Tết Giáp Thìn nên xin chữ gì? Ngày, giờ đẹp để xin chữ đầu năm 2024

13:39 10/02/2024

Trải qua bao đời, đến nay người Việt vẫn duy trì tập tục xin chữ vào ngày đầu năm Tết cổ truyền của dân tộc. Vậy tục xin chữ đầu năm có ý nghĩa gì? Những chữ mang lại may mắn cho tết Giáp Thìn 2024 là gì?

Ý nghĩa tục xin chữ đầu năm

Từ xa xưa, thói quen xin chữ từ những ngày đầu năm mới của người dân Việt Nam đã trở thành một thông lệ. Đây là một việc được xem là vô cùng thiêng liêng, một việc quan trọng trong gia đình.

Xin chữ, Tết nguyên đán, Tết giáp thìn, Giáp thìn 2024

Người Việt vẫn duy trì tập tục xin chữ vào ngày đầu năm Tết cổ truyền của dân tộc.

Theo các chuyên gia thư pháp thì ý nghĩa của việc xin chữ đầu năm là mong muốn cả một năm đều may mắn, bình an và phúc lộc thọ tràn ngập với bản thân cũng như gia đình mình.

Cũng theo đó việc mỗi người sẽ xin lên tấm giấy một con chữ thể hiện cho những điều mà mình mong muốn. Ngoài ra họ còn muốn xin cái đức độ, tài năng của thầy đồ. Một minh chứng cho truyền thống hiếu học, trọng chữ nghĩa của dân Tộc Việt Nam.

Xin chữ đầu năm như thế nào cho đúng?

Từ xa xưa, khi muốn xin chữ vào đầu năm mới thì người đi xin chữ phải chuẩn bị một cái lễ nhỏ nhỏ bao gồm: Trầu cau, chè thuốc,... để đến nhà thầy đồ xin chữ. Đặc biệt thầy đồ phải là những người hay chữ trong vùng, nho sĩ hoặc đỗ tú tài do nhà vua ban.

Vào ngày nay chúng ta không cần phải cầu kỳ đến tận nhà các thầy đồ nữa mà chỉ cần đến các khu phố ông đồ, chọn một trong những ông đồ trong đó để xin chữ. Không chỉ có những ông đồ dày dặn kinh nghiệm mà bây giờ còn có những ông đồ trẻ với những nét chữ hiện đại.

Tết Giáp Thìn 2024 nên xin chữ gì?

Ai cũng mơ ước một năm mới vui vẻ, hạnh phúc, làm ăn tấn tới gặp nhiều thắng lợi... nên nội dung xin chữ đầu năm đều mang ý nghĩa tốt đẹp, như xin chữ: Phúc, Lộc, Thọ, An, Phát, Thịnh...

Vậy cùng xem xin chữ đầu năm 2024 thì chúng ta nên xin những chữ nào để mang vía may mắn về cho bản thân và gia đình ngay sau đây:

Xin chữ "An" cầu bình an

Chữ An tượng trưng cho sự bình an, yên bình, an ổn. Người xin chữ An để cầu mong một cuộc sống an lành, hạnh phúc không gặp tai họa, gia đạo êm ấm.

Chữ An - gói trọn ý nghĩa nhân sinh của nhân gian, khởi nguồn của tất cả những điều tốt đẹp, của sự giàu có, thịnh vượng quốc gia, của hòa bình thế giới, của hạnh phúc mọi người:

An cư

An lạc

An sinh

An dân

An quốc

Trong quan niệm của đạo Phật, chữ “An” như những giáo lý để con người hướng tới cái thiện, an nhiên, an yên, an tâm và an yên.

Xin chữ, Tết nguyên đán, Tết giáp thìn, Giáp thìn 2024

Xin chữ "Lộc" cầu tài lộc

Ai chẳng mong gia đình và bản thân trong năm mới có nhiều lộc lá, ăn nên làm ra, không phải lo cơm áo gạo tiền, công việc thuận lợi.

Xin chữ Lộc đầu năm 2024 biểu trưng cho tài lộc, đây cũng là một trong những chữ được rất nhiều người xin vào đầu năm mới qua các năm.

