Những vật dụng cần thiết khi đi du lịch mà bạn đừng bao giờ quên mang theo

21:20 28/04/2023

Trong mỗi chuyến đi, hộ chiếu và hành trình của bạn là bắt buộc, nhưng đừng quên những thứ cần thiết khác.

Du lịch có thể rất thú vị và mở mang tầm mắt, nhưng hầu hết chúng ta đều sợ hãi các giai đoạn đóng gói và chuẩn bị, đặc biệt là khi bạn xem xét thời tiết, nhiệt độ và khí hậu. Mặc dù bạn thường có thể tìm thấy những thứ mình cần tại điểm đến, nhưng việc đóng gói trước đó đúng cách sẽ tiết kiệm được toàn bộ tiền bạc và thời gian.

du lịch, mẹo du lịch, vật dụng du lịch, vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Những món đồ quan trọng như quần áo và giày dép khó bị quên hơn, nhưng còn những món đồ ít rõ ràng hơn giúp bạn có một chuyến đi vô tư và đáng nhớ thì sao? Cho dù bạn đã đặt chuyến đi hay đang lên kế hoạch trước, đây là 10 thứ bạn nên mang theo trong kỳ nghỉ tiếp theo.

1. Vật dụng vệ sinh và đơn thuốc

Trong chuyến du lịch của mình, vật dụng bạn không thể quên là bất kỳ vật dụng vệ sinh hoặc y tế thiết yếu nào. Mặc dù bạn có thể dễ dàng mua thêm chất khử mùi để luôn thơm tho trong chuyến đi, nhưng điều quan trọng hơn nhiều là phải nhớ các loại thuốc sẽ cực kỳ khó thay thế khi bạn đến nơi. Điều này bao gồm kính áp tròng, thuốc tránh thai, kính theo toa và bất kỳ loại thuốc nào khác.

du lịch, mẹo du lịch, vật dụng du lịch, vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Đối với phụ nữ, hầu hết chúng ta có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi theo chu kỳ của mình, nhưng đôi khi cuộc sống xảy ra. Có thể rất tốn kém và không thoải mái khi đi du lịch mà không có các vật dụng vệ sinh, đặc biệt là khi bạn cần chúng. Vì vậy, chỉ cần làm cho nó một thói quen để đóng gói một vài. Thà có mà không cần còn hơn là không có mà lại cần.

2. Một chai nước có thể tái sử dụng

Nếu bạn dành hàng giờ để đi bộ qua các con phố trong thành phố hoặc đi bộ đường dài cả ngày trong công viên quốc gia, bạn sẽ cần cung cấp nước thường xuyên. Không phải lúc nào cũng dễ dàng tiếp cận với nước ở một số điểm đến - chưa kể đến mức độ nóng hoặc ẩm khắc nghiệt ở một số vùng khí hậu nhất định - vì vậy việc mang theo một chai có thể đổ đầy lại bên mình luôn hữu ích.

Chắc chắn, bạn có thể dựa vào việc mua chai nước tại điểm đến của mình. Nhưng nước thường đắt ở các trung tâm du lịch hoặc khách sạn nổi tiếng và cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng tiện lợi không phải lúc nào cũng ở gần đó, đặc biệt là ở vùng nông thôn hoặc vùng rừng núi.

du lịch, mẹo du lịch, vật dụng du lịch, vật dụng cần thiết khi đi du lịch

3. Sạc dự phòng di động

Khi đi du lịch, bạn có thể sẽ sử dụng điện thoại nhiều hơn - lấy thẻ lên máy bay, tra cứu các địa điểm cần đến và chỉ đường đến những địa điểm đó, giữ liên lạc với bạn bè và gia đình ở quê nhà và chụp hàng trăm bức ảnh. Tất cả những điều này làm cạn kiệt pin của bạn và có thể gây khó chịu khi làm gián đoạn hành trình tham quan bận rộn của bạn để sạc điện thoại. Ngoài ra, quyền truy cập vào các ổ cắm điện không bao giờ được đảm bảo.

Đó là lý do tại sao bạn nên mang theo sạc dự phòng di động bên mình. Sạc dự phòng đặt nguồn điện trong túi của bạn để dễ dàng truy cập và thường không quá đắt. Tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một thiết bị không chỉ đáng tin cậy mà còn có thể sạc điện thoại của bạn nhiều lần trước khi cần tự sạc.

