Hậu cung có đến 3000 giai lệ, chị em Triệu Phi Yến làm thế nào mà có thể chiếm độc sủng?

07:23 06/02/2021

Nhắc tới hồng nhan họa thủy trong lịch sử Trung Quốc, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ tới đại danh Triệu Phi Yến nổi tiếng. Trải nghiệm về cuộc đời độc sủng hậu cung Hán Thành Đế của bà cùng em gái Triệu Hợp Đức có thể nói là một huyền thoại chốn cung đấu.

Nhắc tới hồng nhan họa thủy trong lịch sử Trung Quốc, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ tới đại danh Triệu Phi Yến nổi tiếng. Hán Thành Đế vì bà mà “từ đó quan vương không lên triều buổi sáng nữa” và trải nghiệm cuộc đời của bà cũng được coi là có “phấn đấu”. Ban đầu chỉ là một vũ nữ bình thường trong nhà của Dương A công chúa, thế mà trong một lần Hán Thành Đế đi qua nhà của Dương A công chúa, thân làm vũ nữ lại mê hoặc được Hán Thành Đế, ngay đêm ấy đã đưa Triệu Phi Yến về hoàng cung, từ đó Triệu Phi Yến độc sủng hậu cung hơn 10 năm.

Triệu Phi Yến, Triệu Hợp Đức, Hán Thành Đế, lịch sử Trung Quốc, lịch sử trung hoa, hậu cung Trung Quốc

Triệu Phi Yến nhờ vào thủ đoạn vô cùng cao tay của mình mà độc sủng hậu cung Hán Thành Đế suốt 10 năm.

Thế nhưng điều khiến chúng ta thắc mắc là, tuy Triệu Phi Yến cũng được coi là một mỹ nhân hồng nhan họa thủy nhưng ai rồi cũng sẽ già, Triệu Phi Yến cho dù có xinh đẹp đến mấy, cuối cùng rồi cũng có một ngày nhan sắc tàn phai. Trong khi đó Triệu Phi Yến không hề có con, Hán Thành Đế lại là một người có mới nới cũ, khó tránh được việc một ngày nào đó sẽ bỏ rơi họ.

Trên thực tế Triệu Phi Yến từ ngày vào cung lại độc sủng hơn 10 năm, còn Hán Thành Đế tuy có lúc hận bà ta tới mức đau nhức chân răng nhưng lại không thể làm gì được. Vậy rốt cuộc chị em nhà họ Triệu đã làm thế nào mà có thể độc sủng được hơn 10 năm?

Sử dụng tâm kế “lạt mềm buộc chặt”, trói chặt trái tim của Hán Thành Đế

Đầu tiên là Triệu Phi Yến rất biết cách trói chặt trái tim của Hán Thành Đế và đây cũng chính là nguyên nhân mà bà có thể độc sủng ở chốn hậu cung hơn 10 năm. Lúc ấy, sau khi Hán Thành Đế đưa Triệu Phi Yến về cung, có lẽ đối với những cung nữ bình thường đều sẽ vui sướng điên cuồng, vì dù sao thì đối với những cô gái thời cổ đại, đây chính chuyện chẳng khác gì một bước lên trời, hay như tiền từ trên trời rơi xuống.

Triệu Phi Yến, Triệu Hợp Đức, Hán Thành Đế, lịch sử Trung Quốc, lịch sử trung hoa, hậu cung Trung Quốc

Tuy nhiên Triệu Phi Yến lại cực kỳ biết cách giữ chặt trái tim của Hán Thành Đế, thủ đoạn của bà đối với ngày nay mà nói thì đó chẳng là gì, nhưng đặt vào hoàn cảnh trong thời đại ấy thì quả thực là không hề đơn giản. Đó chính là dùng chiêu lạt mềm buộc chặt, giả vờ hờ hững với Hán Thành Đế. Khi ấy Hán Thành Đế 3 lần tới cung của Triệu Phi Yến nhưng cả 3 lần Triệu Phi Yến lại viện đủ lý do để đuổi khéo ông về. Sự hờ hững này lại làm kích lên lòng chinh phục của Hán Thành Đế nên mới ngày càng si mê nàng.

