Thứ tư, 05/11/2025
*Tiếp tục cập nhật.
Trả lời phóng viên lúc 11h, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, trong số các nạn nhân bị thương, có 4 người bị thương rất nặng, 21 người phải đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu và điều trị.
11h30 trưa nay, đoàn công tác của Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế và một đội cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai gồm 2 bác sĩ, 1 điều dưỡng hồi sức cấp cứu sẽ lên đường tiếp tục hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã chuẩn bị sẵn 230 đơn vị máu và đề nghị Cục Quản lý khám chữa bệnh tiếp tục cử thêm bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật lồng ngực để hỗ trợ.
Theo thông tin ban đầu do Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo lên Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đến thời điểm này đã có 17 người tử vong và 24 người bị thương.
Bộ Y tế - Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện, phối hợp với các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất. Đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm công tác cấp cứu, phòng chống thảm họa.
Đến 10h, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đưa được 1 thi thể trong số 2 thi thể bị kẹt trong đống đổ nát ra ngoài.
Tối 25.3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã rút ngắn chương trình công tác tại Quảng Ngãi để vào hiện trường, trực tiếp chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn.
Trước đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký Công điện khẩn thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình và cá nhân bị nạn và yêu cầu Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng cứu hộ, cứu nạn phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương huy động mọi lực lượng, phương tiện, sử dụng các biện pháp để tập trung ứng cứu, tổ chức tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân bị mắc kẹt.
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo lực lượng y tế tập trung cứu chữa người bị thương, tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình có người bị nạn.
Ông Võ Kim Cự - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết: Tính đến thời điểm 9h35, đã có 49 nạn nhân được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát. Toàn bộ lực lượng cứu hộ (khoảng 1.000 người) đang nỗ lực cao nhất để tìm kiếm và đưa 2 người bị nạn còn lại trong đống đổ nát ra ngoài.
Đại tá Nguyễn Minh Nguyên - Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh đang làm công tác cứu hộ tại hiện trường cho hay, đến thời điểm 9h15, vẫn còn 2 nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các lực lượng cứu nạn quyết tâm trong sáng 26.3 hoàn tất công tác cứu hộ, cứu nạn, đưa 2 nạn nhân còn mắc kẹt ra khỏi hiện trường.
Đại tá Nguyên cho biết, đống giàn giáo đổ gồm những thanh sắt thép lớn giằng với nhau. Do vậy, muốn đưa được nạn nhân ra phải dùng máy cắt cắt những thanh thép lớn, đồng thời dùng máy cẩu để kéo các thanh sắt thép ra.


Các lực lượng nỗ lực cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường. Ảnh: Phú Hậu
Trao đổi với phóng viên lúc gần 9h sáng nay, đại tá Bùi Đình Quang - Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh đang trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường cho biết, Công an Hà Tĩnh đã huy động trên 100 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động, giao thông, 113, pháp y… phối hợp với các lực lượng cứu hộ khác của tỉnh tham gia tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân. Ngoài việc tập trung cho việc cấp cứu nạn nhân, lực lượng pháp y Công an tỉnh đã hoàn thành việc khám nghiệm 12/14 tử thi, xác định được nhân thân của 9 tử thi.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh tham gia cứu nạn. Ảnh: Phú Hậu
Trong sáng nay, Công an Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân, đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo nghiêm trọng này.
Hiện toàn bộ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đang trực tiếp có mặt tại hiện trường để tập trung chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn. Tỉnh cũng đã huy động mọi lực lượng (bộ đội, công binh, biên phòng, công an, lực lượng cứu hộ khác) cùng các phương tiện để cấp cứu.
Hiện nay các lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang nỗ lực, khẩn trương tìm kiếm, đưa những người bị mắc kẹt ra ngoài.
