Vì sao Càn Long sống lâu như vậy? Trong khi các hoàng đế khác lại chết sớm? Đây chính là bí quyết

22:26 16/06/2024

Tuổi thọ trung bình của con người thời xưa rất thấp, đặc biệt là các vị hoàng đế của các triều đại trước đây đều có tuổi thọ ngắn ngủi. Có rất ít vị hoàng đế sống đến tuổi sáu mươi.

Vào thời nhà Thanh, hoàng đế Càn Long đã nắm vững bí quyết trường thọ. Nhiều người thắc mắc tại sao trong số rất nhiều vị hoàng đế, chỉ có hai vị hoàng đế Là Khang Hy và Càn Long là có tuổi thọ cao nhất. Kỳ thực, điều này là do họ đã nắm giữ được “bí quyết trường thọ” của mình mà những vị hoàng đế khác không thể đạt được.

Kỳ thực là do họ chưa bao giờ chạm vào một “thứ” mà các hoàng đế khác không làm được.

Thuốc kéo dài tuổi thọ

Kéo dài tuổi thọ có thể nói là ước mơ của hầu hết mọi người, đặc biệt là những vị hoàng đế có nỗi ám ảnh gần như hoang tưởng về việc theo đuổi sự bất tử.

Ai lại không muốn tận hưởng sự tôn trọng mà ngai vàng của hoàng đế mang lại trong một thời gian dài sau khi chinh phục được đất nước, vì vậy hầu như tất cả các hoàng đế cổ đại đều cố gắng kéo dài tuổi thọ của mình bằng cách uống thuốc trường sinh.

sống thọ, càn long, khang hy

Việc tinh chế thuốc trường sinh đã phổ biến từ thời Đông Hán. Vào thời xa xưa, khi y học chưa phát triển, các hoàng đế đã tin vào điều đó vì sự kiêu ngạo của các đạo sĩ Đạo giáo về thuật giả kim.

Họ coi tiên dược như rơm cứu mạng, nhưng trên thực tế, uống quá nhiều tiên dược không những không kéo dài được sự sống mà còn đẩy nhanh cái chết.

sống thọ, càn long, khang hy

Khang Hy và Càn Long tin chắc vào quy luật sinh, lão, bệnh, tử và không bao giờ uống thuốc trường sinh. Đây là một trong những bí quyết trường thọ của họ.

Ngoài ra, bí quyết sống lâu còn liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hàng ngày của mỗi cá nhân.

Các hoàng đế nhà Thanh là người Mãn Châu và họ được mệnh danh là những người cưỡi ngựa. Sau khi vào Trung Nguyên, họ luôn duy trì thói quen cưỡi ngựa và bắn cung.

Hàng năm vào thời nhà Thanh, "Cuộc săn Hoa Mộc Lan" được tổ chức, nơi các thành viên hoàng gia chạy đua điên cuồng trên lưng ngựa.

Tập thể dục có thể giữ cho cơ thể khỏe mạnh và phục hồi cơ thể về trạng thái trẻ trung. Một cơ thể tốt là tài sản lớn nhất để kéo dài tuổi thọ. Nhà Thanh rất nghiêm khắc trong việc giáo dục các hoàng tử, họ giỏi thơ ca, cưỡi ngựa và bắn cung.

Các hoàng tử mỗi ngày đều thức dậy vào lúc ba giờ sáng, cả ngày đều có lịch học dày đặc, không bao giờ có cơ hội ngủ nướng, lịch trình rất đều đặn.

Làm việc và nghỉ ngơi thường xuyên cùng với việc tập thể dục thường xuyên cũng là những điều kiện cơ bản để kéo dài tuổi thọ.

sống thọ, càn long, khang hy

Hoàng đế Càn Long là vị hoàng đế có thời gian trị vì lâu nhất trong triều đại nhà Thanh. Ông sống đến 87 tuổi

Hạnh phúc của hoàng đế thịnh vượng

Vào thời nhà Thanh, không chỉ có những quy định nghiêm ngặt về làm việc và nghỉ ngơi mà còn có những quy định về chế độ ăn uống.

