Bi kịch người đàn ông ở Sơn Đông, Trung Quốc: Uống rượu say dùng gạch đập mẹ kế 75 tuổi tử vong, bị bắt sau 18 ngày trốn chạy

21:14 06/08/2022

Chỉ vì nóng giận và sự kích thích từ men rượu mà người đàn ông này đã phải chịu bản án chung thân sau một phút nông nổi. Hơn nữa còn liên lụy đến vợ của mình.

“Không đập chết tao thì mày là loại vô dụng, không đập chết tao thì mày không phải là con của mẹ mày”, cùng với câu nói này, bà Trình 75 tuổi đã hoàn toàn kích động ông Vương là con riêng của chồng bà khi ấy đang say rượu. Vương đã đập một đòn chí mạng vào sau gáy bà Trình khiến bà tử vong tại chỗ. Dưới sự giúp đỡ của vợ mình là A Lệ, ông Vương vẫn bị bắt sau 18 ngày trốn chạy. Rốt cuộc là nguyên nhân gì đã gây ra bi kịch này?

Câu chuyện cuộc sống, vụ án hình sự, người đàn ông đập chết mẹ kế

Ngày 19/4/2022, Tòa án Nhân dân trung cấp thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã công khai về tình tiết vụ án, tiến hành tái hiện toàn bộ quá trình phát sinh vụ án. Ông Vương, nam, sinh năm 1977 và A Lệ, nữ, sinh năm 1970. Cả hai đều là người huyện Tào, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Tòa án thụ lý vụ án và điều tra được rằng, ông Vương và mẹ kế là bà Trình quan hệ bình thường, trong khoảng thời gian bà Trình phụ trách Cán bộ thôn, được người khác khuyên, bà đã đem 2 mẫu ruộng cạnh ruộng của ông Vương cho ông Vương và vợ cũ của ông là bà Kiều canh tác. 3 năm sau hai người ly hôn, ông Vương và A Lệ tái hôn. Bà Trình rất tức giận với việc con trai riêng của chồng ly hôn, muốn đòi lại 2 mẫu đất đó nhưng lại bị ông Vương từ chối.

Khoảng 8 giờ tối trước ngày xảy ra vụ án, ông Vương uống rượu ở nhà, càng nghĩ về chuyện trong quá khứ lại càng thấy mẹ kế đối xử bất công với mình, tức giận đập vỡ đồ đạc trong nhà. Sau đó, đến hơn 11 giờ đêm, ông lại tới nhà bà Trình xảy ra tranh chấp với bà, sau khi được người khác khuyên can vẫn không cam tâm. Khoảng 4 giờ sáng ngày hôm sau, ông Vương lại một lần nữa tới nhà bà Trình và xảy ra cãi cọ gay gắt với bà, ông Vương trong lúc phẫn nộ đã cầm viên gạch đập mạnh vào sau gáy của bà rồi hoảng loạn bỏ trốn. Bà Trình sau đó được đưa đi cấp cứu và nằm trong phòng hồi sức hơn 1 tháng, sau khi xuất viện vẫn ở trong trạng thái hôn mê, phải dùng máy thở để cung cấp oxi. 5 tháng sau, bà Trình qua đời tại nhà, hưởng thọ 75 tuổi.

Câu chuyện cuộc sống, vụ án hình sự, người đàn ông đập chết mẹ kế

A Lệ biết rõ ông Vương đánh bà Trình bị thương, vẫn cung cấp chứng minh thư để mua vé tàu hỏa cho ông, đồng thời cung cấp tiền bạc giúp ông trốn tội. Nhưng lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt, sau 18 ngày bỏ trốn, cả hai đã bị bắt về quy án. Sau khi giám định, bà Trình được xác định là bị tổn thương nghiêm trọng phần đầu và não, thiếu khả năng tự ăn uống, tự hô hấp, nằm liệt giường, sau đó bị viêm phổi và tắc nghẽn động mạch phổi khiến chức năng hô hấp suy giảm dẫn đến tử vong.

Ông Vương sau khi bị bắt đã cung cấp lời khai, tối trước ngày xảy ra vụ án, em trai họ là anh Phó tới nhà ông chơi, ông và A Lệ mua vài món ăn sau đó về nhà ông uống rượu. Sau khi uống cũng đã kha khá, em họ nói tới chuyện ông mượn em họ 1000 Nhân Dân Tệ, ông nói với em họ rằng sợ A Lệ biết chuyện này sẽ tức giận, bảo em họ đừng nói nữa nhưng rượu vào lời ra, em họ ông vẫn nói liên tục.