4. Khăn lau

Mặc dù các chuyến tham quan bằng xe buýt hoặc đi tàu điện ngầm có thể cực kỳ thú vị, nhưng chúng không phải lúc nào cũng là những nơi sạch sẽ nhất. Trong chuyến du lịch, bạn có thể sẽ phải cầm lấy những đồ vật "thường xuyên chạm vào" như điều khiển từ xa, công tắc đèn, điện thoại, tay nắm cửa, tay cầm vòi,… vì vậy, điều quan trọng là bạn phải giữ vệ sinh sạch sẽ để phòng bệnh.

du lịch, mẹo du lịch, vật dụng du lịch, vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Rửa tay có thể không phải lúc nào cũng là một lựa chọn ngay lập tức, vì vậy hãy nhớ mang theo một vài chiếc khăn lau bên mình. Ngoài ra, các khăn lau nhỏ sẽ vượt qua các trạm kiểm soát an ninh mà không gặp vấn đề gì.

5. Khăn khô nhanh

Khăn khô nhanh không phải là lựa chọn sang trọng nhất, nhưng chúng nhẹ và dễ dàng cất gọn khi đi du lịch. Quan trọng nhất, chúng khô siêu nhanh nên bạn có thể giặt sạch và cho vào túi mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

6. Túi nhựa

Nếu có một thứ cần thiết khi đi du lịch thì đó là một chiếc túi nhựa. Mặc dù túi nhựa hoặc túi đựng rác không phải là món đồ du lịch hấp dẫn nhất, nhưng chúng có vô số công dụng và sẽ không chiếm nhiều diện tích trong hành lý của bạn. Chẳng hạn bạn cần phải đóng gói giày dính bùn của bạn hay tách quần áo bẩn ra khỏi quần áo sạch thì có lẽ túi nhựa sẽ vô cùng hữu ích.

7. Một chiếc ba lô có thể gấp gọn

Bạn muốn mang theo máy ảnh, mũ, kính râm, quần áo để thay và một số đồ vệ sinh cá nhân đề phòng trường hợp bị thất lạc nhưng tất cả những món đồ này nhanh chóng cộng lại để lại rất ít chỗ trong ba lô.

du lịch, mẹo du lịch, vật dụng du lịch, vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Tôi khuyên bạn nên mang theo một chiếc ba lô khác nhỏ hơn, tốt nhất là có thể gập lại mà bạn có thể sử dụng khi tham quan. Điều này sẽ giúp bạn không phải đóng gói và đóng gói lại hành lý xách tay của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để mang theo những món quà lưu niệm bạn mua trên đường đi.

8. Bộ chuyển đổi phích cắm đa năng

Nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài, bạn cần có một bộ chuyển đổi phích cắm. Các cửa hàng ở Hoa Kỳ có kích thước khác với các cửa hàng ở nước ngoài, có nghĩa là nếu bạn định sử dụng các thiết bị điện tử ở một quốc gia khác, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi.

Bạn có thể cố gắng mua một cái tại điểm đến của mình, nhưng chúng có thể đắt và khó tìm. Tốt nhất bạn nên mang theo một chiếc trước khi đi để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

du lịch, mẹo du lịch, vật dụng du lịch, vật dụng cần thiết khi đi du lịch

9. Bộ định tuyến du lịch

Kết nối Internet không phải lúc nào cũng đáng tin cậy khi đi du lịch hoặc ở một số vùng nông thôn nhất định và việc thiết lập kết nối có dây hầu như luôn đáng tin cậy hơn không dây (đặc biệt là ở các khách sạn). Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi đi du lịch khi biết rằng mình có kết nối ổn định để gọi trong trường hợp khẩn cấp, theo kịp nhóm đang đi cùng hoặc kết nối với những người thân yêu ở nhà.

10. Một chiếc áo mưa hoặc áo mưa có thể đóng gói

Bất kể bạn đang đến một điểm đến nhiệt đới hay đi trên đường phố của một thành phố châu Âu, bạn nên mang thêm áo mưa hoặc ô. Ngay cả khi bạn kiểm tra dự báo một cách cẩn thận, bạn vẫn có thể gặp phải một cơn mưa bất thường hoặc có một đêm lạnh hơn dự kiến.