Trong phim ảnh, phim truyền hình thời nhà Thanh, chúng ta thường thấy ngay cả hoàng đế cũng không thể tham lam, không thể ăn quá nhiều chỉ vì một món ăn ngon.

Về chế độ ăn uống, họ thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và cố gắng ăn đủ các loại thực phẩm nhưng không nên ăn quá nhiều mỗi loại.

Theo thời gian, khi cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng khác nhau sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

sống thọ, càn long, khang hy

Nguyên nhân quan trọng nhất khiến Hoàng đế Càn Long sống lâu hơn Hoàng đế Khang Hy là về mặt quốc sự.

Từ thời Khang Hy đến thời Càn Long, nhà Thanh là thời kỳ hùng mạnh và giàu có nhất nên được gọi là thời Khang Hy và Càn Long .

Hoàng đế Khang Hy là người khởi xướng thời kỳ thịnh vượng. Nếu không có chiến lược đối ngoại trong thời kỳ trị vì của mình, nhà Thanh sẽ không hùng mạnh đến thế.

sống thọ, càn long, khang hy

Sau khi Ung Chính lên ngôi, suốt 12 năm cầm quyền, ông ngày ngày chuyên lo việc quốc sự, quên ăn quên ngủ.

Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của ông, kho bạc được lấp đầy và người dân sống và làm việc trong hòa bình và mãn nguyện. Khi ông truyền ngôi cho Càn Long, đó là thời kỳ giàu có nhất của nhà Thanh.

Sau sự nỗ lực của tổ tiên, cộng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hai vị hoàng đế Khang Hy và Ung Chính, Càn Long đã được giao một gánh nặng trong sạch.

Thế giới thái bình, kho bạc đầy đủ, biên giới ổn định. Có thể nói, Hoàng đế Càn Long dễ dàng giành được ngai vàng của mình.

sống thọ, càn long, khang hy

Là một vị hoàng đế có thời gian, sức lực và tiền bạc, Càn Long thường xuyên du hành đến phía nam sông Dương Tử. Có thể nói, Hoàng đế Càn Long không hề lo lắng quá nhiều về đại sự.

Tóm lại: Hoàng đế Càn Long đã khôn ngoan học hỏi bài học kinh nghiệm của vua Khang Hy. Thay vì dựa vào thuốc trường sinh, ông đã chọn cách tiếp cận thực tế hơn đối với sức khỏe để kéo dài tuổi thọ.

Hoàng đế Càn Long hàng ngày đều tập thể dục đầy đủ, tập thể dục buổi sáng thường trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 giờ sáng, bao gồm thái cực quyền và đi bộ.
Bí quyết trường thọ của 2 hoàng đế nhà Thanh, Khang Hy và Càn Long, được mô tả đơn giản là tuân theo một thói quen bình thường, chú ý đến việc cân bằng và điều độ chế độ ăn uống, tuân theo mệnh lệnh và duy trì thái độ tốt.

Bằng cách thực hiện những biện pháp này, những vị vua này không chỉ duy trì được sức khỏe tốt, kéo dài tuổi thọ mà còn để lại một mô hình chăm sóc sức khỏe cho thế hệ tương lai.

Ngoài ra, sự trường thọ của Khang Hy và Càn Long còn liên quan đến yếu tố di truyền. Theo các ghi chép và tài liệu liên quan, nhiều thành viên trong gia đình họ có tuổi thọ cao hơn. Điều này cho thấy tuổi thọ cũng có mối quan hệ di truyền nhất định, Khang Hy và Càn Long tình cờ được thừa hưởng gen ưu việt này.

T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/vi-sao-can-long-song-lau-nhu-vay-trong-khi-cac-hoang-de-khac-lai-che.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/vi-sao-can-long-song-lau-nhu-vay-trong-khi-cac-hoang-de-khac-lai-chet-som-day-chinh-la-bi-quyet-vz97284.html

Cuối tháng 7, những ngày khốn khó sẽ qua đi, sự nghiệp của 3 con giáp sẽ có một mùa màng bội thu

Cuối tháng 7, những ngày khốn khó sẽ qua đi, sự nghiệp của 3 con giáp sẽ có một mùa màng bội...

Đời sống số - 10 giờ, 29 phút trước

Vận may về tài lộc sẽ bùng nổ vào cuối tháng 7. Nếu bạn sở hữu 3 con giáp này, gia đình bạn sẽ có một mùa màng bội thu và số tiền tiết...

'Mỏ vàng' triệu đô dưới lòng đất của Việt Nam: Hiếm có khó tìm trên thế giới nhưng được trồng bạt ngàn ở nước ta

'Mỏ vàng' triệu đô dưới lòng đất của Việt Nam: Hiếm có khó tìm trên thế giới nhưng được trồng bạt ngàn...

Kiến thức - 18 giờ, 50 phút trước

Hai loại củ này đang mang về cho Việt Nam nguồn thu lớn từ xuất khẩu, được ví như 'mỏ vàng' dưới lòng đất.

Nguồn năng lượng vô tận mà con người có thể sử dụng trong 2,3 tỷ năm lại ẩn sâu 20 km dưới lòng đất? Hoa Kỳ đang phát triển

Nguồn năng lượng vô tận mà con người có thể sử dụng trong 2,3 tỷ năm lại ẩn sâu 20 km dưới...

Kiến thức - 18 giờ, 50 phút trước

Trong sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực năng lượng mới, năng lượng địa nhiệt là nguồn năng lượng có tiềm năng to lớn, dự trữ tài nguyên năng lượng lâu dài và...

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 20/7/2024: Tuổi Tỵ gặt hái nhiều thành công, Dần vướng không ít khó khăn

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 20/7/2024: Tuổi Tỵ gặt hái nhiều thành công, Dần vướng không ít khó khăn...

Đời sống số - 20 giờ, 54 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 20/7/2024.

Địa chỉ Phòng khám Nam khoa Bình Thuận khám chữa nam khoa đáng tin cậy

Địa chỉ Phòng khám Nam khoa Bình Thuận khám chữa nam khoa đáng tin cậy

Doanh nghiệp - 21 giờ, 4 phút trước

Nam giới mắc các bệnh nam khoa thường có xu hướng chủ quan và lơ là, đôi khi cảm thấy tự ti và xấu hổ, dẫn đến việc ngại thăm khám. Để giúp các...

Người xưa dạy: 'Nam không cá tính giống như sắt, nữ không khí chất giống như vừng', ý nghĩa là gì?

Người xưa dạy: 'Nam không cá tính giống như sắt, nữ không khí chất giống như vừng', ý nghĩa là gì?

Kiến thức - 2 giờ, 58 phút trước

Câu nói của người xưa bao hàm đạo lý uyên thâm. Nếu chúng ta có thể phân tích và lý giải được nội hàm của những câu tục ngữ, là có thể học được...

Tạ Hiền nói sự thật: Nếu không có điều này, Vương Phi đã kết hôn với Tạ Đình Phong từ lâu, 'Thiên hậu' đáp: Không sao cả!

Tạ Hiền nói sự thật: Nếu không có điều này, Vương Phi đã kết hôn với Tạ Đình Phong từ lâu, 'Thiên...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Tạ Đình Phong và Vương Phi đã tái hợp được hơn 10 năm, tình cảm vẫn luôn ngọt ngào nhưng họ không hề có ý định kết hôn.

Địa phương nào có mức sống đắt đỏ nhất Việt Nam?

Địa phương nào có mức sống đắt đỏ nhất Việt Nam?

Kiến thức - 3 giờ, 47 phút trước

Trong 63 tỉnh thành, địa phương này tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu với mức giá đắt đỏ nhất cả nước năm 2023, với mức thang 100%. Năm 2022, nơi đây cũng dẫn...

Mỹ nam 'Thư ký Kim sao thế' Park Seo Joon gây sốc với nhan sắc 'tuột dốc' hậu ồn ào hẹn hò với bạn gái kém 10 tuổi

Mỹ nam 'Thư ký Kim sao thế' Park Seo Joon gây sốc với nhan sắc 'tuột dốc' hậu ồn ào hẹn hò...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 48 phút trước

Hình ảnh mới đây cho thấy nam diễn viên Park Seo Joon lộ không ít dấu vết lão hóa dù chỉ sau thời gian ngắn không xuất hiện.

Hãy ghi nhớ 4 điểm này khi chọn dưa lê, nếu bạn mua 100 quả thì đều thơm ngọt, gia đình sẽ khen và ăn hết

Hãy ghi nhớ 4 điểm này khi chọn dưa lê, nếu bạn mua 100 quả thì đều thơm ngọt, gia đình sẽ...

Làm sao - 4 giờ, 45 phút trước

Dưa lê là loại trái cây tốt trong mùa hè, có vị ngọt, bổ dưỡng và tốt cho cơ thể nhưng bạn đã biết cách chọn dưa lê thơm ngọt chưa? Hãy cùng tham...

Khoảnh khắc vỡ òa của nữ sinh khi đạt 29 điểm thi tốt nghiệp THPT 'gây bão'...

Ba tỉnh nào rộng nhất miền Bắc?

Ba tỉnh nào rộng nhất miền Bắc?

Kiến thức - 4 giờ, 13 phút trước

Miền Bắc có 25 tỉnh, thành. Ba địa phương có diện tích lớn nhất là những tỉnh dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ mới tốt theo phong thủy? Rơi trúng số này bảo sao tiền của 'trôi' sạch

Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ mới tốt theo phong thủy? Rơi trúng số này bảo sao tiền của 'trôi' sạch...

Phong thủy - 4 giờ, 20 phút trước

Cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các tầng trong nhà mà còn là nơi lưu thông các dòng chảy năng lượng theo quan niệm phong thủy. Vì thế, khi thiết kế cầu...

Trường hợp bị từ chối cấp hộ chiếu trong năm 2024-2025, đừng gửi hồ sơ kẻo mất công, cố tình gửi sẽ bị trả về

Trường hợp bị từ chối cấp hộ chiếu trong năm 2024-2025, đừng gửi hồ sơ kẻo mất công, cố tình gửi sẽ...

Kiến thức - 4 giờ, 21 phút trước

Những ai đang có ý định xuất ngoại thì hãy tìm hiểu thông tin liên quan tới hộ chiếu trong bài viết dưới đây nhé!

Di tích lịch sử cấp quốc gia duy nhất ở Việt Nam thuộc hai địa phương quản lý, là di tích gì? Ở đâu?

Di tích lịch sử cấp quốc gia duy nhất ở Việt Nam thuộc hai địa phương quản lý, là di tích gì?...

Du lịch Việt - 4 giờ, 24 phút trước

Theo đó, di tích này là di tích lịch sử cấp quốc gia duy nhất ở Việt Nam thuộc quyền quản lý của hai địa phương.

Tại sao đàn ông ngoài 40 tuổi không muốn ôm vợ ngủ? Phụ nữ nên hiểu những sự thật này càng sớm càng tốt!

Tại sao đàn ông ngoài 40 tuổi không muốn ôm vợ ngủ? Phụ nữ nên hiểu những sự thật này càng sớm...

Đàn ông yêu - 5 giờ, 44 phút trước

Khi yêu hoặc mới kết hôn, ai cũng nhận thấy đàn ông lúc nào cũng nhiệt tình, háo hức trong phòng ngủ với vợ. Thế nhưng, khi bước vào tuổi trung niên, thường là...

Khi mắc bệnh tiểu đường, bạn nên ăn những thực phẩm như thế nào? Nhắc nhở: Thực hiện theo 4 điểm sau để ổn định lượng đường trong máu

Khi mắc bệnh tiểu đường, bạn nên ăn những thực phẩm như thế nào? Nhắc nhở: Thực hiện theo 4 điểm sau...

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 44 phút trước

Bệnh tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa đặc trưng với biểu hiện lượng đường ở trong máu luôn ở mức cao hơn so với bình thường do cơ thể thiếu hụt về...

Tôi mới phát hiện ra rằng bộ sạc điện thoại di động có những chức năng ẩn mà người bán sẽ không bao giờ tiết lộ

Tôi mới phát hiện ra rằng bộ sạc điện thoại di động có những chức năng ẩn mà người bán sẽ không...

Xài gì - 5 giờ, 50 phút trước

Bộ sạc điện thoại di động là một thiết bị nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, vai trò của nó thực sự hữu ích hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Vào mùa hè, các cô gái trên 40 tuổi rất thích mặc những màu sắc thịnh hành này, trông trắng, trẻ trung và nữ tính hơn

Vào mùa hè, các cô gái trên 40 tuổi rất thích mặc những màu sắc thịnh hành này, trông trắng, trẻ trung...

Thời trang + - 5 giờ, 4 phút trước

Việc kết hợp màu sắc tươi sáng không chỉ khiến bạn trông đẹp mà còn trẻ trung, sành điệu và quyến rũ hơn.

Có 1 loại “khổ qua ngọt”, quả chín ăn trực tiếp như trái cây, giá 130.000đ/kg, dân hái không đủ bán - là loại khổ qua gì vậy?

Có 1 loại “khổ qua ngọt”, quả chín ăn trực tiếp như trái cây, giá 130.000đ/kg, dân hái không đủ bán -...

Kiến thức - 5 giờ, 14 phút trước

Loại khổ qua này có hình dáng không khác biệt mấy với khổ qua thông thường, nhưng khi chín thì vỏ sẽ có màu vàng ươm bắt mắt.

Tại sao bạn không nên rửa bát ngay sau khi ăn? Tôi đã nhận được lời khuyên từ nhân viên dọn dẹp nhà hàng và tránh được rắc rối lớn

Tại sao bạn không nên rửa bát ngay sau khi ăn? Tôi đã nhận được lời khuyên từ nhân viên dọn dẹp...

Làm sao - 6 giờ, 42 phút trước

Tại sao chúng ta không nên rửa bát ngay sau khi ăn? Nhiều người có thể cho rằng việc này không đáng bàn cãi nhưng thực tế có rất nhiều điều cần chú ý...

4 năm sau khi ly hôn, Jo Yoon Hee thú nhận về cuộc hôn nhân với Lee Dong Gun: “Không thể ngủ, gặp ác mộng mỗi ngày'

4 năm sau khi ly hôn, Jo Yoon Hee thú nhận về cuộc hôn nhân với Lee Dong Gun: “Không thể ngủ,...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 45 phút trước

Nữ diễn viên Jo Yoon Hee gây chú ý khi chia sẻ về cuộc sống của cô trước khi ly hôn với tài tử "Chuyện Tình Paris" Lee Dong Gun.

Thịt chưng mắm tép ngon nhất Hà Nội mua ở đâu?

Thịt chưng mắm tép ngon nhất Hà Nội mua ở đâu?

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 59 phút trước

Trong thời tiết mưa ẩm, được thưởng thức bát cơm nóng hổi với món thịt chưng mắm tép thì còn điều gì tuyệt vời bằng. Nếu không có thời gian để làm, chỉ bạn...

Tỉnh nào tăng dân số nhanh nhất cả nước?

Tỉnh nào tăng dân số nhanh nhất cả nước?

Kiến thức - 6 giờ, 13 phút trước

Dân số ở tỉnh này tăng nhanh nhất cả nước, phần lớn là lao động trẻ đang trong độ tuổi lao động.

Không dùng Căn cước công dân, có thể mở tài khoản ngân hàng bằng hộ chiếu được không?

Không dùng Căn cước công dân, có thể mở tài khoản ngân hàng bằng hộ chiếu được không?

Đời sống số - 7 giờ, 50 phút trước

Ngoài dùng Căn cước công dân (CCCD) để mở tài khoản ngân hàng bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng hộ chiếu còn thời hạn.

Sao Việt 20/7: Mai Phương Thúy muốn sinh con sớm vì vỡ kế hoạch kết hôn; 'Tình trẻ' chia sẻ về nụ hôn đầu tiên ngọt ngào với Việt Anh

Sao Việt 20/7: Mai Phương Thúy muốn sinh con sớm vì vỡ kế hoạch kết hôn; 'Tình trẻ' chia sẻ về nụ...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 50 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 20/7/2024: Hoa hậu Mai Phương Thúy đã có tiết lộ gây chú ý về đời tư cá nhân. Nữ diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ kỷ niệm...