Dê xồm ở công ty: Phải làm sao?

17:18 16/05/2015

"Em đang thấy bức bối lắm ah. Ở cty em có 1 anh làm IT mà dê thấy ghê luôn, sinh năm 74 có vợ 2 con, vợ thì dữ như chằn ah mà ko biết sao ông ấy dê lắm.

Mỗi khi ai có việc cần hỗ trợ là ổng qua, đứng sát sàn sạt ah. Hồi đó em mới vào công ty thì do em là nữ trẻ nhất công ty, nhan sắc thì cũng tươi tắn (cái này là dc các anh chị ưu ái nhận xét như zậy đó ah), ngày nào ông đó cũng lạng qua đứng hỏi thăm linh tinh, rồi nhiều khi còn cúi sát gần em nữa cơ, em thì né người hết cỡ. Cũng may có anh đồng nghiệp khác thấy chướng mắt nên nói to lên cho mọi người nghe thì ông ấy dạt ra chỗ khác. Cơ mà ông ấy cứ lợi dụng cơ hội mình cần giúp đỡ là qua đụng chạm vào em thôi. Mặc dù ko chạm đến chỗ nhạy cảm, nhưng giữa nam và nữ cũng cần có khoảng cách chứ, đằng này ông ấy cứ chạm vai, nhiều khi cố tình chạm tay em nữa. Hix... em phải làm sao đây ah? Khổ nỗi là ông ấy làm IT, máy móc thì hay hư hỏng cần ông ấy, ngọt ngào nhẹ nhàng thì kêu ông ấy qua lien, ưu ái sửa nhanh; còn ko thì ngồi mòn mỏi đợi. Em bực lắm nhưng phản ứng thế nào để vừa bảo vệ dc mình vừa ko làm mất lòng đây ah? Em cám ơn mọi người".

( vyvy_ )

ứng phó dê xồm, đối phó với dê xồm công sở, de xom cong so, người 365 phải làm sao, cách hay đối phó với dê xồm xông sở, de xom cong ty

Làm sao ứng phó với 'dê xồm công ty'?

* CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ:

- Bạn ơi, mình cứ cố gắng giữ khoảng cách thôi bạn ạ. (CC)

- Thể loại này là cứ phải tâu với giám đốc bạn ạ. Trước tiên bạn tìm cách lấy được bằng chứng về việc ông ấy sàm sỡ bạn, sau đó nộp lên cho ban giám đốc rồi yêu câu ông ấy có thái độ nghiêm túc khi làm việc. (O)

- Em ơi! Người như thế thì mỗi lần bị xàm xỡ em cứ hét to lên cho mọi người đều biết. Hét to và thể hiện thật cứng rắn vào. Càng quyết liệt càng tốt. Càng nhiều người biết càng tốt. Càng im ỉm chịu đựng thì nó càng lấn tới.

- Riêng chuyện công việc, máy móc hỏng hóc, sửa máy là trách nhiệm của nó. Em cứ viết email yêu cầu sửa, CC cho nhân sự và sếp em. Trong các công ty đều có quy định thời gian sửa máy, hết thời gian đó mà chưa hoàn thành công việc thì cứ email mà tương cho có bằng chứng, rồi bù lu bù loa lên với sếp. Thế nào nó chả sợ cong mông lên mà làm cho em.

Đối với những loại người như thế kiên quyết ko khoan nhượng.

- Mỗi lần lão động đến tay bạn hay vai bạn, bạn nói to lên: Sao anh động vào tay/vai em thế? để cho mọi ng biết, dù sao hắn đã chai mặt dê xồm như thế thì mình chẳng việc gì phải nhân nhượng cả. Còn sửa chữa máy móc hỏng là nhiệm vụ của hắn, nếu gọi hắn k làm hay cố tình chầy bửa có thể mail hoặc nêu ý kiến với sếp, vì hắn cố tình k sửa cho mà làm chậm công việc nọ kia,.... sau dần hắn khác tự động cách xa thôi ak! Hì (LH).