Có khoảng gần 1.000 cán bộ chiến sĩ bộ đội, công an, công nhân, các lực lượng khác đang khoan, cắt và dùng cần cẩu cẩu các thanh sắt của giàn giáo ra khỏi hiện trường. 5 xe cấp cứu và đội ngũ y - bác sĩ luôn túc trực để sẵn sàng đưa nạn nhân đi cấp cứu.
7h30 sáng nay, tại hiện trường vụ tai nạn vẫn có mưa kèm gió khiến cho công tác tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương khoan cắt đống đổ nát, di dời đống sắt thép với hy vọng tìm kiếm được nạn nhân còn sống sót đang mắc kẹt phía dưới.
Bác sĩ Trần Thị Dung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tính đến 7h sáng 26.3, tại bệnh viện tiếp nhận thêm 1 ca tử vong từ hiện trường đưa về nhà xác bệnh viện. Hiện chưa rõ danh tính người này.
Hiện 19 bệnh nhân đang cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có 4 bệnh nhân đang rất nặng. Sáng 26.3, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức từ Hà Nội đã vào đến nơi, sẽ tổ chức hội chẩn và xử lý bệnh nhân.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã túc trực suốt đêm tại bệnh viện để tiếp nhận, điều trị cho các nạn nhân.
Bác sĩ Dung cũng cho biết, từ tối 25 đến sáng 26.3, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã thực hiện 13 ca phẫu thuật cho các nạn nhân.
Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ Phó Vụ Truyền thông Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế cho biết, theo số liệu cập nhật (lúc 1h sáng 26.3), ngoài số người tử vong, có 30 người hiện đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có 20 người được điều trị cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, 10 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh. Hiện nay công tác cứu hộ tại hiện trường vẫn đang tiếp tục.

Gần 1.000 người cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường vụ sập giàn giáo.
Trả lời phóng viên sáng 26.3, PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cũng cho biết, ngay sau khi nhận được chỉ đạo từ Bộ Y tế, Bệnh viện đã cử đoàn bác sĩ cấp cứu ngay trong đêm. Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ xe cứu thương, cơ số thuốc, dụng cụ trang thiết bị thiết yếu cho công tác cứu chữa bệnh nhân. Đến thời điểm này, 4 bác sĩ đã vào đến nơi và đang thực hiện công tác cứu chữa nạn nhân.
“Những gì làm được tại chỗ chúng tôi sẽ làm, nếu không được chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân lên tuyến trên”, PGS Quyết nói.
Từ đêm 25.3, gần 500 y, bác sĩ và nhân viên y tế Hà Tĩnh đang lăn lộn trắng đêm để cấp cứu nạn nhân của vụ sập giàn giáo nghiêm trọng trong công trường Formosa.
Thông tin nhanh vào rạng sáng nay (26.3), ông Đặng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Ngay trong đêm qua, toàn bộ lãnh đạo tỉnh đã tập trung chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn. Tỉnh đã điều động lực lượng cứu hộ gần 1.000 người gồm nhiều đơn vị công an, bộ đội, biên phòng... vào cuộc tìm kiếm người bị nạn trong đống đổ nát. Công việc tìm kiếm được tiến hành xuyên đêm.
Cho đến sáng nay, theo ghi nhận của PV Dân Việt, hiện đã có 14 người tử nạn và hơn 30 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Các bác sĩ tại Hà Tĩnh đang tập trung cấp cứu cho các nạn nhân, trong đó có hàng chục người bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch. Đối với những người tử vong, tỉnh Hà Tĩnh đã cho cơ quan pháp y nhận dạng, xác định danh tính, đồng thời thông tin, phối hợp với gia đình lo hậu sự.
Đến gần sáng 26.3, chỉ còn 2 công nhân đang mắc kẹt.
