7 loại cây cảnh phát triển tươi tốt dù không có ánh sáng, chưng trong phòng khách là vượng phu ích tử

07:21 10/02/2022

Một số loài cây đặc biệt ưa môi trường có nhiều ánh sáng, chúng có thể nở hoa khi đặt ở nơi đủ ánh sáng để phơi nắng, nhưng lại có một số loại cây vẫn sống tươi tốt dù thiếu ánh sáng trong nhà. Cây có thể phát triển xanh tốt quanh năm, mang ý nghĩa tốt lành về gia đình thịnh vượng.

Đầu tiên, cây lan ý mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió và không cần phơi nắng

Lan ý là loài thực vật thuộc họ Ráy, có nhiều lá, xanh tươi quanh năm, cũng có thể nở hoa kéo dài hơn nửa năm. Loại cây này có thể ngắm hoa, ngắm lá, hoa giống như những con thuyền trắng, đang bay trên lá xanh, có nghĩa là mọi việc suôn sẻ, mọi việc đều tốt đẹp. Nó ưa môi trường có ánh sáng tán xạ, có thể phát triển tốt ở nơi ít ánh sáng trong nhà không được phơi nắng gắt, khi đã phơi nắng lá dễ bị mục khô héo và khô héo, và hoa sẽ héo.

Thời kỳ ra hoa thuận buồm xuôi gió là vào mùa xuân và mùa hè.

Có thể đặt ở phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc và bất kỳ nơi nào khác, chỉ cần nhiệt độ đảm bảo trên 15 độ là có thể phát triển được trong tất cả các mùa, đặt ở đâu cũng thuận buồm xuôi gió, nở hoa rực rỡ.

cây cảnh, cây trong nhà, cây ưa bóng mát, phòng khách

Thứ hai, hồng môn

Hồng môn là một loại cây thảo sống lâu năm thuộc chi Anthurium trong họ Ráy. Các nút thân của nó tương đối ngắn, các lá mọc ra từ gốc, một lá dài, hoa và các lá có màu xanh da trời. Hoa nở ra từ giữa các lá và có màu đỏ cam hoặc đỏ tươi, có độ bóng rất mạnh và có giá trị làm cảnh rất cao.

Hoa của cây hồng môn có màu nóng đỏ, cây có lá màu xanh và hoa màu đỏ rất phù hợp với mỹ học của người Việt. Nhiều người coi đây là loài hoa giao thừa trong dịp Tết Nguyên Đán, nhưng nó ưa môi trường ẩm ướt, có thể duy trì ở nhiệt độ trên 15 độ, nếu nhiệt độ quá thấp cây dễ bị chết cóng. Chỉ cần đặt ở nơi bán râm, hoặc nơi có đủ ánh sáng tán xạ là có thể nở hoa liên tục tươi tốt bốn mùa, là cây cảnh trong nhà rất tốt.

cây cảnh, cây trong nhà, cây ưa bóng mát, phòng khách

Thứ ba, cây hoa lan ngọn đuốc đỏ hay cây dứa cảnh nến đỏ

Cây hoa lan đuốc đỏ là một loài thực vật thuộc họ bromeliad, cùng loại với bromeliad. Hoa như ngọn đuốc đỏ mang ý nghĩa chúc may mắn, màu đỏ tươi, mọc ở giữa ngọn ý nghĩa tốt lành, ấm no, vui vẻ. Nhiều lễ khai mạc đám cưới và hội trường trung tâm mua sắm được sử dụng nhiều hơn.

Đây cũng là một trong những loại cây trồng trong chậu được nhiều người ưa chuộng, việc để cây này chậu trong nhà là điềm lành và tốt lành. Nó ưa môi trường có ánh sáng tán xạ, có thể phát triển tốt ở nơi bán râm, đặc biệt chịu hạn tốt, đất không được ướt quá, khi khô có thể tưới lại, nếu chậu đất quá ẩm ướt dễ gây đọng nước, thối rễ, nếu ánh sáng quá mạnh cây dễ rút ngắn thời kỳ ra hoa.

cây cảnh, cây trong nhà, cây ưa bóng mát, phòng khách

Thứ tư, cây trầu bà lá rách (Monstera)

Monstera là một loài thực vật có tán lá lớn. Lá của trầu bà lá rách to và thanh thoát, lá mọc rải rác hình con rùa mang ý nghĩa sức khỏe và trường thọ, là cây cảnh trong nhà và ngoài trời rất tốt. Nó ưa môi trường có ánh sáng tán xạ, nó có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm bán phần hoặc môi trường có đủ ánh sáng tán xạ. Toàn bộ cây trông cao cấp và khí quyển, và nó thích hợp hơn để giữ trong một ngôi nhà đơn giản và rộng rãi, hoặc nó có thể được duy trì trên ban công.

