Mẹ nhốt con vào lồng sắt để trả thù?

09:21 26/11/2011

Những ngày qua dư luận đang xôn xao về việc một người mẹ trẻ nhốt đứa con 18 tháng tuổi vào cũi sắt chở sau xe đạp để đi bán vé số (ở thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Thực hư câu chuyện vô tiền khoáng hậu này là như thế nào?

Đóng rọ sắt chở con đi bán vé số

Câu chuyện sẽ làm rơi nước mắt cho bất cứ ai, nếu tận mắt chứng kiến cảnh một đứa bé gầy guộc như gốc chuối còi, được người mẹ bỏ vào chiếc rọ sắt đan lưới mắt cáo. Chiếc rọ được người phụ nữ buộc sau xe đạp, rong ruổi khắp các ngả đường đi bán vé số. Câu chuyện chắc chắn cũng đánh động lòng trắc ẩn của bất cứ ai, nếu ngọn nguồn cám cảnh từ chính tình cảnh không thể nào khác của người mẹ.

Từ thông tin có được trước đó, chúng tôi tìm đến nhà anh Dương Thanh Thoại (46 tuổi) và chị Hồ Thị Thu Thảo (45 tuổi) ở tổ 2, khu phố Phú Thịnh, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài. Đây là gia đình đã cưu mang hai mẹ con là nhân vật trong câu chuyện nhốt con trong lồng sắt, gây nhiều điều tiếng trên.

bạo hành trẻ em,ngược đãi trẻ em,bán vé số
Cậu bé theo mẹ đi bán vé số trong chiếc lồng sắt

Khi chúng tôi đến, chị Thảo bận đi công việc, nhưng may mắn đúng vào lúc anh Thoại đi công tác xa, nhân ngày chủ nhật về thăm nhà. Tiếp chuyện với chúng tôi, anh cho biết: “Giờ đưa cháu vào trại trẻ mồ côi, chúng tôi thấy nhẹ nhàng hơn khi phải chứng kiến cảnh cháu bé bị người mẹ đối xử theo ý mình”.

Người mẹ đối xử với con theo kiểu khác người nói trên chính là Vũ Thị Như Nguyệt (sinh năm 1990), đứa bé là Vũ Hoàng Ngọc Quý. Tính đến ngày được cách ly khỏi mẹ, bé vừa tròn 18 tháng tuổi, răng lên chưa đủ, miệng gọi mẹ chưa tròn tiếng. Anh Thoại kể rằng, cái ngày vợ chồng anh chị đi đón mẹ con Nguyệt về, cháu bé chỉ khoảng 1 tháng tuổi, còn đỏ hỏn. Trong một lần đi chợ, chị Thảo thấy một người phụ nữ trẻ rách rưới bế một cháu bé nằm lọt thỏm trong chiếc khăn quấn tạm, vạ vật ngoài chợ Đồng Xoài. Chị lại hỏi han, biết hoàn cảnh mẹ con màn trời chiếu đất, thương tình chị đưa về nhà cho ăn uống, tắm giặt.

Thấy hai mẹ con không biết đi đâu về đâu, anh chị lại dọn gian phòng bên nhà cho mẹ con người đàn bà ở, không đồng tiền công, chẳng tiền điện nước. Anh chị cho hai mẹ con ở tới nay. Anh chị còn tất tả lên phường đứng tên làm thủ tục khai sinh cho cháu bé (Nguyệt không có giấy tờ tùy thân nên không làm được thủ tục giấy khai sinh cho con mình). Được giúp đỡ, người phụ nữ bắt đầu mưu sinh bằng nghề bán vé số.

Để tiện cho việc bán vé số và cũng có lẽ để thuyết phục lòng trắc ẩn của nhân tâm, Nguyệt nghĩ ra cách bỏ con vào rọ sắt. Theo đó, chị đi đặt thợ cơ khí một chiếc lồng sắt hình chữ nhật, vừa đứa trẻ nằm, bên trên chị dùng một chiếc chăn rách phủ lên che nắng, che mưa. Cứ như thế, ngày mưa cũng như ngày nắng, chị lại chở con mình đi từ lúc tờ mờ sáng và về lúc nửa đêm, hết phường này đến ấp nọ.