Mọi người tặng nhau chữ lộc hoặc đem chữ này về nhà treo như là một lời chúc một năm may mắn, phát tài, phát lộc, tiền vào như nước, công danh xán lạn.

Xin chữ "Thọ" cầu sống lâu

Chắc chắn nhiều người từng nghe qua câu chúc “Phúc như Đông Hải, thọ tỉ Nam Sơn” qua truyền hình, phim ảnh, truyền miệng.

Chữ Thọ biểu tượng cho sự trường thọ, khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi. Sống thọ ở đây có nghĩa là sống khỏe sống vui chứ không phải sống lâu nhưng lại ốm yếu, bệnh tật, héo dần héo mòn.

Năm mới Giáp Thìn 2024 nên xin chữ Thọ với mong muốn gia đình mạnh khỏe, sung túc và chúc thọ ông bà, cha mẹ. Nhà nào có người đang ốm đau, có nhiều người già thì càng nên xin chữ này, vô cùng ý nghĩa.

Xin chữ "Phúc" cầu vận may, phúc lộc

Chữ Phúc tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn, sung sướng nên thường được nhiều người xin để trang trí trong nhà.

Phúc sinh phú quý gia đình thịnh, gia đình chăm tu tập, tạo phúc thì phước mới tồn tại lâu dài, nhà nào vô phúc thì gặp rất nhiều trục trặc trong năm mới.

Chữ "Phúc" nhắc nhở bản thân và gia đình mỗi người chăm chỉ hành thiện và sống nhân hậu để gặp nhiều may mắn và cho con cháu noi theo.

Xin chữ "Tâm" cầu thanh tịnh

Khi nhắc đến Tâm là nhắc tới trái tim, tấm lòng và lương tâm của con người. Đầu năm 2024 xin chữ Tâm với mong muốn tâm được thanh tịnh, xóa hết dục vọng, ích kỷ, hận thù, để có một cuộc sống yên bình và thanh thản.

Nếu tâm thiện thì suy nghĩ, hành động cũng theo hướng tích cực, đúng đạo lý. Tâm không thiện, thì dễ sinh ra hành động,suy nghĩ chứa nhiều tà ý, điều xấu xa, tội lỗi cho cuộc đời

Chữ Tâm mang về nhà để nhắc nhở bản thân và những người trong gia đình sống biết tu tâm dưỡng tính, chăm tích đức và kiềm chế tính xấu của bản thân, hoan hỉ với mọi lỗi lầm để được phước.

Xin chữ, Tết nguyên đán, Tết giáp thìn, Giáp thìn 2024

Xin chữ "Tài" cầu tài giỏi

Ai chẳng muốn bản thân giỏi giang, thông minh và sáng dạ, có tài để làm được việc, có địa vị chức quyền và thành tích trong năm mới.

Đầu năm nay xin chữ Tài là để cầu tài năng cho bản thân hoặc người thân trong nhà, người xin chữ mong muốn sự thành đạt trong học tập và công việc.

Người ta hay xin chữ Tài dành tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp hoặc cấp trên với lời chúc thành đạt. Nếu gia đình có các bạn nhỏ đang đi học hoặc sắp bước vào kỳ thi quan trọng bạn nên xin chữ này về tặng các cháu, rất ý nghĩa.

Xin chữ "Đức" cầu đạo đức

Con người Việt Nam chúng ta luôn quan niệm sống là phải có đức, người ăn ở có đức ắt sẽ có phúc! Phúc đức của một người không chỉ ẩn chứa sự tu dưỡng , mà còn ẩn chứa phước lộc của đời người.

Từ xa xưa các cụ đã có câu, “Tiên tích đức, hậu tầm long” có nghĩa là phải tu dưỡng đạo đức trước sau đó mới nghĩ đến chuyện giàu sang phú quý.

Chữ Đức là biểu trưng cho nét đẹp và đạo đức của con người. Đầu năm mới xin chữ Đức để răn dạy chính bản thân mình phải sống tốt, làm những điều tốt đẹp để tâm hồn được thanh thản.

