Chỉ một bình luận trên Facebook, người phụ nữ này đã bị phạt 10 tỷ đồng

Thứ sáu, 21/04/2017 14:05

Jacquelyn Hammond (người Mỹ) bị phạt hơn 10 tỷ đồng vì cố tình ‘khơi lại nỗi đau mất con’ của một người phụ nữ khác bằng bình luận khiếm nhã trên Facebook.

Jacquelyn Hammond và Davyne Dial từng là bạn và đồng nghiệp cũ. Nhưng sau đó, họ nảy sinh những mâu thuẫn khi giành quyền quản lý một đài phát sóng địa phương. Khi Davyne Dial đăng tải một bài viết lên trang Facebook cá nhân của mình để giải thích lý do tại sao cô chuyển đến North Carolina để tự khởi đầu kênh radio của riêng mình. Và trong bài viết này, Hammond đã bình luận với nội dung: “Tôi đã không say rượu và giết chết con mình”.

facebook, bình luận trên facebook, chế giễu người khác trên facebook, chế giễu người khác bị phạt

Bình luận của Jacquelyn Hammond bị phạt số tiền lên đến hơn 10 tỷ đồng

Bình luận của Hammond nhằm bóng gió nhắc đến vụ việc xảy ra vào năm 1976, khi Dial mất đi đứa con trai 11 tuổi của mình trong một vụ tai nạn súng khi bạn của cậu bé đã vô tình bắn chết cậu. Và bởi lẽ Dial không hề liên quan gì đến cái chết của con trai mình nên cô cảm thấy bình luận của Hammond mang hàm ý xúc phạm và đã quyết định khởi kiện.

Cuối cùng, tòa án đã quyết định buộc Jacquelyn Hammond phải nộp phạt số tiền lên đến 500.000USD (hơn 10 tỷ đồng) vì những thiệt hại về tinh thần và vật chất mà bình luận của cô đã mang lại cho Dial. Hammond sau đó đã chấp nhận nộp phạt số tiền này để dàn xếp vụ kiện.

Dial đã chia sẻ vụ kiện này với giới truyền thông như một lời nhắc nhở cho những người khác phải biết chừng mực và giữ miệng trên mạng xã hội, dù đó chỉ là một cuộc sống ảo.

>> Hạ Vi chia sẻ đầy ẩn ý trên Facebook: Chưa đủ mạnh mẽ để sống 1 mình

Thanh Tú (Tổng hợp) (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>