Trông cảnh thương tình, ai nấy đều mua giúp rất nhiều vé số cho chị. Việc chăm sóc con mình thì chị không hề màng tới, sự khuyên răn của mọi người chị đều bỏ ngoài tai. Thấy thương đứa bé, anh Thoại và chị Thảo đã bao lần dỡ rọ ra, thì chị lại buộc ngược vào. Mãi đến lúc nhờ chính quyền can thiệp, tịch thu chiếc rọ sắt, một vài ngày sau, chị lại đi đặt làm một chiếc rọ khác. Lần này để chính quyền và mọi người không làm gì được, chị đích thân mang xe đến tiệm nhờ thợ hàn đính luôn rọ sắt dính vào xe, rồi từ đó tiếp tục đi bán vé số. Anh Thoại buông giọng rầu rầu: “Vợ chồng tôi khuyên răn trăm ngàn lần, nhưng lấy cớ quyền con mình, nên Nguyệt vẫn làm theo ý mình, chúng tôi đành chịu”.

bạo hành trẻ em,ngược đãi trẻ em,bán vé số
Vũ Thị Như Nguyệt và đứa con nhốt trong lồng sắt

Không túng quẫn đến mức đó

Không chỉ khác người bằng việc ẵm con bằng cũi sắt mà Vũ Thị Như Nguyệt còn "nổi tiếng" với trò bạo hành con. Người dân ở thị xã Đồng Xoài không lạ gì khi chứng kiến cảnh thị đánh con mình không nương tay. Anh Thoại là chủ nhà nên rất nhiều lần phải chứng kiến Nguyệt đánh con mình một cách vô cớ. Anh cho biết, hễ khi nào có chuyện buồn bực là Nguyệt lại trút lên đầu đứa con. Không bán được vé số, y như rằng về nhà cháu nhỏ lại dính mấy cái tát, lúc cháu khóc không nín thị cũng đánh.

“Có hôm thấy cháu bé bị bầm tím mặt mày, vợ chồng tôi xót xa lắm. Khuyên răn nhiều, nhưng Nguyệt vẫn chứng nào tật đấy. Giành cháu nuôi thì không được, mà đuổi Nguyệt đi thì thấy thương”, anh Thoại tâm sự.

Anh Thoại còn cho biết: Lần gần đây nhất vào ngày 17-11 cháu bé bị xây xước mặt mày, máu chảy ròng ròng, anh lại phải tất tả đưa cháu bé vào viện và phải khâu mất 7 mũi. Lần này Nguyệt lại khai do sơ suất cháu bị té xe, nhưng khi bác sĩ tiến hành khám thì kết quả cho rằng, vết thương nguyên nhân do bị đánh. Còn vô số lần người dân ở đây chứng kiến cảnh người mẹ trẻ này bạo hành đứa con không mảy may thương cảm. Một người dân khẳng định: Có lần còn thấy thị đẩy con mình ra giữa dòng xe cộ cho người đi đường dừng lại, thấy thương mà cho tiền.

Câu hỏi mà dư luận đặt ra là liệu hoàn cảnh của Vũ Thị Như Nguyệt khốn cùng đến mức, không còn cách nào khác phải cho con vào cũi? Hay đó là sự hận đời “giận cá chém thớt”, mà thị trút vào đứa con thơ? Hay đây chỉ là màn diễn, cầu xin lòng trắc ẩn của mọi người qua những tờ vé số? Anh Thoại xác nhận, tuy Nguyệt đi bán vé số nhưng không phải là túng quẫn, mà ngược lại Nguyệt còn có cả xe máy. Hơn nữa, từ khi báo đài biết đến hoàn cảnh của mẹ con Nguyệt, những tấm lòng hảo tâm khắp nơi gửi tiền, gửi sữa, quần áo… đến cho cháu rất nhiều. Nhưng Nguyệt hoàn toàn không dùng vào việc chăm sóc con, mà để cháu nhỏ luôn trong cảnh thiếu thốn.

Có người thương cháu bé xin cưu mang rồi sẽ chu cấp tiền cho Nguyệt, nhưng thị bảo rằng: “Để con tôi chở vào rọ, mỗi năm bán được cả trăm triệu tiền vé số, dại gì cho đi” (câu này được nhiều người gần phòng trọ của Nguyệt xác nhận - PV). Vậy phải chăng động cơ của Vũ Thị Như Nguyệt là đày đọa con mình để lợi dụng sự thương hại của mọi người mong kiếm được nhiều tiền từ việc bán vé số chăng?