Ở thời xa xưa, dù là dân thường, quan hay vua đều phải biết “tu dưỡng đạo đức, nhân phẩm”. Điều đó đủ để thấy rằng một chữ “đức” đã gồm thâu lại tất cả những phẩm chất tốt đẹp của con người.

Gia đình nào hướng tới chữ Đức càng nhiều thì gia đình đó càng lộc lá, may mắn và giảm trừ tai họa. Con người tích đức càng nhiều thì phúc báo càng lớn.

Đặc biệt là với những người tu đạo Phật, tất cả giáo lý sâu sa của Đức Phật đều chỉ nằm trong hai từ "tích đức - hành thiện".

Xin chữ "Duyên" cầu tình duyên

Chữ Duyên biểu tượng cho tình yêu, duyên phận. Khả năng cao đây là chữ được nhiều bạn trẻ xin nhất trong năm 2024.

Các bạn trẻ thường xin chữ Duyên đầu năm để cầu mong sự may mắn trong tình yêu, sớm có gia đình đuề huề như mong cầu.

Tục ngữ có câu “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên hữu ý bất tương phùng”. Người có duyên với ta ắt sẽ ở lại, luôn tìm thấy nhau còn người không có duyên thì cưỡng ép cách này cũng vô ích.

Xin chữ "Nhẫn" cầu nhẫn nhịn, kiên trì

Nhẫn đây chỉ sự kiên nhẫn, nhẫn nại, nhẫn nhịn và thậm chí là nhẫn nhục.

Chữ Nhẫn có nghĩa là độ lượng, là sự khoan dung và bản lĩnh của con người. Chúng ta ai chẳng có lúc nổi nóng, mất kiểm soát, mất bình tĩnh và không làm chủ được cảm xúc.

“Có khi Nhẫn để yêu thương

Có khi Nhẫn để liệu đường lo toan

Có khi Nhẫn để vẹn toàn

Có khi Nhẫn để chớ tàn hại nhau”

Người biết nhẫn nhục, chính là người mạnh nhất, nổi nóng, làm loạn thì dễ, nhẫn được mới khó. Việc nhỏ mà không nhẫn được, thì việc lớn ắt sẽ hỏng.

Nếu bạn không thể chạm tới chữ Nhẫn, đầu óc bạn lúc nào cũng căng ra, tính tình nóng như một chảo lửa, bạn có thể phản ứng ngay tức khắc các vấn đề vừa xảy ra một cách nông nổi, thiếu suy nghĩ gây ra sai lầm đáng tiếc…

Xin chữ, Tết nguyên đán, Tết giáp thìn, Giáp thìn 2024

Xin chữ "Hiếu" cầu lòng biết ơn

Chữ Hiếu để thể hiện sự biết ơn về công ơn sinh thành, nuôi dưỡng khó nhọc của ông bà, cha mẹ, sống có hiếu thì ắt có phước.

Những lời Phật dạy về chữ hiếu luôn là điều mà chúng sanh thường được nghe đến. “Cùng tột điều thiện không gì hơn hiếu. Cùng tột điều ác không gì hơn bất hiếu”.

Đầu năm xin chữ Hiếu là điều cực kỳ thiêng liêng và tốt đẹp. Vừa để nhắc nhở bản thân sống tròn đạo làm con làm cháu, vừa răn dạy thế hệ sau trong gia đình noi theo tấm gương hiếu thảo của cha mẹ, ông bà.

Xin chữ "Tín" cầu sự tin tưởng

Năm mới 2024 xin chữ Tín để cầu sự tin tưởng, lòng tin cậy, luôn thực hiện đúng với những điều mình đã đề ra.

Sống ở đời là phải có được sự tín nhiệm, tin tưởng từ những người xung quanh và bản thân cũng nên là người có uy tín.

Ta nên noi gương người xưa, họ rất coi trọng chữ Tín, như thế mới có thể khiến cho xã hội này trở nên tốt đẹp hơn. Ai mà không giữ được chữ Tín thì người đó sẽ sống bất tín, chẳng ai dám làm ăn chung, chẳng ai dám tiếp cận, nói chi đến lòng biết ơn?

