Phương Uyên tiết lộ ý do từ bỏ giám đốc âm nhạc The Voice Kids

14:18 27/06/2014

Chị cả nhóm Ba Con Mèo vừa có những chia sẻ mới nhất về vai trò giám khảo của Đồ Rê Mí và lý do khiến chị từ bỏ vị trí giám đốc âm nhạc của The Voice Kids.

- Năm đầu tiên đến với Đồ Rê Mí trong vai trò ban giám khảo, chị cảm thấy như thế nào?

- Chương trình này có lẽ là chương trình đơn giản nhất mà tôi từng làm nhưng lại khiến tôi cảm thấy áp lực và bối rối nhất. Tiếp xúc với các thí sinh quá nhỏ, tôi không biết phải làm thế nào. Tôi giữ vai trò nhận định về chuyên môn nhưng vẫn phải gần gũi với các bé. Đối với lứa tuổi 4-8 tuổi, đó là một vấn đề. Bởi các bé thấy khó là tránh liền nên mình phải dễ, dễ nhưng vẫn đảm bảo được vị trí ban giám khảo. Tôi đang phải suy nghĩ làm thế nào để dung hoà được cả hai.

Ngoài ra, tôi còn cảm thấy áp lực vì mọi người đều trông chờ sự có mặt của tôi sẽ khiến chương trình đổi khác như thế nào nhưng tôi là một giám khảo, không phải giám đốc âm nhạc nên không thể mang tới những điều mới mẻ. Việc làm mới các tác phẩm âm nhạc là do giám đốc âm nhạc, còn tôi chỉ có thể góp ý thôi.

- Sau khi tiếp xúc với top 12, chị đã có những thay đổi gì để dung hoà được hai yếu tố: gần gũi với các bé và đảm bảo vai trò nhận định chuyên môn như đã nói?

- Mới đầu tôi không nghĩ tới việc này, chỉ nghĩ đơn giản là đi chấm thi thôi. Làm giám khảo đơn giản hơn làm giám đốc âm nhạc, bởi giám đốc âm nhạc phải hiểu từng giọng ca, phải làm sao để các bé thăng hoa, toả sáng. Nhưng ngày hôm qua, sau khi tiếp xúc với các bé, cảm xúc hoàn toàn thay đổi, không dễ như mình nghĩ, thậm chí là quá khó.

Tôi nghĩ, điều gì cũng vậy, hãy cứ là mình là tốt nhất. Sự tự nhiên làm cho mọi thứ gần nhau hơn. Phương Uyên cứ là Phương Uyên và các bé cứ là các bé thôi, không cần phải làm gì cả. Tôi cũng có rất nhiều cháu và con nuôi, tất cả đều yêu quý tôi. Cần có thời gian để hiểu, tôi khó tính nhưng vì thương nên khó tính. Còn mới tiếp xúc với các con một ngày mà mong các con hiểu được mình, đó là điều rất khó.

Phương Uyên,chị cả Tam ca ba con mèo,tiết lộ ý do từ bỏ giám đốc âm nhạc The Voice Kids
Phương Uyên là chủ nhân của chiếc ghế nóng thứ 4
trong chương trình Đồ Rê Mí 2014.

- Qua quá trình tiếp xúc với top 12, chị thấy chất lượng của các thí sinh nhí Đồ Rê Mí năm nay thế nào?

- Tôi mới tiếp xúc với các bé chứ chưa nghe các bé hát. Từ 4-8 tuổi, giọng ca chưa có nét đặc trưng riêng, sẽ như nhau hết. Các bé hơn nhau ở điểm có biết nhịp hay không. Đến khoảng chừng 9 tuổi trở lên mới có thể tạo được nét đặc trưng riêng của giọng và khi trưởng thành, mới có cách tư duy riêng làm sao để xử lý bài. Với các bé Đồ Rê Mí, chỉ xem bé nào dễ thương hơn, bé nào hát đúng nhịp, đúng cao độ, vậy thôi.