Tối 25.3, một công nhân tên Sơn đưa 2 công nhân bị thương nặng từ Kỳ Anh ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu cho biết: Trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn, tại công trình thi công lò cao có xảy ra rung lắc, mọi người nghe thấy tiếng kêu cót két, nhiều công nhân đã hoảng loạn. Tuy nhiên, sau đó chỉ huy công trình người Hàn Quốc cho rằng không có vấn đề gì, nên công nhân tiếp tục trở lại làm việc trong thời tiết mưa rả rích. Nhưng thật kinh khủng, chỉ chưa đầy 30 phút sau đó, ca làm đêm của gần 50 công nhân của Công ty NIBELC (nhà thầu phụ đơn vị cung cấp lao động cho nhà thầu Sam Sung đang thi công) bất ngờ bị vùi lấp dưới đống sắt thép đổ sập. "May mắn lúc đó tôi vừa đi ra ngoài nên thoát nạn", anh Sơn cho biết.
Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, ngay trong đêm qua Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Bệnh viện Việt Đức cử ngay một đoàn gồm 4 người là các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về chấn thương, hồi sức cấp cứu vào Hà Tĩnh hỗ trợ.
Đến thời điểm 0h ngày 26.3, vụ tai nạn lao động xảy ra tại dự án Formosa (Hà Tĩnh) đã có 14 người chết và khoảng hơn 30 người bị thương.
Theo ghi nhận của PV Dân Việt vào lúc 23h đêm 25.3, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã có 7 người bị thương nặng vừa được chuyển ra cấp cứu gồm: Trần Văn Bằng (46 tuổi) quê ở Thanh Hóa, Phan Đăng Hiển quê ở Nghệ An; Trần Văn Sỹ (25 tuổi) quê ở Lâm Trạch huyện Bố Trạch, Quảng Bình; Nguyễn Văn Hoàng 28 tuổi quê ở Hà Tĩnh; Hoàng Văn Tuân (42 tuổi) ở thị trấn Quỳ Hợp, Nghệ An; Nguyễn Thái Đức (30 tuổi) ở Hà Tĩnh và Lê Văn Bình (41 tuổi) ở Triệu Sơn Thanh Hóa. Được biết, tất cả 7 công nhân này thuộc đơn vị cung ứng lao động Công ty NIELC cung ứng cho nhà thầu chính Tập đoàn Sam Sung đang thi công tại công trường Formosa.
Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, 7 công nhân này nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh Nguyễn Viết Đồng: Nhận được tin tai nạn lao động nghiêm trọng, Sở đã điều động cán bộ y tế các địa phương lân cận, giáo viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế phục vụ cứu người bị nạn. Riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã huy động tất cả cán bộ y tá, bác sĩ có mặt túc trực kịp thời tiếp nhận khẩn trương cấp cứu những công nhân bị thương được chuyển đến.

Hiện trường vụ sập giàn giáo.



Các công nhân bị thương đang được đưa ra cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.


Bệnh viện huy động 100% cán bộ, nhân viên, bác sĩ cấp cứu.

Liên tục xe cứu thương đưa công nhân bị thương nặng ra Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.
Thông tin nhanh từ Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, nơi tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên của vụ tai nạn lao động cho biết, đến thời điểm 23h đã có 9 công nhân không qua khỏi. Ngoài hàng chục người bị thương được kịp thời phát hiện và đưa đi cấp cứu thì vẫn còn hàng chục công nhân khác đang bị vùi lấp dưới đống sắt thép đang được lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm.
Nguồn tin ban đầu vụ tai nạn được xác định, vào khoảng 19h tối 25.3, khi công nhân nhà thầu Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc) đang lắp ráp giàn giáo đổ trụ bê tông có chiều cao 30m, và chiều rộng 20m thì bất ngờ bị đổ sập. Lúc đó có hơn 50 công nhân đang làm việc ca 3 (ca đêm).
Được biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời huy động các lực lượng công an, y tế, biên phòng, công nhân… các nhà thầu đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương cứu nạn, sơ cứu người bị thương, nhanh chóng đưa tới các bệnh viện để cứu chữa.