Khi chữ tín được xác lập thì lòng tin sẽ được tăng lên khiến cho mối quan hệ càng thêm bền chặt. Chữ này được nhiều người đang làm ăn kinh doanh, hợp tác xin để năm mới có thêm nhiều đối tác tốt và giữ được uy tín cho bản thân.

Ngày, giờ đẹp để xin chữ đầu năm 2024

Đi xin chữ bạn cũng nên chọn ngày giờ đẹp để lấy vía may mắn cho bản thân và gặp được thầy đồ tốt vía. Sau đây hãy cùng xem ngày, giờ đẹp để xin chữ năm 2024 cụ thể để xin chữ:

Mùng 1 Tết Giáp Thìn - Ngày 10/02/2024 dương lịch

Ngày Giáp Thìn, tháng Bính Dần, năm Giáp Thìn.

Yếu tố Hoàng đạo - Hắc đạo: Ngày Hoàng đạo.

Tuổi hợp: Dậu, Tý, Thân.

Tuổi khắc: Nhâm Tuất, Canh Tuất, Canh Thìn.

Giờ tốt: Bính Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Mậu Thìn (7h-9h): Thanh Long, Kỷ Tỵ (9h-11h): Minh Đường, Nhâm Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Quý Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Ất Hợi (21h-23h): Ngọc Đường.

Xin chữ, Tết nguyên đán, Tết giáp thìn, Giáp thìn 2024

Mùng 4 Tết Giáp Thìn - Ngày 13/2/2024 dương lịch

Ngày Đinh Mùi, tháng Bính Dần, năm Giáp Thìn.

Yếu tố Hoàng đạo - Hắc đạo: Ngày Hoàng đạo.

Tuổi hợp: Ngọ, Mão, Hợi.

Tuổi khắc: Kỷ Sửu, Tân Sửu.

Giờ tốt: Nhâm Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Quý Mão (5h-7h): Bảo Quang, Ất Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Mậu Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Canh Tuất (19h-21h): Thanh Long, Tân Hợi (21h-23h): Minh Đường.

Mùng 5 Tết Giáp Thìn - Ngày 14/02/2024 dương lịch

Ngày Mậu Thân tháng Bính Dần năm Giáp Thìn.

Yếu tố Hoàng đạo - Hắc đạo: Ngày Hoàng đạo.

Tuổi hợp: Tý, Thìn, Tỵ.

Tuổi khắc: Canh Dần, Giáp Dần.

Giờ tốt: Nhâm Tý (23h-1h): Thanh Long, Quý Sửu (1h-3h): Minh Đường, Bính Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Đinh Tỵ (9h-11h): Bảo Quang, Kỷ Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Nhâm Tuất (19h-21h): Tư Mệnh.

Trong những ngày này có nhiều khoảng thời gian để bạn có thể chọn tiến hành xin chữ đầu năm. Tuy nhiên, khoảng thời gian thích hợp nhất cho việc xin chữ là vào ban ngày vì lúc nào đất trời sáng sủa, có ánh nắng chiếu rọi, dương khí thịnh vượng.

(*)Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Hoàng Khuông (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tet-giap-thin-nen-xin-chu-gi-ngay-gio-dep-de-xin-chu-dau-nam-2024-vz.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tet-giap-thin-nen-xin-chu-gi-ngay-gio-dep-de-xin-chu-dau-nam-2024-vz86379.html

Tại sao người Châu Phi thà chết đói cũng không làm ruộng, thà chết khát cũng không đào giếng? Đây là lý do

Tại sao người Châu Phi thà chết đói cũng không làm ruộng, thà chết khát cũng không đào giếng? Đây là lý...

Kiến thức - 15 giờ, 11 phút trước

Châu Phi là lục địa giàu tài nguyên thiên nhiên và tiềm năng nông nghiệp nhưng cũng từng trải qua nạn đói và nghèo đói. Nhưng tại sao người châu Phi không sử dụng...

Người hoạt ngôn nên chọn ngành nghề nào?

Người hoạt ngôn nên chọn ngành nghề nào?