Ở khía cạnh khác, qua tìm hiểu của chúng tôi về mối quan hệ của Vũ Thị Như Nguyệt thì được biết, thị là một người sống lầm lì, khép kín, không muốn tiếp xúc với mọi người. Đứa con thị là hệ quả không mong muốn của mối tình không hạnh phúc của thị và một người chủ khách sạn trên địa bàn thị xã, nơi ngày trước thị từng làm thuê ở đó.

Nguyệt không có họ hàng, bà con thân thích ở Bình Phước, không giấy tờ tùy thân, vì vậy đến bây giờ không ai biết thị quê gốc ở đâu. Anh Thoại cho biết thêm, có lần Nguyệt kể rằng thủa nhỏ Nguyệt sống rất khổ, mẹ mất sớm, cha lấy vợ hai nên Nguyệt phải sống với dì ghẻ, Nguyệt thường bị đánh đập và không được học hành. Phải chăng quá khứ bất hạnh và đường tình trắc trở nên thị bất mãn, hận đời và trút giận vào đứa con mình? Dù là lý do gì, việc đày đọa và bạo hành đứa trẻ vô tội chỉ 18 tháng tuổi dù là con mình, cũng vi phạm pháp luật, đạo đức và cũng đáng bị lên án.

Đời Sống Pháp Luật
Sinh vào ngày này sẽ có phúc dày mệnh lớn, nhận lộc trời cho, quý nhân song hành, hậu vận viên mãn

Sinh vào ngày này sẽ có phúc dày mệnh lớn, nhận lộc trời cho, quý nhân song hành, hậu vận viên mãn...

Kiến thức - 2 giờ, 38 phút trước

Cuộc sống của những con giáp này không phải lúc nào cũng may mắn nhưng vì vận số tốt đẹp nên họ dễ dàng vượt qua mọi gian khó. Những ai sinh vào ngày...

Từ giờ đến Rằm tháng 6 âm lịch: Ai khổ mặc kệ, 3 con giáp này mở mắt ra là thấy tiền, làm gì cũng phát tài phát lộc

Từ giờ đến Rằm tháng 6 âm lịch: Ai khổ mặc kệ, 3 con giáp này mở mắt ra là thấy tiền,...

Đời sống số - 4 giờ, 53 phút trước

Trong thời gian từ giờ đến Rằm tháng 6 âm lịch, đây là 3 con giáp may mắn hơn hết, được quý nhân phù trợ, cuộc sống sung túc, thịnh vượng.

MC Minh Hưng diện veston lịch lãm đỏm dáng quý ông

MC Minh Hưng diện veston lịch lãm đỏm dáng quý ông

Dòng sự kiện - 5 giờ, 16 phút trước

Trong bộ veston lịch lãm, MC quốc dân Minh Hưng khoe vẻ đẹp nam tính, lịch lãm của quý ông thời đại.

Phụ nữ bắt đầu già đi, 'phần dưới cơ thể' thường có 5 biểu hiện, bạn có thể tự mình kiểm tra

Phụ nữ bắt đầu già đi, 'phần dưới cơ thể' thường có 5 biểu hiện, bạn có thể tự mình kiểm tra...

Kiến thức - 6 giờ, 44 phút trước

Các bạn nữ luôn lo sợ sự lão hóa sắp đến, sau tuổi 25 tình trạng da bắt đầu suy giảm, lâu dần sẽ xuất hiện các nếp nhăn, vết sạm, da mặt chảy...

Hình ảnh đầu tiên của Quang Hải trên sân tập Pau FC, được huấn luyện viên so sánh với cựu tuyển thủ Pháp

Hình ảnh đầu tiên của Quang Hải trên sân tập Pau FC, được huấn luyện viên so sánh với cựu tuyển thủ...

Tin trong ngày - 6 giờ, 27 phút trước

Quang Hải được HLV trưởng Pau FC so sánh với cựu tuyển thủ Pháp - Mathieu Valbuena trong buổi họp báo diễn ra tối ngày 30/6 (giờ Hà Nội).

Từ khóa Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh tăng đột biến trên Google Trends

Từ khóa Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh tăng đột biến trên Google Trends

Chuyện làng sao - 1 giờ, 22 phút trước

Số lượng người tìm kiếm từ khóa Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng tăng cao trên Google Trends vào ngày hôm nay.

