Với 350.000 ca được xác nhận mỗi ngày, tại sao dịch bệnh ở Ấn Độ đột ngột vượt khỏi tầm kiểm soát?

08:47 27/04/2021

Trong những ngày qua, Ấn Độ đã phải đối mặt với thời khắc đen tối nhất, và đợt thứ hai của bệnh viêm phổi vương miện mới bất ngờ bùng phát đã ảnh hưởng đến sự chú ý của thế giới.

ấn độ, Covid-19,

Vào ngày 22 tháng 4 theo giờ địa phương, New Delhi, Ấn Độ, đốt lò hỏa táng người quá cố do Covid-19.

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế Ấn Độ ngày 26/4, trong 24 giờ qua, hơn 352.000 trường hợp được chẩn đoán mới ở Ấn Độ đã lập mức cao mới kể từ sau vụ dịch, đồng thời lập kỷ lục thế giới về số trường hợp được xác nhận mới chỉ trong một ngày.

ấn độ, Covid-19,

Biểu đồ xu hướng về số ca mới được xác nhận trong một ngày ở Ấn Độ từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021

Hơn một triệu người được chẩn đoán trong 3 ngày. Tại sao tình hình ở Ấn Độ lại trở nên tồi tệ hơn? Khi nào thì số lượng bệnh nhân cao nhất sẽ xuất hiện? "Life Times" (tìm kiếm "LT0385" trên WeChat để theo dõi) đã phỏng vấn các chuyên gia virus học để tìm ra lý do của dịch bệnh ngoài tầm kiểm soát ở Ấn Độ và những cảnh báo mà dịch bệnh này đã mang lại cho chúng ta.

Dịch bệnh ở Ấn Độ

Theo tin từ New Delhi của Deutsche News Agency, số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ cho thấy trong 24 giờ qua, cả nước có 2812 ca tử vong mới, cao nhất kể từ khi dịch bùng phát ở Ấn Độ. Theo thông tin từ The Hindu và The New York Times, số người chết thực tế vì dịch bệnh ở Ấn Độ có thể "cao hơn nhiều" so với báo cáo chính thức.

ấn độ, Covid-19,
Gia đình của bệnh nhân Covid-19 ở Ahmedabad, Ấn Độ, đang đợi bên ngoài bệnh viện để nhận hài cốt của người thân

"Ở Ấn Độ, gần một triệu người được chẩn đoán trong vòng 3 ngày, và hệ thống y tế đang đứng trước bờ vực sụp đổ", Tổng công ty Phát thanh truyền hình Anh (BBC) đưa tin.

CNN đưa tin, các nhà xác và lò hỏa táng của Ấn Độ chứa đầy thi hài của những bệnh nhân đã qua đời mắc bệnh viêm phổi Covid-19 và mọi thứ đều thiếu thốn trong phòng chăm sóc đặc biệt, thuốc men, oxy và máy thở.

"Ấn Độ đã mở ra một cột mốc quan trọng", tờ Nikkei Asian Review của Nhật cho biết hơn 2/3 bệnh viện ở New Delhi không còn giường trống và các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên "ở nhà".

Tình thế tiến thoái lưỡng nan ở trong nước Ấn Độ

- Thiếu oxy

Hiện tại, tình trạng thiếu oxy đang là ưu tiên hàng đầu trong quá trình phòng chống dịch bệnh của Ấn Độ.

ấn độ, Covid-19,
Một bệnh nhân COVID-19 hít oxy trong ô tô do một nhà thờ đạo Sikh cung cấp

Ở phía đông New Delhi, một ngôi đền theo đạo Sikh cung cấp bình oxy miễn phí cho bệnh nhân mắc COVID-19. Những con đường bên ngoài ngôi chùa chật cứng những chiếc xe chở bệnh nhân covid-19, nhiều người trong số họ đã bị bệnh viện từ chối, đây trở thành hy vọng duy nhất.

Hiện tại, máy bay quân sự và tàu hỏa đã bắt đầu vận chuyển bình oxy để cấp cứu các bệnh nhân nguy kịch. Bộ Quốc phòng Ấn Độ quyết định nhập khẩu khẩn cấp 23 bộ thiết bị sản xuất ôxy di động với công suất tạo ôxy 2.400 lít / giờ từ Đức.