- Như thế, dễ thương, đúng nhịp và đúng cao độ sẽ là tiêu chí chấm thi năm nay của chị?

- Có thể bây giờ tôi nghĩ là như vậy, nguyên tắc là như vậy nhưng khi các bé lên sân khấu, tôi có thể sẽ phát hiện được tiềm năng của các bé. Giống như chị Thanh Lam được phát hiện lúc 4-5 tuổi vậy. Ở độ tuổi đó, chị đã có thể hát “Bão nổi lên rồi từ miền Nam…” (Ca khúc Bão nổi lên rồi). Làm thế nào mà một đứa trẻ có thể thuộc bài hát như vậy là một vấn đề. Đó gọi là năng khiếu. Cách tuyển sinh của mỗi người mỗi khác nhau. Tôi là người từng tuyển sinh cho Nhân tố bí ẩn, Giọng hát Việt, Giọng hát Việt nhí. Tôi có cách làm của riêng mình.

Tuyển sinh các thí sinh nhí không hề đơn giản. Khi làm với người lớn, có thể họ hát xong ba câu, tôi sẽ nói: “Thôi được rồi, cám ơn bạn” hoặc “Ok, bạn được chọn” nhưng với con nít đâu có được nói vậy. “Con ơi, con hát thì rất là hay nhưng mà…” phải giải thích từ từ, nhẹ nhàng cho nó hiểu song rồi nó khóc “Con muốn hát lại”, mình lại “Ờ, thôi con hát lại đi”. Phải rất kiên nhẫn, cho dù khi tuyển sinh có cả hàng trăm, hàng nghìn bé. Đó là lứa tuổi 9 -14 của Giọng hát Việt nhí, còn với 4-8 tuổi như Đồ Rê Mí, tôi thực sự không biết khi các bé khóc mình phải làm như thế nào.

- Lý do gì khiến chị từ bỏ vị trí giám đốc âm nhạc cho chương trình The Voice Kids để chuyển sang vai trò chủ nhân ghế nóng của Đồ Rê Mí?

- Trước hết là vì yêu thích Đồ Rê Mí - một chương trình có format của Việt Nam. Tôi vẫn là giám đốc âm nhạc của Cát Tiên Sa. Nhưng vì chương trình Nhân tố bí ẩn chạy song song với Giọng hát Việt nhí nên tôi có nhờ Lưu Thiên Hương đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc cho chương trình này. Đến vòng đối đầu của Giọng hát Việt nhí, tôi có cố vấn và dựng bài cho đội Cẩm Ly.

Vai trò giám đốc âm nhạc trong Nhân tố bí ẩn rất lớn, hầu như tôi phải dựng bài từ đầu đến vòng live. Không giống như giọng hát Việt, cái cực của mình chủ yếu ở vòng giấu mặt, đến đối đầu thì do huấn luyện viên của mỗi đội. Một mình tôi làm quá nhiều. Đến Giọng hát Việt nhí lại có cả trăm em nữa, tôi sợ mình làm không xuể.

Ngoài Lưu Thiên Hương, tôi có nêu cho bên Cát Tiên Sa mấy cái tên như Hồ Hoài Anh và Nguyễn Hải Phong nhưng Hồ Hoài Anh hiện là giám khảo, Nguyễn Hải Phong bận công việc. Tôi đánh giá cao về gu âm nhạc của Lưu Thiên Hương nhưng cô ấy chưa có nhiều kinh nghiệm về việc dựng bài. Giọng hát Việt nhí mùa đầu rất thành công nên những người làm chương trình cũng áp lực hơn.

Phương Uyên,chị cả Tam ca ba con mèo,tiết lộ ý do từ bỏ giám đốc âm nhạc The Voice Kids

"Tôi đánh giá cao về gu âm nhạc của Lưu Thiên Hương nhưng cô ấy chưa có nhiều kinh nghiệm về việc dựng bài".

