Thứ ba, 14/05/2024
1. Bụng heo
Thành phần: Thịt bụng heo, hành lá, gừng, hành tây, váng đậu
1. Chuẩn bị thịt bụng heo rửa sạch nhiều lần để loại bỏ vết máu trên bề mặt.
2. Sau đó cho thịt bụng heo vào nồi, thêm hành, gừng thái chỉ, rượu nấu ăn, đun nước sôi trên lửa lớn, đậy vung vặn lửa nhỏ đun trong 30 phút.
3. Cắt nửa củ hành tây thành từng khúc và cắt một miếng gừng đã gọt vỏ thành từng lát mỏng để sử dụng.
4. Cho hoa hồi, vài quả ớt khô, đường phèn, hai quả hồi, 3 lá thơm rồi bày ra đĩa để dùng sau.
5. Ngâm váng đậu cho nở ra.
6. Vớt thịt lợn đã luộc ra khỏi nước, đặt lên thớt cho ráo.
7. Sau đó dùng tăm chọc các lỗ trên da, nhỏ một ít xì dầu, dùng tay tán đều, tạo màu cho da. Thái thịt thành từng miếng nhỏ.
8. Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên từ từ trên lửa nhỏ, chiên cho đến khi mặt da vàng và giòn, vớt ra.
9. Lấy nồi khacs, cho 1 muỗng dầu ăn vào, cho hành và gừng thái sợi vào xào cho thơm.
10. Sau đó cho hoa hồi, ớt khô và lá thơm vào xào cho thơm rồi cho váng đậu và thịt bụng heo vào.
11. Cho nước vừa ngập nguyên liệu, sau đó thêm đường phèn, một thìa muối, một ít xì dầu và một thìa rượu gạo, đun sôi, vặn lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong 40 phút.
12. Khi hết thời gian, rắc hành lá thái nhỏ lên trang trí, sau đó tắt lửa và dọn ra bàn, bắt đầu thưởng thức món ăn.
2. Cánh gà cay
Thành phần: Cánh gà, hành tây, gừng, tỏi, ớt, xì dầu, dầu hào, muối, tiêu.
1. Chuẩn bị cánh gà rửa sạch sẽ, dùng dao chặt cánh gà thành từng miếng nhỏ rồi cho vào tô lớn.
2. Ngâm cánh gà đã cắt vào nước sạch khoảng 10 phút, sau đó rửa cánh gà với nước sạch nhiều lần, để ráo nước.
3. Cho cánh gà vào bát to, thêm một thìa muối, một thìa rượu nấu ăn, một thìa hạt tiêu, một thìa xì dầu, một thìa dầu hào, trộn đều và ướp trong 20 phút.
4. Chuẩn bị thêm một ít ớt, dùng kéo cắt nhỏ và nhớ bỏ hạt.
5. Hành, gừng, tỏi băm nhuyễn, cho ra đĩa để dùng sau.
6. Cho hai thìa tinh bột năng vào cánh gà đã ướp trộn đều, sau đó đổ vào một chút dầu ăn trộn đều để không bị dính.
7. Đun nóng dầu trong chảo, cho gà vào khi nhiệt độ dầu nóng 50%, chiên đến khi vàng nhẹ thì vớt ra để ráo dầu.
8. Tiếp tục chiên gà lại lần thứ 2, đến khi da giòn.
9. Để lại một chút dầu ở đáy chảo, sau khi dầu nóng thì cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm, cho một thìa ớt vào.
10. Sau đó cho một nắm hạt tiêu vào, đảo nhanh tay cho chín đều rồi cho thịt gà vào.
11. Nêm một ít muối, một ít đường và một nắm vừng trắng, đảo nhanh tay trong 30 giây rồi tắt bếp và dọn ra đĩa.
3. Cá hấp
Nguyên liệu: Cá chép, trứng, giá đỗ, xà lách, váng đậu, hành tây, gừng, tỏi, tiêu, ớt.
1. Đầu tiên bạn sơ chế một con cá trắm tươi, làm sạch nội tạng rồi rửa lại bằng nước sạch.
2. Sau đó cho cá trắm cỏ lên thớt và dùng dao khứa phần thịt cá dọc theo xương cá, sau đó lọc lấy thịt.
3. Thái nhỏ xương cá cho vào tô để dùng sau, thái thịt cá thành từng lát mỏng cho vào tô lớn.
4. Cho một thìa muối và một lượng bia thích hợp vào cá và đảo đều nhiều lần để rửa sạch máu và mùi tanh trong cá.
5. Sau đó rửa cá bằng nước sạch, vắt kiệt nước rồi cho vào nồi, sau đó cho một thìa muối, một thìa hạt tiêu, một thìa rượu nấu ăn vào.