Monstera ưa môi trường ấm ẩm, đặc biệt chịu bóng, rất tránh nắng gắt, không chịu lạnh tốt, phải để ở nhiệt độ 15 độ C trở lên, bán râm mới có thể sinh trưởng mạnh. Nếu ở trong nhà ấm hơn vào mùa đông, cây có thể phát triển quanh năm, có thể phát triển rất lớn và có thể cao đến hơn chục mét ở ngoài trời, vì vậy nên cắt tỉa thường xuyên để cây có dáng đẹp và nhỏ gọn trong nhà.

cây cảnh, cây trong nhà, cây ưa bóng mát, phòng khách

Thứ năm, cây kim ngân không ưa ánh sáng mạnh

Cây kim ngân là loại cây xanh trồng trong nhà rất phổ biến, cây tượng trưng cho tài lộc từ tứ phía, tài lộc dồi dào, là vật kinh doanh ưa thích của nhiều người, cũng có nhiều người để cây kim ngân trong phòng khách. Lá của nó có màu xanh lục và nhỏ gọn. Đặt trong nhà nơi có ánh sáng tán xạ có thể duy trì trạng thái xanh tươi bốn mùa, có thể thường xuyên phun sương giữ ẩm cho lá, đất trồng chậu có thể thoát nước tốt.

Không nên phơi nơi có ánh sáng mạnh, nếu ánh sáng quá mạnh lá sẽ bị cháy nắng, lá bị thối dần, ảnh hưởng đến giá trị cây cảnh chung.

cây cảnh, cây trong nhà, cây ưa bóng mát, phòng khách

Thứ sáu, cây kim tiền không ưa nắng gắt

Cây kim tiền là loại cây xanh trồng trong chậu lớn, lá là loại lá kép xếp thành từng chùm trên cành, thân cây có thể cao đến một hoặc hai mét. Bốn mùa luôn xanh tươi, cành lá xếp ngay ngắn như những đồng tiền cổ mang ý nghĩa thu hút tài lộc, tiền tài tứ phương, tích tụ vàng ngọc. Đây là chậu cây xanh được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà, phòng khách. Đặc biệt dễ bảo quản, chịu hạn và chịu bóng, có thể phát triển tốt ở những nơi có ánh sáng tán xạ. Chỉ cần đất tơi xốp, thoáng khí và bầu đất khô ráo tưới nước, thậm chí mỗi tháng tưới một lần là cây có thể phát triển bùng nổ.

Lá cây kim tiền có màu rất bóng và đẹp, đặc biệt rất sợ tiếp xúc với ánh sáng mạnh, nếu ánh sáng quá mạnh mép lá sẽ dần chuyển sang màu vàng, trường hợp nặng lá sẽ bị cháy xém, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị cây cảnh, sẽ xảy ra tình trạng đổ gãy, nên khi nuôi cây kim tiền không nên để cây tiếp xúc với ánh sáng mạnh.

cây cảnh, cây trong nhà, cây ưa bóng mát, phòng khách

Thứ bảy, khoai môn cảnh

Khoai môn cảnh là một loại rau xanh có màu xanh đỏ được ưa chuộng trong những năm gần đây, lá của cây khoai môn lá màu tương đối to và rất mỏng, lá có nhiều màu sắc sặc sỡ, màu sắc phân bố dày đặc trên lá và có rất nhiều của các giống.

Khoai môn Coleus là một loại thảo mộc thuộc họ Ráy, có màu sắc đẹp và đa dạng. Nó ưa thích môi trường có đủ ánh sáng tán xạ, có thể giữ được trạng thái sặc sỡ và nhiều màu sắc khi được đặt trong nhà với ánh sáng mặt trời khoảng hai giờ mỗi ngày. Khi đất khô khoảng một nửa thì tưới trực tiếp. Nó đặc biệt ưa nhiệt độ cao và môi trường có độ ẩm cao, đặc biệt chịu bóng bán phần nhưng không chịu được đông lạnh, nhiệt độ có thể giữ trên 15 độ.