- Vai trò giám đốc âm nhạc của nhân tố bí ẩn rất lớn, đồng nghĩa với khối lượng cộng việc rất nhiều. Chị sắp xếp thế nào để có thời gian dành cho Đồ Rê Mí?

- Tôi được nghỉ một tháng bên Nhân tố bí ẩn trước khi vào làm live từ ngày 27/7. Mới đầu, khi chương trình mời tôi tham gia Đồ Rê Mí, tôi không nhận lời vì không có thời gian. Đồ Rê Mí được phát sóng vào tất cả các tối chủ nhật trong khi X Factor chuẩn bị lên live cũng vào thời gian này. Nhưng bên ban tổ chức đề nghị tôi ngồi ghế nóng trong 5 tập đầu tiên, sẽ quay vào thứ 5, 6. Sau đó, tôi chưa nhận lời thêm gì.

- Hiện nay có rất nhiều gameshow dành cho trẻ em. Nhiều người lo sợ các bé sẽ lơ là việc học văn hoá. Chị nghĩ sao về vấn đề này?

- Tất cả các cuộc thi đều được tổ chức vào mùa hè cho nên nói lơ là việc học cũng không đúng. Tại sao mọi người không nghĩ đây là một việc tốt khi vào dịp hè, có người tổ chức cho các bé những sân chơi như vậy. Tôi nghĩ, nên để các bé tiếp xúc với âm nhạc để có thể đối nhân xử thế nhẹ nhàng hơn.

- Luôn là gương mặt quan trọng trong các cuộc thi, chắc chắn sẽ có nhiều phụ huynh muốn nhờ vả, gửi gắm con em họ cho chị. Khi đó chị sẽ làm thế nào?

- Tôi rất khó tính nên không ai dám lại gần. Mặc dù trong lòng tôi rất mềm nhưng bề ngoài, ai cũng nói tôi khó gần. Nhiều khi mọi người cứ nói tôi chảnh, thật sự không có như vậy.

Làm cho người lớn phức tạp nhưng làm cho trẻ em cũng không hề đơn giản. Hai chương trình này mang những đặc điểm, đặc trưng khác nhau. Làm cho trẻ em mình phải hết sức khéo léo, cái khéo léo trong sự chân thật. Làm sao cho bé đừng khóc, làm sao cho phụ huynh không hiểu lầm. Đâu phải chỉ phục vụ cho các bé, phải phục vụ cho cả các bậc cha mẹ nữa. Phụ huynh mới là vấn đề quan trọng.

- Nhiều người nhận xét, những người hoạt động trong giới showbiz luôn khéo léo và không để mất lòng ai. Nhưng thực tế là bằng mặt mà không bằng lòng. Còn bản thân chị thì sao?

- Tôi không phải là người khéo léo, tôi là người rất thẳng thắn. Ai hiểu được thì thương, ai không hiểu được sẽ nghĩ khác. Đồng nghiệp trong TP.HCM ai cũng biết tính tôi. Tôi có sao nói vậy, có sao thể hiện vậy. Thấy tôi nói thẳng mọi người chỉ mắc cười chứ không mất lòng. Ở độ tuổi 44, tôi nghĩ là tôi đủ tuổi đời, tuổi nghề để có thể nói thẳng và giúp mọi người tốt hơn.

Tính tôi cũng không bao giờ biết giận, ghen ghét ai. Mình cứ nghĩ ghen ghét người khác thì mãi chỉ nhìn xung quanh thôi. Con đường của mình, mình cứ đi. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ sao người ta được cái này mà mình không được và luôn hỏi bản thân xem đã làm tốt chưa mà nói người ta.

zing.vn
Loading...
Thu Phương mặc yếm đào hát giữa Hà Nội giá rét

Thu Phương mặc yếm đào hát giữa Hà Nội giá...

Nữ danh ca hải ngoại Thu Phương mặc áo yếm hát trong đêm nhạc kỷ...