6. Cho thêm lòng trắng trứng vào, tiếp tục trộn đều.
7. Sau đó cho một thìa bột bắp vào, trộn kỹ một lần nữa, sao cho từng miếng cá được phủ một lớp tinh bột.
8. Chuẩn bị rau xà lách rửa sạch và cắt nhỏ, giá đỗ, váng đậu tươi.
9. Một nắm ớt khô, một nắm vừng trắng, một ít hạt tiêu, hành cắt khúc, gừng và tỏi đập dập để sau.
10. Đun nóng dầu trong nồi, sau khi dầu nóng thì cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm, sau đó cho hạt tiêu, váng đậu tươi vào.
11. Sau đó đổ xương cá vào nồi xào nhanh tay rồi đổ chút rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, tiếp tục xào khoảng một phút rồi cho một bát nhỏ nước sôi vào.
12. Nêm một chút muối, một thìa tinh chất gà, một thìa đường và nửa thìa hạt tiêu, vặn lửa và đun cho nước sôi trở lại.
13. Khi nước sôi, cho giá đỗ vào nồi đun khoảng 1 phút rồi cho rau xà lách vào nấu khoảng 30 giây.
14. Sau đó cho cá vào nồi nấu sôi chín toàn bộ.
15. Rắc hành lá, tỏi băm, ớt khô, hạt tiêu, vừng trắng lên trên để cá dậy mùi thơm.
4. Sườn kho
Thành phần: Sườn, hành, gừng, hồi, lá nguyệt quế, ớt khô, đường, muối, rượu nấu ăn
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị sườn heo tươi, chặt sườn thành những đoạn dài và đều nhau, cho vào chậu để dùng sau.
2. Cho một thìa muối và một lượng nước thích hợp vào sườn, dùng tay trộn đều, để sang một bên rồi ngâm sườn trong một giờ.
3. Cho 2 thìa nước vào nồi, sau đó cho 1 thìa đường trắng vào, đun từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết chuyển sang màu đỏ tía.
4. Thêm một thìa nước sôi, dùng thìa khuấy nhanh trên lửa lớn, tiếp tục đun trong khoảng một phút là thành kẹo đắng, rồi cho vào bát để dùng sau.
5. Rửa sườn heo đã ngâm với nước sạch nhiều lần cho đến khi nước trong, dùng tay vắt kiệt nước ở sườn.
6. Đun nóng dầu trong nồi, sau khi dầu nóng thì cho sườn vào xào, cho hành, gừng thái chỉ, hồi, lá nguyệt quế, ớt khô vào xào.
7. Xào cho đến khi mặt sườn hơi vàng thì đổ vào một ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh và tăng mùi thơm.
8. Sau đó cho nước sôi ngập sườn, nửa thìa kẹo đắng để tạo màu rồi cho sườn vào xào đều, vặn nhỏ lửa rồi đun sôi lại cho canh sôi lại.
9. Sau khi nước sôi, bạn hớt hết váng trên bề mặt rồi chuyển sang lửa nhỏ, mở vung đun trong vòng 1 tiếng để sườn được hầm mềm và ngon hơn.
10. Khi hết thời gian, vớt hành gừng và hoa hồi ra, thêm một thìa muối vừa ăn, khuấy đều và tiếp tục đun trong 20 phút.
11. Vặn lửa riu riu cho sườn đặc lại, có thể tắt bếp, dọn ra đĩa và thưởng thức.
Xem thêm
Nguồn: http://baove.congly.vn/trung-thu-sap-den-gioi-thieu-4-mon-an-ngon-de-dai-khach-phu-hop-voi-moi-lua-t..
Cuối tuần, hãy vào bếp làm món tôm rang dành cho cả gia đình, vừa...
Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 14 giờ trước
Thịt xào luôn là một trong những món ăn gia đình thông dụng của chúng ta, nhưng độ dai của thịt lại là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Đặc biệt đối với...
Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 6 giờ trước
Hãy thực hiện theo công thức sau đây, bạn sẽ có nước sốt chua ngọt cực ngon và áp dụng được với nhiều món ăn.
Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 9 giờ trước
Mùi thơm caramel đậm đà, thịt tươi mềm, hành lá thơm và ngon khiến cho món gà sốt hành lá trở nên hấp dẫn vô cùng.
Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 11 giờ trước
Khi nấu ngô, việc thêm nước vào nấu trực tiếp là không khôn ngoan, thêm hai bước nữa là ngô sẽ mềm, dẻo, ngọt, đẹp và ngon.
