Bác sĩ thẩm mĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát ở trung tâm TP.HCM

Thứ tư, 18/04/2018 21:22

Cơ quan điều tra đã bắt được bốn đối tượng gây án. Theo bác sĩ Chiêm Quốc Thái thì vụ hành hung có liên quan đến vợ cũ của anh.

Ngày 18/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP.HCM) đang điều tra, truy tìm chủ mưu trong vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

Theo bác sĩ Chiêm Quốc Thái kể lại, vào tối 28/3 anh cùng một số người bạn đến ăn uống tại nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Sau khi buổi họp mặt kết thúc, anh vừa bước ra khỏi nhà hàng để chuẩn bị lên ô tô thì bất ngờ có nhóm 4 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy ập đến, 2 thanh niên ngồi sau bước xuống áp sát, rút hung khí xông đến đâm chém vào người anh.

Chiêm Quốc Thái, vợ cũ Chiêm Quốc Thái, bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Chiêm Quốc Thái, vợ cũ Chiêm Quốc Thái, bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Vết thương trên người bác sĩ Chiêm Quốc Thái khá nghiêm trọng

Dù sự việc xảy ra ở nơi đông đúc người qua lại nhưng vì nhóm đối tượng có cầm hung khí trên tay nên không ai dám lại gần can ngăn. Bác sĩ Thái được đưa đến bệnh viện gần đó băng bó vết thương.

Sau khi bình tâm, anh cho biết: "Họ vung hung khí chém vào đầu tôi nhưng tôi né tránh, bị nhát chém trúng vai. Tôi hốt hoảng chạy vào ô tô và bị thêm 1 nhát chém ở phía sau lưng. Rất may là tôi kịp thoát thân vào ô tô".

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, thương tích ở vai của bác sĩ này khá sâu và dài, phải khâu 20 mũi, còn vết chém ở vai chỉ xước đường dài. Vì các vết chém đều vào những phần mềm nên đến nay sức khỏe của anh đã bình ổn.

Hiện tại, Công an phường phối hợp cùng Công an quận 1 vào cuộc điều tra, truy xét và đã bắt giữ được 4 người. Cơ quan điều tra cũng đã nhiều lần mời anh Thái lên làm việc và nhận dạng đối tượng trực tiếp chém mình. Theo bác sĩ Chiêm Quốc Thái thì nghi vấn được anh đặt ra sau vụ hành hung là có liên quan đến vụ tranh chấp sau ly hôn với người vợ cũ.

Lam Khánh (TH - Theo Zing/Nld.com.vn)

Xem thêm >>