Kiến thức - 16 giờ, 41 phút trước

Hoạt ngôn là thuật ngữ dùng để chỉ những người có khả năng giao tiếp tự tin, sử dụng ngôn từ đa dạng, linh hoạt. Đây có thể là tố chất bẩm sinh hoặc...

Phó Tổng Giám Đốc Viện Thẩm Mỹ YB Spa Tham Dự “Hội Nghị Khoa Học Thẩm Mỹ Quốc Tế DEMIRE 2024” - Cập Nhật Kiến Thức Với Tầm Nhìn Quốc Tế

Phó Tổng Giám Đốc Viện Thẩm Mỹ YB Spa Tham Dự “Hội Nghị Khoa Học Thẩm Mỹ Quốc Tế DEMIRE 2024” -...

Doanh nghiệp - 16 giờ, 4 phút trước

Tiếp nối hành trình “Nâng tầm nhan sắc Việt”, ngày 14.06.2024 vừa qua, đại diện phía Viện Thẩm Mỹ YB Spa - Ms. Phí Nga - Phó Tổng Giám Đốc đã có mặt và...

Dùng điều hòa mức gió mạnh hay nhẹ thì tốn điện hơn? Kinh nghiệm từ thợ sữa chữa lâu năm khiến nhiều người sẽ bất ngờ

Dùng điều hòa mức gió mạnh hay nhẹ thì tốn điện hơn? Kinh nghiệm từ thợ sữa chữa lâu năm khiến nhiều...

Kiến thức - 17 giờ, 32 phút trước

Trên một chiếc điều hòa thông thường sẽ có 3-5 mức gió. Vậy bật mức gió mạnh hay mức gió nhẹ thì tốn điện hơn? Dùng điều hòa đã lâu song không phải người...

Độc lạ ao cá trên nóc nhà của cụ ông 89 tuổi ở Hải Dương: Tôm cá không phải đi chợ mua, nhà không thấm dột

Độc lạ ao cá trên nóc nhà của cụ ông 89 tuổi ở Hải Dương: Tôm cá không phải đi chợ mua,...

Tin trong ngày - 17 giờ, 20 phút trước

Không cần tốn tiền đi chợ, chỉ cần lên mái nhà là ông Tuấn có thể bắt đủ được tôm cá để đãi khách.

Người 'sành ăn' sẽ chọn 4 phần này khi mua thịt lợn, vừa bổ dưỡng vừa ngon. Đó là phần nào?

Người 'sành ăn' sẽ chọn 4 phần này khi mua thịt lợn, vừa bổ dưỡng vừa ngon. Đó là phần nào?

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Thịt lợn là nguyên liệu mà tất cả chúng ta thường ăn. Chúng ta không thể sống thiếu nó trong ba bữa một ngày, đặc biệt là bây giờ khi đời sống ngày càng...

Người yêu Hùng Thuận 'Đất Phương Nam' lộ diện, sắc vóc nhận được nhiều lời khen

Người yêu Hùng Thuận 'Đất Phương Nam' lộ diện, sắc vóc nhận được nhiều lời khen

Chuyện làng sao - 10 giờ, 12 phút trước

Những hình ảnh tình tứ của Hùng Thuận bên bạn gái đã gây chú ý.

Vì sao Quyền Linh không cho con tiền khi con 18 tuổi?

Vì sao Quyền Linh không cho con tiền khi con 18 tuổi?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 13 phút trước

Quyền Linh đã có chia sẻ về chuyện không cho con tiền khi đủ 18 tuổi.

Đại học Harvard: Trẻ học giỏi sẽ bộc lộ 3 đặc điểm này trước 6 tuổi! Khi lớn lên sẽ thành đạt và có tương lai sáng lạn

Đại học Harvard: Trẻ học giỏi sẽ bộc lộ 3 đặc điểm này trước 6 tuổi! Khi lớn lên sẽ thành đạt...

Chăm con - 11 giờ, 38 phút trước

Cha mẹ nào cũng mong con mình lớn lên sẽ trở thành “một trong những người giỏi nhất”. Vì trẻ em là niềm hy vọng, là trụ cột cho tương lai của gia đình...

