Một người đàn ông Chiết Giang, Trung Quốc đã vay 800.000 nhân dân tệ từ cha mình để nuôi 'giun đột biến' và kiếm được khoản lãi ròng hàng chục triệu sau hai năm

06:02 23/03/2023

Một chàng trai ở Chiết Giang không chịu nghe lời khuyên can của bố, nhất quyết nuôi một con "giun đột biến", người dân trong làng khi biết chuyện đều cười nhạo anh. Không ngờ 2 năm sau anh chàng này đã kiếm được số tiền lớn nhờ vào con giun đột biến. Chuyện gì đã xảy ra?

Nhân vật chính của câu chuyện tên là Tiểu Bàn, sống ở làng tỉnh Chiết Giang, nơi anh nuôi giun để kiếm sống. Vào ngày này, anh cùng cha đến trang trại chăn nuôi để quan sát sự phát triển của các con giun, khi họ chuẩn bị quay về, Tiểu Bàn đột nhiên nhìn thấy một con giun màu đỏ trong ao giống, anh ấy nghĩ rằng con giun đã biến dị.

giun đỏ, nuôi giun

Vì vậy, anh chỉ vào con “giun đột biến” này và hỏi bố tại sao nó khác với những con giun khác? Cha Tiểu Bàn liếc nhìn rồi trả lời: "Loại giun này được gọi là giun đỏ, là biến dị của giun thông thường. Nói chung, trong hàng triệu giun mới xuất hiện một con giun đỏ, nên số lượng rất hiếm". Sau khi nghe lời của cha mình, Tiểu Bàn sau khi trở về nhà đã tiến hành một cuộc khảo sát thị trường và anh ấy phát hiện ra rằng hiện nay trên thị trường rất hiếm có con giun đỏ, và thậm chí không có nhiều người nuôi nó. Theo anh mà nói, đây là một cơ hội kinh doanh lớn, nếu có thể nuôi đại trà, nhất định sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

giun đỏ, nuôi giun

Vì vậy, Tiểu Bàn đã nói với cha mình về kế hoạch này, nhưng không ngờ, anh lại bị cha phản đối kịch liệt, cha Tiểu Bàn nói với anh rằng do công nghệ nuôi giun đỏ còn chưa thành thục, nếu anh ta nuôi giun đỏ một cách cẩu thả, nhất định sẽ mất trắng nhiều tiền. Nhìn thấy sự phản đối của cha mình, Tiểu Bàn không còn cách nào khác ngoài việc đồng ý từ bỏ kế hoạch nhân giống mà bí mật tìm hiểu về phương pháp nhân giống giun đỏ. Nửa năm sau, Tiểu Bàn vay cha mình 800.000 nhân dân tệ, nói rằng sẽ dùng số tiền này để nuôi giun, cha Tiểu Bàn thấy con trai muốn "kế thừa công việc kinh doanh của cha" nên sẵn sàng chuyển một khoản tiền cho Xiao Thẻ ngân hàng.

giun đỏ, nuôi giun

Thật bất ngờ, Tiểu Bàn chi 300.000 nhân dân tệ để ký hợp đồng 200 mẫu đất để nuôi giun đỏ đối diện với trang trại của cha Tiểu Bàn, sau đó chi 500.000 nhân dân tệ để mua 3.000 con giun đỏ từ khắp cả nước. Để không gây ra tổn thất lớn hơn, cha của Tiểu Bàn đã thuê một kỹ thuật viên thủy sản địa phương đến thuyết phục Tiểu Bàn, nhưng thật không ngờ, kỹ thuật viên thủy sản lại cảm động trước sự kiên trì của Tiểu Bàn và đã đi theo Tiểu Bàn để thuyết phục cha của Tiểu Bàn, nhưng ông đã rất tức giận. Thấy cha không nói gì, Tiểu Bàn tập trung vào việc nuôi những con giun đỏ, nhưng không lâu sau, 1.000 trong số 3.000 con giun đỏ của Tiểu Bàn đột nhiên biến mất.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