Tác giả người Nhật trưng cầu ý kiến về việc Vũ Cát Tường đạo nhạc

Tác giả người Nhật trưng cầu ý kiến về việc Vũ Cát Tường đạo nhạc

Tin tức - 15.08.2016

Chủ nhân của ca khúc 'Rain In The Park' muốn nghe suy nghĩ của mọi người trước khi đưa ra kết luận Vũ Cát Tường có đạo nhạc hay không.

Loạt sao Việt lao đao vì bị cho là 'đá xéo' ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP

Loạt sao Việt lao đao vì bị cho là 'đá xéo' ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP

Tin tức - 03.08.2016

Vì xem và share ca khúc 'We Don't Talk Anymore' mà Lưu Hương Giang, Lan Khuê... bị hiểu nhầm là ngầm 'đá xéo' MV mới ra mắt của Sơn Tùng M-TP.

Kim Kardashian khoe đường cong bốc lửa trong video ca nhạc

Kim Kardashian khoe đường cong bốc lửa trong video ca nhạc

Tin tức - 02.07.2016

Mới đây, loạt ảnh trong MV mới của Fergie đã được tiết lộ. Được mời làm diễn viễn trong MV, Kim Kardashian khiến các fan không khỏi ngất ngây trước vẻ gợi cảm của...

Em gái Cẩm Ly hủy hàng loạt show diễn, về nước đối đầu cùng chị

Em gái Cẩm Ly hủy hàng loạt show diễn, về nước đối đầu cùng chị

Tin tức - 15.06.2016

Lần đầu tiên nữ ca sĩ Minh Tuyết xuất hiện trên truyền hình trong vai trò giám khảo của chương trình “Tuyệt Đỉnh Song Ca” vào cuối năm nay.

‘Nhật ký biển’ của Huỳnh Minh Anh chiếm trọn trái tim người dân miền Trung

‘Nhật ký biển’ của Huỳnh Minh Anh chiếm trọn trái tim người dân miền Trung

Tin tức - 04.06.2016

Xuất thân là một đạo diễn nhưng Huỳnh Minh Anh lại có cơ hội bén duyên với ca hát và sáng tác.

Bé trai lỡ vặn tay ga khiến 2 mẹ con lao ra đường gây tai nạn nguy kịch

Bé trai lỡ vặn tay ga khiến 2 mẹ con lao ra đường gây tai nạn nguy kịch

VIDEO - 6 giờ, 48 phút trước

Đoạn clip ghi lại tình huống sơ sẩy của người mẹ. Người này nổ máy, ngồi sẵn trên xe chờ con leo lên. Thế nhưng bé trai khoảng 4 tuổi lại lỡ vặn tay...

Dự đoán dàn khách mời 'khủng' sẽ xuất hiện tại đám cưới thế kỉ của Đông Nhi - Ông Cao Thắng

Dự đoán dàn khách mời 'khủng' sẽ xuất hiện tại đám cưới thế kỉ của Đông Nhi - Ông Cao Thắng

Chuyện làng sao - 6 giờ, 48 phút trước

Nhiều sao Việt đã nhanh tay khoe thiệp cưới và cũng sẽ có những sao Việt dù không khoe vẫn âm thầm đến chúc mừng cặp đôi này.

Học fan cách nhắc chồng quà 20/10, Hari Won nhận cái kết không thể đắng lòng hơn

Học fan cách nhắc chồng quà 20/10, Hari Won nhận cái kết không thể đắng lòng hơn

Chuyện làng sao - 6 giờ, 56 phút trước

Được fan bày cho cách nhắc quà với ông xã Trấn Thành, Hari Won háo hức làm ngay nhưng kết quả không như mơ ước.

Không ngăn cản nổi mối tình của vợ với bạn thân, tôi và vợ người đó đã liên minh bày ra kế phá đám

Không ngăn cản nổi mối tình của vợ với bạn thân, tôi và vợ người đó đã liên minh bày ra kế...