Triệu Phi Yến, Triệu Hợp Đức, Hán Thành Đế, lịch sử Trung Quốc, lịch sử trung hoa, hậu cung Trung Quốc

Lôi kéo em gái Triệu Hợp Đức

Triệu Phi Yến cũng biết bản thân độc sủng hậu cung chắc chắn sẽ bị người khác ghen ghét đố kỵ, để bảo toàn địa vị của mình mà không từ thủ đoạn, chủ động giới thiệu em gái mình cho Hán Thành Đế, đồng thời còn được nạp vào hậu cung. Người này chính là Triệu Hợp Đức.

Còn Hán Thành Đế sau khi gặp Triệu Hợp Đức cũng vô cùng kinh ngạc, vì vẻ đẹp của bà lại khác với vẻ đẹp của Triệu Phi Yến. Triệu Phi Yến có các điệu múa mềm mại, uyển chuyển, quyến rũ, tiếng hát lảnh lót như chim yến oanh, còn Triệu Hợp Đức lại có nhan sắc rung động lòng người, xinh đẹp như hoa. Đối với Hán Thành Đế mà nói, đây chính là những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, thế nên lại càng sủng hạnh cả hai người hơn.

Triệu Phi Yến, Triệu Hợp Đức, Hán Thành Đế, lịch sử Trung Quốc, lịch sử trung hoa, hậu cung Trung Quốc

Từ đó, Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức cùng nhau độc sủng hậu cung, Hán Thành Đế cũng chẳng còn tới tẩm cung của các phi tần khác nữa. Sau đó không lâu thì phế bỏ Hứa Hoàng hậu và lập Triệu Phi Yến làm Hoàng hậu, còn Triệu Hợp Đức được sắc phong làm Chiêu Nghi.

Liên minh với em gái, loại bỏ tất cả những người uy hiếp tới địa vị

Tuy rằng chị em nhà Triệu độc sủng hậu cung nhưng họ có một khuyết điểm chí mạng, đó chính là không có con cái. Nghe nói, để lưu giữ vẻ đẹp thanh xuân, họ đã uống một loại thuốc, loại thuốc này có thể khiến họ trẻ trung rạng rỡ nhưng cái giá phải trả là có khả năng không thể sinh nở được. Khi ấy hai chị em nhà Triệu đều không tin, cũng đã dùng nhiều cách nhưng cuối cùng vẫn không được như ý.

Triệu Phi Yến, Triệu Hợp Đức, Hán Thành Đế, lịch sử Trung Quốc, lịch sử trung hoa, hậu cung Trung Quốc

Lòng đố kỵ của chị em nhà Triệu cực kỳ mạnh, bản thân không sinh con đẻ cái được thì cũng không cho những người khác sinh được. Khi ấy chỉ cần họ phát hiện có người uy hiếp tới địa vị của mình thì sẽ tìm đủ mọi cách để kích động họ. Ví dụ như Hứa Hoàng hậu bị tố là “trù ẻo chị em nhà Triệu” mà gặp phải tai ương. Thế nhưng chị em nhà Triệu còn không thỏa mãn, nhân cơ hội đó còn đẩy cả Ban Tiệp Dư - người có sức uy hiếp lớn nhất đối với họ vào lãnh cung.

Nữ quan Tào Cung khi ấy mang thai, Triệu Phi Yến lo sợ bà sẽ nhờ có con mà lên hương, thế nên tìm đủ mọi cách để phá hoại. Hán Thành Đế vì bảo vệ con mình nên đã âm thầm giấu bà đi nhưng vẫn bị Triệu Hợp Đức phát hiện, thế là giả truyền thánh chỉ hạ độc giết chết bà. Nhưng cho dù Triệu Phi Yến có làm chuyện ác độc xấu xa đến mức nào trong hậu cung thì Hán Thành Đế vẫn không nhẫn tâm giết chị em nhà Triệu. Và trong khi ông còn mê đắm với nhan sắc của hai chị em nhà Triệu thì triều chính của nhà Tây Hán đã ngày một thối nát, sức khỏe của ông cũng ngày càng yếu đi.

Triệu Phi Yến, Triệu Hợp Đức, Hán Thành Đế, lịch sử Trung Quốc, lịch sử trung hoa, hậu cung Trung Quốc

Có thể nói, thủ đoạn của Triệu Phi Yến quả thực vô cùng lợi hại, lạt mềm buộc chặt, hờ hững khiến Hán Thành Đế ham muốn chinh phục, khiến ông vừa yêu vừa hận. Đối với những người con gái thời cổ đại mà nói thì thủ đoạn này khiến người ta khó mà chấp nhận nhưng Triệu Phi Yến lại không từ một thủ đoạn nào.