- Hỗ trợ quốc tế

Nhiều quốc gia giúp đỡ: Trung Quốc, Nga, Úc, Pháp, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đều tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp hỗ trợ cần thiết cho Ấn Độ.

Theo tin tức từ "Business Standard" của Ấn Độ vào ngày 24 tháng 4, một số công ty mới thành lập có trụ sở chính tại Gurgaon, Ấn Độ, gần đây đã khởi động kế hoạch "Sứ mệnh Oxy" để nhập khẩu máy tạo oxy để huy động vốn cộng đồng và cho biết họ đã mua 500 máy từ Trung Quốc. có thể được đưa vào sử dụng tại các bệnh viện của Ấn Độ trước ngày 28/4.

- Tình hình tương lai

Dư luận vẫn tỏ ra bi quan về tình hình phòng chống dịch bệnh tiếp theo của Ấn Độ.

ấn độ, Covid-19,

Do giường chật nên một số bệnh nhân ở New Delhi chỉ có thể nằm một giường 2 người

Cổng thông tin Consumer News and Business Channel của Mỹ hôm 24/4 tuyên bố rằng tại quốc gia này, người dân sống rất đông đúc và san sát nhau “Việc sáu người ở chung một phòng ngủ là chuyện thường tình.” Điều này sẽ khiến dịch bệnh càng khó kiểm soát.

Theo “India Express”, do hầu hết các thành phố có tình hình phòng chống dịch bệnh nghiêm trọng ở Ấn Độ đều áp dụng các biện pháp phong tỏa ở các mức độ khác nhau, người lao động nhập cư không còn phương tiện sinh sống và buộc phải trở về quê hương của họ trong đợt dịch đầu tiên. Năm ngoái, một đợt “trở lại” trên quy mô lớn trên cả nước có khả năng sẽ lặp lại, dẫn đến dịch lan rộng hơn nữa. Số liệu thống kê cho thấy từ ngày 1 đến ngày 12 tháng 4, chỉ tính riêng ở Maharashtra đã có khoảng 432.000 lao động nhập cư trở về quê hương, trong số đó, những người đến Uttar Pradesh, Bihar và các bang đông dân cư khác chiếm tỷ lệ khoảng 3/4, sẽ mang thách thức rất lớn đối với công tác phòng chống dịch ở nông thôn.

Nhiều nhà dịch tễ học Ấn Độ dự đoán dịch bệnh ở Ấn Độ sẽ đạt đỉnh sớm nhất vào giữa tháng 5 , nhưng sự ổn định trở lại có thể phải đợi đến cuối năm nay. Zhang Wenhong, Giám đốc Khoa Các bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Huashan trực thuộc Đại học Phúc Đán, đã đưa ra một báo cáo vào ngày 25 tháng 4: "Ngay cả khi Ấn Độ đang tăng tốc tiêm chủng ngay bây giờ, thì đã quá muộn. Một đợt bùng phát lớn hơn vẫn sẽ xảy ra".

Cả thế giới không thể tránh khỏi

Ở Ấn Độ, sự không hài lòng của người dân đối với chính phủ ngày càng tăng. Các phương tiện truyền thông chỉ trích hoạt động phòng chống dịch bệnh của chính phủ Modi. Trong tuần qua, sự bất mãn của người dân Ấn Độ với chính phủ đã lan truyền trên mạng xã hội.

Ở nước ngoài, hầu như không ai có thể làm ngơ trước nạn dịch ngoài tầm kiểm soát ở đất nước có dân số 1,3 tỷ người. Chống dịch ở Ấn Độ là một cuộc chiến gian nan mà cả thế giới không thể tránh xa.

Theo báo chí Pháp đưa tin ngày 23/4, một cuộc kiểm tra ở Bỉ cho thấy 20 sinh viên đại học điều dưỡng bị nhiễm loại virus corona mới đột biến. Đầu tiên họ đến sân bay Charles de Gaulle ở Pháp bằng máy bay từ Ấn Độ, và sau đó trở về Bỉ bằng xe buýt.

Biến thể virus corona mới B.1.617 đã được phát hiện ở Ấn Độ từ tháng 10 năm ngoái và được gọi là dòng virus "đột biến kép".

