Giết vợ vì bị từ chối 'yêu' giữa ban ngày

14:15 01/06/2012

Trong mấy ngày qua, dư luận người dân huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) luôn xôn xao bàn tán về vụ án thương tâm: người chồng đi nhậu về đang lúc nghỉ trưa, đòi vợ được 'quan hệ', người vợ không đáp ứng, người chồng nổi điên đâm vợ nhiều nhát dao cho đến chết

Khi biết vợ đã chết, người chồng định tự sát, nhưng đã được những người xung quanh kịp thời can ngăn…

Tiệc nhậu lúc sáng sớm

Sáng ngày 19.5.2012, ông Nguyễn Văn Thái (ngụ cụm dân cư ấp 2, xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, Long An) đi chợ xã gần đó mua được ít cá đồng về để làm cơm trưa. Chưa vội làm cá, ông Thái bỏ vào tủ để đi công chuyện, định trưa quay về mới làm cơm. Vừa dắt chiếc xe gắn máy ra khỏi nhà, một người hàng xóm đã chặn xe ông Thái lại. Đó là ông Lê Văn Sỹ, cùng ngụ chung cụm dân cư, cách nhà ông Thái 2 căn.

Ông Sỹ nói với ông Thái: “Anh Tư Tới mới điện thoại cho tui đang trên đường về gần tới đây. Hồi nãy tui thấy anh mua cá ngon quá, hay mình nấu cơm trưa đãi anh Tư Tới”. Ông Tư Tới là hàng xóm của 2 người, có căn nhà trong cụm dân cư, nhưng nay đã theo con về TP.HCM làm ăn, nhà bỏ trống, lâu lâu ông mới về thăm nhà. Ông Thái pha cà phê đãi ông Sỹ, 2 người ngồi uống một lúc thì ông Tới về đến.

Vậy là tiệc nhậu đơn giản được 3 người hàng xóm “gầy” lúc sáng sớm. Ông Tư Tới đem đến 1 lít rượu đế chính hiệu Long An. Họ vừa chuyền nhau ly “xoay chừng”, vừa đưa cay món cá đồng, hỏi thăm chuyện gia đình của nhau, chuyện trò về vụ khóm sắp thu hoạch ở xã Tân Lập vui vẻ như những người bạn lâu ngày không gặp.

Theo lời kể của ông Thái, khi 3 người uống hết khoảng nửa lít rượu, ông Sỹ than mệt nên lại nằm ở ghế bố, không uống nữa, nhưng vẫn chuyện trò với 2 bạn nhậu. Còn lại ông Thái và ông Tới uống thêm khoảng 1 xị rượu nữa là nghỉ, mạnh ai nấy về nhà, lúc đó khoảng 10h30.

Ông Thái xách xe đi công chuyện một lúc rồi về nhà nằm nghỉ trưa. Bất ngờ đứa cháu ngoại của ông Sỹ (khoảng 9 tuổi) chạy sang nhà ông Thái nói: “Bà ngoại con bị ông ngoại đánh”. Là hàng xóm thân thiết của vợ chồng ông Sỹ, lại là người trong Ban Tự quản ấp, nên ông Thái dù đang nghỉ trưa cũng trở dậy, đi sang nhà ông Sỹ.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Thái đến hòa giải chuyện lùm xùm giữa vợ chồng ông Sỹ. Thỉnh thoảng ông Sỹ đi nhậu về lại rầy rà, cự cãi với vợ, có lần ông Sỹ còn đánh vợ. Những lúc ấy, ông Thái thường sang khuyên răn người hàng xóm và bao giờ ông Sỹ cũng nhận ra lỗi của mình mà khắc phục.

Chuyện kinh hoàng trong buồng ngủ

Đến nhà ông Sỹ, ông Thái thấy cửa chính đang mở, nên bước thẳng vào. Trong nhà vắng tanh, không tiếng động. Vợ chồng ông Sỹ có 3 người con, đều đi làm không có nhà.

Nhà của vợ chồng ông Sỹ thuộc loại tươm tất trong cụm dân cư, xây tường, lát gạch men sạch đẹp, trong nhà có phòng ngủ cũng được xây kiên cố, có cửa chắc chắn.