Từ khi người trong thôn biết Tiểu Bàn nuôi giun đỏ, rất nhiều người đều chờ xem trò đùa của cậu ta, lúc này 1000 con giun đỏ của Tiểu Bàn đã biến mất, phải làm sao tiếp theo. Về phía Tiểu Bàn, để tìm ra nguyên nhân khiến con giun đỏ biến mất, anh đã sống trong trang trại mỗi ngày. Cho đến một ngày, khi đang kiểm tra trại chăn nuôi, cậu phát hiện một con cò đang bay lượn trên trời, Tiểu Bàn chưa kịp suy nghĩ thì con cò đã lao về phía ao giống như một mũi tên nhọn và cướp đi một con giun đỏ.

giun đỏ, nuôi giun

Thấy vậy, Tiểu Bàn cuối cùng đã tìm ra "bàn tay đen đứng sau hậu trường", nhưng vì con cò là động vật được bảo vệ cấp hai nên không thể làm hại nó. Do đó, Tiểu Bàn chỉ có thể kiểm tra trang trại thường xuyên, xua đuổi cò khi nhìn thấy chúng và giảm thiểu tổn thất. Ngay khi Tiểu Bàn nghĩ rằng vấn đề đã được giải quyết, thì lại có chuyện xảy ra với 2.000 con giun đỏ. Sáng hôm đó, Tiểu Bàn đang định kiểm tra trang trại chăn nuôi thì đột nhiên phát hiện ra một lượng lớn xác giun đỏ nổi trên mặt ao chăn nuôi, điều này khiến Tiểu Bàn vô cùng sợ hãi và vội vàng chạy đến xem chuyện gì đang xảy ra.

giun đỏ, nuôi giun

Để kiểm tra xem còn bao nhiêu con giun đỏ còn sống, anh nhanh chóng nhặt những con chết lên và để những con còn sống sang một bên. Sau khi đếm, cuối cùng chỉ còn 20 con giun đỏ sống sót, điều này khiến Tiểu Bàn đau lòng, nhưng vấn đề là ở đâu? Vì lý do này, Tiểu Bàn đã đặc biệt mời một kỹ thuật viên thủy sản đến, sau một số cuộc điều tra, cuối cùng họ đã tìm ra vấn đề.

Hóa ra Tiểu Bàn đã nuôi giun đỏ giống như cách nuôi giun thông thường của giun, nhưng giun đỏ ngược lại, nó phải dùng nước sạch nếu muốn nuôi tốt.

giun đỏ, nuôi giun

Vì vậy, Tiểu Bàn nghĩ đến việc trồng hạt dẻ nước trong ao sinh sản, bởi vì hạt dẻ nước không chỉ có thể làm cho nước trong mà còn có thể điều chỉnh nguồn carbon và nitơ trong nước. Sau khi chất lượng nước được cải thiện, con giun đỏ của Tiểu Bàn cuối cùng cũng ngừng chết và anh có thể tiến hành bước tiếp theo, nhưng vấn đề lại xuất hiện.

Theo kế hoạch, 20 con giun đỏ trong trang trại của Tiểu Bàn sẽ được nở, nhưng nó không thành công, và tất cả những con giun giống đã chết ngay khi chúng ra đời. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng nguyên nhân thất bại, Tiểu Bàn phát hiện ra rằng vấn đề thực sự xảy ra ở hệ thống nhiệt độ không đổi trong trang trại, do chênh lệch nhiệt độ nên tất cả giống giun đều bị tiêu diệt.

giun đỏ, nuôi giun

Sau đó, Tiểu Bàn đã điều chỉnh nhiệt độ trong ao nuôi và cuối cùng con giun đỏ đã nở thành công, nhưng Tiểu Bàn không hài lòng vì 90% số giun giống có màu đen. Để giải quyết vấn đề này, Tiểu Bàn đầu tiên thêm cà rốt và cà chua vào thức ăn, sau đó chiếu tia cực tím vào trứng của giun đỏ. Với những nỗ lực không ngừng của Tiểu Bàn, anh đã ấp nở thành công tổng cộng 3 triệu con giun đỏ. Ngay khi Tiểu Bàn nghĩ rằng anh ta có thể kiếm được nhiều tiền từ những con giun đỏ này, thì không có người nào sẵn sàng đến mua chúng.

