Thứ hai, 20/05/2024
Bí quyết rán đậu phụ từ đầu bếp nhà hàng:
Đậu mua về rửa qua nước muối loãng rồi dùng vải màn hoặc khăn sạch thấm khô, cắt miếng hình chữ nhật hoặc miếng vuông vừa ăn.
Mẹo đầu tiên là bạn hãy rắc một ít muối vào chảo trước khi cho đậu hũ vào chảo, rồi mới cho đậu hũ vào để đậu hũ không bị dính vào đáy chảo.
Bí quyết thứ hai là xử lý bề mặt chảo trước khi cho đậu phụ vào chảo để đảm bảo rằng nó nhẵn và không dính, đồng thời học cách làm nóng chảo và làm nguội dầu. Đun nóng chảo đến bốc khói, đổ dầu ăn vào vừa đun vừa làm tráng dầu quanh chảo, sau khi dầu hơi bốc khói thì đổ ra, sau đó lại đổ thêm một ít dầu lạnh vào, đun nóng đến 50% thì vặn nhỏ lửa xuống để chiên đậu phụ.
Ngoài ra, có hai điều kiện tiên quyết để làm được món ngon là đậu phụ phải được chọn loại tốt, đậu phụ săn chắc sẽ dễ chiên hơn. Đậu phụ quá mềm thích hợp để kho, luộc và hấp trực tiếp. Giữ cho thớt và dao nhà bếp khô ráo, và càng dính ít nước vào đậu thì càng đỡ dính vào chảo.
Đừng quá chăm chỉ vào quá trình chiên đậu phụ, tốt nhất nên giữ nguyên sau khi đặt đậu, sau khi chiên đến khi chín vàng thì lật mặt lại, tức là phải có thời gian chiên nhất định. Bạn lật quá sớm, đậu phụ sẽ dễ bị nát.
Cách chiên đậu phụ:
- Chọn đậu phụ tươi ngon
Chọn mua đậu ngon với các dấu hiệu như màu trắng ngà, có mùi thơm nhẹ là làm từ đậu nành nguyên chất. Khi cầm không bị cứng quá.
Đậu mua về rửa qua nước muối loãng rồi dùng vải màn hoặc khăn sạch thấm khô, cắt miếng hình chữ nhật hoặc miếng vuông vừa ăn.
- Chiên lửa một
Đun nóng dầu ăn hoặc mỡ lợn, thử đầu đũa thấy dầu sủi tăm là đạt độ nóng. Nhẹ nhàng cho đậu vào rán ở lửa vừa. Để yên một lúc cho đậu định hình dần se vàng các mặt. Nếu cho ít dầu lúc này lắc nhẹ chảo đậu bong ra là đã đạt một mặt, lật trở chiên mặt còn lại. Ở các hàng quán thường chiên chảo sâu lòng và nhiều dầu nên đầu bếp thường cho vào muôi lỗ to cho đậu vào rán nhanh vài phút.
Khi đậu chín và se vàng khoảng 70% thì vớt ra.
- Sốc hãm nhiệt
Đậu phụ vớt ra xả trực tiếp dưới vòi nước lạnh hoặc ngâm ngay vào nước đá lạnh. Đây là hiện tượng sốc /biến nhiệt trong vật lý giúp cho thực phẩm vỏ ngoài se nhanh lại, giữ được nước bên trong mềm mọng, ngọt tự nhiên. Vớt đậu ra để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô. Bí quyết này được các hàng quán sử dụng nhiều khi làm món rau xào, luộc lòng non, dạ dày hay luộc chân giò chắc giòn, luộc trứng dễ bóc vỏ.
- Chiên lửa hai
Từ lâu trong ẩm thực, kỹ thuật ''hai lần lửa'' được sử dụng trong nấu nướng giúp cho món rán giòn dù để lâu, giúp món kho đượm vị, giúp món xôi dẻo mềm, giúp món rang thơm ngon hơn.
Khi chiên sốc nhiệt ở lần lửa thứ hai, các hàng quán thường dùng chảo sâu lòng và cho lượng dầu ngập đậu để nhiệt căng đều giúp món ăn nhanh giòn, lại thoát dầu nhanh không bị ngậy mà bên trong vẫn giữ độ được độ ẩm.
Khi làm ở nhà, đun nóng dầu ăn, thử đầu đũa thấy sủi bọt to là được, cho đậu phụ vào chiên căng dầu ở lửa to. Đảo đều cho đậu vàng giòn các mặt. Khi bề mặt đậu phụ nổi hạt giống như cốm giòn vớt ra ngay bày vào đĩa. Chú ý để tránh văng dầu cần thấm khô đậu hoặc cho chút bột mì vào chảo dầu.
Yêu cầu thành phẩm: Từng miếng đậu phụ nổi hạt cốm vàng giòn bên ngoài, bên trong vẫn mềm mọng, bùi thơm. Món này ăn cùng chút rau kinh giới, chấm mắm tôm hợp vị.
Xem thêm
Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/dau-bep-nha-hang-5-sao-chi-meo-ran-dau-phu-vo-gion-xop-ruot-mem-cang..
Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn cách xào rau muống ngon, không...
Địa chỉ ăn ngon - 13 giờ, 3 phút trước
Hôm nay là món đậu phụ áp chảo giòn, cách làm đậu phụ mà tôi thích nhất, ăn với cơm ngon không thua kém gì thịt! Lớp da giòn sau khi thấm nước súp...