Ăn xong nên ngồi, nằm hay đứng? Nhắc nhở: Làm 5 việc sau bữa ăn có thể gây hại cho sức khỏe

Ăn xong nên ngồi, nằm hay đứng? Nhắc nhở: Làm 5 việc sau bữa ăn có thể gây hại cho sức khỏe...

Chăm sóc sức khỏe - 11 giờ, 38 phút trước

Một số người nói, thưa bác sĩ, vì sau bữa ăn không thể vận động mạnh nên sau khi ăn uống nên nằm xuống nghỉ ngơi.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai đáng thương hai lần đi hỏi cưới đều bị nhà gái...

Chương Tử Di nghẹn ngào rơi nước mắt khi cảm ơn Trương Nghệ Mưu, tại sao cô ấy lại cảm ơn nam đạo diễn?

Chương Tử Di nghẹn ngào rơi nước mắt khi cảm ơn Trương Nghệ Mưu, tại sao cô ấy lại cảm ơn nam...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 38 phút trước

Với tư cách là đạo diễn, Trương Nghệ Mưu đã làm nên tên tuổi của nhiều sao nữ trong đó có Chương Tử Di.

Đừng hoảng sợ nếu có nhiều muỗi ở nhà! Chỉ cần đặt một chai nhựa, muỗi đến là tiêu diệt từng con một, thực sự có tác dụng

Đừng hoảng sợ nếu có nhiều muỗi ở nhà! Chỉ cần đặt một chai nhựa, muỗi đến là tiêu diệt từng con...

Kiến thức - 11 giờ, 38 phút trước

Đây là cách đuổi muỗi đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể làm ở nhà.

Dương Mịch: Đây là tôi năm 18 tuổi, Trương Bá Chi: Có đẹp hơn tôi không? Lưu Diệc Phi: Tất cả hãy tránh qua một bên!

Dương Mịch: Đây là tôi năm 18 tuổi, Trương Bá Chi: Có đẹp hơn tôi không? Lưu Diệc Phi: Tất cả hãy...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 43 phút trước

17 - 18 tuổi được xem là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người, vậy các diễn viên Hoa ngữ đình đám trông thế nào ở độ tuổi này?

Cách làm chanh ngâm mật ong, thêm 1 thứ nữa vào cùng, có thể uống trong vòng 1 tháng, vừa giữ ẩm vừa trắng da

Cách làm chanh ngâm mật ong, thêm 1 thứ nữa vào cùng, có thể uống trong vòng 1 tháng, vừa giữ ẩm...

Địa chỉ ăn ngon - 11 giờ, 43 phút trước

Người ta nói nước chanh có tác dụng làm trắng và chống lão hóa. Uống một ly nước chanh vào mùa hè có thể giải khát, giảm cân và có nhiều tác dụng chữa...

Nam Em thừa nhận đã tự hủy hoại bản thân sau nhiều ồn ào, tiết lộ cách sống hiện tại

Nam Em thừa nhận đã tự hủy hoại bản thân sau nhiều ồn ào, tiết lộ cách sống hiện tại

Chuyện làng sao - 12 giờ, 50 phút trước

Những chia sẻ của Nam Em đang nhận được đông đảo sự quan tâm từ công chúng.

Quý tử nhà Minh Hằng bộc lộ sở thích cực sang chảnh, đúng chuẩn nhóc tỳ  'ngậm thìa vàng' từ bé

Quý tử nhà Minh Hằng bộc lộ sở thích cực sang chảnh, đúng chuẩn nhóc tỳ 'ngậm thìa vàng' từ bé

Nhí - 12 giờ, 51 phút trước

Sở thích của quý tử nhà Minh Hằng khiến nhiều người phải trầm trồ.

Phương Oanh xả kho ảnh 7749 biểu cảm cực nhắng nhít của cặp sinh đôi, dân tình khen một điều khó ngờ về mẹ bỉm

Phương Oanh xả kho ảnh 7749 biểu cảm cực nhắng nhít của cặp sinh đôi, dân tình khen một điều khó ngờ...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 52 phút trước

Diễn viên Phương Oanh đã đăng tải loạt ảnh cực đáng yêu của cặp sinh đôi nhà mình.