Lưu Thiên Hương chia sẻ em rể gặp sự cố giống Hồng Đăng, quản lí truyền thông của Lưu Hương Giang tiết lộ nữ ca sĩ đi nước ngoài cùng chồng

Lưu Thiên Hương chia sẻ em rể gặp sự cố giống Hồng Đăng, quản lí truyền thông của Lưu Hương Giang tiết...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 24 phút trước

Hai chị em Lưu Hương Giang và Lưu Thiên Hương đã có 2 thái độ hoàn toàn khác nhau về câu chuyện scandal tai bay vạ gió của Hồ Hoài Anh.

Chủ tịch Hoàng Long và chàng trợ lý thân cận trong 'Thương ngày nắng về': Mối lương duyên đặc biệt trên màn ảnh nhỏ

Chủ tịch Hoàng Long và chàng trợ lý thân cận trong 'Thương ngày nắng về': Mối lương duyên đặc biệt trên màn...

Toàn cảnh - 2 giờ, 38 phút trước

Hiếm hoi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ song đây không phải là lần đầu tiên Tiến Ngọc vào vai thân cận của NSND Tiến Đạt. Trước đó, họ đã từng có mối quan...

Sinh vào ngày này sẽ có phúc dày mệnh lớn, nhận lộc trời cho, quý nhân song hành, hậu vận viên mãn

Sinh vào ngày này sẽ có phúc dày mệnh lớn, nhận lộc trời cho, quý nhân song hành, hậu vận viên mãn...

Kiến thức - 2 giờ, 38 phút trước

Cuộc sống của những con giáp này không phải lúc nào cũng may mắn nhưng vì vận số tốt đẹp nên họ dễ dàng vượt qua mọi gian khó. Những ai sinh vào ngày...

Không phải Song Joong Ki, đây mới là bạn diễn nam có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời Song Hye Kyo

Không phải Song Joong Ki, đây mới là bạn diễn nam có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời Song Hye Kyo...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 57 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo từng thừa nhận rằng tính cách của cô đã trải qua một sự thay đổi lớn sau một tác phẩm.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh thích thú trải nghiệm chơi golf tại Tây Ban Nha

Diễn viên Việt Anh đưa con trai đi biển, fan thở phào: 'May quá, không đi sang Tây Ban Nha'

Diễn viên Việt Anh đưa con trai đi biển, fan thở phào: 'May quá, không đi sang Tây Ban Nha'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 13 phút trước

Nhiều cư dân mạng, đặc biệt là fan vui mừng khi Việt Anh đang ở Việt Nam chứ không phải Tây Ban Nha.

Hậu trường hé lộ kết phim 'Thương ngày nắng về': Cô Mơ mang bầu, rể cũ Hồng Đăng và hai chàng rể tương lai đều vắng mặt

Hậu trường hé lộ kết phim 'Thương ngày nắng về': Cô Mơ mang bầu, rể cũ Hồng Đăng và hai chàng rể...

Truyền hình - 2 giờ, 18 phút trước

Không thấy sự xuất hiện của Hồng Đăng, nhiều người tò mò phải chăng ở những tập cuối 'Thương ngày nắng về', cặp đôi Khánh - Đức vẫn không thể hàn gắn?

Ưng Hoàng Phúc nâng tầm hit của Đức Phúc, dân tình khen hay hơn bản gốc

Ưng Hoàng Phúc nâng tầm hit của Đức Phúc, dân tình khen hay hơn bản gốc

VIDEO - 3 giờ, 53 phút trước

Trong một chương trình âm nhạc mới đây, Ưng Hoàng Phúc đã khiến khán giả như muốn nuốt từng lời khi anh cover ca khúc Hết thương cạn nhớ của Đức Phúc. Nhiều người...

2 quý ông sủng vợ nhất gọi tên Kim Lý và Ông Cao Thắng: Người nắm tay kể cả khi ngồi dự tiệc, người thấy vợ là ôm eo

2 quý ông sủng vợ nhất gọi tên Kim Lý và Ông Cao Thắng: Người nắm tay kể cả khi ngồi dự...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 55 phút trước

Xuất hiện tại một sự kiện, 2 cặp đôi Hà Hồ và Kim Lý cùng Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã chiếm mọi spotlight vì độ tình tứ hết nấc.

Taylor Swift đã đính hôn với bạn trai kém tuổi?

Taylor Swift đã đính hôn với bạn trai kém tuổi?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 56 phút trước

Truyền thông mới đây đưa tin Taylor Swift được cho là đã đính hôn với bạn trai Joe Alwyn.

Em gái Hà Anh nói về việc bố mẹ ly hôn: 'Đó là quyết định tuyệt vời nhất của ba mẹ tôi!'