Ông Thái đứng trước buồng ngủ đang đóng kín cửa, cất tiếng gọi ông Sỹ: “Anh Hai ơi, có nhà không?”. Cánh cửa buồng ngủ mở, ông Sỹ ở trần mặc quần đùi bước ra. Vô tình ông Thái nhìn thấy trong buồng ngủ bà Nguyễn Thị Hà (vợ ông Sỹ) ngồi trên giường, dựa lưng vào vách, trên người không miếng vải che thân.

Từ trong phòng, bà Hà nói vọng ra: “Anh Tư (Tư Thái) coi ổng đánh tui như vầy nè!”. Không thể can thiệp trong hoàn cảnh tế nhị như vậy (bà Hà đang trần truồng) nên ông Thái đi ra khỏi nhà ông Sỹ, tìm coi có người phụ nữ hàng xóm nào để nhờ giúp đỡ, vào xem bà Hà bị đánh thế nào. Thế nhưng, hầu hết phụ nữ trong cụm dân cư đều đi làm đồng không có nhà, nên ông Thái vào hết nhà này tới nhà khác vẫn không tìm được người phụ nữ nào trợ giúp.

Trong khi ông Thái đang đi tìm người giúp thì đứa cháu ngoại của ông Sỹ lại hớt hải chạy sang nhà ông Hai ở gần đó kêu cứu. Ông Hai vội đến ngay nhà ông Sỹ. Khi vừa bước vô nhà, ông Hai như rụng rời tay chân khi nhìn thấy ông Sỹ từ trong buồng ngủ bước ra với con dao cầm trên tay, 2 tay dính đầy máu… Ông Hai hốt hoảng, vội chạy đến trụ sở Công an xã Tân Lập (cách đó chừng 300 mét) để báo sự việc.

Về phần ông Thái, cuối cùng ông cũng tìm được một người phụ nữ lớn tuổi để đưa đến nhà ông Sỹ xem bà Hà bị đánh đập thế nào. Khi vừa bước vô nhà, ông Thái đã kinh hoàng khi trước mặt ông là ông Sỹ máu me đầy tay, 2 tay cầm con dao chĩa vào bụng mình, nói: “Tui tự vẫn chết”. Ông Thái hốt hoảng lựa lời khuyên can ông Sỹ không nên tự tử.

Cùng lúc, những người có trách nhiệm ở xã Tân Lập cũng đến kịp thời, họ khống chết ông Sỹ và cứu bà Hà. Nhưng, khi các nhân viên y tế của xã Tân Lập bước vào phòng ngủ thì bà Hà đã tắt thở với nhiều vết đâm vào phần ngực, bụng. Ông Sỹ ngay lập tức bị bắt giữ. 3 đứa con của vợ chồng ông Sỹ được báo tin, lần lượt về nhà để chứng kiến cảnh tượng đau lòng.

“Con heo” giết “con cọp”?

Ba ngày sau đám tang bà Hà, người viết đã có mặt ở cụm dân cư ấp 2 xã Tân Lập để tìm hiểu nguyên nhân án mạng lạ lùng nói trên. Ngôi nhà của vợ chồng ông Sỹ đóng kín cửa, 3 đứa con của nạn nhân đã về huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) để làm đám “mở cửa mả” cho mẹ. Câu chuyện về án mạng thương tâm của vợ chồng ông Sỹ đã được những người hàng xóm vẽ lại khá sinh động.

Câu hỏi được đặt ra là: Vì sao ông Sỹ giết chết vợ? Phải chăng vì ông nhậu say quá, không còn làm chủ được hành vi? Về vấn đề này, cả ông Tư Thái và ông Tư Tới đều quả quyết ngày hôm ấy ông Sỹ không hề say rượu.

Hai người bạn nhậu của ông Sỹ cho biết, buổi sáng hôm ấy tại nhà ông Thái, ông Sỹ chỉ uống tổng cộng khoảng 3 ly “xoay chừng”, tương đương khoảng nửa xị rượu, rồi lại ghế bố nằm nghỉ, chỉ còn ông Thái và ông Tới uống tiếp. Bình thường ông Sỹ có thể uống được gần 2 xị rượu. Vậy ông Sỹ giết vợ vì nguyên nhân gì?

