Lần đầu mới thấy món quà từ thiện “có một không hai” của vợ chồng doanh nhân Phan Thị Mai và Hoàng Kim Khánh

14:47 06/09/2023

Với mong muốn lan tỏa ý thức phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng, vợ chồng doanh nhân chủ TMV Mailisa đã tự tay chuẩn bị 969 bình chữa cháy, cùng 969 phần quà có ý nghĩa thiết thực để gửi đến bà con nghèo cho 13 xã thuộc quê nhà Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Mailisa, TMV Mailisa, Phan Thị Mai, Hoàng Kim Khánh

Phần quà 969 bình chữa cháy có rất nhiều ý nghĩa thiết thực với tất cả các bà con có hoàn cảnh khó khăn

Bình chữa cháy, đó là món đồ quan trọng mà mỗi gia đình đều nên có. Tuy nhiên, ở những miền đất nghèo, kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào việc trồng lúa, chăn nuôi gia súc như huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), thì việc bỏ ra vài trăm nghìn để mua một chiếc bình chữa cháy cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Xuất thân từ gia đình nghèo, thấu hiểu được nỗi vất vả, lo toan của bà con, ngày 6/9 vừa qua, tại trụ sở công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, vợ chồng doanh nhân chủ thẩm mỹ viện Mailisa - chị Phan Thị Mai và anh Hoàng Kim Khánh đã tổ chức chương trình thiện nguyện, trao tặng 969 bình chữa cháy và 969 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 13 xã thuộc huyện Đức Thọ.

Mailisa, TMV Mailisa, Phan Thị Mai, Hoàng Kim Khánh

Vợ chồng doanh nhân Hoàng Kim Khánh và Phan Thị Mai cùng bà con tỉnh Hà Tĩnh

Chia sẻ về lý do thực hiện chương trình thiện nguyện “đặc biệt” này, doanh nhân Phan Thị Mai cho biết khi còn nhỏ, chị đã từng chứng kiến biết bao vụ hỏa hoạn tại địa phương, bà con phải dùng xô dùng chậu múc nước từ dưới giếng, dưới sông lên để dập lửa. Nhưng vì phương tiện chống cháy còn thô sơ nên nhiều vụ hỏa hoạn đã gây tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe, thiệt hại về tài sản và làm ảnh hưởng đến tinh thần bà con.

Thấu hiểu được tầm quan trọng về biện pháp phòng cháy, chữa cháy ảnh hưởng mật thiết đến tính mạng và tài sản của tất cả mọi người, nên khi được UBND huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi tài trợ bình chữa cháy cho các bà con, anh Khánh - chị Mai đã không hề do dự mà đồng ngay để góp phần cùng Đảng và Nhà Nước lan tỏa ý thức phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng.

Mailisa, TMV Mailisa, Phan Thị Mai, Hoàng Kim Khánh

Những phần quà thiết thực và ý nghĩa của vợ chồng chủ Thẩm mỹ viện Mailisa.

Đồng thời Tết Trung thu cận kề nên anh Khánh, chị Mai còn trao tặng thêm gần 1000 phần quà bao gồm bột ngọt và bánh trung thu cho các bà con.

Một số người nói tại sao lại từ thiện bình chống cháy, không có ý nghĩa. Nhưng theo chị Mai, khi trao bình chống cháy mà cả đời này bà con không dùng tới là điều may mắn và chị cũng mong muốn như vậy. Thế nhưng cuộc đời không ai lường trước điều gì, nếu không may hỏa hoạn xảy ra thì bình chữa cháy này là phương tiện vô cùng quan trọng để giảm thiểu thiệt hại cho bà con ở mức thấp nhất. Hơn nữa, chủ trương của Đảng và nhà nước đề xuất ra thì chắc chắn là sẽ tốt cho dân cho nên chị cũng mong chương trình thiện nguyện của mình sẽ góp phần lan tỏa ý thức phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng.

Mailisa, TMV Mailisa, Phan Thị Mai, Hoàng Kim Khánh

Bà con đến rất sớm và xếp hàng để nhận những phần quà thiết thực ý nghĩa

Mặc dù 9 giờ sáng chương trình phát quà mới bắt đầu diễn ra, thế nhưng từ sáng sớm, rất nhiều bà con đã vui mừng, phấn khởi và sẵn sàng xếp hàng để được nhận những món quà ấm áp đến từ thẩm mỹ viện Mailisa.

Cầm trên tay món quà ý nghĩa, bà Chính (50 tuổi, ngụ tại Đức Thọ) chia sẻ: “Tôi rất quý và biết ơn những hành động cao đẹp của thẩm mỹ viện Mailisa. Phần quà này sẽ giúp gia đình tôi yên tâm hơn cho những ngày tới khi mà có đầy đủ thiết bị chữa cháy. Cảm ơn sự quan tâm của ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên Mailisa rất nhiều”.