Một trong những lựa chọn tốt nhất sẽ không làm nặng vali của bạn là mang theo một chiếc áo khoác mưa hoặc áo mưa có thể gấp lại dễ dàng.

Dương Huyền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Thời xưa, các phi tần hầu hạ hoàng đế, họ phải chịu đựng ba điều ngoài việc không thể nói, điều mà người thường rất khó hiểu

Thời xưa, các phi tần hầu hạ hoàng đế, họ phải chịu đựng ba điều ngoài việc không thể nói, điều mà...

Hồ sơ tư liệu - 7 giờ, 52 phút trước

Ở thời phong kiến Trung Quốc, các phi tần đã phải chịu đựng một số điều đặc biệt tàn khốc khi hầu hạ hoàng đế. Ba điều này người thường rất khó hiểu, vậy...

Bữa tiệc tối sau khi về già sẽ dạy bạn cách nhìn thấu cuộc đời, 3 điều sâu sắc đang chờ bạn khám phá!

Bữa tiệc tối sau khi về già sẽ dạy bạn cách nhìn thấu cuộc đời, 3 điều sâu sắc đang chờ bạn...

Kiến thức - 7 giờ, 25 phút trước

Trong một bữa tiệc tối sau khi tôi già đi, tôi may mắn tập hợp được một nhóm những người lớn tuổi thông thái và giàu kinh nghiệm. Những lời dạy mà họ chia...

Loài chim biến mất 170 năm xuất hiện trở lại, các nhà khoa học: con người có thể đã bắt đầu đợt tuyệt chủng hàng loạt thứ sáu

Loài chim biến mất 170 năm xuất hiện trở lại, các nhà khoa học: con người có thể đã bắt đầu đợt...

Kiến thức - 8 giờ, 28 phút trước

Kể từ khi sự sống ra đời trên trái đất, những sự kiện chết chóc và tuyệt chủng chưa bao giờ dừng lại, bởi những sinh vật này chưa thực sự đạt được “sự...

Mười tiêu chí để đánh giá người già hạnh phúc, xem bố mẹ bạn có bao nhiêu?

Mười tiêu chí để đánh giá người già hạnh phúc, xem bố mẹ bạn có bao nhiêu?

Kiến thức - 9 giờ, 45 phút trước

Tất cả những điều dưới đây, bạn thực sự có thể làm được.

Thực tế có rất nhiều phụ nữ bị loãng xương nhưng không hề biết, cần phải đến bệnh viện trong 4 tình huống này

Thực tế có rất nhiều phụ nữ bị loãng xương nhưng không hề biết, cần phải đến bệnh viện trong 4 tình...

Kiến thức - 9 giờ, 45 phút trước

Nhiều người biết đến bệnh loãng xương nhưng không biết rằng căn bệnh này sẽ sớm ập đến với họ, đặc biệt phụ nữ sau mãn kinh và nam giới trung niên, cao tuổi...

Nam Em bất ngờ bị photo gắn bó suốt 6 năm 'bóc phốt' nợ tiền, mong cô thẳng thắn đối diện với sự thật

Nam Em bất ngờ bị photo gắn bó suốt 6 năm 'bóc phốt' nợ tiền, mong cô thẳng thắn đối diện với...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 6 phút trước

Chia sẻ mới nhất về Nam Em từ photo đang thu hút nhiều sự chú ý.

Double2T khao bản làng theo cách 'cực độc' sau khi trở thành Quán quân Rap Việt 2023

Double2T khao bản làng theo cách 'cực độc' sau khi trở thành Quán quân Rap Việt 2023

Chuyện làng sao - 4 giờ, 25 phút trước

Đúng như lời hứa, Double2T - Quán quân Rap Việt 2023 đã bắc rạp, mời người thân và hàng xóm qua ăn cỗ. Tối đến, anh còn phục vụ một show riêng cho những...

Phạm Quỳnh Anh bất ngờ tiết lộ tình trạng sức khỏe bất thường, fan đồng loạt lo lắng

Phạm Quỳnh Anh bất ngờ tiết lộ tình trạng sức khỏe bất thường, fan đồng loạt lo lắng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 27 phút trước

Chia sẻ mới đây của Phạm Quỳnh Anh khiến nhiều khán giả không khỏi lo lắng.