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Pháp Lacombe cho rằng B.1.617 rất có thể đã tồn tại ở Pháp. Trước đó, virus đã xuất hiện ở nhiều quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Úc, Israel và Singapore.

ấn độ, Covid-19,

Nhiều quốc gia trên thế giới (các quốc gia được đánh dấu màu hồng trong hình trên) đã được phát hiện bị nhiễm loại coronavirus mới

Trong bối cảnh đó, nhiều quốc gia đã đình chỉ các chuyến bay của Ấn Độ.

- Ngày 22/4 theo giờ địa phương, Canada thông báo tạm thời cấm các chuyến bay chở khách từ Ấn Độ và Pakistan. Vương quốc Anh trước đó đã đưa Ấn Độ vào danh sách các quốc gia bị cấm đi lại.

- Pháp quy định từ ngày 24/4, tất cả hành khách đến từ Ấn Độ đều phải kiểm dịch bắt buộc. UAE cũng đã đình chỉ tất cả các chuyến bay từ Ấn Độ vào ngày 22/4.

- Chính phủ Yemen quyết định tạm thời cấm công dân nước này đến Ấn Độ từ ngày 23/4.

- Australia ngày 24/4 thông báo sẽ tạm thời giảm 30% số chuyến bay từ Ấn Độ đến Australia, hành khách cần cung cấp kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 72 giờ trước khi quay trở lại Australia.

Trang Business Insider của Mỹ nhận định: “Ấn Độ đã trở thành tâm chấn của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu”.

Theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới, gần 28% các trường hợp nhiễm virus corona mới trên thế giới trong tuần qua đến từ Ấn Độ. Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tan Desai than thở: "Tình hình ở Ấn Độ là một lời nhắc nhở đáng buồn rằng virus có thể hoành hành như vậy".

Vào đầu năm nay, tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ được cải thiện trong một thời gian, và số ca mắc mới mỗi ngày đều đặn giảm xuống dưới 10.000. Hash Waldhan, Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ, từng tự tin tuyên bố với truyền thông rằng “Ấn Độ đã kiềm soát thành công dịch bệnh”.

Vậy tại sao tình hình virus corona ở Ấn Độ lại trở nên tồi tệ hơn?

Yang Zhanqiu, giáo sư tại Viện Vi-rút học, Trường Y học Cơ bản, Trường Y Đại học Vũ Hán, phân tích rằng việc thu thập và di chuyển nhân sự quy mô lớn, ngăn chặn và kiểm soát lỏng lẻo, và khả năng lây lan vi-rút sau đột biến mạnh hơn, ba yếu tố này cùng nhau dẫn đến tình trạng vượt ngoài tầm kiểm soát của dịch.

1. Quy mô lớn tập hợp mọi người

“Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất kiểm soát là do các lễ hội và các hoạt động khác đã làm trầm trọng thêm sự lây lan của dịch bệnh quy mô lớn”. Yang Zhanqiu nói rằng giai đoạn gần đây là giai đoạn hoạt động tích cực ở Ấn Độ, với các cuộc bầu cử và biểu tình lớn.

Trang web nội bộ của doanh nghiệp cho biết vào đầu tháng này, ít nhất 50 triệu người đã chen chúc và tắm dọc sông Hằng để tham gia vào sự kiện tôn giáo - "Lễ hội Kumbh Mela".

ấn độ, Covid-19,

Người dân Ấn Độ tụ tập bên bờ sông Hằng để tham gia "Lễ hội Kumbh Mela"

Điều cần phải chỉ ra là “Lễ hội Kumbh Mela” năm nay trùng với “đại lễ” 12 năm, nên đặc biệt có nhiều người cả tin, và họ sẵn sàng xuống sông Hằng để “rửa tội” khiến nguy cơ bị lây nhiễm cao. Ngoài ra, năm bang địa phương ở Ấn Độ đã tổ chức bầu cử hội đồng địa phương, và các chính trị gia từ nhiều đảng phái khác nhau đã đổ xô tham gia chiến dịch bầu cử, và một số lượng lớn cử tri đã đổ về mà không đeo khẩu trang.

2. Phòng chống dịch lỏng lẻo

Các biện pháp phòng chống thiếu chặt chẽ đã tạo điều kiện cho sự lây lan của loại virus corona mới.