Được biết, để gửi đến 969 bình chữa cháy và 969 phần quà ý nghĩa này vợ chồng anh chị Mai - Khánh đã từ TP.HCM ra để trao tận tay cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Dù công tác chuẩn bị và trao quà có phần vất vả thế nhưng với vợ chồng anh chị Mai - Khánh, chỉ cần nghe thấy tiếng cười giòn tan đong đầy hạnh phúc, nhận được lời cảm ơn từ tận đáy lòng của các bà con thì mọi cực nhọc đều tan biến.

Mailisa, TMV Mailisa, Phan Thị Mai, Hoàng Kim Khánh

TGĐ Phan Thị Mai và CEO Hoàng Kim Khánh trao tận tay từng chiếc bình chữa cháy cho bà con

Với tình yêu thương và niềm tin "cho đi là còn mãi," ngoài việc thực hiện các hoạt động thiện nguyện tại địa phương, chị Mai và anh Khánh cũng đã đích thân đóng góp, hỗ trợ các chương trình thiện nguyện trải dài trên khắp cả nước.

Trong chặng đường thiện nguyện của anh chị, không thể không kể đến các dự án đóng góp lớn như: xây 9 căn nhà tình thương cho bà con nghèo trị giá gần 1 tỷ đồng tại tỉnh Hà Tĩnh và Cần Thơ; tặng 2 máy chạy thận trị giá gần 600 triệu đồng hỗ trợ các bệnh nhân nghèo chữa bệnh tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh; trao tặng 3 tấn gạo và 300 phần quà cho trẻ em mồ côi và khuyết tật tại Trung tâm nhân đạo Quê hương; trao 3680 phần quà trị giá 1 tỷ 396 triệu đồng cho các hộ nghèo tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh và huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, tài trợ 240 triệu chi phí mổ tim các các bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Anh chị còn thường xuyên chăm lo và tặng quà cho các trẻ em mồ côi, khuyết tật,...

Mailisa, TMV Mailisa, Phan Thị Mai, Hoàng Kim Khánh

Vợ chồng doanh nhân chủ Thẩm mỹ viện Mailisa hy vọng món quà “đặc biệt” này sẽ giúp lan tỏa tinh thần phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng

Nữ doanh nhân Phan Thị Mai chia sẻ: “Tôi cũng xuất thân từ một gia đình nghèo, nhờ sự nỗ lực, quyết tâm thoát nghèo mà vợ chồng tôi có được như ngày hôm nay. Tôi hy vọng những phần quà nhỏ này có thể giúp đỡ cho bà con có một cái an tâm hơn để an cư lạc nghiệp, sớm có cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn”.

Có thể thấy, thành công của Mailisa không chỉ bởi sự dẫn dắt tài tình của TGĐ Phan Thị Mai và CEO Hoàng Kim Khánh mà còn ở cái tâm của người lãnh đạo. Không chỉ làm đẹp cho người mà còn đóng góp thiết thực cho công tác an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần nhân ái.

HX (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/lan-dau-moi-thay-mon-qua-tu-thien-co-mot-khong-hai-cua-vo-chong-doan.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/lan-dau-moi-thay-mon-qua-tu-thien-co-mot-khong-hai-cua-vo-chong-doanh-nhan-phan-thi-mai-va-hoang-kim-khanh-vz72279.html

Những kỷ lục kỳ lạ về mắt người

Những kỷ lục kỳ lạ về mắt người

BẠN ĐÃ BIẾT? - 12.05.2015

Những kỷ lục kỳ lạ về mắt người đã được thống kê khiến bạn phải ngỡ ngàng. Sau đây là tổng hợp những kỷ lục kỳ lạ về mắt người mà bạn chưa hề...

Sao Việt 4/12: Siêu mẫu Tuyết Lan kỉ niệm 4 năm ngày yêu với bạn trai là bác sĩ thẩm mỹ; Con trai Lệ Quyên cao ngang mẹ dù mới 12 tuổi

Sao Việt 4/12: Siêu mẫu Tuyết Lan kỉ niệm 4 năm ngày yêu với bạn trai là bác sĩ thẩm mỹ; Con...

Chuyện làng sao - 52 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 4/12/2023: Siêu mẫu Tuyết Lan cùng bạn trai đi nghỉ dưỡng kỉ niệm 4 năm ngày yêu. Lê Quyên tự hào oe con trai lớn phổng phao.

Có câu: “Đừng xúc phạm 5 người này, nếu không sẽ gặp họa”, họ là những ai?

