'Tình khúc bạch dương' khoe căn hộ mới tậu và công khai 'tìm chồng'

Diễn viên 'Tình khúc bạch dương' khoe căn hộ mới tậu và công khai 'tìm chồng'

Nhà Sao - 13 giờ, 42 phút trước

Sau khi chia tay Tiến Linh, diễn viên Hồng Loan đã nhanh tay tậu thêm cơ ngơi tiền tỷ. Đây là thành quả của nữ diễn viên sau quãng thời gian miệt mài làm...

Hot mom Hằng Túi tiết lộ giới tính thai nhi, khẳng định 'chốt sổ' ở con số 5

Hot mom Hằng Túi tiết lộ giới tính thai nhi, khẳng định 'chốt sổ' ở con số 5

Hotgirl, hotboy - 13 giờ, 43 phút trước

Cả Hằng Túi và ông xã đều rất vui mừng khi biết thành viên mới của gia đình là một 'công chúa'.

Meghan Markle phản ứng 'dữ dội' khi hoàng gia Anh lên tiếng bênh vực chị dâu Kate

Meghan Markle phản ứng 'dữ dội' khi hoàng gia Anh lên tiếng bênh vực chị dâu Kate

Chuyện làng sao - 13 giờ, 43 phút trước

Meghan Markle cảm thấy mình như người ngoài cuộc của hoàng gia Anh.

Lộ ảnh hiếm hoi Công Phượng và vợ sắp cưới đứng trong một khung hình

Lộ ảnh hiếm hoi Công Phượng và vợ sắp cưới đứng trong một khung hình

Đời sống trẻ - 13 giờ, 45 phút trước

Công Phượng đã làm lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh vào 3/6 tại TPHCM. Tuy nhiên, cặp đôi khá kín tiếng khiến nhiều người bất ngờ.

Nữ chính 'Người ấy là ai' tập 5: Là ca sĩ trẻ, từng làm 'bạn gái Sơn Tùng M-TP'

Nữ chính 'Người ấy là ai' tập 5: Là ca sĩ trẻ, từng làm 'bạn gái Sơn Tùng M-TP'

Đời sống trẻ - 13 giờ, 45 phút trước

Ca sĩ Cara Phương là nữ chính của chương trình "Người ấy là ai" tập 5.