Ông Vương tức quá nên bảo A Lệ đưa tiền cho hắn, sau đó hất đổ bàn ăn cơm, đập tủ lạnh, điện thoại cũng đập. Khi ấy nghĩ rằng chắc cũng chẳng sống được với A Lệ nữa, thế là lại đập hết đồ đạc trong nhà như điên. Đập đồ xong mới nhớ ra, bà Trình từ nhỏ đã đối xử với hắn không tốt, thế là tìm tới nhà bà Trình, khi ấy bà và cha của ông đã ngủ cả rồi, ông vừa khóc vừa nói coi bà như mẹ ruột, thế mà vì 2 mẫu đất mà bà o ép ông.

Câu chuyện cuộc sống, vụ án hình sự, người đàn ông đập chết mẹ kế

Ông làm ồn ào khiến họ tỉnh giấc, mẹ kế cũng bắt đầu gào lên quát tháo, mọi người sợ hai người họ đánh nhau, bố ông Vương và một người khác đẩy ông Vương ra ngoài. Ông Lý quay sang khuyên ông Vương, ông Vương nói sẽ không kiếm chuyện nữa thì ông Lý ra về. Nhìn khắp phòng đều những kẻ nuôi ong tay áo, ông Vương vừa bực vừa tủi rồi lấy một chai bia uống, A Lệ và con gái khuyên ông về nhà. Khoảng hơn 2 giờ sáng, ông Vương đẩy họ lên xe bảo họ đi.

Sau đó ông Vương lại uống 4 chai bia, vừa uống vừa khóc, nghĩ rằng đều là do mẹ kế hại mình nhà tan cửa nát. Thế là ông lại tới nhà bà Trình tìm bà kiếm chuyện, bà Trình và cha ông đều đang nằm trên giường, ông Vương nói: “Bà đừng có mà vì mấy mảnh đất mà kiếm chuyện với tôi”. Bà Trình nghe vậy đứng dậy, dùng đầu đẩy vào người ông Vương, vừa đẩy vừa chửi, ông Vương đẩy mạnh bà Trình ra khiến đầu bà va vào tường.

Sau đó, bà lại liên tục mắng chửi ông Vương, ông Vương tức giận nói: “Bà mà còn chửi nữa là tôi đánh bà đấy!”. Bà Trình nghe vậy liền áp đầu lên bàn, hai tay đập vào bàn nói: “Mày đánh tao đi, mày không đánh chết tao thì là mày vô dụng, mày không phải con của mẹ mày”. Nghe vậy thì ai có thể chịu đựng nổi, khi ấy ông Vương giận quá mà bà Trình còn mắng chửi quá quắt như vậy.

Ông Vương cũng mất đi lý trí, tìm thấy viên gạch trong nhà, đập mạnh vào sau gáy của bà Trình, bà Trình liền bất động. Ông Vương thấy vậy sợ quá chạy ra ngoài, nghe thấy tiếng cha mình quát: “Thằng mất dạy này mày đập thật đấy à?”. Người nhà đều bảo ông Vương về đầu thú nhưng ông không đồng ý.

Ban đầu ông tới Thương Khưu, sau đó tới Dân Quyền, Trịnh Châu, Tây An, Lan Châu, đều ngồi xe khách đi, định cuối cùng là tới Ô Lỗ Mộc Tề, nhưng ngồi xe khách từ Lan Châu tới Ô Lỗ Mộc Tề thì cũng sắp hết tiền rồi, cũng không dám dùng chứng minh thư. Ông Vương gọi cho A Lệ nói không muốn sống nữa, A Lệ nói sẽ tới tìm ông. Sau khi A Lệ ngồi tàu hỏa tới Lan Châu, cả hai quyết định đi Thanh Đảo, A Lệ dùng chứng minh thư của ông Cao để mua vé xe lửa cho ông Vương. Tới Thanh Đảo cả hai thuê một căn phòng ở Triệu Ca Trang, sau đó thì bị bắt.

Câu chuyện cuộc sống, vụ án hình sự, người đàn ông đập chết mẹ kế

Tòa án sau khi thụ lý vụ án này cho rằng ông Vương sau khi uống rượu vì mâu thuẫn gia đình đã xảy ra tranh chấp với mẹ kế là bà Trình, sau đó dùng gạch đập vào sau gáy bà Trình khiến bà tử vong, hành vi này đã cấu thành tội danh cố ý giết người. A Lệ biết rõ ông Vương phạm tội nhưng vẫn giúp đỡ ông Vương mua vé tàu, cung cấp tài sản tiền bạc giúp ông chạy trốn, hành vi này đã cấu thành tội danh chứa chấp tội phạm.