Có câu: “Đừng xúc phạm 5 người này, nếu không sẽ gặp họa”, họ là những ai?

Kiến thức - 3 giờ, 17 phút trước

Không biết bạn có để ý đến không, trong cuộc sống, chúng ta thường vô cớ đắc tội người khác, kỳ thật đắc tội người ta không có gì phải sợ, sợ chính là...

Hiệu quả và chức năng của gạo lứt, bảy lợi ích khi ăn gạo lứt

Hiệu quả và chức năng của gạo lứt, bảy lợi ích khi ăn gạo lứt

Khỏe đẹp - 3 giờ, 19 phút trước

Công dụng và chức năng của gạo lứt bao gồm thúc đẩy tiêu hóa, giảm cân, làm trắng và làm đẹp da, hạ đường huyết, thúc đẩy tuần hoàn máu, phát triển xương, giải...

Liệu sưởi sàn có giết chết tinh trùng và gây ung thư? Nó có bao nhiêu bức xạ? Một thí nghiệm do CCTV thực hiện sẽ cho bạn biết câu trả lời

Liệu sưởi sàn có giết chết tinh trùng và gây ung thư? Nó có bao nhiêu bức xạ? Một thí nghiệm do...

Khỏe đẹp - 3 giờ, 24 phút trước

Ít nhất 4 triệu trẻ em ở Ý mắc bệnh bạch cầu mỗi năm. Bệnh bạch cầu là một bệnh về hệ thống máu gây ra bởi sự tăng sinh bất thường của các...

Nếu bạn không thay đổi 4 thói quen xấu này khi rửa bát thì việc rửa bát là vô ích! Nó cũng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn!

Nếu bạn không thay đổi 4 thói quen xấu này khi rửa bát thì việc rửa bát là vô ích! Nó cũng...

Kiến thức - 4 giờ, 42 phút trước

Dù bạn là ai, bạn đã bao giờ nhận thấy một số thói quen nhỏ mà mọi người đều có khi rửa bát chưa?

Ái nữ nhà Khánh Thi - Phan Hiển trổ tài nhảy múa cùng bố, không hổ danh...

Tháng 11 âm lịch 'cầu được ước thấy', ba con giáp âm thầm phát tài, đổi phận thành đại phú hào

Tháng 11 âm lịch 'cầu được ước thấy', ba con giáp âm thầm phát tài, đổi phận thành đại phú hào

Thời trang + - 4 giờ, 1 phút trước

Tháng 11 âm lịch là tháng được nhiều con giáp đón nhận những điều may mắn, giàu có. Trong số đó, ba con giáp Tý, Tỵ và Hợi được hưởng vận may và cơ...

Ngôi làng 'hình cá chép' độc nhất Việt Nam, là nơi bồi dưỡng nhiều nhân tài kiệt xuất vang danh bao đời

Ngôi làng 'hình cá chép' độc nhất Việt Nam, là nơi bồi dưỡng nhiều nhân tài kiệt xuất vang danh bao đời...

Hồ sơ tư liệu - 11 giờ, 55 phút trước

Từ bao đời nay, ngôi làng không chỉ nổi tiếng khắp nước với việc học hành khoa cử mà còn lưu truyền những câu chuyện hấp dẫn cho hậu thế.

Tại sao người xưa lại đun sôi nước khi “sinh con”? Đọc xong bạn sẽ rất khâm phục trí tuệ của người xưa

Tại sao người xưa lại đun sôi nước khi “sinh con”? Đọc xong bạn sẽ rất khâm phục trí tuệ của người...

Kiến thức - 11 giờ, 58 phút trước

Trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Trung Quốc, có một số cảnh phim phụ nữ sinh nở phải đun "nước nóng". Tuy nhiên, fan của bộ phim sau khi xem phim truyền hình...

 Mái tóc mỏng? Hóa ra đây là yếu tố cơ thể bị “thiếu”! Hãy bổ sung thêm để tóc của bạn mọc nhiều

Mái tóc mỏng? Hóa ra đây là yếu tố cơ thể bị “thiếu”! Hãy bổ sung thêm để tóc của bạn mọc...

Chăm sóc sức khỏe - 11 giờ, 25 phút trước

Mọi người đều mơ ước có được mái tóc dày và khỏe mạnh. Tuy nhiên, tóc mỏng hay rụng tóc là vấn đề mà nhiều người phải đối mặt.

Vì sao lại nói: Người phụ nữ lấy “ba loại” đàn ông này sẽ đau khổ suốt đời? Bạn sẽ hiểu sau khi đọc bài này

Vì sao lại nói: Người phụ nữ lấy “ba loại” đàn ông này sẽ đau khổ suốt đời? Bạn sẽ hiểu sau...