Không được phơi nơi có ánh sáng mạnh, nếu ánh sáng quá mạnh cây dễ bị cháy nắng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị cây cảnh của nó. Tuy nhiên, giá khoai môn lá màu đắt hơn một chút, khi chăm sóc, hãy nhớ tìm hiểu kỹ của chúng, nếu không sẽ rất lãng phí tiền bạc và ảnh hưởng đến vận may.

cây cảnh, cây trong nhà, cây ưa bóng mát, phòng khách

Autran (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/7-loai-cay-canh-phat-trien-tuoi-tot-du-khong-co-anh-sang.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/7-loai-cay-canh-phat-trien-tuoi-tot-du-khong-co-anh-sang-chung-trong-phong-khach-la-vuong-phu-ich-tu-109229.html

Việc chung thân đại sự: Ai có nét tướng này yêu mấy cũng đừng lấy, tránh xa kẻo khổ một đời

Việc chung thân đại sự: Ai có nét tướng này yêu mấy cũng đừng lấy, tránh xa kẻo khổ một đời

Đời sống số - 7 giờ, 28 phút trước

Nếu người bạn muốn lấy làm vợ/chồng mà sở hữu một trong những nét tướng này, hãy xem lại ngay nhé!

Tình yêu thiên nhiên và 'tánh không' trong tuyển tập thi - họa 'Rỗng'

Tình yêu thiên nhiên và 'tánh không' trong tuyển tập thi - họa 'Rỗng'

Dòng sự kiện - 8 giờ, 1 phút trước

“Rỗng” là trạng thái trống không, phúc lạc…

3 khung giờ sinh báo hiệu vận mệnh vinh hoa phú quý, cuộc sống ngập trong nhung lụa, sớm muộn cũng đại phát tài

3 khung giờ sinh báo hiệu vận mệnh vinh hoa phú quý, cuộc sống ngập trong nhung lụa, sớm muộn cũng đại...

Đời sống số - 8 giờ, 7 phút trước

Người nào may mắn sinh vào 3 khung giờ vàng này sẽ có cuộc sống vô cùng sung túc, viên mãn, không thành Rồng cũng thành Phượng.

Tháng 7/2022: 3 con giáp đen đủi nhất về tài chính, làm gì cũng phải thận trọng kẻo gặp họa trắng tay

Tháng 7/2022: 3 con giáp đen đủi nhất về tài chính, làm gì cũng phải thận trọng kẻo gặp họa trắng tay...

Đời sống số - 8 giờ, 9 phút trước

Cùng xem liệu bản mệnh có nằm trong danh sách những giáp đen đủi nhất về tài chính ở tháng 7/2022 này không nhé!

Phụ nữ có những đặc điểm này rất hấp dẫn và trông đẹp mà không cần trang điểm, chẳng hạn như Lưu Diệc Phi và Địch Lệ Nhiệt Ba

Phụ nữ có những đặc điểm này rất hấp dẫn và trông đẹp mà không cần trang điểm, chẳng hạn như Lưu...

Làm sao - 10 giờ, 27 phút trước

Đặc điểm khuôn mặt của con gái đẹp là gì? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các đặc điểm trên khuôn mặt của những cô gái hấp dẫn.

Vợ cũ Đan Trường khoe cảnh thu hoạch nho nhưng khung cảnh biệt thự chụp từ trên cao mới gây chú ý

Vợ cũ Đan Trường khoe cảnh thu hoạch nho nhưng khung cảnh biệt thự chụp từ trên cao mới gây chú ý...

Nhà Sao - 4 giờ, 33 phút trước

Không gian biệt thự của vợ cũ Đan Trường được chụp từ trên cao gây choáng vì độ hoành tráng.

Con gái Đông Nhi quậy 'đục nước' khi được ba mẹ đưa đi chơi nhưng loạt biểu cảm phồng má chu môi mới gây sốt

Con gái Đông Nhi quậy 'đục nước' khi được ba mẹ đưa đi chơi nhưng loạt biểu cảm phồng má chu môi...

Nhí - 4 giờ, 33 phút trước

Biểu cảm cực yêu của ái nữ nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng khiến nhiều người thích thú vì 'cưng xỉu'.

