Tết Trung thu sắp đến, nhân viên siêu thị tiết lộ tốt nhất nên mua ít 5 loại bánh này vì người thông minh sẽ không ăn

08:57 25/09/2023

Tết Trung thu có thể bắt nguồn từ xã hội nông nghiệp cổ đại, người ta tổ chức lễ kỷ niệm để bày tỏ lòng biết ơn trước niềm vui thu hoạch mùa thu. Theo thời gian, những lễ kỷ niệm này phát triển thành Tết Trung Thu.

Kể từ khi bánh trung thu trở thành món ăn không thể thiếu trong dịp Trung thu, cách sản xuất và hương vị của chúng cũng đã trải qua một quá trình phát triển lịch sử lâu dài. Các loại bánh trung thu đang dần trở nên đa dạng hơn, bao gồm các loại bánh trung thu từ các vùng miền và đặc điểm khác nhau. Với sự phát triển không ngừng của xã hội, các loại bánh trung thu cũng có những thay đổi chấn động trong những năm gần đây, các loại bánh trung thu với nhiều hương vị đa dạng đã xuất hiện trong các siêu thị lớn. Nhưng bạn có biết có 5 loại bánh trung thu mọi người được khuyên nên mua ít hơn, nhân viên siêu thị tiết lộ người thông minh sẽ không ăn những loại bánh trung thu như vậy.

1: Ăn ít bánh trung thu có quá nhiều chất phụ gia. Trong ngành công nghiệp thực phẩm phát triển nhanh chóng ngày nay, các chất phụ gia và chất tổng hợp được sử dụng rộng rãi trong làm bánh trung thu. Mặc dù những chất phụ gia này có thể làm cho bánh trung thu trông ngon hơn và để được lâu hơn nhưng nếu ăn quá nhiều có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe con người.

Trước hết, bánh trung thu thường chứa rất nhiều phụ gia thực phẩm. Mặc dù những chất phụ gia này có thể cải thiện hương vị của bánh trung thu và kéo dài thời hạn sử dụng nhưng việc ăn quá nhiều có thể làm tăng gánh nặng cho cơ thể con người và thậm chí gây ra các vấn đề về sức khỏe. Ví dụ, uống quá nhiều màu nhân tạo và chất bảo quản có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và chức năng miễn dịch bình thường của cơ thể.

bánh trung thu, tết trung thu

Ngoài ra, nguyên liệu của nhiều loại bánh trung thu vụn có thể không còn tươi, thậm chí có chứa nguyên liệu hư hỏng. Sau khi những chiếc bánh trung thu không tốt cho sức khỏe này xâm nhập vào cơ thể con người, chúng có thể dễ dàng gây khó chịu ở đường tiêu hóa, thậm chí dẫn đến các vấn đề sức khỏe như ngộ độc thực phẩm.

Chúng ta nên cố gắng ăn ít bánh trung thu rác và chọn mua bánh trung thu chất lượng cao, ít chất phụ gia và thành phần tự nhiên. Có như vậy chúng ta mới đảm bảo được sức khỏe khi tận hưởng các lễ hội truyền thống.

2: Ăn và mua ít bánh trung thu không được đóng gói hoặc bán xô số lượng lớn. Bánh trung thu không đóng gói có thể có vấn đề về vệ sinh. Chúng có thể bị ô nhiễm bởi không khí, bụi, vi khuẩn,... và thường không có thời hạn sử dụng và ngày sản xuất rõ ràng, gây khó khăn cho việc đánh giá độ tươi và điều kiện bảo quản của chúng. Bánh trung thu số lượng lớn thường không trải qua quá trình kiểm tra chất lượng chính thức nên hương vị, giá trị dinh dưỡng và độ an toàn rất khó đảm bảo. Những chiếc bánh trung thu này có thể có vấn đề về chất lượng thực phẩm, chẳng hạn như sử dụng nguyên liệu hết hạn hoặc kém chất lượng hoặc thêm quá nhiều chất phụ gia.

Bánh trung thu số lượng lớn cũng dễ bị nhiễm vi khuẩn. Trong quá trình sản xuất, vận chuyển và bán hàng, bánh trung thu số lượng lớn có thể bị nhiễm vi khuẩn, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Bánh trung thu không đóng gói hoặc số lượng lớn nên được ăn càng ít càng tốt. Chúng ta nên lựa chọn những chiếc bánh trung thu có bao bì rõ ràng, được kiểm định chất lượng và xử lý vệ sinh để đảm bảo sức khỏe.

bánh trung thu, tết trung thu

3: Ăn ít và mua ít bánh trung thu để lâu. Mặc dù những chiếc bánh trung thu này có thời hạn sử dụng lâu và có thể bảo quản được lâu nhưng chúng thường chứa một lượng lớn chất bảo quản và phụ gia để kéo dài thời hạn sử dụng.