Theo trang web nội bộ doanh nghiệp, một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 1 năm nay cho thấy 56% trong số 28.000 mẫu ở New Delhi có kết quả xét nghiệm dương tính với axit nucleic, khiến nhiều người dân địa phương lầm tưởng rằng họ đã đạt "miễn dịch bầy đàn".

"Deutsche Welle" tuyên bố vào ngày 23 tháng 4 rằng bắt đầu từ năm 2021, chính phủ Ấn Độ sẽ dỡ bỏ các trung tâm cách ly tạm thời, nới lỏng các biện pháp phong tỏa và xa cách xã hội, đồng thời bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo về một làn sóng dịch bệnh mới và virus đột biến mới. Ngay cả trong bài phát biểu quốc gia vào ngày 20 tháng 4, Modi vẫn không thông báo bất kỳ kế hoạch khẩn cấp nào để đầu tư vào chăm sóc sức khỏe.

CNN cho biết, trong các tuyên bố liên tục được đưa ra trong suốt tháng 4, Modi thừa nhận sự gia tăng đáng báo động của các trường hợp, nhưng ngoài việc ra lệnh cho các bang tăng cường kiểm tra và theo dõi, đồng thời yêu cầu công chúng cảnh giác, ông đã chậm chạp khi thực hiện các biện pháp ngăn chặn, ngay cả trong bệnh viện. Khi nó bắt đầu cạn kiệt, ông tiếp tục ca ngợi "thành tựu chống dịch bệnh" của đất nước mình. Mãi đến tối 20/4, Thủ tướng Modi mới có bài phát biểu trước cả nước, nhấn mạnh tình hình cấp bách.

3. Khả năng lây truyền mạnh của các chủng đột biến

Kể từ tháng 4, tỷ lệ người nhiễm loại coronavirus mới B.1.617 ở Ấn Độ đã tăng lên đáng kể và đã vượt quá 70%.

Khả năng lây truyền của B.1.617 gia tăng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến đợt bùng phát dịch thứ hai ở Ấn Độ. Yang Zhanqiu nói với phóng viên của "Life Times": "Nếu sự lây lan của virus bị suy yếu hoặc không thay đổi, thì không thể tăng số lượng người nhiễm trên diện rộng trong một thời gian ngắn".

Theo một số bác sĩ Ấn Độ, những bệnh nhân mới mắc bệnh Covid-19 gần đây đã xuất hiện thêm các triệu chứng mới, như tiêu chảy, đau bụng, phát ban trên da, viêm kết mạc, lú lẫn, thậm chí chảy máu mũi miệng.

Về vấn đề này, Yang Zhanqiu cho rằng xét về khía cạnh đột biến gen của virus, thì Covid-19 mới bị đột biến bị ảnh hưởng nhiều hơn về khả năng lây truyền và khả năng gây chết người, nhưng nó ít gây ra các triệu chứng mới hơn. Đánh giá tình hình hiện tại mà Ấn Độ công bố, vẫn chưa chắc chắn rằng sự đột biến của Covid-19 mới đã gây ra các triệu chứng mới và cần phải điều tra dịch tễ hơn.

Đối với sự đột biến của loại Covid-19 mới, nhiều người lo ngại liệu các loại vắc xin hiện có còn tác dụng phòng chống dịch bệnh hay không.

“Về mặt lý thuyết, vắc xin ở giai đoạn này không phải là vô hiệu”. Yang Zhanqiu giải thích rằng sau khi tiêm vắc xin, hệ thống miễn dịch của con người sẽ phản ứng với toàn bộ vi rút, bao gồm sản xuất kháng thể và huy động miễn dịch dịch thể để đạt được hiệu quả kháng vi rút. Một phần của biến thể. Chu kỳ đột biến của Covid-19 thường kéo dài trong vài năm, thậm chí hàng chục năm. Tuy nhiên, Covid-19 mới hiện tại có ít vị trí gen đột biến hơn, và các đột biến trong thời gian ngắn không thể đạt đến mức tạo ra các loại phụ Covid-19 mới.

Theo Zhang Wenhong, và nghiên cứu có liên quan, mặc dù vắc xin địa phương và mẫu huyết thanh của những người được phục hồi đã làm giảm hoạt tính trung hòa của B.1.617 khoảng 2 lần, chúng vẫn có hiệu quả chống lại các chủng đột biến.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/voi-350000-ca-duoc-xac-nhan-moi-ngay-tai-sao-dich-benh-o.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/voi-350000-ca-duoc-xac-nhan-moi-ngay-tai-sao-dich-benh-o-an-do-dot-ngot-vuot-khoi-tam-kiem-soat-79958.html

2 tháng hoàng kim sắp tới: 3 con giáp đại phú đại quý bậc nhất, tài lộc rơi trúng đầu, tiền bạc chất đầy két

2 tháng hoàng kim sắp tới: 3 con giáp đại phú đại quý bậc nhất, tài lộc rơi trúng đầu, tiền bạc...

Đời sống số - 2 giờ, 34 phút trước

Tháng 9, 10 sắp tới là thời điểm hoàng kim của 3 con giáp may mắn này.

Rơi từ tầng 12 chung cư Linh Đàm, bé gái tử vong tại chỗ

Rơi từ tầng 12 chung cư Linh Đàm, bé gái tử vong tại chỗ

Tin trong ngày - 4 giờ, 2 phút trước

Bé gái sinh năm 2009 sinh sống tại tầng 12 chung cư HH4C Linh Đàm, Hà Nội rơi xuống giếng trời tầng 3 tử vong thương tâm.

Phải làm gì nếu nước xả bồn cầu bị yếu? Hướng dẫn bạn một mẹo mạnh hơn gấp 10 lần ngay lập tức!

Phải làm gì nếu nước xả bồn cầu bị yếu? Hướng dẫn bạn một mẹo mạnh hơn gấp 10 lần ngay lập...

Làm sao - 6 giờ, 41 phút trước

Bồn cầu là vật dụng không dễ thấy trong gia đình, giá thành tuy không đắt nhưng được sử dụng nhiều lần và tình trạng của nó cũng rất quan trọng. Nếu nhà vệ...

Người phụ nữ có những nốt ruồi này trên lưng, đa phần sẽ giàu sang phú quý cả đời, vượng phu ích tử

Người phụ nữ có những nốt ruồi này trên lưng, đa phần sẽ giàu sang phú quý cả đời, vượng phu ích...

Đời sống số - 6 giờ, 52 phút trước

Trong nhân tướng học, những nốt ruồi nằm ở các vị trí khác nhau trên cơ thể con người thường mang những ý nghĩa khác nhau. Một số nốt ruồi là nốt ruồi may...

Những tật xấu cản bước tới thành công, nhận ra để thay đổi ngay nếu không muốn cuộc đời mãi mãi 'tầm thường'

Những tật xấu cản bước tới thành công, nhận ra để thay đổi ngay nếu không muốn cuộc đời mãi mãi 'tầm...

Làm sao - 6 giờ, 53 phút trước

Ai cũng nỗ lực để vươn tới sự hoàn hảo nhưng chẳng có mấy người ý thức được những khiếm khuyết của mình. Nếu mắc phải những tật xấu này thì hãy thay đổi...

Con gái ôm chân bố không chịu tự đi, bố dùng 'chiêu trò' để khuất phục đứa bé, cư dân mạng: Cao tay thật

Con gái ôm chân bố không chịu tự đi, bố dùng 'chiêu trò' để khuất phục đứa bé, cư dân mạng: Cao...

Tin trong ngày - 2 giờ, 32 phút trước

Chăm sóc trẻ nhỏ luôn có những tình huống "dở khóc dở cười" khiến ai cũng phải bế tắc. Trong câu chuyện được chia sẻ dưới đây, mọi người nghĩ rằng ông bố trẻ...

Quang Trung đăng đồ ăn tự nấu vào mùa dịch nhưng fans chỉ chú ý đến đôi chân của nam diễn viên

Quang Trung đăng đồ ăn tự nấu vào mùa dịch nhưng fans chỉ chú ý đến đôi chân của nam diễn viên...

Sao ăn gì? - 2 giờ, 32 phút trước

Không chỉ khoe những món ăn mình nấu mà những bức ảnh của Quang Trung còn khiến cư dân mạng bật cười vì xuất hiện hai bàn chân.

Em gái Từ Hy Viên 'vạ miệng' vì Olympic, nhãn hàng thân thiết 13 năm hủy hợp đồng, Uông Tiểu Phi cố chữa cháy cho em vợ nhưng cũng phải xóa bài

Em gái Từ Hy Viên 'vạ miệng' vì Olympic, nhãn hàng thân thiết 13 năm hủy hợp đồng, Uông Tiểu Phi cố...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 34 phút trước

Sau phát ngôn gây tranh cãi của Từ Hy Đệ về Olympic, hợp đồng của cô đã bị hủy và thiệt hại hàng chục tỷ đồng, không dừng ở đó còn vạ lây đến...

Cây thanh long 'nham hiểm' bậc nhất, quả sai trĩu nhưng không ai dám hái

Cây thanh long 'nham hiểm' bậc nhất, quả sai trĩu nhưng không ai dám hái

VIDEO - 2 giờ, 34 phút trước

Cây thanh long dù rất sai quả nhưng lại nằm trên đỉnh của cây cột điện. Nếu trèo lên lấy thì cũng khá nguy hiểm, có lẽ vì thế mà nó vẫn nằm nguyên...

2 tháng hoàng kim sắp tới: 3 con giáp đại phú đại quý bậc nhất, tài lộc rơi trúng đầu, tiền bạc chất đầy két

2 tháng hoàng kim sắp tới: 3 con giáp đại phú đại quý bậc nhất, tài lộc rơi trúng đầu, tiền bạc...

Đời sống số - 2 giờ, 34 phút trước

Tháng 9, 10 sắp tới là thời điểm hoàng kim của 3 con giáp may mắn này.

Thấy người yêu tăng 12 cân vào mùa dịch, chàng trai hỏi có nên chia tay không ai ngờ bị dân mạng 'ném đá'

Thấy người yêu tăng 12 cân vào mùa dịch, chàng trai hỏi có nên chia tay không ai ngờ bị dân mạng...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 36 phút trước

Một chàng trai cảm thấy khó chịu khi bạn gái của mình tăng 12 cân vào mùa dịch.

Cậu bé 2 tuổi sở hữu những cú đá khiến dân mạng trầm trồ: Cao thủ tương lai đây chứ đâu!

Cậu bé 2 tuổi sở hữu những cú đá khiến dân mạng trầm trồ: Cao thủ tương lai đây chứ đâu!

VIDEO - 2 giờ, 37 phút trước

Do được bố "huấn luyện" từ nhỏ nên cậu bé dù vẫn đang còn đóng bỉm đã có khả năng giữ thăng bằng và đá trúng đồ vật đáng kinh ngạc. Chứng kiến kỹ...

Tin sao Việt 4/8: Con trai danh ca Chế Linh hiện ra sao hậu ly hôn Thanh Thanh Hiền? Phương Nam 'Hương vị tình thân' khoe body nóng bỏng

Tin sao Việt 4/8: Con trai danh ca Chế Linh hiện ra sao hậu ly hôn Thanh Thanh Hiền? Phương Nam 'Hương...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 32 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 4/8/2021: Sau gần một năm ly hôn Thanh Thanh Hiền, ca sĩ Chế Phong mới xuất hiện trở lại trên mạng xã hội. Phương Nam của 'Hương vị...

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đăng tải loạt khoảnh khắc 'tình bể bình' bên Mỹ Tâm, netizen tấm tắc: 'Đẹp đôi quá!'

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đăng tải loạt khoảnh khắc 'tình bể bình' bên Mỹ Tâm, netizen tấm tắc: 'Đẹp đôi quá!'...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 34 phút trước

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng vẫn là cặp đôi được rất nhiều người ủng hộ.

Tài xế ô tô đánh lái xuất thần, cứu mạng người đàn ông đi xe máy sang đường ẩu

Tài xế ô tô đánh lái xuất thần, cứu mạng người đàn ông đi xe máy sang đường ẩu

VIDEO - 3 giờ, 34 phút trước

Khi chiếc ô tô đang di chuyển trên đường khá nhỏ hẹp, tài xế giật mình khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe máy do người đàn ông điều khiển đang đi...

Tình trạng kênh YouTube của Hải Tú sau drama 'trà xanh' hiện tại như thế nào?