Sau 8 năm chắt chiu dành dụm, Ngọc Quyên tậu cơ ngơi hoành tráng tại Mỹ khiến ai cũng nể phục

Sau 8 năm chắt chiu dành dụm, Ngọc Quyên tậu cơ ngơi hoành tráng tại Mỹ khiến ai cũng nể phục

Nhà Sao - 4 giờ, 42 phút trước

Ngọc Quyên đã khoe cơ ngơi mới vừa hoàn thành ở Mỹ nhằm mục đích kinh doanh.

Trịnh Kim Chi tổ chức sinh nhật tại gia hoành tráng cho các con, ngoại hình xinh xắn của 2 cô bé gây chú ý

Trịnh Kim Chi tổ chức sinh nhật tại gia hoành tráng cho các con, ngoại hình xinh xắn của 2 cô bé...

Nhí - 4 giờ, 43 phút trước

Loạt ảnh trong bữa tiệc sinh nhật của 2 công chúa nhà Trịnh Kim Chi đang thu hút nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

Những set đồ tiền tỷ giúp 'Tình đầu quốc dân' Suzy ghi điểm tuyệt đối khi vào vai rối loạn nhân cách

Những set đồ tiền tỷ giúp 'Tình đầu quốc dân' Suzy ghi điểm tuyệt đối khi vào vai rối loạn nhân cách...

Thời trang sao - 4 giờ, 8 phút trước

Tình cũ của Lee Min Ho được đánh giá cao về nhan sắc cũng như phong cách thời trang khi tái xuất trong dự án phim "Anna".

Hậu trường cảnh hôn dưới pháo hoa lãng mạn của Duy - Trang 'Thương ngày nắng về'...

Lễ giỗ đầu của mẹ  'Ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn

Lễ giỗ đầu của mẹ 'Ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn

Chuyện làng sao - 4 giờ, 10 phút trước

Dương Ngọc Thái cùng nhiều nghệ sĩ, người thân đã có mặt để thắp hương tưởng nhớ mẹ Ngọc Sơn.

Sau Thủy Tiên, đến lượt Cát Tường công khai làm từ thiện, còn đính kèm dòng trạng thái thể hiện rõ tấm lòng của mình

Sau Thủy Tiên, đến lượt Cát Tường công khai làm từ thiện, còn đính kèm dòng trạng thái thể hiện rõ tấm...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 11 phút trước

Chia sẻ mới nhất của Cát Tường đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Tuyên bố chưa yêu ai nhưng nay Hoa hậu Ngọc Châu lại 'quay xe' và tiết lộ từng có 3 mối tình, fans sắc đẹp hoang mang tột độ

Tuyên bố chưa yêu ai nhưng nay Hoa hậu Ngọc Châu lại 'quay xe' và tiết lộ từng có 3 mối tình,...

Hoa Hậu - 4 giờ, 12 phút trước

Chia sẻ bất nhất của Ngọc Châu đã khiến cư dân mạng tỏ ý không hài lòng.

Lộ hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong cùng đưa con đi ăn sau hơn 1 năm ly hôn

Lộ hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong cùng đưa con đi ăn sau hơn 1 năm ly hôn

Chuyện làng sao - 5 giờ, 38 phút trước

Weibo đưa tin Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh gặp mặt đưa con trai tới một nhà hàng ở Bắc Kinh ăn tối sau khi ly hôn được hơn 1 năm.

Quang Hải từ chối lời đề nghị của đội bóng top 3 La Liga để đầu quân cho Pau FC?

Quang Hải từ chối lời đề nghị của đội bóng top 3 La Liga để đầu quân cho Pau FC?

Dòng sự kiện - 5 giờ, 38 phút trước

Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải đã tiết lộ thêm nhiều điều về việc tuyển thủ Việt Nam đầu quân cho Pau FC.

Kiều Loan hiếm hoi cho mẹ ruột lên sóng, nàng Á hậu gây bất ngờ khi sở hữu một điểm đúng chất 'bản sao thứ 2' của mẹ

Kiều Loan hiếm hoi cho mẹ ruột lên sóng, nàng Á hậu gây bất ngờ khi sở hữu một điểm đúng chất...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 39 phút trước

Dễ thấy, Á hậu Kiều Loan thừa hưởng rất nhiều nét đẹp từ mẹ của mình.