- Bạn cứ nói to lên, anh sửa máy mà sao cứ đụng vào tay em vậy, mình ghét nhất loại này, gặp nhiều rồi, ghê lắm. Mình từng có lần xin việc 1 công ty mới vào ngày đầu tiên mà bị thằng giám đốc xàm sỡ nhấc bổng mình lên đùi của hắn luôn, mình gừm thẳng thừng, bỏ làm xin chỗ khác ngay và luôn. Mầy thằng có vợ con rồi mà như vậy đó (NB)

- Lúc nào ông ý sang sửa máy bạn đứng lên cho ông ấy ngồi ghế m sửa. Hoặc ra chỗ khavs ngồi sau khi trình bày lỗi xong. (BRY)

- Cái này bạn phải mạnh tay bạn à không thì lão đấy được đằng chân lân đằng đầu đấy,ko tin mấy ông này được đâu (BHD)

- Với những đối tượng đấy mình phải cứng em ah. dứt khoát vào (CHT).

- Theo anh thấy.

Bạn cứ tỏ thái độ dứt khoát là được, ở cty tớ cũng có, lần đầu tiên tớ vào cty hắn sờ vào tay tớ, tớ nói luôn, anh đừng làm vậy,em không thích, mặt rất nghiêm túc, từ lần sau hắn chẳng bao giờ làm vậy nữa, hắn chỉ hay nói chuyện với tớ, giúp đỡ tớ nhiệt tình, còn mua cả kẹo tớ thích cho tớ nữa. (ST)

Mấy đứa dê thường nhát gan trước dư luận.

Cứ mở to mắt, nghiến răng, nói nhỏ với tên dê : Các chị em khác sẽ rất vui nếu em hét toáng và làm ầm những chuyện thiếu tế nhị của anh. Dừng ngay !

Còn thằng này vẫn dê thì ghi âm hoặc canh chụp 1 tấm hình thế là từ đó về sau yên ổn.

Còn nếu nó quyền to và ta chức nhỏ, và không muốn bị đè ép thì làm 1 vố thật to ầm ĩ, ( 1 là nó rơi đài và mắt mặt, 2 là nó mất mặt thôi và em out việc, 3 là em out việc + nó out luôn ! )

- Việc thì ở đâu cũng có , miễn là có tài năng, có siêng năng là sẽ được, phải trừng trị mấy thằng dê ( mặc dụ anh viết là vậy nhưng anh cũng thích Dê ... vợ anh (cười) (CBG)

- Theo mình thì bạn lên có phản ứng 1 cách vừa đủ để ông ấy biết là bạn không phải là người con gái dễ bắt nạt,muốn làm gì thì làm.nếu ông ấy cứ cái kiểu được cái ông ấy muốn thì ông ấy mới sửa máy cho bạn làm thì bạn lên nói với ban giám đốc về tình hình làm việc kém tiến độ của ông ấy dán tiếp làm ảnh hưởng tới năng suất công việc của bạn (CCLT)

- Toàn thấy ý kiến hét to, bạo lực giữa chốn đông người. Làm nó bẽ mặt còn bạn thì sao, cũng chưa hẳn đã đẹp mặt trong mắt người khác đâu. Bạn có thể gọi riêng anh ấy ra 1 góc nói chuyện nghiêm chỉnh đủ 2 người nghe thôi : Anh này em nói anh đừng khó chịu, em thấy anh hay đứng gần em quá, em rất ngại và không muốn như thế nữa.

- Như thế vừa đủ rồi, không mấy người có gan tiếp tục làm bạn khó chịu nữa đâu. Nếu sau đó tiếp tục, bạn dùng biện pháp mạnh tùy bạn. Thực sự hét to lên ngay thì anh ta xấu hổ, còn bạn mà hả hê thì không phải ai cũng nghĩ tốt về bạn đâu. Phụ nữ bản thân đã là mềm mỏng, khéo ứng xử, tỏ ra ghê gớm cục cằn đâu có gì hay ho... (DVPM).

* GIẢI PHÁP GỢI Ý:

“Dê xồm” cũng có nhiều cách, từ lời nói đến hành động. Trong trường hợp nhạy cảm này, sẽ có người chọn cách im lặng, tránh né. Nhưng tôi tin sẽ có không ít người lựa chọn cho mình cách thức thông minh hơn, đó là tuyên chiến với những hành động quấy rối này.


Im lặng chưa hẳn đã là cách tốt để đối phó với đám “dê xồm công sở”

Không nên im lặng với lũ "dê xồm" công sở, bởi với hạng người trơ trẽn đó, nạn nhân càng im lặng chúng càng được nước lấn tới, cần phải có những phản ứng mạnh mẽ để cảnh cáo. Nhân viên có máu 35 cũng không thích những một cô nàng không bao giờ chịu "ra giá" cho cơ thể của mình. Những người này biết mình đang đứng ở đâu, có giá trị như thế nào và không có một bản hợp đồng hay một quyết định thăng chức nào "mua" được.

Các cô nàng công sở cũng nên tận dụng cả một “hội đồng” tư vấn luôn ở sát mình, đó là những chị em đồng nghiệp. Bạn có thể họp nhau lại, để trao đổi kinh nghiệm ứng phó của mình trong những trường hợp trở thành nạn nhân.

Vivian (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Nguy hiểm chết người tiềm ẩn từ biên lai rút tiền tại cây ATM

Nguy hiểm chết người tiềm ẩn từ biên lai rút tiền tại cây ATM

Kiến thức - 18.09.2016

Nếu bạn có thói quen lưu giữ biên lai rút tiền tại cây ATM thì hãy thay đổi nếu không muốn rước họa vào thân.

Khi tiền trong thẻ 'không cánh mà bay', bạn phải làm gì?

Khi tiền trong thẻ 'không cánh mà bay', bạn phải làm gì?

Làm sao - 15.08.2016

Nếu không may mắn gặp trường hợp tiền trong thẻ biến mất, bạn nên bình tĩnh làm theo những bước sau.

Top 6 con giáp thiện lương, cả đời hưởng đại phúc đại lộc

Top 6 con giáp thiện lương, cả đời hưởng đại phúc đại lộc

Đời sống số - 04.07.2016

Dưới đây là top những con giáp thiện lương, cả đời hưởng đại phúc đại lộc.

Các loại rau có thể sống mơn mởn, xanh tươi chỉ với 1 cốc nước

Các loại rau có thể sống mơn mởn, xanh tươi chỉ với 1 cốc nước

Kiến thức - 04.07.2016

Sau khi sử dụng, bạn có thể tận dụng phần vứt đi để nuôi trồng thành một vườn rau xinh xắn ngay trong bếp nhà mình.

Nhận biết người hay gặp vận xui qua tướng mặt

Nhận biết người hay gặp vận xui qua tướng mặt

Kiến thức - 21.06.2016

Tướng mặt nói lên rất nhiều về số phận con người. Những người có tướng mặt như bài viết dưới đây thường gặp xui xẻo, tai họa.

Dù hoàn thành tốt công việc đến đâu, lãnh đạo cũng khó đề cao 5 kiểu người này! Bạn có không?

Dù hoàn thành tốt công việc đến đâu, lãnh đạo cũng khó đề cao 5 kiểu người này! Bạn có không?

Kiến thức - 3 giờ, 60 phút trước

Tục ngữ có câu, trong rừng lớn có đủ loại chim, trong môi trường rộng lớn của nơi làm việc, đầy rẫy những con người thuộc đủ loại tính cách khác nhau.

5 điều nhỏ nhặt ngay lập tức khiến phái đẹp hấp dẫn gấp 10 lần

5 điều nhỏ nhặt ngay lập tức khiến phái đẹp hấp dẫn gấp 10 lần

Yêu - 3 giờ trước

Không phải số đo cơ thể 60-90-60, mà đôi khi có những điều nhỏ nhặt khiến phái đẹp trở nên hấp dẫn gấp bội trong mắt người khác giới.

So sánh ảnh cách đây 15 năm và hiện tại mới hiểu lý do tại sao Kim Tae Hee được gọi là 'Ngọc nữ xứ Hàn'

So sánh ảnh cách đây 15 năm và hiện tại mới hiểu lý do tại sao Kim Tae Hee được gọi là...

Chuyện làng sao - 3 giờ trước

Nữ diễn viên Kim Tae Hee vốn sở hữu gương mặt xinh đẹp, thanh tú cùng nụ cười vô cùng ngọt ngào.

Toyota Grand Highlander 2024 chính thức ra mắt: Ba hàng ghế, ba động cơ, chuẩn mẫu xe dành cho gia đình

Toyota Grand Highlander 2024 chính thức ra mắt: Ba hàng ghế, ba động cơ, chuẩn mẫu xe dành cho gia đình

Đi gì - 3 giờ trước

Với Grand Highlander 2024, Toyota đã giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất với dòng SUV hạng trung Highlander, đó là thiếu không gian cho hành khách phía sau và hàng hóa....

Song Joong Ki bị bắt gặp hẹn hò bà xã đi xem phim hậu công bố kết hôn và sắp lên chức bố

Song Joong Ki bị bắt gặp hẹn hò bà xã đi xem phim hậu công bố kết hôn và sắp lên chức...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Hình ảnh của Song Joong Ki hẹn hò cùng bà xã mới đây đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ.

Chỉ hát karaoke, Hoài Lâm vẫn khiến người nghe phải thổn thức vì giọng hát quá ấn...

Mỹ Tâm tiết lộ cách ứng xử khi mối quan hệ nhàm chán, thừa nhận chưa bao giờ hẹn hò ở rạp chiếu phim

Mỹ Tâm tiết lộ cách ứng xử khi mối quan hệ nhàm chán, thừa nhận chưa bao giờ hẹn hò ở rạp...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Ca sĩ Mỹ Tâm chia sẻ, khi mối quan hệ nhàm chán cô sẽ không làm ồn ào hay gây sự với đối phương.

Bên trong biệt thự 168 tỷ đồng nhà vợ sắp cưới của Lee Seung Gi

Bên trong biệt thự 168 tỷ đồng nhà vợ sắp cưới của Lee Seung Gi

Nhà Sao - 3 giờ, 19 phút trước

Vợ sắp cưới của Lee Seung Gi - Lee Da In là con gái của nữ diễn viên Kyeon Mi Ri cũng khá nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Đỗ Duy Nam và vợ hot girl tổ chức sinh nhật cho con gái, nhan sắc phụ huynh gây chú ý

Đỗ Duy Nam và vợ hot girl tổ chức sinh nhật cho con gái, nhan sắc phụ huynh gây chú ý

Nhí - 3 giờ, 19 phút trước

Vợ chồng Đỗ Duy Nam đã tổ chức một buổi tiệc sinh nhật ấm cúng mừng con gái 'rượu' tròn 6 tuổi.

 Seungri (Big Bang) chính thức ra tù

Seungri (Big Bang) chính thức ra tù

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Truyền thông Hàn mới đây đưa tin, nam ca sĩ Seungri - cựu thành viên của nhóm nhạc thần tượng Big Bang, đã được thả khỏi nhà tù Yeoju vào sáng ngày 9/2.

Sao Việt tập pilates: Ngọc Trinh luyện để 'độ dáng'; Mai Ngọc kiên trì 30 phút mỗi tuần

Sao Việt tập pilates: Ngọc Trinh luyện để 'độ dáng'; Mai Ngọc kiên trì 30 phút mỗi tuần

Chuyện làng sao - 4 giờ, 1 phút trước

Không đứng ngoài xu hướng tập luyện pilates đang hot, nhiều sao Việt đã bắt đầu kiên trì tập mỗi ngày và gặt hái một số thành quả nhất định.

Gợi ý hơn 10 mâm cơm nhà dân dã, đổi mới vị giác cho cả gia đình sau Tết

Gợi ý hơn 10 mâm cơm nhà dân dã, đổi mới vị giác cho cả gia đình sau Tết

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 2 phút trước

'Tối nay ăn gì?', cùng tham khảo loạt mâm cơm đơn giản, dân dã của mẹ đảm dưới đây.

Samsung Galaxy S23 Ultra là điện thoại cao cấp, nhưng bạn không nên mua nó, đây là những lý do quan trọng

Samsung Galaxy S23 Ultra là điện thoại cao cấp, nhưng bạn không nên mua nó, đây là những lý do quan trọng...

Xài gì - 4 giờ, 2 phút trước

Có rất nhiều điều được yêu thích về Galaxy S23 Ultra, nhưng nó có phải là chiếc điện thoại phù hợp với bạn không? Có một số lý do khiến bạn phải suy nghĩ...