Em gái Hà Anh nói về việc bố mẹ ly hôn: 'Đó là quyết định tuyệt vời nhất của ba mẹ tôi!'...

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 59 phút trước

Ngay từ khi bố mẹ muốn ly hôn đến hiện tại, Hà My luôn ủng hộ quyết định của đấng sinh thành.

Sau hơn 2 tháng ly hôn chồng Tây, Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý về việc 'mở lòng'

Sau hơn 2 tháng ly hôn chồng Tây, Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý về việc 'mở lòng'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 21 phút trước

Dòng trạng thái của Hoàng Oanh nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh thích thú trải nghiệm chơi golf tại Tây Ban Nha

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh thích thú trải nghiệm chơi golf tại Tây Ban Nha

VIDEO - 3 giờ, 24 phút trước

Tranh thủ chuyến công tác tại một số nước Châu Âu, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã đã có nhiều trải nghiệm vui vẻ với golf tại đảo Mallorca...

Ngoan Minh Vương – CEO DK Eyebrows & Beauty, tận lực từ quá khứ đến tương lai với mong muốn xây dựng doanh nghiệp hạnh phúc

Ngoan Minh Vương – CEO DK Eyebrows & Beauty, tận lực từ quá khứ đến tương lai với mong muốn xây dựng...

Spa - 3 giờ, 27 phút trước

Năm 2022, Thẩm mỹ DK Eyebrows & Beauty kỷ niệm 5 năm đồng hành cùng khách hàng với hàng loạt hoạt động như thay đổi giao diện, cập nhật nhiều công nghệ mới, mở...

Điểm chung của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh: Gia đình hạnh phúc đáng ngưỡng mộ, gia tài là hai con gái xinh xắn

Điểm chung của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh: Gia đình hạnh phúc đáng ngưỡng mộ, gia tài là hai con gái...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 31 phút trước

Không chỉ thân thiết, mà khi nhìn lại hôn nhân của nam diễn viên 37 tuổi - Hồng Đăng và nam nhạc sĩ 42 tuổi - Hồ Hoài Anh cũng có nhiều điểm tương...

40Simple - Biểu tượng thời trang váy công sở thế hệ mới và hành trình từ 40Simple thành 30Simple

40Simple - Biểu tượng thời trang váy công sở thế hệ mới và hành trình từ 40Simple thành 30Simple

Thời trang + - 4 giờ, 33 phút trước

Phá vỡ những khái niệm cũ kỹ về thời trang công sở, 40Simple đã có bước chuyển mình để tạo nên những điểm nhấn “Signature” khác biệt. Từ 4 thành 3, mở ra một...

Cành cau rơi xuống đường gây họa cho nam thanh niên đi xe máy

Cành cau rơi xuống đường gây họa cho nam thanh niên đi xe máy

VIDEO - 4 giờ, 40 phút trước

Nam thanh niên gặp tai nạn giao thông khi xe máy vướng vào cành cau rơi xuống đường. Rất may là nam thanh niên đi xe máy chỉ bị thương nhẹ khi xây xát...

Ảnh hậu trường chụp cùng người đóng thế 'bóc trần' dáng vóc thật của Selena Gomez

Ảnh hậu trường chụp cùng người đóng thế 'bóc trần' dáng vóc thật của Selena Gomez

Toàn cảnh - 4 giờ, 42 phút trước

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Selena Gomez từng nhiều lần bị chê bai về sắc vóc do tăng cân quá đà hậu quả của việc uống thuốc điều trị bệnh.

Meghan Fox trở lại cực 'cháy' với 'cây hồng' nóng bỏng sau khi xác nhận đã đính hôn

Meghan Fox trở lại cực 'cháy' với 'cây hồng' nóng bỏng sau khi xác nhận đã đính hôn

Thời trang sao - 4 giờ, 44 phút trước

Megan Fox bị paparazzi bắt gặp khi đi dạo phố ở New York vừa qua, thu hút mọi ánh nhìn.

Cố tình vượt đèn đỏ ở ngã tư, người đàn ông gặp tai nạn kinh hoàng

Cố tình vượt đèn đỏ ở ngã tư, người đàn ông gặp tai nạn kinh hoàng

VIDEO - 4 giờ, 44 phút trước

Điều khiển xe tay ga chạy với tốc độ cao trên đường, người đàn ông cố tình vượt đèn đỏ ở ngã tư mà không chú ý quan sát. Cùng lúc này, một chiếc...