Từng quyết không nhận quảng cáo nhưng nay con gái Cường Đô La làm mẫu nhí độc quyền, lí do là gì?

Từng quyết không nhận quảng cáo nhưng nay con gái Cường Đô La làm mẫu nhí độc quyền, lí do là gì?...

Nhí - 5 giờ, 40 phút trước

Hóa ra vì quá yêu con gái và muốn làm đẹp cho bé mà Đàm Thu Trang làm riêng thương hiệu thời trang cho em bé nhà mình.

Nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương - ấn tượng tại lễ công bố cuộc thi Nét đẹp sinh viên 2022

Nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương - ấn tượng tại lễ công bố cuộc thi Nét đẹp sinh viên...

Dòng sự kiện - 5 giờ, 29 phút trước

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị Melisa Center, quận Tân Phú, TP. HCM, lễ công bố cuộc thi "Nét đẹp sinh viên 2022" do Nhà Văn hóa sinh viên TP HCM là đơn...

Hôm nay mình mới biết 5 loại thực phẩm này để không có hạn sử dụng và càng để lâu thì càng có giá trị

Hôm nay mình mới biết 5 loại thực phẩm này để không có hạn sử dụng và càng để lâu thì càng...

Kiến thức - 6 giờ, 21 phút trước

Một số đồ vật trong nhà đều có hạn sử dụng, nhưng thực tế thì có 5 đồ vật không có ngày hết hạn, hãy cùng điểm qua 5 thứ này nhé. Không nên...

Ba con giáp sau ngày hôm nay bắt đầu chuyển biến, tài lộc kéo dài, giàu sang phú quý

Ba con giáp sau ngày hôm nay bắt đầu chuyển biến, tài lộc kéo dài, giàu sang phú quý

Đời sống số - 6 giờ, 22 phút trước

Sau ngày hôm nay và từ ngày mai trở đi, được sao tài lộc chiếu mệnh, tài lộc rủng rỉnh, những con giáp Tý, Hợi, Tuất làm mưa làm gió.

Việc chung thân đại sự: Ai có nét tướng này yêu mấy cũng đừng lấy, tránh xa kẻo khổ một đời

Việc chung thân đại sự: Ai có nét tướng này yêu mấy cũng đừng lấy, tránh xa kẻo khổ một đời

Đời sống số - 7 giờ, 28 phút trước

Nếu người bạn muốn lấy làm vợ/chồng mà sở hữu một trong những nét tướng này, hãy xem lại ngay nhé!

Hơn 10 năm sau 'Vườn sao băng', diện mạo của Goo Hye Sun hiện tại còn xuất sắc như thời đóng cặp với Lee Min Ho?

Hơn 10 năm sau 'Vườn sao băng', diện mạo của Goo Hye Sun hiện tại còn xuất sắc như thời đóng cặp...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 29 phút trước

Nữ diễn viên Goo Hye Sun vốn được đánh giá là một trong những mỹ nhân sở hữu nhan sắc tự nhiên, ngọt ngào theo năm tháng.

Xa Thi Mạn đội lại vương miện á hậu Miss Hong Kong, nhan sắc sau 25 năm vẫn choáng ngợp

Xa Thi Mạn đội lại vương miện á hậu Miss Hong Kong, nhan sắc sau 25 năm vẫn choáng ngợp

Chuyện làng sao - 7 giờ, 30 phút trước

Diễn viên Xa Thi Mạn thích thú ngắm nghía chiếc vương miện cô từng đội khi đoạt Á hậu Hoa hậu Hong Kong 1997.

Tông trực diện vào đầu xe khách, nam thanh niên chạy xe đạp điện thoát hiểm khó tin

Tông trực diện vào đầu xe khách, nam thanh niên chạy xe đạp điện thoát hiểm khó tin

VIDEO - 8 giờ, 30 phút trước

Do không chú ý quan sát đường ngược chiều phía trước đang có một chiếc xe ô tô khách đi tới nên khi vừa thoát khỏi đuôi xe tải, nam thanh niên đã đâm...

Tình yêu thiên nhiên và 'tánh không' trong tuyển tập thi - họa 'Rỗng'

Tình yêu thiên nhiên và 'tánh không' trong tuyển tập thi - họa 'Rỗng'

Dòng sự kiện - 8 giờ, 1 phút trước

“Rỗng” là trạng thái trống không, phúc lạc…