Những chất này ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và giữ cho bánh trung thu luôn tươi ngon. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều những chất này có thể gây tác động tiêu cực đến sức khỏe con người, có thể gây ra phản ứng dị ứng và thậm chí làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư.

Thứ hai, bánh trung thu để được lâu thường có giá trị dinh dưỡng thấp. Để giữ được hương vị tươi ngon và kéo dài thời hạn sử dụng của bánh trung thu, những chiếc bánh trung thu này thường sử dụng nguyên liệu được chế biến kỹ lưỡng và nguyên liệu giá rẻ nên có ít chất dinh dưỡng hơn. Tiêu thụ quá nhiều những chiếc bánh trung thu này có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và khó chịu về thể chất.

Ngoài ra, bánh trung thu có thời hạn sử dụng quá dài cũng có thể gặp vấn đề về hạn sử dụng. Mặc dù trên bao bì của những chiếc bánh trung thu này đều in hạn sử dụng nhưng nhiều người tiêu dùng không để ý đến ngày sản xuất, hạn sử dụng nên dễ mua phải bánh trung thu hết hạn hoặc kém chất lượng. Vì vậy, bánh trung thu để được lâu nên ăn và mua càng ít càng tốt.

bánh trung thu, tết trung thu

4: Ăn ít bánh trung thu có nhân trái cây. Bánh trung thu nhân trái cây là lựa chọn phổ biến trong dịp Trung thu, nhưng tốt nhất nên tránh một số loại bánh trung thu có nhân trái cây. Điều này là do một số thương nhân vô đạo đức có thể thêm một số loại trái cây rẻ tiền, chất lượng thấp hoặc vật liệu tổng hợp vào nhân trái cây để theo đuổi lợi nhuận.

Trước hết, một số người buôn bán vô đạo đức có thể sử dụng trái cây hết hạn sử dụng và hư hỏng để làm nhân. Những loại trái cây này thường mất đi một phần giá trị dinh dưỡng, thậm chí còn sản sinh ra các chất có hại, nếu tiêu thụ quá mức dễ gây khó chịu ở đường tiêu hóa, thậm chí dẫn đến các vấn đề sức khỏe như ngộ độc thực phẩm.

Thứ hai, một số doanh nghiệp có thể sử dụng trái cây tổng hợp rẻ tiền thay vì trái cây tự nhiên để làm nhân. Những loại trái cây tổng hợp này thường chứa một lượng lớn phụ gia thực phẩm và màu nhân tạo, mặc dù chúng có thể cải thiện hương vị và hình thức của bánh trung thu nhưng nếu ăn quá nhiều có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Ví dụ, một số màu nhân tạo và chất bảo quản có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và chức năng miễn dịch bình thường của cơ thể.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp có thể thêm quá nhiều đường, chất bảo quản và các chất phụ gia khác vào nhân trái cây để theo đuổi hương vị và thời hạn sử dụng. Mặc dù những chất phụ gia này có thể cải thiện hương vị của bánh trung thu và kéo dài thời hạn sử dụng nhưng việc ăn quá nhiều có thể làm tăng gánh nặng cho cơ thể con người và dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như béo phì và tiểu đường.

bánh trung thu, tết trung thu

5: Hãy cẩn thận với bánh trung thu quá rẻ. Bánh trung thu được bán với giá quá thấp cần khơi dậy sự cảnh giác của người tiêu dùng và không nên mua. Những chiếc bánh trung thu này có thể do sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, môi trường sản xuất không đảm bảo vệ sinh, bán số lượng lớn… dẫn đến giá thành thấp hơn và giá bán tương ứng cũng thấp hơn.

Đầu tiên, chất lượng bánh trung thu giá rẻ có thể khó đảm bảo. Những chiếc bánh trung thu này có thể sử dụng bột mì, dầu và các nguyên liệu thô khác chất lượng thấp, có hương vị và giá trị dinh dưỡng thấp hơn, thậm chí có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe. Ví dụ, một số người buôn bán vô lương tâm có thể sử dụng nguyên liệu thô đã hết hạn sử dụng, hư hỏng để làm bánh trung thu, những chiếc bánh trung thu này thường có mùi vị kém, chứa nhiều vi khuẩn, thậm chí gây ra các vấn đề sức khỏe như ngộ độc thực phẩm.