Theo những người hàng xóm, vợ chồng ông Sỹ cùng 3 người con nhỏ từ tỉnh Đồng Tháp đến Tân Lập lập nghiệp cách đây hơn 10 năm. Họ đến mướn ruộng của Nông trường Tân Lập để lên liếp trồng khóm. Ban đầu họ sống tạm bợ trong nông trường. Cách đây khoảng 5 năm, nhờ chính sách của Nhà Nước giúp người dân vùng lũ có nơi ăn chốn ở đàng hoàng, họ đã được giúp cất được nhà trong cụm dân cư ấp 2.

Nhờ “đồng vợ đồng chồng”, chịu thương chịu khó trên đồng ruộng, họ đã dần ổn định cuộc sống, con cái được học hành và đều có công ăn việc làm ổn định. Từ khi các con đi làm xa, vợ chồng ông Sỹ cũng thôi chuyện ra đồng, ở nhà vừa giữ cháu ngoại, vừa lãnh may bao chứa lúa. Những ngày có đủ hàng, 2 vợ chồng kiếm được khoảng 200 ngàn đồng, đủ cho họ sống cuộc sống đang hoàng ở nơi vùng sâu.

Ông Sỹ tuổi Hợi, sinh năm 1959, năm nay 53 tuổi. Còn bà Hà tuổi Dần, sinh năm 1962, năm nay đúng 50 tuổi. Ông Sỹ thường kể với các bạn nhậu rằng, ngày xưa khi ông đi cưới bà Hà, ai cũng cản ngăn, vì bà Hà tuổi “con cọp”, mạng “con heo” của ông khó mà sống thọ với vợ. Nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ ông Sỹ “lép vế” với vợ. Trong khi bà Hà dáng vẻ khỏe mạnh, trắng trẻo, người đầy sinh lực, trông trẻ hơn tuổi tác, thì ông Sỹ đen gầy, khô héo, già trước tuổi.

Vậy mà, trên thực tế ông Sỹ lại là người lấn át vợ. Cứ nhậu về là ông Sỹ kiếm chuyện “rầy rà” vợ, không ít lần ông “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với bà Hà.

Dù tuổi “con cọp”, nhưng bà Hà rất hiền, mỗi khi bị chồng đánh đập, chửi mắng, bà chỉ nín nhịn, dù bị đánh đau bà vẫn ngồi yên cho chồng trút sự giận dữ vô cớ. Có lẽ vì cái tính chịu đòn đó mà vào cái ngày định mệnh ấy bà cũng ngồi yên ngay cả khi thấy chồng xách dao. Nhưng vì sao ông Sỹ lại “nổi điên” tới mức xách dao giết vợ khi bà Hà không hề chống cự trước trận đòn vô cớ của mình?

Ngày 21/05, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự ông Lê Văn Sỹ về hành vi giết người. Theo điều tra ban đầu, ông Sỹ khai nhận, sau khi từ nhà ông Thái về, trong trạng thài ngà ngà say, ông thấy vợ là bà Nguyễn Thị Hà đang nằm trong buồng xem truyền hình.

Thấy vợ quá “hấp dẫn”, ông Sỹ nằm lên giường đòi “yêu”, nhưng bà Hà không cho. Đó là nguyên nhân xảy ra cự cãi, dẫn đến việc ông Sỹ cầm dao giết vợ?

Những người hàng xóm cho biết, không như bao đàn ông khác, tuổi càng cao thì nhu cầu chăn gối càng giảm, ông Sỹ gần đây có biểu hiện bệnh lý là nhu cầu gần vợ ngày càng tăng. Trong khi đó bà Hà đã bước vào tuổi tiền mãn kinh, nhu cầu chăn gối không còn như xưa. Vì vậy mà có sự “lệch pha” trong chuyện chăn gối giữa 2 vợ chồng.