Đây chính là lý do vì sao Hán Thành Đế có hậu cung 3000 giai lệ, vậy mà lại chỉ độc sủng chị em nhà Triệu. Một bên là thủ đoạn của chị em nhà Triệu, một đằng là nguyên nhân từ chính bản thân của Hán Thành Đế. Một kẻ chịu đánh, một kẻ chịu đòn, vậy thì còn có cách gì nữa đây?

Vũ Phong (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/hau-cung-co-den-3000-giai-le-chi-em-trieu-phi-yen-lam-th.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/hau-cung-co-den-3000-giai-le-chi-em-trieu-phi-yen-lam-the-nao-ma-co-the-chiem-doc-sung-71586.html

Một người đàn ông Chiết Giang, Trung Quốc đã vay 800.000 nhân dân tệ từ cha mình để nuôi 'giun đột biến' và kiếm được khoản lãi ròng hàng chục triệu sau hai năm

Một người đàn ông Chiết Giang, Trung Quốc đã vay 800.000 nhân dân tệ từ cha mình để nuôi 'giun đột biến'...

Tin trong ngày - 5 giờ, 60 phút trước

Một chàng trai ở Chiết Giang không chịu nghe lời khuyên can của bố, nhất quyết nuôi một con "giun đột biến", người dân trong làng khi biết chuyện đều cười nhạo anh. Không...

Mỗi lần vệ sinh máy hút mùi đều phải tìm thợ, dạy cho bạn một vài chiêu, học xong bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền mỗi năm

Mỗi lần vệ sinh máy hút mùi đều phải tìm thợ, dạy cho bạn một vài chiêu, học xong bạn sẽ tiết...

Kiến thức - 5 giờ, 4 phút trước

Chào các bạn, máy hút mùi nếu 1 tuần không vệ sinh sẽ có 1 lớp vết dầu bám dày đặc, nhất là với những gia đình thường xuyên nấu nướng thì vết dầu...

Bốn dấu hiệu này xuất hiện trong nhà, xin chúc mừng, bạn đã ăn ở rất tốt!

Bốn dấu hiệu này xuất hiện trong nhà, xin chúc mừng, bạn đã ăn ở rất tốt!

Đời sống số - 5 giờ, 25 phút trước

Người xưa nói: “Người xây nhà là do người, nhà do người mà tồn tại. Người và nhà hỗ trợ lẫn nhau, trời đất có ý nghĩa, cho nên không thể chỉ tin vào...

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 23/3/2023: Tuổi Mùi tài lộc bất ổn, Hợi đón tin vui tốt lành

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 23/3/2023: Tuổi Mùi tài lộc bất ổn, Hợi đón tin vui tốt lành

Đời sống số - 14 giờ, 26 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 5 ngày 23/3/2023.

Thời tiết nắng ấm, 6 loại hoa “không chịu đói”, bón phân 1 lần có thể nở nhiều

Thời tiết nắng ấm, 6 loại hoa “không chịu đói”, bón phân 1 lần có thể nở nhiều

Kiến thức - 18 giờ, 6 phút trước

Nếu bạn muốn hoa trong nhà phát triển mạnh mẽ và nở nhiều hơn, sau khi mùa xuân ấm áp, bạn phải tăng cường duy trì và quản lý nước và phân bón. Bởi...

Đoàn phim gây ra cảnh hỗn loạn khi cảnh sát biển nhận được thông báo có 'xác chết' trên sông

Đoàn phim gây ra cảnh hỗn loạn khi cảnh sát biển nhận được thông báo có 'xác chết' trên sông

Toàn cảnh - 50 phút trước

Việc quay phim “Silent Witness” đã gây ra sự hỗn loạn. Nguyên nhân là do lực lượng bảo vệ bờ biển nhận được báo cáo về một ''xác chết'' trên bờ sông Thames vào...

Park Shin Hye đẹp không tì vết dù đã sinh con

Park Shin Hye đẹp không tì vết dù đã sinh con

Chuyện làng sao - 50 phút trước

Nữ diễn viên Park Shin Hye thu hút sự chú ý với vẻ đẹp rực rỡ khi xuất hiện trong bộ ảnh mới.