Sự nghiệp - 6 giờ, 58 phút trước

Ngày còn học đại học vợ tôi và Quang từng yêu nhau say đắm, nhưng sau đó Quang đi du học, vợ tôi không đợi được nên quay sang yêu tôi và chúng tôi...

Sau đám hỏi một ngày, Giang Hồng Ngọc đã phải 'nộp phí' hơn 20 triệu đồng vì lý do không ngờ

Sau đám hỏi một ngày, Giang Hồng Ngọc đã phải 'nộp phí' hơn 20 triệu đồng vì lý do không ngờ

Chuyện làng sao - 7 giờ, 38 phút trước

Gặp sự cố về vấn đề bản quyền, Giang Hồng Ngọc đã đóng các khoản phí bổ sung và tuyên bố 'về sau sẽ không có việc tương tự xảy ra nữa'.

Danh tính nghi phạm đổ trộm dầu thải đầu nguồn sông Đà

Danh tính nghi phạm đổ trộm dầu thải đầu nguồn sông Đà

Tin trong ngày - 7 giờ, 38 phút trước

Cơ quan điều tra đã bắt 2 người nghi liên quan vụ đổ dầu thải ra đầu nguồn nước sông Đà gây ô nhiễm nước sạch cung cấp cho người dân Hà Nội. Bước...

Bắt 2 đối tượng liên quan vụ đổ trộm dầu thải đầu nguồn sông Đà

Bắt 2 đối tượng liên quan vụ đổ trộm dầu thải đầu nguồn sông Đà

Tin trong ngày - 10 giờ, 1 phút trước

Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sạch sông Đà.

Thêm 1 cách chế biến trứng mới lạ, trẻ kén ăn mấy cũng 'đầu hàng'

Thêm 1 cách chế biến trứng mới lạ, trẻ kén ăn mấy cũng 'đầu hàng'

Địa chỉ ăn ngon - 11 giờ, 5 phút trước

Trứng là món ăn quen thuộc với mọi nền ẩm thực trên thế giới bởi sự tiện lợi cũng như hàm lượng dinh dưỡng lớn mà nó mang lại.

Một phụ nữ tử vong sau khi đặt túi ngực ở thẩm mỹ viện Sài Gòn

Một phụ nữ tử vong sau khi đặt túi ngực ở thẩm mỹ viện Sài Gòn

Tin trong ngày - 11 giờ, 5 phút trước

Nạn nhân là 1 phụ nữ 33 tuổi sau 5 giờ đặt túi ngực ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS rơi vào tình trạng ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong.

Á hậu Diễm Trang mặn mà, quyến rũ khó cưỡng với style cổ điển

Á hậu Diễm Trang mặn mà, quyến rũ khó cưỡng với style cổ điển

Album ảnh sao - 11 giờ, 27 phút trước

Với tạo hình và trang phục theo style cổ điển, những chiếc nón đội đầu công nương, găng tay nhung đã mang đến điểm nhấn ấn tượng cho tạo hình của Diễm Trang.

Thoát khỏi Song Hye Kyo, Song Joong Ki tăng cân trông thấy lại còn thân mật chụp hình với gái lạ

Thoát khỏi Song Hye Kyo, Song Joong Ki tăng cân trông thấy lại còn thân mật chụp hình với gái lạ

Chuyện làng sao - 12 giờ, 39 phút trước

Nam diễn viên Song Joong Ki tươi tắn và mũm mĩm hơn sau hơn 3 tháng “đường ai nấy đi” với Song Hye Kyo.

Em trai Bích Phương: Mới ngày nào còn bé mà giờ đã lột xác thành 'soái ca' cực phẩm

Em trai Bích Phương: Mới ngày nào còn bé mà giờ đã lột xác thành 'soái ca' cực phẩm

Chuyện làng sao - 12 giờ, 39 phút trước

Nhìn loạt ảnh lột xác của em trai Bích Phương - Mạnh Hùng dưới đây, chắc chắn sẽ có nhiều fan xếp hàng xin làm em dâu.