Bà Hà thường than phiền với những chị em hàng xóm là có đêm ông Sỹ “đòi” đến 2-3 lần, bà phải chiều chồng như chịu đựng cực hình. Và buổi trưa hôm ấy, sau khi uống ít rượu, nhu cầu “yêu” của ông Sỹ dâng cao, ông đã lột được quần áo của vợ, nhưng “chuyện ấy” thì vẫn không thành. Sự bức xúc dâng cao làm cho ông mất tự chủ, gây ra án mạng kinh hoàng, chấn động cả vùng quê vốn yên bình quanh năm suốt tháng.

Hôn nhân Pháp luật
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Á hậu Huyền My té ngã trong biệt thự bạc tỷ

Cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại, máy tính đơn giản và nhanh nhất

Cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại, máy tính đơn giản và nhanh nhất

Tin trong ngày - 24 phút trước

Zalo là ứng dụng tin nhắn, liên lạc qua Internet phổ biến tại Việt Nam hiện nay, với hơn 77,7 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và 2 tỷ tin nhắn được gửi...

Lái xe máy mắc 3 lỗi vi phạm giao thông phổ biến này chỉ bị CSGT nhắc nhở, không xử phạt

Lái xe máy mắc 3 lỗi vi phạm giao thông phổ biến này chỉ bị CSGT nhắc nhở, không xử phạt

Kiến thức - 27 phút trước

Người điều khiển xe máy phạm 3 lỗi phổ biến sau sẽ không bị xử phạt mà chỉ bị CSGT nhắc nhở.

Từ bây giờ, chuyển đất nông nghiệp lên đất thổ cư có sự thay đổi lớn: Ai cũng cần phải biết!

Từ bây giờ, chuyển đất nông nghiệp lên đất thổ cư có sự thay đổi lớn: Ai cũng cần phải biết!

Kiến thức - 39 phút trước

Sau ngày 1/7, thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp lên đất thổ cư đối với cá nhân sẽ thuộc thẩm quyền của UBND cấp xã.

Từ bây giờ, người dân sẽ không được cấp Sổ đỏ nếu mua bán nhà đất bằng giấy tờ này

Từ bây giờ, người dân sẽ không được cấp Sổ đỏ nếu mua bán nhà đất bằng giấy tờ này

Kiến thức - 54 phút trước

Người dân nếu sử dụng vi bằng để mua bán nhà đất không những không được cấp sổ đỏ mà có thể sẽ bị xử phạt theo quy định.

Ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao: Cử nhân chật vật tìm việc sau khi ra trường, các bạn trẻ cân nhắc kỹ khi lựa chọn!

Ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao: Cử nhân chật vật tìm việc sau khi ra trường, các bạn trẻ cân...

Kiến thức - 1 giờ, 8 phút trước

Sinh viên tốt nghiệp ngành này đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm việc.

Từ bây giờ, người dân sẽ không được cấp Sổ đỏ nếu mua bán nhà đất bằng giấy tờ này

Từ bây giờ, người dân sẽ không được cấp Sổ đỏ nếu mua bán nhà đất bằng giấy tờ này

Kiến thức - 54 phút trước

Người dân nếu sử dụng vi bằng để mua bán nhà đất không những không được cấp sổ đỏ mà có thể sẽ bị xử phạt theo quy định.

Một tháng sau ly hôn, Lan Phương mông lung bất định và bật khóc khi nghĩ điều này

Một tháng sau ly hôn, Lan Phương mông lung bất định và bật khóc khi nghĩ điều này

Chuyện làng sao - 56 phút trước

Trong bài viết, Lan Phương khẳng định các con sẽ luôn được yêu thương, bảo vệ một cách tốt nhất.

Ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao: Cử nhân chật vật tìm việc sau khi ra trường, các bạn trẻ cân nhắc kỹ khi lựa chọn!

Ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao: Cử nhân chật vật tìm việc sau khi ra trường, các bạn trẻ cân...

Kiến thức - 1 giờ, 8 phút trước

Sinh viên tốt nghiệp ngành này đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm việc.