Tòa án phán quyết, ông Vương phạm tội cố ý giết người, kết án tù chung thân và tước quyền chính trị suốt đời. A Lệ phạm tội chứa chấp tội phạm, kết án 3 năm tù, 3 năm tù treo.

Vũ Phong (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/bi-kich-nguoi-dan-ong-o-son-dong-trung-quoc-uong-ruou-say-dung-gach-dap-me-ke.. Nguồn: http://baove.congly.vn/bi-kich-nguoi-dan-ong-o-son-dong-trung-quoc-uong-ruou-say-dung-gach-dap-me-ke-75-tuoi-tu-vong-bi-bat-sau-18-ngay-tron-chay-27857.html

5 mẹo có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất công việc, con đường sự nghiệp sẽ ngày càng rộng mở hơn

5 mẹo có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất công việc, con đường sự nghiệp sẽ ngày càng rộng mở hơn...

Doanh nghiệp - 8 giờ, 22 phút trước

Trong bất kỳ công ty nào cũng có sự phân cấp. Cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn có một công việc tốt. Đó là lý do tại sao chúng tôi mang...

Những luật lệ độc nhất vô nhị trên khắp thế giới sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên

Những luật lệ độc nhất vô nhị trên khắp thế giới sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên

Kiến thức - 8 giờ, 22 phút trước

Những luật lệ kỳ lạ này tưởng như không bao giờ tồn tại nhưng có thật trên thế giới khiến người đọc kinh ngạc.

Tại sao bạn rút phích cắm TV khi nhận phòng khách sạn? Quản lý tiền sảnh: Bạn cũng nên học sau khi đọc nó. Hãy tỉnh táo sớm và chào buổi sáng

Tại sao bạn rút phích cắm TV khi nhận phòng khách sạn? Quản lý tiền sảnh: Bạn cũng nên học sau khi...

Kiến thức - 8 giờ, 23 phút trước

Những năm gần đây, chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được cải thiện. Du lịch cũng trở thành lựa chọn hàng đầu của mọi người để thư giãn trong những ngày...

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 15/8/2022: Tuổi Dần gặt hái thành quả, Ngọ có một ngày không may mắn

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 15/8/2022: Tuổi Dần gặt hái thành quả, Ngọ có một ngày không may mắn...

Đời sống số - 15 giờ, 11 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 15/8/2022.

Người phụ nữ tìm thấy chú chó mất tích bên hồ đã suýt gục ngã tại chỗ, khi đến gần hơn, cô mới thấy sự thật không hề đơn giản

Người phụ nữ tìm thấy chú chó mất tích bên hồ đã suýt gục ngã tại chỗ, khi đến gần hơn, cô...

Tin trong ngày - 18 giờ, 9 phút trước

Chó là đại diện cho loài vật có trí thông minh cao và thường làm được những điều đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, dù là loại chó nào thì nó cũng rất nghịch ngợm,...

6 công thức bình dân làm trắng vùng da dưới cánh tay tại nhà hiệu quả

6 công thức bình dân làm trắng vùng da dưới cánh tay tại nhà hiệu quả

Làm đẹp+ - 24 phút trước

Những vết thâm đen vùng nách khiến làn da dưới cánh tay không được trắng sáng, mịn màng và làm cho phái đẹp thiếu tự tin khi diện những bộ cánh sát nách. 6...

5 mỹ nam đang 'làm mưa làm gió' Kdrama 2022: Ahn Hyo Seop, Kang Tae Oh đều góp mặt

5 mỹ nam đang 'làm mưa làm gió' Kdrama 2022: Ahn Hyo Seop, Kang Tae Oh đều góp mặt

Truyền hình - 46 phút trước

Đây là những ngôi sao đang lên có bứt phá nổi bật qua loạt bộ phim thành công trong năm 2022.

Chỉ cần nỗ lực hết mình, 3 tuổi này tài lộc rực rỡ, cuộc sống thăng hoa viên mãn trong tháng 8 âm lịch

Chỉ cần nỗ lực hết mình, 3 tuổi này tài lộc rực rỡ, cuộc sống thăng hoa viên mãn trong tháng 8...

Đời sống số - 46 phút trước

Tháng 8 âm là thời điểm những tuổi này dễ làm nên chuyện, nếu biết nắm bắt cơ hội và nỗ lực hết mình, có thể trở nên vô cùng giàu có.