giun đỏ, nuôi giun

Vì vậy, Tiểu Bàn đã đưa ra một quyết định táo bạo, đó là đưa một số con giun đỏ cho chủ chợ Hoa, Chim và Cá để bán thử. Nếu họ bán nó, điều mà Tiểu Bàn không ngờ tới là con giun đỏ đã được bán hết ngay sau khi tung ra thị trường, và sau đó các đại lý lớn đã đến tìm anh để mua. Sau đó, trong hai năm, Tiểu Bàn đã kiếm được hàng chục triệu nhân dân tệ nhờ vào những con giun đỏ này, điều này cũng khiến cha anh ngưỡng mộ.

giun đỏ, nuôi giun

Lê Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Lương tiếp viên hàng không không quá cao, nhưng tại sao luôn ở khách sạn 5 sao? Quản lý sảnh khách sạn: Họ cần 'dịch vụ'

Lương tiếp viên hàng không không quá cao, nhưng tại sao luôn ở khách sạn 5 sao? Quản lý sảnh khách sạn:...

Kiến thức - 15 giờ, 31 phút trước

Nhắc đến việc đi máy bay, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến chính là dịch vụ trên máy bay. Dịch vụ máy bay phong phú hơn khách sạn, tiếp viên trên máy bay...

Làm sạch nồi chảo cháy đen bằng bột đá vôi, bạn đã thử chưa?

Làm sạch nồi chảo cháy đen bằng bột đá vôi, bạn đã thử chưa?

Kiến thức - 15 giờ, 31 phút trước

Chỉ cần một lượng nhỏ bột đá vôi cùng bàn chải đánh răng, bạn cũng có thể làm sạch những vết cháy đen, bẩn trên xoong chảo.

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 30/5/2023: Tuổi Tý vượng tài lộc, Dần nguy cơ đụng độ tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 30/5/2023: Tuổi Tý vượng tài lộc, Dần nguy cơ đụng độ tiểu nhân

Đời sống số - 16 giờ, 58 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 3 ngày 30/5/2023.

Gioăng cao su tủ lạnh bị đen, bẩn và không thể tẩy sạch? Dạy bạn một cách tốt giúp sạch sẽ ngay lập tức

Gioăng cao su tủ lạnh bị đen, bẩn và không thể tẩy sạch? Dạy bạn một cách tốt giúp sạch sẽ ngay...

Kiến thức - 18 giờ, 8 phút trước

Chúng ta thường vệ sinh bên trong tủ lạnh nhưng nhiều bạn lại bỏ qua gioăng cao su khiến tủ lạnh không được đậy kín, giữ nhiệt không tốt và không tiết kiệm điện...

Tại sao phụ nữ thích đi tiểu đứng khi tắm? Nói ra lý do, có thể nhiều người ngại ngùng

Tại sao phụ nữ thích đi tiểu đứng khi tắm? Nói ra lý do, có thể nhiều người ngại ngùng

Làm sao - 18 giờ, 8 phút trước

Hầu hết mọi người thường đi tiểu một lần trước khi tắm bởi họ dường như bị kích thích bởi điều gì đó, không thể kiềm chế được cơn buồn tiểu.

Ngẫu hứng song ca bản hit đình đám, Trúc Nhân và Thiều Bảo Trâm hát ra sao mà được khen hết lời?

Ngẫu hứng song ca bản hit đình đám, Trúc Nhân và Thiều Bảo Trâm hát ra sao mà được khen hết lời?...

VIDEO - 1 giờ, 16 phút trước

Màn song ca đầy ngẫu hứng nhưng lại ăn ý đến bất ngờ của Thiều Bảo Trâm và Trúc Nhân đã nhanh chóng "gây bão" mạng xã hội.

Từ trẻ mồ côi trở thành con nuôi của minh tinh Hollywood, Pax Thiên có hành động đáng mặt quý tử 'vàng' nhà Angelina Jolie

Từ trẻ mồ côi trở thành con nuôi của minh tinh Hollywood, Pax Thiên có hành động đáng mặt quý tử 'vàng'...

Nhí - 2 giờ, 50 phút trước

Pax Thiên, con trai nuôi gốc Việt của nữ diễn viên Angelina Jolie cho mọi người thấy sự hiếu thảo mà anh chàng dành cho mẹ.