Chính thức từ 15/8: Có 2 nhóm đối tượng cán bộ, công chức sẽ được hưởng thêm 5.000.000 đồng mỗi tháng, biết để lĩnh đủ

Chính thức từ 15/8: Có 2 nhóm đối tượng cán bộ, công chức sẽ được hưởng thêm 5.000.000 đồng mỗi tháng, biết...

Kiến thức - 1 giờ, 24 phút trước

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 179/2025/NĐ-CP, quy định mức hỗ trợ 5 triệu đồng mỗi tháng cho một số đối tượng chuyên trách trong các lĩnh vực chuyển đổi số, an toàn...

Sau 1/7/2025: Sử dụng xe máy không có Đăng ký xe vừa bị phạt tiền vừa bị tịch thu xe, đúng không?

Sau 1/7/2025: Sử dụng xe máy không có Đăng ký xe vừa bị phạt tiền vừa bị tịch thu xe, đúng không?...

Kiến thức - 2 giờ, 30 phút trước

Đăng ký xe là giấy tờ bắt buộc phải có khi đưa xe máy lưu thông trên đường nên người dân cần chú ý mang theo.

Hậu tin đồn 'đường ai nấy đi', Khả Ngân và Thanh Sơn 'ngó lơ' khi đụng mặt...

Việt Nam chính thức có thêm 1 sân vận động mới đi vào hoạt động, sức chứa 7.000 chỗ ngồi

Việt Nam chính thức có thêm 1 sân vận động mới đi vào hoạt động, sức chứa 7.000 chỗ ngồi

Tin trong ngày - 2 giờ, 35 phút trước

Sau hơn hai năm thi công, đến nay, dự án sân vận động này đã hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Dự đoán vận mệnh năm 2025-2030: Ba con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc tăng gấp đôi và được quý nhân phù trợ!

Dự đoán vận mệnh năm 2025-2030: Ba con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc tăng gấp đôi và được quý...

Đời sống số - 2 giờ, 48 phút trước

Dự đoán vận mệnh năm 2025-2030: Ba con giáp sẽ bước vào thời kỳ đỉnh cao của cuộc đời, với sự giàu có bất ngờ và sự giúp đỡ của quý nhân!

4 loại cây cứ trồng là 'rước lộc', chặt đi là mất hết, tán gia bại sản: Là 4 cây gì?

4 loại cây cứ trồng là 'rước lộc', chặt đi là mất hết, tán gia bại sản: Là 4 cây gì?

Phong thủy - 2 giờ, 54 phút trước

Nếu trong nhà có những những loại cây này thì khuyên bạn không nên chặt.

Bị đồn mua nhà chục tỷ, 'tình tin đồn' của MC Đại Nghĩa: 'Diễn viên chứ có phải ăn cướp đâu'

Bị đồn mua nhà chục tỷ, 'tình tin đồn' của MC Đại Nghĩa: 'Diễn viên chứ có phải ăn cướp đâu'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 5 phút trước

Võ Tấn Phát từng là 'tình tin đồn' của MC Đại Nghĩa đã phản pháo trước tin đồn mua nhà chục tỷ.

Công an Hà Nội công bố lịch cấm đường ngày 1/9 và 2/9 phục vụ diễu binh, diễu hành

Công an Hà Nội công bố lịch cấm đường ngày 1/9 và 2/9 phục vụ diễu binh, diễu hành

Tin trong ngày - 2 giờ, 14 phút trước

Thời gian cấm triệt để, tạm cấm, hạn chế phương tiện lưu thông trên một số đường: Từ 22h ngày 1/9 đến 13h ngày 2/9.

7 loại cá nhất định phải mua ngay nếu thấy ở chợ: Bổ như nhân sâm, sạch không tăng trọng, giá lại rẻ giật mình

7 loại cá nhất định phải mua ngay nếu thấy ở chợ: Bổ như nhân sâm, sạch không tăng trọng, giá lại...

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 24 phút trước

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại cá nào khi đi chợ, hãy để ý 7 loại cá dưới đây. Chúng không chỉ rẻ, dễ mua mà còn chứa nhiều dưỡng...