Japan Net bình chọn “Top 10 sao nam phim truyền hình Hàn Quốc được yêu thích nhất ở độ tuổi 40”, người đứng đầu khó thay thế

Japan Net bình chọn “Top 10 sao nam phim truyền hình Hàn Quốc được yêu thích nhất ở độ tuổi 40”, người...

Toàn cảnh - 5 giờ, 18 phút trước

Mới đây, một trang web nổi tiếng của Nhật Bản đã tổ chức bình chọn “Top 10 sao nam phim truyền hình Hàn Quốc được yêu thích nhất ở độ tuổi 40”, thu hút...

Phan Như Thảo đi đón con gái liền bị hỏi sốc, chồng đại gia biện hộ giúp ái nữ nhưng còn 'đắng lòng' hơn

Phan Như Thảo đi đón con gái liền bị hỏi sốc, chồng đại gia biện hộ giúp ái nữ nhưng còn 'đắng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 24 phút trước

Phan Như Thảo đã bị chồng và con gái liên tục "xịt keo" đến đơ cả mặt.

Á hậu Phương Nhi trổ tài 'biến hình', mặt mộc liệu có ấn tượng như khi lên...

Ngọc Trinh khoe body 'siêu thực', ngày sinh nhật được bạn thân chúc một câu lộ rõ độc thân hay hoa có chủ

Ngọc Trinh khoe body 'siêu thực', ngày sinh nhật được bạn thân chúc một câu lộ rõ độc thân hay hoa có...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 32 phút trước

Ngọc Trinh đã có đêm tiệc cùng hội bạn thân của mình, cô khoe body 'siêu thực' khiến ai nấy phải ngưỡng mộ.

Sam lỡ tay để lộ phần bụng to bất thường, khó chối cãi bầu bí

Sam lỡ tay để lộ phần bụng to bất thường, khó chối cãi bầu bí

Chuyện làng sao - 6 giờ, 35 phút trước

Trong lúc dự cưới người em thân thiết, Sam đã dùng điện thoại quay lại và lỡ tay để lộ phần bụng khá to.

Á hậu Phương Nhi trổ tài 'biến hình', mặt mộc liệu có ấn tượng như khi lên hình?

Á hậu Phương Nhi trổ tài 'biến hình', mặt mộc liệu có ấn tượng như khi lên hình?

VIDEO - 6 giờ, 37 phút trước

Nhan sắc của Phương Nhi liệu có còn ấn tượng như thường thấy?

Thời xưa, các phi tần hầu hạ hoàng đế, họ phải chịu đựng ba điều ngoài việc không thể nói, điều mà người thường rất khó hiểu

Thời xưa, các phi tần hầu hạ hoàng đế, họ phải chịu đựng ba điều ngoài việc không thể nói, điều mà...

Hồ sơ tư liệu - 7 giờ, 52 phút trước

Ở thời phong kiến Trung Quốc, các phi tần đã phải chịu đựng một số điều đặc biệt tàn khốc khi hầu hạ hoàng đế. Ba điều này người thường rất khó hiểu, vậy...

Tại sao Pax Thiên và Shiloh lại là cậu ấm, cô chiêu được săn đón nhất trong gia đình Angelina Jolie?

Tại sao Pax Thiên và Shiloh lại là cậu ấm, cô chiêu được săn đón nhất trong gia đình Angelina Jolie?

Nhí - 7 giờ, 52 phút trước

Trong khi Pax Thiên ghi điểm tuyệt đối với hình ảnh chàng thanh niên năng động nhưng vô cùng hiếu thảo thì Shiloh lại gây chú ý bởi sự nổi loạn cũng như vấn...

Cuộc sống ngoài đời trái ngược hoàn toàn của 'ông trùm phản diện' - bố Bình An trong 'Biệt dược đen'

Cuộc sống ngoài đời trái ngược hoàn toàn của 'ông trùm phản diện' - bố Bình An trong 'Biệt dược đen'

Truyền hình - 7 giờ, 53 phút trước

Trở lại với màn ảnh sau thời gian vắng bóng, diễn viên Vĩnh Xương (vai ông Phi - Biệt dược đen) ghi được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

Trẻ mới sinh ra bị mũi tẹt, cha mẹ có nên vuốt lên cho cao không? Chuyên gia tiết lộ sự thật!

Trẻ mới sinh ra bị mũi tẹt, cha mẹ có nên vuốt lên cho cao không? Chuyên gia tiết lộ sự thật!...