Cô dâu khiến chồng và nhà trai sốc khi hóa trang thành siêu nhân trong đám cưới

Cô dâu khiến chồng và nhà trai sốc khi hóa trang thành siêu nhân trong đám cưới

Đời sống trẻ - 2 giờ, 50 phút trước

Cô dâu họ Phan ở Hà Nam (Trung Quốc) khiến chồng vô cùng bất ngờ trong ngày cưới khi hóa trang thành Ultraman siêu anh hùng Nhật Bản.

Hát vọng cổ đầy cảm xúc, Hồ Văn Cường được khán giả ủng hộ nhiệt tình

Hát vọng cổ đầy cảm xúc, Hồ Văn Cường được khán giả ủng hộ nhiệt tình

VIDEO - 2 giờ, 50 phút trước

Các câu hò hay những đoạn vọng cổ trong Sa mưa giông được Hồ Văn Cường thể hiện rất tròn trịa và dạt dào cảm xúc. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng đã...

Tại sao máy giặt lại rung lắc, kêu to? Cách khắc phục mà không cần gọi thợ

Tại sao máy giặt lại rung lắc, kêu to? Cách khắc phục mà không cần gọi thợ

Xài gì - 2 giờ trước

Không phải bỗng nhiên mà máy giặt phát ra tiếng kêu to, gây khó chịu. Để khắc phục, có những thủ thuật vô cùng đơn giản, ai cũng có thể áp dụng.

Ngẫu hứng song ca bản hit đình đám, Trúc Nhân và Thiều Bảo Trâm hát ra sao...

Anh chàng 30 tuổi được bố mẹ chuẩn bị từ lăn nách đến bao cao su cho lần hẹn hò đầu đời

Anh chàng 30 tuổi được bố mẹ chuẩn bị từ lăn nách đến bao cao su cho lần hẹn hò đầu đời...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 8 phút trước

Đa phần dân mạng đều cho rằng chàng trai rất may mắn khi sinh ra trong một gia đình có bố mẹ tâm lý.

Khi ăn dưa hấu, hãy thêm một chút nguyên liệu này vào, có thể giải nhiệt và làm bữa sáng bổ dưỡng, tươi ngon

Khi ăn dưa hấu, hãy thêm một chút nguyên liệu này vào, có thể giải nhiệt và làm bữa sáng bổ dưỡng,...

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 29 phút trước

Xin chào các bạn, hôm nay đầu bếp lại ở đây để chia sẻ những món ăn ngon với các bạn. Những gì đầu bếp muốn chia sẻ với bạn ngày hôm nay là...

Nhảy quá sung, cô gái vô tình bị lệch phụ kiện vòng ba kém duyên

Nhảy quá sung, cô gái vô tình bị lệch phụ kiện vòng ba kém duyên

Đời sống trẻ - 3 giờ, 58 phút trước

Tự tin nhảy với bạn trai trên phố đi bộ, cô gái không hề biết việc mình bị lộ vòng ba kém duyên.

Sao Việt 30/5: Noo Phước Thịnh lên tiếng về những tin đồn thất thiệt; Thu Minh tiết lộ về con trai 8 tuổi

Sao Việt 30/5: Noo Phước Thịnh lên tiếng về những tin đồn thất thiệt; Thu Minh tiết lộ về con trai 8...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 58 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 30/5/2023: Ca sĩ Noo Phước Thịnh đã lên tiếng trước những tin đồn thất thiệt liên quan đến mình. Ca sĩ Thu Minh tiết lộ về con trai...

Ninh Dương Lan Ngọc xinh đẹp và thông minh thế có phải di truyền từ người mẹ ruột?

Ninh Dương Lan Ngọc xinh đẹp và thông minh thế có phải di truyền từ người mẹ ruột?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 20 phút trước

Nhan sắc và tài năng của Lan Ngọc y khuôn đúc mẹ ruột của cô.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ chưa cần phụ nữ trong cuộc sống vì lí do này

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ chưa cần phụ nữ trong cuộc sống vì lí do này

Chuyện làng sao - 3 giờ, 22 phút trước

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, anh chưa có người mới và hiện tại chưa nghĩ đến vì con và mẹ ruột vẫn là ưu tiên hàng đầu của anh.