Kể từ bây giờ, 2 trường hợp sang tên Sổ đỏ này sẽ được cấp Sổ đỏ mẫu mới

Kể từ bây giờ, 2 trường hợp sang tên Sổ đỏ này sẽ được cấp Sổ đỏ mẫu mới

Kiến thức - 3 giờ, 49 phút trước

Theo như quy định hiện hành, sẽ có 2 trường hợp được cấp sổ đỏ mẫu mới khi sang tên sổ đỏ, người dân cần biết để tránh rắc rối.

Loài cây quý hiếm bậc nhất thế giới, chỉ xuất hiện ở 2 quốc gia, riêng Việt Nam sở hữu tới 1.000 cây

Loài cây quý hiếm bậc nhất thế giới, chỉ xuất hiện ở 2 quốc gia, riêng Việt Nam sở hữu tới 1.000...

Kiến thức - 3 giờ, 53 phút trước

Thoạt nhìn loài cây này có vẻ đẹp "lạ" nhưng gỗ của nó rất quý hiếm. Bách vàng lần đầu tiên được phát hiện tại dãy núi ở khu vực phía bắc nước ta...

Top 9 vị trí đẹp xem diễu binh, diễu hành ngày Quốc khánh 2/9

Top 9 vị trí đẹp xem diễu binh, diễu hành ngày Quốc khánh 2/9

Tin trong ngày - 3 giờ, 54 phút trước

Dưới đây là những “vị trí vàng” mà người dân có thể tham khảo để bắt trọn mọi khoảnh khắc trong lễ diễu binh, diễu hành ngày 2/9.

Loài côn trùng quý hiếm bậc nhất thế giới, có giá hơn 3 tỷ đồng/con: Là con gì?

Loài côn trùng quý hiếm bậc nhất thế giới, có giá hơn 3 tỷ đồng/con: Là con gì?

Kiến thức - 3 giờ, 54 phút trước

Nhờ hành động thông minh và kịp thời của mình, bốn em học sinh tiểu học đã góp phần cứu sống một sinh vật quý hiếm và đã nhận được lời khen ngợi từ...

Thêm trường xét tuyển bổ sung ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt

Thêm trường xét tuyển bổ sung ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt

Tin trong ngày - 3 giờ, 55 phút trước

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Duy Tân thông báo xét tuyển bổ sung vào đại học năm 2025 với 900 chỉ tiêu cho các phương thức xét tuyển vào các ngành đào...

 TP.HCM cấm nhiều tuyến đường để tổ chức chương trình bắn pháo hoa dịp Quốc Khánh 2/9

TP.HCM cấm nhiều tuyến đường để tổ chức chương trình bắn pháo hoa dịp Quốc Khánh 2/9

Tin trong ngày - 3 giờ, 56 phút trước

Để đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Công an TP.HCM sẽ cấm...

VNeID vừa có cập nhật mới nhất: Hàng triệu người, đặc biệt là công dân dưới 14 tuổi chú ý để không mất quyền lợi

VNeID vừa có cập nhật mới nhất: Hàng triệu người, đặc biệt là công dân dưới 14 tuổi chú ý để không...

Dòng sự kiện - 3 giờ, 58 phút trước

Mới đây, Bộ Công an mới đưa lên ứng dụng VNeID các thủ tục hành chính, cụ thể: cấp Thẻ Căn cước cho người dưới 14 tuổi, cấp Thẻ Căn cước cho người từ...

Lịch bắn pháo hoa mừng Quốc khánh 2/9/2025 tại các tỉnh thành

Lịch bắn pháo hoa mừng Quốc khánh 2/9/2025 tại các tỉnh thành

Tin trong ngày - 3 giờ trước

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2025), nhiều tỉnh, thành trên cả nước sẽ đồng loạt tổ chức các điểm bắn pháo hoa rực...

Tin vui lớn dịp Nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, người lao động nhận 490% lương nếu đi làm: Biết để hưởng đủ!

Tin vui lớn dịp Nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, người lao động nhận 490% lương nếu đi làm: Biết để hưởng đủ!...

Kiến thức - 3 giờ, 24 phút trước

Theo đúng quy định, người lao động có thể nhận mức lương tới 490%.