Trương Ngọc Ánh ôn lại kỷ niệm thời đóng phim 'Đồng tiền xương máu'

Trương Ngọc Ánh ôn lại kỷ niệm thời đóng phim 'Đồng tiền xương máu'

Toàn cảnh - 4 giờ, 2 phút trước

Sau gần 30 năm phim 'Đồng tiền xương máu' lên sóng, Trương Ngọc Ánh rất xúc động khi đến tận bây giờ cô vẫn nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của khán...

Chỉ hát karaoke, Hoài Lâm vẫn khiến người nghe phải thổn thức vì giọng hát quá ấn tượng

Chỉ hát karaoke, Hoài Lâm vẫn khiến người nghe phải thổn thức vì giọng hát quá ấn tượng

VIDEO - 4 giờ, 2 phút trước

Hoài Lâm khoe giọng trong ca khúc Hoa tàn. Vốn là một giọng ca được đông đảo khán giả yêu mến, Hoài Lâm mặc dù chỉ hát karaoke thôi, nhưng giọng hát khiến ai...

Nhan sắc của MC Thu Hà - người gây sốt với clip bóc phốt bị cầu thủ nổi tiếng 'gạ tình'

Nhan sắc của MC Thu Hà - người gây sốt với clip bóc phốt bị cầu thủ nổi tiếng 'gạ tình'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 2 phút trước

Không chỉ khi lên hình, ngoài đời MC Thu Hà cũng sở hữu dung mạo xinh đẹp, vóc dáng cân đối thu hút mọi ánh nhìn.

Tử vi ngày 10/2 - 19/2, vũ trụ đảo ngược, Thần Tài được đề cử, quý tộc xuất hiện, 3 con giáp dự đoán bội thu

Tử vi ngày 10/2 - 19/2, vũ trụ đảo ngược, Thần Tài được đề cử, quý tộc xuất hiện, 3 con giáp...

Đời sống số - 5 giờ, 9 phút trước

Từ ngày mai 10/2 đến 19/2, Thần Tài sẽ đến, tài lộc của 3 con giáp sẽ được mùa bội thu.

Minh Tú chuẩn bị kết hôn với bạn trai người Đức khiến dân tình phấn khởi?

Minh Tú chuẩn bị kết hôn với bạn trai người Đức khiến dân tình phấn khởi?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 14 phút trước

Siêu mẫu Minh Tú cho biết đã tìm hiểu về giấy tờ kết hôn với người nước ngoài và thấy có nhiều phức tạp nên đành nợ khán giả một lời hứa.

Ba năm sau scandal bí mật có con, sự nghiệp của 'ca vương' Hoa Thần Vũ điêu đứng, Trương Bích Thần ngày càng thăng tiến

Ba năm sau scandal bí mật có con, sự nghiệp của 'ca vương' Hoa Thần Vũ điêu đứng, Trương Bích Thần ngày...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 14 phút trước

Hoa Thần Vũ và Trương Bích Thần từng có khoảng thời gian hẹn hò ngắn ngủi và bí mật, sau đó có con chung năm 2020. Mặc dù vậy, cả 2 không kết hôn,...

Lee Min Ho dính nghi vấn hẹn hò khi bị bắt gặp ôm ấp gái lạ

Lee Min Ho dính nghi vấn hẹn hò khi bị bắt gặp ôm ấp gái lạ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 15 phút trước

Nam diễn viên Lee Min Ho được cho là đang có mối quan hệ tình cảm ngọt ngào sau 6 năm chia tay Suzy.

Học cách giảm cân từ các cô gái Hàn Quốc! Giảm từ 65kg xuống 55kg, cô ấy như biến thành người khác

Học cách giảm cân từ các cô gái Hàn Quốc! Giảm từ 65kg xuống 55kg, cô ấy như biến thành người khác...

Làm đẹp+ - 6 giờ, 42 phút trước

Nhiều cô gái làm mọi cách để giảm cân nhưng những phương pháp giảm cân cực đoan thường không tốt cho sức khỏe. Nếu muốn giảm cân thành công, bạn có thể tham khảo...