The Face 2023: Anh Thư sụt 4kg trong 2 tuần vì bị 'ăn hiếp' nuốt không trôi, Kỳ Duyên - Minh Triệu suýt 'toang' vì bất đồng quan điểm

The Face 2023: Anh Thư sụt 4kg trong 2 tuần vì bị 'ăn hiếp' nuốt không trôi, Kỳ Duyên - Minh Triệu...

Truyền hình - 3 giờ, 25 phút trước

Anh Thư, Vũ Thu Phương, Kỳ Duyên - Minh Triệu đã có màn ra mắt ấn tượng cho vai trò mentor của The Face 2023.

Hà Anh nêu quan điểm sinh 1 hay 2, 3 con, nguyên nhân cực chất

Hà Anh nêu quan điểm sinh 1 hay 2, 3 con, nguyên nhân cực chất

Chuyện làng sao - 3 giờ, 25 phút trước

Siêu mẫu Hà Anh đã nói về quan điểm sinh con khiến nhiều người phải thán phục.

Trên kéo có 2 lỗ nhỏ nhưng 90% không dùng đúng công dụng thực sự, đọc để biết

Trên kéo có 2 lỗ nhỏ nhưng 90% không dùng đúng công dụng thực sự, đọc để biết

Kiến thức - 4 giờ, 47 phút trước

Ngoài phần lưỡi, chiếc kéo còn có bộ phận khác với những công dụng bất ngờ, biết được lợi đủ đường.

BXH Top 10 người ảnh hưởng nổi bật: Lý Hải bất ngờ dẫn đầu, Sơn Tùng và Độ Mixi lần lượt lọt Top 2, 3

BXH Top 10 người ảnh hưởng nổi bật: Lý Hải bất ngờ dẫn đầu, Sơn Tùng và Độ Mixi lần lượt lọt...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 45 phút trước

BXH những người ảnh hưởng nổi bật đang thu hút nhiều sự chú ý.

Quyền lực, tiền bạc và phụ nữ, cái nào quan trọng hơn đối với đàn ông?

Quyền lực, tiền bạc và phụ nữ, cái nào quan trọng hơn đối với đàn ông?

Sự nghiệp - 6 giờ, 52 phút trước

Ngày này, đàn ông thường theo đuổi ba thứ: quyền lực, tiền bạc và phụ nữ. Ba mục tiêu này đều có những đặc điểm riêng và sức hút nhất định với họ. Tuy...

Ăn chuối sai cách có thể gây táo bón! 'Thần dược' đích thực là 3 loại trái cây này

Ăn chuối sai cách có thể gây táo bón! 'Thần dược' đích thực là 3 loại trái cây này

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 11 phút trước

Nhắc đến các loại trái cây trị táo bón, điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến là chuối, tuy nhiên chuối có thực sự trị được táo bón hay không?

Công thức làm sườn xào chua ngọt cực thơm ngon, cả nhà dễ dàng vét sạch nồi cơm

Công thức làm sườn xào chua ngọt cực thơm ngon, cả nhà dễ dàng vét sạch nồi cơm

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 11 phút trước

Hãy cùng đổi vị cho bữa cơm nhà bằng món sườn xào chua ngọt cực ngon và lạ miệng nhé!

3 con giáp nữ càng lớn tuổi càng 'điềm tĩnh', trời sinh đã phú quý, càng về sau phú quý càng ngút ngàn

3 con giáp nữ càng lớn tuổi càng 'điềm tĩnh', trời sinh đã phú quý, càng về sau phú quý càng ngút...

Đời sống số - 6 giờ, 27 phút trước

Cung hoàng đạo nào gặp may mắn trong ngày hôm nay, phúc lộc đến gõ cửa, sự nghiệp xoay chuyển,

Chỉ có phụ nữ trí tuệ cảm xúc thấp mới nói những lời này, một khi thốt ra, hôn nhân rất dễ gặp tai họa

Chỉ có phụ nữ trí tuệ cảm xúc thấp mới nói những lời này, một khi thốt ra, hôn nhân rất dễ...

Yêu - 14 giờ, 30 phút trước

Trong cuộc sống, phụ nữ mà hay nói đến những vấn đề này thì quả là có trí tuệ cảm xúc thấp, dễ khiến hôn nhân tan vỡ.