Top 3 Miss World Vietnam 2022 'bắt trend' cực dễ thương: Mai Phương nhí nhảnh, Bảo Ngọc lại đằm thắm

Top 3 Miss World Vietnam 2022 'bắt trend' cực dễ thương: Mai Phương nhí nhảnh, Bảo Ngọc lại đằm thắm

VIDEO - 46 phút trước

Đoạn clip bắt trend cực kì đáng yêu của Top 3 Miss World Vietnam là Mai Phương, Bảo Ngọc, Phương Nhi đang khiến dân tình thích thú hơn cả.

Con gái Hà Hồ gọi điện nói nhớ mẹ nghe mà lụi tim nhưng vẫn bị nữ ca sĩ nhắc nhở vì chi tiết này

Con gái Hà Hồ gọi điện nói nhớ mẹ nghe mà lụi tim nhưng vẫn bị nữ ca sĩ nhắc nhở vì...

Chuyện làng sao - 47 phút trước

Con gái Hà Hồ là bé Lisa nay đã biết gọi điện thoại than nhớ nhung mẹ mình khi mẹ đi công tác xa.

Top 3 Miss World Vietnam 2022 'bắt trend' cực dễ thương: Mai Phương nhí nhảnh, Bảo Ngọc...

Đi trúng điểm mù, cụ ông bị xe tải 'nuốt chửng' vào gầm và cái kết cực khó tin

Đi trúng điểm mù, cụ ông bị xe tải 'nuốt chửng' vào gầm và cái kết cực khó tin

VIDEO - 47 phút trước

Cụ ông đang đạp xe trên đường thì bất ngờ bị một chiếc xe tải vào cua đâm trúng. Cú va chạm khiến ông cụ bị cuốn vào gầm xe tải. Theo lời kể...

Xe bán tải mất lái đâm thẳng nhà dân, nhiều người hốt hoảng bỏ chạy thoát thân

Xe bán tải mất lái đâm thẳng nhà dân, nhiều người hốt hoảng bỏ chạy thoát thân

VIDEO - 47 phút trước

Chiếc xe bán tải chạy tốc độ cao trên QL48E đoạn qua huyện Yên Thành (Nghệ An), bất ngờ mất lái húc vào biển quảng cáo trước nhà dân khiến nhiều người có mặt...

Con gái Mai Phương càng lớn càng tự lập khi biết tự làm lồng đèn đón trung thu, nhìn thành quả ai nấy phải bái phục

Con gái Mai Phương càng lớn càng tự lập khi biết tự làm lồng đèn đón trung thu, nhìn thành quả ai...

Chuyện làng sao - 47 phút trước

Con gái Mai Phương càng lớn càng khéo léo và bộc lộ nhiều tài năng đáng khen.

Trấn Thành tung bộ ảnh tình tứ mừng trung thu bên Hari Won sau tin đồn ly hôn, nữ ca sĩ tiết lộ tình hình sức khỏe hiện tại

Trấn Thành tung bộ ảnh tình tứ mừng trung thu bên Hari Won sau tin đồn ly hôn, nữ ca sĩ tiết...

Chuyện làng sao - 47 phút trước

Trong loạt ảnh mới, Trấn Thành và Hari Won diện trang phục hanbok tông màu hồng trắng tươi sáng. Đôi vợ chồng gửi lời chúc đến khán giả nhân dịp Tết trung thu năm...

Fan thi nhau 'đào' ảnh Lương Thùy Linh để chúc mừng sinh nhật, nhan sắc của nàng Hậu lúc nhỏ ra sao mà khiến dân tình trầm trồ?

Fan thi nhau 'đào' ảnh Lương Thùy Linh để chúc mừng sinh nhật, nhan sắc của nàng Hậu lúc nhỏ ra sao...

Hoa Hậu - 47 phút trước

Chỉ 3 ngày sau khi chính thức mãn nhiệm, Lương Thùy Linh đón sinh nhật lần thứ 22 vào hôm nay (15/08). Trên mạng xã hội, không ít dân mạng đã thi nhau "đào"...

Con gái Pha Lê diện đồ tắm với chiếc bụng tròn siêu hài, nữ ca sĩ phán một câu liên quan đến chồng cũ

Con gái Pha Lê diện đồ tắm với chiếc bụng tròn siêu hài, nữ ca sĩ phán một câu liên quan đến...

Chuyện làng sao - 47 phút trước

Pha Lê cảm thấy hài hước mỗi khi nhìn con gái bởi cô bé y hệt chồng cũ của cô.