Vợ chồng nghệ sĩ Chiều Xuân tham dự sinh nhật của cháu ngoại

Vợ chồng nghệ sĩ Chiều Xuân tham dự sinh nhật của cháu ngoại

Chuyện làng sao - 12 giờ, 40 phút trước

Con gái của nghệ sĩ Chiều Xuân là Hồng Mi đã tổ chức sinh nhật cho con trai thứ hai.

Lộ tình tiết mới bất thường trong vụ tự tử của Sulli, gia tài với căn biệt thự bạc tỷ sẽ do ai thừa kế?

Lộ tình tiết mới bất thường trong vụ tự tử của Sulli, gia tài với căn biệt thự bạc tỷ sẽ do...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 40 phút trước

Chiếc hộp được cảnh sát tìm thấy ngay trước cửa nhà cùng vào thời điểm phát hiện ra thi thể của Sulli gây hoang mang dư luận. Ngoài ra, những gì mà Sulli sở...

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên lần đầu công khai bạn gái mới, tình cũ là Nam Thư phản ứng ra sao?

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên lần đầu công khai bạn gái mới, tình cũ là Nam Thư phản ứng ra sao?

Chuyện làng sao - 12 giờ, 51 phút trước

Vì sợ người hâm mộ bị tổn thương nên mới đây diễn viên Quách Ngọc Tuyên mới công khai người yêu.

Thân nhau 'con chấy cắn đôi' thế nên Dương Mịch và Angelababy mới hay đụng hàng

Thân nhau 'con chấy cắn đôi' thế nên Dương Mịch và Angelababy mới hay đụng hàng

Thời trang sao - 13 giờ, 53 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch và cô bạn thân Angelababy không hiểu do vô tình hay hữu ý mà nhiều lần diện đồ giống nhau.

Thoát vai 'Phú Sát Hoàng hậu', Tần Lam hóa thân thành công chúa tóc mây gây thương nhớ

Thoát vai 'Phú Sát Hoàng hậu', Tần Lam hóa thân thành công chúa tóc mây gây thương nhớ

Thời trang sao - 13 giờ, 54 phút trước

Nữ diễn viên Tần Lam đem đến cho người hâm mộ bất ngờ khi xuất hiện dịu dàng, ngọt ngào như một nàng công chúa bước ra từ truyện cổ tích.

Tự tay cắm hoa tặng mẹ nhân ngày 20/10, Dương Triệu Vũ nhận cái kết 'không đỡ nổi'

Tự tay cắm hoa tặng mẹ nhân ngày 20/10, Dương Triệu Vũ nhận cái kết 'không đỡ nổi'

Chuyện làng sao - 13 giờ, 8 phút trước

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 20/10, Dương Triệu Vũ quyết định mua tặng mẹ một lẵng hoa thật to được trang trí theo ý tưởng của anh. Tuy nhiên khi chứng kiến sự...

Lâu lâu mới lên hình, con trai Thu Thủy vẫn gây ấn tượng với style cực chất

Lâu lâu mới lên hình, con trai Thu Thủy vẫn gây ấn tượng với style cực chất

Nhí - 14 giờ, 40 phút trước

Mới khoảng 4 tuổi nhưng bé Henry nhà Thu Thủy đã có gu thời trang và thần thái chụp hình chuyên nghiệp như mẫu nhí.

Kỳ Duyên diện trang phục khoe khéo đôi chân dài 1m10 đẳng cấp

Kỳ Duyên diện trang phục khoe khéo đôi chân dài 1m10 đẳng cấp

Chuyện làng sao - 14 giờ, 40 phút trước

Trong bộ hình mới nhất gửi đến công chúng, Hoa hậu Kỳ Duyên khoe gu thời trang đẳng cấp cùng thần thái ngút ngàn.