Thứ hai, môi trường sản xuất bánh trung thu giá rẻ có thể mất vệ sinh. Để giảm chi phí, một số nhà sản xuất nhỏ theo kiểu xưởng có thể sản xuất bánh trung thu trong điều kiện vệ sinh kém trong xưởng sản xuất và thiết bị sản xuất lạc hậu. Những chiếc bánh trung thu như vậy dễ bị nhiễm vi khuẩn và gây nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

bánh trung thu, tết trung thu

Minh Thành (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tet-trung-thu-sap-den-nhan-vien-sieu-thi-tiet-lo-tot-nhat-nen-mua-it.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tet-trung-thu-sap-den-nhan-vien-sieu-thi-tiet-lo-tot-nhat-nen-mua-it-5-loai-banh-nay-vi-nguoi-thong-minh-se-khong-an-vz73657.html

Những 'gia đình giàu có' thường có bao nhiêu tiền tiết kiệm? Chuyên gia đưa ra câu trả lời, nhà bạn có đạt tiêu chuẩn không?

Những 'gia đình giàu có' thường có bao nhiêu tiền tiết kiệm? Chuyên gia đưa ra câu trả lời, nhà bạn có...

Kiến thức - 16 giờ, 38 phút trước

Sức mạnh kinh tế phụ thuộc vào việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền và tiết kiệm được bao nhiêu, chỉ cần bạn tiết kiệm đủ, gia đình bạn có thể sống một cuộc...

Sau ngày 30/11, vận mệnh 3 con giáp không ngừng giàu có, bạn sẽ rinh hết tài lộc của thiên hạ

Sau ngày 30/11, vận mệnh 3 con giáp không ngừng giàu có, bạn sẽ rinh hết tài lộc của thiên hạ

Đời sống số - 16 giờ, 18 phút trước

Bắt đầu từ ngày mai 30/11, sẽ có những ngôi sao cát tường tỏa sáng rực rỡ, đối với những con giáp Sửu, Mão và Tỵ.

Người phụ nữ 65 tuổi đi thẩm mỹ căng da, nhưng khi tỉnh dậy sau phẫu thuật phát hiện mình bị bác sĩ làm nhầm nâng ngực và mông

Người phụ nữ 65 tuổi đi thẩm mỹ căng da, nhưng khi tỉnh dậy sau phẫu thuật phát hiện mình bị bác...

Tin trong ngày - 16 giờ, 19 phút trước

Không những bị bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nhầm, người phụ nữ này còn đối diện với việc phải trả hóa đơn chi phí lớn cùng việc chịu biến chứng do "dao kéo"....

Khó tin 400 tỷ con châu chấu tràn vào Ấn Độ và bị tiêu diệt chỉ sau một đêm? Bạn không thể học theo cách này

Khó tin 400 tỷ con châu chấu tràn vào Ấn Độ và bị tiêu diệt chỉ sau một đêm? Bạn không thể...

Kiến thức - 17 giờ, 6 phút trước

Châu chấu là một trong những loài côn trùng có khả năng phá hoại lớn nhất đối với nông nghiệp.

'Cắt đứt' chuỗi ngày mua sắm bốc đồng và giảm một nửa hóa đơn thẻ tín dụng bằng mẹo đơn giản này

'Cắt đứt' chuỗi ngày mua sắm bốc đồng và giảm một nửa hóa đơn thẻ tín dụng bằng mẹo đơn giản này...

Kiến thức - 17 giờ, 6 phút trước

Rất nhiều người, đặc biệt các bạn trẻ không thể kiểm soát chi tiêu. Làm thế nào để khắc phục, dưới đây là một số gợi ý hay dành cho bạn.

'Thí sinh hot nhất The Face' Bâu và bạn trai tomboy chia tay, nguyên nhân liên quan đến 'người thứ ba'?

'Thí sinh hot nhất The Face' Bâu và bạn trai tomboy chia tay, nguyên nhân liên quan đến 'người thứ ba'?

Hotgirl, hotboy - 12 giờ, 31 phút trước

Trước lời tố của bạn trai ngoại quốc, đến hiện tại Bâu Krysie vẫn chưa chính thức lên tiếng.

Việc tái hợp của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong đã trở thành tâm điểm chú ý, mối quan hệ sau 10 năm ly hôn của họ bị vạch trần?

Việc tái hợp của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong đã trở thành tâm điểm chú ý, mối quan hệ sau...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 32 phút trước

Sau hơn mười năm chia tay, sự thật về cuộc hôn nhân của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong cuối cùng đã được tiết lộ.