Địa chỉ ăn ngon - 1 ngày, 1 giờ trước
Bằng cách cho thêm trứng vào đậu phộng (lạc), bạn sẽ tạo ra một cách ăn mới giòn giòn, và siêu ngon.
Địa chỉ ăn ngon - 1 ngày, 3 giờ trước
Thực hiện theo cách này thì đậu đỏ sẽ rất ngon và mềm, các bạn hãy thử nhé!
Địa chỉ ăn ngon - 1 ngày, 8 giờ trước
Những ngày nắng nóng đang cận kề còn gì bằng việc thưởng thức một ly kem mát lạnh tự mình làm ra. Hãy thử công thức làm kem sữa chua cực ngon ngay tại...
Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 12 giờ trước
Ngoài khâu sơ chế, khi luộc thịt vịt cũng cần có bí quyết để món ăn thơm ngon, không có mùi hôi.
Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 14 phút trước
Nhiều người thích ăn đậu phụ, và đậu phụ đặc biệt bổ dưỡng. Đậu phụ rất giàu protein, cũng như sắt, canxi, phốt pho, magie và các nguyên tố vi lượng khác cần thiết...
Chăm con - 3 giờ, 25 phút trước
Dậy thì sớm ở trẻ đang là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Một số người cho rằng gà rán và sữa đậu nành là thủ phạm chính khiến trẻ em dậy...
Kiến thức - 3 giờ, 25 phút trước
Sau khi cầu được xây dựng, Nguyễn Văn Siêu đặt tên là Thê Húc với ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng biết.
Phong thủy - 3 giờ, 25 phút trước
Bàn thờ là khu vực linh thiêng nhất trong nhà. Vì thế, gia chủ đừng nên tùy tiện đặt những thứ này bên dưới.
Kiến thức - 3 giờ, 25 phút trước
Sắp tới, sẽ có hàng loạt dự án khủng được đầu tư ở huyện Đông Anh như: cầu vượt sông Hồng, thành phố thông minh 4 tỷ USD, đại dự án 35.000 tỷ của...
Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 53 phút trước
Hầu hết mọi người không quan tâm đến độ sạch của đôi đũa, cho rằng chỉ cần dùng được là được. Nhưng những chiếc đũa trông sạch sẽ có thể đã bị mốc ở...
Chuyện làng sao - 4 giờ, 53 phút trước
Diễn viên Nhã Phương đã đón sinh nhật giản đơn tại nhà mình.
Chuyện làng sao - 4 giờ, 54 phút trước
Vẻ đẹp tựa "mối tình đầu" thời trẻ của Chương Tử Di khiến khán giả trầm trồ. Thời ấy dù không makeup cầu kì, cô vẫn thu hút mọi sự chú ý nhờ ngũ...
Kiến thức - 4 giờ, 54 phút trước
Câu hỏi: "Học khối D chọn ngành gì?" là thắc mắc của nhiều phụ huynh, học sinh. Dưới đây là những lựa chọn bạn có thể tham khảo.
Đời sống số - 4 giờ, 54 phút trước
Vào ngày 21/5/2024, cuối xuân đầu hè, các vì sao trong vũ trụ được sắp xếp một cách đặc biệt, mang đến vận may đỉnh cao chưa từng có cho 4 con giáp.
Kiến thức - 4 giờ, 25 phút trước
An toàn vẫn luôn là một ưu tiên hàng đầu cho những người đi xe ô tô nên việc trang bị dây an toàn là rất quan trọng. Tuy nhiên, có bao giờ bạn...
Kiến thức - 4 giờ, 25 phút trước
Người biết ăn nói, phúc từ trên trời xuống; người không biết ăn nói, họa từ miệng ra. Thế nên người nghèo nên tránh nói tới 3 việc để tránh hậu quả.
Kiến thức - 4 giờ, 25 phút trước
Trong hành trình chuẩn bị mang thai, vai trò của người chồng không thể xem nhẹ. Cả hai vợ chồng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất...
Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 25 phút trước
Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn cách xào rau muống ngon, không bị thâm hay chảy nước.
Xài gì - 4 giờ, 26 phút trước
Theo luật sư cho biết, hành vi xâm nhập hệ thống camera của người khác có thể bị khởi tố tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương...
Kiến thức - 5 giờ, 30 phút trước
Có những trường hợp dưới đây sẽ được tham gia BHYT miễn phí nếu như có trót đóng tiền rồi cũng sẽ được hoàn trả lại.
Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 30 phút trước
Người Nhật luôn ăn uống cực kỳ khoa học, hãy học họ chọn 3 món sau để thoải mái ăn mà không lo tăng cân quá nhiều.
Doanh nghiệp - 6 giờ, 31 phút trước
Hiện nay, thị trường việc làm có một hiện tượng gọi là "hiện tượng 35 tuổi", đó là các công ty doanh nghiệp khi tuyển dụng đều có kèm theo yêu cầu đó là...
Chuyện làng sao - 6 giờ, 31 phút trước
Cùng nổi tiếng sau thành công của "Nhất lộ hướng Tây", thế nhưng cuộc sống và sự nghiệp của hai mỹ nữ đình đám Mạc Ỷ Văn và Vương Lí Đan Ni lại có...
Kiến thức - 6 giờ, 31 phút trước
Từ xa xưa, loài cây dại có hoa màu tím tuyệt đẹp này đã được dùng làm nguyên liệu điều chế ra những vị thuốc quý.