Phát hiện 2 cha con 'người rừng' sống trên cây tại Việt Nam

Thứ năm, 08/08/2013 08:43

40 năm “lưu lạc” giữa rừng sâu, hai cha con “người rừng” đã được phát hiện. Họ sinh sống trên một túp lều trên ngọn cây, chỉ mặc khố được làm bằng dây rừng.

Sau nhiều giờ đồng hồ băng rừng, đến chiều ngày 7/8, người dân và chính quyền địa phương xã Trà Phong, huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) đã tìm đến nơi ở của hai người được cho là người rừng.

Theo thông tin ban đầu, hai người sống trong rừng già là ông Hồ Văn Thanh (82 tuổi) và người con là Hồ Văn Lang khoảng 41 tuổi ở thôn Trà Kem, xã Trà Xinh, huyện Tây Trà.

Người rừng,Sống trên cây,Cha con người rừng
“Người rừng” Hồ Văn Lang, con của ông Hồ Văn Thanh.

Cách đây khoảng 40 năm, một vụ nổ mìn xảy ra trong nhà của ông Hồ Văn Thanh khiến 2 người con và người mẹ của ông bị chết. Hoảng loạn nên ông Thanh vội ôm con là Hồ Văn Lang chạy vào rừng. Sau đó dân làng không tìm thấy nữa.

40 năm sống trong rừng già, cha con ông Thanh đã dựng nhà ở trên một thân cây cao và không mặc quần áo, chỉ có quấn dây rừng làm khố che thân.

Hai cha con “người rừng” ăn trái cây rừng, tự trồng mì, bắp để ăn. Mọi cử chỉ cũng khác người bình thường khi nói chỉ được vài câu bằng tiếng đồng bào dân tộc Kor Tây Trà.

Hiện, hai cha con “người rừng” đã được địa phương đưa ra khỏi rừng sâu và tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

Theo Khampha.vn

Xem thêm >>