Chuyện hi hữu: Chồng cùng lúc ra tòa li hôn ba người vợ

Thứ hai, 14/05/2018 08:58

Khi đang mang thai, chị Ngọc (lúc đó 27 tuổi, quận Bình Thạnh) vẫn quyết định li dị vì biết chồng kết hôn với ba người vợ cùng lúc.

Câu chuyện này đã xảy ra cách đây hơn 5 năm nhưng cho đến nay, những người làm việc ở TAND quận 4 (TP HCM) vẫn không thể quên.

Theo hồ sơ, anh Hưng, quê Hà Tĩnh, hơn chị Ngọc 10 tuổi, làm pháp chế tại một ngân hàng ở quận 4, đẹp trai, có giọng nói trầm ấm. Người vợ anh cưới đầu tiên là chị Lan (quận Phú Nhuận). Người vợ thứ hai là chị Tuyết (quận 4). Chị Ngọc là người vợ thứ ba. Cả ba đều cao ráo, xinh đẹp, có học thức và được anh Hưng tổ chức đám cưới đàng hoàng, đưa đi đăng ký kết hôn ở ủy ban phường.

Lý giải việc cùng một lúc anh Hưng có thể làm giấy chứng nhận độc thân, đăng ký kết hôn với nhiều người, bà Hằng cho biết, do người đàn ông này có hai CMND và hộ khẩu ở quận Bình Thạnh và quận 4. Chính sơ hở này đã giúp anh ta đạt được mục đích của mình.

tâm sự, ly hôn, chồng ly hôn vợ

Chuyện hi hữu: Chồng cùng lúc ra tòa li hôn ba người vợ (Ảnh minh họa)

Ba năm đầu, cuộc hôn nhân của anh Hưng vô cùng êm ấm. Anh qua lại đều đặn với ba người vợ, cho họ cuộc sống tốt về vật chất. Thế nhưng, điều chị Ngọc và hai người còn lại nghi ngờ là không hiểu sao chồng mình thường xuyên vắng nhà không lý do, vào những thời điểm nhạy cảm, nhất là dịp lễ tết.

Năm 2012, thông qua mạng xã hội, chị Ngọc lên kế hoạch điều tra chồng và bàng hoàng nhận ra, anh Hưng còn có hai người vợ khác. Chị cùng chị Lan, chị Tuyết liên kết với nhau vạch trần việc làm của anh Hưng và cương quyết ra tòa chia tay.

TAND quận Phú Nhuận và TAND quận Bình Thạnh chấp nhận đơn của chị Lan, chị Tuyết, vì anh Hưng đồng thuận. Vụ án của chị Ngọc có tranh chấp tài sản chung là căn nhà nên rắc rối hơn.

Nhìn người phụ nữ bụng bầu vượt mặt phải lầm lũi ra tòa, thẩm phán Hằng khuyên: “Giờ anh ấy đã chấm dứt với hai người kia rồi chị hãy nghĩ đến con mà tha thứ cho người đàn ông ấy”. Thế nhưng chị Ngọc vô cùng cương quyết không sống chung với người chồng dối trá.

Ban đầu, anh Hưng một hai không chịu hợp tác, tìm đủ lý do để từ chối việc triệu tập của tòa, với thái độ ngang ngược. Ở tòa, anh Hưng tố vợ bêu xấu mình và làm vậy để chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, khi nghe tòa công bố lời khai của chị Lan và chị Tuyết, người chồng ấy đành phải đồng thuận li hôn, căn nhà được chia đôi.

Dù một mình nuôi con trai suốt mấy năm qua, nhưng chị Ngọc lại thấy vô cùng thoải mái và cho rằng quyết định của mình là đúng.

Theo thẩm phán Hằng, chuyện một người chồng có thể đăng ký kết hôn, làm đám cưới với cùng lúc ba người phụ nữ như anh Hưng là rất hiếm. Căn cứ luật hôn nhân gia đình, anh Hưng đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng và sẽ bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, do sự việc đã chấm dứt nên không thể ra quyết định được.

>> Dù đã ly hôn, Vũ Duy Khánh vẫn nói lời yêu DJ Tiên Moon

A.N (TH - Vne/Nld.com.vn)

Xem thêm >>