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 20/6/2024: Tuổi Thìn có nhiều tin vui về tiền bạc, Mão gặp không ít khó khăn

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 20/6/2024: Tuổi Thìn có nhiều tin vui về tiền bạc, Mão gặp không ít...

Đời sống số - 12 giờ, 54 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 20/6/2024.

Họp báo ra mắt sản phẩm thương hiệu kính áp tròng miacare tại Việt Nam

Họp báo ra mắt sản phẩm thương hiệu kính áp tròng miacare tại Việt Nam

Làm đẹp+ - 13 giờ, 52 phút trước

Ngày 14 tháng 6 vừa qua, tại khách sạn Pullman Sài Gòn Centre, tthương hiệu kính áp tròng miacare chính thức tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm kính áp tròng Flash Series...

Khi về già, tốt nhất bạn không nên làm 'ba việc' ở nhà con cái, điều đó là quá ngu ngốc và sẽ khiến con cái ghét bạn

Khi về già, tốt nhất bạn không nên làm 'ba việc' ở nhà con cái, điều đó là quá ngu ngốc và...

Làm sao - 15 giờ, 59 phút trước

Trong xã hội hiện đại, sự khác biệt thế hệ thường tạo ra những khoảng cách không dễ vượt qua. Dù là người thân trong gia đình, mâu thuẫn và xung đột vẫn thường...

Tại sao người Châu Phi thà chết đói cũng không làm ruộng, thà chết khát cũng không đào giếng? Đây là lý do

Tại sao người Châu Phi thà chết đói cũng không làm ruộng, thà chết khát cũng không đào giếng? Đây là lý...

Kiến thức - 15 giờ, 11 phút trước

Châu Phi là lục địa giàu tài nguyên thiên nhiên và tiềm năng nông nghiệp nhưng cũng từng trải qua nạn đói và nghèo đói. Nhưng tại sao người châu Phi không sử dụng...

Người hoạt ngôn nên chọn ngành nghề nào?

Người hoạt ngôn nên chọn ngành nghề nào?

Kiến thức - 16 giờ, 41 phút trước

Hoạt ngôn là thuật ngữ dùng để chỉ những người có khả năng giao tiếp tự tin, sử dụng ngôn từ đa dạng, linh hoạt. Đây có thể là tố chất bẩm sinh hoặc...

Không che giấu nữa, Trương Bá Chi tức giận tiết lộ cha của đứa con thứ ba, thảo nào Tạ Đình Phong lại chia tay cô một cách tàn nhẫn như vậy

Không che giấu nữa, Trương Bá Chi tức giận tiết lộ cha của đứa con thứ ba, thảo nào Tạ Đình Phong...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 44 phút trước

Vào năm 2018, Trương Bá Chi gây chú ý khi công khai việc hạ sinh đứa con trai thứ ba nhưng trong giấy khai sinh để trống tên bố.

Diễn viên Việt Hoa mê mẩn công nghệ sủi bọt của mỹ phẩm Jullien Day Việt Nam

Diễn viên Việt Hoa mê mẩn công nghệ sủi bọt của mỹ phẩm Jullien Day Việt Nam

Làm đẹp+ - 16 giờ, 59 phút trước

Jullien Day tiên phong trong việc áp dụng công nghệ sủi bọt khí, giúp tinh chất thẩm thấu nhanh chóng vào da. Đây cũng là công nghệ được ưa chuộng nhất tại Hàn Quốc....

Khi nấu súp cà chua và trứng, đừng đổ trứng vào sau khi nước sôi. Hãy học cách làm đúng và những giọt trứng sẽ đẹp và mịn

Khi nấu súp cà chua và trứng, đừng đổ trứng vào sau khi nước sôi. Hãy học cách làm đúng và những...

Địa chỉ ăn ngon - 16 giờ, 60 phút trước

Vào mùa hè, nhiệt độ ngày càng cao hơn, có lúc trời mưa cũng không thấy mát, cảm giác nhàm chán và khó chịu. Vào mùa này, cảm giác thèm ăn của chúng ta...