Hoa hậu Bùi Thị Hà phát quà mùa Vu Lan

Hoa hậu Bùi Thị Hà phát quà mùa Vu Lan

Dòng sự kiện - 49 phút trước

Đến hẹn lại lên, mùa Vu Lan năm nay nữ thuyền trưởng Tập đoàn bảo vệ Long Hoàng lại tổ chức phát quà từ thiện cho bà con nghèo tại TP. Hồ Chí Minh....

Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam - Mai Phương nói gì khi bị đem ra so sánh với Hoa hậu Ngọc Châu?

Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam - Mai Phương nói gì khi bị đem ra so sánh với Hoa hậu Ngọc...

Hoa Hậu - 2 giờ, 34 phút trước

Đáp trả lại những lời phê bình, chê bai của dân mạng dành cho đàn chị, mới đây Mai Phương cũng đã giãi bày đôi lời về vấn đề này.

Hôm nay 15.8 (tức 18/7 âm lịch), ai là con giáp gặp nhiều may mắn, tài lộc

Hôm nay 15.8 (tức 18/7 âm lịch), ai là con giáp gặp nhiều may mắn, tài lộc

Đời sống số - 2 giờ, 35 phút trước

Từ ngày 8.15 (tức 18/7 âm lịch), bạn sẽ giàu có và may mắn, có quý nhân phù trợ, 3 con giáp tiền tài thịnh vượng.

Huyền Lizzie khoe sắc vóc ngọt lịm với váy dạ hội vai trần, xinh đẹp như nữ thần tại sự kiện

Huyền Lizzie khoe sắc vóc ngọt lịm với váy dạ hội vai trần, xinh đẹp như nữ thần tại sự kiện

Thời trang sao - 2 giờ, 21 phút trước

Nữ diễn viên 'Thương ngày nắng về' - Huyền Lizzie được khen đẹp như nữ thần khi diện đầm dạ hội tham dự một sự kiện mới đây.

Mariah Carey bị trộm đột nhập biệt thự trị giá 132 tỷ đồng khi đang đi du lịch cùng tình trẻ kém 14 tuổi

Mariah Carey bị trộm đột nhập biệt thự trị giá 132 tỷ đồng khi đang đi du lịch cùng tình trẻ kém...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 22 phút trước

Truyền thông mới đây đưa tin, danh ca Mariah Carey bị trộm đột nhập biệt thự trị giá gần 6 triệu USD (hơn 132 tỷ đồng) ở Atlanta.

Sao Việt 15/8: Lê Dương Bảo Lâm đụng chạm 'vùng nhạy cảm' của đồng nghiệp; Huyền Lizzie 'cà khịa' Đình Tú

Sao Việt 15/8: Lê Dương Bảo Lâm đụng chạm 'vùng nhạy cảm' của đồng nghiệp; Huyền Lizzie 'cà khịa' Đình Tú

Chuyện làng sao - 3 giờ, 51 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 15/8/2022: Khoảnh khắc Lê Dương Bảo Lâm đụng chạm vùng nhạy cảm của một đồng nghiệp nam trong lúc quay gameshow làm netizen cười bò. Huyền Lizzie và...

Một năm qua Mỹ du học, con gái NSND Trung Anh được khen ngày càng xinh

Một năm qua Mỹ du học, con gái NSND Trung Anh được khen ngày càng xinh

Chuyện làng sao - 3 giờ, 51 phút trước

Vào dịp nghỉ hè, con gái của NSND Trung Anh đã về Việt Nam thăm bố mẹ.

Mẫu Tây từng bị nghi là 'tiểu tam' trong vụ đánh ghen giữa quản lý Hoài Lâm và vợ được cầu hôn

Mẫu Tây từng bị nghi là 'tiểu tam' trong vụ đánh ghen giữa quản lý Hoài Lâm và vợ được cầu hôn...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 52 phút trước

Hơn 1 năm sau ồn ào với Phan Tính, 'An trẻ trâu' khoe được bạn trai Tây cầu hôn.

Bảng giá gửi hàng đi Canada mới nhất năm 2022 tại Quý Nam

Bảng giá gửi hàng đi Canada mới nhất năm 2022 tại Quý Nam

Doanh nghiệp - 3 giờ, 22 phút trước

Khi biết được bảng giá gửi hàng đi Canada, người gửi hàng sẽ tự mình chủ động tài chính và lựa chọn đơn vị gửi hàng phù hợp nhất. Hãy tham khảo bảng giá...