Chăm con - 7 giờ, 53 phút trước

Dân gian quan niệm rằng nên chăm vuốt mũi cho trẻ sơ sinh thì tương lai em bé sẽ có một chiếc mũi cao và thẳng.

Bữa tiệc tối sau khi về già sẽ dạy bạn cách nhìn thấu cuộc đời, 3 điều sâu sắc đang chờ bạn khám phá!

Bữa tiệc tối sau khi về già sẽ dạy bạn cách nhìn thấu cuộc đời, 3 điều sâu sắc đang chờ bạn...

Kiến thức - 7 giờ, 25 phút trước

Trong một bữa tiệc tối sau khi tôi già đi, tôi may mắn tập hợp được một nhóm những người lớn tuổi thông thái và giàu kinh nghiệm. Những lời dạy mà họ chia...

Loài chim biến mất 170 năm xuất hiện trở lại, các nhà khoa học: con người có thể đã bắt đầu đợt tuyệt chủng hàng loạt thứ sáu

Loài chim biến mất 170 năm xuất hiện trở lại, các nhà khoa học: con người có thể đã bắt đầu đợt...

Kiến thức - 8 giờ, 28 phút trước

Kể từ khi sự sống ra đời trên trái đất, những sự kiện chết chóc và tuyệt chủng chưa bao giờ dừng lại, bởi những sinh vật này chưa thực sự đạt được “sự...

Bạn muốn hẹn hò: Cô gái xinh đẹp khiến chàng trai 'ngã gục' ngay từ ánh mắt đầu tiên

Bạn muốn hẹn hò: Cô gái xinh đẹp khiến chàng trai 'ngã gục' ngay từ ánh mắt đầu tiên

VIDEO - 8 giờ, 28 phút trước

Trước sắc đẹp và sự khôn khéo của cô nàng Hoàng My, chàng trai Minh Huân như ngã gục từ giây phút đầu tiên.

 Rapper Andree, Salim, Dương Tú Anh, Huyền My cùng check in tại loạt cửa hàng thời trang Ý vừa khai trương ở Hà Nội của Nhà MAISON RMI

Rapper Andree, Salim, Dương Tú Anh, Huyền My cùng check in tại loạt cửa hàng thời trang Ý vừa khai trương ở...

Thời trang + - 9 giờ, 34 phút trước

Không hẹn mà gặp, dàn sao Việt và người đẹp đình đám Hà Thành bất ngờ “tề tựu” tại loạt cửa hàng mới của các thương hiệu thời trang Ý như DSQUARED2, PINKO, MAX&Co.,...

Mười tiêu chí để đánh giá người già hạnh phúc, xem bố mẹ bạn có bao nhiêu?

Mười tiêu chí để đánh giá người già hạnh phúc, xem bố mẹ bạn có bao nhiêu?

Kiến thức - 9 giờ, 45 phút trước

Tất cả những điều dưới đây, bạn thực sự có thể làm được.

Thực tế có rất nhiều phụ nữ bị loãng xương nhưng không hề biết, cần phải đến bệnh viện trong 4 tình huống này

Thực tế có rất nhiều phụ nữ bị loãng xương nhưng không hề biết, cần phải đến bệnh viện trong 4 tình...

Kiến thức - 9 giờ, 45 phút trước

Nhiều người biết đến bệnh loãng xương nhưng không biết rằng căn bệnh này sẽ sớm ập đến với họ, đặc biệt phụ nữ sau mãn kinh và nam giới trung niên, cao tuổi...

Tại sao phụ nữ thích mặc váy khi hẹn hò với đàn ông?

Tại sao phụ nữ thích mặc váy khi hẹn hò với đàn ông?

Tâm sự - 9 giờ, 45 phút trước

Là một người thích nhìn phụ nữ mặc váy, tôi thường tự hỏi, có phải phụ nữ luôn mặc váy khi đi hẹn hò không?

Những người hay than nghèo kể khổ cứ mãi túng quẫn là vì sao? Biết 3 lý do vừa thực tế vừa bất lực

Những người hay than nghèo kể khổ cứ mãi túng quẫn là vì sao? Biết 3 lý do vừa thực tế vừa...

Kiến thức - 9 giờ, 13 phút trước

Nhiều người thường có thói quen than nghèo kẻ khổ. Và những người này mãi không giàu nổi là lý do vì sao?