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 30/11/2023: Tuổi Thìn sự nghiệp bấp bênh, Tỵ tiền bạc ngày càng gia tăng

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 30/11/2023: Tuổi Thìn sự nghiệp bấp bênh, Tỵ tiền bạc ngày càng gia tăng...

Đời sống số - 12 giờ, 34 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 5 ngày 30/11/2023.

Vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng tung ảnh nét căng trong ngày sinh nhật con trai, tiết lộ 1 năm qua không ngủ đủ giấc

Vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng tung ảnh nét căng trong ngày sinh nhật con trai, tiết lộ 1 năm...

Hotgirl, hotboy - 12 giờ, 34 phút trước

Qua chia sẻ cũng đủ thấy vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng rất vất vả chăm sóc con 1 năm qua nhất là khi bé hay ốm và chồng thi đấu xa...

Những thứ không nên chia sẻ trên mạng xã hội kẻo gặp hoạ sát thân, số 1 ai cũng dính

Những thứ không nên chia sẻ trên mạng xã hội kẻo gặp hoạ sát thân, số 1 ai cũng dính

Kiến thức - 12 giờ, 50 phút trước

Nhiều người có thói quen có niềm vui hay vụ việc gì cũng thông báo lên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc này có thể gây nguy hiểm cho mình.

Bạn muốn hẹn hò: “Quý cô tuổi Dần” cá tính dẫn hội anh em đi tìm người...

Phillip Nguyễn hé lộ những thước phim trong lễ cưới với Linh Rin, còn để lộ chi tiết như ngầm xác nhận vợ đã hạ sinh thành công?

Phillip Nguyễn hé lộ những thước phim trong lễ cưới với Linh Rin, còn để lộ chi tiết như ngầm xác nhận...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 51 phút trước

Chi tiết cho thấy Linh Rin đã sinh con nhận được nhiều sự chú ý từ mọi người.

Mỹ nam 'Trái tim mùa thu' và tài tử 'Chuyện tình Harvard': Chênh lệch từ ngoại hình đến đời tư

Mỹ nam 'Trái tim mùa thu' và tài tử 'Chuyện tình Harvard': Chênh lệch từ ngoại hình đến đời tư

Chuyện làng sao - 12 giờ, 52 phút trước

Mặc dù hơn tuổi nhưng Won Bin được đánh giá nhỉnh hơn đàn em Kim Rae Won về mặt diện mạo.

H'Hen Niê khoe ảnh đeo nhẫn ở ngón áp út, nghi vấn sắp kết hôn sau khi công khai bạn trai?

H'Hen Niê khoe ảnh đeo nhẫn ở ngón áp út, nghi vấn sắp kết hôn sau khi công khai bạn trai?

Chuyện làng sao - 12 giờ, 53 phút trước

Động thái của H'Hen Niê đang thu hút nhiều sự chú ý.

Một phát hiện đáng ngạc nhiên khác trong giới y học: bệnh nhân tiểu đường có thể sống trên 80 tuổi thường có những đặc điểm này

Một phát hiện đáng ngạc nhiên khác trong giới y học: bệnh nhân tiểu đường có thể sống trên 80 tuổi thường...

Chăm sóc sức khỏe - 14 giờ, 34 phút trước

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính phổ biến, ảnh hưởng sâu sắc đến tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

5 năm sau căn nhà có diện tích này sẽ phổ biến nhất, ở rất thoải mái, bán cũng rất thuận lợi

5 năm sau căn nhà có diện tích này sẽ phổ biến nhất, ở rất thoải mái, bán cũng rất thuận lợi...

Mẫu nhà đẹp - 15 giờ, 9 phút trước

Mua nhà là một việc rất đặc biệt, nó đòi hỏi chúng ta phải đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức. Vì vậy, đối với hầu hết mọi người, ngoài việc sống...

Duy Mạnh khui lại phát ngôn nên tách mẹ và vợ ra của Tuấn Hưng, đàn em đáp gắt: 'Anh có đủ và đầy để dạy em không?'

Duy Mạnh khui lại phát ngôn nên tách mẹ và vợ ra của Tuấn Hưng, đàn em đáp gắt: 'Anh có đủ...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 14 phút trước

Tuấn Hưng đã phải đính chính ngay và luôn khi phát ngôn nhạy cảm năm nào của mình lại dậy sóng mạng xã hội lần nữa.

Mong ước kỷ niệm - ca khúc nổi tiếng của Xuân Phương, nhạc sĩ tài hoa vừa qua đời ở tuổi 50

Mong ước kỷ niệm - ca khúc nổi tiếng của Xuân Phương, nhạc sĩ tài hoa vừa qua đời ở tuổi 50...