Địa chỉ ăn ngon - 3 ngày, 13 giờ trước
Thưởng thức món xôi xéo nóng hổi, thơm lừng, vị bùi bùi của đậu xanh, beo béo của mỡ hành phi thì thật ấm cúng biết bao, món này rất thích hợp để bạn...
Đời sống số - 4 giờ, 22 phút trước
Hôn nhân không chỉ là sự kết hợp của hai người mà còn là sự kết hợp của hai gia đình.Và điều này có thể gây ra một số rắc rối trong gia đình,...
Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 38 phút trước
Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao, lượng mồ hôi cơ thể con người tiết ra cũng tăng lên. Ngoài việc bổ sung nhiều nước, mướp là một lựa chọn tốt. Trong ngành thực...
Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 56 phút trước
Xin chào tất cả mọi người! Hôm nay chúng ta sẽ nói về một loại trái cây mà nhiều người không hợp vị rất ghét - sầu riêng. Nó được mệnh danh là “Vua...
Chăm con - 5 giờ, 57 phút trước
Trong thế giới sành ăn đầy màu sắc này, có một hương vị được người lớn và trẻ em vô cùng yêu thích, đó chính là sô cô la không thể cưỡng lại. Màu...
Chuyện làng sao - 5 giờ, 2 phút trước
Xinh đẹp và sở hữu vóc dáng hoàn hảo, cô được ví là "Lưu Diệc Phi phiên bản châu Phi".
Đời sống số - 5 giờ, 18 phút trước
Bắt đầu từ ngày 15/5, vận may của 4 cung hoàng đạo sẽ tăng trưởng, công việc suôn sẻ, sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống khởi sắc hơn.
Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 18 phút trước
Xin chào mọi người, hôm nay chúng ta sẽ nói về một loại trái cây rất bổ dưỡng là ổi. Khi nghe đến cái tên này, có thể bạn hơi xa lạ nhưng nó...
Kiến thức - 5 giờ, 18 phút trước
Tình yêu giữa anh chị em, tình anh em là mối quan hệ gia đình đẹp đẽ trên đời, ngoài cha mẹ ra, họ là những người thân thiết nhất trên đời.
Chuyện làng sao - 6 giờ, 4 phút trước
Quý tử nhà Lan Khuê bộc lộ cách sống tình cảm từ nhỏ.
Chuyện làng sao - 6 giờ, 4 phút trước
Vì quá vui nên Shark Bình đã không tự chủ trong việc đăng dòng trạng thái lên mạng xã hội nhưng không ai hiểu gì.
Kiến thức - 6 giờ, 4 phút trước
Tọa lạc tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park Hà Nội, Brighton College Vietnam là một ngôi trường quốc tế được xây dựng trên diện tích rộng 3,4ha, phục vụ học sinh từ 5-18...
Chuyện làng sao - 6 giờ, 4 phút trước
Nghệ sĩ Cát Phượng đã thẳng thắn giải đáp câu hỏi của nhiều người đặt ra cho mình là có nên đánh ghen không?
Du lịch Việt - 6 giờ, 4 phút trước
Mới đây, tổ chức cộng đồng quốc tế chuyên cung cấp các tour đi bộ Guruwalk cho biết Hà Nội, Hội An và TPHCM trở thành 3 điểm đến của Việt Nam nằm trong...
Chuyện làng sao - 6 giờ, 4 phút trước
Minh Hà lịch sự nhưng cứng rắn cho biết con trai đã không thích thì xin mọi người đừng trêu chọc.
Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 59 phút trước
Chuối là loại thực phẩm được mọi người yêu thích. Nó có vị mềm, ngọt và giá cả phải chăng. Chuối là loại trái cây chúng ta thường ăn.
Kiến thức - 7 giờ, 10 phút trước
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.
Kiến thức - 7 giờ, 11 phút trước
Những câu tục ngữ không chỉ là lời nói đơn thuần mà còn là sự tóm lược chân lý từ hàng ngàn năm kinh nghiệm. Trong đó, có câu nói “Người nghèo không dời...
Kiến thức - 7 giờ, 11 phút trước
Người dân ở thành phố này đi ra ngoài không bao giờ phải mang áo mưa hay dù. Thậm chí, nhiều người còn chưa từng nhìn thấy mưa trong suốt cuộc đời mình.
Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 11 phút trước
Nó là loại cá đặc sản vùng sông Đà, và đang vào mùa, được mọi người tìm mua về làm chả ăn cực cuốn.
Chuyện làng sao - 9 giờ, 45 phút trước
Nhan sắc và phong cách thời trang gợi cảm ở tuổi U70 của "quốc bảo Trung Hoa" Lưu Hiểu Khánh vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi.