Trong điều kiện bình thường, tuổi thọ của lốp ô tô là bao lâu? Lái xe kỳ cựu: Cố gắng không vượt quá con số này

10:58 05/04/2024

Ngày nay, ngày càng có nhiều ô tô trên đường, áp lực giao thông cũng ngày càng tăng, do lượng ô tô ngày càng tăng nên an toàn giao thông đã trở thành vấn đề hàng đầu.

Không chỉ hành vi lái xe của chủ xe sẽ ảnh hưởng đến an toàn giao thông mà còn ảnh hưởng đến vấn đề của chính chiếc xe, chúng ta đều biết rằng một chiếc ô tô được cấu tạo từ hàng chục nghìn bộ phận, việc nó gặp trục trặc là điều bình thường.

Chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều ô tô bị hỏng lốp trên đường, nhất là những xe bị xẹp lốp hoặc thủng lốp, đặc biệt là trên đường cao tốc, nếu xảy ra thủng lốp thì hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Ngoài các yếu tố bên ngoài gây hư hỏng lốp ô tô, còn có rất nhiều yếu tố bên trong, đặc biệt là do lốp xe sử dụng quá lâu, trong trường hợp bình thường, tuổi thọ của lốp ô tô là bao lâu? Người lái xe kỳ cựu: Cố gắng không vượt quá con số này.

Bộ phận quan trọng nhất của ô tô là 3 bộ phận chính: đó là động cơ, hộp số và khung xe, đây cũng là công năng của công nghệ ô tô. Động cơ là nguồn cung cấp năng lượng cho ô tô, ngoài động cơ, ngoài hộp số và khung xe, lốp xe cũng là bộ phận rất quan trọng.

lốp xe, nổ lốp, tuổi thọ lốp xe

Lốp ô tô là bộ phận duy nhất của ô tô tiếp xúc với mặt đất và nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của toàn bộ chiếc xe. Việc bảo dưỡng và sử dụng cũng rất quan trọng.

Lốp xe ô tô là vật dụng tiêu hao, dù có được bảo dưỡng thường xuyên cũng chỉ giảm được tỷ lệ hỏng hóc, xét cho cùng, lốp xe là bộ phận sinh ra ma sát với mặt đất lâu ngày nên cũng có một số thông tin cần tham khảo.

lốp xe, nổ lốp, tuổi thọ lốp xe

Đối với hầu hết các chủ xe đều không biết tuổi thọ của vỏ xe ô tô, vậy tuổi thọ của vỏ xe ô tô là bao lâu? Thợ sửa chữa: Cố gắng không vượt quá con số này, để không ảnh hưởng đến sự an toàn! Lốp mòn lâu ngày đều có một điểm chung, đó là độ mòn trên bề mặt lốp đã lên đến đỉnh điểm, đường vân và rãnh của lốp mới rất rõ và có độ sâu nhất định, nhưng lốp đã bị mòn lâu ngày có kết cấu và rãnh nông, lúc này lốp cần được thay mới, vì tuổi thọ gần hết.

Ngoài ra, lốp xe có vạch mòn cụ thể khi xuất xưởng, khi đường vân trên bề mặt lốp mòn đến vạch tiêu chuẩn có nghĩa là giá trị độ mòn của lốp xe đã đạt đến trạng thái cao nhất, trong trường hợp này, lốp xe cũng phải được thay mới. Người ta nói rằng, tuổi thọ của lốp xe ô tô tư nhân là khoảng 60.000 đến 80.000 km.

Trên thực tế, trong điều kiện sử dụng bình thường, lốp xe nên được thay thế với quãng đường 80.000 km, tất nhiên, độ mòn của lốp xe không chỉ có thể được xác định bằng quãng đường đi, mà còn có mối quan hệ lớn với điều kiện đường xá thông thường và việc lái xe. Rõ ràng, tuổi thọ của lốp xe là khác nhau.

lốp xe, nổ lốp, tuổi thọ lốp xe

Do đó, tuổi thọ của lốp thay đổi rất lớn, ngay cả đối với cùng một loại lốp, do các mẫu xe khác nhau và điều kiện lái xe khác nhau nên tuổi thọ của lốp cũng sẽ khác nhau, cụ thể là lốp của các dòng xe khác nhau theo dữ liệu lớn cũng phải có độ lão hóa tham chiếu thô. Phạm vi thời gian, trong những trường hợp bình thường, tuổi thọ của lốp hầu hết là khoảng 5 đến 6 năm, hoặc khoảng 60.000 đến 80.000 km, và tuổi thọ cụ thể phụ thuộc vào điều kiện đường xá và độ lão hóa của lốp.

Nhiều chủ xe cho biết, xe của họ đi được dưới 5.000 km / năm, 5-6 năm mới đi được khoảng 30.000 km, liệu tuổi thọ của chúng có dài hơn không? Điều này chưa chắc đã đúng, vì lốp xe ô tô tiếp xúc với bên ngoài lâu ngày, trải qua mưa gió, nước mưa và lốp xe là sản phẩm cao su, dễ bị lão hóa theo thời gian.

Nếu xe lâu ngày không được lái, tốc độ lão hóa của lốp có thể nhanh hơn, do đó, ngay cả khi tỷ lệ sử dụng xe của bạn rất thấp, bạn vẫn nên kiểm tra tình trạng của lốp sau 5-6 năm, bởi vì vỏ xe sau khi bị lão hóa rất dễ nhìn thấy sẽ không giống nội thất xe, chủ xe cũng có thể dễ dàng quan sát tình trạng lốp.

lốp xe, nổ lốp, tuổi thọ lốp xe

Khi lốp xe ô tô bị phồng, nứt, biến dạng,… nhìn sơ qua chúng ta có thể thấy rằng lốp xe đó không đủ tiêu chuẩn để đi trên đường, nếu bạn chạy xe một quãng đường dài, lốp có thể bị nổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự Vì vậy tình trạng của lốp xe rất quan trọng, khi xe chạy đến một khoảng thời gian hoặc số km nhất định, hãy chú ý quan sát trạng thái của lốp, để không ảnh hưởng đến sự an toàn.

Lê Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/trong-dieu-kien-binh-thuong-tuoi-tho-cua-lop-o-to-la-bao-lau-lai-xe-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/trong-dieu-kien-binh-thuong-tuoi-tho-cua-lop-o-to-la-bao-lau-lai-xe-ky-cuu-co-gang-khong-vuot-qua-con-so-nay-vz91161.html

Đừng vứt nước vo gạo nữa. Thêm một ít kem đánh răng vào nó sẽ có tác dụng mạnh mẽ và giải quyết được nhiều vấn đề trong gia đình.

Đừng vứt nước vo gạo nữa. Thêm một ít kem đánh răng vào nó sẽ có tác dụng mạnh mẽ và giải...

Kiến thức - 24 giờ, 37 phút trước

Khi chuẩn bị bữa ăn hàng ngày, gạo, loại lương thực chủ yếu, thường cần phải được vo sạch. Quá trình này có thể mất ít nhất là hai lần hoặc nhiều nhất là...

Những bộ phận này của con càng xấu thì con càng có phước. Cha mẹ không nên đau khổ mà nên vui mừng

Những bộ phận này của con càng xấu thì con càng có phước. Cha mẹ không nên đau khổ mà nên vui...

Kiến thức - 24 giờ, 37 phút trước

Ngay từ khi đứa bé lọt vào bụng mẹ đã mang theo sự mong đợi vô tận của cha mẹ. Những đứa trẻ sau khi sinh ra mềm mại như sáp và tròn trịa...

Trường cấp 2 'đỉnh của chóp' tại Hà Nội: Điểm thi lớp 10 trung bình là 43,18 điểm, vượt điểm chuẩn 3 trường cao nhất thủ đô, là trường nào?

Trường cấp 2 'đỉnh của chóp' tại Hà Nội: Điểm thi lớp 10 trung bình là 43,18 điểm, vượt điểm chuẩn 3...

Kiến thức - 24 giờ, 60 phút trước

Theo đó, điểm trung bình xét tuyển mà học sinh trường này đạt được là 43,18. Trong đó, điểm trung bình 3 môn Toán, Văn và Anh lần lượt là 8,78, 8,19 và 9,24....

Ai là người Việt Nam đầu tiên đạt giải Nobel?

Ai là người Việt Nam đầu tiên đạt giải Nobel?

Kiến thức - 24 giờ, 60 phút trước

Dù ông Lê Đức Thọ đã từ chối nhận giải nhưng lịch sử giải Nobel vẫn ghi nhận ông là người Việt Nam duy nhất đoạt giải Nobel Hòa bình bởi những nỗ lực...

Tại sao không phải xe nào cũng bị CSGT kiểm tra? Hãy ghi nhớ 4 điểm này, cảnh sát giao thông sẽ không thèm để ý đến bạn

Tại sao không phải xe nào cũng bị CSGT kiểm tra? Hãy ghi nhớ 4 điểm này, cảnh sát giao thông sẽ...

Kiến thức - 1 ngày, 2 giờ trước

Khi lái xe qua những con đường đông đúc của thành phố, chúng ta luôn có thể nhìn thấy sự hiện diện của cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ. Họ đứng tại...

 Nhật Bản công bố 5 thói quen tốt để sống lâu xếp cuối cùng và ít người có thể tuân thủ

Nhật Bản công bố 5 thói quen tốt để sống lâu xếp cuối cùng và ít người có thể tuân thủ

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 25 phút trước

Nhật Bản như một viên ngọc sáng, nằm ở phía đông thế giới và đứng đầu danh sách những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới trong 20 năm liên tiếp. Tuổi...

Ngoài “nghĩa địa”, các bậc cha mẹ không nên đưa con đến 5 địa điểm này. Đây không phải là mê tín mà là sự thật

Ngoài “nghĩa địa”, các bậc cha mẹ không nên đưa con đến 5 địa điểm này. Đây không phải là mê tín...

Kiến thức - 2 giờ, 25 phút trước

Ngày nay, các bậc cha mẹ trẻ thường có xu hướng tin vào khoa học hơn, tin rằng con cái cũng giống như người lớn, có thể đi bất cứ đâu và không ngại...

Khi ở khách sạn, tốt nhất không nên uống nước khoáng trong phòng. Nhiều người đã trở thành nạn nhân của chiêu trò này

Khi ở khách sạn, tốt nhất không nên uống nước khoáng trong phòng. Nhiều người đã trở thành nạn nhân của chiêu...

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Bạn có thường xuyên đi công tác hoặc du lịch và ở tại nhiều khách sạn khác nhau không? Khách sạn là ngôi nhà thứ hai của chúng tôi khi xa nhà, cung cấp...

Gửi 100 triệu đồng ở ngân hàng thu được bao nhiêu tiền lãi?

Gửi 100 triệu đồng ở ngân hàng thu được bao nhiêu tiền lãi?

Kiến thức - 3 giờ, 46 phút trước

Trong bối cảnh lãi suất ngân hàng đang tăng thì việc gửi 100 triệu đồng tại ngân hàng sẽ nhận được bao nhiêu tiền lãi hàng tháng?

Tôi may mắn được ăn món này một lần ở nhà người thân và thực sự rất ấn tượng!

Tôi may mắn được ăn món này một lần ở nhà người thân và thực sự rất ấn tượng!

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 47 phút trước

Tôi đã học được công thức làm bánh pizza cực ngon và ít calo, mọi người có thể tham khảo nhé.

Bạn muốn hẹn hò: Ông chú U80 đi tìm vợ với các tiêu chí đặc biệt, kín...

Châu Tấn 50 tuổi xuất hiện trước công chúng, khuôn mặt già nua không thể che giấu được dù đã trang điểm kỹ và mặc bộ đồ sang trọng

Châu Tấn 50 tuổi xuất hiện trước công chúng, khuôn mặt già nua không thể che giấu được dù đã trang điểm...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 47 phút trước

Ở tuổi 50, Châu Tấn thừa nhận cô từng ám ảnh trước những lời nhận xét của người khác về ngoại hình. Nhưng hiện tại, cô đã vui vẻ chấp nhận bản thân đã...

Tin vui lớn cho cán bộ về hưu: Lương hưu tăng cao, cụ thể là bao nhiêu %?

Tin vui lớn cho cán bộ về hưu: Lương hưu tăng cao, cụ thể là bao nhiêu %?

Kiến thức - 3 giờ, 47 phút trước

Từ sau cải cách tiền lương 1/7, tiền lương hưu cũng được tăng lên đáng kể.

Hoa hậu Phụ nữ người Việt thế giới đã tìm được chủ nhân xứng đáng

Hoa hậu Phụ nữ người Việt thế giới đã tìm được chủ nhân xứng đáng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 31 phút trước

Với gương mặt rạng rỡ và tài năng nổi bật, nhiều khán giả không bất ngờ khi ngôi vị Hoa hậu Phụ nữ người Việt thế giới kỳ 22 gọi tên Tiffany Nguyễn -...

Sau 10 năm rửa bát, tôi phát hiện ra: Bên cạnh bồn rửa có một cái lỗ, hóa ra lại hữu dụng đến vậy!

Sau 10 năm rửa bát, tôi phát hiện ra: Bên cạnh bồn rửa có một cái lỗ, hóa ra lại hữu dụng...

Kiến thức - 4 giờ, 36 phút trước

Bồn rửa là một vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, dù ở trong bếp hay trong phòng tắm thì chúng ta đều sẽ sử dụng nó.

Hầu hết những người phụ nữ hay lo lắng đều có cuộc sống khó khăn và mang 3 đặc điểm sau, hy vọng bạn không có những thứ đó!

Hầu hết những người phụ nữ hay lo lắng đều có cuộc sống khó khăn và mang 3 đặc điểm sau, hy...

Yêu - 4 giờ, 36 phút trước

Thực tế cho thấy, nếu phụ nữ mang những đặc điểm sau đây hầu hết đều có cuộc sống vất vả.

Trọng Hiếu khiến fan 'bỏng mắt' trước màn khoe body 6 múi cực ấn tượng

Trọng Hiếu khiến fan 'bỏng mắt' trước màn khoe body 6 múi cực ấn tượng

VIDEO - 4 giờ, 37 phút trước

Điều khiến cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm trong đoạn clip không đến từ vũ đạo mà chính là thân hình đầy vạm vỡ, cơ bắp săn chắc của Trọng Hiếu. Sở hữu...

'Cha đẻ' thiết kế Rolls-Royce Phantom bị đâm chết, vợ trèo tường trốn thoát, hung thủ bị nghi là kẻ trộm xe

'Cha đẻ' thiết kế Rolls-Royce Phantom bị đâm chết, vợ trèo tường trốn thoát, hung thủ bị nghi là kẻ trộm xe...

Tin trong ngày - 4 giờ, 37 phút trước

Cựu nhà thiết kế của BMW và Rolls-Royce - Ian Cameron đã bị đâm chết tại căn biệt thự sang trọng ở Đức. Vụ việc khiến giới thiết kế xe hơi bàng hoàng.

Audi A5 thế hệ mới ra mắt thế giới! Trang bị ba màn hình lớn/sang trọng hơn 3 Series

Audi A5 thế hệ mới ra mắt thế giới! Trang bị ba màn hình lớn/sang trọng hơn 3 Series

Kiến thức - 4 giờ, 1 phút trước

Hiện tại, mẫu A5 Sportback và Avant thế hệ mới của Audi đã chính thức có mặt tại thị trường nước ngoài.

Ở Việt Nam có một làng chài xơ xác 'phất lên chóng mặt', xây biệt thự tiền tỷ san sát, cách làm giàu không phải đánh cá mà là gì?

Ở Việt Nam có một làng chài xơ xác 'phất lên chóng mặt', xây biệt thự tiền tỷ san sát, cách làm...

Kiến thức - 4 giờ, 12 phút trước

Là làng chài ven biển nhưng nơi đây chỉ còn lác đác vài người cao tuổi đánh bắt gần bờ. Phần lớn các hộ dân đổi đời, xây biệt thự tiền tỷ nhờ có...

Vỏ tỏi thực sự là 'báu vật', đừng vứt đi nữa! 5 công dụng tuyệt vời có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền mỗi năm

Vỏ tỏi thực sự là 'báu vật', đừng vứt đi nữa! 5 công dụng tuyệt vời có thể giúp bạn tiết kiệm...

Kiến thức - 4 giờ, 16 phút trước

Vỏ tỏi thực chất ẩn giấu với nhiều công dụng kỳ diệu mà không phải ai cũng biết.

Ngoài đất vướng tranh chấp, còn 5 trường hợp nào không được 'sang tên' sổ đỏ, sổ hồng, nên nắm rõ

Ngoài đất vướng tranh chấp, còn 5 trường hợp nào không được 'sang tên' sổ đỏ, sổ hồng, nên nắm rõ

Kiến thức - 4 giờ, 19 phút trước

Việc hiểu rõ và tuân thủ các quy định về sang tên sổ đỏ, sổ hồng không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bạn, tránh mất tiền oan khi mua bán...

Khoai lang hấp hay khoai lang nướng tốt hơn? Chuyên gia giải thích cách ăn khoai lang để tăng khả năng chăm sóc sức khỏe lên 100%!

Khoai lang hấp hay khoai lang nướng tốt hơn? Chuyên gia giải thích cách ăn khoai lang để tăng khả năng chăm...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 20 phút trước

Hãy hấp khoai lang cả vỏ để tăng 100% lợi ích sức khỏe của khoai lang!

Bãi biển được mệnh danh là 'đảo thiên đường của miền Bắc', sở hữu cái tên lạ mà nhiều người thậm chí còn chưa nghe đến bao giờ

Bãi biển được mệnh danh là 'đảo thiên đường của miền Bắc', sở hữu cái tên lạ mà nhiều người thậm chí...

Du lịch Việt - 4 giờ, 20 phút trước

Quần đảo này sở hữu những vẻ đẹp tuyệt vời mà hiếm nơi nào có được. Nếu bạn mong muốn được trải nghiệm cảm giác thư thái, yên bình bên vùng biển tươi đẹp...

Sao Việt 16/7: Thông tin về tang lễ của NSƯT Bùi Phương Nga mới qua đời ở tuổi 47; Quỳnh Kool tiết lộ tình trạng mối quan hệ hiện tại

Sao Việt 16/7: Thông tin về tang lễ của NSƯT Bùi Phương Nga mới qua đời ở tuổi 47; Quỳnh Kool tiết...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 43 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 16/7/2024: Gia đình đã có thông tin chính thức về tang lễ của NSƯT Bùi Phương Nga. Sau nhiều đồn đoán hẹn hò, Quỳnh Kool đã xác nhận...

Ung thư ruột già “cướp đi tính mạng” nhiều người! Nếu bạn muốn tránh nó, hãy cố gắng loại bỏ thịt này càng nhiều

Ung thư ruột già “cướp đi tính mạng” nhiều người! Nếu bạn muốn tránh nó, hãy cố gắng loại bỏ thịt này...

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 44 phút trước

Ung thư đường ruột đề cập đến các khối u ác tính xuất hiện trong ruột, bao gồm ung thư trực tràng và ung thư ruột kết. Có thể thấy, ung thư đường ruột...