Danh sách các nạn nhân tử vong:
1. Lê Quốc Hưng, SN 1988, Diễn Châu, Nghệ An
2. Nguyễn Văn Lịch, 1987, Bố Trạch, Quảng Bình.
3. Nguyễn Văn Bảo, SN 1973, Quảng Bình
4. Nguyễn Văn Dũng, SN 1982 Quảng Bình
5. Bùi Văn Hoàn, SN 1967, Thanh Hóa
6. Lâm Hữu Chính, Diễn Châu, Nghệ An.
7. Trần Anh Hoàn, SN 1987, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
8. Trương Đình Tuấn, SN 1976, Quảng Bình.
9. Nguyễn Văn Chiến, SN 1987, Quảng Bình
10. Nguyễn Văn Khang, SN 1973, Hòa Bình
Và 2 công nhân chưa rõ tên.
Dự án Formosa là tổ hợp dự án bao gồm các hạng mục chính là nhà máy luyện gang thép, hệ thống cảng biển nước sâu có năng lực cập tàu 30.000 tấn và nhà máy nhiệt điện công suất 2.100 MW; tổng diện tích hơn 3.300 ha.
Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 8.2014 (chiều 28.8.2014), Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Trọng Đàm cho biết, tính đến tháng 8.2014, trong dự án Formosa, tổng số lao động gần 27.000 người, trong đó lao động trong nước là trên 23.700 người, còn lại 3.212 lao động nước ngoài, gồm 1.799 lao động Trung Quốc.
*Tiếp tục cập nhật.
Dự kiến, 2 trường học này sẽ bắt đầu được bàn giao, đi vào hoạt...
Đời sống số - 2 giờ, 21 phút trước
Ngày 6 tháng 11, thứ Năm, là ngày 17 tháng 9 âm lịch, với sự kết hợp của Thiên Can Địa Chi là năm Tỵ, tháng Bính Tuất và ngày Kỷ Mão. Trong môi...
Đời sống số - 3 giờ, 41 phút trước
Dưới đây là bài kiểm tra tâm lý thú vị — chọn một bức ảnh cưới khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên, rồi mình sẽ giúp bạn...
Tin trong ngày - 3 giờ, 58 phút trước
Thông tin xoay quanh doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ, chồng của Đoàn Di Băng đang được cộng đồng mạng tìm kiếm.
Tin trong ngày - 3 giờ, 59 phút trước
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai mới đây đã ra Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Nguyễn Quốc Vũ (sinh năm 1978)...
Tin trong ngày - 4 giờ, 30 phút trước
Trên trang cá nhân với 1,9 triệu người theo dõi, Đoàn Di Băng lập hẳn album “My Home” để giới thiệu các tài sản của mình, nhưng điều này cũng làm dấy lên câu...
Tin trong ngày - 3 giờ, 58 phút trước
Thông tin xoay quanh doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ, chồng của Đoàn Di Băng đang được cộng đồng mạng tìm kiếm.
Tin trong ngày - 3 giờ, 59 phút trước
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai mới đây đã ra Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Nguyễn Quốc Vũ (sinh năm 1978)...
Chuyện làng sao - 3 giờ, 59 phút trước
Sau gần 9 năm gắn bó, siêu sao Cristiano Ronaldo đã chính thức lên tiếng về kế hoạch tổ chức hôn lễ với Georgina Rodriguez, người phụ nữ anh gọi là "tình yêu của...
VIDEO - 3 giờ, 16 phút trước
Sự nghiệp âm nhạc ngắn ngủi và mờ nhạt của Đoàn Di Băng khiến nhiều người không biết cô đã từng là ca sĩ. Trước khi trở thành doanh nhân, Đoàn Di Băng từng...
Tin trong ngày - 4 giờ, 30 phút trước
Trên trang cá nhân với 1,9 triệu người theo dõi, Đoàn Di Băng lập hẳn album “My Home” để giới thiệu các tài sản của mình, nhưng điều này cũng làm dấy lên câu...