Top 10 rapper sở hữu trang sức đắt giá nhất

Top 10 rapper sở hữu trang sức đắt giá nhất

Thời trang sao - 1 giờ, 13 phút trước

Các rapper thích khoe trang sức và phụ kiện sang trọng, đắt tiền. Ngoài khả năng thanh nhạc của họ, họ được đặc trưng bởi đồ trang trí. Một số rapper khoe dây chuyền,...

Con gái bị thắc mắc 'không biết làm nghề gì trong showbiz', mẹ đại gia của Ngọc Thanh Tâm phản ứng ra sao?

Con gái bị thắc mắc 'không biết làm nghề gì trong showbiz', mẹ đại gia của Ngọc Thanh Tâm phản ứng ra...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 13 phút trước

Ngọc Thanh Tâm hài hước lên tiếng trước việc cư dân mạng thắc mắc cô là ca sĩ hay diễn viên, mẹ của cô nàng cũng có bình luận gây chú ý.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng chúc mừng sinh nhật bà xã, chứng minh hôn nhân hạnh phúc sau tin đồn rạn nứt

Trung vệ Bùi Tiến Dũng chúc mừng sinh nhật bà xã, chứng minh hôn nhân hạnh phúc sau tin đồn rạn nứt...

Đời sống trẻ - 1 giờ, 15 phút trước

Tranh thủ quãng thời gian được nghỉ, trung vệ Bùi Tiến Dũng tổ chức cho vợ một buổi tiệc sinh nhật ấm cúng.

Nam du khách rơi thẳng xuống đáy hồ, bất tỉnh vì đứt dây treo khi đang nhảy...

Nữ ca sĩ nổi tiếng Brazil gây sốc khi tiếp xúc thân mật với một người hâm mộ trên sân khấu

Nữ ca sĩ nổi tiếng Brazil gây sốc khi tiếp xúc thân mật với một người hâm mộ trên sân khấu

Chuyện làng sao - 1 giờ, 15 phút trước

Mới đây, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Brazil - MC Pipokinha đã gây sốc cho khán giả khi có hành động tiếp xúc thân thể đầy gợi dục với một người hâm...

Đặt đồ uống tại một quán cafe nổi tiếng, chàng trai được bonus thêm tay nắm cửa

Đặt đồ uống tại một quán cafe nổi tiếng, chàng trai được bonus thêm tay nắm cửa

Đời sống trẻ - 1 giờ, 15 phút trước

Đang thưởng thức đồ uống, chàng trai sốc khi phát hiện tay nắm cửa ở trong cốc của mình.

Nam du khách rơi thẳng xuống đáy hồ, bất tỉnh vì đứt dây treo khi đang nhảy bungee

Nam du khách rơi thẳng xuống đáy hồ, bất tỉnh vì đứt dây treo khi đang nhảy bungee

VIDEO - 1 giờ, 15 phút trước

Thực hiện màn nhảy bungee từ độ cao 30 mét xuống dưới mặt hồ thì nam du khách gặp sự cố dây treo bị đứt giữa không trung, khiến anh mất kiểm soát và...

Tại sao ung thư gan phát hiện muộn? Nhắc nhở: Xuất hiện 2 mùi, 2 ngứa, 2 đỏ, đi tầm soát ung thư gan sớm

Tại sao ung thư gan phát hiện muộn? Nhắc nhở: Xuất hiện 2 mùi, 2 ngứa, 2 đỏ, đi tầm soát ung...

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 59 phút trước

Gan là cơ quan duy nhất không có dây thần kinh ngoại biên, do gan không có dây thần kinh cảm giác đau nên nhìn chung khi có vấn đề người bệnh khó nhận...

Vợ sắp cưới của Huỳnh Anh - Bạch Lan Phương dưới ống kính 'team qua đường', nhan sắc thế nào?

Vợ sắp cưới của Huỳnh Anh - Bạch Lan Phương dưới ống kính 'team qua đường', nhan sắc thế nào?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 60 phút trước

Khác với ảnh tự đăng, nhan sắc của Bạch Lan Phương được đánh giá là kém sắc hơn nhiều khi bị quay lén.

Ngân 98 sẽ thuê người mang thai hộ dù gia đình không đồng ý

Ngân 98 sẽ thuê người mang thai hộ dù gia đình không đồng ý

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Theo Ngân 98, sắp tới cô và Lương Bằng Quang đi diễn tại nước ngoài nhiều và sau các chuyến công tác này cặp đôi sẽ bắt tay vào việc con cái.

Hiệp Gà tự hào về con gái tài giỏi, nhận được học bổng của trường quốc tế

Hiệp Gà tự hào về con gái tài giỏi, nhận được học bổng của trường quốc tế

Nhí - 2 giờ, 8 phút trước

Không chỉ xinh đẹp, ngoan ngoãn mà con gái của diễn viên hài Hiệp Gà còn học rất giỏi.

Bạn gái Quang Hải bức xúc khi bị hot TikToker tung tin đồn ác ý

Bạn gái Quang Hải bức xúc khi bị hot TikToker tung tin đồn ác ý

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 8 phút trước

Nàng Wags Chu Thanh Huyền đã có những lời tuyên bố đanh thép sau khi bị một hot TikToker sở hữu gần 1 triệu follower tung tin đồn ác ý về quá khứ.

Người thầy Vũ Linh kính trọng nhất lên thăm mộ ông, lời dặn dò 'Ông hoàng cải lương Hồ quảng' nghe mà cay mắt

Người thầy Vũ Linh kính trọng nhất lên thăm mộ ông, lời dặn dò 'Ông hoàng cải lương Hồ quảng' nghe mà...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 31 phút trước

NSƯT Diệu Hiền đã nhờ người chở lên mộ để thăm người học trò, người em mà bà yêu quý nhất là NSƯT Vũ Linh.

'Nguyệt Thảo Mai' Hà Hương kể điều ít ai biết về chuyện tình yêu với chồng

'Nguyệt Thảo Mai' Hà Hương kể điều ít ai biết về chuyện tình yêu với chồng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 31 phút trước

Nhân dịp kỉ niệm 15 năm ngày cưới, diễn viên Hà Hương đã gửi lời ngọt ngào đến chồng.

Nhật Kim Anh lên tiếng về sự thật khi Hương Giang bị chê kém tinh tế vì chen lấn thảm đỏ

Nhật Kim Anh lên tiếng về sự thật khi Hương Giang bị chê kém tinh tế vì chen lấn thảm đỏ

Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước

Nhật Kim Anh đã lên tiếng giải oan cho Hương Giang vì tin đồn thất thiệt.

Ngày cưới Linh Rin và Phillip Nguyễn cận kề: Gia đình và các khách mời có động thái gì?

Ngày cưới Linh Rin và Phillip Nguyễn cận kề: Gia đình và các khách mời có động thái gì?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước

Vào cuối tháng 3 này, hôn lễ của Linh Rin và Phillip Nguyễn sẽ chính thức diễn ra trong sự mong chờ của người hâm mộ và giới truyền thông. Ngay lúc này, mọi...

Một người đàn ông Chiết Giang, Trung Quốc đã vay 800.000 nhân dân tệ từ cha mình để nuôi 'giun đột biến' và kiếm được khoản lãi ròng hàng chục triệu sau hai năm

Một người đàn ông Chiết Giang, Trung Quốc đã vay 800.000 nhân dân tệ từ cha mình để nuôi 'giun đột biến'...

Tin trong ngày - 5 giờ, 60 phút trước

Một chàng trai ở Chiết Giang không chịu nghe lời khuyên can của bố, nhất quyết nuôi một con "giun đột biến", người dân trong làng khi biết chuyện đều cười nhạo anh. Không...

Mỗi lần vệ sinh máy hút mùi đều phải tìm thợ, dạy cho bạn một vài chiêu, học xong bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền mỗi năm

Mỗi lần vệ sinh máy hút mùi đều phải tìm thợ, dạy cho bạn một vài chiêu, học xong bạn sẽ tiết...

Kiến thức - 5 giờ, 4 phút trước

Chào các bạn, máy hút mùi nếu 1 tuần không vệ sinh sẽ có 1 lớp vết dầu bám dày đặc, nhất là với những gia đình thường xuyên nấu nướng thì vết dầu...

Khi làm thịt kho cần tránh xa những loại gia vị này để thịt kho có màu đỏ tươi, mềm và ngon

Khi làm thịt kho cần tránh xa những loại gia vị này để thịt kho có màu đỏ tươi, mềm và ngon...

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 5 phút trước

Nhắc đến thịt kho chắc hẳn ai cũng sẽ thấy quen thuộc, đây là món ăn nổi tiếng quê nhà, béo mà không ngấy, được mọi người vô cùng yêu thích.