VIDEO - 16 giờ, 33 phút trước

Nhạc sĩ Xuân Phương ghi dấu trong lòng khán giả qua nhiều ca khúc chủ đề của rất nhiều bộ phim truyền hình đình đám, trong đó có ca khúc 'Mong ước kỷ niệm'...

Những 'gia đình giàu có' thường có bao nhiêu tiền tiết kiệm? Chuyên gia đưa ra câu trả lời, nhà bạn có đạt tiêu chuẩn không?

Những 'gia đình giàu có' thường có bao nhiêu tiền tiết kiệm? Chuyên gia đưa ra câu trả lời, nhà bạn có...

Kiến thức - 16 giờ, 38 phút trước

Sức mạnh kinh tế phụ thuộc vào việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền và tiết kiệm được bao nhiêu, chỉ cần bạn tiết kiệm đủ, gia đình bạn có thể sống một cuộc...

Phương Oanh mặt mộc giản dị ở Nhật nhưng bị chê: 'Nhìn già đi hàng chục tuổi'

Phương Oanh mặt mộc giản dị ở Nhật nhưng bị chê: 'Nhìn già đi hàng chục tuổi'

Chuyện làng sao - 16 giờ, 49 phút trước

Phương Oanh xả kho ảnh dạo phố ở Nhật nhưng lại nhận nhiều lời chê bai về nhan sắc.

Loại thực phẩm này được mệnh danh là “rau trường sinh tự nhiên”, ăn thường xuyên vào mùa đông để tăng cường sức khỏe miễn dịch

Loại thực phẩm này được mệnh danh là “rau trường sinh tự nhiên”, ăn thường xuyên vào mùa đông để tăng cường...

Chăm sóc sức khỏe - 16 giờ, 2 phút trước

Loại thực phẩm này được mệnh danh là “rau trường thọ tự nhiên”, hãy ăn thường xuyên vào mùa đông để tăng cường sức khỏe và dinh dưỡng nhé!

Sau ngày 30/11, vận mệnh 3 con giáp không ngừng giàu có, bạn sẽ rinh hết tài lộc của thiên hạ

Sau ngày 30/11, vận mệnh 3 con giáp không ngừng giàu có, bạn sẽ rinh hết tài lộc của thiên hạ

Đời sống số - 16 giờ, 18 phút trước

Bắt đầu từ ngày mai 30/11, sẽ có những ngôi sao cát tường tỏa sáng rực rỡ, đối với những con giáp Sửu, Mão và Tỵ.

Người phụ nữ 65 tuổi đi thẩm mỹ căng da, nhưng khi tỉnh dậy sau phẫu thuật phát hiện mình bị bác sĩ làm nhầm nâng ngực và mông

Người phụ nữ 65 tuổi đi thẩm mỹ căng da, nhưng khi tỉnh dậy sau phẫu thuật phát hiện mình bị bác...

Tin trong ngày - 16 giờ, 19 phút trước

Không những bị bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nhầm, người phụ nữ này còn đối diện với việc phải trả hóa đơn chi phí lớn cùng việc chịu biến chứng do "dao kéo"....

Hương Giang hội ngộ 'tình tin đồn' một thời, đôi chân thẳng tắp nuột nà mới là điều dân mạng chú ý

Hương Giang hội ngộ 'tình tin đồn' một thời, đôi chân thẳng tắp nuột nà mới là điều dân mạng chú ý...

VIDEO - 16 giờ, 19 phút trước

Mới đây Hương Giang và Phạm Hồng Phước đã hội ngộ, cùng nhau song ca 'Mùa ta đã yêu' - bản hit đình đám một thời của cả hai, từng là thanh xuân của...

Bí quyết 'trẻ mãi không già' của Lệ Quyên: 'Một trong những thứ mà phụ nữ cần quên là tuổi'

Bí quyết 'trẻ mãi không già' của Lệ Quyên: 'Một trong những thứ mà phụ nữ cần quên là tuổi'

VIDEO - 16 giờ, 19 phút trước

Lệ Quyên đã có những chia sẻ đầy thú vị cho cánh chị em về bí quyết 'trẻ mãi không già'.

Khó tin 400 tỷ con châu chấu tràn vào Ấn Độ và bị tiêu diệt chỉ sau một đêm? Bạn không thể học theo cách này

Khó tin 400 tỷ con châu chấu tràn vào Ấn Độ và bị tiêu diệt chỉ sau một đêm? Bạn không thể...

Kiến thức - 17 giờ, 6 phút trước

Châu chấu là một trong những loài côn trùng có khả năng phá hoại lớn nhất đối với nông nghiệp.