Đàn ông yêu - 11 giờ, 25 phút trước

Hôn nhân là một điều rất quan trọng đối với phụ nữ, có người coi hôn nhân của phụ nữ như lần tái sinh thứ hai của họ, một khi cưới đúng người, có...

Luật Nhà ở mới được thông qua: Có 5 quy định nổi bật có lợi cho người dân, ai cũng nên biết

Luật Nhà ở mới được thông qua: Có 5 quy định nổi bật có lợi cho người dân, ai cũng nên biết...

Kiến thức - 11 giờ, 27 phút trước

Có những luật quy định về nhà ở, người dân cần nắm rõ kẻo tránh thiệt hại không đáng có.

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' chiếm spotlight khi đi đám cưới nhà người ta

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' chiếm spotlight khi đi đám cưới nhà người ta

Chuyện làng sao - 12 giờ, 14 phút trước

Nữ diễn viên Marian Rivera trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn lúc sánh đôi ông xã dự hôn lễ của một nhân vật trong làng giải trí.

Ngủ mà không mặc đồ mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng, đây là 4 điều tuyệt vời sẽ đến

Ngủ mà không mặc đồ mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng, đây là 4 điều tuyệt vời sẽ đến

Chăm sóc sức khỏe - 12 giờ, 14 phút trước

Có một điều đơn giản chúng ta có thể làm để cải thiện giấc ngủ và sức khỏe của mình đó là đi ngủ mà không mặc đồ.

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 4/12/2023: Tuổi Thìn công việc suôn sẻ bất ngờ, Thân không nên chủ quan

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 4/12/2023: Tuổi Thìn công việc suôn sẻ bất ngờ, Thân không nên chủ quan...

Đời sống số - 12 giờ, 15 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 4/12/2023.

Từ chối che ô khi biểu diễn dưới trời mưa tầm tã, Hòa Minzy nhận 'mưa lời khen' của khán giả

Từ chối che ô khi biểu diễn dưới trời mưa tầm tã, Hòa Minzy nhận 'mưa lời khen' của khán giả

VIDEO - 13 giờ, 57 phút trước

Việc từ chối sự giúp đỡ từ nhân viên bảo vệ đang muốn che mưa cho mình của Hòa Minzy khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ấm lòng khi nữ ca sĩ chấp...

Nấu ăn bị cháy, làm ngay 3 bước này để cứu cánh mà không lo bị 'lộ bài'

Nấu ăn bị cháy, làm ngay 3 bước này để cứu cánh mà không lo bị 'lộ bài'

Kiến thức - 13 giờ, 16 phút trước

Chỉ cần lơ đễnh một chút thì việc để đồ ăn bị cháy hoàn toàn có thể xảy ra, thay vì đổ bỏ, có những cách đơn giản giúp bạn 'vớt vát' lại món...

'Cô em trendy' Khánh Linh tổ chức lễ cưới kín tiếng, nhan sắc cô dâu gây mê

'Cô em trendy' Khánh Linh tổ chức lễ cưới kín tiếng, nhan sắc cô dâu gây mê

Chuyện làng sao - 13 giờ, 18 phút trước

Loạt ảnh trong đám cưới của Khánh Linh đã thu hút nhiều sự quan tâm.

Vốn là 'tình đầu quốc dân', vậy mà Son Ye Jin bất ngờ xuống sắc nhợt nhạt, mất điểm vì trang phục

Vốn là 'tình đầu quốc dân', vậy mà Son Ye Jin bất ngờ xuống sắc nhợt nhạt, mất điểm vì trang phục...

Thời trang sao - 13 giờ, 26 phút trước

Nữ diễn viên Son Ye Jin được cho là thiếu tinh tế khi lựa chọn bộ cánh cùng cách trang điểm khi đi dự sự kiện.

Miss Earth Vietnam vấp ngã 3 lần trên thảm đỏ, cách ứng biến ra sao mà cứu lại tất cả?

Miss Earth Vietnam vấp ngã 3 lần trên thảm đỏ, cách ứng biến ra sao mà cứu lại tất cả?

Hoa Hậu - 13 giờ, 26 phút trước

Miss Earth Vietnam Đỗ Thị Lan Anh liên tục gặp sự cố trên thảm đỏ nhưng có cách ứng biến cực khôn khéo.

Vợ chồng Thanh Hằng vẫn giữ thói quen này từ khi đám cưới đến nay mà khó ai nhận ra

Vợ chồng Thanh Hằng vẫn giữ thói quen này từ khi đám cưới đến nay mà khó ai nhận ra

Chuyện làng sao - 13 giờ, 28 phút trước

Cư dân mạng đã phát hiện ra điều thú vị của vợ chồng Thanh Hằng và nhạc trưởng Trần Nhật Minh.