Tình trạng kênh YouTube của Hải Tú sau drama 'trà xanh' hiện tại như thế nào?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 34 phút trước

Điểm qua loạt thành tích trên các tài khoản mạng xã hội của Hải Tú, nhiều người đã không khỏi ngỡ ngàng.

Chồng cũ thứ 4 tố diễn viên Hoàng Yến ngăn cách tình phụ tử: ‘Sao mày ác thế?’

Chồng cũ thứ 4 tố diễn viên Hoàng Yến ngăn cách tình phụ tử: ‘Sao mày ác thế?’

Chuyện làng sao - 3 giờ, 35 phút trước

Chồng cũ thứ 4 của diễn viên Hoàng Yến là Cao Thắng đã lên mạng xã hội để tố cô không cho anh gặp con suốt thời gian qua.

Đàm Vĩnh Hưng bàn về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện, Lệ Quyên bình luận gây chú ý

Đàm Vĩnh Hưng bàn về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện, Lệ Quyên bình luận gây chú ý

Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng nghệ sĩ làm từ thiện vì xuất phát từ trái tim của họ chứ không phải do ai ép buộc.

Giữa nghi vấn Hari Won mang thai, phát ngôn của Trấn Thành về chuyện có con trước đó được khơi lại

Giữa nghi vấn Hari Won mang thai, phát ngôn của Trấn Thành về chuyện có con trước đó được khơi lại

Chuyện làng sao - 3 giờ, 14 phút trước

Phát ngôn của Trấn Thành về chuyện có "tin vui" đang nhận được nhiều sự chú ý từ netizen.

Thiên Kim Boutique - Dẫn đầu xu hướng thời trang dành cho phái đẹp

Thiên Kim Boutique - Dẫn đầu xu hướng thời trang dành cho phái đẹp

Thời trang + - 3 giờ, 20 phút trước

Thiên Kim Boutique là điểm đến lý tưởng dành cho phái đẹp với những thiết kế đa dạng, phong phú, giúp tôn lên vẻ đẹp của người mặc. Thiên Kim Boutique luôn cập nhật...

5 bước đơn giản để làm món phở sốt vang ngon miệng

5 bước đơn giản để làm món phở sốt vang ngon miệng

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 41 phút trước

Món phở sốt vang vừa có màu sắc đẹp, nước dùng đậm đà, thịt bò mềm vô cùng hấp dẫn.

Một ca sĩ hải ngoại bất ngờ lên tiếng ủng hộ Thúy Nga, hé lộ quá khứ nổi tiếng bằng nhan sắc chứ không phải tài năng của Kim Ngân

Một ca sĩ hải ngoại bất ngờ lên tiếng ủng hộ Thúy Nga, hé lộ quá khứ nổi tiếng bằng nhan sắc...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 42 phút trước

Những chia sẻ của nữ danh ca này về Thúy Nga và Kim Ngân đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.

Khoảnh khắc người chồng khuyết tật dùng chân chăm sóc vợ trong viện gây xúc động mạnh

Khoảnh khắc người chồng khuyết tật dùng chân chăm sóc vợ trong viện gây xúc động mạnh

VIDEO - 4 giờ, 43 phút trước

Một tài khoản mạng xã hội chia sẻ đoạn video ghi lại khoảnh khắc người chồng khuyết tật chăm vợ trong bệnh viện tại thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) khiến...

Khả ngân bị chê diễn dở trong phim '11 Tháng 5 Ngày'

Khả ngân bị chê diễn dở trong phim '11 Tháng 5 Ngày'

Truyền hình - 4 giờ, 1 phút trước

Bộ phim "11 Tháng 5 Ngày" tiếp tục phát sóng tập tiếp theo vào tối thứ 3 (3/8) trên kênh VTV3. Tuy nhiên, không ít cư dân mạng bày tỏ chê bai nữ diễn...

Bên trong biệt thự hơn 280 tỷ đồng của 'thiên hậu' Vương Phi

Bên trong biệt thự hơn 280 tỷ đồng của 'thiên hậu' Vương Phi

Nhà Sao - 4 giờ, 2 phút trước

Mới đây, truyền thông ghi lại được hình ảnh Vương Phi rời studio để về căn biệt thự có giá hơn 280 tỷ đồng.