VIDEO - 4 giờ, 31 phút trước
Đoàn Di Băng chia sẻ trên nhiều trang báo điện tử, dự tính tổng chi phí cho lễ cưới của cô lên đến 3 tỷ đồng và chỉ riêng tiền trang trí hoa tươi...
Chuyện làng sao - 4 giờ, 31 phút trước
Hoạt động nghệ thuật mờ nhạt nhưng 'nữ đại gia quận 7' Đoàn Di Băng lại gây chú ý với những phát ngôn thẳng thắn, lối sống xa hoa và độ chịu chi hiếm...
Chuyện làng sao - 4 giờ, 31 phút trước
Ngay khi Lân Nhã công bố, giá vé tại Hà Nội từ 2,5 đến 5,9 triệu đồng đã gây nhiều tranh luận, không ít khán giả cho rằng mức giá này khá cao, tương...
Chuyện làng sao - 4 giờ, 57 phút trước
Thông tin ông Nguyễn Quốc Vũ (Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ VB Group), cũng là chồng của Đoàn Di Băng bị bắt giữ đang thu hút sự quan tâm...
Tin trong ngày - 4 giờ, 59 phút trước
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Vũ - chồng ca sĩ Đoàn Di Băng, Tổng giám đốc VB Group – cùng hai đồng phạm để điều tra hành...
Dòng sự kiện - 4 giờ, 11 phút trước
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sáng sớm 5/11, bão Kalmaegi vào Biển Đông thành cơn bão số 13 trong năm nay.
Kiến thức - 4 giờ, 29 phút trước
Nếu không nắm rõ quy định pháp luật về đặt cọc khi mua nhà đất, người mua dễ gặp rủi ro mất tiền hoặc tranh chấp sau này.
Kiến thức - 4 giờ, 29 phút trước
Nhiều gia đình có thói quen trồng cây cảnh để làm đẹp không gian sống và thanh lọc không khí. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng một số loại cây có thể vô tình...
Tâm sự - 4 giờ, 30 phút trước
Từng cho rằng những câu chuyện táo bạo trong bộ phim "Sex Education" chỉ có ở "trời Tây", một bà mẹ đã phải nhìn nhận lại hoàn toàn cách giáo dục con cái sau...
Tin trong ngày - 5 giờ, 31 phút trước
Trong chính sách BHXH bắt buộc, chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau được xem là một quy định mang đậm tính nhân văn. Quy định này giúp người lao...
Đời sống số - 5 giờ, 39 phút trước
Thứ năm, ngày 6 tháng 11, ngày 17 tháng 9 âm lịch, là năm Tỵ, tháng Bính Tuất và ngày Kỷ Mão. Dưới sự kết hợp của Thiên Can và Địa Chi này, những...
Kiến thức - 5 giờ, 40 phút trước
Lịch sử giáo dục đại học Việt Nam ghi dấu nhiều cột mốc quan trọng, từ ngôi trường đầu tiên của quốc gia đến các trường tiên phong trong từng lĩnh vực. Trong đó,...
Tâm sự - 5 giờ, 9 phút trước
Khi một cuộc hôn nhân đổ vỡ, nhiều người thường quy trách nhiệm cho sự phản bội, thờ ơ hay hết tình cảm. Nhưng theo tâm lý học, nguyên nhân sâu xa hơn nằm...
Kiến thức - 5 giờ, 9 phút trước
Chỉ sau 4 năm, tiền thuê nhà cộng với thu nhập từ taxi đã vượt chi phí sinh hoạt, giúp ông đạt đến độc lập tài chính.
Kiến thức - 5 giờ, 9 phút trước
Tại Công viên Tòa nhà Quốc hội bang California (Mỹ), hai cây bạch quả 75 năm tuổi đang trở thành nỗi ám ảnh cho người dân và du khách. Vào mùa thu hàng năm,...